ปรึกษาศัลยกรรมหน้าอกและความงามต้อง EDEn Clinic !!

นพ.พงศ์วรภาส จีรัณภาณุวิชญ์ หรือคุณหมอ Medical director พูดถึงปัญหาใหญ่แบบหนึ่ง ที่กระทบต่ออัตลักษณ์ ความมั่นใจของผู้หญิง คือ ปัญหาของหน้าอก ทั้งปัญหาของอกไม้กระดาน หน้าอกห่าง หน้าอกใหญ่เกินไป อกหย่อนยาน  เสริมซิลิโคนแล้วเป็นหน้าอกแฝด   สำหรับผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่มาก ๆ มักมีปัญหาที่พบบ่อยหลายอย่าง เช่น ปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง และปัญหาผิวสีดำ และเชื้อราที่ใต้ส่วนพับราวนม ปัญหาที่แก้ยากอันดับแรกๆ เลย คือ ปัญหาเรื่องความหย่อนยาน เพราะจำเป็นต้องตัดหนังและไขมันออกบางส่วน โดยสาเหตุมักเกิดจากการให้นมบุตรและพันธุกรรม  การตัดหน้าอกทำได้ 2 วิธี คือ ตัดและตกแต่งเฉยๆ และบางคนเหมาะกับการใส่ซิลิโคนขนาดเล็กด้วย เพื่อรักษาทรง  เทคนิคการผ่าตัด ขึ้นกับระดับการคล้อยของหน้าอก ดังต่อไปนี้ เทคนิคที่ 1 เทคนิครูปเสี้ยวพระจันทร์  (Crescent Mastopexy)  กรณีเต้านมคล้อยเล็กน้อย ยกตำแหน่งของปานนม  เทคนิคที่ 2  เทคนิคโดนัท (Benelli Mastopaxy)  กรณีเต้านมคล้อยน้อยถึงปานกลาง  เทคนิคที่ […]

Florenza Clinic มอบของขวัญ สุดพิเศษให้ลูกค้าที่ 1 ปีมี 1 ครั้ง กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มต้นเพียง 222 บาท!

Florenza Clinic มอบของขวัญ สุดพิเศษ ให้แก่ลูกค้า 1 ปีมี 1  ครั้ง Wonder Flora Event ร่วมเฉลิมฉลองไปกับบรรยากาศดอกไม้นานาพรรณ กับงานประจำปี CEO Birthday Sale ฉลองเดือนเกิด CEO ของ Rishtas group พร้อมก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 ไปพร้อมกัน  กับโปรโมชั่น สุดพิเศษ อาทิเช่น เติมวิตามินผิวใส 1 เข็มเพียง 222 บาท พร้อมโปรโมชั่น คืนกำไรให้ลูกค้าอีกมากมาย  โปรโมชั่นภายในงาน จัดเต็ม ให้ถึง 6 วัน คือวันที่ 1 -6 กันยายน นี้   ขอย้ำว่า โปรโมชั่น มีเฉพาะงานนี้งานเดียวเท่านั้น   แล้วพบกันที่ New Florenza Clinic Center ที่โครงการ […]

สภาไฟเขียว ! ท้องไม่เกิน 12 สัปดาห์ ทำแท้งได้ ไม่ผิดกฎหมาย

วันที่ 20 มกราคม 2564 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานในการประชุม มีระเบียบวาระพิจารณาร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา ที่คณะกรรมาธิการ(กมธ.) วิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว ซึ่งมีนายสันติ กีระนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานกรรมาธิการวิสามัญแก้กฎหมายอาญาว่าด้วยการทำแท้ง ทั้งนี้ ร่างกฎหมายดังกล่าว มีทั้งหมด 4 มาตรา โดยคณะกมธ.แก้ไขมีสาระสำคัญอยู่ที่มาตรา 3 ว่าด้วยกำหนดโทษสตรีที่ทำแท้งหรือยอมให้ผู้อื่นทำแท้ง ขณะมีอายุครรภ์เกิน 12 สัปดาห์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ   สำหรับ มาตรา 4 ที่ได้มีการลงมติเห็นชอบนั้น ทาง กมธ. ได้พิจารณาแก้ไขว่า ถ้าเป็นการกระทำของผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมและตามหลักเกณฑ์ของแพทยสภา ถือว่าไม่ผิด ดังนี้ 1.หญิงตั้งครรภ์ต่อไปจะเสี่ยงต่อการได้รับอันตราย ต่อสุขภาพทางกายหรือจิตใจของหญิงนั้น 2.เนื่องจากมีความเสี่ยงอย่างมาก หรือมีเหตุผลทางการแพทย์อันควรเชื่อได้ว่า หากทารกคลอดออกมาจะมีความผิดปกติถึงขนาดทุพพลภาพอย่างร้ายแรง […]

