fbpx

แห่เที่ยวเขื่อนแม่งัดคึกคักหยุดเข้าพรรษา อช.ศรีลานนาแจกถุงผ้าให้ นทท.ใช้ลดปริมาณขยะพิษ

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2562 นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเข้าพรรษา ที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลตำบลบ้านเป้าอำเภอแม่แตงจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพักผ่อนและเล่นน้ำคลายร้อน นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุด วันอาสาฬบูชา และวันเข้าพรรษา มีนักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยว 1,321 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการอำนวยความสะดวกและค่อยสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมกับมีการ ประชาสัมพันธ์ แจกถุงผ้าให้นักท่องเที่ยวแทนการใช้พลาสติกด้วยเพื่อเป็นการลดปริมาณขยะที่เป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมด้วย พร้อมขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวนำขยะกลับไปทิ้งที่บ้านซึ่งนักท่องเที่ยวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ...

💡 #หมายกำหนดการ 💡 พระราชกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

การพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันอาสาฬหบูชา และเทศกาลเข้าพรรษา พุทธศักราช 2562 เลขาธิการพระราชวัง รับพระบรมราชโองการเหนือเกล้า ฯ สั่งว่า การพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันอาสาฬหบูชา และเทศกาลเข้าพรรษา พุทธศักราช 2562 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้กำหนดดังต่อไปนี้ วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม เวลา 15 นาฬิกา #พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง จากพระที่นั่งอัมพรสถาน...

รัฐบาล แจงแผนการขับเคลื่อนบริการ one stop service เชื่อม Big Data บัตร ปชช.ใบเดียวเข้าถึง 200 บริการ 

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกันแถลงข่าวถึงการจัดการ การให้บริการแก่ประชาชนและภาคเอกชน หรือวันสต๊อปเซอร์วิส ว่า ระบบการให้บริการดังกล่าว มีการแบ่งเป็นให้ประชาชนและภาคเอกชน โดยมีจุดเชื่อมโยงข้อมูล ระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหากมีการจัดทำได้เร็ว ก็จะขยายไปในระดับอาเซียน ระบบดังกล่าว จะดำเนินการอย่างเป็นระบบ และมีการพัฒนาระบบให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการทำงานของประชาชน ติดต่อขอรับบริการพื้นฐานกับภาคราชการ รัฐวิสาหกิจ ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย สามารถทำได้โดยการนำบัตรประจำตัวประชาชนเพียงใบเดียวติดต่อได้ทันที ที่ประชาชนสามารถเข้าใช้บริการภาครัฐได้กว่า 200 บริการ สำหรับข้อมูลบิ๊กดาต้า ทุกอย่างจะเป็นไปตามกรอบการทำงานร่วมกัน และอาจจะต้องมีการแก้ไขกฎหมาย เพื่อให้การทำงานเป็นไปในทิศทางเดียวกันและรวดเร็ว ซึ่งอาจจะช่วยปรับลดงบประมาณในการดำเนินการที่ซ้ำซ้อน และลดเวลาในการดำเนินการ ทั้งส่วนของประชาชน เอกชนและกลุ่มธุรกิจ ทั้งนี้ยืนยันว่า การเชื่อมโยงข้อมูล ซึ่งจะเป็นฐานข้อมูลของประเทศ...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันอังคารที่ 16 กรกฏาคม...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ โดยเฉพาะด้านรับลมมรสุมทางด้านตะวันตกของภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง มากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง อนึ่ง ในช่วงวันที่...

ปิดฉาก 5 ปี คสช....

วันนี้ (15 กรกฎาคม 2562) เวลา 12.25 น. ณ บริเวณห้องโถงกลาง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ในวันพรุ่งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้น การเข้าเฝ้า ฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณ คณะรัฐมนตรีใหม่จะให้มีการประชุมรัฐมนตรีทันที เพื่อหารือระเบียบขั้นตอนการทำงาน ทำความเข้าใจถึงแนวทางนโยบายรวมทั้งการทำงานต่อไป...

