fbpx

กินไผ่เสร็จล้มตึง!! เผยนาทีสุดท้ายชีวิต”ช่วงช่วง” เอ็กซเรย์เจอวัตถุปริศนาค้างหลอดลม

วันที่ 16 ก.ย. จากข่าวเศร้า แพนด้าช่วงช่วง อายุ 19 ปี ได้ตายลงแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยสวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมที่จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ล่าสุดเรื่องนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้รายงานต่อ นายวราวุธ ศิลปอาชารมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงทรัพยากรฯ ว่า เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. ช่วงช่วง ได้กินใบไผ่อยู่...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันจันทร์ที่ 17 กันยายน...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ในบริเวณ จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีฝนน้อยในระยะนี้ สำหรับทะเลอันดามันตอนบน และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง...

สุดสะเทือนใจ!!! เพลิงไหม้บ้านกลางดึก ครอบครัวดับ 3...

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 00.30 น.วันที่ 15 ก.ย. 62 โดยทาง ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในบ้านเลขที่ 174 ม.13 บ้านหนองพันเงิน ต.ยุหว่า หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยด่วน เนื่องจากทราบว่ามีผู้อาศัยติดอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว หลังจากนั้นจึงได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนพรัตน์พรกุศลเชียงใหม่ และทีมแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลสันป่าตอง เข้าทำการช่วยเหลือ...

#Saveubon รวมจุดรับบริจาค ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ “อุบลราชธานี”

จากเหตุการณ์อุทกภัยน้ำท่วมหนัก ที่ภาคอีสาน ทั้ง 5 จังหวัด ได้แก่ อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ซึ่งท่วมหนักสุดจนตอนนี้เรียกได้ว่า "เกือบจะกลายเป็นเมืองบาดาลแล้ว" โดยดูได้จากภาพที่ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก "อุบลวันนี้" ซึ่งโพสต์ภาพก่อน และหลังน้ำท่วมของ จ.อุบลราชธานี ไว้ดังนี้ ก่อนน้ำท่วม หลังน้ำท่วม โดยวันนี้ทาง เชียงใหม่นิวส์ เราได้รวบรวมศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน โดยเฉพาะที่ จ.อุบลราชธานี ที่กำลังเผชิญวิกฤตน้ำท่วมหนัก หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นจนทุบสถิติในรอบ...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันตอนบน และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า...

55 ปี๋ มช.ลูกจ๊างขึ้นดอย โตยฮอยเบื้องพระยุคลบาท...

https://youtu.be/GvvrI2kaTA8 วันนี้ (14 ก.ย.62) เวลา 06.15 น. นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ กล่าวต้อนรับในกิจกรรมประเพณีรับน้องขึ้นดอย ประจำปีการศึกษา 2562 ภายใต้ชื่อ "55 ปี๋ มช. ลูกจ๊างขึ้นดอย โตยฮอยเบื้องพระยุคลบาท ไหว้สาพระธาตุเจ้าดอยสุเทพ" โดยมี ศ.คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันเสาร์ที่ 14 กันยายน...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันตอนบน และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามัน...

ข่าวล่าสุด

คนจะรวยช่วยไม่ได้ หนุ่มชาวพม่าสุดเฮง ถูกหวยรางวัลที่ 1...

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 16 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา โดยขณะที่ทาง พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น สว.(สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มี นายพล (ไม่มีนามสกุล) อายุ 43 ปี สัญชาติพม่า ที่อยู่ 48/ช...

คนไทยไม่ทิ้งกัน ชาวเชียงใหม่ระดมน้ำใจ ร่วมบริจาคของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภาคอีสาน

วันที่ 16 ก.ย. 62 ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดเต็นท์รับบริจาค รวมพลังน้ำใจเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน เพื่อรวบรวมสิ่งของไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยบรรยากาศในวันนี้ได้มีประชาชนที่ทราบข่าวการเปิดจุดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จำนวนมากเดินทางมาบริจาคของกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมภายในงานอย่างคึกคัก นำการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์มณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมกับศิลปินท้องถิ่นจำนวนมากเข้าร่วมเวที สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เป็นการร่วมใจกัน ระหว่างหน่วยงานราชการในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ มทบ.33, ตำรวจ ภ.จ.เชียงใหม่, ทน.เชียงใหม่, ชมรมสื่อออนไลน์และเครือข่ายสื่อมวลชน...