ตร.เร่งล่า! คนร้ายกระชากกระเป๋ายาย 70 ปี

วันที่ 15 ม.ค. 2563 พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย พ.ต.ต.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส.ได้นำกำลังออกติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์จาก นาง คำใส พรมยนต์ อายุ 70 ปี ชาว ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา ขณะที่ เดินอยู่ภายในซอยเทศบาล 7 เทศบาล ต.แม่สาย ห่างจาก สภ.แม่สาย เพียงประมาณ 500 เมตร โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ผู้เสียหายกำลังเดินอยู่ภายในซอยดังกล่าวก็ได้มีคนร้าย 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนขับมาจากด้านหลังแล้วได้กระชากกระเป๋าถือของผู้เสียหายแต่ได้เกิดการยื้อแย่งกันขึ้น ทำให้รถจักรยานยนต์ของคนร้ายล้มลง แต่คนร้ายก็ยังพยายามแย่งกระเป๋าถือจากมือผู้เสียหายไปได้ก่อนจะขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากนั้น นาง คำใส ก็ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ประพล บุญล้นศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สาย โดยภายในกระเป๋าดังกล่าว มีเงินสดประมาณ 3,000 […]

มูลนิธิถันยรักษ์ฯ และ สธ. ร่วมสืบสานพระราชปณิธานสมเด็จย่า ส่งเสริมสตรีไทยตรวจเต้านมตนเองอย่างถูกต้อง ลดเสี่ยงเสียชีวิต

​วันนี้ (10 มกราคม 2563) รองศาสตราจารย์ ดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองประธานกรรมการมูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมใหญ่ประจำปี โครงการสืบสานพระราชปณิธานสมเด็จย่า ต้านภัยมะเร็งเต้านม ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร ว่า โครงการสืบสานพระราชปณิธานสมเด็จย่า ต้านภัยมะเร็งเต้านม เป็นโครงการศึกษาวิจัยเชิงคุณภาพมีระยะยาว 10 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2555–2565 ดำเนินการใน 21 จังหวัดนำร่องทั่วประเทศ ในกลุ่มเป้าหมายคือสตรีไทยอายุ 30-70 ปี จำนวน 1.9 ล้านคน มีรูปแบบการดำเนินงานที่เริ่มต้นด้วยการตรวจเต้านมตนเอง (Breast Self Examination : BSE) แบบ 3 นิ้ว 3 สัมผัส โดยการสนับสนุนจากอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) การรับรองผลการตรวจโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ควบคู่กับการบันทึกผลตรวจลงในสมุดบันทึกการตรวจเต้านมตนเอง ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญของการสร้างความตระหนักให้สตรีมีพฤติกรรมสุขภาพในการตรวจเต้านมตนเองเป็นประจำทุกเดือน เมื่อมีความผิดปกติ […]

ฟิลเลอร์คาง VS ผ่าตัดเสริมคาง แบบไหนดีกว่า?

