28974

ส.กีฬาทางน้ำไทย จัดโครงการช่วยชีวิต ลดวิกฤตการจมน้ำ

ส.กีฬาทางน้ำไทย จัดโครงการช่วยชีวิต ลดวิกฤตการจมน้ำ ยกทัพวิทยากรเยือนเทศบาลนครแหลมฉบังต่อเนื่องปีที่ 7 ได้รับความสนใจจากเยาวชนในพื้นที่กว่า 500 คน ด้าน พล.อ.ธนิส พิพิธวณิชการ ที่ปรึกษาสมาคมฯและประธานโครงการพิเศษ เผย กิจกรรมปีนี้ยกระดับเนื้อหาเข้มข้นเพื่อให้เด็กช่วยเหลือตัวเองได้และต้องช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกด้วย สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และเทศบาลนครแหลมฉบัง จัดโครงการช่วยชีวิต ลดวิกฤตการจมน้ำ ประจำปี 2567 ขึ้นเพื่อให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่ได้เรียนรู้ถึงการช่วยชีวิตและทักษะการช่วยชีวิตจากการจมน้ำ โดยช่วงที่ผ่านมาในพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบังมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตราว 20-30 คนต่อปี ซึ่งหลังจากมีโครงการนี้เกิดขึ้นพบว่ามีจำนวนการจมน้ำของเด็กที่ลดน้อยลง โดยเป็นการจัดโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ซึ่งครั้งนี้ได้จัดขึ้น 2 สถานที่คือ ณ ศาลาประชาคมอ่าวอุดม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และ ณ สมาคมสโมสรไทยออยล์ โดยได้รับเกียรติจาก พลเอก ธนิส พิพิธวณิชการ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทยและประธานโครงการพิเศษ พร้อมด้วย คุณจุมพล ฐาปนะพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาสินทรัพย์และอุปนายกสมาคมสโมสรไทยออยล์, คุณอรรจน์ วิสุทธิถาวรวงศ์ ผู้จัดการกิจการเพื่อสังคม บริษัท […]

ให้นักกีฬาฟุตบอลที่ผ่านการคัดเลือก รายงานตัววันที่ 8 เมย.พร้อมเปิดชุดแข่ง

วชิราลัย ให้นักกีฬาฟุตบอลที่ผ่านการคัดเลือกรายงานตัว วันที่ 8 เม.ย. พร้อมเปิดชุดแข่ง อ.คนอง ตนเล็ก บอสใหญ่วชิราลัย ประกาศผลการคัดเลือกนักกีฬาโครงการช้างเผือกประจำปี 2567 (รอบพิเศษ) ประจำวันเสาร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ.2567 รุ่นอายุ 10 -14 ปี ขอให้นักกีฬาที่มีรายชื่อ ติดต่อโค้ชประจำรุ่น เพื่อสอบถามรายละเอียด ตามเบอร์โทรศัพท์ที่ลงในประกาศ และตรวจสอบรายชื่อทุกรุ่นที่ผ่านการคัดเลือก นักกีฬาที่มีรายชื่อ เข้าทำสัญญา และมอบตัวการเป็นนักเรียน ในวันที่ 8 เมษายน 2567 ณ โรงเรียนวชิราลัย ตามกำหนดการ ดังนี้กำหนดการ วันที่ 8 เมษายน 2567 07:30 – 09:30 น. ลงทะเบียน 09:30 – 10:00 น. พบผู้บริหาร รับฟังนโยบาย10:00 – 10:30 น. เปิดตัวชุดแข่งขัน10:30 […]