จังหวัดลำพูน จัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562...

จังหวัดลำพูน จัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562 ภายใต้หัวข้อ เยาวชนหละปูน รวมพลังจิตอาสา สืบสานภูมิปัญญา มุ่งเน้นให้เยาวชนตระหนักถึงความสำคัญของตนเองที่จะเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต และสามารถช่วยสร้างกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2562ที่ ศูนย์ประชุมฮอมบุญ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงาน วันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562 ภายใต้หัวข้อ...

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จัดฝึกอบรมทบทวนการลาดตระเวนในอุทยานแห่งชาติ

https://www.youtube.com/watch?v=doBXAi56JyE&feature=youtu.be เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 09.00 น.ที่อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ภายใต้อำนวยการนายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ได้มอบให้ นายยศวัฒน์ เธียรสวัสดิ์  ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ นายต่อพงศ์ จันโทภาส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติขุนสถาน จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร การทบทวนการลาดตระเวนในอุทยานแห่งชาติ ด้วยกรม อส.เห็นความสำคัญของงานลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (สมาร์พาโทล/Smart Patrol)ซึ่งได้จัดอบรมให้...

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่13 (แพร่) นำกำลังร่วมสร้างบ้านผู้ยากไร้

https://www.youtube.com/watch?v=3vZmOQpuqws&feature=youtu.be เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 08.30 น.นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 มอบหมายให้นายธันวา  ม่วงทอง หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าภูฟ้า จังหวัดน่าน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าภูฟ้า นำกำลังร่วมสร้างบ้านผู้ยากไร้ ร่วมกับปกครองอำเภอบ่อเกลือ  กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน 3254  (ฐานบ้านสบมาง)...

ธารน้ำใจจาก BAM เพื่อเด็กด้อยโอกาสและขาดแคลนแก่นักเรียน จ.แพร่

https://www.youtube.com/watch?v=qIO7a9zI8IU&feature=youtu.be ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2562 ที่ห้องประชุมสักทอง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแพร่ เขต 1(สพป.แพร่ เขต 1) นายกิตติพงศ์ ราชสิกข์ ผอ.สพป.แพร่ เขต 1 มอบหมายให้นายกนก อยู่สิงห์ รองผอ.สพป.แพร่ เขต 1 ให้การต้อนรับ นายสุเทพ บุญยงค์ ผจก.บริษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพฯ...

กฟผ. ขอเชิญคนไทย ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคอีสาน

วันนี้ 16 กย.62 นายชูชีพ กาญจนสูตร กฟผ.จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า กฟผ. ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่องส่งถุงยังชีพและน้ำดื่ม ลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี โดยวันนี้ นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงาน และจิตอาสา กฟผ. ร่วมแรงร่วมใจ แพ็คถุงยังชีพ กฟผ. โดยได้บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับผู้ประสบอุทกภัยเพิ่มเติม รวมจำนวน...

ปกครองจอมทอง สนธิกำลังร่วม ตร. จับหนุ่มวิศวะ...

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2562 โดยการอำนวยการของ นายสุทิน จันทร์งาม นายอำเภอจอมทอง,ผอ.ศป.ปส.อ.จอมทอง, พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทองฯ พ.ต.ท.พีรยุทธ์ ตระกูลพานิชย์ รอง ผกก.ป.สภ.จอมทอง , นายสุทธิชัย ตรีศิลสัตย์ ปลัดอาวุโส อ.จอมทอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย ร.ต.อ.สมชาย ลิดี รอง...

