คลิปนาทีเก๋งพุ่งชนรถ จยย.จอดข้างทาง กระเด็นไกลนับ 10 ม. แล้วหนีหาย

วันที่ 15 พ.ค. 67 ผู้สื่อข่าวติดตามกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “Panuwat Sripuangchai” ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปกล้องวงจรปิดในกลุ่มข่าวจาวเจียงฮาย V.3 เพื่อตามหาตัวเจ้าของรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีดำ ทะเบียนเชียงราย (ไม่ทราบหมวดอักษร) หลังก่อเหตุขับรถชนกับรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเทาดำ ทะเบียนตาก จนพังเสียหาย แต่คนก่อเหตุกลับขับรถหนีไม่สนใจลงมาดู จึงต้องการให้คนก่อเหตุออกมาแสดงตัวรับผิดชอบ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ บริเวณด้านหน้าบานาน่าคลีนิก ใกล้กับโรงแรมมณีอินน์ ถ.สันโค้งหลวง ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย โดยได้รับการเปิดเผยจากนายภานุวัฒน์ อายุ 37 ปี เจ้าของโพสต์ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุเป็นเวลา 00.37 น. ของวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกชนตามในคลิป เป็นรถของคลีนิกที่ให้พนักงานใช้ขับขี่ไปซื้อของ และมักจะจอดไว้ที่ข้างถนนหน้าคลีนิกเป็นประจำ ก่อนหน้านี้ก็จะมีรถ จยย.คันอื่นจอดอยู่ด้วย แต่คืนเกิดเหตุมีรถ จยย.คันดังกล่าวจอดอยู่คันเดียว ซึ่งช่วงเกิดเหตุหมอและพนักงานที่นอนอยู่ชั้นบนหลับกันไปหมดแล้ว และมาตอนช่วงสายของวันที่ 14 พ.ค. ตนมาทำงานก็เห็นว่ามีเศษชิ้นส่วนรถกระเด็นมาตกที่ด้านหน้าร้าน แถมป้ายธงญี่ปุ่นที่เป็นชื่อร้านก็พังเสียหาย และรถที่จอดไว้หน้าร้านก็หายไป ก็เลยไปถามคนที่อยู่ใกล้เคียงและเปิดกล้องกล้องวงจรปิดหน้าร้านดู ก็เลยทราบว่าช่วงกลางดึกมีรถเก๋งขับมาชนเสยท้ายรถ จยย.ของคลีนิกที่จอดอยู่ข้างทาง กระเด็นไกลประมาณ 10 เมตร ไปล้มอยู่หน้าป้ายโรงแรมมณีอินน์ที่อยู่ติดกัน คนที่เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า คนขับรถเก๋งคันก่อเหตุเป็นผู้ชายใส่เสื้อสีขาว มีผู้หญิงนั่งคู่มาด้วย ขับมาจากทางแยก รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ จะมุ่งหน้าไปทางแยกเด่นห้า หลังขับรถชนชาวบ้านวิ่งออกมาจากบ้าน พยายามจะตะโกนและโบกให้รถคันก่อเหตุหยุดรถ แต่รถดังกล่าวกลับขับไปต่อ ไม่ได้สนใจจะลงมาดูที่เกิดเหตุแต่อย่างได และทราบมาว่ารถคันดังกล่าวได้ขับเลี้ยวขวาเข้าไปในซอยที่มีร้านอาหารสะบันงา และเกือบจะขับรถชนคนที่อยู่ในซอยด้วย ส่วนรถของร้านที่โดนขับชน สภาพรถพังเสียหาย ล้อรถบิดเบี้ยว มีเศษชิ้นส่วนรถแตกกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองเชียงราย หลังจากทราบเรื่องพวกตนจึงได้ไปติดต่อกลับมาเพื่อส่งให้ช่างประเมินก่อนซ่อม

“ตอนเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุคาดกันว่าคนขับน่าจะมีอาการมึนเมา แต่ตนก็ไม่แน่ใจ เพราะเขาไม่ได้ลงรถมาคุยแต่อย่างได ก็อยากจะฝากเตือนไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนให้ใช้ความระมัดระวัง เพราะเป็นเขตชุมชน สองข้างทางมีรถและผู้คนสัญจร อยากให้คนขับขี่ชะลอความเร็ว จะได้ไม่สร้างความเดือดร้อนต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น” นายภาณุวัฒน์ กล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น