fbpx

หนุ่มรับจ้างดวงเฮง ถูกหวยรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้าน รวยในพริบตาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อเวลา 16:30 น. วันที่ 16 มิ.ย.62 นายประวิทย์ อินแม่มอก อายุ 54 ปี อาชีพรับจ้าง ประชาชนตำบลไชยสถาน อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กับ ร.ต.อ.สุจิตร์ คำแสน รอง สว.สอบสวน สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่...

รองโฆษก ตร.ทราบแล้ว กรณีหนังโป๊ใช้เมืองเชียงใหม่เป็นฉาก สั่ง...

วันที่ 15 มิ.ย.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้บนโลกโซเชียลได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับภาพคลิปวิดีโอหนังลามกเรื่องหนึ่งที่มีการใช้สถานที่ในตัวเมืองเชียงใหม่เป็นฉาก และมีการเดินเรื่องพาดพิงเกี่ยวกับการนวดแผนไทย นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียชาวเชียงใหม่เกิดความไม่พอใจและต้องการให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ พร้อมดำเนินการตามกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ เนื่องจากมองว่าทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ดีงามของเชียงใหม่ได้รับความเสียหาย รวมทั้งอาจจะถูกเข้าใจผิดจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติว่าการนวดแผนไทยมีการแอบแฝงธุรกิจทางเพศอยู่ด้วยขณะที่ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึง กรณีกลุ่มผู้ใช้โซเชียลมีเดียจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์และส่งต่อภาพคลิปวิดีโอหนังโป๊เรื่องหนึ่ง ที่มีการใช้สถานที่ในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นฉากถ่ายทำและมีการเดินเรื่อง พร้อมมีการพาดพิงเกี่ยวกับการนวดแผนไทยด้วย โดยระบุว่าขณะนี้ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ถ่ายทำและบุคคลที่ปรากฎในคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว ยืนยันว่าจะดำเนินคดีในทุกข้อหากับผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างไรก็ตามทางด้าน...

สุดบัดสี! แชร์ว่อน คลิปหนังเอ็กซ์ใช้เมืองเชียงใหม่เป็นฉาก หนุ่มฝรั่งนักท่องเที่ยวใช้บริการนวดแผนไทยเริงกามหมอนวดสาว

สุดบัดสี! แชร์ว่อนคลิปหนังเอ็กซ์ใช้เมืองเชียงใหม่เป็นฉาก หนุ่มฝรั่งนักท่องเที่ยวใช้บริการนวดแผนไทยเริงกามหมอนวดสาว ขณะที่ วธ.เชียงใหม่ ชี้ชัดไม่เหมาะสม แต่ไม่มีหน้าที่ควบคุมเรื่องหนังและนวดไทย โยนหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้ในกลุ่มผู้ใช้โซเชียลมีเดียจำนวนมากในจังหวัดเชียงใหม่มีการวิจารณ์และส่งต่อภาพคลิปวิดีโอหนังลามกเรื่องหนึ่งที่มีการใช้สถานที่ในตัวเมืองเชียงใหม่เป็นฉากและมีการเดินเรื่องพาดพิงเกี่ยวกับการนวดแผนไทยด้วย โดยหลังเรื่องดังกล่าวเปิดฉากด้วยภาพการตระเวนไปตามจุดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เน้นไปที่ร้านนวดแผนไทย สลับกับภาพหญิงสาวฟ้อนรำแบบล้านนา ก่อนจะตัดภาพไปที่ชายที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนหนึ่งที่เป็นตัวเอกของเรื่องกำลังเดินเล่นไปตามทาง แล้วปรากฏว่ามีหญิงสาวชาวไทยที่เป็นพนักงานร้านนวดเข้ามาพูดจากชักชวนให้ใช้บริการนวดแผนไทย ซึ่งฝ่ายชายตกลงและทั้งคู่พากันเข้าไปในห้องนวด แล้วทำการนวดกันไปตามปกติ กระทั่งเริ่มมีการถอดเสื้อผ้าและร่วมรักกันจนเสร็จกิจ โดยคลิปวิดีโอหนังลามกดังกล่าว ทำให้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียชาวเชียงใหม่เกิดความไม่พอใจและต้องการให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ พร้อมดำเนินการตามกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ เนื่องจากมองว่าทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ดีงามของเชียงใหม่ได้รับความเสียหาย รวมทั้งอาจจะถูกเข้าใจผิดจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติว่าการนวดแผนไทยมีการแอบแฝงธุรกิจทางเพศอยู่ด้วย ขณะที่จากการลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าฉากตามจุดต่างๆ ที่ปรากฏในหนังนั้น...

