วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2018 เวลา 10:25น.

กิน-เที่ยว-พัก

ฝรั่งแห่หนีฝน ไปแช่บ่อน้ำพุร้อน บ้านไทรงาม

https://youtu.be/3YrUVkUSLrY นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หนีฝนไปแช่บ่อน้ำพุร้อนบ้านไทรงาม ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เชื่อว่า ช่วยรักษาโรคไขข้ออักเสบ เหน็บชา และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งนุ่มเนียน เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นอภ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทั้งวัน ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวนมาก พากันเดินทางไปแช่บ่อน้ำพุร้อน บ้านไทรงาม ต.แม่นาเติง อ.ปาย...

หนึ่งเดียว!! ในเชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวโบราณสูตรแต้จิ๋ว ยึดเอกลักษณ์ดั่งเดิม

https://youtu.be/f5KVtX5SobM "หลายๆคนเคยเห็น ชายหนุ่มใหญ่รูปร่างล่ำสันใส่กางเกงขาก๊วยสีน้ำเงิน เสื้อผ้าฝ้ายคอจีนแขนยาวสีขาว สวมหมวกใบจากแบบจีน มีผ้าคาดเอวสีแดง หาบไม้คาน ที่หัวไม้คานมีรูปสัตว์ติดอยู่ มีห่อก๋วยเตี๋ยวผูกด้วยไม้ตอก เต็มหัวท้ายไม้คาน พร้อมตีกังสดาลเสียงดังกังวาน เดินบอกขายก๋วยเตี๋ยวโบราณ สูตรแต้จิ๋วดั่งเดิม ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่ตลอดเวลา ตามถนนคนเดินหรือตามตลาดต่างๆนั้น" ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ ได้พบกับชายหนุ่มลักษณะดังกล่าวที่บริเวณนัดตลาดน้ำโท้ง(วันศุกร์) ต.สบแม่ข่า อ.หางดง จ.เชียงใหม่ มีเสียงตีกังสดาล พร้อมกับพูดเชิญชวนชิมรสชาติของก๋วยเตี๋ยวโบราณ สูตรแต้จิ๋วห่อละ 30 บาท เป็นที่สะดุดตาของผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของกินของใช้ในตลาดแห่งนี้...

มาอิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ ที่ห้องอาหารสันผักหวาน

ไม่ทราบว่าพี่น้องได้มีโอกาสมาลิ้มลองกับรสชาติของความอร่อยที่ห้องอาหารสันผักหวาน​ ในโรงแรมโลตัสปางสวนแก้วกันบ้างหรือยัง​ ถ้าหากยังผมว่าน่าจะลองมากันสักครั้ง​ เพราะท่านจะได้มาลิ้มรสชาติที่สุดแสนอร่อยกับเมนูอาหารต่างๆมากมายที่วางเรียงรายให้ท่านได้ท่านกัน​ อาหารบุฟเฟ่ต์ของที่นี่มิใช้จะมีแค่บุฟเฟ่ต์ธรรมด้าธรรมดา​ แต่เขามีอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เป็นมีให้ญาติโยมได้เลือกทานกันจนหนำใจอาทิ​ อาหารไทย​ อาหารจีน​ อาหารยุโรป​ อาหารญี่ปุ่น​ และอาหารพื้นเมือง​ และยังมีมุมก๋วยเตี๋ยว​ มุมขนมจีน​ มุมข้าวซอย​ ที่นำมาให้ท่านได้อิ่มอร่อยกันอย่างคุ่มค่ากับเงินของท่านที่เสียไป​ รับประกันได้เลยว่าที่ห้องอาหารสันผักหวานโรงแรมโลตัสปางสวนแก้วเขาไม่เอาเปรียบพี่น้องหรอกิครับ​ นอกจากอาหารบุฟเฟ่ต์กลางวันแล้ว เขาก็ยังมอบความอร่อยให้ด้วยอาหารบุฟเฟ่ต์ตอนเย็นที่คัดสรรมาด้วยเมนูอาหารอันหลากหลายทั้งอาหารไทยจีนยุโรปญี่ปุ่นและอาหารแบบเหนือๆด้วยสนนราคาที่ไม่แพงจนเกินไป​ วันนี้น้องหนิง​ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว​ ฝากเชิญชวนพี่น้องเข้ามาลิ้มรสกับความอร่อยในรายการบุฟเฟ่ต์กลางวันหรือว่าบุฟเฟ่ต์ตอนเย็น​ รับรองว่าราคาความอร่อยกับราคาที่ท่านจ่ายไปมันคุ้มสุดคุ้มนะครับท่านผู้ชมไม่ลองแล้วจะไม่รู้นะพี่น้อง

