เชิญเที่ยวหน้าฝน ยลไอหมอก ชมสุดยอด Unseen ต้นไผ่ที่ใหญ่ที่สุด ที่ปางอุ๋ง

ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ชวนเที่ยวแม่ฮ่องสอนหน้าฝน ยลไอหมอก ชมสุดยอด Unseen ต้นไผ่ที่ใหญ่ที่สุด ที่ปางอุ๋ง

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา นายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ขอชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวแม่ฮ่องสอน ในช่วงฤดูฝน Green Season เพื่อมาสัมผัสกับความเขียวขจีของธรรมชาติ รวมถึงบรรยากาศที่เย็นสบาย ท่ามกลางสายฝนและไอหมอก ตามเส้นทางการท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ จ.แม่ฮ่องสอน

เช่น ชมความชุ่มฉ่ำของสายน้ำที่น้ำตกผาเสื่อ ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา – น้ำตกผาเสื่อ ที่ไหลลงมาจากแม่น้ำแม่สะงา มี 6 ชั้น น้ำตกผาเสื่อ เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูงประมาณ 10 เมตร กว้าง 15 เมตร ช่วงฤดูฝนจะมีน้ำไหลเต็มหน้าผากว้าง ทำให้มีรูปร่างคล้ายเสื่อ จึงเรียกว่า “น้ำตกผาเสื่อ” บริเวณแอ่งน้ำด้านล่างของน้ำตกยังเป็นที่อยู่อาศัยของปลาพลวงจำนวนมาก น้ำตกอยู่ท่ามกลางสภาพป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์ บรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

นอกจากนั้น เชิญเยี่ยมชมบ้านของพ่อ ที่พระตำหนักปางตอง หรือ “ศูนย์บริการและพัฒนาที่สูงปางตองตามพระราชดำริ” ตั้งอยู่ในเขต ต.หมอกจำแป่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 โดยเป็นศูนย์บริการและพัฒนาแห่งที่ 2 ของโครงการพัฒนา ตามพระราชดำริ จ.แม่ฮ่องสอน มีพื้นที่ทั้งหมด 5,353 ไร่ โดยใช้เป็นสถานที่สำหรับการทดลองค้นคว้าวิจัย และสาธิตชาวไทยภูเขาในพื้นที่สูง

จากนั้นก็ไปดื่มด่ำกับการชิมชา ที่บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ในหมู่บ้านยังคงวัฒนธรรมแบบจีนอย่างเหนียวแน่น มีความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย และมีอาหารการกินแบบจีนยูนนาน บ้านรักไทยมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาสัมผัสอากาศที่เย็นสบาย และชิมชารสเยี่ยม

สำหรับที่ปางอุ๋ง มีสิ่งสุดยอด Unseen ชมต้นไผ่ที่ใหญ่ที่สุดที่ปางอุ๋ง ปางอุ๋งหรือบ้านรวมไทย เป็นโครงการในพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 หากได้มาเที่ยวปางอุ๋งแล้ว นอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม ยังมีกาแฟสดของลุงปาละที่ปลูกเอง คั่วเอง และบดเอง ให้คอกาแฟได้ชิมแบบสด ๆ พร้อมกับชมสุดยอด Unseen ต้นไผ่ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งเป็นไผ่ตงดำ ที่ได้รับพระราชทานนำมาปลูกไว้ ณ ที่ปางอุ๋งแห่งนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!