คน ต.แม่คำมี น้ำใจงาม เก็บโทรศัพท์ ให้ร้าน กศน.แพร่ ประกาศหาเจ้าของ

Youtube video

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 11 มกราคม 2563 ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ตระเวนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของภาคราชการและภาคเอกชนใน จ.แพร่ ที่ไปจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ในบริเวณงานฤดูหนาวและงานของดีเมืองแพร่ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออกและกลุ่มประเทศ GMS บ้านกอเปา ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่

ที่บริเวณร้านของ กศน.จังหวัดแพร่ ได้ประกาศว่า มีผู้เก็บโทรศัพท์ได้ หากเป็นของผู้ใด ให้มาขอรับได้ โดยเจ้าหน้าที่ กศน.จะทดสอบ สอบถามหมายเลขโทรศัพท์ ว่าเป็นเจ้าของจริงหรือไม่ก่อนที่จะส่งมอบให้เจ้าของ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของ กศน.แพร่ได้ประกาศหาเข้าของพร้อมกับจัดกิจกรรมวันเด็กสลับกันไปเป็นเวลานานพอสมควร

ต่อมามีนายจารึก สิงห์เผือก อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 10 หมู่ 3 ต.หนองม่วงไข่ อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ เป็นนักดนตรีวงอิกคิว ที่ไปเล่นในงานวันเด็กแห่งชาติที่ในงาน ได้เข้ามาที่ในร้าน กศน.แพร่ พร้อมระบุว่าเป็นเจ้าของโทรศัพท์ หมายเลข 0851565537 ซึ่งเป็นหมายเลขโทรศัพท์ที่ถูกต้อง โดยผู้เก็บได้ คือ นางนุชรี สันป่าแก้ว อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 37 หมู่ 8 ต.แม่คำมี อ.เมือง จ.แพร่ ซึ่งยังอยู่เฝ้าลูกเล่นกิจกรรมวันเด็กในร้านของ กศน.แพร่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญนางนุชรี สันป่าแก้ว เป็นผู้มอบโทรศัพท์คืน

นายจารึก สิงห์เผือก เจ้าของโทรศัพท์ ได้กล่าวขอบคุณนางนุชรีฯที่เก็บโทรศัพท์ ได้ โดยนางนุชรี ฯ บอกว่าเก็บโทรศัพท์บริเวณที่หน้าร้านนมแพะ ก่อนที่จะถึงของร้าน กศน.แพร่ ส่วนนายจารึกฯ กล่าวว่า ได้เดินไปทำธุระในห้องน้ำ ไม่รู้ว่าว่าโทรศัพท์ตกตอนไหน คิดว่าคงจะไม่ได้คืนแล้ว ตั้งใจฟังประกาศจากเจ้าหน้าที่ภายในงานว่าจะมีใครเก็บได้หรือเปล่า จนได้ยินร้าน กศน. ประกาศจึงรีบมารับ ต้องขอขอบคุณคุณนุชรี สันป่าแก้ว โทรศัพท์เครื่องนี้ ซื้อมาเกือบห้าพันบาท หากไม่ได้คืน คงต้องหาเงินอีกนานที่จะซื้อได้ขอขอบคุณคุณนุชรีอีกครั้งครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น