fbpx

ตร.สอบปากคำสาวฉกโทรศัพท์เครียดนานกว่า 5 ชั่วโมง น้าชายแจ้งหลานเป็นโรคซึมเศร้านานกว่า 2 ปีจริง

ตร.คุมตัวสาวฉกไอโฟนกลางห้างดังเชียงใหม่สอบปากคำเครียดนานกว่า 5 ชั่วโมง หลังนำหมายจับบุกบ้านที่ลำพูนค้นเจอชุดใส่วันก่อเหตุ น้าชายแจ้งหลานเป็นโรคซึมเศร้าจริง และยังไม่พร้อมประกันตัวปล่อยพนักงานสอบสวนคุมตัวไว้ที่ ส.ภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ช่วงเย็นวันนี้(22มี.ค.62) สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนางสาวอัญญาณี ท้ายนาวา ชาวจังหวัดลำพูน...

ชาวเน็ตขุดประวัติสาวขโมยมือถือในห้างดัง เมืองเชียงใหม่ พบเป็นถึงเน็ตไอดอล ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า...

https://youtu.be/A-DkjQS5c3M วันที่ 22 มี.ค.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า "แม่วังสื่อสาร" ได้มีการโพสต์คลิปและภาพเหตุการณ์กรณีที่มีคนร้ายเป็นหญิงสาวรายหนึ่ง ได้เข้ามาก่อเหตุ ขโมยโทรศัพท์มือถือ I Phone X มูลค่าประมาณ 38,000 บาท โดยได้ทำทีเข้ามาดูสินค้าภายในร้าน...

ฝุ่นและควัน ปกคลุมภาคเหนือ! เหตุพบเผามากชายแดนแม่ฮ่องสอนและประเทศข้างเคียง กระแสลมบนอ่อนตัว...

วันที่ 22 มีนาคม 2562 จังหวัดเชียงใหม่ มีกลุ่ม ฝุ่นและควัน แผ่เข้ามาปกคลุมอีกครั้ง แม้จะพบว่า บริเวณพื้นที่ทางด้านทิศใต้ของเชียงใหม่มีจุด hotspots ที่เกิดจากการเผาไม่มากนัก ประกอบกับไม่มีลมฝ่ายใต้เข้ามา

คืบหน้า! กรณีมีคลิปทีมงานหาเสียง ส.ส.เชียงใหม่ทำร้าย รปภ....

คืบหน้ากรณีแชร์ว่อนคลิปทีมงานหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ทำร้าย รปภ. ตำรวจเชิญตัวเข้าพบปิดห้องพูดคุยเจรจา โดยฝั่ง รปภ.ปิดปากเงียบ ขณะที่ผู้สมัคร ส.ส.ยันไม่เกี่ยวข้องเหตุทำร้าย แต่เข้าห้ามปราม ความคืบหน้ากรณีเพจเฟซบุ๊คชื่อ“ล่า” โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่หอพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทีมงานหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.รายหนึ่งทำร้ายร่าง รปภ.ที่ดูแลหอพักดังกล่าว...

ฮอดจับอีกราย! มือเผา อ้างไม่ทราบประกาศห้ามเผา พร้อมฝากประชาสัมพันธ์...

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 21 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยาติ ผกก.สภ.ฮอด ได้ร่วมกันจับกุมตัว ชายไทย อายุ 63 ปี ราษฎรบ้านหมู่ที่ 7 ต.หางดง...

จับเพิ่มอีกราย หนุ่มจุดไฟเผาริมทาง ช่วงห้ามเผา ลดหมอกควัน...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 มี.ค.62 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวชายไทย อายุ 25 ปี ที่อยู่ ม.7 ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่...

ข่าวล่าสุด

ครอบครัวกิตติคุณชัย บริจาคเงินจำนวน 100,000 บาท...

ครอบครัวกิตติคุณชัย บริจาคเงินจำนวน 100,000 บาท สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อพระภิกษุสงฆ์อาพาธ โดยมี ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ณ ห้องรับรองสำนักงานคณบดี ชั้น 8...

