กฟผ.แม่เมาะ จัดกิจกรรมงานปลูกต้นไม้เพื่อการฟื้นฟูสภาพเหมือง ปลุกจิตสำนึกรักและหวงแหนทรัพยากรป่าไม้
วันที่ 16 มิถุนายน 2569 ที่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง นายสมนึก จรัสไกรสร ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิตเหมืองแม่เมาะ (อผม.) เป็นประธาน เปิดกิจกรรมงานปลูกต้นไม้เพื่อการฟื้นฟูสภาพเหมือง ประจำปี 2569 โดยมี นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอแม่เมาะ พร้อมด้วย ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ อ.แม่เมาะ ผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน กฟผ.แม่เมาะ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยก่อนเริ่มกิจกรรมได้ร่วมกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อน้อมถวายความอาลัย และน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา อันหาที่สุดมิได้
นายสมนึก จรัสไกรสร ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิตเหมืองแม่เมาะ (อผม.) เปิดเผยว่า กฟผ.แม่เมาะ ปลูกต้นไม้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2552 จนปัจจุบันได้ปลูกต้นไม้เพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อมไปแล้วบนพื้นที่กว่า 13,300 ไร่ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการฟื้นฟูสภาพพื้นที่ภายหลังการทำเหมืองให้กลับคืนสู่สภาพเดิม มีความเหมาะสมแก่การใช้ประโยชน์ตามธรรมชาติ
ขณะเดียวกัน ยังแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือ ความสมัครสมานสามัคคีระหว่างส่วนราชการ ชุมชน และกฟผ.แม่เมาะ ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันปลุกจิตสำนึกรักและหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้คงอยู่ตลอดไป
ด้าน นายปณิธาน คันธิยะรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการผลิตเหมืองแม่เมาะ-1. (ช.อผม-1.) กล่าวว่า กิจกรรมงานปลูกต้นไม้เพื่อการฟื้นฟูสภาพเหมือง ประจำปี 2569 จัดขึ้นบริเวณโรงพ่นทราย กฟผ.แม่เมาะ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ขอใช้ประโยชน์ในกิจกรรมการทำเหมือง ต้นไม้ที่นำมาปลูกมีทั้ง หางนกยูงไทย หางนกยูงฝรั่ง ราชพฤกษ์ แคแสด ขี้เหล็กอเมริกัน เป็นต้น รวมจำนวนกว่า 350 ต้น บนพื้นที่ 3 ไร่ ข่าวจาก : แผนกประชาสัมพันธ์เหมืองแม่เมาะ




ร่วมแสดงความคิดเห็น