fbpx

กิน-เที่ยว-พัก

ค้นหา “ของกิ๋นลำเมืองหละปูน”

เมื่อมาลำพูนสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากราบไหว้มากที่สุดได้แก่ พระบรมธาตุเจ้าหริภุญชัย และ เจ้าเจดีย์กู่กุดวัดจามเทวี ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองลำพูนไปแล้ว เมืองลำพูน นอกจากจะมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดในล้านนา โดยมีอายุการสร้างมากว่า 1,400 ปี แล้ว อาหารพื้นเมืองของชาวลำพูนถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างที่คนต่างถิ่นจะต้องเข้ามาสัมผัส โดยเฉพาะกับข้าวพื้นเมืองที่เปิดขายอยู่คู่ชาวลำพูนมาหลายสิบปี เจ้าแรกคือ ใส้อั่วยายปี๋ หลายคนอาจจะร้องอ๋อ เพราะว่ารู้จักมักคุ้นกับชื่อนี้ดีแล้ว ใส้อั่วยายปี๋ เป็นใส้อั่วที่ทำกันภายในครัวเรือนสืบทอดกันมากว่า 50 ปี ตั้งแต่สมัยยายปี๋ซึ่งเป็นต้นตำหรับในการทำใส้อั่ว แม่ภา ทาระวรรณ ผู้สืบทอดต้นตำหรับใส้อั่วยายปี๋ บอกว่า...

แม่ค้าใจดี ขายอาหารถาดละ 40 บาทเติมข้าวไม่อั้น “ร้านครัวสมบูรณ์โคตรกั๊ด” ต.โป่งแยง...

https://youtu.be/tJ_-ysQ0JRQ แม่ค้าใจดีเปิดขายอาหารช่วยชาวบ้าน ถาดใหญ่-เติมข้าวฟรีไม่อั้น แค่ 40 บาท ถาดเดียวอิ่มทั้งครอบครัว แถมกินไม่พอจัดกล่องโฟมให้ห่อกลับบ้าน เผยอยากช่วยชาวบ้านรายได้น้อย ชาวบ้านโป่งแยงนอก ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พากันแวะเวียนไปรับประทานอาหารกันที่ “ร้านครัวสมบูรณ์โคตรกั๊ด” ร้านนี้ถูกยกให้เป็นร้านอาหารตามสั่งขวัญใจชาวบ้าน เพราะทุกเมนู ทางร้านให้ปริมาณมากเกินราคา จนใส่จานปกติไม่ได้ ต้องใช้ถาดสังกะสีมาใส่ให้แทน สวนทางกับราคา ที่ถูกเพียงจานละ 40 บาท นอกจากอาหารจานใหญ่เกินราคา ทางร้านยังให้ลูกค้าได้ตักข้าวสวย...

นัมเบอร์วัน บะหมี่เกี๊ยวฮ่องกง

บะหมี่มาแล้วววว นัมเบอร์วัน บะหมี่เกี๊ยวฮ่องกง ร้านอาหารสไตล์ลูกครึ่ง ไทย-จีน ด้วยเอกลักษณ์ ที่ลึกล้ำน่าสนใจ เป็นร้านเล็กๆบอกเลยว่า รสชาติไม่เล็กเลย อีกทั้งคุณป้าเจ้าของร้านน่ารักคุยสนุกมาก เมนูหลักแน่นอน บะหมี่เกี๊ยว เกี๊ยวน้ำ หมูแดง พอได้ชิมเท่านั้นทั้งเส้นทั้งซุป สัมผัสถึงความตั้งใจทำมาก พอมาถึงเกี๊ยว หื้มมมมมม หอมกินเครื่องเทศน้ำซุป+เกี๊ยวเน้นๆเต็มปากเต็มคำและยังมีบะหมี่เกี๊ยวต้มยำสำหรับ สายจัดจ้าน สุดจัดดดด ...

Carving & BBQ Seafood Dinner Buffet...

