นทท.แห่ไปกางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ขึ้น บนดอยม่อนล้าน อช.ศรีลานนา

บรรยากาศช่วงวันหยุดยาวต้นเดือนธันวาคม ส่งผลทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันเดินทางไปพักผ่อนโดยเฉพาะตามพื้นที่อุทยาน และยอดดอยหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ในขณะนี้ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม จากสภาพอากาศที่หนาวเย็น และความสวยงามทางธรรมชาติ ส่งผลทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเดินทางไปสัมผัส รวมไปถึงมีการการเต็นท์ค้างแรมกันอย่างคึกคัก

ขณะที่บรรยากาศที่ลานกางเต็นท์ดอยม่อนล้าน อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติศรีลานนา เช้านี้เป็นไปยังคึกคักมีนักท่องเที่ยวพากันไปกางเต็นท์รับลมหนาว และชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ในวันหยุดสุดสัปดาห์ และชมวิวทิวทัศน์ 360 องศาฯ ของจังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย

ซึ่งวันนี้สภาพอากาศเป็นใจ มีทะเลหมอกในตอนเช้า และมีพระอาทิตย์ แสงแรกของวันโผล่ขึ้นมาเหนือขอบฟ้ายังสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดบนดอยม่อนล้านวัดได้ 15 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าอากาศกำลังดีและเย็นสบาย

สำหรับดอยม่อนล้าน ตั้งอยู่ที่อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดชมวิวสูง 1,696 เมตร ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา มีชื่อเสียงด้านวิวทะเลหมอกยามเช้า พระอาทิตย์ขึ้น-ตก สวยงาม มองเห็นอำเภอพร้าวและดอยรอบข้างได้ชัดเจน พร้อมมีดอกไม้เมืองหนาว และโครงการกังหันลมผลิตไฟฟ้า มีอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาว เหมาะสำหรับสายธรรมชาติ ชอบกางเต็นท์ชมดาวและสูดอากาศบริสุทธิ์ จุดเด่นน่าสนใจวิวหลักล้าน ชมทะเลหมอกและทิวทัศน์ 360 องศา

ส่วนการเดินทางการเดินทางมายังดอยม่อนล้านสามารถเดินทางมาบนถนนเชียงใหม่พร้าว หมายเลข 1001 ขับไปเรื่อย ๆ ประมาณ 90 กิโลเมตร จากนั้นก็ให้เลี้ยวเข้าเส้นถนนหมายเลข 1150 แล้วจะเจอกับป้ายบอกทางไปแม่ขะจาน จังหวัดเชียงราย จากนั้นจะเจอทางแยกไปบ้านขุนแจ๋ ตรงนี้ก็จะเป็นทางขึ้นไปดอยม่อนล้าน ซึ่งดอยม่อนล้านจะห่างจากอำเภอพร้าว 40 กิโลเมตรโดยประมาณ

ร่วมแสดงความคิดเห็น