ไทย-เมียนมาฆ่าหมู สกัดอหิวาต์หมู หลังเริ่มระบาดชายแดน

วันที่ 16 ก.ย.62 กรมปศุสัตว์ได้ประกาศให้พื้นที่ จ.เชียงราย เป็นเขตเฝ้าระวังเชื้ออหิวาต์แอฟฟริกาในสุกรหรือหมูเนื่องจากพบการแพร่ระบาดของโรคในหมูของเขตประเทศเพื่อนบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการกำจัดหมูที่อยู่ตามแนวตะเข็บชายแดนด้าน ต.แม่สาย ต.เกาะช้าง ไปจนถึงสุดชายแดนสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก หมู่ 1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยก่อนหน้านี้ช่วงต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุหมูในเขตบ้านแก้วแกลงกูร บ้านกาน่า บ้านแม่อง 1 บ้านแม่อง 2...

แก๊งต้มตุ๋น จ.แพร่ หลอกจับได้รางวัลใหญ่ได้เตาแก๊ส 2...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2562 ขณะที่ ร.ต.อ.พิชิต เสคา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฎิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำ สภ.เมืองแพร่ ได้มี นางคำมี โพธา อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 4 ซอย 1...

กิน - พัก - เที่ยว

ททท. จ.ตาก ได้พบปะหารือกลุ่ม Adventure E-San เพื่อนำเสนอเส้นทางขับรถท่องเที่ยว จากจ.ขอนแก่นมายังจ.ตาก

นายจริยาทร สูหู่ ผอ.ททท.สนง.ตาก ได้พบปะหารือและร่วมรับประทานอาหารค่ำกับกลุ่ม Adventure E-San ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ที่นิยมขับรถมอเตอร์ไซค์ Big Bike ท่องเที่ยว เพื่อนำเสนอขายเส้นทางขับรถท่องเที่ยวจากจังหวัดขอนแก่นมายังจังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 12-14 ตุลาคม 2562 โดยในเบื้องต้นขณะนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว จำนวน 40 คน จำนวนรถ 27 คัน ในกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากคณะจะเดินทางชมท่องเที่ยวของจังหวัดตากแล้ว ยังเข้าร่วมกิจกรรม...

ปลายฝนต้นหนาวมาเยือนแล้ว ยอดดอยเริ่มเย็น อินทนนท์ต่ำสุดเช้านี้ 7 องศาฯ วิวทิวทัศน์สวยงาม นักท่องเที่ยวแห่สัมผัส

วันที่ 16 ก.ย. 62 รายงานข่าวจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า บรรยากาศในจังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้ว ซึ่งจะสังเกตุได้จากสภาพอากาศที่ช่วงเช้า ในบางพื้นที่ โดยเฉพาะตามยอดดอยนั้นเริ่มมีหมอกลงบาง ๆ ในช่วงเช้ามืด รวมทั้งสภาพอากาศที่เริ่มเย็นลงแต่ยังพอมีฝนตกลงมาบ้าง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกของการเปลี่ยนฤดู โดยขณะที่ตามยอดดอยในตอนนี้นั้นหลายแห่งก็เริ่มมีอุณหภูมิลดลง เช่นวันนี้ที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ มีรายงานมาว่า เช้านี้มีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 7 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิหลักเดียวที่เริ่มเกิดขึ้นในช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในพื้นที่ก็มีฝนตกลงมาบ้าง...

ยกระดับการท่องเที่ยวชุมชน สร้างงานสร้างรายได้ในหมู่บ้านของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามหน้าอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และนายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย เปิดกิจกรรมงาน โอทอปสุดฟินเยือนถิ่นแม่ฮ่องสอน เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวคุณภาพ จัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน หลังจากได้นำผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยวและสื่อมวลชนจากทุกภาคของประเทศไทยเดินทางท่องเที่ยวในหมู่บ้านชุมชน 4 หมู่บ้าน 4 ตำบล และ 4 อำเภอ ตอนบนของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประกอบด้วย...

ฟูจิเมืองพร้าว ชมทะเลหมอกขุนเขา ในยามเช้าและเย็น

จุดชมวิวทิวทัศน์ทะเลหมอกและทิวเขาในอำเภอพร้าว ถนนกรมทางหลวงชนบทเส้นทางบ้านป่าตุ้มดอน-ป่าตุ้มโฮ่ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ถนนที่ตัดผ่านท้องนาข้าวสีเขียว นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านพระอาทิตย์ขึ้นจะเห็นดอยม่อนล้าน สูง 1,696 เมตร จากระดับน้ำทะเล อีกด้านพระอาทิตย์ตก จะมองเห็นดอยจอมหด สูง 1,718 เมตร จากระดับน้ำทะเล ช่วงเช้าเวลา 06.00 - 09.00 น....

