28122

นายกฯ กระทบไหล่นักศึกษา มช. ร่วมถกประเด็นดิจิทัล และ Soft Power

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และคณะฯ พบปะนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อหาเรือประเด็นการพัฒนาและสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจ ด้านนวัตกรรมและดิจิทัล/ Lanna Soft Power ณ ลานสัก ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า เราจะทำยังไงให้สินค้าขายได้ใน 1 นาที หากไอเดียไม่มีการพัฒนาไปถึงตลาดใหญ่ได้ เขาจะบอกคุณทันที ซึ่งอาจจะเป็นการบั่นทอนจิตใจ เพราะว่าเป็นวัฒนธรรมที่ตรงไปตรงมา ไม่ทำให้เสียเวลาซึ่งกันและกัน หากมองอีกมุมหนึ่งถือว่าดี เพราะว่าบางเรื่องก็มีความเกรงใจกันมากเกินไปก็ไม่ดี จึงพูดกันตรงๆ ว่าไอเดียแบบนี้ ยังไงก็ไปไม่รอด อาจจะทำให้ไอเดียหลงทาง และเสียเวลาทำอะไรที่ไม่ตรงประเด็นไปหมด อยากให้มองกันที่จุดแข็งมากกว่า ในนามของรัฐบาล หน้าที่ของรัฐบาลคือสร้างโอกาส สร้างบรรยากาศ ให้ทุกท่านมีความคิดสร้างสรรค์“สิ่งที่สำคัญ คือหากมีไอเดียที่ดีแล้ว เราสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ โดยที่ไม่ต้องมาสงสารหรือเห็นใจ แล้วก็กันเศษเงินมาให้ “ นายกกล่าว ทั้งนี้ อยากให้เข้ามาเห็นผลิตภัณฑ์จริง และมีความเชื่อในผลิตภัณฑ์ต่อยอด ขยายผลิตภัณฑ์ให้เติบโตมากขึ้น ซึ่งหน้าที่รัฐบาลจำเป็นที่ต้องหาแหล่งกองทุนเหล่านี้มา หรือต้องมีกองทุนจริงๆ เพื่อสนับสนุนความเป็นไปได้ว่า […]

เชียงใหม่มีรถไฟฟ้าแล้วกี่คัน ? เจาะแนวโน้ม EV ไทย ปี 66-67

ยุคนี้ เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงเทคโนโลยียานยนต์  สังเกตได้ว่า 2-3 ปีที่ผ่านมา เราจะเริ่มเห็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ  Electric Vehicle บนท้องถนนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงเทพมหานคร หรือแม้แต่เชียงใหม่ของเราเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากการเข้ามาของแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าจากจีนและสหรัฐฯ ประกอบกับเทรนด์การรักษาสิ่งแวดล้อม ที่ถูกพูดถึง จนกลายเป็นกระแสหลักในสังคมไปแล้ว ยิ่งทำให้หลายคนที่จะออกรถใหม่ สนใจรถไฟฟ้ามากขึ้น ก่อนจะไปถึงลำดับถัดไป เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า “อะไรคือรถไฟฟ้า ( EV )” ? จากข้อมูลของสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย รถยนต์ไฟฟ้า คือ รถยนต์ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนอย่างเดียว หรือใช้เครื่องยนต์เผาไหม้ร่วมกันมอเตอร์ไฟฟ้า ทั้งในส่วนของการขับเคลื่อน และผลิตพลังงานไฟฟ้าสะสมในแบตเตอรี่ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงรถยนต์ที่ใช้ก๊าซไฮโดรเจนในการผลิตพลังงานไฟฟ้าเพื่อการขับเคลื่อนอีกด้วย รถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด ซึ่งใช้เชื้อเพลิงร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน , รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด ที่สามารถใช้พลังงานจากไฟฟ้าและเชื้อเพลิงคล้ายกับรถยนต์ไฮบริด แต่สามารถชาร์จไฟฟ้าเก็บไว้ในรถยนต์เพื่อขับเคลื่อนมอเตอร์ได้ , รถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว และรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง เช่นรถยนต์พลังงานไฮโดรเจน เป็นต้น สำหรับสถานการณ์รถยนต์ไฟฟ้าในไทย สำนักข่าว […]