มช. ถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ปรัชญาและศาสนา)แด่พระพรหมมงคล (ทอง...

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ปรัชญาและศาสนา) แด่ พระพรหมมงคล (ทอง สิริมงฺคโล) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร จ.เชียงใหม่ โดยมีศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย องคมนตรี นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี...

อากาศร้อนจัด เพลิงไหม้บ้านพ่อเฒ่าวัย 65 ปี...

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 22 มี.ค.62 โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลหนองแหย่ง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เลขที่ 60 ม.5 ต.หนองแหย่ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงประสานขอความช่วยเหลือรถฉีดน้ำและอุปกรณ์พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุ และแจ้งรายงานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันทราบย เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ร.ร.ปากจอกวิทยา อ.ลอง ปลื้มได้รับบริจาครถยนต์ตู้และมอบเกียรติบัตรจบหลักสูตรมวยไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 นายพลัฏฐ์ สุดเสน่ห์ ผอ.ร.ร.ปากจอกวิทยา ต.ทุ่งแล้ง อ.สอง จ.แพร่ สังกัด สพป.แพร่ เขต 2 ไดรับนายกัมปนาท ศรีเชื้อ ผอ.สพป.แพร่ เขต 2 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า จำนวน...

สารวัตรกำนันโป่งแยงนำชรบ.จิตอาสาดับไฟไหม้ป่าบ้านม่วงคำ

เมื่อเวลา 20.00น.ของคืนวันที่22มี.ค.2562 ได้เกิดไฟป่าบริเวณบ้านม่วงคำ ม.3 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ชุดดับไฟป่าของหมู่บ้าน อำนวยการโดยนายประสงค์ วงค์เสือ กำนันตำบลโป่งแยง และนายอินทูล จันทะกิจ สารวัตรกำนันนำทีมชุด ชรบ.บ้านม่วงคำ จิตอาสาของหมู่บ้าน ได้เข้าดับไฟที่โหม้ไหมอย่างรุนแรงกินพื้นที่บริเวณกว้าง แต่ก็สามารถควบคุมพื้นที่และดับไฟได้สำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว ก่อนที่จะลุกลามขยายวงกว้างออกไปและยากต่อการเข้าดับเนื่องจากเป็นเวลากลางคืน

พิธีแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมวิถีถิ่น สืบสานศิลป์ ภูมิปัญญาท้องถิ่น จังหวัดน่าน...

https://youtu.be/AB8na1nhn6A เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 22 มีนาคม 2562 ที่บริเวณ ข่วงเมืองน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน โดยมีนายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ประธานเปิดการแถลงข่าว / นายสโรช...

ชาวบ้านร้องเรียนผ่าน ศดธ.จ.กำแพงเพชร กรณีผู้ขับขี่รถบรรทุกอ้อย ใช้ความเร็วสูงส่งผลให้เกิดฝุ่นจำนวนมาก...

21 มี.ค.62 เวลา 14.00 น. พ.อ.วีรยุทธ กวยะปาณิก รอง ผอ.รมน.จังหวัด ก.พ.(ท.) พร้อม ด้วย ศดธ.จว.กพ ร่วมกับหน่วยงาน ภ.จว.กพ.,แขวงทางหลวง กพ., อบจ.กพ.,สมาคมชาวไร่อ้อย...

สุดยอด!! นักเรียนอนุบาลเชียงใหม่สอบ O-Net เต็ม...

นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ จำนวน 321 คน สอบ O-Net ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน จำนวน 26 คน ได้แก่วิชา คณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ

สุดยอด!! นภัสสรณ์ รังสิเวโรจน์ “ข้าราชการพลเรือนดีเด่น...

รพ.ธัญญารักษ์เชียงใหม่ แสดงความยินดี กับนางนภัสสรณ์ รังสิเวโรจน์ รองผู้อำนวยการด้านการพยาบาลรับรางวัล “ข้าราชการพลเรือนดีเด่น กรมการแพทย์” นายแพทย์วรพงษ์ สำราญทิวาวัลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธัญญารักษ์เชียงใหม่ นายประสาน รังสิเวโรจน์ รองผู้อำนวยการภารกิจด้านอำนวยการ นายแพทย์กิตติภพ...