หนุ่มโพสต์อุทาหรณ์!! โดนผึ้งในหลอดดูด ต่อยเข้าที่ลิ้นไก่ เจ็บปวดสุดทรมาน

หนุ่มโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ หลังดื่มน้ำผ่านหลอดดูด ที่มีผึ้งอยู่ข้างในถูกต่อยเข้าที่ลิ้นไก่ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และให้อาหารทางจมูก หลังจากถอดสายอุปกรณ์ต่างๆออกจากคอเกิดอาการเกร็งจนเลือดตาแตก โดยผู้ใช้ เฟซบุ๊ก ชื่อ สรายุทธ์ เมธากุล ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ดังนี้ "เรื่องเกิดจากผมได้ดื่มน้ำผ่านหลอด ซึ่งผมไม่รู้หรอกว่า มีผึ้งอยู่ในหลอด มันเข้าไปต่อยที่ ลิ้นไก่ ผมจริงได้ไปโรงพยาบาลประจำอำเภอ เขาเห็นท่าไม่ดีเลยต้องเร่งใส่ท่อช่วยหายใจอย่างเร่งด่วน ถ้าเกิดบวมมากกว่านี้ อาจจะต้องเจาะคอเพื่อให้หายใจได้ แล้วรีบนำตัวส่งเมือง เนื่องด้วยผมโดนยาเข้าไป ไม่ค่อยรู้สึกตัวอะไรมาก...

แผ่นดินไหว !! อ.ปง จ.พะเยา...

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานมีแผ่นดินไหว ที่ อำเภอ ปง จังหวัดพะเยา ขนาด 2.4 แมกนิจูด วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:04 น. Lat. 19.1 , Long. 100.32 ตามเวลาประเทศไทย เกิดเหตุ แผ่นดินไหว...

ข่าวล่าสุด

พยากรณ์อากาศ ประจำวันพุธที่ 18 กรกฏาคม...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากไว้ด้วย ซี่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงมีปริมาณฝนน้อย สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง...

รวบชาวเขาซ่อนยาบ้าข้างไข่ ไม่รอดเดินคอตกเข้าคุก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.ค. 62 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.นคร อุ่นตาน สวป.สภ.เชียงดาว หัวหน้าด่านตรวจแก่งปันเต๊า อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้ทำการตั้งด่านตรวจ สามารถจับกุมนายกัน จะฉิ่ง อายุ 23...

ดวงประจำวันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม...

❤️ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้มีดวงเดินทางไกล ได้พักผ่อนทำให้ผ่อนคลายสบายใจขึ้น งานบันเทิงมีความสำเร็จ การเดินทางราบรื่น แต่สำหรับการเงินจะมีรายจ่ายมาก และส่วนใหญ่เป็นเรื่องส่วนตัว แต่กับคนรักยังมีทิฐิกันอยู่ ควรหาเวลาให้กัน 💛ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้จะมีโอกาสได้ทำหน้าที่ใหม่ จะได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ ธุรกิจการค้าคล่องตัว การเงินจะมีรายรับจากงานเสริม ความรัก ท่านจะได้เจอะเจอคนที่คิดถึง และมีจังหวะในการสารภาพความในใจ 💗ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้มีเหตุให้ท่านคิดถึงเรื่องที่ผ่านมา ออกจะเหม่อลอยเป็นครั้งคราว เรื่องงานด้วย การทำงานกับเพื่อนคู่หูจะช่วยได้มาก การเงินมีการหมุนเวียนที่ดี และจะได้ของถูกใจจากคนใกล้ชิด 💚ท่านที่เกิดวันพุธ วันนี้การเงินหมุนเวียนคล่อง มีแนวโน้มจะได้รับงานเสริมที่ได้ผลตอบแทนดี...

ชป.1 ชี้ปริมาณน้ำท่าเท่าปี 2558 ลุ้นสิงหา-กันยาหากไร้พายุ...

แล้งกลางฤดูฝน! ชป.1 เผย น้ำปิงเหือดน้อยกว่าปี 61 กว่า 77% น้ำลี้น้ำแม่ทาน้ำน้อยกว่าปีที่แล้ว 99% ชี้ตัวปริมาณน้ำท่าเท่าปี 2558 ลุ้นสิงหาคม-กันยายนมีพายุเข้า กษ.ร่อนหนังสือถึง ผวจ.เตรียมรับมือขาดแคลนน้ำ 14 จังหวัดทั่วไทยจ่อเผชิญวิกฤติน้ำ เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา เสี่ยงขาดแคลนน้ำ นายจานุวัตร เลิศศิลป์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 1 กล่าวว่า...

