fbpx

ข่าวเด่น

รถไฟฟ้ารางเบาเชียงใหม่ ประชุมครม.วันนี้ ชี้ชัด ก.ค.ปี 67 เปิดบริการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (21 พ.ค.62 ) ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ซึ่งสรุปสาระเรื่อง ผลการดำเนินการของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) ในปีงบประมาณ 2561 นโยบายของคณะกรรมการ และโครงการและแผนงานของรฟม.ในอนาคต (คค.) ครม.มีมติรับทราบตามที่กระทรวงคมนาคม (คค.) เสนอผลการดำเนินงานของรฟม. ในอนาคต ในส่วน...

เชียงใหม่เกิดพายุฝน ฟ้าร้อง ลมกระโชกแรงฉับพลัน ต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี...

เชียงใหม่เกิดพายุฝน ฟ้าร้อง ลมกระโชกแรงฉับพลัน ต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี หน้าวัดป่างิ้ว สารภี หักโค่นถูกชาวบ้านบาดเจ็บ ทรัพสินเสียหาย ขณะที่ตัวเมืองเชียงใหม่เกิดรถติด และอุบัติเหตุหลายจุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 พ.ค.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่ขณะนี้ภายในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้เกิดมีพายุฝนตกลงมา โดยมีเมฆฝนก่อตัวอย่างฉับพลัน ลมกระโชกแรง และฝนตกลงมาอย่างหนัเมนบางจุดของพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ส่งผลทำให้การจราจรบนถนนหลายสายเกิดติดขัด เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนเลิกงานและไปรับบุตรหลายที่เลิกเรียนตามสถาบันการศึกษาต่างๆ ขณะเดียวกัน จากการที่เกิดฝนตกลมกระโชกแรงนั้นได้สร้างความเสียหายให้กับหลายจุดในพื้นที่...

เย้มาแล้ว!! ฟ้าคำรามลั่นเม็ดฝนโปรยปรายมาทั่วเมืองเชียงใหม่ คลายร้อนได้ฉับพลัน

ตลอดหลายวันที่ผ่านมาสภาพอากาศทั้งตัวเมืองเชียงใหม่ ตลอดจนถึงตามพื้นที่อำเภอและจังหวัดต่างในภาคเหนือ ชนิดที่ว่าร้อนจนองศาเดือดกันทีเดียวและตั้งแต่เช้าวันที่ 21 พ.ค.2562 นี้สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวก็ไม่แตกต่างกับทุกวันที่ผ่านมา จนถึงเวลาช่วงบ่ายวันนี้ฟ้าได้คำรามลั่นไปทั่วทุกพื้นที่ เหมือนได้ส่งสัญญานว่าจะเกิดฝนตกแล้ว จนเวลา ประมาน 16.30 น.ในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่อ.สารภีและบางอำเภอ ฟ้ายังคำรามลั่นพร้อมกับมีฝนตกลงมาเพียงแผ่นดินชุ่มฉ่ำเท่านั้นเอง อย่างไรก็ตามถึงแม้ฝนตกไม่มากบนท้องฟ้ายังมืดครึ้มมีฟ้าร้องอยู่ไกลออกไปคาดว่าจะมีฝนตกลงมาอีก และขณะนี้ส่งผลให้สภาพอากาศคลายร้อนลงได้

ไปตามฝัน!! น้องวี พาแม่บินเข้ากรุงเทพไปมอบตัว บริษัทยามใจดีจัดที่พักและมอบทุนการศึกษาให้ ลงเครื่องผู้คนแห่ชื่นชม

จากกรณีโลกโซเชียลพากันแชร์เรื่องราวของน้องวี หรือ นายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ทั้งขยันสู้ชีวิตและมีความมุ่งมั่นจนสอบติดคณะสัตวแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัวและครอบครัวจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ และเป็นข่าวโด่งดัง ข่าวคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 21 พค 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้องวี หรือนายวีระพงศ์ แซ่หาญ...

สหรัฐยกเลิกแบน Huawei ชั่วคราวยืดเวลาไปอีก 90 วัน

สำหรับกระแสที่ Google ตัดความสัมพันธ์กับ Huawei นั้นทำให้หลายๆ คนที่ใช้ Huawei เริ่มกังวลกับผลกระทบที่จะตามมา ขณะที่ตอนนี้กระแสในเรื่องนี้กำลังยังคงเป็นที่ฮือฮาอยู่ ทางDepartment of Commerce ของสหรัฐก็ได้ออกมาอนุญาตให้ Huawei ได้มี License ชั่วคราว ในการพัฒนา Product  ที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ไปก่อน โดย License อันนี้จะมีผลถึงแค่วันที่ 19 สิงหาคมนี้...

