4 หนุ่มขับรถกระบะไปเชียงใหม่ ระหว่างทางมีฝนตกต่อเนื่อง เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกร่องกลางถนน ดับ 1 เจ็บ 3
เมื่อเวลา 03.14 น. วันที่ 24 ก.พ.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณ กม.ที่ 634-635 ขาขึ้น ก่อนถึงโรงไฟฟ้าชีวมวล ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง มีผู้บาดเจ็บหลายรายติดภายในรถ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ กู้ภัย อบต.แม่ถอด สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน จุดสบปราบ กู้ภัยออมบุญเถิน ร่วมให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออิซูซุ แค๊ป สีดำ ทะเบียน จ. นครราชสีมา คาอยู่ที่ร่องกลางถนน สภาพรถพังเสียหายรอบคัน โดย่เฉพาะบริเวณหลังคายุบและกระจกด้านหน้ารถแตก โดยพบผู้บาดเจ็บอยู่ภายในรถ 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ทั้งหมดเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลเถิน จากนั้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ ประสานทางร้อยเวรสอบสวน และแพทย์นิติเวช รพ.เถิน ร่วมชันสูตร ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสุรศักดิ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.พันดุง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา
เหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ชายทั้ง 4 คน จะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ ซึ่งระหว่างทางได้ได้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่อง และเป็นเส้นทางโค้ง คาดว่าถนนลื่น อาจเป็นสาเหตุให้รถเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบก่อนจะตกลงไปร่องกลางถนนดังกล่าว ซึ่งทางร้อยเวร สภ.เถิน ได้เข้าตรวจสอบและหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป
ภาพ สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน




ร่วมแสดงความคิดเห็น