Final Call จอง ORA Good Cat

Final Call โอกาสสุดท้ายของปีกันแล้วกับใครที่ชื่นชมรถยนต์ไฟฟ้า 100 % น้องแมว ORA Good Cat ด้วยข้อเสนอสุดคุ้ม กับการจอง ORA Good Cat พลาดแล้วต้องรออีกนาน รีบมาจองกันได้ ที่ GWM ซีซีซีออโต้ เชียงใหม่พิเศษสุดๆ รับดอกเบี้ยพิเศษ 0% พร้อม GWM ช่วยผ่อน 12 เดือน มูลค่า 120,000 บาท* ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2566 – 31 ตุลาคม 2566.รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก bit.ly/3A5nYmdสัมผัสและทดลองขับ ORA Good Cat ด้วยตัวคุณเอง คลิก bit.ly/3lU9wsyฟรี GWM โฮมชาร์จเจอร์พร้อมติดตั้ง*.*โปรโมชั่นนี้สำหรับ ORA Good CAT GT เท่านั้น เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด […]

NETA รถยนต์ไฟฟ้า 100 % ลุยเหนือ

NETA เชิญชวนพี่น้อง ชาวเชียงใหม่ มาสัมผัสรถยนต์ไฟฟ้า 100 % ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ที่งาน ‘NETA V EV DRIVESTYLE ROADSHOW’ เริ่มแล้ววันนี้ – 16 ตุลาคม 2566 ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ สำหรับ ‘NETA V EV DRIVESTYLE ROADSHOW’ พร้อมลุยภาคเหนือตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2566 นี้ เริ่มที่จังหวัด เชียงใหม่ พิษณุโลก และ เชียงราย พบกับ เชิญชวนมาสัมผัสตัวจริงกันได้ พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้จองรถภายในงาน โดยมีรายละเอียดดังนี้ วันที่ 10 – 16 ตุลาคม 2566📍 เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่วันที่ 8 – 14 พฤศจิกายน 2566📍 เซ็นทรัล […]

วอลโว่ คาร์ เผยโฉม Volvo EX30 รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ณ โชว์รูม วอลโว่ เชียงใหม่ สวีเดน มอเตอร์ส

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย เผยโฉม Volvo EX30 รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดให้ผู้สนใจในจังหวัดเชียงใหม่ได้สัมผัส ณ โชว์รูม วอลโว่ เชียงใหม่ สวีเดน มอเตอร์ส วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย นำโดย มร. คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ (ที่สามจากซ้าย), คุณภัทรพงษ์ อชะปาละศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ (ที่สองจากซ้าย), คุณถนอมศักดิ์ สันทนาประสิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและบริหารประสบการณ์ลูกค้า (ซ้าย) และคุณอัจฉริยา คุณพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล (ขวา) ร่วมงานแสดง Volvo EX30 รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่นำมาให้ผู้สนใจในจังหวัดเชียงใหม่ได้สัมผัสคันจริง ณ โชว์รูม วอลโว่ เชียงใหม่ สวีเดน มอเตอร์ส โดยมี คุณยงยุทธ นิตยเมฆินทร์ กรรมการผู้จัดการ (ที่สามจากขวา) และคุณอุษา นิตยเมฆินทร์ (ที่สองจากขวา) บจก.เชียงใหม่สวีเดนมอเตอร์ส ตัวแทนผู้จำหน่ายวอลโว่ ให้การต้อนรับ […]