ห้องอาหารคาเฟ่ต์ ซอย จัดบุฟเฟต์บาร์บีคิว อาหารทะเล และมุมเนื้อ สำหรับมื้อเย็นให้อิ่มไม่อั้น แบบคนพิเศษ อย่างขาแกะ เนื้อนำเข้าพร้อมซอสรสเด็ด ปลาเนื้อแน่น อาหารทะเลย่างสด มุมสลัด พาสต้า พิซซ่า อาหารญี่ปุ่น และเมนูอีกหลากหลาย พร้อมเสียงเพลงขับกล่อม เบียร์ค็อกเทล เพียงแก้วละ 120.- บุฟเฟต์รวมอาหาร และน้ำดื่ม ราคา 509 .- บุฟเฟต์รวมเบียร์ไม่อั้น และอาหาร...

แพ็คเกจที่พักราคาพิเศษ พร้อมฟรีอาหารเช้าและมื้อค่ำ “Escape with Dusit” ที่โรงแรมดุสิตดีทู...

เชียงใหม่: “แพ็คเกจห้องพัก – Escape with Dusit” โรงแรมดุสิตดีทู และโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ ขอมอบสิทธิประโยชน์ที่มาพร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษกับ “หลบหลีกความวุ่นวายไปผ่อนคลายกับดุสิต” แพ็คเกจห้องพักในราคาสุดพิเศษ รวมบริการอาหารเช้า สำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน และเด็ก 2 ท่าน พร้อมสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อน, เพลิดเพลิน และผ่อนคลายไปกับเรา สิทธิพิเศษ -บริการอาหารเช้า สำหรับ...

สโลว์ไลฟ์ @ คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา ใหม่ล่าสุด “กาแฟดริปสไตล์เวียดนาม”

คาเฟ่ แคนทารี ชวนคนหลงใหลในรสกาแฟ มาสโลว์ไลฟ์กับการดริปกาแฟ เก๋ๆ สไตล์เวียดนาม ดริปเอง…ดื่มเอง…พร้อมเพลิดเพลินไปกับกลิ่นอโรมาหอมๆ ของกาแฟสายพันธุ์ดีจนดริปหยดสุดท้าย ร่วมสัมผัสการดื่มกาแฟกรุ่นกลิ่นสไตล์เอเชียรสนุ่มนวลหวานมัน ในราคาเพียง 75 บาท(สุทธิ)เท่านั้น!! ใช้ชีวิตช้าๆ ลงบ้าง และเพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟด้วยตัวคุณเอง...

ยำปูม้า เจ็ดยอด ร้านสายยำไม่ควรพลาด !!!

ร้านยำที่ให้การผสมผสานวัตถุดิบ ที่มากมายเข้ากันอย่างแซ่บ จากการสร้างสรรค์ของแต่ละเมนูทั้งรสชาติและปริมาณ บอกเลยว่าติดตราตรึงใจ ปู กุ้ง หอย เน้นเน้นนนน!! เต็มปากเต็มคำ อร่อยจนลืมมารยาทในการกินเลย มันห้ามใจไม่อยู่จริงๆ ทั้งทางร้านมีอีกอีกหลากหลายเมนูให้เลือกสรร สามารถเพิ่มวัตถุดิบได้ตามต้องการอาทิปูม้าตัวละ 35บาท...

ก๋วยเตี๋ยวลดโลกร้อน ห่อใบตองต้นตำรับ 70 ปี ลูกค้าติดใจกลิ่นหอม แน่นร้านทุกวัน

ลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร พากันแวะเวียนไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวห่อใบตองยายทองเจ้าเก่า ใกล้วัดศรีดอนมูล ตำบลชมพู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ สั่งก๋วยเตี๋ยวรับประทาน และ สั่งกลับบ้าน ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะใช้วัสดุธรรมชาติอย่างใบตองมาห่อ ใช้แทนถุงพลาสติก มานานหลายสิบปี ส่วนรสชาติก๋วยเตี๋ยวก็หารับประทานได้ยาก เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวแนวโบราณ...