ฟิลเลอร์คาง vs. การผ่าตัดเสริมคาง แบบไหนดีกว่า?             หากพูดถึงการปรับโครงสร้างของใบหน้าให้เข้ารูปและกระชับสัดส่วนโดยไม่ต้องเจ็บตัวนั้นสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในเทคนิคที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีปัญหาคางผิดรูป คางสั้น คางตัดแล้วละก็ การฉีดฟิลเลอร์คางก็ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมในยุคปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง แต่เชื่อว่าหลายคนที่ไม่ทราบว่าการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นจะช่วยแก้ไขเรื่องใดได้บ้าง และแตกต่างจากการเสริมคางอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณอย่างละเอียดแล้ว มาดูกันว่าก่อนจะตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์บริเวณคางนั้นมีเรื่องสำคัญอะไรที่คุณต้องศึกษาให้ดีบ้าง ว่าแล้วไม่รอช้า รีบตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า  ฉีดฟิลเลอร์คางดีอย่างไร? การฉีดฟิลเลอร์คางนั้นจะช่วยปรับให้ใบหน้าดูเรียวกระชับ เข้ารูป โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการฉีดสารประเภทไฮยาลูโรนิค แอคซิค เข้าไปที่บริเวณคางเพื่อปรับรูปหน้าให้สมส่วนดั่งธรรมชาติ ซึ่งสารนี้ถือเป็นสารที่ปลอดภัยและสามารถละลายได้เองไปตามธรรมชาติ ทำให้มั่นใจได้ว่าคางของคุณจะไม่ย้อยผิดรูปอย่างแน่นอน  ที่สำคัญผู้ใช้บริการไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว เพียงการฉีดสารเข้าที่บริเวณคางภายในไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที  เปรียบเทียบการฉีดฟิลเลอร์คาง vs. การผ่าตัดเสริมคาง การฉีดฟิลเลอร์คาง : เป็นการปรับแต่งใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังฉีดฟิลเลอร์สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีแผล และสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที แต่ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คาง คือ สารละลายของฟิลเลอร์จะอยู่ได้เพียง 12-18 เดือนเท่านั้น หากสารมีการละลายไปแล้ว คนไข้อาจต้องฉีดฟิลเลอร์เพิ่ม   การผ่าตัดเสริมคาง : การผ่าตัดเสริมคางเป็นวิธีการเปลี่ยนรูปคางแบบถาวรโดยการผ่าตัด ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการทำมากกว่า และต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการประเมินขั้นตอนและรูปทรงของคางอย่างใกล้ชิด ซึ่งวิธีนี้คนไข้อาจต้องเสียเวลาในการพักฟื้น […]

(มีคลิป) แพร่ จัดอบรมและสัมมนาเครือข่าย

อบจ.แพร่ จัดอบรมและสัมมนาเครือข่ายทางด้านศิลปวัฒธรรม ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่น เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 เวลา 09.10 น. นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายกอบจ.แพร่มอบหมายให้ นายเสรี ทรงศักดิ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธี โครงการฝึกอบรมและสัมมนาเครือข่ายทางด้านศิลปวัฒนธรรม ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่น ณ สำนักงานสภาองค์กรชุมชนเทศบาลเมืองแพร่ (ติดกับสำนักงานพิพิธภัณฑ์เมืองแพร่ “คุ้มเจ้าหลวง”) โดยมี นางสาว ปาริชาติ หิรัญรัตน์ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อ สนับสนุนให้มีการอนุรักษ์ และสืบสานศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป เพื่อให้เครือข่ายพิพิธภัณฑ์เมืองแพร่ “คุ้มเจ้าหลวง” มีความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆในการพัฒนาเครือข่าย รวมถึงงานด้านโบราณสถานและสถาปัตยกรรมและเพื่อจะได้มีขวัญและกำลังใจในการร่วมพัฒนาพิพิธภัณฑ์ “คุ้มเจ้าหลวง” ต่อไป ได้มี นางไพฑูรย์ สุวรรณภา และนายประเสริฐ มหามิตร 2 วิทยากรผู้มากความสามารถ ปราชญ์ชาวบ้าน ครูภูมิปัญญาด้านการสอนทำ ตุง มีผู้เข้าร่วมอบรม ก่อนที่ผู้เข้าอบรม จะได้เดินทางไปศึกษาดูงานที่ จ.เชียงราย ระหว่าง […]

ปรึกษาศัลยกรรมหน้าอกและความงามต้อง EDEn Clinic !!

