พระครูอ๊อดผนึกมูลนิธิเพชรเกษม มอบไม้กวาด 1,000 ชิ้น ช่วยชาวปัวฟื้นฟูบ้านหลังน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2569 พระครูอ๊อด วัดเจดีย์หลวง จ.เชียงใหม่ ร่วมกับมูลนิธิเพชรเกษม ลงพื้นที่ช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประสบภัยพิบัติในพื้นที่ อ.ปัว จ.น่าน พร้อมนำ ไม้กวาดแข็ง จำนวน 1,000 ชิ้น มอบให้เพื่อส่งต่อถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

การส่งมอบครั้งนี้มีขึ้นบริเวณ ตลาดสดบ้านร้อง หมู่ 4 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน โดยไม้กวาดทั้งหมดจะถูกนำไปแจกจ่ายให้กับครัวเรือนผู้ประสบภัย ซึ่งอยู่ระหว่างการเร่งทำความสะอาดและฟื้นฟูบ้านเรือน หลังสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย

สำหรับอุปกรณ์ทำความสะอาด โดยเฉพาะไม้กวาดแข็ง ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในช่วงฟื้นฟู เนื่องจากชาวบ้านต้องเร่งกวาดดินโคลน เศษวัสดุ และสิ่งสกปรกที่ตกค้างภายในบ้านและบริเวณโดยรอบ เพื่อให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยเร็ว

พระครูอ๊อดและมูลนิธิเพชรเกษมยังคงเดินหน้าประสานความช่วยเหลือและส่งมอบสิ่งของจำเป็นแก่ผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งหวังให้การฟื้นฟูหลังภัยพิบัติครอบคลุมทั้งการช่วยเหลือเฉพาะหน้าและการสนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการกลับคืนสู่การดำเนินชีวิตตามปกติของประชาชนในพื้นที่

ร่วมแสดงความคิดเห็น