(มีคลิป)ฝนทิ้งช่วง!! ผญบ.ดอยสุเทพต้องประกาศให้ชาวบ้านใช้น้ำประหยัด หลังแหล่งน้ำบนดอสุเทพเริ่มแห้งขอด

https://youtu.be/rSdbRVFc0nE นายขจร ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านดอยสุเทพ หน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร หมู่ที่ 9 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ได้สำรวจแหล่งน้ำอยู่เหนือหมู่บ้าน ใช้เป็นน้ำประปาภูเขา จากลำน้ำธรรมชาติ ก่อนหน้านี้เดือนมิถุนายน ได้เข้าไปซ่อมแซมฝายแม้ว ตอลดแนวเพื่อชะลอน้ำ และกักเก็บน้ำไว้เป็นน้ำประปาภูเขาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านมีจำนวนเกือบ 200 ครัวเรือน ราวเกือบ 1 พันกว่าคน ที่ใช้น้ำอุปโภคบริโภค ล่าสุดวันนี้ได้เดินทางไปสำรวจอีกครั้งกับพบว่าแหล่งน้ำลำธารเริ่มแห้งขอดลงอย่างรวดเร็ว ทั้งที่เป็นฤดูฝนก็ตาม ทำให้ตอนนี้ต้องประกาศขอความร่วมมือกับชาวบ้านต้องใช้น้ำอย่างประหยัดมากที่สุด...

ศรัทธาประชาชาชนคนบ้านโป่งแม่แฝกถวายเทียนพรรษา ทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนก่อสร้างศาลาปฏิบัติธรรม

นายดวงจันทร์ จอมเล็ก ผญบ.บ้านโป่ง ม.2 ต.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นายธีรพลจอมเล็ก อดีตนายกเทศมนตรีตำบลแม่แฝก พร้อมศรัทธาประชาชนร่วมตกแต่งต้นเทียน และจัดขบวนแห่เทียนพรรษาที่สวยงาม นำไปถวายเป็นพุทธบูชา เนื่องในโอกาสวันเข้าพรรษา ณ วัดบ้านโป่ง พร้อมกันนี้ยังจัดทอดผ้าป่าสามัคคี โดยคนในชุมชนพร้อมกันแต่งดาองค์ผ้าป่ามาถอดถวาย เพื่อนำปัจจัยที่ได้สบทบทุนการก่อสร้างศาลาบำเพ็ญบุญของวัดบ้านโป่ง โดยมีพระครูวิสุทธิ ศีลโสภณ เจ้าวาสวัดบ้านโป่ง เจ้าคณะตำบลแม่แฝก รับถวายและให้พร ...

เทศบาลเมืองพะเยาจัดแห่เทียนพรรษา

https://www.youtube.com/watch?v=Uuqh5qIh4P8&feature=youtu.be วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เทศบาลเมืองพะเยา พร้อมด้วย ชุมชนในเขตเทศบาลเมืองพะเยาจำนวน 14 ชุมชนรวมทั้งภาคเอกชน ได้ร่วมกันจัด ขบวนแห่เทียนพรรษา จำนวน 14 ขบวน เวลาเริ่มขบวน ถนนพหลโยธิน ตั้งแต่หน้า ร้านค้าชุมชน หนองระบู ไปตามถนนผ่านหน้าตลาดสด อาเขต จนถึงสี่แยกประตูเหล็ก และเลี้ยวซ้ายเข้าไปถนน ชายกว๊าน...

ทหารพรานไล่ล่าขบวนการค้ายาแหกด่านหนีเข้าป่ายึดยาบ้า 2 แสนเม็ด

เวลา 11.00 น.วันที่ 17 ก.ค.62 ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อย.ทพ.3103 ภายใต้การอำนวยการขอ พ.อ.สุดเขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย มุ่งหน้า อ.เวียงแก่น โดยใช้เส้นทาง อ.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่จัน อ.เชียงแสน อ.เชียงของ อ.เวียงแก่น...

ด่วน! ปิดบริการห้องทะเบียน อ.เมืองเชียงใหม่ ...

นายถนอม กุยแก้ว ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองเชียงใหม่ แจงว่าอำเภอเมืองเชียงใหม่ได้รับแจ้งจากจังหวัดเชียงใหม่ว่า กรมการปกครองได้ดำเนินการเช่าระบบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ประกอบ ตามโครงการจัดทำระบบการให้บริการประชาชนทางด้านการทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชน กับ บริษัท คอนโทรล ดาต้า (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อทดแทนระบบเดิมที่สิ้นสุดสัญญาไปแล้ว โดยจะทำการรื้อถอนระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่เดิม และคิดตั้งชุดใหม่ทดแทนตามแผนการติดตั้งเป็นระยะเวลา 1-2 วัน จึงมีความจำเป็นต้องปิดให้บริการงานทะเบียน และบัตรประชาชนของที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ จนกว่าการรื้อถอนและติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์จะแล้วเสร็จ การดังกล่าวข้างต้น เพื่อให้การบริหารงานทะเบียนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนโดยทั่วไป สำนักการทะเบียนอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมสำนักทะเบียนท้องถิ่นเทศบาลตำบลที่ให้บริการในที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่...