หวั่นคดีเงียบ! ญาติสาวพริตตี้นวดเกิดช็อกแท้งลูก ขึ้นโรงพักติดตามความคืบหน้าคดี หลังผ่านมาเกือบ...

ญาติสาวพริตตี้นวดเกิดช็อกแท้งลูก ขึ้นโรงพักติดตามความคืบหน้าคดี หลังผ่านมาเกือบ 5 เดือนเรื่องยังไม่คืบ เผยหลานสาวยังอาการน่าห่วง หมดค่ารักษาแล้วกว่า 3 แสนบาท หวั่นคดีเงียบ https://youtu.be/8rlirmnjwos จากกรณี น.ส.วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี สาวพริตตี้สาว ซึ่งตั้งท้องได้ประมาณ 6 เดือน ได้เข้าไปใช้บริการนวดแผนโบราณ แห่งหนึ่งในย่าน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และขณะที่กำลังนวด...

“น้องนะโม” เด็กเชียงใหม่ติด 1 ใน...

https://youtu.be/VaRNWyXrLg0 "World Star ดาว​คู่​ดาว​ By 7-ELEVEN" รายการประกวดร้องเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี!!! เป็นครั้งแรกที่เยาวชนไทย อายุระหว่าง 8-18 ปี จะแข่งร้องเพลงคู่กับศิลปิน - นักแสดงที่มีชื่อเสียง จับคู่เป็นศิลปินดูโอ้ เพื่อชิงรางวัลการทำผลงานเพลงระดับโลก กับค่าย Avex บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น โดย 1 ในผู้เข้าแข่งขันร้องเพลงในครั้ง มี ด.ช.จักริน ศิริมณีพัฒน์...

เผยคลิปวินาที อุบัติเหตุหมู่อุโมงค์ทางลอดฟ้าฮ่าม รถยนต์เสียหลักพุ่งชน จยย....

https://youtu.be/CYnMwUOv2sc รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (13 มิ.ย.62) ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมทางใต้อุโมงค์ทางลอดฟ้าฮ่าม ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ - ลำปาง ขาออกเมือง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์ฉุกเฉินต้องเร่งเข้าช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนสาเหตุนั้นมาจากช่วงเวลาดังกล่าวได้เกิดฝนตกหนัก ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขับมาตามทาง ใช้อุโมงค์ทางลอดบริเวณดังกล่าวเป็นจุดหลบฝน แต่ต่อมาเกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อขณะกำลังจอดหลบฝนนั้น ได้มีรถยนต์คันหนึ่งซึ่งขับมาด้วยความเร็วพอสมควร เกิดลื่นเสียหลักพุ่งเข้ามาชนกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่จอดอยุ่ริมทาง เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ถูกชนกระเด็นระเนระนาด และมีผู้บาดเจ็บ ตามที่ได้มีการนำเสนอข้อมูลไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่จากกลุ่มไลน์ ข่าวสาร&รายงานจราจร...

“อุ๋มอิ๋ม” อารียา พลอยพิกุล หมายเลข...

น.ส.อารียา พลอยพิกุล (อุ๋มอิ๋ม) ผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand หมายเลข 1 อายุ 25 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะเกษตรศาสตร์ สาขา เศรษฐศาสตร์เกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ข่าวล่าสุด

ความเชื่อ! ประเพณีบูชาพระธาตุประจำปีเกิด

ความเชื่ออย่างหนึ่งของชาวล้านนา เชื่อกันว่าก่อนจะมาปฏิสนธิ ดวงวิญญาณจะกลายสภาพเป็นดาวก่อนแล้วร่วงลงสู่โลก เมื่อเห็นดาวตก จะมีการห้ามว่ามิให้ใช้มือชี้ เพราะจะทำให้ดวงวิญญาณนั้นไม่ได้เกิด ดาวแห่งดวงวิญญาณเมื่อร่วงลงมาจะไปสถิต ณ พระเจดีย์ ประจำปีเกิดระยะหนึ่ง แล้วไปอยู่เหนือกระหม่อมของบิดา จากนั้นจึงเคลื่อนสู่ครรภ์มารดาเป็นการปฏิสนธิ พระเจดีย์ประจำปีเกิดชาวล้านนาเรียกว่า พระธาตุ ซึ่งระบุไว้ ดังนี้ 1. พระธาตุจอมทอง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ สำหรับคนเกิดปีชวด 2. พระธาตุลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง สำหรับคนเกิดปีฉลู 3. พระธาตุช่อเเฮ...

