fbpx

ข่าวเด่น

อ.เวียงป่าเป้า เปิดงานโครงการศูนย์บริการประชาชนเคลื่อนที่ในเขตปฎิรูปที่ดิน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติฯ

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2562 นายอนันต์ สมุทรารินทร์ นายอำเภอเวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เป็นประธานเปิดงานโครงการศูนย์บริการประชาชนเคลื่อนที่ในเขตปฎิรูปที่ดิน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และอำนวยความสะดวกให้แก่เกษตรกรในพื้นที่ ลดเวลา และลดค่าใช้จ่ายในการไปติดต่อราชการ ในสำนักงานการปฎิรูปที่ดินจังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฎิรูปที่ดิน ส.ป.ก.4-01ให้กับเกษตรกรในเขตปฎิรูปที่ดินอำเภอเวียงป่าเป้า จำนวน 5 ราย และร่วมปลูกต้นไม้ลดโลกร้อน ณ หอประชุมอำเภอเวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ...

(มีคลิป) คุมตัวทำแผนอดีตทหารฆ่าสาว อสม.!! รับสารภาพไม่สะทกสะท้าน ต้องการเลิก แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมโมโหคว้าขวดเหล้าตีหน้ายุบเชือกรัดคอก่อนลากศพทิ้งป่า

https://youtu.be/5bwqRD0bncU จากกรณี นางสาววิลาวัณย์ บุญเรือง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211/1 ม.3 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 62 แต่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมพื้นที่ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ โดยสภาพศพถูกมัดด้วยเชือกหุ้มด้วยป้ายไวนิล โดยตำรวจมุ่งประเด็นชู้สาว ประสงค์ต่อทรัพย์ และหนี้สินเชื่อว่าคนร้าย ต้องเป็นคนใกล้ชิด...

ด่วน!! จับได้แล้วมือฆ่า สาว อสม. ก่อนนำศพทิ้งริมถนนสะเมิง เชียงใหม่

ข่าวด่วน!! จับได้แล้วมือฆ่า สาว อสม.ก่อนนำศพทิ้งริมถนนสะเมิง เชียงใหม่ ผู้ต้องหาเป็นอดีตทหารสังกัดค่ายแห่งหนึ่งของเชียงใหม่จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ เจอศพ นางสาววิลาวัลย์ อายุ 50 ปี เป็น อสม.สันทราย จ.เชียงใหม่ อยู่บ้านเลขที่ 211/1 ม.3 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่...

มหาชนธรรมสัญจร อ.แม่อาย อ.ฝาง อ.ไชยปราการ ประชาชนกว่า 2,000...

เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม  2562  ตั้งแต่เวลา 08:00-18:00 น. กลุ่มประชาชนที่รักในพระพุทธศาสนาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวนมากกว่า 2,000 คน และคณะสงฆ์จำนวน 50 รูป ได้นัดหมายกันเดินทางธรรมสัญจร มีทั้งนุ่งขาวห่มขาว นุ่งเหลือง เพื่อมุ่งหมายไปร่วมทำบุญในวัด แม่อายหลวง อำเภอแม่อาย วัดพระบาทอุดม อำเภอฝาง วัดป่าไม้แดงพระเจ้าพรหมมหาราช อำเภอไชยปราการ...

สูญเสียคนรัก!! ผอ.รร.ผาจุก ที่ อ.ดอยเต่า แฟนครูสาวรมควันฆ่าตัวตายทราบข่าวถึงกับช็อค

จากกรณี ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งพร้อมเข้าตรวจสอบศพ  น.ส.วราภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ครูสอนภาษาไทย โรงเรียนในสังกัด สพป.เชียงใหม่ เขต 1 ซึ่งเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักข้าราชการ 700 ปี ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ โดยฆ่ารมควันตัวเองเสียชีวิต เบื้องต้นคาดผู้ตายอาจป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หรือมีปัญหาด้านความรักเลยตัดสินใจกระทำการดังกล่าว ข่าวคืบหน้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำ...

