สวยสมมง! “กานต์ ชนนิกานต์” นางสาวไทย 2566 คนที่ 54

ค่ำคืนสุดพิเศษที่ทุกคนรอคอยกับการสวมมงกุฎ นางสาวไทย 2566 เวทีประกวดนางงามที่เป็นตำนานและเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย และผู้ที่ได้สวมมงกุฎเกียรติยศ ตกเป็นของ “ชนนิกานต์ สุพิทยาพร” หรือ “กานต์” สาวงามตัวแทนหัวเมืองเหนือนพบุรีศรีนครพิงค์ ที่กำลังศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มช. พร้อมกันนี้ ยังคว้ารางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ไปครองด้วย

“กานต์” มีโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา เต็มเปี่ยมด้วยเชาว์ปัญญาและความมั่นใจ เธอยังสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ เป็นคนที่ 2 ที่ “นางสาวเชียงใหม่” สามารถคว้า มงกุฎนางสาวไทยได้สำเร็จ และเป็นนางสาวไทยคนที่ 54 ตรงคอนเซปต์ “ที่สุดแห่งความล้ำค่า”

โปรไฟล์ของ “นางสาวไทย” คนใหม่ ดีกรีพูดได้ 4 ภาษา ได้แก่ ไทย, อังกฤษ, เกาหลี และภาษามือ นอกจากนี้ยังมีผลงานอีกมากมาย เช่น

– ผู้นำเชียร์ คณะเภสัชศาสตร์ และผู้นำเชียร์แห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 8 ประจำปี 2560
– นักศึกษาผู้สร้างชื่อเสี่ยงให้แก่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีการศึกษา 2560-2561
– เด็กและเยาวชนดีเด่นและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ประจำปี 2560
– เยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2560
– นายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2562
– ธรรมทูตมาฆบูชา ประเภท เยาวชนดาวรุ่งมีศีลมีธรรม ประจำปี 2563
– Miss Mobile Thailand 2020
– รองชนะเลิศอันดับที่ 1 การประกวดนวัตกรรมในหัวข้อ YED Ecosperity Innovation Challenge โครงการ Youth Ecosperity Dialogue ณ ประเทศสิงคโปร์
– ลูกกตัญญแห่งชาติ ประจำปี 2563
– นางสาวเชียงราย ประจำปี 2563
– นางสาวเชียงใหม่ 2564
– เยาวชนดีเด่นจังหวัดเชียงใหม่ 2564
– เพชรของสังคม ประจำปี 2564
– เพชรเมืองเหนือ ประจำปี 2565
– นางสาวไทย เชียงใหม่ 2566

ร่วมส่งกำลังใจให้ “กานต์” ในเส้นทางนางามครั้งยิ่งใหญ่ต่อจากนี้ ในการเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการประกวดเวทีโลกระดับตำนาน Miss World ในครั้งต่อไป

ภาพ : นางสาวไทย – Miss Thailand Organization

ร่วมแสดงความคิดเห็น