โปรแรงซุปเปอร์คุ้ม พบกันที่บูธ GWM ซีซีซีออโต้ เชียงใหม่ เดือน ก.ย.นี้

โปรแรงซุปเปอร์คุ้ม ถูกใจคนทุกภาค‼️ พบกับบูธ GWM ซีซีซีออโต้ เชียงใหม่ เดือนกันยายนนี้■วันที่ 16-22 ก.ย. 66 @Bic-C ดอนจั่น■วันที่ 27 ก.ย. – 3 ต.ค. 66 @เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ใกล้ที่ไหนตามมาชมและเป็นเจ้าของกันได้นะคะ กับรถยนต์แบรนด์ Haval และรถไฟฟ้า ORA Goodcat ตลอดเดือนนี้ โปรแรงซุปเปอร์คุ้ม ถูกใจ ❤️ คนทุกภาค 📍 ข้อเสนอพิเศษ ดอกเบี้ย 0%* หรือ เลือกรับข้อเสนอพิเศษ GWM ช่วยผ่อนสูงสุดถึง 100,000 บาท*■ ฟรี ชุดแต่งและอุปกรณ์เสริมจาก GWM พร้อมติดตั้ง มูลค่า 25,000 บาท*■ ฟรี GWM PRO SERVICE INCLUSIVE (GPSI) บริการบำรุงรักษา […]

(มีคลิป)บ.อู๋ซีทดสอบ ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ทำหน้าที่เสมือน ‘แบตเตอรี่สำรอง’

อู๋ซี, 15 ก.ย. (ซินหัว) — ชมคลิปวิดีโอการทดสอบส่งกำลังไฟฟ้าแบบย้อนกลับในรถยนต์ไฟฟ้าหลากยี่ห้อหลายรุ่น จำนวนกว่า 50 คัน นานราว 30 นาที ในเมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีนเมื่อไม่นานมานี้ รถยนต์ดังกล่าวเคลื่อนตัวเข้าไปในจุดจอดรถสำหรับชาร์จและเชื่อมต่อกับเครื่องชาร์จไฟฟ้า ก่อนจะส่งพลังงานเกือบ 2,000 กิโลวัตต์ขณะทดสอบ ซึ่งพลังงานไฟฟ้าเหล่านี้ถูกส่งต่อไปยังโรงไฟฟ้าเสมือนในเมืองอู๋ซี และประกอบเป็นพลังงานที่เพียงพอต่อความต้องการรายวันของครอบครัวกว่า 130 ครัวเรือนเซี่ยจ้าวจวิน ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทสเตต กริด อู๋ซี อิเล็กทริก เวฮีเคิล เซอร์วิส คอมปานี ระบุว่าความนิยมยานยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น ทำให้ปริมาณการกักเก็บพลังงานในแบตเตอรี่มากตามไปด้วย เทคโนโลยีที่เราทดสอบมีชื่อว่ายานพาหนะสู่ระบบโครงข่ายไฟฟ้า (V2G) ซึ่งภายใต้กรณีพิเศษ อาทิ ระยะการบริโภคพลังงานแตะระดับสูงสุด และช่วงเกิดเหตุฉุกเฉิน ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถทำหน้าที่เป็น “แบตเตอรี่สำรอง” เพื่อจ่ายพลังงานไฟฟ้าแบบย้อนกลับ รวมถึงรับรองความปลอดภัยและเสถียรภาพของโครงข่ายไฟฟ้า กู่จื้อเฉียง รองผู้จัดการทั่วไปของบริษัทฯ ระบุว่าการทดสอบนี้ยืนยันความเป็นไปได้ในการชาร์จและการคายประจุยานยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อต่างๆ ในสภาพแวดล้อมเดียวกัน โดยบริษัทฯ จะเดินหน้าปรับปรุงเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องต่อไป เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจของการส่งพลังงานไฟฟ้าย้อนกลับที่ระดับความจุสูง

