จับแล้ว! มูลี่ไม้ไผ่ลวงโลก หลอกไม่เลิก ผู้เสียหายหอบหลักฐานร้อง โอนเงินสั่งของออนไลน์ไม่ได้ตามนัด
จากกรณี มูลี่ไม้ไผ่ลวงโลกหลอกไม่เลิก ผู้เสียหายหอบหลักฐานร้องสื่อ โอนเงินสั่งของออนไลน์ไม่ได้ตามนัด ตรวจสอบพบโดนกันอื้อ แจ้งความแล้วกว่า 50 ราย ตั้งแต่ปี 61 มีคนถูกเพจชื่อคล้ายกัน หลอกลวงหลายสิบราย กระทั่งปี 2566 มีผู้เสียหายที่โอนเงินให้หลายรายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ในหลายท้องที่ของเชียงใหม่ และในต่างจังหวัดหลายจังหวัดที่ถูกหลอก
ข่าวคืบหน้าวันที่ 17 ธ.ค.2567 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 โดย พล.ต.ต.วรพงษ์ คำลือ ผบก.สส.ภ5 ได้รับการประสานจากตำรวจ สอท จากส่วนกลาง เพื่อขอให้ร่วมเข้าจับกุมผู้ต้องหาหลอกลวงรายนี้ตามหมายจับ โดยผู้ต้องหานั้นยังกบดาลอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่
ต่อมาทางกลุ่มชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านเชียงใหม่ได้รับการ ประสานจากตำรวจทั้งของ ภาค 5 และทาง ตำรวจ สอท จากส่วนกลาง เข้าตรวจค้นเป้าหมายเพื่อจับกุมคนร้ายตามหมายจับ โดยเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ว่ามีคนร้ายก่อเรื่องหลายคดีได้หลบหนีจากจ.ชลบุรี มากลบดานแถวบริเวณต.ต้นเปา ต.สันปูเลย อ สันกำแพง จ.เชียงใหม่ซึ่งคนร้ายเมื่อ 2 ปีก่อน เคยอาศัยอยู่กับอดีตแฟนสาวที่โครงการหมู่บ้านจัดสรร (ตอนนี้เลิกรากันแล้ว) ประกอบกับชุดสืบภาค 5 ได้แกะรอยมาซักระยะหนึ่งแล้ว พบสัญญาณโทรศัพท์มือถือของคนร้าย อยู่ในบริเวณหมู่บ้านดังกล่าวจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบพร้อมหมายศาล ซึ่งได้รับแจ้งจากบ้านดังกล่าวว่าผู้ต้องหาไม่ได้กลับมาที่นี่ น่าจะไปอยู่อีกอำเภอคือ อ .สารภี จ.เชียงใหม่
ทั้งนี้ทั้งนั้น ฝ่ายปกครองบ้านบวกเป็ดและฝ่ายนิติบุคคลรุ่งธนา 6 อ.สันกำแพงได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อทางเจ้าที่ชุดสืบภาค 5 เพื่อที่ใช้ในการหาคนร้ายและจับกุมให้ได้โดยเร็ว ทางตำรวจสืบภาค 5 จึงได้แจ้งให้กับทางตำรวจ สอท นำกลับไปยัง อ.สารภี จ.เชียงใหม่
ต่อมา กำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่ง โดยพล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4, พ.ต.อ.ชินพันธ์ พราหมณ์พันธุ์, พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา, พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผบก.สอท.4, พ.ต.อ.คมสัน มีภักดี ผกก.4 บก.สอท.4, นำกำลังจับกุมนายธนกรวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ตามหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ในความผิดฐาน “ฉ้อโกง และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์ อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง” โดยจับกุมได้ที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่
สอบสวนให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยเดิมทีประกอบกิจการค้าขายมู่ลี่ไม้ไผ่จริง และได้ทำการโฆษณาผ่านทางเฟซบุ๊ก และได้ยิงแอดโฆษณา ทำให้มีลูกค้าเข้ามาจำนวนมาก ออร์เดอร์ที่สั่งไปที่โรงงานจึงทำไม่ทัน เป็นเหตุให้ไม่มีสินค้าส่งให้ผู้สั่งซื้อ ประกอบกับตัวเองปัญหาทางการเงิน จึงนำเงินไปใช้จนหมด ทำให้ไม่สามารถสั่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ จึงก่อให้เป็นคดีความหลายสิบราย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เพื่อดำเนินคดีและติดต่อพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีอื่น เพื่ออายัดตัวดำเนินคดีต่อไป





ร่วมแสดงความคิดเห็น