ปูพรมไล่ล่า ฆ่าเศรษฐีหนองตอง ตำรวจยังเกาะติดทุกฝีก้าว มั่นใจจับได้แน่นอน

จากกรณี กลางดึกวันที่ 19 พ.ค.2562 ร.ต.อ.ประจักษ์ ไป่งูเหลือม พงส.สภ.หนองตอง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต 1 ราย ในหมู่บ้านพระเจ้าเหลื่อม หมู่ 2 ต.หนองตอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุ ที่บริเวณหลังบ้านพบศพหญิงคนหนึ่งนอนเสียชีวิตอยู่ ต่อมาทราบชื่อคือ นางสมบูรณ์ อินทร์สรรค์ อายุ 63...

ชาวเชียงใหม่ โพสต์ภาพน้ำคูเมืองกลับมาเขียวขุ่น เทศบาลยันอากาศร้อนจัด

ชาวเชียงใหม่ โพลต์ภาพน้ำคูเมืองกลับมาเขียวขุ่น เทศบาลยันอากาศร้อนจัด สภาพน้ำเป็นสีเขียวขุ่นขยายเป็นวงกว้าง และมีสาหร่ายลอยอยู่เต็มบนพื้นผิวน้ำ บริเวณแจ่งขะต้ำ สร้างความวิตกกังวลให้กับชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก ถึงผลกระทบต่อสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ และยังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว จึงโพลต์วอนให้หน่วยงานภาครัฐ ที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไขเร่งด่วน จากกรณีที่โลกโซเชียล ได้มีการโพลต์ภาพน้ำคูเมืองเชียงใหม่ ที่มีสภาพน้ำเป็นสีเขียวขุ่นขยายเป็นวงกว้าง และมีสาหร่ายลอยอยู่เต็มบนพื้นผิวน้ำบริเวณแจ่งขะต้ำ สร้างความวิตกกังวลให้กับชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก ถึงผลกระทบต่อสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ และยังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว จึงโพลต์วอนให้หน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบ เข้ามาแก้ไขเร่งด่วน จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณแจ่งขะต้ำ พบว่าสภาพน้ำคูเมืองเชียงใหม่ มีสีเขียวเข้มและขุ่นอย่างเห็นได้ชัด และจากการสังเกตการณ์ พบว่าสภาพน้ำสีเขียวดังกล่าว...

อัพเดทล่าสุด

Coming soon ! ! THE CAVE...

จากภารกิจกู้ภัยระดับโลก ช่วยเหลือ 13 หมูป่าติดถ้ำ เป็นเรื่องราวที่คนทั้งโลกต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับปฏิบัติการติดตามค้นหาช่วยเหลือ ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีและโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่ สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทั้งไทยและต่างชาติ ต่างทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ เพื่อช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลเยาวชน ทั้ง 13 ชีวิตให้ออกมาจากถ้ำ วันที่ 20 พฤษภาคม 2562...

ฝรั่งตาน้ำข้าวชาวมะกันขอเพลงบักแตงโม เพลงดัง 280 ล้านวิว ถือแตงโมโชว์เต้นน่ารักปนทะเล้น

https://youtu.be/3OEuX2ch1ik ที่ร้านสวีนนี่ย์ท๊อดบาร์เบอร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านตัดผมชื่อดัง ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแวะเวียนมาตัดผมใช้บริการจำนวนมาก ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาใช้บริการ ทางร้านก็เปิดเพลงทั่วไปให้ฟัง ขณะนั้นนาย แชนเลอร์ สวอด เบนเน็ต (Mr.Chandler Swords Bennett) นักท่องเที่ยวชาวอเมริกา ชื่อเล่นสวอด หรือดาบตามภาษาไทย ซึ่งสามารถพูดภาษาไทยได้นิดหน่อย เพราะเรียนเองทางอินเตอร์เน็ต ๆได้มาส่งเพื่อนที่มาด้วยกันมาตัดผม และขอเพลง บักแตงโม ของวงฮันแนว ซึ่งเป็นเพลงไทยเพลงดัง...

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมฉายาลักษณ์ที่ฉายกับ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี จำนวน...

