27874

พี่น้องทะเลาะกัน น้องสาวใช้ขวานฟันพี่ชายสาหัส ก่อนไปแขวนคอหนีผิด

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 67 สมาคมกู้ภัยขุนลาน ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีคม ได้รับบาดเจ็บ พื้นที่บ้านห้วยต้นตุ้มใต้ ม.6 ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา จึงลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบร่วมกับพนักงานสอบสวน และชุดสืบสวน สภ.ดอกคำใต้ แพทย์นิติเวช รพ.ดอกคำใต้ หน่วยพิสูจน์หลักฐาน และ จนท.สายตรวจป้อมยามห้วยลาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ชั้นล่างของบ้าน พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อคือนายสันต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี มีบาดแผลที่บริเวณศรีษะ ยาวประมาณ 2 นิ้ว และลึกประมาณ 2 นิ้ว ลักษณะบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคม ผู้บาดเจ็บยังมีสติและบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ผู้ก่อเหตุคือ น.ส.สุภาพ (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้บาดเจ็บ โดยหลังก่อเหตุได้หนีไปแขวนคอตายที่ด้านหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบตามที่ผู้บาดเจ็บแจ้ง ก็พบศพคนแขวนคอตายอยู่ภายในห้องหลังบ้านจริง จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาวุธมีคมที่ผู้ตายใช้ทำร้ายพี่ชายจนได้รับบาดเจ็บ เป็นขวานเปื้อนเลือดตกอยู่ที่หน้าตู้เสื้อผ้าบริเวณห้องหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจพิสูจน์ และจากการตรวจที่บริเวณพบศพน้องสาว ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ขัดขืน คาดว่าผู้ตายตัดสินใจมาแขวนคอด้วยตนเองเพื่อหนีความผิด จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า […]

พะเยา หนุ่มมั่วสุมยิงตำรวจ ก่อนถูกยิงสวนเจ็บ ค้นตัวพบยาบ้า

วันที่ 21 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาทาง ร.ต.อ.มนัส รัตนวิริยาภรณ์ รองสว.สส.สภ.เชียงคำ ได้นำกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งลงพื้นทีไปยังบ้านน้ำลาว ม.7 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา หลังทราบจากสายลับว่ามีผู้ค้ายารายย่อยจำนวน 2 รายแฝงตัวในพื้นที่ของหมู่บ้านจึงได้ลงพื้นที่ทันที เมื่อไปถึงจุดที่ถูกรับแจ้งเป็นสวนยางพาราขนาดใหญ่เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังล้อมกระท่อมกลางสวนยางและได้เข้าควบคุมตัวนายตวง อายุ 34 ปี ชาวบ้านในพื้นที่พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 33 เม็ด นอกจากนี้ได้แบ่งกำลังส่วนหนึ่งเดินทางไปยังกระท่อมอีกหลังเพื่อที่จะเข้าควบคุมตัวอีกรายคือนายสิทธิชัย อายุ 33 ปี ชาวบ้านในพื้นที่อีกคน แต่กลับพบว่าตัวของนายสิทธิชัยได้มีการต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยการยกปืนแก็ปขึ้นประทับบ่าพร้อมยิงเจ้าหน้าที่ก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่พากันหลบก่อนจะยิงสวนไปจำนวน 2 นัดถูกขาของนายสิทธิชัยลงทันที ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 20 เม็ดและยึดอาวุธปืนแก็ปอีก 3 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนและรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง 6 ข้อหาหนักด้วยในครั้งนี้ ร.ต.อ.มนัส ได้เปิดเผยว่า หลายวันที่ผ่านมาตนเองได้รับข้อมูลจากสายลับว่ามีผู้ต้องสงสัยกับยาเสพติดในพื้นที่บ้านน้ำลาวแห่งนี้ จึงได้จัดกำลังในการลงพื้นที่เตรียมเตรียมเข้าจับกุม ซึ่งรายแรกที่จับได้นั้นไม่มีการขัดขืนแต่อย่างใด ส่วนรายที่ 2 นั้นตนเองได้สอบถามผู้ต้องหารายแรกว่าเส้นทางการเข้าจับกุมควรทำยังไง เพราะ 2 รายนี้อยู่ใกล้กัน ซึ่งก็ได้คำตอบว่าให้เดินอีกทาง ก่อนที่ตนเองจะจัดกำลังเดินเท้าเข้าอีกจุดทันที […]