ซิลิโคนจมูกทะลุ !! สาวโพสเตือน อีก 1 เคสศัลยกรรมจมูกยอดฮิต

https://youtu.be/b2FEMqJOxQw เอาอีกแล้วเสริมจมูกสุดช็อค!! ซิลิโคลนทะลุ เชื่อว่าสาวๆหลายคนอยากมีดั้งแต่บางครั้งก็ลืมตระหนักไปถึงความเป็นไปได้ บางคนเนื้อจมูกน้อยอยากเอาดั้งโด่งๆ พุ่งๆ หมอคะจัดเต็มไปเลยค่ะเอาโด่งที่สุด หมอก็ไม่มีความพอดีไม่ยอมบอกคนไข้ ไม่แนะนำคนไข้ว่าไงหมอว่างั้น สุดท้ายจมูกทะลุ ทีนี้จากจะมีดั้งกลับกลายเป็นว่าต้องรักษาอีกนาน ต้องถอดพักต่ำๆ 3-6 เดือน ฝากไว้เป็นอีก 1 เคสสำหรับศัลยกรรม ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมจมูกมีทั้งแบบนิ่มและแบบแข็ง หากคนไข้มีผนังจมูกบางควรใช้ซิลิโคนแบบนิ่ม เพราะถ้าใช้แบบแข็งอาจทำให้เกิดการทะลุ และถ้าหากคนไข้มีผนังจมูกที่หนาควรใช้ซิลิโคนแบบแข็ง เพราะถ้าใช้แบบนิ่มจะทำให้มองไม่ออกว่ามีการเสริมจมูกหรือมองไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของรูปจมูก ดังนั้นต้องทำการศึกษาดีๆก่อนที่จะทำ ปรึกษาแพทย์ที่เป็นแพทย์ศัลยกรรมโดยตรง  สอบถาม ขอคำแนะนำจากหลายคลินิก เพื่อพิจารณาเลือกคลินิกที่ดีที่สุด...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ออกแจงกรณีหนุ่ม Grab Car กล่าวอ้างถูกเจ้าหน้าที่ รปภ.สนามบินทำร้ายร่างกาย

นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชี้แจงกรณีนายสุชาติ ไชยประยา ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ว่าถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเชียงใหม่ทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ว่าข้อเท็จจริงในเรื่องนี้คือ เมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. ของวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 ผู้โดยสารชาวต่างชาติได้ใช้แอพลิเคชั่น Grab Car เรียกนายสุชาติ ไชยประยา มารับโดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด...

อัพเดทล่าสุด

นักท่องเที่ยวหาย  ค้าชายแดนแม่สายซบเซาฝั่งท่าขี้เหล็กทยอยปิดร้าน

วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลังแม่ค้าร้านขายในย่านการค้าตลาดสายลมจอย และตลาดดอยเวา อ.แม่สาย  จ.เชียงราย เริ่มเดือดร้อนจากที่ผ่านมา ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวจับจ่ายซื้อสินค้า ในตลาดชายแดนแห่งนี้  แม้แต่ที่คาดการณ์กันไว้ว่าหลังเทศกาลเข้าพรรษาจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในชายแดนอำเภอแม่สายเหมือนดั่งทุกปี  แต่สุดท้ายก็มีจำนวนไม่มากทำให้บรรดาร้านค้า ซึ่งส่วนใหญ่ทำการเช่าร้านต้องแบกภาระในการใช้จ่ายเพิ่มขึ้นด้วยขาดสภาพคล่อง ทั้งค่าเช่า ลูกจ้างรายเดือน  และสินค้าค้างสต๊อก ในส่วนของเฟซบุ๊ก​ของบรรดาร้านค้าเอง มีการโพสต์ภาพ และเขียนข้อความทำนองประชดตัวเอง  แถมสื่อผ่านเรียกร้องหน่วยงานเข้าหาทางแก้ไขกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในห้วงที่ผ่านมา เช่น...

รวบ 3 หนุ่ม 3 มุม คนฝาง...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 62 โดยการอำนวยการ พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5,พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัตน์ ,พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒชัย รอง ผบก. สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5. ,พ.ต.อ.กตธน ศรีงามช้อย รอง...