เก่งเล็กไล่ถล่มเก่งใหญ่ หมดรูปพ่ายคาบ้านยับเยิน ศึกอเมเจอร์ลีก โซนเหนือ

ศึกลูกหนัง อเมเจอร์ลีก โซนเหนือ ประจำ วันที่ 6 เมษายน 2567 บิ๊กนรินทร์ แสงศรีจันทร์ รองอธิการบดี มกช.ว. เชียงใหม่ ประธานสโมสรสิงห์เหนือ ยูไนเต็ด ไปนั่งชมให้กำลังใจ นัดเปิดบ้านต้อนรับทีมเก่งเล็ก รร.กีฬาลำปาง ที่จะมาเยือน ถิ่นสิงห์หนือ ณ สนามเทศบาลนครเชียงใหม่ ที่เป็นสนามเหย้า นัดนี้ เจ้าถิ่นโดนถึง 2 ใบแดง แถมโดน 2 ลูกโทษ ที่ค้านสายตาคนดู ทำให้ สิงห์เหนือ พ่ายไปอย่างยับเยิน 4-0 ทำให้หมดโอกาสที่จะไปต่อ ส่วน รร.กีฬาลำปาง ยังมีลุ้นนัดสุดท้ายเจอกับ ชาติตระการ ซิตี้ ทีมนำจ่าฝูง ก็คงเป็นงานที่ยากแน่นอน แต่บทสรุปทั้ง รร. กีฬาลำปาง และ สิงห์เหนือ มกช.ว.เชียงใหม่ ก็จบเส้นทางลงแค่นี้ เพราะแต้มไล่ 3 ทีมหัวตรางไม่ได้แล้ว โค้ชระดับตำนาน ผศ.บุญชัย […]

สคร.1 เชียงใหม่ แนะ เยาวชนยุคใหม่ใช้ถุงยางอนามัย

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ แนะเยาวชนยุคใหม่ใช้ถุงยางอนามัยให้เป็นเรื่องปกติ “ให้รักปลอดภัย ใช้ได้กับทุกคน พกไปได้ทุกที่” ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แพทย์หญิงเสาวนีย์ วิบุลสันติ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และเอชไอวี ในกลุ่มวัยรุ่นมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับข้อมูลอัตราการใช้ถุงยางอนามัยที่ยังคงต่ำ กลุ่มวัยรุ่นและเยาวชนมีอัตราการใช้ถุงยางอนามัยอย่างสม่ำเสมอทุกครั้ง ยังมีอัตราที่ต่ำมาก โดยเฉพาะการใช้ถุงยางอนามัยกับแฟนและคนรัก ต้องย้ำให้มีการใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ กับทุกคน ทุกช่องทาง เพื่อให้มีรักที่ปลอดภัย แพทย์หญิงเสาวนีย์ กล่าวต่อว่า สคร.1 เชียงใหม่ขอเชิญ สนับสนุนให้ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายได้รับบริการด้านการป้องกัน การตรวจ และการดูแลรักษาอย่างครอบคลุม จึงชวนทุกคน โดยเฉพาะเยาวชน ใช้ถุงยางอนามัยให้เป็นเรื่องปกติ “ให้รักปลอดภัย ใช้ได้กับทุกคน พกไปได้ทุกที่” โดยสามารถรับถุงยางอนามัยได้ฟรีที่หน่วยบริการสุขภาพของรัฐและภาคประชาสังคมทั่วประเทศ และชวนตรวจเอชไอวีให้เป็นเรื่องปกติ หรือสามารถปรึกษาตรวจคัดกรองและรักษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ร่วมทั้งให้คำแนะนำปรึกษาการรับยาป้องกัน HIV (PrEP) ได้ที่คลินิกพิเศษ สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ เปิดบริการวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์ ยกเว้นวันหยุดราชการ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร 053-276-364,053-206-484 ต่อ […]

