คืบหน้า ฆ่าโหดหนุ่มใหญ่ ฟันหัวและคอเกือบขาด ดับคาใต้สะพาน คาดมือฆ่าเป็นเพื่อนชาวไทใหญ่ หลังก่อนตายพบนั่งกินเหล้าด้วยกัน

ความคืบหน้าจากกรณีที่ช่วงบ่ายวานนี้ (5 ต.ค. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรมบริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิง หมู่บ้านซาง ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และได้เข้าทำการตรวจสอบ ซึ่งที่เกิดเหตุพบศพ นายอนันต์ ทองมารย์ อายุ 58 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ มีร่องรอยถูกฟันด้วยมีดมีบาดแผลฉกรรจ์ แผลลึกกว่า 2 นิ้ว บริเวณคอและศีรษะ จนเกือบขาด และจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุนั้น เป็นที่พักอาศัยของผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายได้มาอยู่อาศัยบริเวณดังกล่าวมานานกว่า 2 ปี ซึ่งมีโซฟาสำหรับใช้เป็นที่นอน เก้าอี้ เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง กระทะและอุปกรณ์ทำอาหาร ขวดสุรา รวมทั้งโต๊ะไม้ที่มีรอยเลือด ตามที่ปรากฎข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าวก่อนหน้า :  ดับสยอง หนุ่มใหญ่ถูกฟันศีรษะ ทิ้งศพนอนตายใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิง – สบแฝก พื้นที่แม่ริม ตร.เร่งหาเขาะแสมือฆ่า 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ภายหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ริม ได้ร่วมกันเร่งสืบสวนเกี่ยวกับบุคคลที่ก่อเหตุฆาตกรรมโหดในครั้งนี้ และทราบจากทางด้าน นายกุศล คำใส ผู้ใหญ่บ้าน เบื้องต้นเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตว่า นายอยันต์ มักมีพฤติกรรมชอบดื่มเหล้าเป็นประจำทั้งเช้าเย็น แต่เป็นคนนิสัยดี ไม่ก้าวร้าว และไม่มีความขัดแย้งกับใครในหมู่บ้าน ที่ผ่านมามีรายได้เลี้ยงชีพจากการรับจ้างทั่วไป มีชาวบ้านเรียกใช้งานเป็นประจำ โดยช่วงบ่ายของวันที่ 4 ต.ค. 63 ยังพบผู้ตายไปช่วยงานที่วัดในหมู่บ้าน ก่อนที่ช่วงวานนี้ (5 ต.ค. 63) จะมีชาวบ้านที่ไปตกปลาริมแม่น้ำปิง พบร่างของผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่ แต่ก็คิดว่าเมาหลับ จนขากลับจากตกปลาช่วงบ่าย ก็พบว่ายังนอนอยู่ที่เดิม จึงเข้าไปดูใกล้ ๆ และพบว่ากลายเป็นศพไปแล้ว

ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการ ตำรวจภูธร จเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นนี้ จากการตรวจสอบพยานแวดล้อมนั้นทราบมาว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ไปซื้อสุราที่ร้านของชำแห่งหนึ่งในหมู่บ้านกับเพื่อนชาวไทใหญ่อีกหนึ่งคน ที่มีที่พักอยู่คนละฝั่งแม่น้ำ จากนั้นพากันไปนั่งดื่มบริเวณที่พักของผู้ตาย ก่อนจะมาพบว่าเสียชีวิต ขณะที่เพื่อนคนดังกล่าว ตอนนี้ได้หายตัวไป ชุดสืบสวนกำลังติดตามตัวมาสอบสวน ส่วนแรงจูงใจของคนร้ายเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น