ตำรวจลำพูนบู๊สนั่น! ยิงสกัดหนุ่มซิ่งเก๋งส่งยา สุดท้ายไม่รอดเจอจับยัดคุก

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 67 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ฐิติพล อรุณสกุล ผกก.สภ.เมืองลำพูน นำโดย พ.ต.ท.มาโนช. เยี่ยมเจริญ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองลำพูน พ.ต.ต.ณกรพงศ์ บุญตันทาศิวัตม์ สวป.สภ.เมืองลำพูน พ.ต.ท.ไพโรจน์ จิตร์รังษี สว.สส.สภ.เมืองลำพูน และพวก ร่วมกันจับกุม นายสมพลหรือพล อายุ 57 ปี อยู่ ม.3 ต.เวียงยอง อ.เมือง จ.ลำพูน เบื้องต้นแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน/ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า พร้อมด้วย ยาบ้าชนิด ลักษณะกลมแบน ประทับอักษร WY ด้านหนึ่ง เม็ดสีส้ม จำนวน 132 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้าแบบกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง ขาสั้น สีเทา […]

ตร.เชียงใหม่ จับไทใหญ่ยิงหมาแม่ลูกอ่อน คุมตัวดำเนินคดี

จากกรณีเพจ #ไทใหญ่ยิงหมาแม่ลูกอ่อน แล้วเอาไปชำแหละย่างกินที่แม่แตง เชียงใหม่ WDT รับแจ้งจากมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม เหตุน้องหมาของคนงานของมูลนิธิ ถูกต่างด้าวไทใหญ่ใช้ปืนยิงแล้วเอาไปชำแหละกิน WDT ประสาน พ.ต.อ.สราวุธ จันมะโน ผกก.สภ.แม่แตง เชียงใหม่ มอบหมายสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนและสอบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จับกุมตัวคนงานไทใหญ่ รับสารภาพว่าฆ่าจริง ด้วยอาวุธปืนพร้อมนำตัวไปชี้จุดยิงหมา และจุดชำแหละหมา อ้างเอาเนื้อไปให้ปลาดุกกิน ขณะชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นการปิ้งย่างเนื้อหมาตั้งแต่เช้า พนักงานสอบสวนนำตัวเข้ามาสอบปากคำที่ สภ.แม่แตง WDT ขอให้ตรวจใบอนุญาตทำงานของคนงานทั้งหมด รวมถึงตรวจปัสสาวะด้วย เหตุชาวบ้านร้องเรียนว่ามีการจับกลุ่มมั่วสุมกันเป็นประจำ ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตาม เจ้าหน้าที่ มูลนิธิว็อชด็อกไทยแลนด์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่แตง เข้าตรวจค้นที่บ้านพักคนงาน ภายในสวนแห่งหนึ่งในหมู่บ้านแม่ตะมาน ท้องที่ ต.กึ๊ดช้าง อ.แม่แตง เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาหลังจากที่ก่อนหน้านั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ว่ามีคนงานสวนชาวไทใหญ่ ใช้อาวุธปืนยิงสุนัขเสียชีวิต แล้วนำไปย่างกิน ทางเจ้าของได้ตามไปพบ หนังและหัวสุนัขถูกฝังดินอยู่ในสวนที่อยู่ติดกัน จากการเดินทางเข้าไปตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ พบซากสุนัขเป็นศีรษะ และหนังสุนัขเพศเมียสีแดง มีรูถูกยิงที่สีข้าง ด้านซ้ายจำนวน 3 รู จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นห้องพักคนงานซึ่งเป็นห้องพักของ นายจาย อายุ […]