รวบชายหญิง 5 คน ยาบ้า 1,214 เม็ด มั่วสุมเสพยาเสพติดในป่าช้า

ศป.ปส.อ.สูงเม่นจัดระเบียบสังคม รุกหนักจับชายหญิง 5 คนยาบ้า 1,214เม็ด ไม่กลัวผีไปมั่วสุมเสพยาเสพติดในป่าช้าบ้านนาตม ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น ภายใต้การอำนวยการโดย นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ นายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ นายสมชาย อำพันกาญจน์ ปลัดจังหวัดแพร่ นายนคร สายยืด นายอำเภอสูงเม่น โดยเมื่อกลางดึกคืนวันศุกร์ที่ 29 มี.ค.เวลาประมาณ 21.40 น. สิบเอกพนม สมนึก ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอสูงเม่น/เจ้าพนักงาน ปปส. สมาชิก อส.สูงเม่น 4 ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดแพร่ นำโดย มว.ต.พันธุ์นิกร สุทธพันธุ์ เจ้าพนักงานปกครองจังหวัดแพร่ สมาชิก บก.บร.อส.จ.แพร่ และชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครองตำบลน้ำชำ โดยมี นายบรรจบ จินดาขัด กำนันตำบลน้ำชำ นายประจวบ ทรัพย์มามูล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 นายนิรันดร์ ชำนาญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 นายปัญณิพัทธ์ งามสวย […]

กีฬายูยิตสู เชียงใหม่มี ทอง-เงิน -ทองแดงในกีฬาราชบุรีเกมส์

กีฬายูยิตสู ประเภท Newaza ยุวชนไม่เกิน 18 ปี บุคคลหญิง ไม่เกิน 52 กิโลกรัม1. ภควดี ธรรมราช ภูเก็ต เหรียญทอง2. กมลชนก สุพรรณรัตน์ เชียงใหม่ เหรียญเงิน3. ธนัชชา โอบอ้อม ประจวบคีรีขันธ์ เหรียญทองแดงชนภัช อัสสาโย กรุงเทพมหานคร ประเภท Fighting เยาวชนไม่เกิน 18 ปี บุคคลชาย ไม่เกิน 46 ก็โลกรัม1. ศาสตรา โสภักต์ ลำปาง เหรียญทอง2. กฤษณพงศ์ พะนุแสง กรุงเทพมหานคร เหรียญเงิน3. ประกาศิต ลาสุนนท์ เชียงใหม่ เหรียญทองแดง ประเภท Fighting เยาวชนไม่เกิน 18 ปี บุคคลชาย ไม่เกิน 56 ก็โลกรัม1. รวิณ […]

กีฬาเทควันโดเชียงใหม่ ได้ทอง-เงิน-ทองแดง ครบในกีฬาที่ ราชบุรีเกมส์

ประเภท ต่อสู้ชายเดี่ยว รุ่นน้ำหนักมากกว่า 51 กิโลกรัม แต่ไม่เกิน 55 กิโลกรัมลำดับ จังหวัด ชื่อ-นามสกุล เหรียญ1. เชียงใหม่ ธนพนธ์ สัตยบัณฑิต เหรียญทอง2. ชลบุรี นิติพัฒน์ อามามนตรี เหรียญเงิน3. ภูเก็ต ณัฐวรรธน์ วรรกานนท์ เหรียญทองแดง4. นนทบุรี จักรภัทร สรรเพ็ชร์ เหรียญทองแดง พุ่มเซ่อิสระ (คู่ผสม) ผลการแข่งขันทั้งหมด 1. พวัสส์ พัชรพงศ์ศิริ คู่กับ พิชญาฎา แสงดี นนทบุรี ทอง 2. ณัฎฐพัชร เจริญทรัพย์ คู่กับ ธนันท์พงศ์ หวงสุวรรณากร เชียงใหม่ เงิน 3. ภูริภัทร โตชูวงศ์ คู่กับ อชิรดา โตชูวงศ์ พะเยา ทองแดง . […]