มอดไม้แม่แจ่มไหวตัวทัน ทิ้งไม้ประดู่แปรรูปทิ้งก่อนเผ่นหนีลอยนวล

เมื่อวลา 08.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 62 นายวิชัยยุทธศ์ พึงหิรัญ เจ้าพนักงานพิทัก์ป่า ส.3 พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจอุทยานแห่งชาติออบหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ และพวก ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ร่วมกันตรวจยึดไม้ประดู่แปรรูป จำนวน 10 แผ่น มูลค่าความเสียหายของรัฐประมาณ 48,300...

กิน - พัก - เที่ยว

จังหวัดเชียงใหม่เดินสายโรดโชว์กิจกรรม “แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา” เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้เดินเข้ามายังจังหวัดใหม่เพิ่มขึ้น

เมื่อเร็วๆ นี้ นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ,นางปริษา ปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่, นายนพดล จริภักดิ์  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่,นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต,นายไพโรจน์ บุญจันทร์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าจังซีลอน, น.ส.พิมพา ดวงประภา  ผู้แทนสมาคมท่องเที่ยวนครลำปาง ร่วมกันเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" Lanna...

วันนี้หยุด! ดอยอินทนนท์ รอต้อนรับนักท่องเที่ยว กับบรรยากาศในม่านหมอกฤดูฝนอันชุ่มฉ่ำ

แม้จะย่างเข้าสู่เดือนกรกฎาคมกลางฤดูฝนแล้ว อากาศบนยอดดอยอินทนนท์ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวยังคงเดือนทางขึ้นดอยอินทนนท์อย่างไม่ขาดสาย เพื่อสัมผัสอากาศหนาว พร้อมรอชมดวงอาทิตย์ขึ้น และต่อด้วยการเข้าเดินในเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าเมฆ อ่างกา ขณะที่เช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิวัดได้ 12°C ส่วนกิ่วแม่ปาน 12 °C ส่วนที่ทำการอุทยานอากาศกำลังสบายๆ 18°C นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชม น้ำตกสิริธาร น้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่กลาง และน้ำตกแม่ยะ วันหยุดวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ที่ะถึงนี้หากไม่แผนเดินทางไกลที่ไหนแนะนำดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทุกท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน ...

ฟ้าหลังฝนบนดอยปุย หมอกฝนโอบล้อมหมู่บ้าน อวดสายตานักท่องเที่ยว

https://www.youtube.com/watch?v=64yKWgAZY1o&feature=youtu.be ฝนที่ตกลงชุกมาในช่วงนี้ ไม่เพียงสร้างความชุ่มชื้นให้กับทุกพื้นที่ แต่ยังมาพร้อมอากาศบริสุทธิ์และความสวยงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะที่หมู่บ้านดอยปุย หมู่บ้านที่อยู่สูงที่สุดของอำเภอเมืองเชียงใหม่ที่กำลังเต็มไปด้วยหมอกฝน โอบล้อมหมู่บ้านในยามเช้า เป็นภาพความงดงามตามธรรมชาติที่ใครเห็นก็ต้องชอบ กลุ่มหมอกฝนจากไอระเหยจากป่ารอบหมู่บ้าน ไม่เพียงแต่เย็นสบาย แต่ยังผลิตอากาศบริสุทธิ์ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว เรียกว่าใครที่ไปเที่ยวในช่วงนี้ ได้ทั้งเก็บภาพประทับใจ สัมผัสวิถีชีวิตพี่น้องชาวม้ง และ ยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอดอีกด้วย ภาพบรรยากาศที่สวยงามดั่งสรวงสวรรค์ สวยงามไม่แพ้ฤดูหนาว ทำให้นักท่องเที่ยวพากันเดินทางขึ้นไปสัมผัสกันอย่างคึกคัก ส่วนชาวเชียงใหม่เองก็ไม่ควรพลาด เพราะเดินทางจากเชิงดอยสุเทพเพียงครึ่งชั่วโมงก็ถึง หากโชคดีอาจได้ชมทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นอีกด้วย

