วันที่ 22 เม.ย. 2563 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผบก.ภ.จว.ลำพูน,พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ.ผล ปวนเปี้ย รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ.สุรศักดิ์ มาอินทร์ ผกก.สภ.บ้านโฮ่งฯ,พ.ต.ท.สุนันท์ บัวสิงห์ รอง ผกก.สส.ฯ พร้อมชุดสืบสวนสภ.บ้านโฮ่งฯดำเนินการจับกุมมีดังนี้

รายที่ 1.นายจำเริญ (นามสมมุติ) อายุ 46 ปีชาว ต.หนองปลาสะวาย อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน พร้อมของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ลักษณะถูกเผาลนด้วยไฟติดอยู่กระดาษฟอล์ย จำนวน 1 ชิ้น และกัญชาสด จำนวน 2 ต้น ชั่งน้ำหนักดิบได้ประมาณ จำนวน 2.4 กิโลกรัม โดยกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และ ผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฏหมาย
ซึ่งต้นกัญชาจำนวน 2 ต้น ถูกปลูกไว้ภายในบริเวณแปลงผักริมลำเหมืองข้างบ้าน ส่วนยาบ้าที่ตรวจพบนั้นได้ซื้อมาจากนายเบล ราษฎรบ้านหนองเขียด ม.4 ต.หนองปลาสะวาย อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน รูปร่างสันทัด ผมสั้น ผิวดำแดง อายุประมาณ 27 ปี ได้ เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2563 เวลาประมาณ 18.00 น. ได้ซื้อมาจำนวน 2 เม็ด เป็นเงินจำนวน 200 บาท นำมาเสพ
รายที่ 2 น.ส.ขรินทร์ทิพย์ (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ชาวต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ของกลาง มี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนทั้งหมด 170 เม็ด ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย
ได้ให้การว่ายาบ้าที่ตรวจพบนั้นได้ซื้อมาจากนางยุ้ย ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ราษฎรบ้านป่าพลู ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่งฯ รูปร่างท้วม ผิวขาว อายุประมาณ 30 กว่า ปี เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2563 เวลาประมาณ 12.00 น. ได้ซื้อมาจำนวน 1 ถุง โดยยังไม่ได้ชำระเงิน นำมาเสพไปบางส่วนเหลือเท่าที่ตรวจพบ
ส่วนรายที่ 3, 4 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีผู้แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติดว่า มักมีกลุ่มผู้เสพมามั่วสุมเสพยาเสพติดที่บ้านไม่มีเลขที่ ในสวนลำไย ม.2 ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่ง จว.ลำพูน เป็นประจำ พบน.ส.อริศรา (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ชาว ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูนฯและนายยุทธพงษ์ (นามสมมุติ) ชาวตำบลเดียวกัน ซึ่งเข้ามาซื้อยาบ้าจาก น.ส.อิรศรา และได้เสพยาบ้าด้วย
ตรวจค้น น.ส.อิศรา พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) บรรจุอยู่ในหลอดพลาสติกสีน้ำเงิน จำนวน 8 เม็ด จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ได้ให้การว่ายาบ้าที่ตรวจพบนั้นได้ซื้อมาจากนายเน ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ราษฎรบ้านห้วยหละ ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่งฯ รูปร่างสันทัด ผิวเหลือง อายุประมาณ 20 กว่าปี เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2563 เวลาประมาณ 13.00 น. โดยได้ซื้อมาจำนวน 10 เม็ด ราคา 500 บาท นำมาเสพไปบางส่วนเหลือเท่าที่ตรวจพบ






ร่วมแสดงความคิดเห็น