ได้อีก 2 ฉลาม 1 เงือก ภาค 5 ผลงานดีเข้าราชบุรีเกมส์เป็น Sports Hero แล้ว

นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.ภาค 5 เชียงใหม่ ในฐานะคณะกรรมการบริหารโครงการพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศ (Sports Hero) ของ กกท. ได้เปิดเผยภายหลังจากมติที่ประชุมคณะกรรมการฯ ในการพิจารณาคัดเลือกนักกีฬาว่ายน้ำ จากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39“ ราชบุรีเกมส์” ซึ่งในการแข่งขันฯ ครั้งนี้ มีนักกีฬาซึ่งทำผลงานและมีสถิติได้รับเหรียญทอง กันหลายจังหวัด ซึ่งปรากฏมีนักกีฬาว่ายน้ำของจังหวัดในสังกัด ภาค 5 ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการฯ สปอร์ตฮีโร่ในครั้งนี้ประกอบด้วย 1.นายวงศกร แพทย์สมาน สังกัด จ.เชียงใหม่ ผลงาน 1 เหรียญทอง ผีเสื้อ 200 เมตรและ 1 เหรียญเงิน ผีเสื้อ 100 เมตร 2.นายธรรณพล แย้มอรุณ สังกัด จ.อุตรดิตถ์ ผลงาน 1 เหรียญทอง FREE Style 50 เมตรชาย และนักกีฬาสำรอง คือ นางสาวณัฐภัสสร วงศ์สุวรรณ […]

เชียงใหม่ ยังคงเจ้าทองในภาค 5 นำห่างที่สองกีฬาเยาวชน ราชบุรีเกมส์

ทัพนักกีฬาในภาค 5 ทั้ง 15 จังหวัด ต่างก็มีเหรียญกลับบ้านครบทุกจังหวัด มีเชียงใหม่ ก็ยังเป็นบอร์ 1 ของภาค 5 ภาคเหนือ ในการแข่งขะน กีฬษเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ราชบุรีเกมส์ ระหว่างวันที่ 21-31 มีนาคม 2567 มีชิงชัย 43 ชนิดกีฬา สำหรับผลงานนักกีฬาในภาค 5 อันดับ 1เชียงใหม่ 37 ทอง 43 เงิน 62 ทองแดง รวม 142 อันดับ 2 สุโขทัย 8 ทอง 5 เงิน 9 ทองแดง รวม 22 อันดับ 3 อุตรดิตถ์ 6 ทอง 4 เงิน10 ทองแดง […]

ทัพนักกีฬา จาก กทม. ขยับไปร้อยกว่าทองเชียงใหม่ ยึดที่ 3 เหนียวแน่น

กทม. ยังมาแรงครองเจ้าทอง ชลบุรี ตามมาที่สองของตาราง เชียงใหม่ ยังรั้งเบอร์ 3 ไว้เหนียว ชนิดที่ 3 ของข้าใครอย่าแตะ ที่ผ่านมา นครสวรรคเกมส์ เคยแพ้ ชลบุรี แค่เหรียญเดียวเกือยบได้ที่ 2มาแล้ว สรุปเหรียญ 10 อันดับ กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 39 “ราชบุรีเกมส์” วันที่ 29 มีนาคม 2567 ทัพนักกีฬาจากเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ก็ยังไม่มีแผ่ว ช่วยกันกวาดเหรียญทอง เป็นกอบเป็นกำ ทิ้งอันดับ 2 ชลบุรี สุดกู่ ตามมาด้วย เชียงใหม่ ก็คงจะเป็นเหมือนปีที่ผ่่านมาที่ นครสวรรค์เกมส์ กรุงเทพ เจ้าทองผูกขาด คว้าทองไปร้อยกว่าเหรียญ ที่ 2 ชลบุรี ที่ 3 เชียงใหม่ สามจังหวัดที่ยึดกลุ่มหน้ามาตลอด อันดับ 1 กรุงเทพมหานคร 114 ทอง […]

ค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ครั้งที่ 16

วมว. ม.อ.หาดใหญ่ เจ้าภาพจัดค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ครั้งที่ 16 ภายใต้หัวข้อ “Sustainability Empowerment Sharing Innovation” โครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม “ค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ครั้งที่ 16” ภายใต้หัวข้อ “Sustainability Empowerment Sharing Innovation” โดยนายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธาน พร้อมด้วย รศ. ดร.ธนิต เฉลิมยานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและการเงิน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ศ. ดร.อัญชนา ประเทพ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และ ผู้อำนวยการโครงการ วมว. ม.อ.หาดใหญ่ ให้การต้อนรับนักเรียน ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.) ทั่วประเทศกว่า 1,000 คน ที่เข้าร่วม […]