หารือการผลิตกำลังคน ที่มีสมรรถนะสูง รองรับการขยายตัวอุตสาหกรรม

หารือการผลิตกำลังคนที่มีสมรรถนะสูง รองรับการขยายตัวอุตสาหกรรม ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ใน Smart Phone และ ยานยนต์ EV บริษัท มูราตะอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินทางเข้าประชุมร่วมกับคณะผู้บริหาร มทร.ล้านนา ภายใต้ความร่วมมือการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่สมรรถนะสูง ตอบโจทย์การเติบโตของอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ควบคุมรถ EV ควบคู่กับการยกระดับภาษาอังกฤษ รองรับการขยายฐานการผลิตในต่างประเทศ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 ผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วย ผศ.พิสิษฐ์ พิมลธนสิทธิ์ และคณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้การต้อนรับ นายฮิโรคาซิ ซาซาฮาระ กรรมการผู้จัดการ และนายบันลือ ชื่นจิตกุลถาวร กรรมการบริษัท ในโอกาสนำคณะผู้บริหาร บริษัทมูราตะ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมประชุมความร่วมมือเครือข่ายการจัดการศึกษาบัณฑิตพันธุ์ใหม่ หลักสูตรวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และควบคุมอัตโนมัติ และแลกเปลี่ยนข้อมูลความต้องการพัฒนากำลังคนของภาคอุตสาหกรรม ณ อาคาร C3 สำนักงานคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด) เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทางด้านระบบควบคุมในอุตสาหกรรม […]

รัฐบาลเร่งขับเคลื่อนนโยบาย ส่งไทยเป็นฐานปล่อยยานอวกาศ

นางสาวทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เร่งขับเคลื่อนนโยบายอวกาศของรัฐบาลให้เป็นรูปธรรม เพื่อพัฒนาและใช้ประโยชน์จากกิจการอวกาศ โดยได้สนับสนุนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องศึกษาความเป็นไปได้ในการสร้างจัดตั้งท่าอวกาศยานในประเทศไทยคือ ฐานสำหรับการส่งและรับยานอวกาศ หรือ spaceport เนื่องจากหากประเทศไทยมีท่าอวกาศยานของเราเอง จะก่อให้เกิดความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีอวกาศ ทั้งยังเกิดการสร้างรายได้ทางตรงจากอุตสาหกรรมอวกาศ ซึ่งอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ หรือ Aerospace Industry ถูกกำหนดให้เป็น 1 ใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศ และถือเป็นอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ส่งผลไปถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมต่อเนื่องอื่นๆ จึงเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจประเทศ ทั้งนี้ สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA ได้เริ่มศึกษาความเป็นไปได้ตั้งแต่ปลายปี2565 ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาศึกษาอีกประมาณ 1-2 ปี โดยเบื้องต้นพบว่าประเทศไทยมีศักยภาพที่มีความเหมาะสมถึง 5 คุณสมบัติ ได้แก่ 1. การอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร มีผลต่อการนำส่งอวกาศยานที่จะช่วยลดการสิ้นเปลืองของพลังงาน 2. มีทะเลขนาบ 2 ฝั่งซ้าย-ขวา มีมุมปล่อยอวกาศยานได้หลากหลายแบบ 3. มีแนวชายฝั่งที่เป็นคาบสมุทร สามารถกำหนดจุดหรือ Drop Zone ที่ไม่กระทบกับพื้นที่บนฝั่ง […]