นพ.พงศ์วรภาส จีรัณภาณุวิชญ์ หรือคุณหมอ Medical director พูดถึงปัญหาใหญ่แบบหนึ่ง ที่กระทบต่ออัตลักษณ์ ความมั่นใจของผู้หญิง คือ ปัญหาของหน้าอก ทั้งปัญหาของอกไม้กระดาน หน้าอกห่าง หน้าอกใหญ่เกินไป อกหย่อนยาน  เสริมซิลิโคนแล้วเป็นหน้าอกแฝด   สำหรับผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่มาก ๆ มักมีปัญหาที่พบบ่อยหลายอย่าง เช่น ปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง และปัญหาผิวสีดำ และเชื้อราที่ใต้ส่วนพับราวนม ปัญหาที่แก้ยากอันดับแรกๆ เลย คือ ปัญหาเรื่องความหย่อนยาน เพราะจำเป็นต้องตัดหนังและไขมันออกบางส่วน โดยสาเหตุมักเกิดจากการให้นมบุตรและพันธุกรรม  การตัดหน้าอกทำได้ 2 วิธี คือ ตัดและตกแต่งเฉยๆ และบางคนเหมาะกับการใส่ซิลิโคนขนาดเล็กด้วย เพื่อรักษาทรง  เทคนิคการผ่าตัด ขึ้นกับระดับการคล้อยของหน้าอก ดังต่อไปนี้ เทคนิคที่ 1 เทคนิครูปเสี้ยวพระจันทร์  (Crescent Mastopexy)  กรณีเต้านมคล้อยเล็กน้อย ยกตำแหน่งของปานนม  เทคนิคที่ 2  เทคนิคโดนัท (Benelli Mastopaxy)  กรณีเต้านมคล้อยน้อยถึงปานกลาง  เทคนิคที่ […]

(มีคลิป) รพ.สวนดอก ปรับปรุงห้องผ่าตัดความดันลบ แม่ท้องติดโควิด-19 เข้าใช้บริการแล้วรายแรก

รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ปรับปรุงห้องผ่าตัดผู้ป่วยโควิด-19 ความดันลบ จำนวน 2 ห้อง สามารถผ่าตัดผู้ป่วยโควิด-19ได้พร้อมกัน 2 คน , 9 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ประเดิมแล้วรายแรก แม่ท้องติดเชื้อโควิด-19 วัย 21 ปี ผ่าคลอด เป็นทารกเพศชาย ล่าสุดปลอดภัยทั้งแม่และลูก ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า “ ในการผ่าตัดผู้ป่วยโควิด-19 แต่ละครั้ง จะต้องกันพื้นที่บริเวณห้องผ่าตัดไว้จำนวนมาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ที่ผ่านมาโรงพยาบาลไม่สามารถผ่าตัดผู้ป่วยโควิด-19 ได้พร้อมกัน 2 คน มีเพียงห้องผ่าตัดธรรมดา ที่ต้องปิดระบบอากาศ กั้นพื้นที่โดยรอบ และต้องปิดห้องผ่าตัดข้างเคียง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ทำให้สูญเสียห้องผ่าตัดไปหลายห้อง ต่อการผ่าตัดผู้ป่วยโควิด-19 เพียง 1 ราย โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จึงได้ของบประมาณจากรัฐบาล เพื่อปรับปรุงห้องผ่าตัด จำนวน 2 ห้อง ให้เป็นห้องผ่าตัดความดันลบสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เป็นไปตามมาตรฐานสากล และห้องผ่าตัดความดันลบนี้ […]

สตรีอำเภอฮอด ร่วมงาน ”วันสตรีสากล ปี 2565 “ และโครงการพัฒนาศักยภาพสตรีจังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม2565 เวลา 10.00 น.นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานโครงการพัฒนาศักยภาพสตรีจังหวัดเชียงใหม่ และการจัดงานวันสตรีสากล ประจำปี 2565 และอ่านสาร พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาส “วันสตรีสากล” ประจำปี 2565 และมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่สตรีดีเด่นด้านการพัฒนาชุมชน จำนวน 8 ราย และสตรีดีเด่นด้านการพัฒนาสังคม จำนวน 25 ราย โดยมี หัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัด นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ กรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมฯ ณ ห้องประชุมโรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ในการนี้สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอฮอด นำโดยนายอานนท์ แจ่มศรี นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ รักษาราชการแทน พัฒนาการอำเภอฮอด พร้อมด้วยคณะกรรมการพัฒนาสตรีอำเภอฮอด นำโดย นางศรีชุม จีนะ ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีอำเภอฮอด และคณะกรรมการฯ จำนวน 10 คน […]