รวบพระสงฆ์ เจ้าอาวาสวัดแม่ต๊อบ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ค้ายาบ้า พบซ่อนยาในหลอดตะกรุด

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 15.30 น.อำนวยการโดย พ.ต.อ.วงศพัทธ์ สิทธิวัฒนภัสร์ ผกก.สภ.แม่สะเรียง, พ.ต.อ.นิวัฒน์ การสิทธิ์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.มส.,พ.ต.ท.นิรันดร์ ไชยรัตน์ ผบ.ร้อย ตชด. 337, พ.ต.ท.เกียรติ ชอบจิตต์ รอง ผกก.ป.ฯ, พ.ต.ท.ณกรณ์ ศรีกันทา...

AIS ACADEMY for THAIs: to the Region...

AIS  นำทัพวิทยากรจากองค์กรชั้นนำของไทยและนานาชาติ บรรยายในงาน AIS ACADEMY   for THAIs: to the Region องค์ความรู้ สู่ภูมิภาค @เชียงใหม่     วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่, นางสาวกานติมา...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันเสาร์ที่ 20 กรกฏาคม 2562

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคใต้ และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากไว้ด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ต่อไปอีก 1 วัน ส่วนภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ยังคงมีปริมาณฝนน้อย สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง...

(มีคลิป) บุกรวบพนักงานโรงพยาบาลชื่อดังในเมืองเชียงใหม่ ส่งยาผ่านพัสดุ เชื่อมโยงกลุ่มนักค้ารายสำคัญทั่วประเทศ

https://youtu.be/izcOQmUz3GI เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 62 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.เฉลิมพล แก้ววงศ์วัน รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ท.ไกรศรี...

หนุ่มดอยวาวี แจ้งจับสาวเผ่าเมี่ยน จ.น่าน หลอกไปทำงานญี่ปุ่น สูญเงินเกือบสองแสน

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาคม จูเปาะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 บ้านห้วยขี้เหล็กเก่า ม.9 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้เข้าแจ้งความ สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย และเข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าว กรณีถูกสาวเผ่าเมี่ยน ชื่อ ฝน เป็นคน...

ตำรวจแพร่ เอาจริง! จับกุมและปราบปรามการเด็กแว้น แต่งรถซิ่ง แข่งขันรถในทางสาธารณะยามค่ำคืน

https://www.youtube.com/watch?v=Z6aUyJlM2B4&feature=youtu.be ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจ.แพร่มาวันที่ 19 ก.ค. 2562 เวลา 09.00 น.ที่หน้า สภ.เมืองแพร่ พล.ต.ต.ธนะรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภ.จว.แพร่ มอบหมายให้ พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ เป็นประธานแถลงข่าวผลปฏิบัติการตามมาตรการการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมี พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ พร้อมด้วย ผกก.สวญ.สว.หน.สภ.ในสังกัด ,ฝ่ายปกครองและ...

จับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ทำลายท่อไอเสียดัดแปลงกว่า 100 ชิ้น

https://www.youtube.com/watch?v=ToaUms98lEs&feature=youtu.be เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน จับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งกว่าร้อยคัน และทำลายท่อไอเสียดัดแปลงกว่า 100 ชิ้น พร้อมจับมืออุตสาหกรรมจังหวัดออกตรวจร้านจำหน่ายของแต่งรถในเร็ว ๆ นี้ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน พ.ต.อ.ธนพล บินทปัญญา ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยพร้อมด้วย พ.ต.อ.เกษม สายจักร ผกก.สภ.น้ำเพียงดิน พ.ต.ท. อุดมพร...

ตำรวจลำปาง​ เอาจริงกวาดล้างรถแต่งซิ่ง ยึดได้รวมกว่า 250 คัน

https://www.youtube.com/watch?v=idYnPWp_Dz4&feature=youtu.be เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 2562 พ.ต.อ.กฤษดา พันธุ์เกษม รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง พร้อมตำรวจในพื้นที่จังหวัดลำปาง​ แถลงข่าวการจับกุมรถแต่งซิ่งในท้องที่ สภ.เมืองลำปาง ห้วงระหว่างวันที่ 10-18 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา หลังจากได้รับมอบนโยบายจากรัฐบาล ให้ทุกจังหวัดดำเนินการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ ให้มีผลอย่างเป็นรูปธรรมภายใน 3 เดือน...

