ไอโอซี รับรอง “พิมล” ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคไทยคนใหม่

ไอโอซี รับรอง “พิมล” ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคไทยคนใหม่ ที่เป็นพลเรือนคนแรกรอบ 77 ปี

ที่ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีการประชุมคณะกรรมการกีฬามวย โดยมีนายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่, นาวโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและมวย และผู้ทรงคุณวุฒิกีฬามวย โดยก่อนงานประชุมจะเริ่มขึ้น ทางรัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬา ได้แสดงความยินดีกับ ผศ.พิมล ประธานโอลิมปิคไทยคนใหม่ พิมล” ได้รับโหวตนั่งประธานโอลิมปิคไทยคนใหม่ พลเรือนคนแรกรอบ 77 ปี

“IOC” รับรอง “พิมล” ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคไทยคนใหม่
หลังจากการประชุม ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยคนใหม่ ได้กล่าวถึงการร้องเรียนจากทีมผู้สมัครฝ่ายตรงข้ามไปทาง IOC คณะกรรมการโอลิมปิกสากล เรื่องการเลือกตั้งประธาน อลป.ที่ผ่านมาไม่เป็นธรรม หรือมีข้อกังขา ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของนั้น และทางคณะกรรมการโอลิมปิกชุดใหม่ ที่ได้รับการเลือกตั้งเสร็จสิ้นตามธรรมนูญโอลิมปิคไทย สามารถเริ่มงานได้ทันที และทางเราจึงทำจดหมายอธิบายไปทาง IOC ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันเลือกตั้ง และวันนี้ทาง IOC ได้ทำจดหมายตอบมาแล้วว่า IOC เข้าใจในคำอธิบายของโอลิมปิคไทยมา

โดยเฉพาะปัญหาเรื่องนักกีฬาโอลิมปิก 2 คนที่มีสิทธิ์เลือกตั้งหรือไม่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนเก่า หรือคนใหม่ ไม่มีผลอะไรต่อการเลือกตั้ง แล้วทาง คณะกรรมการโอลิมปิกสากล ยังบอกอีกว่า พร้อมที่จะทำงานร่วมกับ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ชุดนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งทุกอย่างมันบอกในตัวแล้วว่า ทุกอย่างเคลียร์เรียบร้อย สามารถเดินทำงานหน้าต่อไปได้ ซึ่งต้องขอขอบคุณ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซี เมมเบอร์ ที่มีส่วนช่วยเหลือในครั้งนี้

“บิ๊กเอ”ยังกล่าวต่ออีกว่า วันนี้ ตน ได้มีโอกาสหารือกับท่าน สรวงค์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ถึงนโยบายที่ได้ตั้งไว้ถึงเรื่อง เบี้ยเลี้ยงนักกีฬาทีมชาติในการเก็บตัว และเงินรางวัลของนักกีฬาทีมชาติในการแข่งขันมหกรรมกีฬาต่างๆ โดยในเรื่องของเบี้ยเลี้ยและค่าอาหารในการเก็บตัวทีมชาติ 600 บาท เป็นเวลานานกว่า 15 ปีแล้ว ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ซึ่งท่านรัฐมนตรีรับทราบถึงปัญหาดี และต้องชื่นชมท่าน สรวงค์ เป็นคนกีฬาอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ท่านฟังนิดเดียวเข้าใจ สามารถสั่งการได้ทันที โดยเรื่องเบี้ยเลี้ยงกับเงินรางวัลที่ต้องขึ้นตามสัดส่วนของมหกรรมกีฬา อาจได้รับการอนุมัติในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งนี้ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งทางโอลิมปิคไทยจะทำหนังสือไปยื่นให้กระทรวงอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

สำหรับ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจากมวลสมาชิกเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่ ซึ่งเป็นประธานโอลิมปิคไทย คนที่ 8 และเป็นคนแรกในรอบ 77 ปี ที่มาจาก “พลเรือน”

ร่วมแสดงความคิดเห็น