ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดแพร่ (ศอ.ปส.จ.แพร่) เดินหน้ากวาดล้างยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสนธิกำลังฝ่ายปกครองอำเภอลอง ตำรวจ สภ.ลอง และผู้นำท้องที่ บุกตรวจสอบวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แม่ปาน หลังได้รับร้องเรียนว่ามีพระลูกวัดมั่วสุมเสพยาบ้า ก่อนรวบตัวพระได้ 2 รูป พร้อมของกลางยาบ้า 6 เม็ด
เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2569 เวลา 09.30 น. นายสมชัย เลิศประสิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ และผู้อำนวยการ ศอ.ปส.จ.แพร่ มอบหมายให้นายสามารถ อินทปัญญา นายอำเภอลอง และผู้อำนวยการ ศอ.ปส.อำเภอลอง สั่งการให้นายยุทธวัฒน์ ทิพย์เนตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอลองที่ 5 บูรณาการกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผู้กำกับการ สภ.ลอง และผู้ใหญ่บ้านบ้านแก่งหลวง หมู่ 5 ตำบลแม่ปาน เข้าตรวจสอบภายในวัด หลังมีประชาชนร้องเรียนว่าพระลูกวัดมีพฤติกรรมมั่วสุมและเสพยาเสพติด
ผลการตรวจค้นพบพระลูกวัด 2 รูป มีผลตรวจปัสสาวะเป็นบวก และตรวจยึดยาบ้าของกลางได้จำนวน 6 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
การปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย และเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดในทุกพื้นที่ของจังหวัดแพร่อย่างจริงจัง




ร่วมแสดงความคิดเห็น