(มีคลิป) “แม่แตง-กึ๊ดช้าง-เมืองคอง-เวียงแหง” มีเฮ! สานฝันท่องเที่ยวเปิดด่านถาวร “หลักแต่ง”

https://youtu.be/0TrpGJeYsqA องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ โดยบิ๊ก อบจ.เชียงใหม่ "นายกบุญเลิศ"หลังลงพื้นที่รับทราบปัญหาชาวอำเภอเวียงแหง รับปากสานนโยบายส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวสุดโต่ง เตรียมชงเส้นทางใหม่ประสานแม่ทัพภาคที่ 3 ผลักดันให้มีการเปิดด่านถาวรช่องทางหลักแต่งติดชายแดนพม่าให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจ พร้อมกับโปรเจกต์เส้นทางใหม่สานฝัน"แม่แตง-กึ๊ดช้าง-เมืองคอง-เวียงแหง" ไว้รองรับ คาดบูมเวียงแหงโล่งไม่มีทางตัน เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2562 ณ พื้นที่เขตติดต่อด่านชายแดนช่องทางหลักแต่ง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ด่านชายแดนอันสำคัญและเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชใช้เป็นเส้นทางเดินทัพในสมัยก่อน นาบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่พร้อมคณะฯ ได้เดินทางเข้าสำรวจพื้นที่และพบปะกับพี่น้องประชาชนผู้นำท้องที่ท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการของอำเภอเวียงตลอดจนมีการประชุมเพื่อรับทราบปัญหาความต้องการของชาวอำเภอเวียงแหง เพื่อที่นำมาเป็นนโยบายให้การช่วยเหลือทั้งโครงการระยะสั้นและระยะยาว สาระสำคัญของการหารือและกำหนดเป็นนโยบายด้านการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนด้านงบประมาณสู่อำเภอเวียงแหง...

เทศกาลอาหารกับสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ที่ โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่

โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่ จัดเทศกาลอาหารสุดพิเศษที่รวมสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ด้านอาหารอิตาลี อาหารฝรั่งเศษ และอาหารจีน มาให้ทุกท่านได้เปิดประสบการณ์ การทานอาหารกับเชฟระดับมิชลินสตาร์ จากสามประเทศที่บินตรงมามอบความอร่อยระดับติดดาวให้ทุกท่านได้ลิ้มลองตลอดกรกฎาคมถึงสิงหาคมนี้ 24-28 กรกฎาคม 2019 พบกับ เชฟแอนโทนี่ เกโนเวส (Chef Anthony Genovese) มิชลินสตาร์เชฟระดับ 2 ดาว สุดยอดเชฟอาหารอิตาเลี่ยน จากห้องอาหาร Il Pagliaccio  กรุงโรม...

คณะกรรมการตรวจประเมินรางวัลกินรี ประจำปี 2562 ลงพื้นที่ตรวจ เมืองน่าน

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.30 น. นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่งานส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดเทศบาล...

ดอกกระเจียวสีส้ม ที่อุทยานฯ น้ำตกพาเจริญบานแล้ว สดสวยงาม

https://youtu.be/D2VnrHqVUEk เมื่อวันที่ 9 ก.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายบรรยากาศการท่องเที่ยวชมดอกกระเจียวสีส้ม ในพื้นที่กว้างขวางเป็นทุ่งดอกกระเจียวสีส้ม สวยงามมากในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ อ.พบพระ จ.ตาก ดอกกระเจียวออกดอกแล้ว ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมาก มีแห่งเดียวของ จ.ตาก นายสุรศักดิ์ คำปาแก้ว...

ผจญภัย 3 วัน นั่งรถตุ๊ก ๆ กับชาวเขาเผ่าต่าง ๆ ในจ.เชียงใหม่

  เชียงใหม่การผจญภัยในประเทศไทย 3 วันที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางที่รักการผจญภัยมุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยภูเขาชาวเขาการทำอาหารป่าการเดินป่าจุดหมายการเดินทางที่ไม่เหมือนใครและแน่นอนว่าความตื่นเต้นในการขับรถตุ๊กตุ๊กของคุณในประเทศไทยนั้นไม่ได้ดีไปกว่านี้แล้ว คุณจะเห็นชุมชนในชนบทที่ยอดเยี่ยมและน้ำตกที่สวยงามสัมผัสกับอาหารอร่อยและผู้คนที่เป็นมิตรและมีเรื่องราวการเดินทางที่ยอดเยี่ยมเพื่อกลับบ้านด้วย วันที่ 1: การฝึกอบรมเทมเพิลและหมู่บ้านชาวเขา เราจะไปรับคุณที่โรงแรมประตูเชียงใหม่ในเวลา 8:00 น. ในเมืองเชียงใหม่และโอนคุณไปยังฐานการฝึกอบรมของเราในหุบเขาแม่วางที่สวยงามประมาณ 1 ชั่วโมงจากเมือง เมื่อมาถึงที่ ...