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมฉายาลักษณ์ที่ฉายกับ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี จำนวน ๘ พระรูป เพื่อมอบให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป สำหรับเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ไปเผยแพร่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ด้วยความจงรักภักดี ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดพระบรมฉายาลักษณ์ได้ที่เว็บไซต์กรมประชาสัมพันธ์ www.prd.go.th

นักปั่นน่องเหล็กแห่เข้าร่วมปั่นทะลุดอยหาเงินช่วยเหลือ รพ อุ้มผาง

https://youtu.be/ZU8FgVTjMEw ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า ที่บริเวณลานห้างโรบินสันสาขาแม่สอด พันเอกเสมา มังมิติ ผู้อำนวยการความมั่นคงภายในจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดงานโครงการ ปั่นทุลุดอยลอยฟ้า ครั้งที่ 3 เส้นทางแม่สอด อุ้มผาง เริ่มตั้งแต่งวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2562 โดยมีนายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตากในนามชาวจังหวัดตัวแทนผู้จัดงาน ซึ่งมีนักนักปั่นเดินทางมาเตรียมตัวลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเปิดงานตั้งแต่เช้ามืดจำนวนมาก นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ...

ฮิตตีป้อม!! โผล่อีกรายที่ สภ.ฮอด รถบรรทุกพ่วงสิบล้อ ใส่เบรคมือไม่สุด รถไหลพุ่งชนรถชาวบ้านจอมริมทางพัง 2 คัน ก่อนพุ่งชนป้อมตำรวจ

ฮิตตีป้อม!! โผล่อีกรายที่ สภ.ฮอด รถบรรทุกพ่วงสิบล้อ ใส่เบรคมือไม่สุด รถไหลพุ่งชนรถชาวบ้านจอมริมทางพัง 2 คัน ก่อนพุ่งชนป้อมตำรวจ ดีเจ้าตัวคนขับแค่บาดเจ็บเล็กน้อย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 18 พ.ค.62 โดยทาง พ.ต.ท.ทินกร คำประวิตร สว.(สอบสวน) สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถพ่วงสิบล้อชนเข้ากับป้อมยามตำรวจ เหตุเกิดที่บริเวร...

(มีคลิป) พระธุดงค์อัดคลิปตัวเอง หลังถูกหมีในป่าทำร้ายบาดเจ็บสาหัส

https://youtu.be/Gd8JGUb_pjM ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โซเซียลแชร์คลิปพระธุดงค์อัดคลิปตัวเองกลางป่า หลังได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้วยในคลิปพระสงฆ์รูปดังกล่าวอ้างว่าโดนหมีทำร้าย และคิดว่าตัวเองคงไม่รอด โดยภายในคลิปพระสงฆ์รูปดังกล่าวได้บอกไว้ว่าตนเองมีชื่อว่าพระสันติราช เป็นพระที่เดินทางมาจากบ้านแม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ขณะที่วันนี้(18 พ.ค. 62)ทีมข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่พระสันติราชได้กล่าวอ้างไว้ในคลิปเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ผู้รับเหมาปืนดุ ทวงหนี้เสี่ยเจ้าของผู้ว่าจ้าง แต่ตกลงไม่ได้ชักปืนบาเร็ตต้ายิงเดี้ยง เพื่อนเข้าห้ามเจอยิงสวนเจ็บอีก 1

ผู้รับเหมาปืนดุ ทวงหนี้เสี่ยเจ้าของผู้ว่าจ้างแต่ตกลงไม่ได้ชักปืนบาเรทต้ายิงเดี้ยง เพื่อนเข้าห้ามเจอยิงสวนเจ็บอีก 1 ก่อนเพื่อนคนงานด้วยกันช่วยกันจับมือปืนส่งตำรวจ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 พ.ค. 62 ร.ต.ท.วสิน กื้อมณี รองสารวัตร ( สอบสวน ) สภ.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้ง มีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บ 2 ราย...

