วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2018 เวลา 13:15น.

ข่าวเด่นวันนี้

ทุ่งดอกทานตะวัน ฟาร์มแม่โจ้

ใครอยากชมทุ่งดอกทานตะวันใกล้เมือง มาตรงนี้เลย ที่ฟาร์มแม่โจ้ 900 ไร่ ทุ่งดอกทานตะวันกำลังบานสะพรั่งเต็มเเปลง ณ ตอนนี้ ซึ่งทางสำนักวิจัยพืชไร่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จะปลูกเป็นประจำทุกปี ฟาร์มแม่โจ้ 900 ไร่หลังมอแม่โจ้ นับเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่เป็นที่นิยมของบรรดาฮิปสเตอร์ หรือนักศึกษาของมหาวิทยาลัย เนื่องจาก ฟาร์มมีพื้นที่กว้างขวาง มีทิวทัศน์ที่สวยงาม อากาศดีทั้งปี และทุ่งดอกทานตะวันก็เป็นไฮไลท์อีกที่หนึ่งซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ของฟาร์ม...

กฟผ. จับมือ มศว. ทำหลักสูตร...

กฟผ. จับมือ มศว. ทำหลักสูตร STEM2 เรื่องพลังงานไฟฟ้าในประเทศ ตั้งเป้าขยายผลใช้หลักสูตรนี้สอน ม.ต้น ทั่วประเทศ หลังประสบความสำเร็จแล้ว 80 โรงเรียน กฟผ....

แตกตื่นรับยี่เป็ง!! พบศพชายนิรนามลอยอืดลำน้ำปิง จนท.เร่งกู้ศพ พบมีร่องรอยถูกทำร้าย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำคืนเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 21 พ.ย. 61 โดยทาง.พ.ต.ท.วัชรพล ยมเกิด สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพคนจมน้ำเหตุเกิดบริเวณน้ำปิง หน้าโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมแพทย์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพชาย 1 ราย สภาพขึ้นอืด ลอยคว่ำหน้าถูกเบ็ดเกี่ยวขึ้นจากน้ำ...

ชาวเชียงใหม่ร่วมใจสืบสานวัฒนธรรม จัดกิจกรรม “ต๋ามผางปะตี๊ด ส่องฟ้า...

ชาวเชียงใหม่ร่วมใจสืบสานวัฒนธรรม จัดกิจกรรม “ต๋ามผางปะตี๊ด ส่องฟ้า ฮักษาเมือง” สวยงามส่องสว่างทั่วคูเมือง เมื่อช่วงค่ำเวลาวันที่ 20 พ.ย. 61 ที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่...

ชาวล้านนากับความเชื่อ ในการบูชาผางประทีป

ผางประทีส หรือผางประทีป เป็นเครื่องสักการบูชาในพระพุทธศาสนา คำว่า ผาง คือ ภาชนะดินเผาคล้ายถ้วยเล็กๆ ใช้เป็นถ้วยสำหรับใส่ขี้ผึ้งหรือน้ำมัน และไส้ของประทีส ที่ทำมาจากเส้นฝ้าย ส่วนคำว่า ประทีส คือแสงสว่าง ในช่วงประเพณียี่เป็ง...

เข้าฟรี !!งานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่...

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:30 น. ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 ศาลากลาง จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย...

เชียงรายหมอกหนา วิสัยทัศน์ลดลง

https://youtu.be/jH9ndnmamdE เวลา 06.00 น.วันที่ 20 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณถนนพหลโยธิน บริเวณ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย พบว่ามีหมอกหนา และอากาศที่เย็นลง ทำให้การสัญจรไปมาในพื้นที่ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากวิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลงเหลือประมาณ 1 กิโลเมตร...

กิน - พัก - เที่ยว

เปิดวาร์ป “One Day Trip” เเอ่วเเม่โจ้ ถิ่นคาวบอย

ชมทุ่งดอกเก๊กฮวยเหลือง  ใครอยากชมดอกเก๊กฮวยแบบไม่ต้องไปถึงสะเมิง มาตรงนี้เลย  ที่ฟาร์มแม่โจ้ 900 ไร่ ทุ่งดอกเก๊กฮวยกำลังออกดอกบานสะพรั่งเต็มทุ่ง ซึ่งทางสำนักวิจัยพืชไร่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จะปลูกเป็นประจำทุกปี แอบสอบถามลุงๆ ป้าๆ...