สาวเน็ตไอดอล ฉกมือถือในห้างดังเข้ามอบตัวกับ ตร.แสดงความบริสุทธิ์ใจ เผยมีอาการป่วยจริง...

ความคืบหน้ากรณีที่ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “แม่วังสื่อสาร” ได้มีการโพสต์คลิปและภาพเหตุการณ์กรณีที่มีคนร้ายเป็นหญิงสาวรายหนึ่ง ได้เข้ามาก่อเหตุ ขโมยโทรศัพท์มือถือ I Phone X ภายในร้านแม่วังสื่อสาร สาขากาดสวนแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 มี.ค.62 และในเวลาต่อมาได้มีการนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ขณะที่จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่าหญิงสาวที่ก่อเหตุนั้นเป็นชาว จ.ลำพูน อายุประมาณ 33 ปี...

กิน - พัก - เที่ยว

หนีร้อน ไปเล่นน้ำที่ “น้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี” อ.แม่แตง

อากาศเชียงใหม่ช่วงนี้ร้อนระอุมาก หลายคนมองหาที่พักผ่อนคลายร้อน วันนี้อยากแนะนำที่เที่ยวใกล้เมืองขับรถจากเชียงใหม่ไปไม่ไกลนัก บนเส้นทางเชียงใหม่-อำเภอพร้าว กับวนอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี วนอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสีอยู่ในท้องที่หมู่ที่ 8 ตำบลแม่หอพระ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่แตง มีเนื้อที่ประมาณ 9,375 ไร่...

อากาศร้อน นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวน้ำตกธารสวรรค์ อ.เชียงม่วน อย่างคึกคัก!!

https://youtu.be/qslhhEPJyow จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวและประชาชนต่างพากันมาพักผ่อนคลายร้อน เล่นน้ำ กันที่น้ำตกธารสวรรค์ หรือน้ำตกบ่อเบี้ย ตำบลสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา โดยมีบรรดานักท่องเที่ยว และวัยรุ่นหนุ่มสาว ต่างพาครอบครัว พากันพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

แม่วางคึกคัก นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำคลายร้อน จนท.ขอความร่วมมือ ห้ามลงเล่นจุดน้ำลึกที่ติดป้าย หวั่นคนจมน้ำ

วันที่ 21 มี.ค.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ในระยะนี้สภาพอากาศในหลายพื้นที่ร้อนจัด ส่งผลทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพากันเดินทางหลบหนีสภาพอากาศร้อนไปเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นน้ำตก และอุทยาน รวมไปถึงสถานที่ร่มรื่นคลายร้อน โดยที่บริเวณพื้นที่แม่วาง ซึ่งเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้เวลาในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนเดินทางมาท่องเที่ยว เล่นน้ำ และล่องแพ ทำให้ในระยะนี้มีปริมาณผู้คนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่กันเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องก็ได้มีการวางมาตรการในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด...

ยกขบวนความอร่อยรสจัดจ้านตามแบบอาหารจีนสไตล์เสฉวนของบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ที่ห้องอาหารจัสมิน

ห้องอาหารจัสมินยกขบวนความอร่อยแสนจัดจ้านกับอาหารจีนสไตล์เสฉวน ในคุณได้เลือกทานแบบไม่อั้นในมื้อกลางวัน ที่เชฟรังสรรค์เมนูแสนอร่อยพร้อมวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการทำอาหาร อาทิเมนู ซุปปลาพริกเผ็ดร้อน, กุ้งผัดพริกสไตล์เสฉวน, ปิ้งย่างหมาล่าเสียบไม้, ไก่-เนื้อเย็นราดพริกเสฉวน, ก๋วยเตี๋ยวเส้นสดกับหมูผัดพริกเสฉวน, ติ่มซำ และอีกหลากหลายเมนู ให้คุณและครอบครัวได้ลิ้มลองความอร่อยที่พร้อมความเผ็ดร้อน หอมกรุ่นของเครื่องเทศ ในอาหารจีนสไตล์เสฉวน บุฟเฟ่ต์อาหารจีนเสฉวนมื้อกลางวัน ในอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา...