ชื่นชมดอยสุเทพไร้ขยะริมทาง หลังคนหลายหมื่นเตียวขึ้นดอย เนื่องในวันวิสาขบูชา

https://youtu.be/c0Oggn5Yr_M เป็นประจำทุกปีที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ต้องประสบปัญหาขยะล้นดอย หลังผ่านพ้นคืนประเพณีเตียวขึ้นดอยสุเทพ เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาพบว่าขยะที่ส่วนใหญ่เป็นขวดน้ำพลาสติกและกล่องโฟม ถูกทิ้งตามริมทางในคืนเดียวกว่า 50 ตัน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมจัดเก็บ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แต่ในปีนี้ ถือเป็นปีแรกประสบความสำเร็จร้อยเปอร์เซ็นต์ในการจัดการปัญหาขยะ เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวสำรวจถนนศรีวิชัย เส้นทางขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ที่เมื่อคืนที่ผ่านมามีประชาชนหลายหมื่นคน ร่วมประเพณีเตียวขึ้นดอย ปรากฏว่าตลอดสองฝั่งบนเส้นทาง 11 กิโลเมตร ไม่มีขยะริมทางแม้แต่ชิ้นเดียว แต่มีการจัดเก็บใส่ในถุงดำอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย วางอยู่ริมทางเป็นระยะ รอเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดเก็บไปทำลาย ซึ่งภาพความสะอาดเรียบร้อยบนถนนสายบุญ ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปทำบุญกันในช่วงเช้าวันนี้ นายวัลลภ...

(มีคลิป) หนุ่มเยอรมันซิ่งบิ๊กไบค์ สวนเลนกลางถนน โดนรถยนต์ที่ขับมาตามทางชนอย่างจังดับคาที่ คาดเจ้าตัวเมา

(มีคลิป) หนุ่มเยอรมัน ซิ่งบิ๊กไบค์ สวนเลนกลางถนน โดนรถยนต์ที่ขับมาตามทางชนอย่างจังดับคาที่บน ถ.มหิดล ขาเข้าเมือง คาดเจ้าตัวเมา คิดว่าขับถูกทางแล้ว แถมค้นศพพบกัญชาในตัว https://youtu.be/8hsEUFfM1vw เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 01.45 น. วันที่ 18 พ.ค.62 ที่ผ่านมา โดยทาง ร.ต.อ.เกษมสิทธิ์ ต่อกัน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ...

(มีคลิป) นาทีระทึก! สาวโพสต์คลิปเก๋งซิ่งตัดหน้าเสียหลักหลุดโค้ง ชน จยย. ริมทาง คนขับติดในรถ

https://youtu.be/q1kq10-NCo0 รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า " Kati Angel" ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์อุบัติเหตุบนท้องถนนความยาวประมาณ 39 วินาที ขณะเจ้าตัวขับรถมาตามเส้นทางบริเวณ ช่วงทางโค้ง ก่อนถึงสถาบันวิจัยและพัฒนา เส้นคันคลอง เชียงใหม่ แต่จู่ๆ ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อรถเก๋ง มาสด้า สีขาว ได้ขับแซงจากช่องเลนขวาของถนนแล้วเกิดเสียหลักเฉี่ยวกับที่กันข้างทางก่อนจะหักตัดหน้า ชนกับรถจักรยานยนต์แล้วพลิกคว่ำลงข้างทาง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 17.27 น. ของวันที่ 17...

บรรยากาศการจัดงานประเพณีเตียวขึ้นดอยไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุดอยสุเทพ คึกคัก ประชาชนนับหมื่นเข้าร่วมงาน สืบทอดประเพณีล้านนา

บรรยากาศการจัดงานประเพณีเตียวขึ้นดอยไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุดอยสุเทพ คึกคัก ประชาชนนับหมื่นเข้าร่วมงาน สืบทอดประเพณีล้านนา ช่วงเย็นงันที่ 17 พ.ค.62 รายงานข่าวแจ้งว่าที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ ครูบาเจ้าศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดพิธีเปิด งานประเพณีเตียวขึ้นดอยไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุ ประจำปี 2560 ซึ่งถือเป็นประเพณีที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้พุทธศาสนิกชนและผู้ที่สนใจ พร้อมใจกันเดินเท้าขึ้นดอยสุเทพไปปฏิบัติธรรม และสักการะองค์พระบรมธาตุดอยสุเทพ อีกทั้งยังเป็นการรำลึกถึงพระคุณแห่งครูบาศรีวิชัย ที่ได้เป็นผู้นำในการสร้างถนนขึ้นดอยสุเทพอีกด้วย โดยบรรยากาศในวันนี้พบว่าได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ หลายหมื่นคนแห่เดินทางขึ้นมาสักการะไหว้อนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัยกันอย่างเนืองแน่น ก่อนที่จะเริ่มต้นเดินเท้าเพื่อขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ และร่วมอัญเชิญขบวนน้ำสรงพระราชทาน...