ตำรวจรวบหนุ่มตกงาน ขโมย จ.ย.ย. ตระเวนชิงทรัพย์หลายพื้นที่

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ รวบหนุ่มตกงาน ขโมยจักรยานยนต์ชาวบ้าน แล้วขี่ตระเวนก่อเหตุ ชิงทรัพย์ หลายพื้นที่ใน จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ สั่งการให้ติดตามคนร้ายก่อเหตุ ชิงทรัพย์หลายพื้นที่ใน จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท. สถิตชัย นิตยวัน รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.พูนศักดิ์ พักตร์ผ่องศรี สว.สส.,พ.ต.ต.วุฒิไกร ทาหอม สว.สส. และจนท.ตร.ชุดสืบสวน ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรายนี้ ซึ่งเป็นที่สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2567 เวลาประมาณ 09.45 น. ได้มีชายไม่ทราบชื่อ สวมเสื้อแจ๊คเก็ตสีดำ รูปร่างสูงใหญ่ สำเนียงเหนือ ทำทีว่ามาขอซื้อข้าวเหนียว ผู้แจ้งบอกว่ามีเพียงแค่ข้าวมัน ชายคนดังกล่าวจึงหยิบข้าวมันมากิน และจ่ายเงินให้สิบบาท จากนั้นชายคนดังกล่าวได้นำมีดปลายแหลม จี้ใส่ผู้แจ้งและขู่เอาเงิน จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปทางโรงพยาบาลแม่และเด็ก หลังรับแจ้งเหตุ ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้ทำการติดตามคนร้ายจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนี จนกระทั่งทราบว่าเป็น […]

แกะรอยรวบโจ๋หนุ่มควบ จยย.คู่ใจ ตระเวนลักทรัพย์หลายพื้นที่ในเชียงใหม่

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ แกะรอยรวบโจ๋หนุ่มควบมอไซต์คู่ใจ ตระเวนลักทรัพย์หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดไปจำนวนมาก อ้างหาเงินมาจ่ายค่าห้องเช่า และเล่นเกมส์ ด้วยวันที่ 12 มิ.ย.2567 เวลาประมาณ 12.01 น. พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับรายงานคดีที่น่าสนใจจาก พ.ต.ท.สถิตชัย นิตยวัน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.พูนศักดิ์ พักตร์ผ่องศรี สว.สส.ฯ,พ.ต.ต.วุฒิไกร ทาหอม สว.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน นำกำลังพร้อมหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าจับกุมตัว นายวชิราธร อายุ 25 ปี หรือนายเซฟ ภูมิลำเนาจังหวัดลำพูน ผู้ต้องหาลักทรัพย์หลายพื้นที่ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีดำ หมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีเขียวดำ เงินสดจำนวน 3,500 บาท โดยเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2567 เวลาประมาณ 12.00 น. สามารถจับกุมตัวได้ที่ร้านเกมส์แห่งหนึ่งบริเวณถนนเทวัญ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สืบเนื่องมาจาก […]

พี่เมียใช้ปืนแก๊ปยิงกลางอกน้องเมีย อ้างน้องเมียวิ่งถือมีดพร้าจะเข้ามาฟัน

น่าน พี่เมียพิการใช้ปืนแก๊ปยิงกลางหน้าอก น้องเมียจิตเวชคลุ้มคลั่ง วิ่งถือมีดพร้าด้ามยาวจะเข้ามาฟัน เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 เวลา 14.55 น.พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ วังแสง พงส.สภ.ภูเพียง จ.น่าน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่ามี ยิงกันภายในหมู่บ้านน้ำแก่น หมู่ 1 ตำบลน้ำแก่น อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุ 1 ราย จึงรายงานให้พล.ต.ต.ดเรศ กัลยา ผบก.ก.จ.น่าน ,พ.ต.อ.ชาญยุทธ ไชยมะโน ผกก.ส.ภ.ภูเพียงฯ , พ.ต.ท.วาณัฐพงษ์ สันติพงศธร รอง ผกก.สส.ส.ภ.ภูเพียงฯ , พ.ต.ต.ดนุทัช กิติยศ สว.สส.ส.ภ.ภูเพียง, ร.ต.อ.บุญส่ง สุยาว รอง สว.สส.สภ.ภูเพียง , ร.ต.อ.อภิวิชญ์ ใจจันทร์ ร.ต.อ.พัฒนา ดีปานา , ร.ต.อ.สมบัติ จินจ๊ะนา […]