ดีแทคร่วมเฉลิมฉลอง ‘วันสตรีสากล’ มองการเปลี่ยนผ่าน เทคโนโลยีผ่านมิติทางเพศ

ดีแทคร่วมเฉลิมฉลอง ‘วันสตรีสากล’ มองการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีผ่านมิติทางเพศ เมื่อผู้หญิงเข้ามาร่วมสร้างนวัตกรรมเพื่อทุกคนอย่างแท้จริง  บุคลากรที่สมดุล (Balanced Workforce) ถือเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จ การได้มุมมองที่หลากหลายจะนำมาซึ่งประสิทธิ ภาพที่ดีขึ้น ในการแก้ไขปัญหา รวมถึงความก้าวหน้าทางนวัตกรรม อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี (TMT) มักถูกมองว่าขาดความสมดุลทางบุคลากร โดยเฉพาะในแง่เพศสภาวะ โดยรายงานฉบับหนึ่งของ Deloitte Insights ระบุว่าสัดส่วนของผู้หญิงในบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกนั้นคิดเป็นเพียงราว 25 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่บริษัทเทคโนโลยีขนาดเล็กกว่าอาจประสบความท้าทายกว่ามากในการเพิ่ม และรักษาความหลากหลายทางเพศภายในองค์กร โดยเฉพาะท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 เนื่องด้วยข้อจำกัดด้านทรัพยากร การขาดซึ่งกระบวนการจ้างงานที่ส่งเสริมความหลากหลายในระดับองค์กร และการขาดการรายงานข้อมูลด้านความหลากหลายของบุคลากร ที่ดีแทค เราพบว่า “ผู้หญิง” เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้ามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวัน “สตรีสากล” หรือ International Women’s Day 2022 และส่งเสริมคุณค่าความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการมีส่วนร่วมของทุกคน dtacblog จึงขอนำทุกคนมา #BreakTheBias ผ่านการพูดคุยกับ 3 หญิงเก่งแห่งกลุ่มงานเทคโนโลยี ผู้อยู่เบื้องหลังหลากหลายนวัตกรรมของดีแทค ทีมที่สมดุลนำมาซึ่งนวัตกรรม ไพลิน อิทธิวัฒนกุล – […]

เปิดวิธีคิด ฉายมุมมอง Women Empowerment ของทีม “ผู้บริหารหญิง AIS”

เปิดวิธีคิด ฉายมุมมอง Women Empowerment ของทีม “ผู้บริหารหญิง AIS” ภายใต้ความท้าทายแบบ Women In Tech กับภารกิจ Digital Literacy ด้วยการขับเคลื่อนองค์กร ในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลเทคโนโลยีชั้นนำ 8 มีนาคม 2565: บทบาทของผู้หญิงต่อการทำงานภายใต้องค์กรธุรกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้เราเห็นถึงศักยภาพความเป็นผู้นำในฐานะ หัวหน้างาน หรือ ผู้บริหารระดับสูง ที่สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดทิศทางและขับเคลื่อนองค์กรให้ไปถึงเป้าหมายได้ แม้ที่ผ่านมาในอดีตสายงานเทคโนโลยีอาจจะมีบทบาทของผู้หญิงไม่มาก แต่ปัจจุบันผู้หญิงเก่งในองค์กรด้านเทคโนโลยีมีจำนวนที่มากขึ้นเป็นลำดับ พร้อมแสดงความสามารถได้อย่างโดดเด่นทัดเทียมกับผู้ชาย ตอกย้ำว่าข้อจำกัดจากเพศสภาพที่เคยเป็นกรอบจำกัดบทบาทการทำงานของผู้หญิงในอุตสาหกรรมนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว และ ทุกคน ทุกเพศ สามารถแสดงความสามารถได้อย่างเท่าเทียม สำหรับ AIS นับว่าเป็นองค์กรด้านเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศ ที่มีพนักงานกว่า 14,000 คน และเป็นบริษัทที่รวมคนในสายงาน Tech อย่าง Engineering, IT, Programmer, Data Scientist, ฯลฯ ตลอดจน non tech ไว้มากมาย โดยภาพรวมวันนี้มีพนักงานและผู้บริหารหญิงสัดส่วนเกินครึ่ง และสำหรับสายงาน tech […]