ไทยไม่เร่งสรุปเมืองซีเกมส์ “ดร.ก้อง” เปิดช่องเจ้าภาพ ในอีก...

ไทยไม่เร่งสรุปเมืองซีเกมส์ ''ดร.ก้อง'' เปิดช่องเจ้าภาพร่วม ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย เผยยังไม่สรุปจังหวัดไหนของไทย จะทำหน้าที่เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ปี ค.ศ.2025 ระบุยังพอมีเวลาให้จังหวัดต่างๆ เตรียมเเผน ก่อนเสนอตัวให้คณะทำงานพิจารณาความเหมาะสม ยันเปิดรับพิจารณาเเผนของทุกจังหวัด ทั้งที่จะเสนอตัวจัดเเบบเดี่ยวๆจังหวัดเดียว หรือจับมือเสนอตัวร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย กล่าวถึง การเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งถือเป็นวงรอบหน้าที่ของประเทศไทย ในวาระปี...

เชียงใหม่ เอฟซี พ่ายคาบ้าน โดน...

ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เป็นเกมพบกันระหว่างทีม ''พยัคฆ์ล้านนา'' เชียงใหม่ เอฟซี ทีมอันดับ 14 ของตาราง มี 12 แต้ม พบกับทีม ''พลังเพลิง'' พีทีที ระยอง ทีมอันดับ 13 ของตาราง มี 13 แต้ม ยกพลมาแย่งแต้ม...

ได้สุดยอดแข้งเยาวชนภาคเหนือ 10 คน ลุยต่อในยูเมะพลัส...

ได้สุดยอดแข้งเด็กเหนือตอนบน ครบ 10 จากสนาม 3 "ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่" ปี 2 โซนภาคเหนือ ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เมื่อ 16 มิ.ย. 62 จาก หกร้อยกว่าคน จนเหลือแค่  10 คน ได้ไปต่อ...

ป้องกันไข้เลือดออกแบบง่าย ๆ แพทย์แผนไทยเผยสมุนไพรใกล้ตัวช่วยไล่ยุง

นพ.สรรพงศ์ ฤทธิรักษา รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝนหลาย ๆ จังหวัดของประเทศไทยมีการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ปัจจุบันของโรคไข้เลือดออก (ข้อมูลวันที่ 5 มิถุนายน 2562) พบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกแล้ว จำนวน 26,430 ราย และมีแนวโน้มของผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับโรคไข้เลือดออกมียุงลายเป็นพาหะนำโรค ซึ่งมีสาเหตุมาจากเชื้อไวรัสเดงกี่ (Dengue virus)...

แวดวงคนกีฬา

สัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมเชียงใหม่ ทั้ง ที 1 และ ที 2 ก็มีโปรแกรมลงสนามพร้อมกัน เชียงใหม่ เอฟซี ลงสนามในบ้าน โดน พีทีที ระยอง ซัดไป 2-0 มาแย่งเอาแต้มกลับบ้าน หล่นไปอยู่ท้ายตารางอันดับ 14 ที่ถือว่าเป็นโซนแดง ที่เสี่ยงตกชั้น ส่วนทางด้าน เจแอล...

วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ จัดอบรมหลักสูตร PLC สำหรับครูอาชีวศึกษา

เมื่อวันที่ 15 – 16 มิถุนายน 2562 วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมการบริหารจัดการชั้นเรียนด้วยกระบวนการ PLC สำหรับครูอาชีวศึกษา ในแต่ละสาขาอาชีพ รหัสหลักสูตร หน่วยพัฒนาสำนักงานพัฒนาหลักสูตรครู – บุคลากร อาชีวะศึกษา โดยมีคณะครูอาชีวศึกษาในแต่ละวิชาชีพ ระดับพื้นฐานเข้ารับการอบรม ณ ห้องประชุมสุทธาธรรม วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่

ทันสมัย!! เชียงใหม่ยกระดับการจัดเก็บขยะใช้แอพพลิเคชั่น เรียกใช้เก็บขยะแห่งแรกของไทย ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