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช สั่งปิดดอยหลวงเชียงดาว เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศน์

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ออกประกาศกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช "เรื่องปิดเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติดอยหลวงเชียงดาว ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว จ.เชียงใหม่" โดยมีประกาศ เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่ขึ้นไปสำรวจบนดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งเกิดไฟไหม้ป่า ตั้งแต่เดือนมีนาคม-เมษายน เสียหายไปทั้งหมดเกือบ 4 พันไร่ นอกจากนี้ ยังมีสัตว์ป่าสงวนเสียชีวิตจากไฟป่า และจากการล่าสัตว์ด้วยน้ำมือมนุษย์ สำหรับหนังสือประกาศนั้น ระบุว่า การปิดเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติดอยหลวงเชียงดาวนั้น...

ขอนลอย คาเฟ่

ขอนลอย คาเฟ่ อาหารป่ารสมือเด็ด🌶🍋🌿 ขึ้นชื่อว่า ร้านตำรับอาหารป่า แต่ว่าไม่ได้ไกลจากอำเภอเมืองมากนัก🍃 ร้านขอนลอยคาเฟ่ 🐊อยู่ตรงบริเวณใกล้แยกบ่อสร้าง อำเภอสันกำแพงนี่เอง มีหลายคนถามว่า หาทานอาหารป่ารสเด็ดได้จากไหน บอกเลยว่ายุคนี้หายากด้วยฝีมือ และวัตถุดิบ แต่ที่ #ขอนลอยคาเฟ่ เค้าทำได้ถึงเครื่อง...

พักผ่อนนอนชิล ๆ ที่ “บ้านผ่อดอย กอยดาว” บรรยากาศดีจนน่าอิจฉาวิว พร้อมชมวิวดอยหลวงเชียวดาว

สโลว์ไลฟ์ที่เชียงดาว พาร่างกายมาบำบัดธรรมชาติของวิวทุ่งนา  บรรยากาศดี ๆ แบบนี้หาเวลาขับรถไปพักผ่อนนอนชิลกันสักคืนที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ แนะนำที่ “บ้านผ่อดอย กอยดาว”  Baan Porhdoi Goidao   ที่พักบรรยากาศดีจนน่าอิจฉา...

ชมทุ่งดอกไม้ป่าหน้าฝน “ดอกเทียนป่าปีกผีเสื้อ” บานสะพรั่ง

ฤดูฝนตั้งแต่เดือนสิงหาคม - กันยายน บนดอยหัวหมดมีความสวยงามเกิดขึ้นทุกปีๆ ดอกไม้ตามธรรมชาติบานสะพรั่งสวยงาม โดยเฉพาะ “ดอกเทียนปีกผีเสื้อ” ที่พร้อมใจกันเบ่งบานเป็นทุ่งดอกสีม่วงสวยงาม ทุ่งดอกไม้ที่นี้สวยงามและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยทีเดียว ดอยหัวหมดอยู่ที่ อ.อุ้มผาง จ.ตาก คำว่า...

ข่าวล่าสุด

ทหารพรานภาค 3 ไล่จับยาบ้าบนดอยแหลม 2,500,000 เม็ด

วันที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 01.00 น. ทางพันเอกเอกวุฒิ สุขรส ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค 3 กองกำลังผาเมือง รับแจ้งจากสายลับการข่าวทางทหารกองกำลังผาเมืองว่าจะมีการลักลอบนำยาบ้าส่งนายทุนในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะนำมาจากบ้านดอยแหลม หมู่ที่ 13 ตำบลแม่อาย อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะนำเข้ามาจากประเทศพม่า และจะขนส่งนายทุนในจังหวะที่เหมาะ ทาง ร้อยเอกเจริญ บุตรวงศ์...