มหัศจรรย์ม่านน้ำตกจากโถงถ้ำ “น้ำตกห้วยหอยใน” แม่วาง

https://www.youtube.com/watch?v=G2vYp-lFB5U&feature=youtu.be “ออกจากห้องทำงาน ไปสัมผัสธรรมชาติสีเขียวใกล้ตัวเมืองในอำเภอแม่วางกันที่ “น้ำตกแม่หอยใน” แม่วาง เชียงใหม่” น้ำตกห้วยหอยใน ในภาษาปาเกอะญอเรียกว่า" ดอเชอก่าปู " ตั้งอยู่ใน บ้านห้วยหอย หมู่ที่ 19 หย่อมบ้านห้วยหอย ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ขาน – แม่วาง ตามตำนานชาวปาเกอะญอมีเรื่องราวว่า เคยเป็นที่อาศัยของยักษ์ตนหนึ่ง ลักษณะน้ำตกสูงราว 10 เมตร ความมหัศจรรย์ไว้ภายในเบื้องหลังน้ำตกมีช่องว่างเป็นโพรงถ้ำ...

โรชาเลีย เปิดตัวบ้านเฟส 2 “A BRAND NEW...

โรชาเลีย เปิดตัวบ้านเฟส 2 “A BRAND NEW CONCEPT IN MODERN LIVING” บ้านหลังเดียวให้ครบ ทั้งใช้อยู่ ใช้พัก ตามวิถีคนสมัยใหม่24 ชั่วโมง คือ เวลาที่ทุกคนมีเท่ากันใน 1 วัน แต่ความเร่งรีบจากรูปแบบกิจกรรมชีวิตที่เปลี่ยนไป ตั้งแต่เช้าตรู่ จนตะวันตกดิน บังคับให้บางคนต้องใช้เวลานอกบ้านไปแล้วเกินครึ่งวัน ความเหนื่อยล้า...

จัดเต็ม!! ศูนย์อาหารที่สวยที่สุด เปิดให้บริการแล้วที่กาดสวนแก้ว

https://youtu.be/9a5qKsuZ2bM หลังจากที่ได้ปิดปรับปรุงมาเป็นเวลานานนับเดือน​ เพื่อที่จะให้พี่น้องชาวเชียงใหม่และใกล้เคียง อีกทั้งเพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมกับความสุดยอดของความอลังการงานสร้างกับฟู๊ดเซ็นเตอร์ หรือเรียกง่ายคือศูนย์อาหาร​ ภายในอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว​ ซึ่งเมื่อจะเปิดทั้งทีมันก็จะต้องเปิดให้ดีที่สุดสวยที่สุดและทันสมัยที่สุด​ โดยเฉพาะรูปร่างหน้าตาภายในศูนย์แห่งนี้ ขอบอกว่ามันเป็นศูนย์อาหารที่ลงตัวที่สุด​ ทันสมัยพร้อมที่รองรับกับไทยแลนด์​ 4.0 ในอนาคต​ ซึ่งวันนี้พร้อมแล้วโดยได้เปิดให้บริการแล้ว​ ใครที่ยังไม่ได้ไปสัมผัสวันนี้เรียนเชิญได้เล​ย​ และสถานที่แห่งนี้จะเพรียบพร้อมไปด้วยร้านอาหารนานานชนิด ที่เปิดเรียงรายให้ท่านได้มาเดินเลือกซื้อเลือกกินกันตามสะดวก​...

เที่ยวเชียงใหม่ อบอุ่นปลอดภัย สบายใจนักท่องเที่ยว

อีกหนึ่งนโยบายของรัฐบาลคือ เรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยวเสริมสร้างและเพิ่มศักยภาพเศรษฐกิจของประเทศ และส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว โดยการสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจให้สามารถขยายตัว ได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง โดยเฉพาะมาตรการในการชักจูงให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย และสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว ทางด้านความปลอดภัย ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ ให้มีการขยายตัวได้อย่างยั่งยืนจ.เชียงใหม่ ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จ.เชียงใหม่...

แห่เที่ยววัดบนเขาดอยบุษราคัม หนึ่งเดียวของ จ.พะเยา

https://youtu.be/AW5l_1d6Seg วันที่ 16 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป วัดอนาลโยทิพยาราม หรือ ดอยบุษราคัม ตั้งอยู่บนดอยบุษรา คัม บ้านสันป่าม่วง หมู่ที่ 6 ต.สันป่าม่วง จ.พะเยา...