สมาคมสตรีนครเชียงใหม่ องค์กรสมาชิกสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ ร.พ.เซ็นทรัลเชียงใหม่ เมโมเรียล จัดโครงการพระราชดำริ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และช่วยเหลือผู้ยากไร้

สมาคมสตรีนครเชียงใหม่ องค์กรสมาชิกสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ ร.พ.เซ็นทรัลเชียงใหม่ เมโมเรียล จัดโครงการพระราชดำริ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และช่วยเหลือผู้ยากไร้ 6 มีนาคม 2565 สมาคมสตรีนครเชียงใหม่ องค์กรสมาชิกสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลเซ็นทรัลเชียงใหม่ เมโมเรียล จัดโครงการพระราชดำริ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และช่วยเหลือผู้ยากไร้ ซึ่งจัดขึ้นที่ โรงเรียน ตชด.บ้านหนองแขม ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เวลา 09.00 น. – 14.00น. โดยสมาคมสตรีนครเชียงใหม่ องค์กรสมาชิกสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลเซ็นทรัลเชียงใหม่ เมโมเรียล ได้จัดโครงการพระราชดำริ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และช่วยเหลือผู้ยากไร้ เพื่อสนองโครงการตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหา วชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อช่วยเหลือราษฎรยากไร้ในเขตทุรกันดาร โดยส่งเสริมให้ชุมชนพัฒนาทักษะการดูแลสุขภาพอนามัยของตนเอง ส่งเสริมให้นักเรียนมีคุณภาพชีวิต และสิ่งแวดล้อมที่ดี ชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้ตามแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ทั้งนี้โครงการพระราชดำริ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และช่วยเหลือผู้ยากไร้ มีกิจกรรมดังนี้ 1. มอบอาคารเรียน […]

ชาวบ้านให้กำลังใจ “ภูษิดา แสนเขียว” อสม.ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลโควิด-19

ชาวบ้านให้กำลังใจ “ภูษิดา แสนเขียว” สท.คนแกร่ง แห่ง ทต.เวียงต้า ในฐานะ อสม.ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลโควิด-19 ถึงแม้จะถูกพาดพิง เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 25645 นางภูษิดา แสนเขียว สมาชิกสภาเทศบาลตำบลเวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ และในฐานะ อสม. หลังมีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid ในพื้นที่อย่างต่อเนื่องได้ทำงานร่วมกับ รพ.สต.เจ้าหน้าที่ สาธารสุขอำเภอฯ ในการเข้าดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง นางภูษิดา แสนเขียว กล่าว่า แม้เราจะเหนื่อย แต่ขอให้ทุกคนในชุมชนรู้สึกปลอดภัยและอบอุ่นในความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน แค่บอกเรา เราพร้อมไปหาและเทคแคร์ทุกคนที่ต้องการเรา ถามว่าเกินศักยภาพไหม ถ้าบุคลากรไม่เพียงพอ อสม.อบรมมาก็สามารถทำได้เพื่อช่วยเหลือ จนท.และที่สำคัญ ชาวบ้านมีที่พึ่งพา เราชาวอาสาก็พร้อมไป อาสาด้วยหัวใจรับใช้ทุกเวลา จากการทำงานของ ภูษิดา แสนเขียว เป็นที่ประจักษ์สายตาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้เธอจะถูกคนบางกลุ่มที่คอยทิ่มแทงและพาดพิง แต่น้องไม่เคยหวั่นไหวถือเสียว่า นั้นเป็นเพียง “เสียงนกเสียงกา” เท่านั้น ในส่วนโลกโซเชียลต่างยอมรับว่า ยกให้เธอเป็น “หญิงแกร่งเวียงต้า”