ขุนเขาป่าหิมพานต์แห่งล้านนา ดอยหลวงเชียงดาว

รางวัลตอบแทนที่ต้องแลกด้วยหยาดเหงื่อแรงกายในการพิชิต ยอดเขาหินปูนที่สูงสุดในประเทศไทย “ดอยหลวงเชียงดาว” ดอยหลวงเชียงดาว สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ สูงถึง 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเล ในสมัยโบราณดอยเชียงดาวเรียกว่า “ดอยอ่างสลุง” ซึ่งชาวล้านนาเชื่อกันตามตำนานเมืองเชียงใหม่...

เฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทงท่ามกลางแสงจันทร์ กับเมนูฟิวชั่น รังสรรค์โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ ที่โรงแรม ดิ อิมพีเรียลแม่ปิง

เฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทงท่ามกลางแสงจันทร์ กับเมนูฟิวชั่น รังสรรค์โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญตลอดเทศกาล อาทิ ทาปาสออร์เดิฟเมือง, ฉู่ฉี่ปลาแซลม่อนเสริฟพร้อมข้าวสวยอัญชัน เป็นต้น ต้อนรับทุกท่าน ตั้งแต่ 21 - 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.30 - 23.00 น. ที่ห้องอาหารแม่ปิงค๊อฟฟี่ช้อป โรงแรม ดิ อิมพีเรียลแม่ปิง สำรองโต๊ะโทร. 053-283900

จุดเช็คอินแห่งใหม่ กว๊านพะเยาขัวแตะบุญท่าเรือโบราณ ส่งเสริมการท่องเที่ยว

อบต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา เปิดขัวแตะบุญท่าเรือโบราณบ้านทุ่งกิ่ว โดยมุ่งสร้างให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อน ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว https://youtu.be/5_2cjBamxKg นายสุวิทย์ สุริยวงศ์ นอภ.เมืองพะเยา พร้อมด้วย นายรัฐวุฒิชัย ใจกล้า นายก...

อินทนนท์เย็นยะเยือก ลดเหลือ 5 องศา กิ่วแม่ปาน 8 องศา

เช้าวันที่ 20 พ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศทั้งในตัวเมือง จ.เชียงใหม่ ยามเช้าความหนาวเย็นอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส ได้บรรยากาศของฤดูหนาวกลับมาอีกครั้ง และเช้าวันนี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิกลับมาหนาวเย็นอีกระลอก...

โรงแรมคชสีห์ธานี ต้อนรับเทศกาลยี่เป็ง ด้วยโคมไฟจิ๊กซอว์ จุดเชคอินแห่งใหม่

โรงแรมคชสีห์ธานี เชียงใหม่ โรงแรมที่มีกลิ่นอายของศิลปะสถาปัตยกรรมแบบไทยล้านนา ตั้งอยู่ตรงใจกลางเมืองเชียงใหม่ ถนนราชภาคินัย ใกล้ตลาดประตูเชียงใหม่ ถนนคนเดิน ใช้เวลาวันเสาร์ - และวันอาทิตย์ ที่ใช้เวลาแค่ 3...

ชิมเมนูปลาสดที่แก่งก้อ อ.ลี้ ลำพูน

วิถีชีวิตของประมงนั่งแพชมธรรมชาติสองฝั่ง 3 จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ตาก สุดหน้าเขื่อนภูมิพล หรือ อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่

ข่าวล่าสุด

ชาวจอมทอง-ฮอด เชิญชวนเที่ยวงานลอยกระทงสองฝั่งน้ำ สืบสานประเพณียี่เป็ง ประจำปี 2561

ชาวอำเภอจอมทองและอำเภอฮอด เชิญชวนเที่ยวงานลอยกระทงสองฝั่งน้ำ ร่วมสืบสานประเพณียี่เป็ง ประจำปี 2561 นายพันธ์ศักดิ์ แก้วสุดใจ นายก ทต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย ด.ต.ไพศาล...

แม่วางทุกภาคส่วนบูรณาการ จับมอดไม้รุกป่าแม่ขาน-แม่วาง ได้ทั้งไม้แปรรูป เลื่อยไฟฟ้า พ่วงด้วยปืนกับยาบ้า

วันที่ 20 พ.ย. 2561 บริเวณป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่แม่ขานและป่าแม่วาง บ้านหนองเต่า ม.4 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้สันป่าตอง เจ้าหน้าที่หน่วยฯ ชม.13 (สันป่าตอง) ร่วมกับ ปลัด อ.แม่วาง จนท.ตำรวจ สภ.แม่วาง สมาชิก อส.อ.แม่วาง...