คืบหน้า หนุ่ม 17 ถูกหนุ่มเจ้าถิ่นแม่แจ่มรุมทำร้าย เป็นศพ ตร.ลากคอคนร้ายได้ 3 คน

คืบหน้า เจอศพหนุ่ม 17 เจอหนุ่มเจ้าถิ่นแม่แจ่มรุมทำร้าย ก่อนพบศพในอ่างเก็บน้ำ ตร.ตามลากคอคนร้ายได้ 3 คน จากกรณีเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 26 มี.ค. 67 พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ไชยโย สว.(สอบสวน) พนักงานสอบสวน สภ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นไล่ทำร้ายกันเหตุเกิดบริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านสันหนอง หมู่ 7 บ้านบนนา ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและพบว่ามีวัยรุ่นคนหนึ่งซึ่งถูกรุมร้ายได้หายไปคาดว่าจะจมน้ำหรือถูกทำร้ายแล้วกลุ่มคนร้ายโยนทิ้งน้ำไป จนกระทั่งทางชุดนักประดาน้ำภาค 5 เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบงมหาศพ วันแรกก็ไม่พบ แต่วันที่ 2 ศพโผล่ขึ้นมาเองจากน้ำเพราะศพเริ่มขึ้นอืดแล้ว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายวีระศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี 2 เดือน สัญชาติไทย ชาวตำบลเวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดจนสามารถติดตามจับกุม นายสมศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี สัญชาติไทย […]

โรเลอร์สกี เชียงใหม่ คว้า 2 เหรียญทองรุ่นเล็ก 12 ปี ราชบุรีเกมส์

ผอ.กกท. ภาค 5 นายสมงค์ศักดิ์ คำดีรุ่งริรัตน์…เป็นประธานมอบเหรียญรางวัลในการแข่งขัน โรเลอร์สกี ให้กับนักกีฬาเยาวชนเชียงใหม่ รุ่นอายุ 12 ปี ทั้งชายและหญิง ที่ได้เหรียญทองมาครองพร้อมอีก 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2567 สรุปผลการแข่งขันโรเลอร์สกี Interval F 7.500 ม เชียงใหม่ รุ่น 8-12 ปีชาย ชนะเลิศเหรียญทองประเภท Interval F 7500 ม รุ่น 8-12 ปี หญิงหญิง ชนะเลิศ เหรียญทอง IntervalF7500รุ่น 13-18 ปีหญิงรองชนะเลิศอันดับ 2 Mass Satrt C 10000 ม รุ่น 8-12 ปี หญิง รองชนะเลิศอันดับ 2 […]

‘มวยปล้ำ’ ยัน โดนตัดอีเวนต์ไม่ใช่ปัญหา

‘มวยปล้ำ’ ยัน โดนตัดอีเวนต์ไม่ใช่ปัญหา เตรียมส่งรุ่นเล็กลุย 6 ทอง แบโผจัด 2 ศึกใหญ่ นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 ของสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย ภายในช่วงงานมหกรรมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “ราชบุรีเกมส์” โดยมี นายบริรักษ์ จิระวิโรจน์ อุปนายกสมาคมฯ และ นายพิชาญ ประยูรรัตน เลขาธิการและเหรัญญิกสมาคมฯ พร้อมด้วย 55 สโมสรสมาชิกของสมาคมฯ เข้าร่วมโดยพร้อมเพรียง ที่โฮเทล วิศมา ราชบุรี เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ประมุขมวยปล้ำไทย เปิดเผยว่า วาระสำคัญในการประชุมวันนี้เป็นเรื่องงบเก็บตัวนักกีฬาในการแข่งขันมหกรรมเอเชียนอินดอร์ และ มาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังจากที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตัดอีเวนต์ของกีฬามวยปล้ำออกไปหลายอีเวนต์จนทัพมวยปล้ำไทยสามารถส่งเข้าร่วมได้เพียง 6 อีเวนต์ ซี่งในส่วนของเรื่องงบประมาณแม้จะได้เพียงการสนับ 6 อีเวนต์แต่ก็ไม่ได้เป็นประเด็นปัญอะไรกับสมาคมฯ แต่อย่างใด ทางสมาคมฯ ได้รับการจัดสรรค์อย่างดี รวมทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทยและคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยก็ได้จัดสรรค์โครงการ […]

