ตม.เชียงใหม่ จับอาบังพม่าเร่ขายโรตี วีซ่าหมดอายุอยู่เกิน 2 ปี

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.2567 ตม.จว.เชียงใหม่ โดยพ.ต.อ.สุรชัย เอี่ยมผึ้ง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และพ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ งานสืบสวนปราบปรามฯ ทำการสืบสวนเพื่อจับกุมคนต่างด้าว ซึ่งได้กระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 หรือความผิดตามกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

และเมื่อวันที่ 28 มี.ค.67 ที่ผ่านมาทางชุดสืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ บูรณาการกำลังร่วมกับ กก.สส.บก.ตม.5 ออกตรวจสอบพื้นที่ อ.สันทราย จว.เชียงใหม่ ผลการตรวจสอบ สามารถจับกุมชายสัญชาติเมียนมา จำนวน 1 ราย ข้อหา “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักโดยการอนุญาตสิ้นสุด (755 วัน)” ตาม ม.81 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และ“เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน ตามมาตรา 8 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2561 (ฉบับที่ 2) ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันทราย จว.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยคนต่างด้าวรายดังกล่าว รับสารภาพว่าตนเป็นคนสัญชาติเมียนมาเข้ามาทำงานในประเทศไทยโดยใช้วีซ่าทำงาน แต่เมื่อครบกำหนดอนุญาตแล้ว ไม่ได้มาทำการขออยู่ต่อภายในเวลาที่กำหนด หลังจากนั้นได้ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเร่ขายโรตีในพื้นที่ อ.สันทราย ซึ่งเป็นการทำงานอาชีพต้องห้าม และแย่งอาชีพคนไทย ก่อนถูกเจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ สืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ทั้งนี้ งานเร่ขายสินค้าเป็นงานที่ห้ามคนต่างด้าวทำโดยเด็ดขาด หากต้องการแจ้งเบาะแส หรือหากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามกับทาง ตม.จว.เชียงใหม่ได้โดยตรง ผ่านทาง website ของ ตม.จว.เชียงใหม่ : https://chiangmai.immigration.go.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/immchiangmai หรือสายตรงที่โทรศัพท์ 0 5320 1755

ร่วมแสดงความคิดเห็น