นายอัสนี บูรณุปกรณ์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เผยว่าขณะนี้ เทศบลนครเชียงใหม่ ได้มีการพัฒนาระบบการจัดเก็บขยะ ในพื้นที่เขตเทศบาลนครเชียงใหม่ จากที่เคยต้องใช้รถเก็บขยะไปตามสถานที่ต่างๆ ในช่วงเช้าตรู่ของทุกวัน แต่ขณะนี้งานบริการสิ่งแวดล้อม ฝ่ายบริการสิ่งแวดล้อม สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้พัฒนาระบบการจัดเก็บขยะขึ้นมาใช้แอพพลิเคชั่น "เก็บ" เพื่อการจัดเก็บและรับซื้อขยะรีไซเคิล ชื่อว่าเรียกใช้เก็บขยะ gepp หรือ https://call.gepp.me/login ได้จัดอบรมโครงการอบรมให้ความรู้เรื่องการจัดการขยะและสิ่งแวดล้อมในครัวเรือน ความร่วมมือระหว่างเทศบาลนครเชียงใหม่ ,บริษัท จีอีพีพี สะอาดจำกัด,...

ธุรกิจป้ายเชียงใหม่วูบ หลังเลือกตั้งยังไม่หายสลบ ลูกค้าหายอื้อ!!

ผู้ประกอบการป้ายโฆษณา เมืองเชียงใหม่ (ย่านคชสาร-ช้างคลาน) กล่าวว่าตั้งแต่ต้นปีนี้ ลูกค้าที่เคยใช้บริการป้ายนอกบ้าน หรือป้ายบิลบอร์ด โดยเฉพาะกลุ่มบ้านจัดสรร หายไปเยอะมาก ส่วนหนึ่งหันไปเจาะตลาดผ่านสื่อออนไลน์ และงานพิมพ์ไว้แจกลูกค้า ช่วงจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายตามจุดต่างๆ บางส่วนใช้วิธีติดป้ายตามข้างทางแบบป้ายผี พอมีหน่วยงานแขวงการทางไล่เก็บ ก็หายไปพักใหญ่ๆ ด้านผู้บริหารท้องถิ่น นครเชียงใหม่ ยอมรับว่า มาตรการเข้มงวด ในเรื่องโครงสร้างป้าย ที่ต้องมั่นคง แข็งแรง แทนที่จะเป็นโครงไม้ไผ่ ติดตามจุดแยก ทางสัญจรทั่วๆไป เพราะหากมีลมพายุฝนพัดล้ม...

งานเปิดค่ายเรียนรู้และเผยแพร่โครงการพระราชดำริ แก่เครือข่ายพัฒนาอุดมศึกษาภาคเหนือ

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในงานเปิดค่ายเรียนรู้และเผยแพร่โครงการพระราชดำริ แก่เครือข่ายพัฒนาอุดมศึกษาภาคเหนือ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 มิถุนายน 2562 เพื่อเผยแพร่โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและหลักการทรงงาน สู่นิสิตนักศึกษาและสังคมชุมชนต่างๆ เพื่อปลูกฝังให้นักศึกษามีคุณธรรม 4 ประการ "พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา" ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่...

กิน - พัก - เที่ยว

ค้นหา “ของกิ๋นลำเมืองหละปูน”

เมื่อมาลำพูนสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากราบไหว้มากที่สุดได้แก่ พระบรมธาตุเจ้าหริภุญชัย และ เจ้าเจดีย์กู่กุดวัดจามเทวี ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองลำพูนไปแล้ว เมืองลำพูน นอกจากจะมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดในล้านนา โดยมีอายุการสร้างมากว่า 1,400 ปี แล้ว อาหารพื้นเมืองของชาวลำพูนถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างที่คนต่างถิ่นจะต้องเข้ามาสัมผัส โดยเฉพาะกับข้าวพื้นเมืองที่เปิดขายอยู่คู่ชาวลำพูนมาหลายสิบปี เจ้าแรกคือ ใส้อั่วยายปี๋ หลายคนอาจจะร้องอ๋อ เพราะว่ารู้จักมักคุ้นกับชื่อนี้ดีแล้ว ใส้อั่วยายปี๋ เป็นใส้อั่วที่ทำกันภายในครัวเรือนสืบทอดกันมากว่า 50 ปี ตั้งแต่สมัยยายปี๋ซึ่งเป็นต้นตำหรับในการทำใส้อั่ว แม่ภา ทาระวรรณ ผู้สืบทอดต้นตำหรับใส้อั่วยายปี๋ บอกว่า...