ประชาสัมพันธ์

มาโชว์สกีลการร้อง แร็ป เต้น! ให้เราดู…โอกาสเดบิวต์เป็นศิลปิน Girl Group อาจเป็นของคุณ! 25-26 พ.ค.นี้ ณ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย

แม่หญิงชาวเหนือ...พร้อมหรือยังจ้าววววววว! มาโชว์สกีลการร้อง แร็ป เต้น! ให้เราดู...โอกาสเดบิวต์เป็นศิลปิน Girl Group อาจเป็นของคุณ! 📌ถึงคิวรับสมัคร Audition ภาคเหนือ🔥🔥 วันที่ 25-26 พฤษภาคมนี้ ณ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย แผนกมัธยม จ.เชียงใหม่ ( ตึกอันโตนีโอ ชั้น 4 ) เวลา 09.00...

16 มิ.ย. 62 บวงสรวงเลี้ยงดงปู่แสะย่าแสะประเพณีโบราณเชียงใหม่

สืบเนืองจากความเชื่อที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน เรื่องประเพณีบวงสรวงเลี้ยงดงผีปู่แสะย่าแสะ ที่เชื่อว่าเป็นผู้ปกปักรักษาดอยสุเทพ-ปุย และ ดอยคำ พิธีดังกล่าวเป็นความเชื่อที่ถูกถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษของชาวลัวะ โดยจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งจะถือเอาวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 9 เหนือ หรือก่อนฤดูทำนาเป็นวันประกอบพิธี ซึ่งในปีนี้ ตรงกับอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน 2562 พิธีบวงสรวงปู่แสะ-ย่าแสะ จะเริ่มทำพิธี ณ ศาลปู่แสะ-ย่าแสะ บริเวณทางขึ้นวัดพระธาตุดอยคำ...

Panasonic Vip Sale 5 Days Special ทั้งลดทั้งแถม ที่นิยมพานิช

Panasonic Vip Sale 5 Days Special ทั้งลดทั้งแถม ซื้อตู้เย็นแถมแอร์ ซื้อเครื่องซักผ้าแถมตู้เย็น ซื้อทีวีโฟว์เคจอยักษ์ 75นิ้วแถมสมาร์ท ทีวี 55นิ้ว ซื้อแอร์ราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง9,990บาท...สนใจสินค้าในงาน นิยมพานิชเปิดให้ จองสินค้าได้ก่อนเลย ไม่ต้องกลัวสินค้าหมด ยิ่งซื้อยิ่งคุ้ม ซื้อสินค้าในงานลุ้นรับโชคถึง5ต่อ ซื้อครบ 5,000 บาท ลุ้นรับรางวัล 600,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์ซื้อสินค้าลด55% ....Panasonic Vip Sale...

ห้องอาหารนิมมานบาร์ แอนด์ กริล โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่

เอาใจแฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่นจัดเทศกาลบุฟเฟ่ต์อิ่มไม่อั้น 28 - 30 พฤษภาคม 2562 ที่ห้องอาหารนิมมานบาร์ แอนด์ กริล โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ ชวนคนรักอาหารญี่ปุ่นมาลิ้มลองความอร่อยเต็มอิ่มจากดินเนอร์บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น อาทิ ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ เทริยากิ อุด้ง และอีกหลากหลายเมนู ที่พร้อมเสิร์ฟสุดยอดรสชาติจากแดนดินอาทิตย์อุทัยแบบไม่อั้น เพื่อเอาอกเอาใจสาวกอาหารญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ตั้งแต่วันที่ 28 - 30...

เตือนทั่วประเทศ!! ห้ามแรงงานต่างด้าว ทำงานที่สงวนให้คนไทย 39 อาชีพ ฝ่าฝืนโทษปรับสูงสุด 50,000 บาท

นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า กรมการจัดหางาน ได้ขับเคลื่อนนโยบาย ตรวจสอบติดตาม กวดขัน การทำงานของแรงงานต่างด้าว ที่เข้ามาทำงานที่ห้ามแรงงานต่างด้าวทำ ซึ่งมีทั้งหมด 39 อาชีพ เช่น อาชีพขายของหน้าร้าน หรือเร่ขายของ ขายผลไม้ ดอกไม้ เป็นต้น เป็นงานที่ห้ามคนต่างด้าวทำตามกฎหมาย มาตรการดังกล่าว เริ่มมาตั้งแต่ปีงบประมาณ 2562 วันที่ 1...