ส่องกฎหมาย DPS ก้าวแรกของการสร้างความปลอดภัยให้ธุรกิจออนไลน์

ในยุคที่ทุกอย่างเชื่อมต่อเข้าสู่โลกออนไลน์หมด ไม่เว้นแม้แต่การทำธุรกิจซื้อขายและบริการต่างๆ แต่ในขณะเดียวกันทั้งผู้ซื้อและผู้ขายหรือผู้ให้บริการบนระบบออนไลน์ ต้องเผชิญกับอาชญากรรมไซเบอร์ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งส่งผลร้ายต่อผู้ใช้ได้ ในปี พ.ศ. 2566 นี้ กำลังจะมีกฎหมายสำคัญ ที่ได้รับการผลักดันโดย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์หรือ ETDA จาก กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และดูแลแพลตฟอร์มดิจิทัลให้ปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งกฎหมายดังกล่าวคือ พ.ร.ฎ. การประกอบธุรกิจบริการแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ต้องแจ้งให้ทราบ พ.ศ. 2565 หรือ กฎหมาย DPS ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ภายในวันที่ 21 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ กฎหมาย DPS ฉบับนี้ กำหนดให้ ผู้ให้บริการหรือ ผู้ประกอบธุรกิจบริการแพลตฟอร์มดิจิทัล มีหน้าที่ในการมาจดแจ้งข้อมูลกับ ETDA ว่าเป็นใคร ให้บริการอะไรและกำลังจะให้บริการอะไร และมีจำนวนผู้ใช้บริการอยู่เท่าไหร่ ซึ่งกฎหมายนี้ เป็นกฎหมายที่กำกับดูแลผู้ให้บริการหรือผู้ประกอบธุรกิจบริการแพลตฟอร์มดิจิทัลเท่านั้น ฉะนั้นบุคคลที่เป็นผู้ซื้อ หรือผู้ขายภายใต้แพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ ไม่ต้องมาจดแจ้งข้อมูลกับ ETDA โดยข้อมูลที่ได้มาจะช่วยให้ภาครัฐสามารถแก้ปัญหาทั้งในเรื่องความโปร่งใสของแพลตฟอร์ดิจิทัลต่างๆ และยังได้มีการกำหนดทิศทาง วิธีการให้บริการและการดูแลควบคุมตัวเองที่เหมาะสมและมีมาตรฐานแล้ว มีการกำหนดวิธีการลงทะเบียนผู้ใช้บริการด้วยการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล เพื่อจัดการคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสม การจัดการกับปัญหาการฉ้อโกงต่างๆ หรือ สแกมเมอร์ (Scammer) ที่สามารถระบุผู้กระทำได้ เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น  ขณะเดียวกันยังสามารถช่วยส่งเสริมให้บริการแพลตฟอร์มมีความน่าเชื่อถืออีกด้วย นอกจากนี้ เมื่อกฎหมายดังกล่าวบังคับใช้ จะมีการตั้งคณะกรรมการร่วม ที่หน่วยงานภาครัฐต่างๆ เกือบ 20 หน่วยงาน จะต้องเข้ามาทำงานร่วมกันเชื่อมโยงข้อมูลและระบบในการดูแลผู้ให้บริการแพลตฟอร์มดิจิทัลร่วมกันอย่างบูรณาการ เพื่อให้ดำเนินงานในการกำกับดูแล ไม่เกิดการทับซ้อนระหว่างกัน และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ให้บริการแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยผู้ที่จะได้ประโยชน์จากกฎหมายดังกล่าว ได้แก่ ร้านค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ ที่จะได้รับความชัดเจนในด้านข้อมูลต่างๆที่จำเป็น เช่น เกณฑ์การจัดอันดับร้านค้ายอดนิยม และช่องทางติดต่อเมื่อเกิดปัญหา ขณะที่ผู้บริโภค ก็จะได้รับบริการที่ดีและปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ กลุ่มไรเดอร์ที่ให้บริการขนส่งสินค้าหรือรับส่งผู้โดยสารผ่านแอพพลิเคชั่น ก็จะได้รับความคุ้มครองในเรื่องค่าตอบแทน สรุปแล้ว กฎหมาย DPS ถือเป็นจุดเริ่มต้นทสำคัญ ที่จะช่วยสร้าง สร้าง Ecosystem ของการทำธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย เป็นธรรม แก่ผู้ประกอบการรายย่อย และผู้บริโภคมากขึ้น ที่มา : สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

NIYOM BIG MOTOR SALE

โปรฟาดแรงส์ แซงสายฟ้า ฝนนี้ขี่รถใหม่ ปลอดภัยกว่าเยอะ Niyom Big Motor Sale เพียง 2,900 บาท ก็ออกฮอนด้าใหม่ได้ง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม รายเดือนชิลล์ๆ ผ่อนนาน สุดถึง 60 เดือน ฟรี!! ทะเบียน พ.ร.บ.ซื้อผ่อนรับเพิ่มประกันรถหาย 1 ปี พร้อมจัดของแถมให้เลือกมากมาย ฝนนี้ เลิกขี่รถเก่า มี HONDA WAVE110 หรือ SCOOPY มาเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ นิยมพานิชให้มากกว่าถึง 3,000 บาท จากราคาประเมิน โปรดีเฉพาะฝนนี้ที่นิยมพานิชทุกสาขา มองหามอเตอร์ไซด์ฮอนด้า ต้องที่ นิยมพานิช เชียงใหม่ ลำพูนและแม่ฮ่องสอน พร้อมตัวแทนของเราทุกอำเภอและพนักงานเสนอขาย