(มีคลิป) ฟีเวอร์จริงๆ!! ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ทำเมนูจาก”เห็ดถอบ”ล้วนๆ ปรุงขายวันละ 15-20 กิโล ยังไม่พอขาย

https://youtu.be/cbSxKNPeY-Q ที่ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดัง ร้านลาบป่าตันเชิงสะพานป่าตัน ข้ามแม่น้ำปิง ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักของลูกค้าชาวเชียงใหม่และต่างจังหวัด จะแวะเวียนมารับประทานอาหารพื้นเมืองหลากหลายชนิด ยิ่งในช่วงนี้เห็ดถอบกำลังออกเมนูอาหารพื้นเมืองยอดนิยมของบรรดาลูกค้า ทางนางสาวอาภรณ์ กันทะวัง เจ้าของลาบป่าตันทั้งสาขาเชิงสะพานป่าตันและตลาดบ้านท่อ กล่าวว่าในปีนี้เมนูปรุงจากเห็ดถอบทุกอย่างขายดีมากคนนิยมโดยเฉพาะเกรดเอ คัดสรรเห็ดถอบใหม่ๆ หนุ่มๆ...

ททท.แม่ฮ่องสอน เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วง Green Season

ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วง Green Season ซึ่งในแม่ฮ่องสอนมีแหล่งท่องเที่ยวในฤดูฝนจำนวนมากที่รอการมาเยือนจากคนต่างถิ่น รวมไปถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนจะมีความสวยงามและสดใสตามธรรมชาติ...

ดุสิต ดีทู จัด Carving & BBQ Seafood Dinner Buffet สุดคุ้ม

ดุสิต ดีทู จัด Carving & BBQ Seafood Dinner Buffet สุดคุ้ม ทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน ดุสิตดีทู จัดบุฟเฟ่ต์เอาใจคนรักอาหารทะเลและเนื้อ พร้อมเบียร์ค็อกเทล /บุฟเฟต์เบียร์ ห้องอาหารคาเฟ่...

นึกว่าหน้าหนาว ดอยอินทนนท์ เช้านี้ 6°C ประทับใจนักท่องเที่ยว

ย่างเข้าสู่ฤดูฝนของประเทศไทย เหล่าต้นไม้ใบหญ้าได้รับความชุ่มชื้น ต่างผลิดอกออกใบเขียวชะอุ่มงดงาม รวมถึงดอยอินทนท์ในยามฤดูฝน ที่ปกติมีอากาศเย็นสะบายตลอดทั้งปีอยู่แล้ว เมื่อมีฝนตกยิ่งทำให้บรรยากาศน่าไปสัมผัสยิ่งขึ้น วันที่ 7 มิถุยายน 2562 หลังจากมีฝนตกลงมาเมื่อวาน ทำให้เช้านี้อากาศในหลายพื้นที่มีอุณหภูมิลดลง เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง เช้าวันนี้นักท่องเที่ยวยังแห่ขึ้นมาเที่ยว...

เนโกะเอม่อนคาเฟ่เชียงใหม่ NEKOEMON CAFE CHIANG MAI

ร้าน เนโกะเอม่อนคาเฟ่เชียงใหม่ NEKOEMON CAFE CHIANG MAI บรรยากาศที่ร้านเหมือนกับยกประเทศญี่ปุ่นมาอยู่ที่นี้ บนพื้นที่กว่า 13 ไร่ เดินทางสบายอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง แต่บอกเลยว่าคุ้มมาก ทางร้านมีโซนให้บริการอยู่ 3 โซน...

ประชาสัมพันธ์

จังหวัดลำพูน เชิญร่วมงาน “ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา” ระหว่างวันที่ 17-23 มิถุนายน 2562

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า การจัดงาน ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ลำพูน โครงการส่งเสริมและพัฒนาหัตถกรรมสร้างสรรค์เพื่อเตรียมความพร้อมสู่สากล โดยมอบหมายให้ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูนเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในด้านการตลาดให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ของจังหวัดลำพูน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-23 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งได้รวบรวมผู้ผลิต ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพมากกว่า 50 บูธ กว่า 500 ผลิตภัณฑ์...