ต้องไปลอง ร้านข้าวแกงอาหารญี่ปุ่น แบบพื้นบ้านต้นตำรับ สูตรเด็ดสุดอร่อย ลูกค้าต่อคิวยาว

รายงานข่าวจาก จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า ขณะนี้บรรดานักชิมทั้งหลายกำลังให้ความสนใจอย่างมาก กับการแวะเวียนไปลิ้มชิมรสชาติอาหาร ของร้านข้าวแกงแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ย่านตลาดศิริวัฒนา หรือ กาดธานิน ทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยร้านที่ว่านี้ไม่ได้แตกต่างจากร้านข้าวแกงทั่วไป ที่ตั้งอยู่ในตึกแถวข้างทาง มีอาหารปรุงเสร็จใส่ถาดวางเรียงราย...

เที่ยววัดเก่าและสะพานขาวที่บ้านทาปลาดุก

พื้นที่ตำบลทาปลาดุกอำเภอแม่ทาในอดีตเคยเป็นแคว้นการปกครองขึ้นอยู่กับเมืองลำพูนเมื่อครั้งที่มีการปฏิรูปการปกครองแผ่นดินในหัวเมืองประเทศราช พ.ศ.2441 ต่อมาปี พ.ศ.2458 ได้มีการตั้งแขวงแม่ทา แคว้นทาปลาดุกจึงได้ขึ้นอยู่กับแขวงแม่ทา ปี พ.ศ.2485 ได้ตั้งเป็นกิ่งอำเภอแม่ทาและเปลี่ยนเป็นตำบลทาปลาดุกแยกออกมาจากอำเภอเมืองลำพูนการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจที่สำคัญของอำเภอนี้คือการตัดเส้นทางรถไฟหลังการขุดเจาะอุโมงค์ที่ถ้ำขุนตานแล้วเสร็จในปี พ.ศ.2461 ที่เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งจากความต้องการไม้สักของบริษัททำไม้อังกฤษ (บริษัทบอมเบย์เบอร์ม่า) นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางลำเลียงไม้สัก ข้าวและถ่านหุงต้มในเขตตำบลทาปลาดุกลงไปยังตลาดภาคกลางได้สะดวก ต่อมาปี...

หอฝิ่น อุทยานสามเหลี่ยมทองคำ

ดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ คือจุดที่ประเทศไทย ลาวและพม่ามาบรรจบกัน เป็นที่ ๆ แม่น้ำสบรวกไหลมารวมกับแม่น้ำโขง และยังหมายถึงพื้นทีบริเวณกว้างครอบคลุมสามประเทศ และในพื้นที่นี้เองที่มีการปลูกฝิ่นผลิตเฮโลอีน ลักลอบนำออกไปขายอันเป็นที่มาของตำนานการค้าฝิ่นที่ดังกระฉ่อนไปทั่วโลกเมื่อได้ยินคำว่า "สามเหลี่ยมทองคำ" คนส่วนมากมักจะนึกถึง ดอกฝิ่น ชาวไทยภูเขา รวมถึงเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยเมฆหมอกและแม่น้ำโขง...

จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ จัดงาน“Tribal Life festival in Chiang Mai 2018”

จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ โดยพิพิธภัณฑ์เรียนรู้ราษฎรบนพื้นที่สูงจ.เชียงใหม่ จัดงาน “Tribal Life festival in Chiang Mai 2018” https://youtu.be/uCck8rdDWxY วันที่ 15 สิงหาคม...

ศูนย์พัฒนาและบริหารจัดการกว๊านพะเยา จัดพิธีสืบชะตากว๊านพะเยา

ศูนย์พัฒนาและบริหารจัดการกว๊านพะเยา จัดพิธีสืบชะตากว๊านพะเยา เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมใจ ที่จะพัฒนากว๊านพะเยาอย่างยั่งยืน และขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ดูแลกว๊านพะเยา https://youtu.be/dN6Az2Nztds เช้าวันนี้ (15 ส.ค.61) ที่บริเวณลานพญานาค หน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เล ขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา...

เดินช้อป-ชิมชิลล์-เที่ยวเพลิน ที่”กาดสมเพชร”

มีคำกล่าวว่า “ถ้าอยากเห็นวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่นนั้น ๆ ว่าเป็นอย่างไร ก็ให้ไปดูที่ตลาดของชุมชนนั้น ไม่ว่าจะเป็น พืช ผัก ผลไม้ เสื้อผ้า ยารักษาโรค ล้วนมีขายในชีวิตประจำวันทั้งสิ้น” ในอดีต...