เทศบาลตำบลร้องกวาง! ส่งเสริมพัฒนาสตรีให้มีศักยภาพ

นายพิพัฒน์ ซื่อทรงธรรม นายกเทศมนตรีตำบลร้องกวาง อ.ร้องกงาง จ.แพร่ มอบหมายให้นายอัศวิน วรรณจรรยา รองนายกเทศมนตรีตำบลร้องกวาง เป็นตัวแทนนายกเทศมนตรี มอบเกียรติบัตรให้แก่กลุ่มสตรีที่เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการพัฒนาสตรีในเขตเทศบาลตำบลร้องกวาง ประจำปีงบประมาณ 2565 ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ณ หอประชุมอเนกประสงค์เทศบาลตำบลร้องกวาง เพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเป็นอาชีพเสริมให้แก่กลุ่มสตรี ใช้เวลาว่างจากงานประจำให้เกิดประโยชน์และสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัว รวมถึงนำความรู้ที่ได้รับการจากฝึกอบรมไปเผยแพร่ให้แก่ครอบครัวและชุมชนต่อไป

วู้ดบอลหญิงเชียงใหม่ ผ่านการคัดเลือกภาค 5 ได้ไปต่อศรีสะเกษเกมส์

วู้ดบอลหญิง เชียงใหม่ได้ไปต่อ กีฬาแห่งชาติ”ศรีสะเกษเกมส์”นำทีมโดย ชลัช ศรีวิชัย ประธานฝ่ายกีฬาวู้ดบอล สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ สกล รัตนะอมร ผู้จัดการทีมหญิงเชียงใหม่ สำรับนักกีฬาวู้ดบอลทีมหญิง ที่ผ่านการคัดเลือก ในการคัดภาค 5 ลำพูนเกมส์ ประกอบด้วย 1.ศุภลักษณ์ สุขรักษา 2.ศรีนวล สิงคะมาลา 3.ลักษณาภรณ์ เจริญไทย 4.พัชรา จันทรา 5.ศรีพลอย สิทธิโชค 6.พรรษา ขลิบเงิน ทั้งหมดได้ผ่านการคัดเลือกตัวแทนภาค 5 ไปทำการแข่งขันต่อ กีฬาแห่งชาติ ศรีสะเกษเกมส์ ระหว่างวันที่ 5-25 มี.ค.65 ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ ได้มี ผศ.จันทร์นี กฤดิบวร อุปนายก สมาคมกีฬาแห่ง ประเทศไทย พร้อมทีมงาน ได้ทำการจัดการแข่งขัน เพื่อเป็นไปตามกฎและกติกา ของสมาคมกีฬาวู้ดบอลแห่งประเทศไทย อย่างเคร่งครัดและถูกต้อง

จ.แพร่ จัดประชุมคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดแพร่ ครั้งที่ 1/2565

เมื่อวันพฤหัสบดีที่​ 20 มกราคม​ 2565 เวลา​ 11.15 น.​ ณ​ ห้องประชุมสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่​ ตำบลช่อแฮ​ อำเภอเมืองแพร่​ จังหวัดแพร่ นายสมหวัง​ พ่วงบางโพ​ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่​ เป็นประธานในการประชุมฯ พร้อมด้วย นางวันทนา​ พ่วงบางโพ​ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่​ นายสุสังข์ ชุ่มมะโน พัฒนาการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วย – นายวีรกานต์ บุญตัน ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมฯ – นางอัมราพร มุ้งทอง นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ – พัฒนาการอำเภอ – คณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดแพร่ – นักวิชาการพัฒนาชุมชนจังหวัด/อำเภอ เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวมีประเด็นการในประชุม ดังต่อไปนี้ – มอบนโยบายในการดำเนินงานแก่คณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดแพร่​ เพื่อให้สอดรับกับการพัฒนาจังหวัดแพร่​ ตามตัวชี้วัดหลัก​ 12 เป้าหมายร่วม​ ประจำปีงบประมาณ​ พ.ศ.​ 2565 โดย นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ และนางวันทนา พ่วงบางโพ […]

1 2 3 6