10 ทักษะที่ตลาดแรงงานขาดแคลน และมีความต้องการสูง

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ยิ่งทำให้หลายคนเสี่ยงที่จะตกงานได้ หากเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเข้ามาแทนที่งานที่เราทำ อย่างเช่น AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เป็นต้น ซึ่ง World Economic Forum (WEF) ได้รายงานว่า ในปี 2570 ที่จะถึงนี้ จะมีตำแหน่งงานที่ลดลงสูงถึง 14 ล้านตำแหน่ง ขณะที่ทักษะอาชีพที่มีความต้องการสูงในอนาคต เป็นอาชีพที่มีเทคโนโลยีและดิจิทัลเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะงานด้าน Digital Commerce จะเพิ่มขึ้นถึง 2 ล้านตำแหน่ง เพื่อให้เท่าทันกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น จึงได้มีการรวบรวม 10 ทักษะสำคัญที่กำลังขาดแคลน และมีความต้องการสูงในตลาดแรงงานไทย ปี 2566 – 2570 เช่น 1) AI และ Big Data 2) การคิดเชิงวิเคราะห์ (Analytical Thinking) 3) การคิดเชิงสร้างสรรค์ (Creative Thinking) 4) ความเป็นผู้นำและอิทธิพลทางสังคม (Leadership & Social […]

เปิดตัว New HAVAL JOLION Sport ราคาที่ 7.99 แสนบาท

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2566 GWM ซีซีซีออโต้ เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม เปิดตัวรถรุ่นย่อยใหม่ แบรนด์ Haval กับ New HAVAL JOLION Sport ถูกใจสายลุคสปอร์ตตี้ กันเลย ที่มาพร้อมกับดีไซน์คมเข้ม ดุดัน ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม คุณสุรชาติ เทียนขาว ผู้จัดการทั่วไป GWM ซีซีซีออโต้ เชียงใหม่ (เขตภาพคเหนือ) กล่าวว่า New HAVAL JOLION Hybrid SUV จะมีรถยนต์ทั้งสิ้น 2 รุ่นย่อยให้แฟนๆ ชาวเชียงใหม่ได้จับจองกัน ซึ่งได้เปิดตัววันนี้พร้อมราคาอย่างเป็นทางการทั้ง 2 รุ่น คือ รุ่น Sport ราคา 799,000 บาท รุ่น ULTRA ราคา 999,000 บาท New HAVAL […]

วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ประชุมติดตาม

วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ประชุมติดตามการขับเคลื่อนการผลิตและพัฒนากำลังคนด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า วันพุธ ที่ 19 กรกฎาคม 2566ดร.วัชรพงศ์ ฝั้นติ๊บ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชรันต์ยุทธ์ บุญยง รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และนายชัยวัฒน์ พอพิน หัวหน้างานพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน เข้าร่วมประชุมติดตามการขับเคลื่อนการผลิตและพัฒนากำลังคนด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านระบบออนไลน์ Google Meet ณ ห้องประชุมสุทธาสิริ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่

(มีคลิป) จริงหรือไม่‼️ ซื้อ “รถไฟฟ้า” แล้วต้องรอชาร์จนาน?