ไม่ได้ปรับขึ้น!! กรมบัญชีกลางแจง การเบิกค่าเล่าเรียนบุตรตามสิทธิข้าราชการ

กรมบัญชีกลางแจงการเบิกเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาบุตร ตามสิทธิสวัสดิการของข้าราชการ ยังคงเป็นไปตามอัตราเดิมที่กรมบัญชีกลางกำหนด นางญาณี แสงศรีจันทร์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้ปรับปรุงพระราชกฤษฎีกาเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาบุตร พ.ศ.2562 ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษา และมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป ทำให้เกิดความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง เกี่ยวกับพระราชกฤษฎีกาดังกล่าว และมีการส่งต่อข้อความทางแชทไลน์ ดังนี้ “บังคับใช้วันนี้แล้ว 13/6/62 เป็นต้นไป เบิกได้ตามที่เสียค่าเล่าเรียนจริง ถ้าค่าเล่าเรียนลูกเทอมละ...

ฝนตกยุงเยอะ!! ระวังไข้เลือดออก ใครป่วยเบิกประกันสังคมได้

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เตือนผู้ประกันตน ระวังโรคไข้เลือดออก ขณะนี้ประเทศไทยเข้าสู่สภาวะหน้าฝน และยุงลายเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก อาการของการเกิดโรคไข้เลือดออก คือ มีไข้สูง 39-40 องศา 2-7 วัน ปวดเมื่อยตามตัว คลื่นไส้อาเจียน มีผื่นตามตัว ช็อกจากภาวะเลือดข้น อาจมีอาการแทรกซ้อน เช่น ไตวาย ตับอักเสบ เกล็ดเลือดต่ำ เลือดออกง่าย...

ขอต้อนรับสู่ยี่สิบเอ็ดเป็ด รวมพ้องเพื่อนกลุ่มศิษย์เก่าวิจิตรศิลป์ มช.

ขอเชิญชมนิทรรศการ The Duck Vol1 Art Exhibition การแสดงผลงานศิลปะของกลุ่มศิษย์เก่าวิจิตรศิลป์ มช. รุ่น 21 เพื่อเป็นการรวบรวมกลุ่มเพื่อนรุ่น 21 หลังจบการศึกษา ที่ต่างคนต่างแยกย้ายไปดำเนินชีวิต บางคนศึกษาความรู้ด้านศิลปะในแวดวงการศึกษา หรือทำงานศิลปะ และเป็นศิลปิน บางคนก็นำทักษะความรู้ทางศิลปะพัฒนาต่อยอดเป็นวิชาชีพต่างๆ การจัดนิทรรศการครั้งนี้ เป็นโอกาสอันดีที่ได้แสดงผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ เผยแพร่สู่สาธารณะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานศิลปะ เชื่อมโยงความสัมพันธ์ของเพื่อนรุ่น 21...

ว้าวจัด ต้องนัดช้อป!! ให้สุดสัปดาห์นี้มีแต่เรื่องแฮปปี้ มาช้อปที่ Central | ZEN WOW Weekend สินค้าใหม่ทั้งห้าง ลดราคาสูงสุดถึง 50% !!

ว้าวจัด ต้องนัดช้อป!! ให้สุดสัปดาห์นี้มีแต่เรื่องแฮปปี้ มาช้อปที่ Central | ZEN WOW Weekend สินค้าใหม่ทั้งห้าง ลดราคาสูงสุดถึง 50% !!! และยังลดเพิ่มสูงสุด 34% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ 📍ช้อปมันส์ยาวๆ ได้ตั้งแต่ 16.00 น. - 23.00 น. 📣วันที่ 16 มิ.ย.62...