สิงห์เหนือ ยูไนเต็ด ยกพลออกนอกบ้านไปเยือนทีมชาลาวัน พิจิตร ยูไนเต็ด

นายนรินทร์ แสงศรีจันทร์ …..รองอธิการบดี มกช.ว.เชียงใหม่ ประธานสโมสรสิงห์เหนือ ยูไนเต็ด (มกช.ว. เชียงใหม่) ไฟเขียวเต็มที่ให้ สิงห์เหนือ ยูไนเต็ด อันดับ 4 ยกพลออกนอกบ้านไปเยือน เมืองชาลาวัน พิจิตร ยูไนเต็ด 2021 อันดับ 3 ในศึกลูกหนัง อเมเจอร์ลีก โซนเหนือ วันที่ 24 มีนาคม 2567 หลังจากที่ย้ายรังเหย้า นัดแรกชนะน่าน เอฟซี มาแล้ว นัดนี้ สิงห์จะงับจระเข้ หรือโดนจระเข้งับ ก็ต้องรอดูอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 นัดนี้เฮดโค้ช ผศ. บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล…ติวเข้มนักเตะอย่างหนัก ขอกลับไปลงข้างสนามบัญชาการเกมอย่างต่อเนื่อง นัดนี้จะเป็นที่สำคัญ อาจจะเป็นนัดชี้ชะตาว่า จะได้ไปต่อหรือหรือพอแค่นี้ ในการที่จะออกนอกบ้านไปเยือน ทีมเต็งอย่าง พิจิตร ยูไนเต็ด วันที่ 24 มีนาคม 2567 โดยมีเจ้าโด้ […]

แข้งเยาวชนเชียงใหม่ พร้อมลงสนามนัดที่ 2 เจอกับทีมพระนครศรีอยุธยาวันนี้

ฝ่ายฟุตบอลเยาวชนเชียงใหม่ นำทีมลงสนามเจอราชบุรี เจ้าภาพเป็นด่านแรก ผจก.ทีม นิคม สุภาษี และทีมงานโค้ช นำโดย โค้ชสมเกียรติ หงษ์ทอง เรียกนักเตะวอร์มร่างกาย เพื่อปรับสภาพให้คุ้นเคยกับสภาพอากาศ ที่จังหวัดราชบุรี โดยมีทีมงานสตาฟโค้ชดูแลอย่างใกล้ชิด ก่อนที่จะลงสนามดวลกับเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 เฉือนเอาชนะเจ้าภาพราชบุรี แบบหวุดหวิด 1-0 มายิงประตูในนาทีที่ 90 เก็บสามแต้ใแรก โอกาสเข้ารอบสองสดใส เจอกับพระนครศรอยุธยา สนามฟุตบอลเทศบาลตำบลปากท่อ ในเวลา 16.00 น.วันที่ 23 มีนาคม 2567 ในนัดแรกที่ผ่านมา เชียงใหม่ เปิดเกมกับ เจ้าภาพ หมดครึ่งแรกก็เสมอกันไป 0-0 มาต่อในครึ่งหลัง เกมทำว่าจะเสมอกัน แต่บอลลูกกลม ๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ มาถึงท้ายเกมนาที่ 90 นายศิรบุตร รุจิระเวช ปีกขวาดาวรุ่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดบอลให้กับเพื่อนทำประตูให้จังหวัดเชียงใหม่ จบเกมจังหวัดเชียงใหม่ชนะเจ้าภาพ 1-0 ในนัดแรกของการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ศิรบุตร […]