ข่าวล่าสุด

ไปดูวัดเก่าที่ “หลวงพระบาง”

หลวงพระบางนั้นมีชื่อเดิมว่า เมืองซัว อันหมายถึงดินแดนแห่งสรวงสรรค์เป็นที่ประทับของพระอินทร์ ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น เชียงดงเชียงทอง เพราะเป็นดินแดนที่มีทองคำมาก กระทั่งในสมัยพระเจ้าฟ้างุ้มแหล่งหล้าธานี กษัตริย์ลาวองค์ที่ 24 แห่งอาณาจักรล้านช้าง ได้ทรงอัญเชิญพระพุทธรูปปางห้ามญาติมาประดิษฐานเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองล้านช้าง เรียกว่า "พระบาง" อันเป็นที่มาของการเรียกเมืองเชียงทองว่า "หลวงพระบาง"ที่หลวงพระบางมีวัดวาอารามที่สวยงามด้วยเชิงชั้นศิลปะและสถาปัตยกรรม อันเป็นเอกลักษณ์เด่นของล้านช้าง เช่น วัดเชียงทอง ถือได้ว่าเป็นวัดที่สวยงามที่สุดในหลวงพระบาง วัดนี้มีผู้ให้ชื่อว่าเป็นอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมลาวโดยแท้ สร้างขึ้นในรัชสมัยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช (ระหว่างปี พ.ศ.2101-2103) ภายในโบสถ์มีพระประธานองค์ใหญ่ลักษณ์งดงามตามแบบศิลปกรรมล้านช้าง...

(มีคลิป)ลำไยยิ้ม! ชาวสวนสะอื้นถูกภัยธรรมชาติเล่นงานต่างเร่งเก็บขาย เจ๊งกันระนาว

https://youtu.be/fXg4nThjXP8 เข้าสู่ฤดูเก็บเกี่ยวผลิตลำไยตามฤดูปี 2562 กันแล้ว ถือว่าฤดูกาลลำไยตามธรรมชาติในปีนี้ ค่อนข้างราคาดีตามโรงอบแห้งรับซื้อลำไยรูดร่วง วันนี้(17 ก.ค. 2562) เกรดเอเอกิโลกรัม 22-23 บาท เกรดเอ กิโลกรัมละ 16-17 บาท เกรดบีกิโลกรัมละ 7-8 บาท ส่วนตระกร้าขาว คละเกรดกิโลกรัมละ 28-30 บาท ถือว่าเป็นราคาที่พ่อค้าแม่ค้า (คนกลาง)...

ส่วนราชการ อ.เวียงชัย ร่วมกิจกรรม”สาธารณสุขชวนวิ่ง งดเหล้า...

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2562 นาย สกล แก้วปวงคำ นอภ.เวียงชัย พร้อมด้วย สสอ.เวียงชัย และข้าราชการในสังกัด บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล รพ.สมเด็จพระญาณสังวร ท้องถิ่น อ.เวียงชัย ปลัด อ.เวียง ชัย ผู้แทนผู้บริหาร อปท.ในพื้นที่ ประธานสภาวัฒนธรรม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกิจกรรม"สาธารณสุขชวนวิ่ง งดเหล้า...

นทท.จีนปลื้มตำรวจไทย ตามจับคนร้ายรวดเร็วและได้ทรัพย์สินคืน ภายหลังโดนกระชากกระเป๋า

จากกรณี พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อม พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดช อนันต์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส. และ พ.ต.ต.เอกสิทธิ์ แก้วนันตา สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ แถลงข่าวจับกุม นายศราวุฒิ พรหมสวัสดิ์ อายุ 44 ปี ที่อยู่ 7...

ร้องเรียนวัยรุ่นใช้เส้นทาง ขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ประลองความเร็ว จนเกิดอุบัติเหตุชนรถนักท่องเที่ยวเจ็บ

https://youtu.be/7T4o7rJpWvg ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 62 ชาวบ้านร้องเรียนผ่านไปยังไลน์แอดของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ว่าเส้นทางขึ้นดอยสุเทพ ช่วงเวลา 16.00 น. ถึง 18.00 น. เกือบทุกวันจะมีพวกกลุ่มวัยรุ่นขับขี่มอเตอร์ไซค์แข่งประลองความเร็วกัน เป็นที่น่าหวาดเสียวและอันตรายแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไป กราบไหว้พระบรมธาตุดอยสุเทพ เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับนักท่องเที่ยวล่าสุด กล้องหน้ารถของพลเมืองดี ได้แจ้งเข้าไปยังกลุ่มไลน์แอดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จะเห็นได้ว่า มีกลุ่มวัยรุ่นแข่งประลองความเร็วรถกัน และเกิดอุบัติเหตุชนกับรถยนต์นักท่องเที่ยว...