ตื่นตาตื่นใจ!! ปิดเทอมนี้ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดเต็มฝูงนายเงือก-นางเงือก ณ อุโมงค์น้ำทะเล

นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหาร เชียงใหม่ ซู อควาเรียม กล่าวว่าช่วงปิดเทอมนี้กลับมาตามเสียงเรียกร้อง ของน้องๆหนู อยากชมการแสดงของเหล่านางเงือก และ นายเงือก ก็ไม่รอช้าเรียกกลับมาอวดลีลาใต้สายน้ำ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง จากทีมงาน Skindive...

“Jing Jai Market” จริงใจ มาร์เก็ต ตลาดอาหารปลอดภัยเชียงใหม่

"จริงใจ มาร์เก็ต" ตลาดนัดใต้ต้นไม้ใหญ่ แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน งานดีไอวาย และอาหารอร่อย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อป มาชิม เลือกซื้อสินค้า ทุกเช้าวันเสาร์ และวันอาทิตย์...

“ฮ้านถึงเจียงใหม่” ร้านอาหารพื้นบ้านที่เปิดมานานกว่า 8 ปี

หลายท่านอาจกำลังมองหาร้านอาหารพื้นบ้านของเมืองเชียงใหม่ ที่ได้บรรยากาศแบบคนเมือง อีกทั้งได้รสชาติแบบเมืองแท้ ๆ ซึ่งวันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ “ฮ้านถึงเจียงใหม่”...

“ไม้เมือง” ศิลปินเหนือเสียงคุณภาพ

หลายท่านอาจจะรู้จักศิลปินลูกทุ่งเพื่อชีวิต ที่มีน้ำเสียงอันหวาน เศร้า ของนักร้องหญิง ที่พึ่งมีงาน 20 ปีไม้เมือง ซึ่งในวันนี้...

ข่าวล่าสุด

อบรม เรื่อง “การพัฒนาโครงร่างงานวิจัย เพื่อขอทุนพัฒนาศักยภาพในการทำงานของอาจารย์รุ่นใหม่

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)ดร.นพ.นิพนธ์ ฉัตรทิพากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและฝึกอบรมสาขาโรคทางไฟฟ้าของหัวใจ คณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานการอบรม เรื่อง "การพัฒนาโครงร่างงานวิจัย เพื่อขอทุนพัฒนาศักยภาพในการทำงานของอาจารย์รุ่นใหม่ จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)" ให้แก่อาจารย์ใหม่ในสังกัดคณะแพทยศาสตร์ มช. เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ณ ห้องประชุมศูนย์วิจัยและฝึกอบรมสาขาโรคทางไฟฟ้าของหัวใจ คณะแพทยศาสตร์ มช.

รองผู้ว่าฯเชียงใหม่ เปิดโครงการส่งเสริมอาชีพทดแทนการหาของป่า เพื่อแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า

https://youtu.be/iGEVQ4ShWpI รองผู้ว่าฯเชียงใหม่ เปิดโครงการส่งเสริมอาชีพทดแทนการหาของป่า เพื่อแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า โดยการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ รวมไปถึงเน้นย้ำห้ามเผาการหาของป่าในทุกพื้นที่ วันที่ 22...

อาจารย์ มช. ศิษย์เก่าดีเด่นบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล...

2 อาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการยกย่องเป็นศิษย์เก่าดีเด่นบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2561 รองศาสตราจารย์ อุษณีย์ คำประกอบ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับโล่ประกาศเกียรติคุณรางวัลศิษย์เก่าดีเด่นบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี...

ไฟไหม้ศูนย์พักพิงผู้หลบหนีภัย อ.สบเมย เสียหายไปแล้ว 9...

เกิดไฟไหม้ศูนย์พักพิงผู้หลบหนีภัยจากการสู้รบบ้านแม่ลามาหลวง อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เสียหายไป 1 หลังคาเรือน หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมาทำให้บ้านเรือนเสียหายไปแล้ว 9 หลังคาเรือน เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา...

อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ มช. ได้รับพระราชทานเหรียญดุษฎีมาลา เข็มศิลปวิทยา...

ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สายสมร ลำยอง อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับพระราชทานเหรียญดุษฎีมาลา เข็มศิลปวิทยา ประจำปี 2561 สาขาวิทยาศาสตร์ จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

มช. ถวายปริญญาศิลปศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาปรัชญาและศาสนา แด่เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเจ้าศรีจอมทองวรวิหาร

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.2562 นายสุทิน จันทร์งาม นายอำเภอจอมทอง ได้มอบหมายให้ นายสุทธิชัย ตรีศิลสัตย์ ปลัดอาวุโส นายหมวดเอกจิรพล สนธิคุณ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอจอมทอง...

หาเสียงโค้งสุดท้ายเดือด ใบปลิวโจมตีว่อน กรณีแชร์น้ำมัน หวังให้...

https://youtu.be/ScJykBaQbtM พะเยาหาเสียงโค้งสุดท้ายเดือด ใบปลิวโจมตีและ ส.ส.พรรคเพื่อไทยเขต 1 และ เขต 2 ว่อนพื้นที่โดยโจมตีในเรื่องของคดีของนายวิสุทธิ์ ชัยณรุณ กรณีแชร์น้ำมัน โดยมุ่งหวังให้ประชาชนเกิดการเข้าใจผิดว่า ถูกตัดสิทธิ์ในการลงรับสมัครเลือกตั้ง ขณะที่ ผู้กองคนดัง เผยการเมืองลักษณะดังกล่าวนั้นตนเองเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ไม่มีการทำลักษณะเช่นนั้นเด็ดขาด...

อาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง เปิด”กิจกรรมอาชีวะอาสา ลดควัน ลดฝุ่น”

อาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง เปิดโครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ กิจกรรมอาชีวะอาสา ลดควัน ลดฝุ่นโดยมีนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธาน ณ วิทยาลัยเทคนิคลำปางเมื่อวันที่ผ่านมา

ชมรมชาวพะเยาถิ่นเวียงพิงค์ เป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม “ครูอ้อย”

เมื่อคืนวัน 20 มีนาคม2562 ชมรมชาวพะเยาถิ่นเวียงพิงค์ เป็นเจ้าภาพพิธีสวดพระอภิธรรมให้กับ นางนวรัตน ดวงปัญญารัตน์ (ครูอ้อย หรือ ดีเจดาวสาวภูธร) อายุ 51 ปี ตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ ณ วัดป่าแพ่ง(ศาลานอก)

สภ.เชียงดาว รวบสองผัวเมียผู้ค้ายาบ้ารายย่อย พร้อมพวกดำเนินคดี

โดยการอำนวยของ พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาวฯ พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ รอง ผกก.สสฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร.ต.อ.พชร ตั้งพชรวงศ์ สว.สส.ฯ ร.ต.อ.คมสัน เสนากิตต์ ร.ต.อ.ประเสริฐ กระทู้ ร.ต.อ.ภาคภูมิ มณีจักร์ พร้อมพวก จับกุมผู้ต้องหาที่...

ประกาศรับสมัครนิติกร

รับสมัครนิติกรลักษณะงาน : งานประจำวันหยุด : 1 วันต่อสัปดาห์ค่าตอบแทน : อันตราขั้นต่ำ 15,000 บาท (ค่าตอบแทนอาจปรับขึ้นได้ตามประสิทธิภาพในการทำงาน)

ประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ทางบริษัท อีเดน สติวเดนท์ เซอร์วิส จํากัด ขอประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัท ของ นางสาวจิต สุภา ทองบ่อ (หญิงก้อย) และ...

รับสมัครด่วน! พนักงานขายหน้าร้าน (ร้านปั้นดินเชียงใหม่)

เวลาทำงาน 08:30 – 17:30 น. ทำงานสัปดาห์ละ 6...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72 ตารางวา

ประกาศ เรื่อง การทำลายเอกสารประวัติ และฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2

ด้วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2 (โดยบริษัท เทพปัญญาธุรกิจ จำกัด ) ชื่อเดิม โรงพยาบาลช้างเผือก จะทำการทำลายเอกสารประวัติและฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยที่เคยมารับการรักษาพยาบาลจนถึงครั้งสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม...

ประชาสัมพันธ์

ม่วนกั๋นหน้ากาด2019 “LANDMARK สงกรานต์เชียงใหม่”

สงกรานต์นี้ห้ามพลาด ม่วนกั๋นหน้ากาด2019 "LANDMARK สงกรานต์เชียงใหม่" ระเบิดความมันส์ สาดความม่วนกับคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ฮอตที่สุด -13 เมษายน เวลา 18.00 น. พบกับหน้ากากหนอนชาเขียว "บอย Peacemaker"...

ควักตังค์เพิ่ม!! น้ำพุร้อนสันกำแพงได้ปรับอัตราค่าบริการใหม่ เริ่ม 1 เม.ย.62 นี้ โวยน้ำพุร้อนสกปรก

จากเพจของน้ำพุร้อนสันกำแพง จ.เชียงใหม่ได้ประกาศโพสต์ลงในโซเชียลมีข้อความว่า เนื่องจากกิจการน้ำพุร้อนสันกแพงได้เข้าสู่ระบบภาษีมูลค่าเพิ่มกิจการฯจึงจำเป็นต้องปรับอัตราค่าบริการใหม่ ตั้งแต่ 1 เมษายน 62 ดังนี้ -ค่าบริการอาบน้ำแร่ รายบุคคล ...

เกือบ1ปี ลูกชายยังรอคอย หวังพบคุณพ่อชาวญี่ปุ่นที่หายตัวไปที่ ดอยอินทนนท์เมื่อ เมษาฯปีที่ผ่านมา พร้อมยินดีมอบเงินรางวัล 50,000 แก่ผู้ชี้เบาะแส

จากกรณี นายคินยา นากามูระ ชาวญี่ปุ่นวัย 82 ปี นักท่องเที่ยวที่หายตัวไประหว่างการท่องเที่ยวกับครอบครัวที่เป็นชาวไทยในพื้นที่อุทยานแห่งชาติอินทนนท์ บริเวณพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.61 ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่อุทยาน,เจ้าหน้าที่ป่าไม้,เจ้าหน้าที่กู้ภัยของกองทัพอากาศ,ฝ่ายปกครอง,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และชาวบ้านที่ชำนาญเส้นทางในพื้นที่ ได้ระดมกำลังกันปูพรมค้นหาตัวนักท่องเที่ยวรายนี้ที่คาดว่าอาจจะเดินพลัดหลงป่า หรืออาจจะตกหน้าผา แต่ยังไม่พบตัว

ด่วน!! รพ.น่าน ประกาศ ยืนยันไม่ได้ใช้ยา losartan ชื่อการค้า LANZAAR

เมื่อเวลา 13.00 น วันที่ 21 มีนาคม 2562 ภก.ชาญวิทย์ วัฒนพันธุ์ หัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม รพ.น่าน เปิดเผยว่า ตามที่ อย. เรียกยา Lanzaar คืนจากท้องตลาดด้วยความสมัครใจของผู้ผลิต หลังพบวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต 8 รุ่น จำนวน 142...

บังคับใช้วันนี้ ขายของออนไลน์ต้องรู้ !! กม.ภาษีอีเพย์เมนต์ โอน-รับเงิน “ถี่” ระวังสรรพากรขอตรวจ

ราชกิจจานุเบกษาออกประกาศกฎหมาย ภาษีอีเพย์เมนต์ หรือ พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 48) พ.ศ.2562 ได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว เมื่อ 20 มี.ค. 2562 ซึ่งมีผลบังคับใช้ 21 มี.ค. 2562 เพื่อเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ ให้ใช้ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ มาอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ซึ่งรวมถึงการชำระภาษี ทั้งนี้ผลจากการบังคับใช้...