นัมเบอร์วัน บะหมี่เกี๊ยวฮ่องกง

บะหมี่มาแล้วววว นัมเบอร์วัน บะหมี่เกี๊ยวฮ่องกง ร้านอาหารสไตล์ลูกครึ่ง ไทย-จีน ด้วยเอกลักษณ์ ที่ลึกล้ำน่าสนใจ เป็นร้านเล็กๆบอกเลยว่า รสชาติไม่เล็กเลย อีกทั้งคุณป้าเจ้าของร้านน่ารักคุยสนุกมาก เมนูหลักแน่นอน บะหมี่เกี๊ยว เกี๊ยวน้ำ หมูแดง พอได้ชิมเท่านั้นทั้งเส้นทั้งซุป สัมผัสถึงความตั้งใจทำมาก พอมาถึงเกี๊ยว หื้มมมมมม หอมกินเครื่องเทศน้ำซุป+เกี๊ยวเน้นๆเต็มปากเต็มคำและยังมีบะหมี่เกี๊ยวต้มยำสำหรับ สายจัดจ้าน สุดจัดดดด ...

Carving & BBQ Seafood Dinner Buffet ที่ ดุสิต ดีทู เนื้อพร้อมเบียร์ค็อกเทล /บุฟเฟ่ต์เบียร์

ห้องอาหารคาเฟ่ต์ ซอย จัดบุฟเฟต์บาร์บีคิว อาหารทะเล และมุมเนื้อ สำหรับมื้อเย็นให้อิ่มไม่อั้น แบบคนพิเศษ อย่างขาแกะ เนื้อนำเข้าพร้อมซอสรสเด็ด ปลาเนื้อแน่น อาหารทะเลย่างสด มุมสลัด พาสต้า พิซซ่า อาหารญี่ปุ่น และเมนูอีกหลากหลาย พร้อมเสียงเพลงขับกล่อม เบียร์ค็อกเทล เพียงแก้วละ 120.- บุฟเฟต์รวมอาหาร และน้ำดื่ม ราคา 509 .- บุฟเฟต์รวมเบียร์ไม่อั้น และอาหาร...

แพ็คเกจที่พักราคาพิเศษ พร้อมฟรีอาหารเช้าและมื้อค่ำ “Escape with Dusit” ที่โรงแรมดุสิตดีทู และดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

เชียงใหม่: “แพ็คเกจห้องพัก – Escape with Dusit” โรงแรมดุสิตดีทู และโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ ขอมอบสิทธิประโยชน์ที่มาพร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษกับ “หลบหลีกความวุ่นวายไปผ่อนคลายกับดุสิต” แพ็คเกจห้องพักในราคาสุดพิเศษ รวมบริการอาหารเช้า สำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน และเด็ก 2 ท่าน พร้อมสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อน, เพลิดเพลิน และผ่อนคลายไปกับเรา สิทธิพิเศษ -บริการอาหารเช้า สำหรับ...

ททท.แม่ฮ่องสอน เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วง Green Season

ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วง Green Season ซึ่งในแม่ฮ่องสอนมีแหล่งท่องเที่ยวในฤดูฝนจำนวนมากที่รอการมาเยือนจากคนต่างถิ่น รวมไปถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนจะมีความสวยงามและสดใสตามธรรมชาติ...

ดุสิต ดีทู จัด Carving & BBQ Seafood Dinner Buffet สุดคุ้ม

ดุสิต ดีทู จัด Carving & BBQ Seafood Dinner Buffet สุดคุ้ม ทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน ดุสิตดีทู จัดบุฟเฟ่ต์เอาใจคนรักอาหารทะเลและเนื้อ พร้อมเบียร์ค็อกเทล /บุฟเฟต์เบียร์ ห้องอาหารคาเฟ่...

นึกว่าหน้าหนาว ดอยอินทนนท์ เช้านี้ 6°C ประทับใจนักท่องเที่ยว

ย่างเข้าสู่ฤดูฝนของประเทศไทย เหล่าต้นไม้ใบหญ้าได้รับความชุ่มชื้น ต่างผลิดอกออกใบเขียวชะอุ่มงดงาม รวมถึงดอยอินทนท์ในยามฤดูฝน ที่ปกติมีอากาศเย็นสะบายตลอดทั้งปีอยู่แล้ว เมื่อมีฝนตกยิ่งทำให้บรรยากาศน่าไปสัมผัสยิ่งขึ้น วันที่ 7 มิถุยายน 2562 หลังจากมีฝนตกลงมาเมื่อวาน ทำให้เช้านี้อากาศในหลายพื้นที่มีอุณหภูมิลดลง เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง เช้าวันนี้นักท่องเที่ยวยังแห่ขึ้นมาเที่ยว...

