วันพฤหัส ที่ 13 ธันวาคม 2018 เวลา 04:57น.

เศรษฐกิจ

ผลโหวตเมืองน่าอยู่-น่ารวย แม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่ที่สุดปีนี้

ไตรมาสสุดท้ายของปี 61 ใกล้รูดม่านปิดฉาก พร้อมๆกับการสรุปผลภาวะเศรษฐกิจ สังคม ตลอดจนดัชนีด้านต่างๆที่แต่ละองค์กร ,สถาบัน,หน่วยงานมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำรวจ ซึ่งผลที่นำเสนอนั้นอาจจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไปแต่ที่แน่ๆ การสรุปผลมีหลักการด้านวิชาการรองรับ น่าจะเชื่อถือ ยอมรับได้ในระดับหนึ่ง อาทิ โครงการเมืองน่าอยู่สู่โลกยั่งยืน ประจำปี 2561 ดำเนินการกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล ประเทศไทย ร่วมกับศูนย์ข้อมูลก๊าซเรือนกระจก องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน)...

ธอส.เปิดจองโครงการบ้านล้านหลัง 23 ธันวาคมนี้

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2561 นายพงศกร ตุลานนท์ ผู้จัดการเขต สำนักงานเขตเชียงใหม่ ธอส. นางสาวอริสรา ธนาคมภิรมย์ ผู้ช่วยผู้จัดการสาขาเชียงใหม่ ธอส. ร่วมแถลงข่าวประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง ธอส. เดินหน้า " โครงการบ้านล้านหลัง " ราคาขายไม่เกิน 1...

กาดหลวง กาดนัด คู่ค้าสารพัดสินค้าของชาวบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใกล้ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ปรากฎว่าร้านค้าส่ง สารพัดสินค้าในกาดหลวงเชียงใหม่ เริ่มมีกลุ่มผู้ค้าเร่ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าต่างๆไปตระเวณจำหน่ายแบบรถเร่ตามกาดนัดในเขตรอบนอกเมือง ซึ่งชาวบ้านทั่วไปมักจะเรียกว่า กาดบ้านนอกทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็นในแต่ละชุมชน นายสมศักดิ์ ...

คริปโตเคอเรนซี่ คืออะไร ? ลงทุนในตลาด Bitcoin อย่างไรไม่ให้โดนโกง...

วันนี้ Coin Asset Exchange ตลาดเทรตคริปโตเคอเรนซี่ มาจัดงานสัมมนาให้ความรู้ที่ เชียงใหม่ ในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคมนี้ ที่ V community เวลา 13:00-16:00น. โดยในงานมีวิทยากรที่มีชื่อเสียงในวงการคริปโตเคอเรนซี่ ที่จะมาให้ความรู้ในเรื่องของคริปโตเคอเรนซี่ พร้อมทั้งทิศทางการลงทุนและแนวโน้มการเติบโตที่จะมีบทบาทมากยิ่งขึ้นในอนาคตอันใกล้ รวมไปถึง Workshop เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมในโลกคริปโตเคอเรนซี่อย่างแท้จริง

กาดนัดชุมชนเชียงใหม่ ฤดูฝนไป ไฮซีซั่นมาค้าขายยังแย่

นางกิมพร กังวานไพรพนาวัลย์ แม่ค้าวัย 40 ปี ขายพืชผักผลไม้ตามฤดูกาลในกาดชุมชน ย่านต.ป่าไผ่ อ.สันทราย เชียงใหม่ กล่าวว่า การค้าขายตามกาดนัดสมัยนี้ไม่ดีเหมือนก่อน พอฝนหมดไป ช่วงฤดูท่องเที่ยวไฮซีซั่นเข้ามา พยายามเดินสายไปขายตามกาดในจุดท่องเที่ยวยอดนิยม เดิมได้วันละ 3-4 พัน...

อัพเดทล่าสุด

โปรโมชั่น “ช็อปช่วยชาติ” ซื้อยางรถ-สินค้าโอทอป-หนังสือ ช่วยลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 1.5 หมื่นบาท

ช็อปช่วยชาติหรือมาตรการทางภาษีเพื่อส่งเสริมการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ สำหรับการซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 61 - 16 ม.ค. 62 ปีนี้พิเศษ…เพราะรัฐบาลต้องการกระตุ้นยอดขายผลผลิตทางการเกษตรที่มีราคาตกต่ำโดยเฉพาะยางพารา ส่งเสริมการอ่าน และกระจายรายได้สู่ชุมชน แนวคิดเหมือนเดิม คือ สามารถนำค่าซื้อสินค้าไปหักเป็นค่าลดหย่อนในการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ตามจำนวนที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 15,000 บาท แต่เปลี่ยนเงื่อนไขของสินค้าที่จะซื้อโดยสินค้าที่ซื้อแล้ว นำไปหักลดหย่อนได้มี 3 ประเภท...

เที่ยวเชียงใหม่ยังขายได้ ทุกซอยแหล่งลงทุนที่พักรับทัวร์

https://youtu.be/Yjc4yM4YUpM ผู้อยู่อาศัยย่านซ.ชัยภูมิ 2 นครเชียงใหม่ กล่าวว่า สภาพชุมชนเปลี่ยนแปลงไป ได้รับผลกระทบจากการลงทุนด้านที่พักเพื่อรองรับการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องบ้านเรือนชุมชนเก่าแก่ข้างวัดชมพู วัดโบราณคู่เมืองเชียงใหม่เหลือน้อย

รัฐบาลโต้ข่าว ไทยเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ สูงอันดับ 1 ของโลก ชี้สวนทางกับความเป็นจริง

 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อมูลในโซเชียลมีเดีย โดยอ้างอิงจาก Global Wealth Report 2018 ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำสูงที่สุดในโลก จากการตรวจสอบพบว่า...