วิทยาลัยนาฎศิลปเชียงใหม่ ถวายเทียนเข้าพรรษาและผ้าอาบน้ำฝนจำนวน 9 วัด

ดร.กษมา ประสงค์เจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยนาฎศิลปเชียงใหม่ และคณะผู้บริหารวิทยาลัยฯ อาจารย์ที่ปรึกษา นักเรียน - นักศึกษา และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน นำเทียนเข้าพรรษาและผ้าอาบน้ำฝนถวายวัดต่างๆ จำนวน 9 วัด ประกอบด้วยวัดยางกวง วัดเมืองมาง วัดธาตุคำ วัดดาวดึงส์ วัดพวกเปีย วัดนันทาราม วัดศรีสุพรรณ วัดหมื่นสาร วัดฟ่อนสร้อย ในวันที่ 12...

ด่วน! ตร.ช้างเผือก รวบหนุ่มวัย 24...

https://youtu.be/Nlk38wDSNRA เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ (17 ก.ค.62) พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก ได้ดำเนินการจับกุมตัว นายศิริชัย ศิริเวช อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.เชียงใหม่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จับกุม ซึ่งได้สืบทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมลักลอบขนส่งยาเสพติด...

ผู้การเชียงใหม่ สั่งไล่ล่าตัววัยรุ่น รุมทำร้ายกลางแยกไฟแดงแล้ว

จากกรณี มีเหตุการณ์วัยรุ่นรุมทำร้าย บริเวณกลางสี่แยกไฟแดงกลางเมืองเชียงใหม่ บริเวณแยกศรีมงคล ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้วัยรุ่นชาวไทใหญ่ ได้รับบาดเจ็บหมดสติ เกี่ยวกับเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษ อาจจะเป็นวัยรุ่นไทยหรือ วัยรุ่นไทใหญ่ด้วยกัน ตอนนี้ทราบเพียงแต่ว่าคนที่รุมทำร้ายมีด้วยกัน ประมาณ 3 คนทางด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงนี้ได้เกิดเหตุวัยรุ่นก่อกวนเมืองขึ้นบ่อย และตนได้สั่งการให้แต่ละสถานีเข้มงวดกวดขัน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นต่างด้าวที่รวมตัวกัน รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่นที่แต่งรถซิ่งท่อเสียงดัง...

ขาดแคลนหนัก! ร่วมบริจาคอุปกรณ์กันฝน ให้เด็กบนดอย จ.ตาก

บนดอยเข้าสู่หน้าหน้าฝนแล้ว น้องๆ บ้านตะโป๊ะปู่ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก น้อง ๆ มีทั้งหมด 72 คน ขาดแคลนอุปกรณ์สำหรับกันฝน ในเวลาเดินทางเป็นอย่างมาก และบนชุมชนนั้น คนส่วนใหญ่มีฐานะยากจน  ทางเราจึงอยากขอรับบริจาค เสื้อกันฝน รองเท้าบูท ร่ม จำนวนมาก เพื่อนำไปมอบให้แก่น้อง ๆ บนดอยค่ะ กำหนดเวลาการเดินทางมอบให้น้อง ๆ บ้านตะโป๊ะปู่...

คืบหน้าโจ๋ทำร้ายหนุ่มไทใหญ่ สลบคาแยกไฟแดง ตร.เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

https://youtu.be/yFzpCU5hrCw วันที่ 17 ก.ค.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ได้เกิดเหตุวัยรุ่นทำร้ายร่างกายกัน จนกระทั่งอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บหมดสติ ขณะที่รถกำลังจอดติดไฟแดง ที่บริเวณแยกศรีมงคล ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะขับขี่รถหลบหนีไปอย่างลอยนวล ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 00.08 น. ของคืนคาบเกี่ยวระหว่างวันที่ 15 ก.ค.62 และ วันที่ 16 ก.ค.62...

ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกพนักงานจ้าง

ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกพนักงานจ้าง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร พนักงานจ้างตามภารกิจ (คุณวุฒิ) 1. ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ จำนวน 1 อัตรา ได้รับปริญญาตรีหรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ ในระดับเดียวกันในสาขาวิชา หรือการสื่อสารมวลชน วารสารศาสตร์...

ประกาศขออภัย

ประกาศ ตามที่ข้าพเจ้า นายสุขสถิต เคหา ได้ติดประกาศข้อความว่า “อาคารชุดวันพลัส คอนโด คลองชล คลับ (สระว่ายน้ํา ร้านค้า ฟิตเนต ฯลฯ) เป็นกรรมสิทธิ์ผูกพันตามสัญญาของอาคาร ชุดวันพลัส...