หลานโหด กระหน่ำชกและกระทืบลุงดับคาหน้าบ้าน อ้างถูกต่อยก่อน

หลานโหด กระหน่ำชกและกระทืบลุงดับคาหน้าบ้าน อ้างถูกต่อยก่อน ตำรวจจับตรวจฉี่ สารภาพเสพยาบ้ามา เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.67 ร.ต.อ.ไกรสิงห์ วังนัยกูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคารับแจ้งว่ามีคนถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่บ้านท่าช้างหมู่ 6 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงรายงานผู้ยังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.ท.วรรณศักดิ์ จริยา สว.สส.สภ.เกาะคา แพทย์นิติเวช รพ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคาเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พบกับนายถาวร มอญแก้ว กำนันตำบลท่าผา อ.เกาะคา ให้การว่าผู้เสียชีวิตคือนายวรพงษ์ หรือวี โดยผู้พบศพ คือนายภูเบศวร์ ชาวบ้านผึ้ง หมู่ 3 ต.ศาลา ซึ่งมาเที่ยวที่บ้านหลังนี้เป็นประจำ และได้มาพบนายวรพงษ์นอนแน่นิ่งพร้อมมีรอยเลือด อยู่บริเวณพื้นดินกลางบ้านหลังดังกล่าว จึงรีบไปแจ้งให้ตนซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียงกันทราบ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบถามข้อมูลอยู่นั้น ได้มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถาม ทราบชื่อคือนายชัยชนะหรือแมน มีศักดิ์เป็นหลานของผู้ตายและอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน นายชัยชนะยังได้สารภาพว่า ตนเป็นคนทำร้ายนายวรพงษ์จนเสียชีวิต เนื่องจากทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ใช้กาต้มน้ำฟาดที่บริเวณท่อนแขนของตนจากนั้นจึงได้เกิดการต่อสู้กัน ถูกลุงใช้กาน้ำตีจำนวน 2 […]

“PCTภาค 5” รวบนศ.วัย20 หลอกสาวแอ้มแถมแอบอัดคลิปขาย

”PCTภาค 5“รวบนิสิตปี 3 ม.ชื่อดัง หลอกสาวมีเพศสัมพันธ์ แถมแอบบันทึกคลิปสยิวขายว่อน เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2567 เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT ภาค 5 , บก.สส.ภ.5 ได้ร่วมกันจับกุม นายปารเมศ (สงวนชื่อสกุล) อายุ 20 ปี ในฐานความผิด “มีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในความครอบครองเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น (ป.อาญา มาตรา 287/1 วรรคหนึ่ง), เพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือโดยการค้าเพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ (ป.อาญา มาตรา 287(1)) ประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามกดังกล่าวแล้ว จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน หรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของเช่นว่านั้น (ป.อาญา มาตรา 287(2)) ช่วยการทำให้แพร่หลาย หรือการค้าวัตถุหรือสิ่งของลามกดังกล่าวแล้ว โฆษณาหรือไขข่าวโดยประการใด ๆ ว่ามีบุคคลกระทำการอันเป็นความผิดตามมาตรานี้ หรือโฆษณาหรือไขข่าวว่าวัตถุ หรือสิ่งของลามกดังกล่าวแล้วจะหาได้จากบุคคลใด หรือโดยวิธีใด (ป.อาญา มาตรา […]

พ่อเฒ่าเมืองแพร่ โรครุมเร้า ใช้ลูกซองสั้นปลิดชีพดับ คาลานจอดรถ รพ.