สุดสลด แพนด้า ช่วง ช่วง สิ้นใจแล้ว ด้าน...

วันที่ 16 ก.ย.62 รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ เชียงใหม่และทีมงานโครงการหมีแพนด้าว่า หมีแพนด้าที่ชื่อ ช่วงช่วง เพศผู้ ได้เสียชีวิตแล้ว บริเวณส่วนจัดแสดงของหมีแพนดด้า โดยก่อนหน้านี้นั้น พบว่า แพนด้า ช่วง ช่วง ได้มานั่งกินไผ่ ซึ่งเป็นอาหารที่ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ตามปกติ แต่ต่อมาพบว่า ช่วง ช่วง ก็มีอาการผิดปกติโดนเริ่มเดินโซซัด โซเซ...

ได้ฤกษ์เปิดห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน รพ.แพร่ หลังปรับปรุงพื้นที่ เพิ่มศักยภาพด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2562 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลแพร่ อ.เมือง จ.แพร่ นายอนุศิษฏ์ ไทยรวีวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานเปิดห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลแพร่ ซึ่งห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลแพร่เปิดให้บริการที่ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติมายาวนานกว่า 15 ปี พื้นที่ให้บริการประกอบด้วย พื้นที่ให้การรักษาและทำหัตถการเพียง 50 ตารางเมตร...

จ.ลำปาง ร่วมสานพลังหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ในพื้นที่ จัดกิจกรรมงานวันเยาวชนแห่งชาติ

https://www.youtube.com/watch?v=JMGipOdCIWI&feature=youtu.be บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลำปาง และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำปาง ร่วมกับสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดลำปาง ตลอดจนภาคีเครือข่ายหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดลำปาง ทั้งหน่วยงานองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคมในจังหวัดลำปาง ร่วมสานพลังจัดกิจกรรมส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม สร้างค่านิยมอันพึงประสงค์ให้แก่เด็กและเยาวชน ในงาน “วันเยาวชนแห่งชาติจังหวัดลำปาง ประจำปี 2562” มหกรรมรวมพล เยาวชนคนนครลำปาง ซึ่งได้มีการจัดกิจกรรมขึ้น ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ หน้าวัดปงสนุก ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง มีนายสุรพล บุรินทราพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดงานกิจกรรม...

ม.แม่โจ้ จัดสัมมนา Thailand x...

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดสัมมนา Thailand x Japan Smart Farming แลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคโนโลยีเกษตรอัจฉริยะระหว่างประเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง ชั้น 5 (สนอ.5 เดิม) อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย การจัดสัมมนาในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือกับสถานกงสุลใหญ่...

เปิดโครงการศิลปะ เชิงพุทธสู่ชุมชนบนผนังสาธารณะ บ้านแม่สูนน้อย อำเภอฝาง

วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา งานเปิดโครงการศิลปะเชิงพุทธสู่ชุมชนบนผนังสาธารณะ โดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ร่วมกับ มหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ได้ดำเนินกิจกรรมสร้างสรรค์สู่ชุมชนบ้านแม่สูนน้อย หมู่ที่ 3 ตำบลแม่สูน อ. ฝาง จ. เชียงใหม่ มี นายมานิตย์ โกวฤทธิ์ หัวหน้าโครงการ กล่าวรายงาน ได้รับเกียรติจาก...

ดวงประจำวันอังคาร ที่ 17 กันยายน...

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้อะไรต่างๆที่คิดไว้มักมีอันพลิกผัน ต้องวางแผนสำรองไว้เผื่อ พึ่งตัวเองจะประสบผลสำเร็จ บ่ายไปแล้วมีลู่ทางในการทำกำไรได้มากขึ้น ด้านการเงินจะมีรายรับเพิ่มมากขึ้น การจับจ่ายคล่องตัว ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้เรื่องที่ท่านคิดว่ายาก จะสำเร็จลงได้เนื่องจากมีคนคอยช่วยเหลือ ไม่ว่าจะทำอะไรในวันนี้ ท่านต้องทำด้วยความรอบคอบ ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้ หัวไวแถมยังได้รับข่าวสารทำให้มีความรู้กว้างขวางมากขึ้น งานเดินทาง การเจรจาและการนัดหมายมีความสำเร็จ ความรักมีดวงได้ถูกใจกับคนไกล คนที่เดินทางมาหา หรืออยู่ต่างที่ต่างถิ่น ท่านที่เกิดวันพุธ วันนี้เรื่องดี ๆ มักเข้ามาในตอนบ่าย ส่วนช่วงเช้าอาจได้ลาภจากคนที่อายุน้อยกว่า สำหรับความรักยังคงอยู่ในช่วงของการตัดสินใจ ไม่ควรรีบร้อน...

ทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อการศึกษา จัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ ถวายแด่สามเณร...

เมื่อเย็นวันที่ 15 ก.ย. 62 หม่อมหลวงสราลี กิติยากร ได้เดินทางเป็นประธานอุปถัมภ์ ทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อการศึกษาจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ ถวายแด่สามเณรนักเรียนโรงเรียนพระปริยัติธรรมธีรราชมหามุนี วัดศรีบุญเรือง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เนื่องจากทางโรงเรียนฯ มีความต้องการอุปกรณ์การเรียนการสอนด้านคอมพิวเตอร์ทดแทนเครื่องเดิมที่เก่าและชำรุด และมีไม่พอใช้ในการเรียนการสอน โอกาสนี้ได้รับความเมตตาจาก หม่อมหลวงสราลี กิติยากร หรือคุณน้ำผึ้ง ในการจัดตั้งองค์ผ้าป่าถวาย ณ วัดศรีบุญเรือง สำหรับยอดเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาในพิธีทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา...

พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่...

การคาดหมาย ในช่วงวันที่ 16 - 17 ก.ย. บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคกลางมีปริมาณฝนลดลง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนในช่วงวันที่ 18 - 22...

สาขาวิชานาฏศิลป์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดการแสดง”นาฏยนิพนธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่”

สาขาวิชานาฏศิลป์ หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดการแสดง"นาฏยนิพนธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่"ปีการศึกษา 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ขอเชิญชวนคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันและผู้สนใจ ร่วมชมการแสดงผลงานนักศึกษา ในงาน "นาฏยนิพนธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่" การแสดงผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชานาฏศิลป์ หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต คณะครุศาสตร์ ภายในงานพบการแสดงนาฏยนิพนธ์ เชิงอนุรักษ์ ชุดระบำซอ ในพระราชชายาเจ้าดารารัศมี...

สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เปิดรับสมัคร จนท.ท้องถิ่น

มีคุณสมบัติครบทุกข้อดังนี้ สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปีบริบูรณ์ นับถึงวันที่ 1 มกราคม 2563 มีความรู้และความชำนาญภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่น เป็นอย่างดี (หากมีผลสอบวัดระดับ...

รับสมัครงานด่วน! โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

เรื่อง   โรงพยาบาลสวนปรุง รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป ใน ๔ ตำแหน่ง ๑๐ อัตรา  ดังนี้ ๑. ตำแหน่ง พนักงานช่วยเหลือคนไข้ จำนวน  ๖  อัตรา ...

รับสมัครงานด่วน! โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

เรื่องโรงพยาบาลสวนปรุง รับสมัครบุคคล เพื่อเลือกสรรเป็นพนักงาน กระทรวงสาธารณสุขทั่วไป ใน 4 ตำแหน่ง  25 อัตรา ดังนี้ 1. ตำแหน่ง พนักงานบริการ ปฏิบัติงานกลุ่มภารกิจการพยาบาล จำนวน 10...

