fbpx

ไชโย!!! ฝนตกบนดอยสุเทพ สร้างความชุ่มฉ่ำ และคลายอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

https://youtu.be/DbK3JY-AjQs เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 20 เม.ย.62 ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักบริเวณบนดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สร้างความชุ่มฉ่ำ และคลายอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ทำให้บรรดาประชาชนนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้เตรียมพร้อมต่างเปืยกฝนไปตามๆกัน

PEAระดมเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์เข้าแก้ไขปัญหาพายุฤดูร้อน พัดถล่มพื้นที่แม่ลาว เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าล้ม

วันที่ 20 เม.ย. 2562 จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง เป็นเหตุทำให้เสาไฟฟ้าหักล้ม ในเย็นวันที่ 19 เมษายน 2562 บริเวณบ้านหนองคึก อ.แม่ลาว จ. เชียงราย ช่วงระหว่างสถานีใบยาสูบป่าก่อดำ ถึง หน้าปั๊มน้ำมันพีที สหกรณ์การเกษตร บ้านป่าก่อดำ อ.แม่ลาว...

รพ.สวนปรุง มอบประกาศเกียรติคุณ-ของที่ระลึก แก่บุคลากรดีเด่น และบุคลากร...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.2562 พญ.สุวรรณี เรืองเดช รักษาการในตำแหน่ง ผอ.โรงพยาบาลสวนปรุง เป็นประธานมอบประกาศเกียรติคุณ-ของที่ระลึก แก่บุคลากรดีเด่น และบุคลากรที่ปฏิบัติงานเป็นแบบอย่างที่ดี ประจำปี 2561 พร้อมมอบของที่ระลึกยินดีแก่ นพ.ปริทรรศ ศิลปกิจ ในโอกาสได้รับการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายแพทย์ทรงคุณวุฒิ ในงานประชุมประจำปี ครั้งที่ 1/2562 ณ ห้องประชุมพลอยไพลิน...

เหนือร้อนจัด แตะ 40 องศาฯ...

วันที่ 20 เม.ย.62 รายฃานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้ในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ ยังคงมีอุณหภูมิที่ร้อนจัด ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตของประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากต้องออกทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือทำงานในช่วงที่แดดร้อน ส่งผลต่อสุขภาพ ซึ่งพบว่ามีประชาชนหลายรายแล้วที่เกิดเป็นลม หรือล้มป่วย เนื่องจากสภาพอากาศในลักษณะดังกล่าว

รอฝน แล้งลามหนัก! เชียงใหม่ขอร่วมมือประหยัดน้ำ

ศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ รายงานสถานการณ์น้ำล่าสุด ปริมาณน้ำในเขื่อนแม่กวง จากความจุที่ 295 ล้าน ลบ.ม. ขณะนี้มีเพียง 30 % ใกล้เคียงปีที่ผ่านมา ส่วนเขื่อนแม่งัดฯความจุ 323 ล้าน ลบ.ม.ขณะนี้มีน้ำราวๆ 157 ล้าน ลบ.ม.หรือร้อยละ 57 พอๆกับปี 61...

ทต.เขาคีริส และ จนท.เข้าช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านประชาชน...

เมื่อ วันที่ 16-19 เม.ย.62 กอ.รมน.จ.กำแพงเพชร ร่วมกับ กกล.รส.จ.กำแพงเพชร โดยร้อย.รส.ที่ 1 มว.รส.ที่ 1 หมู่...

มือใหม่รู้ยัง!? 10 เทคนิคขี่รถให้ปลอดภัย

ความนิยมการขับขี่มอเตอร์ไซค์ (บิ๊กไบค์) มีเพิ่มมากขึ้น แต่ใครหลาย ๆ ก็อาจยังเป็นมือใหม่อยู่ มีความตื่นเต้นในการขับขี่ทุกครั้ง อันดับแรกเลยต้องคำนึงถึงความปลอดภัย วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” จะมาแนะนำ 10 ข้อควรรู้เมื่อขับขี่ อยากให้ทุกท่านที่ขับขี่บิ๊กไบค์ มีทักษะพื้นฐาน เพื่อความปลอดภัย      

ข่าวล่าสุด

จ.ตาก เปิดงานบุญบั้งไฟบ้านโพธิทอง “บ่อน้ำร้อนแม่กะษา” เพื่อสักการะบูชา...

https://youtu.be/PcGnz4lq7q4 เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2562 นายดิฐชัย ฉันติกุล ประธานบริษัทดีซีคอนแทคชั่น DC Collection เป็นประธานเปิดงานงานบุญบั้งไฟบ้านโพธิทอง "บ่อน้ำร้อนแม่กะษา" หมู่ 11ต.แม่กะษา อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อสักการะบูชา...

