ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางรถโรงหนังเฉลิมทัศน์ โดยหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) รถหนังคันแรกของประเทศไทย ได้ออกเดินทางสู่ภาคเหนือ เพื่อจัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์แก่เด็กนักเรียน-ครู และประชาชน ในพื้นที่ 4 อำเภอของ จ.เชียงใหม่ มี อ.เมือง ,อ.เชียงดาว ,อ.ฮอด และ อ.สันทราย ระหว่างวันที่ 28 พ.ย.- 22 ธ.ค.65 (ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรม)
ซึ่งรถโรงหนังเฉลิมทัศน์ โรงภาพยนตร์เคลื่อนที่ ขนาด 100 ที่นั่ง ที่มีระบบภาพและเสียงที่สมบูรณ์แบบ และสามารถเข้าถึงเยาวชนและชุมชนห่างไกลโรงภาพยนตร์ เคลื่อนที่ไปในทุกหนทุกแห่งในประเทศไทย เพื่อให้เกิดการเรียนรู้จากการรับชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมพิเศษทางสังคม ที่ชุมชนและเยาวชนทุกคนจะรอคอยการมาของรถโรงหนังคันนั้น ที่จะสร้างจินตนาการให้แก่เขาและจะบอกต่อๆไป ทำให้เกิดความทรงจำที่ดีๆ และส่งผลต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาตน มีแรงบันดาลใจในการสร้างอนาคตของตนเอง ที่จะเกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ

จุดจอดรถโรงหนังเฉลิมทัศน์ ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 28 พ.ย – 4 ธ.ค.2565 รอบประชาชน วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 14.00 น. / 17.00 น.
-สำนักงานเทศบาลตำบลแม่นะ อ.เชียงดาว วันที่ 6 – 9 ธ.ค 65 รอบประชาชน เวลา 15.30 น.
-สำนักงานเทศบาลตำบลท่าข้าม อ.ฮอด วันที่ 13 – 16 ธ.ค 65 รอบประชาชน เวลา 15.30 น.
-สำนักงานเทศบาลตำบลสันนาเม็ง อ.สันทราย วันที่ 19 – 22 ธ.ค 65 รอบประชาชน เวลา 15.30 น.
สำหรับรอบประชาชน สามารถขอรับตั๋วชมภาพยนตร์ได้ที่จุดจอดรถโรงหนัง ก่อนเวลาฉาย 30 นาที

กิจกรรมโรงหนังโรงเรียนบนรถโรงหนัง ในวันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเช้าและบ่าย จัดฉายภาพยนตร์เพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กนักเรียนและครู ตามโปรแกรมภาพยนตร์ของกิจกรรมโรงหนังโรงเรียน พร้อมนำพูดคุยประเด็นต่าง ๆ หลังชมภาพยนตร์โดยวิทยากรจากหอภาพยนตร์ ดูตัวอย่างโปรแกรมภาพยนตร์สำหรับเด็กนักเรียน ได้ที่ https://fapot.or.th/main/educate/school (จัดฉายหนังตามช่วงระดับชั้นการเรียนรู้ของนักเรียน)
ส่วนเวลาในการฉาย และโปรแกรมภาพยนตร์ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม ในแต่ละรอบฉายสามารถรองรับได้ไม่เกิน 45 ที่นั่ง



ร่วมแสดงความคิดเห็น