เหตุการณ์พ่อเฒ่าเมืองแพร่โรคปวดข้อเข่ารุมเร้า ใช้ปืนลูกซองสั้นปลิดชีพเกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.50 น. รุ่งอรุณของวันที่ 12 มิถุนายน 2567 ขณะที่ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตุ้ยบุญมา สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน รับแจ้งว่ามีคนยิงตัวตาย ที่บริเวณลานจอดรถหน้าสหกรณ์ร้านค้า รพ.แพร่ ขอให้ไปตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจจำนวนหลายนาย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ รพ.แพร่ จำนวนหลายคน ได้ช่วยเหลือคนเจ็บอาการสาหัส เป็นชายสูงวัยนอนบนเก้าอี้พับหลังรถเก๋งสีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพใส่เสื้อ ลายสีน้ำตาลลาย สวมกางเกงสามส่วนสีเทา มีหมอนสีม่วงวางทับอยู่หน้าอก ถูกอาวุธปืนบริเวณใต้ราวนมซ้าย และพบปืนลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ตกอยู่บนพื้น จนท.นำผู้บาดเจ็บส่งห้องฉุกเฉินและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในเบื้องต้น พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตุ้ยบุญมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ เจ้าของคดีตรวจสอบพบว่าภายในรถ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายศุภพร(สงวนนามสกุล) อายุ 71 ชาวบ้านหมู่ 7 ต.นาจักร […]

ตามรวบทันควัน “โยลาย” หัวโจกแก๊งวัยรุ่นปาวัตถุอันตรายป่วนงานใส่ขันดอก

ตามรวบทันควัน “โยลาย” หัวโจกแก๊งวัยรุ่นปาวัตถุอันตรายป่วนงานใส่ขันดอกวันสุดท้าย เผยสาเหตุไม่พอใจแม่ถูกผลักอก เพราะแย่งกันขายดอกถูกยึดตระกร้า เลยรวมกลุ่มกับเพื่อนก่อเหตุหน้าร้านคู่กรณี เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (10 มิ.ย.67) พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ได้ควบคุมตัว นายประสงค์ หรือโยลาย อายุ 20 ปี พร้อมพวกอีก 3 คนที่ร่วมกันก่อเหตุ ใช้วัตถุอันตรายปากลางถนนบริเวณหน้าประตูใหญ่ทางเข้าวัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 01.30 น. ของคืนที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้มีคนถูกสะเก็ดวัตถุได้รับบาดเจ็บ และชาวบ้านแตกตื่นตกใจ ขณะที่ต่อมาหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่เร่งติดตามผู้ก่อเหตุ โดยใช้เบาะแสจากกล้องวงจรปิดและเบาะแสจากผู้เห็นเหตุการณ์ ที่ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุพบกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคนพากับขับรถจักรยานยนต์มารวมตัวกันก่อนเกิดเหตุ อีกทั้งยังมีพลเมืองดีพยายามจับกุมตัว แต่ไม่ทันการและมีเบาะแสว่า หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุนั้นมีลายสักบริเวณใบหน้า ทำให้ทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด ขณะผู้ก่อเหตุคือ นายประสงค์ หรือ โยลาย กำลังอยู่ภายที่บ้านพักภายในย่านตัวเมืองเชียงใหม่ โดยหลังจากการควบคุมตัว นายประสงค์ หรือ โยลาย พร้อมกับกลุ่มผู้ก่อเหตุอีก 3 […]

พบศพชายชาวต่าวชาตินอนตายในสวนสาธารณะ ข้างศพพบห่อฟอยล์ปริศนา

เมื่อเวลา12.40 น.วันที่ 9 มิ.ย.2567 ทางพนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งมีชายชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุที่บริเวณม้านั่งเล่นสวนสาธารณะกลางคูเมืองเชียงใหม่ ใกล้กับตลาดสมเพชร จึงรุดไปตรวยสอบพร้อมกู้ภัยฯมูลนิธิรวมใจ ในที่เกิดเหตุพบชายชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตอยู่ตรวจตามร่างกายไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้าย ต่อมาทราบชื่อ MR. DAX BAKER อายุ 34 ปี พักอยู่ที่คอนโดใกล้ที่เกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบห่อฟอยล์ 1 ห่อ ไม่ทราบว่าบรรจุสารชนิดใด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานแล้วนำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการกันต่อไป ขอบคุณ/กู้ภัยฯรวมใจ