Robin Hood Combo Set...

#ของมันต้องมี Robin Hood Combo Set เท่ๆ แบบนี้ต้องบอกต่อ จัดเลยที่ เอส เอฟ ซีเนม่าทุกสาขา > http://bit.ly/2RZXzgk#SFcinema

ทน.ลำปาง จัดสัมมนาวิชาการ ...

ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายก ทน.ลำปาง เป็นประธานเปิดสัมมนาวิชาการ “โครงการส่งเสริมการบริหารจัดการชุมชน” ครั้งที่ 2 ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 ณ ที่ทำการชุมชนการเคหะนครลำปาง ทน.ลำปาง โดยมีผู้นำชุมชนจาก 43 ชุมชนในพื้นที่ ร่วมรับฟังการแจ้งข่าวสารกิจกรรมโครงการต่างๆ ของเทศบาล ในปีงบประมาณ 2562 อาทิ โครงการก่อสร้างเคเบิลใต้ดินถนนบุญวาทย์...

รพ.สวนปรุง ปฐมนิเทศ นักศึกษาพยาบาลฝึกปฏิบัติงาน คณะพยาบาลศาสตร์...

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.2561 นางทิพศมัย ทายะรังษี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลสวนปรุง ให้การต้อนรับคณาจารย์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ในโอกาสนำนักศึกษาพยาบาล จำนวน 28 คน เข้าฝึกปฏิบัติงานการพยาบาลจิตเวช ณ ห้องประชุม ศ.นพ.ฝน แสงสิงแก้ว ชั้น 4 อาคารจิตสันติ

พืชผักผลไม้จีน-ต่างแดน ตีตลาดผลผลิตถิ่นเหนือกระจุย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หอการค้าหลายจังหวัดในภาคเหนือ และเครือข่ายเกษตรกร เชียงใหม่-ลำพูน กังวลปัญหาพืชผักผลไม้จากจีน ที่มาในเส้นทางอาร์ 3 เอ ผ่านเชียงของ เชียงราย ไปแหล่งค้าส่งรายใหญ่ของไทย จากนั้นผู้ค้าส่งจะกระจายสินค้าไปตามจุดค้าปลีก โดยเมืองท่องเที่ยวอย่างเชียงใหม่ ก็เป็นจุดระบายสินค้าที่สำคัญของพืชผักผลไม้จากจีน และต่างประเทศ

อย่าซิ่ง อย่าเมา!! สภ.สันกำแพง เข้มจับกุมเมาแล้วขับ...

วันที่ 19 พ.ย.2561 เวลา 22.15 น.- 23.45 น. โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พ.ต.ท.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี รอง.ผกก.ป. เนื่องด้วยช่วงนี้เป็นช่วงกวาดล้างก่อนประเพณี่เป็ง จึงให้ พ.ต.ต.สมสิทธิ์ เตชะอุต สวป.,ร.ต.ท.ไพศาล.กามี รอง...

เข้มงวด!! จนท.ออกตรวจร้านจำหน่ายประทัด ดอกไม้เพลิงและโคมลอย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 พ.ย. 61 อำนวยการโดย พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก. สภ.สันกำ แพง จ.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐวรรธน์ บุญมา สวป., ร.ต.อ.ไพรวัลย์ ตาลพัด รอง สวป....

ท่องเที่ยวและกีฬาเชียงราย จัดทัวร์ บริการผู้ร่วมงาน

ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒธรรม สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย จัดโปรแกรมท่องเที่ยวพิเศษ ช่วงการแข่งขันเจียงฮายเกมส์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพียงแต่แสดงไอดีการ์ด จัดโปรแกรมวันละ 4 เส้นทาง ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒธรรม สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย...

สังคมกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ออนไลน์ 4.0

กำลังเข้มข้น เจียงฮายเกมส์ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และเป็นครั้งที่ 2 ของ เชียงราย ที่ได้เป็นเจ้าภาพ นับว่าเป็นกีฬาที่เจ้าภาพแต่ละครั้ง จะมีรายได้เข้าจังหวัดมากมาย ผู้คนนับหมื่นจะมาร่วม อย่าง เจียงฮายเกมส์ โรงแรมที่พักในเชียงราย เต็มทุกที่ใครมาช้าไม่มีที่พัก

ประชาสัมพันธ์

ปิดถนนสันกำแพงสายเก่า เปิดงานโคมบ้านหนองโค้ง

วันนี้ 21 พ.ย.2561 จะมีการปิดถนนสันกำแพงสายเก่า เวลา 18.00 น. ในพิธีเปิดงานมหกรรม โคมบ้านหนองโค้ง และหัตถกรรมสันกำแพง จนเสร็จสิ้นพิธีการ งานมหกรรมโคมบ้านหนองโค้งฯ ครั้งที่ 8 ภายในงานมีกิจกรรม ฟังเทศน์ อนิสงต๋ามผางผาติ๊ด จุดโคมไฟ แขวนโคมประดับ และกิจกรรมอีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 21-23...

เปิดแลนด์มาร์คแห่งความสุข พบประสบการณ์ความสุขครอบคลุมทุกพื้นที่ ในคอนเซ็ปต์ “Happy Smiley Celebration”

นาทีนี้ใครๆก็มาเก็บภาพสวยๆ ที่ CentralPlaza Chiangmai Airport เปิดแลนด์มาร์คแห่งความสุข พบประสบการณ์ความสุขครอบคลุมทุกพื้นที่ ในคอนเซ็ปต์ “Happy Smiley Celebration” ชวนเฉลิมฉลอง ต้อนรับปีใหม่ กับ Character Smiley ที่จะมาสร้างรอยยิ้ม สุดเซอร์ไพรส์ พร้อมการประดับไฟสุดระยิบ ตื่นตากับการตกแต่ง Decoration ด้วยคาแรคเตอร์ระดับโลก "Smiley" 

คุ้มกว่านี้‼ ไม่มีอีกแล้วงานสยามทีวี True Family Fair 4.0

ในงานนี้พบกับร้านค้าสุดฮิตมากมายที่นำอาหารมาจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ เฉพาะงานนี้ เท่านั้น‼-สินค้าราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 10 บ.เท่านั้น-สำหรับลูกค้าที่ใช้ทรู / 50 ทรูพ้อยท์แลกคูปองเงินสดได้50บ.-เมื่อซื้อสินค้าที่สยามทีวี ครบ 3,000 บ.รับฟรี!คูปองช้อปฟรีในงานและสำหรับ100 ท่านแรกเมื่อซื้อสินค้าที่สยามทีวีโชว์ใบเสร็จ เดือนพ.ย.61รับสิทธิ์แลกซื้อ " ไข่ไก่ฟองละ 1 บาท "ณ ลานโปรโมชั่นด้านหน้า 22-23 พ.ย.61...

ขอเชิญร่วมสืบสานงานประเพณี “ล่องสะเปาจาวละกอน” แห่งเดียวในประเทศไทย

พร้อมแล้วนะ บรรยากาศสีสันและความสดใสของ “โคมแขวนล้านนา” บริเวณถนนบ้านเชียงราย พร้อมต้อนรับชาวลำปางและนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเก็บภาพความประทับใจ ในงานสืบสานประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน ที่จะมาถึงไม่กี่วันนี้ 21 – 23 พ.ย.นี้ จ.ลำปาง ขอเชิญร่วมสืบสานงานประเพณี...

ครั้งแรกของไทย เอไอเอสโชว์ทดสอบ “5G” ก่อนใคร พร้อมให้คนไทยสัมผัส 22 พ.ย. นี้ ที่ AIS D.C.ชั้น 5 เอ็มโพเรียม

(20 พฤศจิกายน 2561) เอไอเอส ตอกย้ำ ผู้นำอันดับ 1 ด้านนวัตกรรมเครือข่ายและเทคโนโลยี ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์ระดับโลก โนเกีย หัวเหว่ย และ แซดทีอี เชิญคนไทยเตรียมความพร้อมรับเทคโนโลยีอนาคตจาก 5G ที่มาให้สัมผัสประสบการณ์ก่อนใคร เพื่อให้ภาคธุรกิจ และทุกอุตสาหกรรมเห็นภาพของประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นจาก 5G ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนา ช่วยเสริมแรงบันดาลใจที่จะเตรียมความพร้อมองค์กรให้สอดรับกับเทคโนโลยีอนาคตที่จะมาถึงในอนาคตอันใกล้