ข่าวล่าสุด

วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ จัดกิจกรรมไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมวันไหว้ครู โดยมี นายประภากร วัชราคม  ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี และมีคณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมกว่า 3,000 คน

(มีคลิป) เชื่อหรือไม่!! อ.ฮอด ศูนย์รวมการค้าที่สำคัญแห่งสายใต้ จ.เชียงใหม่ ยันถึง...

https://youtu.be/o9orpP9k0RU ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ รายงานว่าเส้นทางสายใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าเป็นเส้นทางสายวัฒนธรรม มีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ตลอดจนถึงเป็นเส้นเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเริ่มต้นจาก อ.เมืองเชียงใหม่ ผ่านอำเภอหางดง -สันป่าตอง- จอมทอง -ฮอด เข้าสู่อ. ดอยเต่า- อมก๋อยและ แม่แจ่ม ซึ่งเส้นยังเป็นเส้นทางทางไปเชื่อมโยงจังหวัดลำพูน และ แม่ฮ่องสอน อีกด้วย https://youtu.be/weoM2dBIrKA สำหรับ อ.ฮอด ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ถือได้ว่าเป็นอำเภอที่เป็นจุดศูนย์กลางการค้าสายใต้ของ อ.ดอยเต่า แม่แจ่ม...

วชิรวิทย์ จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562

โรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ ช้างคลาน จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งแสดงถึงการยกย่อง ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ ซึ่งการไหว้ครูนี้ถือเป็นประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของเด็กไทยที่น่าชื่นชม โดยมี อ.กุลวดี เกียรติไชยากร ผู้อำนวยการ เป็นประธานในพิธีและกล่าวในโอวาทแก่นักเรียน ทั้งนี้ ยังมีการมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติให้กับนักเรียนที่มีผลการระดับดีเยี่ยมในแต่ละระดับชั้น รวมถึงนักเรียนที่มีผลงานดีเด่นและสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนทางด้านวิชาการ พฤติกรรมและกิจกรรมดีเด่น นอกจากนี้ยังมีพิธีแต่งตั้งคณะกรรมการสภานักเรียน ประจำปีการศึกษา2562 เพื่อดำเนินการกิจกรรมของโรงเรียนตลอดปีการศึกษา 2562 ...

ชุติกาญจน์ ผงาดแชมป์BMX สนาม4

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 4 ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์เสมอกัน เซอร์กิต จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 62 ช่วงเช้าเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ส่วนช่วงบ่ายเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศทุกรุ่น โดยรุ่นที่เป็นไฮไลต์อยู่ที่ รุ่นทั่วไปชาย ผลปรากฏว่า แชมป์ตกเป็นของนนทกร อินทร์โคกสูง จาก...

“เยาวชนต้นกล้า สืบสานปณิธานงานวัฒนธรรมล้านนา”

เมื่อ 15 มิถุนายน 2562 จัดกิจกรรมสืบสานปณิธานวัฒนธรรมล้านนา มีนักเรียน เยาวชน ศูนย์พระพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดบวกครกเหนือ โรงเรียนวัดบวกครกเหนือ ชุมชนคุณธรรมวัดบวกครกเหนือ ในนามอำเภอสารภี ร่วมกิจกรรมโครงการอบรมเยาวชนชุมชนคุณธรรมพลังบวรสืบสานปณิธานงานวัฒนธรรม ตามโครงการงบพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2562 ระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ทรัพยากรมนุษย์ล้านนา ตำแม่ปูคา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่จำนวน 250...

รวบหนุ่มไฮโซโพสต์ขายอะไหล่รถบิ๊กไบค์ราคาแพง สุดท้ายโกงไม่ส่งของให้ลูกค้า ถูกจับดำเนินคดี

รวบหนุ่มไฮโซ โพสต์ขายของอะไหล่รถบิ๊กไบค์ราคาแพง สุดท้ายกลับโกงลูกค้า ไม่ส่งของให้ ถูกจับดำเนินคดี พบมีประวัติถูกออกหมายจับที่ จ.ตากด้วย เมื่อเวลา 01:00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 62 พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส. สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.เอกสิทธิ์ แก้วนันตา สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.ชัยพล ชัยชนะ...