อ.แม่สรวย เปิดหน่วยแพทย์คลื่อนที่ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคต สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2562 นายกิตติ ชัยดรุณ นายอำเภอแม่สรวย เป็นประธานเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ (พอ.สว.) ณ บ้านป่าเกี๊ยะ หมู่ที่ 18 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย โดยมี นายสามารถ แก้วพลิก สาธารณสุขอำเภอแม่สรวย กล่าวรายงาน และ นายมานพ บุญยืนกุล...

ประชาสัมพันธ์

ประกาศสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เรื่อง เตือนภัยคนไทยที่เดินทางไปนครซานฟรานซิสโก นครลอสแอนเจลิสและเมืองลาสเวกัส

ประกาศสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส  ที่ 10/2562 เรื่อง เตือนภัยคนไทยที่เดินทางไปนครซานฟรานซิสโก นครลอสแอนเจลิสและเมืองลาสเวกัส ตามที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้รับคำร้องจำนวนมาก จากนักท่องเที่ยวไทย ให้ออกเอกสารที่ใช้แทนหนังสือเดินทาง เพื่อทดแทนหนังสือเดินทางที่สูญหายจากการถูกโจรกรรมทรัพย์สิน โดยเฉพาะการถูกทุบรถยนต์ที่จอดไว้ในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ อันเป็นเหตุให้สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้แจ้งเตือนเป็นระยะๆ ให้ระวังภัยมิจฉาชีพในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ในรัฐฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ นั้น สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอเรียนว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 ยังคงมีนักท่องเที่ยวไทยกว่า...

มช.จัดกิจกรรม “สุขเกษม . . . ก่อนเกษียณ (รุ่นที่ 3)”

ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์คลินิก ขอเชิญผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 45 ปี ขึ้นไป เข้าร่วมกิจกรรม "สุขเกษม . . . ก่อนเกษียณ (รุ่นที่ 3)" ซึ่งจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุม...

ใครว่าขยะ!! ไม่มีประโยชน์ มารู้จักเส้นทางขยะหลังการคัดแยก

การกำจัดขยะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับทุกชุมชน แต่การกำจัดขยะให้ได้ผลดีมีประสิทธิภาพ จะต้องเป็นหน้าที่ของทุกคน และ ต้องเริ่มต้นแยกขยะที่ต้นทาง วันนี้สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ERDI) มีเกร็ดความรู้ เรื่อง "เส้นทางขยะของแต่ละประเภท" เมื่อเราแยกทิ้งแล้ว ขยะแต่ละประเภทสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างไรบ้าง 1. ขยะย่อยสลายได้ หรือขยะอินทรีย์ คือขยะจำพวก เศษอาหาร เศษใบไม้ วัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร สามารถนำไปผลิตเป็นพลังงานประเภทต่าง เช่น Biogas, Biomass นอกจากนี้ ยังสามารถผลิตปุ๋ยได้ด้วย 2. ขยะรีไซเคิล...

22-23 ก.ค.นี้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ถ.สาย เชียงใหม่-เชียงราย มีการยกวางคานคอนกรีต ของสะพานลอย

ประชาสัมพันธ์การจัดการจราจร “ยกวางคานคอนกรีตของสะพานลอยคนเดินข้าม จำนวน 2 จุด" ด้วยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 มีโครงการก่อสร้างฯ ที่กำลังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง จึงขอประชาสัมพันธ์การจัดการจราจรบริเวณโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่-เชียงราย ตอน ต.ป่าเมี่ยง-บ.ปางน้ำถุ โครงการฯ มีความประสงค์จะทำการ “ยกวางคานคอนกรีตของสะพานลอยคนเดินข้าม จำนวน 2จุด" ดังนี้ -วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 น....

เชิญแอ่วเชียงใหม่ ตามรอยละคร “กลิ่นกาสะลอง”

🌿เชิญแอ่วเชียงใหม่🍃 ตามรอยละคร "กลิ่นกาสะลอง" 1.วัดต้นเกว๋น หางดง 2.วัดเจ็ดยอด 3.สีมันตรารีสอร์ท สันป่าตอง เตรียมชุดผ้าเมือง จากตลาดวโรรส ใส่เที่ยวให้ทั่วเมือง #เชียงใหม่กรีนซีซั่น เชิญชวนคนรู้จัก เที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตามรอยละครกันครับ