วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2018 เวลา 03:27น.

ข่าวเด่น

จับได้แล้วสาวมาดทอม มอมยา นทท.จนเสียชีวิตแล้วรูดทรัพย์

จับได้แล้วสาวมาดทอม มอมยานักท่องเที่ยวจนเสียชีวิตแล้วรูดทรัพย์ ตรวจสอบประวัติช่ำชองก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง https://www.youtube.com/watch?v=2JxASuJDUjc&feature=youtu.be จากกรณีคนร้ายเป็นสาวใหญ่ รูปร่างอวบ ล่อลวงนายทารัก บาร์ท ฮามัส ชาวอินเดีย อายุ 56 ปี ชาวอินเดีย...

“หนุ่มอมก๋อย” หอบย่ามจากดอยเข้ากรุง ขยันเรียนจนจบวิศวะ ก้มกราบมอบใบปริญญาให้พ่อแม่

โซเชียลสุดประทับใจ เรื่องราวของหนุ่มอมก๋อยที่หอบความฝันจากบ้านเกิดมา 1,500 กว่ากิโลเมตร ไปเรียนหนังสือที่ สถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพร  4 ปีผ่านไป เจ้าตัวสามารถทำความฝันของตัวเองได้สำเร็จ คว้าใบปริญญาจากคณะวิศวกรรมเครื่องกล ให้ครอบครัวได้ภูมิใจ โดยได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า Wanchai Waewpiram Kmitl  ซึ่งได้โพสต์เล่าเรื่อราวของตัวเองไว้ดังนี้ "คนกับย่ามที่แม่ทอให้ 1 ใบ...

สงสัยกันไหม? รูปภาพนี้ ที่ข่วงประตูท่าแพ คือภาพอะไร

เวลา 10.00 น. วันที่ 19 พ.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน ณ ช่วงประตูท่าแพ หากท่านไหนที่ขับรถผ่านบริเวณคูเมืองด้านนอก บริเวณข่วงประตูท่าแพ จะพบเห็นรูปภาพสีดำ เหมือนคนยืนอยู่ บริเวณข่วงประตูท่าแพ จากการเข้าไปสำรวจพบว่า รูปภาพดังกล่าวคือ รูปภาพของทหาร ตั้งอยู่บนแสตน หลายจุดบนข่วงประตูท่าแพ ซึ่งแต่ละภาพถือปืนยืนก้มหน้าอยู่ แตกต่างกัน...

(มีคลิป)ยังไม่หมด! เกิดพายุฝนฟ้าคะนองเป็นบริเวณกว้างในเขตพื้นที่แม่ริม

https://youtu.be/UDuT4cw1W2U เมื่อเวลาประมาณ 15.15 น. ของวันที่ 18 พ.ย. 2561 ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในเขตพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ในหลายตำบลมีฝนตกลงมาและมีลมพายุพัดเป็นระยะ บางพื้นที่มีรายงานพบมีทั้งแดดและฝนตกในคราวเดียวกัน สร้างความแปลกประหลาดตื่นตาให้แก่ผู้พบเห็นกับสภาพดินฟ้าอากาศที่แปรปรวนในครั้งนี้ หลังจากฝนทิ้งช่วงไปนานหลายวัน นอกจากจะมีความชุ่มฉ่ำเกิดขึ้น แต่ก็เกิดผลกระทบกับชาวนาที่เก็บเกี่ยวข้าวผึ่งแดดไว้...

รองฯนายก พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ทำบุญทอดกฐินที่วัดพระบาทสี่รอย แม่ริม...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2561 ที่วัดพระพุทธบาทสี่รอย ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีทอดกฐินประจำปี โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำข้าราชการและประชาชนร่วมทำบุญ พร้อมด้วย พล.ต.ดำรงค์ คงเดช ผอ.สนภ.3 นทพ., นพค.32...

ด่วน!! เพลิงไหม้ร้านอาหารม่อนแจ่ม แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.แม่ริมวอด

https://www.youtube.com/watch?v=LuPG3ATR4n0&feature=youtu.be นายศุภชัย สุดใจ รองนายกฯอบต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ รายงานว่าเมื่อเวลา17.30น.ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณร้านอาหารของม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอ.แม่ริมได้รับความเสียหายทั้งหลัง  ในเบื้องต้นหลังรับแจ้ง...

แสนสิริทุ่ม 1,000 ล้าน ผุดคอนโด ริน ทำเลทอง...

แสนสิริ เปิดตัว ดีคอนโด ริน มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท ตอกย้ำความสำเร็จแบรนด์ “ดีคอนโด” ในเชียงใหม่ หลังปิดการขายเกลี้ยง 5 โครงการ ชูจุดเด่นโลเคชั่น ติดเซ็นทรัลเฟสติวัล และเพียง 10 นาที จากนิมมานฯ มั่นใจลูกค้าไทย-ต่างชาติ ให้การตอบรับดี

อัพเดทล่าสุด

Dusit Thai Cooking Class ที่ โรงแรมดุสิตดีทู...

ทีมเชฟประจำโรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ ยกทีมพ่อครัวแม่ครัวมาชวนคุณสนุกไปกับการทำอาหารไทย กับเมนูอาหารแสนอร่อย พร้อมเผยเคล็ดลับ และเทคนิคความอร่อยในอาหารจานโปรคของคุณ โดยสามารถเลือกเมนูในการทำอาหาร อาทิ ต้มยำกุ้ง, ข้าวซอยไก่, ผัดไทกุ้งสดสูตรเด็ดของดีทู และอีกหลากหลายเมนู ในบรรยากาศอันเป็นกันเองและแสนสนุกสนาน พร้อมกันนี้เชฟยังมอบประกาศนียบัตรรับรองความอร่อยแบบฉบับดุสิตดีทู เชียงใหม่ และของที่ระลึกต่างๆ ให้กับทุกท่านอีกด้วย ให้มื้อกลางวันของคุณเป็นมื้อพิเศษสุดจากฝีมือการปรุงอาหารของคุณเอง! “Dusit Thai Cooking Class” ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00...

“มหาซน เอนเตอร์เทนเมนท์” ค่ายเพลงน้องใหม่ “ เล่นใหญ่” ปล่อยความซน...

“มหาซน เอนเตอร์เทนเมนท์” ค่ายเพลงน้องใหม่ “ เล่นใหญ่” ปล่อยความซน “5 คน - 5 แนวเพลง - 5 เอ็มวี” เรียกได้ว่า เป็นน้องใหม่มาแรก ทุ่มทุนเล่นใหญ่ จัดหนักครบทุกรสชาติ ทุกแนวเพลงกันเลย สำหรับค่ายเพลงอุดมการณ์แรงกล้าท้าตลาดเพลงไทยกับ “มหาซน...

ด่วน!! เกิดเหตุพลุระเบิด ที่ดอยสะเก็ด เสียชีวิต 1 ราย...

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 11.40 น. วันที่ 16 พ.ย.61 ทาง พ.ต.ท.เทิดสยาม บุญยะเสนา รอง ผกก.สส. สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพลุระเบิด ในท้องที่บ้านข้างวัดป่าติ้ว ต.ป่าลาน อ.ดอยสะเก็ด มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังทราบเรื่องจึงรุดไปตรวจสอบร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ พร้อมทั้งประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภั้ย...

แกนนำต้าน“ป่าแหว่ง”เชื่อถูกคุกคามหลัง ตร.บุกค้นบ้านกรณีป้ายลึกลับ

https://youtu.be/jBdAH-0bVj0 รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ นำหมายเข้าทำการตรวจค้นบ้านพักในตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ของนายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ซึ่งเป็นแกนนำที่เคลื่อนไหวคัดค้านโครงการบ้านข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 หรือ “บ้านป่าแหว่ง” โดยการเข้าตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากกรณีที่ช่วงสัปดาห์ที่แล้วมีการพบว่ามีการนำป้ายที่มีการเปิดเผยรายชื่อของข้าราชการตุลาการที่พักอาศัยอยู่ในอาคารชุด 9 หลัง ของโครงการบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค...

หนุ่มกู้ภัยโพสต์โซเชียล เตือนไฟจราจรคนข้ามถนน ตลาดสมเพชรมีไฟฟ้ารั่ว ล่าสุด จนท.เข้าแก้ไขแล้ว หวั่นเกิดอันตราย

https://www.youtube.com/watch?v=ldvfNJYYJsw&feature=youtu.be จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งชื่อ “Phairoj Phromthara” โพสต์คลิปวิดีโอเตือนภัยโดยระบุว่าเสาสัญญาณไฟจราจรคนข้ามถนน หน้าตลาดสมเพชร กลางเมืองเชียงใหม่ มีไฟฟ้ารั่ว ซึ่งมีผู้ที่กดปุ่มสัญญาณที่เสาดังกล่าวเพื่อให้สัญญาณข้ามถนนและถูกไฟดูดแล้ว ทั้งนี้ในคลิปวิดีโอดังกล่าวได้มีการใช้ไขควงวัดไฟเพื่อตรวจสอบและพบว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วจริง พร้อมทั้งวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับปรุงแก้ไข เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว

คนไทยปลื้มใจ!! ชาวต่างชาตินั่งเเกร็บ ที่ถูกรถเเดง-ตุ๊กๆ ล้อม ออกพูดเปิดใจถึงความรู้สึกต่อเมืองไทย

จากกรณีที่โซเชียลมีเดีย มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ ที่กลุ่มคนขับรถรับจ้างสาธารณะ ทั้งรถสี่ล้อแดงและ รถตุ๊กตุ๊ก ปิดล้อมรถ GrabCar ที่มารับผู้โดยสาร เพื่อให้ยกเลิกการรับผู้โดยสาร บริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งอาเขต จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะคนขับรถตุ๊กตุ๊ก ที่แสดงพฤติกรรมก้าวร้าว จนกระทั่งเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561...

เร่งแก้ไข!! หลังผู้ประสงค์ดี โพสต์คลิปเตือนไฟรั่ว หน้ากาดสมเพชร

วันนี้ 14 พ.ย.2561 เวลา13.00 น. กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประสานความร่วมมือทางฝ่ายช่างวิศวะกรรมจราจรเทศบาลนครเชียงใหม่ ในการตรวจสอบแก้ไขกรณีรับแจ้งมีกระแสไฟฟ้ารั่ว บริเวณสัญญาณไฟจราจรคนเดินข้ามถนน บริเวณตลาดสมเพชร เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน

เสี่ยงอันตราย!! เสาไฟสัญญาณคนข้ามถนนไฟรั่ว หน้าตลาดสมเพชร เชียงใหม่

https://www.youtube.com/watch?v=T1-8Vo5I7PI&feature=youtu.be เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็น และแชร์กันเป็นจำนวกมาก หลังจากได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอการทดสอบการรั่วของไฟฟ้า บริเวณเสาสัญญาณคนข้าม บริเวณทางข้ามม้าลาย โดยใช้ไขควงวัดไฟทดสอบ พบว่ามีไฟฟ้ารั่วทุกจุด โดยผู้โพสต์ระบุว่า โคตรอันตราย เสาไฟสัญญาณคนข้ามถนนไฟรั่ว พิกัดตลาดสมเพชร ใกล้ๆประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่

โรงเรียนสา จ.น่าน ออกประกาศสั่งยกเลิกระเบียบ เกี่ยวกับการสวมเสื้อกันหนาวนักเรียน

หลังจากเมื่อวันที่ 13 พ.ย.61 สังคมออนไลน์เผยแพร่พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ประกาศของ ผอ.โรงเรียนสา อ.เวียงสา จ.น่าน ที่บังคับให้นักเรียนต้องใส่เสื้อกันหนาวของโรงเรียนเท่านั้น พร้อมสั่งคุณครู หากพบนักเรียนใส่เสื้อหนาวแบบอื่น สามารถยึดเสื้อและส่งตัวเด็กให้ฝ่ายกิจการนักเรียน เพื่อให้ลงชื่อรับทราบ และรับเสื้อคืนได้ตั้งแต่เย็นวันนั้น จนกว่าจะสิ้นสุดภาคเรียน ขึ้นอยู่กับจำนวนการกระทำความผิด