แจ้งเตือนคนไทย ที่ประสงค์เดินทางไปทำงานในคาซัคสถาน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทางการคาซัคสถานได้เพิ่มความเข้มงวดในกรณีการเดินทางเข้าเมืองมาทำงานผิดประเภทในสาธารณรัฐคาซัคสถาน กรมการกงสุลจึงขอแนะนำข้อมูลควรรู้แก่คนไทยที่ประสงค์จะมาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานดังนี้1.การเดินทางเข้ามาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานจะต้องดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายและระเบียบของทั้งกระทรวงแรงงานไทยและคาซัคสถานอย่างเคร่งครัด ควรต้องมีสัญญาจ้างงานที่เป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งผ่านการรับรองโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัสตานา และสัญญาจ้างดังกล่าวควรกำหนดเวลาการทำงานให้ชัดเจน ทั้งนี้ ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางควรทราบข้อมูลสภาพการอยู่อาศัย ที่นายจ้างจัดหาให้ ให้ชัดเจนก่อนเดินทางมาทำงานที่คาซัดสถาน 2.ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาทำงานในคาซัคสถาน ควรต้องตรวจสอบประเภทของการตรวจลงตรา (วีซ่า)...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน 1 อัตรา เป็นชาย อายุไม่เกิน 35 ปี มีใบขับขี่รถจักรยานยนต์ เงินเดือน...

ประชาสัมพันธ์

มทบ.33 สื่อมวลชนพร้อมเครือข่ายภาคประชาชนเปิดจุดรับบริจาคสิ่งของ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลราชธานี ณ ข่วงประตูท่าแพ

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมพล.ต.สืบสกุล บัวระวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พร้อม ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่, เทศบาลนครเชียงใหม่, ชมรมสื่อออนไลน์และเครือข่ายสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ องค์กรศาสนา ภาคการศึกษา องค์กรภาครัฐและเอกชน เครือข่ายภาคประชาชน จัดกิจกรรมรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน ในโครงการ “รวมพลังน้ำใจ เชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน” โดยเฉพาะจังหวัด อุบลราชธานี ที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ ด้นพันเอก อโณทัย...

“รวมพลังน้ำใจ ชาวเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน”

โครงการ​ “รวมพลังน้ำใจ ชาวเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน” กิจกรรมรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ มทบ.33, ตำรวจ ภ.จ.เชียงใหม่, ทน.เชียงใหม่, ชมรมสื่อออนไลน์และเครือข่ายสื่อมวลชน จ.เชียงใหม่, องค์กรศาสนา, ภาคการศึกษา, องค์กรภาครัฐ, เอกชน และเครือข่ายภาคประชาชน จัดกิจกรรมรับบริจาคช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน ในโครงการ​ “รวมพลังน้ำใจ ชาวเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน”...

เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยง เตรียมพร้อมรับมือจากฝนที่ตกหนัก ถึงวันที่ 16 ก.ย.นี้

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ว่าจากการติดตามสภาวะอากาศ สถานสถานการณ์น้ำท่า พบว่าร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน มีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ โดยพื้นที่เฝ้าระวังผลกระทบจากฝนตกหนักในภาคเหนือ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 กันยายน 2562 มี จ.เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย ลำพูน...

Serenade Day 15 กันยานี้ ซื้อ 1 แถม 1 Burger King และ Auntie Anne’s สมาร์ทโฟน ราคาสุดช็อค เริ่มต้น 9 บาท

คัดสรรมาให้คุ้มอย่างต่อเนื่อง กับเทศกาล Serenade Day ทุกวันที่ 15 ของทุกเดือน ในโอกาสฉลองครบรอบ 15 ปี Serenade สุดยิ่งใหญ่ และในเดือนกันยายนนี้ ความพิเศษยังทวีคูณขึ้นอีก กับเมนูยอดนิยมจาก 2 ร้านดัง Burger King และ Auntie Anne’s กับดีลสุดปัง ซื้อ...

เอาใจสาวกอีสปอร์ต เอไอเอส ไฟเบอร์ ผนึกกำลังกับค่ายเกม Garena พาลุ้นแพ็กเกจทัวร์เกาหลี

เอไอเอส ไฟเบอร์ มอบประสบการณ์ใหม่ และสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าเกมเมอร์ และลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ ต่อยอดสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ ผนึก Garena พันธมิตรค่ายเกมผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดกิจกรรมลุ้นรับสิทธิ์บินลัดฟ้าเข้าชมงาน “Global Game Exhibition G-STAR 2019” ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ มหกรรมเกมระดับ World Class ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่จะพาเหล่าเกมเมอร์ไปทดลองเล่นเกมใหม่ทุกแพลตฟอร์มก่อนใคร,...