มาไขข้อกังวลใจให้ทุกท่านว่าการชาร์จใช้เวลานานไหม? ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่? 😻 ติดตามได้ในคลิปนี้เลยค่า 🎬 📣 เดือน 5 การันตี พบข้อเสนอระดับ 5 ดาว ⭐⭐⭐⭐⭐ 🚙 จอง ORA Good Cat รุ่นโปรดวันนี้ GWM ช่วยผ่อน นานสูงสุด 10 เดือน มูลค่าสูงสุด 100,000 บาท* 📣 พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ PREMIERE DEAL ✔ ดอกเบี้ยพิเศษ 0.59% นาน 48 เดือน (สำหรับรุ่น GT)✔ ดอกเบี้ยพิเศษ 1.85% นาน 48 เดือน (สำหรับรุ่น 500 ULTRA และ 400 PRO)และข้อเสนอพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย* 📅 ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. […]

ClearanceSummerSale ยิ่งร้อน ยิ่งลด ที่นิยมพานิช สนญ.

#ClearanceSummerSale 🌞🌴🌴#ลดราคา ท้าทุกห้าง สินค้าใหม่ ตัวโชว์และสินค้าใช้แล้ว….สภาพเยี่ยม 👍👍👍🛒ลดต่ำกว่าทุนสูงสุดถึง 👉70%🔥ยิ่งร้อนนนน 😁ยิ่งลดดดดดด#แอร์อินเวอเตอร์ ยี่ห้อดัง ประหยัดไฟเกิน 50%เหลือเพียง 7,990 บ. 🤩ดาวน์เพียง 990 บ.#พัดลมไอเย็น ราคาเริ่มต้นเพียง 799 บ.#เครื่องฟอกอากาศ หลากหลายรุ่นแบบ#ทั้งลดทั้งแถมมมม 🤩ดาวน์เร่มเพียง 99 บ.#ตู้เย็นSideBySide ลดทันที 30,000 บ.\#เครื่องซักผ้า #ทีวี #มือถือ #แทปเลต ชมสินค้าร่วมรายการบางส่วน คลิ๊กhttps://bit.ly/3mG98xQ🛒ลดราคาท้าพิสูจน์ 📌15 -19 มีค.นี้⏰ 8:00-17:00 น. 📌ที่นิยมพานิช สนญ.(แยกสนามบิน ถ.มหิดล 📞053-270020 )👉5 วันเท่านั้น….ไม่มีสลิปเงินเดือนก็ผ่อนได้👉ลดทะลุโกดัง มาก่อนเลือกก่อนสินค้ามีจำกัด หมดแล้ว หมดเลย!!

ล้ำ! Ford ยื่นจดสิทธิบัตรขับกลับศูนย์เอง หากเบี้ยวค่างวด

เว็บไซต์ข่าวสารยานยนต์ ‘เดอะ ไดรฟ์’ รายงานว่า คำขอจดสิทธิบัตรล่าสุดของ Ford บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถยนต์โลก แสดงให้เห็นวิธีการใหม่ที่แปลกประหลาดในการครอบครองรถยนต์ในอนาคต หากเจ้าของรถเบี้ยวหนี้ ไม่ชำระเงินตามกำหนดเวลา คำขอรับสิทธิบัตรซึ่งรายงานครั้งแรกโดย The Drive ถูกยื่นในเดือนสิงหาคม 2021 แต่ยังไม่ได้เผยแพร่จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แสดงให้เห็นว่าฟอร์ดสนใจที่จะสร้างระบบที่อนุญาตให้รถล็อกไม่ให้คนขับเข้าไปในตัวรถ และไปไกลถึงขั้ยึดรถคืนบริษัทได้ ถ้าหากเจ้าของรถที่ซื้อแบบผ่อนชำระมีการค้างจ่ายค่างวด แอปพลิเคชันนี้ ฟอร์ดอธิบายถึงการใช้ ‘คอมพิวเตอร์ระบบยึดคืน’ เริ่มต้นจากสร้างความรำคาญใจเล็กน้อยให้เจ้าของรถ เช่น ถ้าคนขับเพิกเฉยต่อคำเตือนการชำระเงินที่ไม่ตรงเวลา กระบวนการจะเริ่มด้วยการที่ปิดการทำงานของคุณสมบัติต่างๆ เช่น เริ่มจากวิทยุ, GPS, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ปิดการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และคุณสมบัติอื่นๆ ซึ่งอาจทำให้คนขับและคนนั่งรู้สึกอึดอัดและรำคาญกับสิ่งที่เกิดขึ้น หากเจ้าของยังคงไม่ดำเนินการตามคำเตือนการชำระเงินที่ขาดหายไป จะเริ่มรุนแรงขึ้น ระบบจะบานปลายด้วยการปิดระบบปรับอากาศและระบบล็อกประตูอัตโนมัติ โดยมีข้อแม้บางประการ อาทิ คอมพิวเตอร์อาจทำงานในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น เพื่อไม่ให้กระทบต่อความสามารถในการทำงานของเจ้าของรถในช่วงวันธรรมดาเพื่อหาเงินมา ‘ชำระค่ารถ’ หากเจ้าของยังค้างชำระเงินอีก รถอาจมีการดำเนินการที่ค่อนข้างรุนแรง เช่นการที่มันสามารถขับเคลื่อนตัวเองไปยังหน่วยงานยึดทรัพย์ สถาบันให้ยืม หรืออายัดรถ ที่มา : businessinsider, vice