ฆ่ายัดถุงทิ้งข้างทาง อ.หนองม่วงไข่ พบเป็นฝีมือพี่เขย อริกับน้องเขย

ตำรวจภ.จว.แพร่ และ สภ.หนองม่วงไข่ ปิดคดีฆ่ายัดถุงทิ้งข้างทาง รวบคนร้ายได้แล้ว เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 ร่วมกับ พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร รอง ผบก.ภ.จว.แพร่, พ.ต.อ.มนัส เกิดสุขโข ผกก.สส.ภ.จว.แพร่, พ.ต.อ.สวโรจน์ อินธนะวงษ์ชัย ผกก.สภ.หนองม่วงไข่ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมคนร้ายที่ฆ่านายโชคชนะ (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี จนเสียชีวิตแล้วนำศพยัดกระสอบไปทิ้งข้างทางห่างจากบ้านเกิดเหตุกว่า 50 กิโลเมตร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา จนมีผู้พบศพ ในวันที่ 1 มิถุนายน 2567 จากการสอบสวนสืบสวนของชุดสืบสวนภ.จว.แพร่ และ สภ.หนองม่วงไข่ จากภาพจากกล้องวงจรปิดนั้นสอดคล้องกัน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บหลักฐานผู้ต้องสงสัยรายนี้ คือนายสมาน(สงวนนามสกุง) อายุ 62 ปี พี่เขย จนนายสมานต้องเข้ามอบตัว เมื่อคืนวันที่ 7 มิ.ย […]

ตรวจสอบหยดเลือดในศาลาริมน้ำวัง ขณะที่กู้ภัยยุติการค้นหาใต้น้ำแล้ว

จนท.พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหยดเลือดในศาลาริมน้ำวัง และจุดใกล้พบรองเท้าน้องฟิวส์ ผลไม่ใช่เลือดมนุษย์ ขณะที่กู้ภัยยุติการค้นหาใต้น้ำแล้ว เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 6 มิ.ย.67 ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ร่วมกันลงพื้นที่สวนสาธารณะเกาลอย ฝายแม่น้ำวังบ้านหนอกจอก หมู่ 4 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นจุดที่พบหยดเลือด ภายในศาลา และริมฝั่งใกล้จุดพบรองเท้าแตะของน้องฟิวส์ หรือ น.ส.วันวิสา อายุ 21 ปี ถอดวางไว้ ก่อนจะตกแม่น้ำวังสูญหาย เพื่อทำการตรวจสอบรอยหยดเลือดดังกล่าวว่าใช่เลือดมนุษย์หรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่ใช้ชุดทดสอบ ทำการตรวจหยดเลือดที่อยู่บนพื้นจำนวน 3 จุดด้วยกัน ชุดทดสอบเบื้องต้นจะสามารถระบุได้ว่าของเหลวดังกล่าวเป็นเลือดหรือไม่ และเป็นเลือดมนุษย์หรือไม่ ซึ่งผลปรากฎว่า รอยหยดเลือดทั้ง 3 จุด ไม่ใช่เลือดมนุษย์แต่อย่างใด สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเลือดสุนัขที่อาศัยอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ประดาน้ำ ชุดนทีลำปาง สมาคมกู้ภัยนครลำปาง และเครือข่ายกู้ภัย จาก อ.เกาะคา สบปาบ […]

ผัวเก่าหึงโหด เมียไม่ยอมคืนดี คว้ามีดแทงแถมปาดคอซ้ำ ก่อนขวนคอดับในห้องขัง

ผัวเก่าหึงโหด เมียไม่ยอมคืนดี คว้ามีดแทง 2 แผล แถมปาดคอซ้ำ ก่อนจะแทงพ่อเฒ่าที่นั่งดื่มด้วยกัน 5 แผล ล่าสุดคนก่อเหตุแขวนคอตายในห้องขังหนีความผิด เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 7 มิ.ย. 67 ขณะที่ ด.ต.ศราวุฒิ กันทาสุวรรณ์ ผบ.หมู่(ป.) ปฏิบัติหน้าที่สิบเวร ได้พบศพนายวัฒน์ อายุ 34 ปี (ผู้ต้องหาในคดีอาญา) ใช้เศษผ้าห่มผูกคอตนเองกับลูกกรงห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.บ้านแซว หมู่ 5 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต จึงได้แจ้ง ร.ต.อ.สุรกิจ วงศ์ใหญ่ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแซว ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร และรายงานผู้บังคับบัญชารับทราบ ก่อนจะประสานแพทย์ พนักงานอัยการ พนักงานฝ่ายปกครอง ร่วมพนักงานสอบสวน ชันสูตรพลิกศพผู้ต้องหาในห้องควบคุมเพื่อดำเนินการต่อไป ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 67 เวลาประมาณ 21.30 […]

ตร.ภาค 5 ทลายแก๊งรับแทงพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท

ตร.ภาค 5 บุกทลายแก๊งรับแทงพนันออนไลน์ ตะลึงพบเงินหมุนเวียนเดือนกว่า 30 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 มิ.ย.67 พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 พร้อมกับพวกได้มาตรวจที่เกิดเหตุกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 จับกุมออฟฟิศสำนักงานเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่าย จำนวน 3 จุดดังนี้ 1.บ้านหมู่ 10 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จว.เชียงใหม่จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 คน ทำหน้าที่เป็นแอดมิน ตอบแชท ฝาก-ถอน 2.บ้านหมู่ 10 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จว.เชียงใหม่จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 4 คน หน้าที่เป็นแอดมิน ตอบแชท ฝาก-ถอน 3.บ้าน ม.4 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จว.เชียงใหม่จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 คน เป็นบ้านผู้จัดการ เป็นหัวหน้าของบ้านทั้ง 2 หลังข้างต้น […]

รวบแล้ว มือปืนยิงเพื่อนดับ เข้าใจผิดนึกว่าเพื่อนเป็นหมูป่า

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2567 ภายใต้การอำนวยการของ นายมนูญศักดิ์ สังข์ทอง นายอำเภอบ้านหลวง ,พ.ต.อ.ธานินทร์ แสวงไวศยสุข ผกก.สภ.บ้านหลวงฯ พ.ต.ท.เจษฎา ปิ่นชูทอง รอง ผกก.ป. สภ.บ้านหลวง , พ.ต.ท.สุบิน สีเหลือง รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.นิเวศ ช่างเขียน สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.เจริญ ปิจจวงศ์ รอง สว.สส.ฯ พร้อมจนท.ที่เกี่ยวข้องได้ร่วม ควบคุมตัว นายมือปืน (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี บ้านม.8 ต.บ้านฟ้า อ.บ้านหลวง จ.น่าน พร้อมของกลาง – อาวุธปืนลูกซองยาวแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก ในข้อกล่าวหาว่า 1.กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ โดยในวันที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2567 เวลา 17.00​ […]