เชิญชม ละครเวที Snow White รอยจูบนั้น…ข้าขอ

Snow White รอยจูบนั้น…ข้าขอ อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว เชิญชม ละครเวที Drama on Stage โดยนักศึกษาแขนงวิชาสื่อสารการแสดง คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “มาร่วมลุ้นกันว่าจะเป็นอย่างไรถ้าเจ้าชายไม่มาจุมพิตสโนไวท์” หลังจากที่สโนไวท์ได้กินแอปเปิ้ลอาบยาพิษจากราชินีใจร้ายจนหลับไหลกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรานอนอยู่ในโลงแก้ว จะมีวิธีใดที่จะทำให้สโนไวท์ฟื้นขึ้นมาคือจุมพิตจากเจ้าชายที่เป็นรักแท้ คนแคระตั้งหน้าตั้งตารอเจ้าชาย รอแล้วรอเล่า แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันเมื่อเจ้าชายกลับไม่มาซะงั้น...

ภาค 5 เอาจริง มีภาพโป๊ในมือถือ ระวัง ล่าสุด จับยามพม่าโหลดคลิปโป๊เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีไว้ในมือถือ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 61 พ.ต.อ.ฉัตรมงคล วศินอมร ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องพิเศษ บก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.พัฒน์เชษฐ์ อุ่นอนันต์ ผกก.สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงาน TICAC คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต ,Thailand Internet Crimes Against...

ประชาสัมพันธ์

ดวงตะวันชวนปล่อยโคมลอยคืนวันลอยกระทง พฤหัสที่ 22 พฤศจิกายน

โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ เชิญร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง หรือประเพณีลอยโคมยี่เป็งล้านนา ชวนชมโคมลอยนับพันอันงดงาม ตระการตาเต็มท้องฟ้า ในคืนเดือนเพ็ญ บนชั้น 24 ที่ห้องอาหารซันฟลาวเวอร์ บนชั้น 24 เป็นห้องอาหารจีนที่อยู่สูงที่สุดของเมืองเชียงใหม่หรือภาคเหนือ นอกจากจะอยู่สูงแล้ว รอบด้านของห้องเป็นกระจกใส ให้ท่านได้ชมทัศนียภาพของเมืองเชียงใหม่และทิวเขาดอยสุเทพที่สวยงามได้ 360 องศา ยิ่งแสงสีที่สวยงามยามค่ำคืน พร้อมโคมลอยและประทีป เต็มท้องฟ้าเชียงใหม่ ในคืนเดือนเต็มดวง...

ธ.กรุงไทยเตือน ระวังเว็บไซต์ปลอม!! หลอกโจรกรรมข้อมูลส่วนตัว!!

ธนาคารกรุงไทย แจ้งเตือน ลิ้งค์ URL ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเว็บไซต์ รวมทั้ง Internet Banking ของธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นเว็บไซต์ปลอมหรือ phishing ที่ทำขึ้นเพื่อโจรกรรมข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า โดยธนาคารกรุงไทยได้ประสานงานและบล็อก URL ดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ลิ้งค์เว็บไซต์และ Internet Banking ที่ถูกต้องของธนาคารกรุงไทย

จังหวัดเชียงใหม่ ชวนปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”

จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก" วันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๖๑ พร้อมกันทั่วประเทศ… ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ น....

เชียงใหม่!! จัดวิ่งกระตุ้นท่องเที่ยว ปิดการจราจรขาออก เริ่มต้นขัวสรีเวียง-CAT เชียงใหม่ค่ำนี้

พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เจ้าพนักงานจราจร จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ด้วยสมาคมกีฬาแห่ง จ.เชียงใหม่ จัดการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน "Chiangmai Run Season Change" ในโครงการ Road to Sport City โดยมี วัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เชิงสุขภาพ...

St.Ives เปิดประตูสู่ภาคเหนือ ชวนสาวเชียงใหม่ เปิดสัมผัสใหม่ให้ผิวกระจ่างใส ด้วยพลัง ธรรมชาติ

“ST.IVES From Beans to Beauty”St.Ives (เซนท์ไอฟ) ผลิตภัณฑ์สคลับยอดนิยมอันดับหนึ่งจากอเมริกา ณ เคลิ้ม คอฟฟี่ (Klerm Coffee) จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานพบกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเอ็กซ์คลูซีฟจากงานเซนท์ไอฟ...