(มีคลิป) คืบหน้ารถตู้นทท.ตกเหวแม่กำปอง เผย ไม่ชำนาญเส้นทาง

คืบหน้า รถตู้นักท่องเที่ยวตกเหวแม่กำปองสาหัสหลายราย กู้ภัยเร่งช่วยนำส่ง รพ. เผยสาเหตุจากการขับขึ่ไม่ชินเส้นทาง

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันนี้ ได้เกิดอุบัติเหตุรถตู้จองนักท่องเที่ยวตกเหวลึกกว่า 25 เมตร เส้นทางบ้านแม่กำปอง-กิ่วฝิ่น อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุหลายราย หลังรับแจ้งกู้ภัยในพื้นที่พร้อมตำรวจและฝ่ายปกครองลงพื้นที่เพื่อเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ในที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้าสีขาวทะเบียน ฮง 3933 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ในเหวกลางป่า ทางฝ่ายปกครอง ผญบ. และหน่วยกู้ชีพกู้ภัย ได้ช่วยผู้โดยสาร เป็นชายและ หญิง จำนวน 7 คน และคนขับอีก 1 คน ขึ้นมาได้จากจุดเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยมี 1 รายหมดสติ จึงนำตัวส่ง รพ.แม่ออน ได้เร่งดำเนินการประสานขอเครื่องตัดถ่างและกู้ภัยทางสูง จาก สนง.ปภ.จ.เชียงใหม่ เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ขณะนี้ สามารถให้ความช่วยเหลือ ออกจากรถตู้ ได้ทุกคนแล้ว โดยมีรถกู้ภัย โรงพยาบาลแม่ออน มาลำเอียงผู้บาดเจ็บ

เบื้องต้นทราบว่า รถตู้คันดังกล่าวมีคนขับ 1 คน ผู้โดยสาร 7 คน เดินทางมาจาก ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เข้าพื้นที่แม่กำปองเพื่อไปท่องเที่ยว เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งลาดชัน คนขับไม่สามารถเหยียบเบรคชลอรถได้ ทำให้รถหลุดโค้งและตกเหวในบริเวณดังกล่าว จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

สำหรับเส้นทางท่องเที่ยวในเชียงใหม่ หลายพื้นที่อยู่บริเวณดอยสูง ผู้ขับขี่ที่ไม่ชินเส้นทางหรือมีความชำนาญในการขับขี่ ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ ทางออกที่ีที่สุดคือการใช้บริการของรถโดยสารในพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

อ่านข่าวก่อนหน้า
รถตู้ตกเหวบ้านแม่กำปอง บาดเจ็บรวม 8 ราย https://www.chiangmainews.co.th/social/2827638/

ร่วมแสดงความคิดเห็น