ชมรมว่ายน้ำ NAN swimming พานักกีฬาเดินหน้าสร้างผลงาน

น่าน – ชมรมว่ายน้ำ NAN swimming พานักกีฬาเดินหน้าสร้างผลงาน คว้าทั้งถ้วย และเหรียญทอง ชมรมว่ายน้ำ NAN swimming นำโดย นายธีระพันธ์ เมธาเกสร และ นายโยธิน คำวรรณ ผู้ฝึกสอน นำนักกีฬาทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก เดินหน้าสร้างผลงานในการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ การแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ภาค 5 100PLUS Thailand Swimming Championships2024 ที่สระว่ายน้ำ 50 เมตร โรงเรียนกาวิละวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 9-11 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ผลการแข่งขัน บรรดาน้องๆ ฉลาม-เงือก จากชมรมว่าย NAN swimming สร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้าถ้วยรางวัล และเหรียญทอง ไปครอง นำโดย “ บัวชมพู” หฤหชนัน คำวรรณ คว้าถ้วยรางวัลนักกีฬา อันดับที่ 1 […]

ไม่ได้จัดเล่นๆ! ส.ว่ายน้ำ ยืนยันรับรองสถิติศึก ‘นนทบุรี สวิมมิ่ง คัพ 2024”

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ยืนยันให้การรับรองสถิติการแข่งขันว่ายน้ำ “นนทบุรี สวิมมิ่ง คัพ 2024” ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายน 2567 ณ สระว่ายน้ำ อบจ.นนทบุรี ชมรมว่ายน้ำจังหวัดนนทบุรี เตรียมพร้อมจัดการแข่งขันว่ายน้ำรายการ “นนทบุรี สวิมมิ่ง คัพ 2024” ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายน 2567 ณ สระว่ายน้ำ อบจ.นนทบุรี ชิงทุนการศึกษาและถ้วยรางวัลทั้งประเภทบุคคลและสโมสร ล่าสุด สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ส่งหนังสือยืนยันให้การรับรองสถิติการแข่งขันของนักกีฬาอย่างเป็นทางการ โดยจะส่งผู้แทนทางเทคนิค และกรรมการ มาทำหน้าที่ตัดสิน สำหรับการแข่งขันว่ายน้ำ “นนทบุรี สวิมมิ่ง คัพ 2024”จะมีตั้งแต่รุ่นอายุ 7 ปีและต่ำกว่า ไปจนถึงรุ่น 15 ปีขึ้นไป ทั้งหมด 14 รายการ ประกอบด้วย ท่าฟรีสไตล์ 4 ระยะ ตั้งแต่ […]

ร้อนนี้มีกีฬาฟุตบอลเด็กในรุ่น 13 ปี สนามทักษิณา สันกำแพง

สนามทักษิณา เอฟซี สันกำแพง เปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมการ แข่งขันฟุตบอลเยาวชน ภาคฤดูร้อน ทักษิณา คัพ ครั้งที่ 1 อายุไม่เกิน 13 ปี เกิดปี พ.ศ.2554 เป็นต้นไป ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน 2567 โดยมีโค้ชหนุ่ย เป็นโปฝ่ายเทคนิคการแข่งขัน การจัดการแข่งขัน เพื่อเป็นการส่งเสริมการเล่นฟุตบอลของเด็กและเยาวชนในช่วงปิดเทอมนี้ โดยนายปราการ ขันปัญญา ผู้บริหาร สนามฟุตบอลทักษิณา เทศบาลต้นเปา อ.สันกำแพง เปิดไฟเขียวให้จัดการแข่งขัน โดยมีนาย สมชาย นันทโกวัฒน์ ประธานฝ่ายฟุตบอลและอุปนายก สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ที่ปรึกษา ของสนามทักษิณา ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 13 ปี ครั้งนี้ โค้ชหนุ่ย อ.สิทธินนท์ วิชวงศ์พัฒน์ รับราชการครู ร.ร.กาวิละวิทยาลัย ฝ่ายเทคนิคการแข่งขัน ฟุตบอลเยาวชน รุ่น 13 ปี ภาคฤดูร้อน ทักษิณาคัพ ครั้งที่ […]

1 2 3 176