ทลายเหมืองบิทคอยน์ย่านหนองหอย แอบต่อตรงลักไฟฟ้าใช้ฟรีมานับปี

กฟภ.จับมือตำรวจบุกทลายเหมืองบิทคอยน์กลางเมือง แอบต่อตรงลักไฟฟ้าใช้ฟรีมานานนับปี แต่ทำทีจ่ายค่าไฟเดือนละหลักพันอำพรางระบบตรวจสอบ กฟภ.คาดมูลค่าเสียหายเดือนละหลายแสนบาท ช่วงเย็นวันนี้ (4 มิ.ย.67) เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 ภาคเหนือและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ ร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ. แม่ปิง นำหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์อห่งหนึ่ง หมู่ 3 ตำบลหนองหอยอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังตรวจสอบพบว่าอาคารพาณิชย์หลังนี้มีกิจกรรมการใช้กระแสไฟฟ้ามากผิดปกติและยังพบการลักลอบใช้กระแสไฟฟ้าจากมิเตอร์ เชื่อว่าจะแอบขโมยกระแสไฟฟ้าไปทำเหมืองขุดบิทคอยน์ จากการตรวจสอบพบเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ไม่มีคนอยู่ภายในและล็อคประตูด้านล่างไว้ เจ้าหน้าที่ใช้บันไดพาดปีนขึ้นไปเข้าทางระเบียงชั้น 2 ซึ่งเปิดประตูทิ้งไว้ เพื่อลงมาปลดล็อคประตูชั้นล่าง จากการตรวจสอบบนชั้นที่ 2 ของตัวอาคารพบมีการทำเป็นเหมืองขุดบิทคอยน์ตามที่สันนิษฐานไว้ โดยพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เป็นซีพียูที่เชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ตพร้อมอุปกรณ์จ่ายไฟทั้งหมด 40 ชุด มีการทำตู้เบรกเกอร์ไว้รองรับโดยเฉพาะ อุปกรณ์ทั้งหมดยังคงเปิดทำงานอยู่ตลอดเวลาและยังพบว่ามีการเจาะผนังติดตั้งพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ให้กับอุปกรณ์ขุดบิทคอยน์นับ 10 ตัว พร้อมกำแพงบล็อกเสียง การตรวจค้นครั้งนี้ไม่พบผู้ดูแลหรือผู้เช่าอาคารพาณิชย์คูหานี้ เบื้องต้นได้ตัดกระแสไฟฟ้าและถอดปลั๊กตรวจยึดอุปกรณ์ทั้งหมดเป็นของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง จะขยายผลติดตามจับกุมผู้เช่าอาคารและเจ้าของอุปกรณ์ทั้งหมดมาดำเนินคดี นายอภิรักษ์ ถิ่นพิทยานุรัตน์ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า โดยปกติการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะมีการตรวจสอบการใช้กระแสไฟฟ้าเป็นประจำอยู่แล้ว ล่าสุดพบว่าอาคารพาณิชย์หลังนี้มีการใช้ไฟมากผิดปกติและคาดว่าจะมีการละเมิดการใช้ไฟฟ้าจึงเข้าตรวจสอบ และพบว่าตราตะกั่วที่ผูกกับมิเตอร์ถูกทำลายและมีการต่อกระแสไฟตรงเข้าไปใช้ในอาคาร […]

ลำพูน จับ 3 ผู้ปกครองหลังปล่อยเด็กออกบ้านยามค่ำคืน

ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.บุณยวัต เกิดกล่ำ ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ.พงศกร รัศมีโรจน์สกุล รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ.ปริญญา ชัยเววา ผกก.สภ.นิคมอุตสาหกรรม, พ.ต.อ.ประพันธ์ กันสิทธิ์ ผกก.(กลุ่มงานสอบสวน) ภ.จว.ลำพูน สั่งการให้ พ.ต.ท.อุดร ญาณะ สว.(สอบสวน) สภ.นิคมอุตสาหกรรม รับคำร้องทุกข์ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุปล้นและทำร้ายร่างกายผู้อื่น เมื่อวันที่ 24 – 25 มีนาคม 2567 ในพื้นที่ สภ.นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน “พ่อแม่ผู้ปกครองโดนแล้ว! ศาลสั่งลงโทษ ปล่อยลูกหลานก่อเหตุ” วันนี้ 31 พฤษภาคม 2567 สืบเนื่องจากกรณีมีประชาชนถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย และปล้นทรัพย์ ในเขตพื้นที่ สภ.นิคมอุตสาหกรรม เมื่อกลางดึกของ วันที่ 24 มีนาคม 2567 และตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ได้ทำการสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดดังกล่าวแล้ว จำนวน 16 คน ซึ่งเป็นเยาชนทั้งหมด นั้น ตาม […]

1 2 3 389