ประชาสัมพันธ์

แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 แนะนำเส้นทางแผนที่ทางเลี่ยง เชียงใหม่-เชียงราย หลังปิดใช้เส้นหลักชั่วคราว

จากกรณีช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ทางเบี่ยงในพืนที่การก่อสร้าง ของโครงการก่อสร้างเส้นทาง ทล.118 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย(บ้านปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด) ตั้งแต่ กม.42 -กม.50 ขาด จำนวน 5 แห่ง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และได้ปิดการใช้เส้นทางไว้ก่อน เพื่อรอให้น้ำลดและได้เตรียมเครื่องจักร รอการแก้ไข ตามที่ได้มีการรายงานข้อมูลเบื้องต้นแล้วนั้น ล่าสุด แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ได้มีการประชาสัมพันธ์ เพื่อแจ้งแนะนำเส้นทางให้ประชาชนและผู้เดินทางเลี่ยงเชียงใหม่...

“Wireless Shape Technology By Sabina” ชวนช้อป และชม Mini concert หน้ากากเป็ดน้อย นนท์ The Voice

ซาบีน่าชวนสาวๆ ทดลอง 13 ฟังก์ชั่น ใส่สบาย จาก Wireless Shape สบายเหมือนไม่ได้ใส่ เก็บเนียนเรียบ ไม่มีโครง แต่มีทรง ที่ขุ่นแม่แนะนำ!! มาพร้อมบราไร้โครงดีไซน์ 13 แบบ ทั้งแบบดันทรง ไม่ดันทรง และเก็บทรง บอกเลยใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่ แถมใส่แล้วทรงสวยเป๊ะ ขุ่นแม่ชมใส่ก็เป๊ะใครใส่ก็เป๊ะ สามารถพบกับ Wireless Shape...

เตือนอย่าชำแหละ กินเนื้อสัตว์ที่สงสัย หากพบสัตว์ป่วยตายผิดปกติให้รีบแจ้งปศุสัตว์

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนอย่าชำแหละ และรับประทานเนื้อสัตว์ที่สงสัยหรือป่วยตายผิดปกติ เสี่ยงป่วยโรคพิษสุนัขบ้าและโรคติดต่อระหว่างสัตว์และคน หากพบเห็น ขอให้รีบแจ้งปศุสัตว์ในพื้นที่หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทันที หลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรง ให้สวมถุงมือยางและหน้ากากอนามัยทุกครั้ง นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ความเสี่ยงจากการรับเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งการถูกกัด ข่วนจากสัตว์เลี้ยง (สุนัข แมว) หรือการสัมผัสกับสารคัดหลั่งของสัตว์ที่ป่วยด้วยโรคพิษสุนัขบ้า เช่น น้ำลายผ่านการเลีย จากเลือดที่อาจปนเปื้อนสารคัดหลั่ง เป็นต้น ปีนี้ล่าสุดมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้าแล้ว 15 ราย จากที่มีรายงานข่าวเกี่ยวกับประชาชนชำแหละกระบือที่ตายจากโรคพิษสุนัขบ้า...

แจ้งเตือนประชาชน ระบบแจ้งเตือนล่วงหน้า น้ำหลาก ดินถล่ม อพยพ 30 หมู่บ้าน เตือนภัยกว่า 82 หมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 61 เวลาประมาณ 10.30 น.นายณรงค์ อินโส หน.ปภ.จ.น่าน ได้ประกาศเตือนขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมตลิ่ง และที่ราบลุ่มเชิงเขา ทางเดินน้ำระมัดระวังน้ำล้นตลิ่งและน้ำป่าไหลหลาก สำหรับพี่น้อง อ.ท่าวังผา ขอให้เฝ้าระวัง และเตรียมพร้อมเพราะฝนจะยังคงตกต่อเนื่องอีกไป 1 วัน ส่วนทางสายใต้ก็เฝ้าระวังระดับน้ำน่าน และเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์กันต่อไปด้วย เนื่องจาก ระบบปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยล่วงหน้า น้ำหลาก-ดินถลม แจ้งเตือนล่วงหน้า...

สดร. ชวนเที่ยวงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ 7 จังหวัดทั่วไทย ร่วมรำลึก 150 ปี สุริยุปราคาหว้ากอ

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2561 (18 สิงหาคม 2561) ภายใต้แนวคิดหลัก “150 ปี สุริยุปราคาหว้ากอ” ชวนน้องๆ เยาวชนมาเปิดโลกการเรียนรู้และสนุกสนานกับหลากหลายกิจกรรมดาราศาสตร์ในพื้นที่ 7 จังหวัดทั่วประเทศ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ลำปาง นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา สงขลา...