ตำรวจตามรวบ “เบสจงอาง” วายร้ายเพิ่งพ้นโทษ ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์...

เมื่อเวลา 15:00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 62 พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.เอกสิทธิ์ แก้วนันตา สว.สส.และพวก ร่วมกันจับกุม นายเสน่ห์ หรือฉายาเบสจงอาง สุใจ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 38 ม.4...

17 มิ.ย. ของทุกปี วันต่อต้านปัญหาภัยแล้งและฝนแล้งของโลก

วันนี้ได้ถูกกำหนดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2533 ให้เป็น วันต่อต้านปัญหาภัยแล้งและฝนแล้งของโลก (World Day to Combat Desertification and Drought) โดยองค์การสหประชาชาติจัดตั้งขึ้นเพื่อรณรงค์และปลูกจิตสำนึกให้ประชากรโลกให้หันกลับมาใส่ใจธรรมชาติบนโลกใบนี้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันโลกได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าวทั้งสองข้อที่มักจะเกิดขึ้นโดยมีความสัมพันธ์กันอยู่และปัญหาเหล่านี้เองที่ได้สร้างความเสียหายให้ระบบนิเวศวิทยาและส่งผลต่อสภาพอากาศที่ก่อให้เกิดความแปรปรวนและส่งผลกระทบไปสู่การดำรงชีวิตของมนุษย์ เราจึงควรทำความรู้จักและทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาและสาเหตุเหล่านี้ให้มากขึ้นเพื่อเป็นแนวทางในการร่วมมือกันแก้ไขปัญหาภัยธรรมชาติที่อาจจะมีความรุนแรงมากขึ้นในทุกๆปีเพราะฝีมือของมนุษย์เอง

ร.ร.โกวิทธำรง จัดการประชุมผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.4-ม.6

โรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ จัดการประชุมผู้ปกครองนักเรียน ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2562 ในภาคเช้า ผศ.ดร.สุกานดา ตปนียางกูร ประธานที่ปรึกษาโรงเรียน พร้อมด้วย อ.วิทยากิจ หาญจิตต์ เป็นผู้ดำเนินการประชุมผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 ในหัวข้อ การสร้างวินัยจากบ้านสู่โรงเรียน การดึงศักยภาพนักเรียน และการนำเสนอผลงานระดับชาติของนักเรียน โดยก่อนการประชุมได้จัดให้มีการแสดงการขับร้องเพลงประกอบหางเครื่องเพลง “หงส์ฟ้า” ของนักเรียนระดับชั้น ม.ปลาย ส่วนในเวลาต่อมาเป็นการประชุมผู้ปกครองนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่...

เลือกตั้งผู้แทนเกษตรกรที่แม่อายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีผู้มาใช้สิทธิคึกคักกว่าสองพันคน

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 อำเภอแม่อาย จงหวัดเชียงใหม่ จัดการเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกรเป็นกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ระหว่างเวลา 08.00-15.00 น. โดยนายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสุทธิ์ นายอำเภอแม่อาย ออกตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกร ในพื้นที่อำเภอแม่อาย เพื่อเป็นการสนับสนุนการเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกรและเพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง และเกษตรกรที่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งพบว่า ทุกหน่วยดำเนินการจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้อำเภอแม่อายมีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 6 หน่วย มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวน 6,444...

คณะทันตแพทย์ มช. รับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยชั่วคราว (พนักงานส่วนงาน) จำนวน 3...

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีอัตราพนักงานมหาวิทยาลัยชั่วคราว (พนักงานส่วนงาน) สังกัดงานห้องสมุด ตําแหน่งนักเอกสารสนเทศ ตําแหน่งเลขที่ 54120128 อัตราค่าจ้าง เดือนละ 17,060 บาท ว่างอยู่ จํานวน...