รวยกระจุก จนกระจาย! ไทยครองแชมป์ เหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ สูงอันดับ 1...

รายงาน The Credit Suisse Global Wealth Report 2018 ระบุ คนไทย 1 % ถือครองความมั่งคั่ง หรือมีทรัพย์สินรวม 66.9% ของทรัพย์สินรวมทั้งประเทศ มีความเหลื่อมล้ำสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก หลังจากเคยได้อันดับ 3 เมื่อ...

รัฐบาลโต้ข่าว ไทยเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ สูงอันดับ 1 ของโลก ชี้สวนทางกับความเป็นจริง

 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อมูลในโซเชียลมีเดีย โดยอ้างอิงจาก Global Wealth Report 2018 ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำสูงที่สุดในโลก จากการตรวจสอบพบว่า...

รวยกระจุก จนกระจาย! ไทยครองแชมป์ เหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ สูงอันดับ 1 ของโลก

รายงาน The Credit Suisse Global Wealth Report 2018 ระบุ คนไทย 1 % ถือครองความมั่งคั่ง หรือมีทรัพย์สินรวม 66.9% ของทรัพย์สินรวมทั้งประเทศ มีความเหลื่อมล้ำสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก หลังจากเคยได้อันดับ 3 เมื่อ...

ส่อเดือด รถบริการผู้โดยสารผ่านแอพฯ ไปทุกเส้นทาง เปิดเกมส์เจาะทุกเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว ส่งผลให้หลายจังหวัดยอดนิยม มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางไปไม่ขาดสาย ซึ่งหนึ่งในปัญหาตามเมืองท่องเที่ยวหลักและเมืองเมืองรองนั้น จะเป็นเรื่องการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งนี้ผู้ประกอบการด้านที่พัก ในเชียงใหม่หลายแห่งยอมรับว่า การพัฒนาแอพพลิเคชั่นของกลุ่มธุรกิจด้านบริการรถรับส่งผู้โดยสาร ซึ่งนิยมกันได้ร่วมกับสถาบันการเงิน ระดับแถวหน้าของไทย เปิดตลาดครบวงจรทั้งส่งคน...

เหตุนักเที่ยวจีนลด ผู้ประกอบการเชียงใหม่ครวญ รายได้หดหนัก

การเติบโตทางเศรษฐกิจนั้น ประกอบด้วยกันอยู่หลายส่วน เช่น ภาคอุตสาหกรรม ภาคการเกษตร ภาคบริการและการท่องเที่ยว เป็นต้น ซึ่งในประเทศไทยนั้น ภาคการท่องเที่ยวถือเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างรายได้ และการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ โดยในปี 2560 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศกว่า 35.38 ล้านคน สร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 2.75 ล้านบาท...

ประชาสัมพันธ์

ขอชวนชาวเชียงใหม่ทำความดี ด้วยการบริจาคถุงผ้าในโครงการ “คืนชีวิตให้กับสังคม ไร้ถุงพลาสติก REUSE BAG CAMPAIGN”

บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ขอชวนชาวเชียงใหม่ทำความดี ด้วยการบริจาคถุงผ้าในโครงการ “คืนชีวิตให้กับสังคม ไร้ถุงพลาสติก : REUSE BAG CAMPAIGN”  เพื่อนำไปมอบให้ผู้ป่วยที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และโรงพยาบาลนครพิงค์  ร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธ.ค. 61 ณ เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น 1 โซนพลาซา และโซนนอร์ทเทิร์น...

เตือนภัย!! ในการเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือ ยึดข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุกรณีฉุกเฉิน

ปภ.เชียงใหม่ ฝากนักท่องเที่ยวขับรถ ควรมีอุปกรณ์สะท้อนหรือกรวยติดรถ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์มาท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือ หรือจะรถนำเที่ยว ควรมีอุปกรณ์สะท้อนแสง กรวยติดรถไว้ ในกรณีรถเสียระหว่างทาง โดยเฉพาะตามบนดอยในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใช้แจ้งเตือนแก่รถที่ขับขี่รถมาข้างหลัง วางห่างจากรถประมาณ 3-5 เมตร หากฉุกเฉินให้ใช้กิ่งไม้ทำสัญญาลักษณ์ นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ 

มอบรางวัลการประกวดตั้งชื่อ สะพานแขวนข้ามเขื่อนแม่กวง-บ้านป่าสักงาม ดอยสะเก็ด

วันอังคารที่ 11 ธันวามคม 2561 นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธาน ในพิธีเปิดสะพานแขวน ในโครงการเปิดการท่องเที่ยวสู่ป่าสักงาม และเป็นประธานการประชุม เพื่อติดตามขับเคลื่อนโครงการ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อสร้างประโยชน์สุขให้กับราษฎรตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อไป

เอไอเอส จับมือ ASUS เป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ลุยตลาดมือถือเกมมิ่ง

เอไอเอส จับมือ ASUS เป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ลุยตลาดมือถือเกมมิ่ง เปิดจำหน่าย “ASUS ROG Phone” สุดยอดสมาร์ทโฟนสายพันธุ์เกมเอาใจสาวกอีสปอร์ต ติดสปีดเร็ว แรงขั้นสุด บน AIS NEXT G คุ้มกว่าด้วยส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 6,000 บาท

แชมป์ถ้วยพระทานฯ ประกวดปลาหมอสี งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปีฯ มีมูลค่าหลักแสน

คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ร่วมกับ ชมรมปลาหมอสีแห่งประเทศไทย จัดประกวดปลาหมอสี (ปลาหมอสีครอสบริด) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในงานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้