AIS Fibre ชวนเปิดประสบการณ์สุดล้ำ บนเน็ตบ้านที่เร็วแรงที่สุด

AIS Fibre ชวนลูกค้าเปิดประสบการณ์ดิจิทัลสุดล้ำ กับการเล่นเกมด้วยเทคโนโลยีสมจริง บนเน็ตบ้านที่เร็วแรงที่สุด กับสิทธิ์ซื้อ PlayStation® VR2 เอาใจสาวกเกมเมอร์ พิเศษ สำหรับลูกค้า AIS Fibre เท่านั้น!!! หลังจากที่ AIS Fibre มอบสิทธิ์ให้ลูกค้าซื้อเครื่อง PlayStation®5 ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นอย่างมาก และเพื่อเป็นการมอบความพิเศษให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง AIS Fibre จึงเดินหน้าความร่วมมือกับ บริษัท โซนี่ ประเทศไทย ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายรายเดียวในไทย มอบความพิเศษพร้อมอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า AIS Fibre ทุกคน สามารถพรีออเดอร์ซื้อเครื่อง PlayStation® VR2 ได้ก่อนใคร ไม่จำกัดแพ็กเกจผ่านทาง AIS Online Store เพื่อสัมผัสกับเทคโนโลยี Virtual reality (VR) และเปิดประสบการณ์เล่นเกมแบบสมจริง บนโครงข่ายเน็ตบ้านที่มีคุณภาพความเร็วแรง งานบริการ และสิทธิพิเศษที่ดีที่สุด นางสาวสุนีย์ โรจนโอฬารรัตน์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ AIS […]

(มีคลิป) ORA Good Cat มีระบบกรองอากาศ PM 2.5 ช่วยฟอกอากาศ

หันไปทางไหนก็เจอแต่ฝุ่น ! ถึงเวลาให้น้องเหมียว ORA Good Cat ตะปบฝุ่นแล้ว เมี๊ยว🐱ด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมกรองอากาศ PM 2.5 อีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ ช่วยฟอกอากาศภายในรถให้สะอาดยิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้โดยสาร หมดกังวลเรื่องฝุ่น สดชื่นตลอดการขับขี่ สาวกแมวมารวมตัวกันทางนี้ 😼 😼พร้อมการกลับมาของ ORA Good Cat ที่ทุกคนรอคอยพร้อมเสิร์ฟ! เป็นเจ้าของ ORA Good Cat ในราคาเดิมทุกรุ่น 🚘 400 PRO ในราคา 828,500 บาท🚘 500 ULTRA ในราคา 959,000 บาทพิเศษ! จองพร้อมรับข้อเสนอ Premiere Deal มูลค่ารวมกว่า 139,000 บาท*✔️ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.85% นาน 48 เดือน✔️ฟรี GWM โฮมชาร์จเจอร์พร้อมติดตั้ง✔️ฟรี GPSI 5 ปี✔️ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง […]

1 2 3 15