ประกาศรับสมัครนิติกร

รับสมัครนิติกรลักษณะงาน : งานประจำวันหยุด : 1 วันต่อสัปดาห์ค่าตอบแทน : อันตราขั้นต่ำ 15,000 บาท (ค่าตอบแทนอาจปรับขึ้นได้ตามประสิทธิภาพในการทำงาน)

ประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ทางบริษัท อีเดน สติวเดนท์ เซอร์วิส จํากัด ขอประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัท ของ นางสาวจิต สุภา ทองบ่อ (หญิงก้อย) และ...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72 ตารางวา

ประชาสัมพันธ์

จังหวัดลำพูน เชิญร่วมงาน “ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา” ระหว่างวันที่ 17-23 มิถุนายน 2562

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า การจัดงาน ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ลำพูน โครงการส่งเสริมและพัฒนาหัตถกรรมสร้างสรรค์เพื่อเตรียมความพร้อมสู่สากล โดยมอบหมายให้ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูนเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในด้านการตลาดให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ของจังหวัดลำพูน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-23 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งได้รวบรวมผู้ผลิต ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพมากกว่า 50 บูธ กว่า 500 ผลิตภัณฑ์...

ไม่ได้ปรับขึ้น!! กรมบัญชีกลางแจง การเบิกค่าเล่าเรียนบุตรตามสิทธิข้าราชการ

กรมบัญชีกลางแจงการเบิกเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาบุตร ตามสิทธิสวัสดิการของข้าราชการ ยังคงเป็นไปตามอัตราเดิมที่กรมบัญชีกลางกำหนด นางญาณี แสงศรีจันทร์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้ปรับปรุงพระราชกฤษฎีกาเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาบุตร พ.ศ.2562 ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษา และมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป ทำให้เกิดความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง เกี่ยวกับพระราชกฤษฎีกาดังกล่าว และมีการส่งต่อข้อความทางแชทไลน์ ดังนี้ “บังคับใช้วันนี้แล้ว 13/6/62 เป็นต้นไป เบิกได้ตามที่เสียค่าเล่าเรียนจริง ถ้าค่าเล่าเรียนลูกเทอมละ...

ฝนตกยุงเยอะ!! ระวังไข้เลือดออก ใครป่วยเบิกประกันสังคมได้

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เตือนผู้ประกันตน ระวังโรคไข้เลือดออก ขณะนี้ประเทศไทยเข้าสู่สภาวะหน้าฝน และยุงลายเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก อาการของการเกิดโรคไข้เลือดออก คือ มีไข้สูง 39-40 องศา 2-7 วัน ปวดเมื่อยตามตัว คลื่นไส้อาเจียน มีผื่นตามตัว ช็อกจากภาวะเลือดข้น อาจมีอาการแทรกซ้อน เช่น ไตวาย ตับอักเสบ เกล็ดเลือดต่ำ เลือดออกง่าย...

ขอต้อนรับสู่ยี่สิบเอ็ดเป็ด รวมพ้องเพื่อนกลุ่มศิษย์เก่าวิจิตรศิลป์ มช.

ขอเชิญชมนิทรรศการ The Duck Vol1 Art Exhibition การแสดงผลงานศิลปะของกลุ่มศิษย์เก่าวิจิตรศิลป์ มช. รุ่น 21 เพื่อเป็นการรวบรวมกลุ่มเพื่อนรุ่น 21 หลังจบการศึกษา ที่ต่างคนต่างแยกย้ายไปดำเนินชีวิต บางคนศึกษาความรู้ด้านศิลปะในแวดวงการศึกษา หรือทำงานศิลปะ และเป็นศิลปิน บางคนก็นำทักษะความรู้ทางศิลปะพัฒนาต่อยอดเป็นวิชาชีพต่างๆ การจัดนิทรรศการครั้งนี้ เป็นโอกาสอันดีที่ได้แสดงผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ เผยแพร่สู่สาธารณะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานศิลปะ เชื่อมโยงความสัมพันธ์ของเพื่อนรุ่น 21...

ว้าวจัด ต้องนัดช้อป!! ให้สุดสัปดาห์นี้มีแต่เรื่องแฮปปี้ มาช้อปที่ Central | ZEN WOW Weekend สินค้าใหม่ทั้งห้าง ลดราคาสูงสุดถึง 50% !!

ว้าวจัด ต้องนัดช้อป!! ให้สุดสัปดาห์นี้มีแต่เรื่องแฮปปี้ มาช้อปที่ Central | ZEN WOW Weekend สินค้าใหม่ทั้งห้าง ลดราคาสูงสุดถึง 50% !!! และยังลดเพิ่มสูงสุด 34% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ 📍ช้อปมันส์ยาวๆ ได้ตั้งแต่ 16.00 น. - 23.00 น. 📣วันที่ 16 มิ.ย.62...