ประกาศตามหา! “น้องเก๋งคำ” หายตัวลึกลับหลังลงรถที่เปียงหลวง หวั่นถูกกักขัง

​เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 18 เม.ย. 69 นายออกทิพยฯ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเปียงหลวง ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.ชียงใหม่ เผยว่าขณะนี้ร่วมกับญาติๆ และนายเดือน อายุ 18 ปี ชาวบ้านหนองกอก ต.เปียงหลวง ตามหา “น้องเก๋งคำ” อายุ 19 ปี ชาวไตยใหญ่แฟนสาวหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2569 หลังเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไป อ.เวียงแหง โดยมีเบาะแสสุดท้ายระบุว่าลงรถที่ คิวรถดาวทองขนส่ง ต.เปียงหลวง และมีบุคคลที่อ้างว่าเป็นคนในทะเบียนบ้านมารับตัวไป ทั้งที่น้องไม่รู้จัก

​สภาพร่างกาย “น้องเก๋งคำ” เพิ่งออกจากโรงพยาบาลได้เพียง 2 เดือน หลังประสบอุบัติเหตุรถชนจน “ขาหัก” สภาพร่างกายยังไม่สมบูรณ์ ทำงานเป็นคนงานคัดไข่ไก่ ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.หางดง และเดินทางมาที่บ้านของนายเดือน แฟนหนุ่มที่บ้านหนองกอก ต.เปียงหลวง ในเทศกาลสงกรานต์แล้วหายตัวไป ขณะนี้ยังโทรติดต่อได้แต่ไม่รับสาย และยังโพสต์ลงโซเชียลในไลน์ของน้องเก๋งคำเป็นภาษาไทยทั้งที่เขียนภาษาไทยไม่ได้ ทำให้ครอบครัวเป็นห่วงมาก

มีพฤติกรรมผิดปกติ ปัจจุบันติดต่อได้บ้างแต่พูดจาไม่รู้เรื่อง คล้ายคนโดนยา สับสนที่อยู่ (บอกอยู่เชียงใหม่บ้าง เปียงหลวงบ้าง) และไม่ยอมเปิดกล้องให้เห็นหน้า มีข้อพิรุธน้องพิมพ์ภาษาไทยส่งมา ทั้งที่ปกติ “พิมพ์ไทยไม่ได้” ทำให้ครอบครัวสงสัยว่าอาจมีผู้อื่นเล่นโซเชียลของน้องแทน หรือถูกบังคับ

​หากใครพบเห็นหญิงลักษณะดังกล่าว หรือมีเบาะแสเกี่ยวกับคนที่มารับน้องไป รบกวนแจ้งด่วนที่ โทร 096-307-1061 (นายเดือน ) 082-1947790 (เอกทิพย์) หรือ นำส่งที่ วัดหนองกอก ขณะนี้ครอบครัวได้แจ้งความไว้เรียบร้อยแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น