สถานกงสุลใหญ่ แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ เปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

ขณะนี้สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ แผนกกงสุล ได้เปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น และยินดีต้อนรับผู้สมัครทุกท่าน 1.ตำแหน่งงาน - เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นประจำสถานกงสุลใหญ่จีน ประจำเชียงใหม่ จำนวน 2 คน 2.คุณสมบัติ - ไม่จำกัดเพศ สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35...

คณะทันตแพทย์ มช. รับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยชั่วคราว (พนักงานส่วนงาน) จำนวน 3...

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีอัตราพนักงานมหาวิทยาลัยชั่วคราว (พนักงานส่วนงาน) สังกัดงานห้องสมุด ตําแหน่งนักเอกสารสนเทศ ตําแหน่งเลขที่ 54120128 อัตราค่าจ้าง เดือนละ 17,060 บาท ว่างอยู่ จํานวน...

ประกาศรับสมัครนิติกร

รับสมัครนิติกรลักษณะงาน : งานประจำวันหยุด : 1 วันต่อสัปดาห์ค่าตอบแทน : อันตราขั้นต่ำ 15,000 บาท (ค่าตอบแทนอาจปรับขึ้นได้ตามประสิทธิภาพในการทำงาน)

ประชาสัมพันธ์

กาดสวนแก้ว เชิญชมนิทรรศการ “รัชกาลที่ 10 เจ้าฟ้าสู่ราชาแห่งสยาม” นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เนื่องในวโรกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 และเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2562 ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ได้จัดแสดงนิทรรศการ “ รัชกาลที่ 10 เจ้าฟ้าสู่ราชาแห่งสยาม ” เพื่อฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ภายในนิทรรศการได้นำเสนอพระราชประวัติ ผ่านพระฉายาลักษณ์ ในช่วงต่างๆ ตั้งแต่ทรงพระเยาว์ จนถึงทรงครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่...

เอส เอฟ คัดสรรหนังดี ต้อนรับวันเข้าพรรษา ด้วยภาพยนตร์สุดคลาสสิกเรื่อง “Little Buddha”

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ คัดสรรหนังดี หนังคุณภาพ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ต้อนรับวันเข้าพรรษาด้วยภาพยนตร์สุดคลาสสิกเรื่อง “Little Buddha” ผลงานของผู้กำกับมือทองอย่าง แบร์นาโด แบร์โตลุชชี โดยได้นักแสดงนำมากความสามารถอย่าง คีอานู รีฟส์ และบริดเจ็ต ฟอนดา มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าประทับใจของ ลามะนอร์บู ภิกษุชาวทิเบตผู้เดินทางมายังซีแอตเทิล เพื่อค้นหาร่างกลับมาเกิดใหม่ ของ ลามะดอร์เจ พระอาจารย์ผู้ล่วงลับ...

” ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า “

ขบวนคาราวานรถตู้ท่องเที่ยว “ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เริ่มขึ้นแล้ว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ร่วมกับ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตากและเทศบาลเมืองตาก จัดกิจกรรมไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า ในระหว่างวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2562 สำหรับจังหวัดตาก แบ่งเป็น 2 เส้นทาง ได้แก่ ไหว้พระเสริมมงคล @ตาก ๙ วัด ๙...

ผู้ว่าราชการจังหวัดตากนำพุทธศาสนิกชนทำบุญตักบาตรเนื่องในวันอาสาฬหบูชา

วันที่ 16 ก.ค. 2562 ที่ศาลาการเปรียญ วัดมณีบรรพตวรวิหาร อ.เมืองตาก จ.ตาก นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นำพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2562 โดยประชาชนส่วนใหญ่ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง ตลอดจนอาหารคาวหวาน มาร่วมทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว นอกจากนี้ยังมีการประกอบพิธีเทเหล้า​เข้าพรรษา​ การฟังพระธรรมเทศนา...

“พิธีตักบาตรโอสถบนรถม้า” หนึ่งเดียวในประเทศไทย และครั้งที่สองในลำปาง !

ท่ามกลางนักท่องเที่ยวเข้าร่วมทำบุญ ในวันพระใหญ่ วันอาสาฬหบูชา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง และส่วนที่เกี่ยวข้องจัดขึ้น เพื่อให้ประชาชน นักท่องเที่ยวทั่วไปได้ร่วมกิจกรรมทำบุญที่แตกต่างออกไป ด้วยการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่นที่ดีงาม เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 16 ก.ค. 62 ที่บริเวณริมถนนวัดบ้านเชียงราย ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง พุทธศาสนิกชนชาวลำปาง รวมไปถึงนักท่องเที่ยว ได้จัดเตรียมยาสามัญประจำบ้านที่จัดเป็นชุดโอสถ ยาเวชภัณฑ์รักษาโรคต่างๆ รวมไปถึงอาหาร...