รร.โลตัสปางสวนแก้ว รดน้ำดำหัวขอพรปีใหม่ เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์

วันที่ 20 เมษายน 2562 สราวุฒิ แซ่เตี๋ยว ผู้อำนวยการ เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ ให้การต้อนรับและให้พรปีใหม่เมือง 62 แด่ ณัฐวุฒิ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ทีมงานฝ่ายขายและประชาสัมพันธ์ โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว ในโอกาสมารดน้ำดำหัว-ขอพร ตามประเพณีที่ดีงามของคนเมืองเหนือ...

อธิบดีกรมป่าไม้ มอบนโยบาย ให้เดินหน้าจัดสรรที่ดินทำกิน ...

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.62 ที่ห้องประชุมสำนักงานป่าไม้ จังหวัดน่าน นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ได้เดินทางมามอบนโยบายให้ผู้บริหารข้าราชการในสังกัด กรมป่าไม้ ในการแก้ไขปัญหาการถือครองที่ดิน ภายใต้นโยบายของคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ (คทช.) โดยเห็นชอบให้ราษฎรอยู่อาศัยและใช้ประโยชน์ในพื้นที่ป่าเป้าหมายใน5 กลุ่ม รวม 5.9 ล้านไร่ ว่า การแก้ไขปัญหาการอยู่อาศัยและทำกินในพื้นที่ป่า ไม่ได้เป็นการแจกป่า แต่เป็นการแก้ปัญหาประชาชนที่เข้าอาศัยในพื้นที่ป่าดำเนินการต่อเนื่อง...

นักท่องเที่ยวพากันหลบร้อน! แห่เที่ยวขุนน้ำนางนอนกันอย่างคึกคัก

https://youtu.be/vNl7v-dzaZ8 เวลา 13.00 น.วันที่ 20 เม.ย. 2562 แหล่งท่องเที่ยววนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สายจ.เชียงราย

แม่ทัพน้อยที่ 3 ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควัน ต.ท่าก๊อ...

https://youtu.be/97LvjkVinjE พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควัน อ.แม่สรวย จว.เชีบงราย โดยมีนายกิตติ ชัยดรุณ นายอำเภอแแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่...

“เสธ.หมึก” พร้อมหนุนนักปั่นฝีมือดี ยืนยันแจกสร้อยคอทองคำทุกสนาม

“วรากรณ์ ผอบแก้ว” ผงาดแชมป์รุ่นทั่วไปชาย ในการแข่งขันเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อย สนามที่ 1 ที่ จ.สุพรรณบุรี ส่วนรุ่นทั่วไปหญิง แชมป์ตกเป็นของ “ธีรรัตน์ พิทยานุรักษ์” โดยมีนักปั่นแห่ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุอุณหภูมิสูงถึง 42 องศาเซลเซียส แต่ไม่มีใครถอย ด้าน “พล.อ.เดชา” พร้อมสนับสนุนนักกีฬาที่มีฝีมือดี โดยเฉพาะนักปั่นเยาวชน ส่วนอีก...

สุดสลด หนุ่ม กทม. เป็นหนี้การพนันล้นตัว...

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 20 เม.ย.62 โดยทาง พ.ต.ต.พิชิต เสคา สารวัตร (สอบสวน) สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ไดรับแจ้งเหตุพบศพคนแขวนคอเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณใต้ต้นไม้ริมทาง ม.1 ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยหยาดฟ้า และเจ้าหน้าที่แพทย์นิติเวช

รร.เชียงใหม่แกรนด์วิว สืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง รดน้ำดำหัว”เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์”

วันที่ 20 เมษายน 2562 สุนีย์ โสกันเกตุ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย พร้อมทีมฝ่ายขาย-ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว มารดน้ำดำหัวขอพรปี๋ใหม่เมือง สราวุฒิ แซ่เตี๋ยว ผู้อำนวยการ เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ เพื่ออนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของชาวล้านนา ให้คงอยู่สืบไป ณ ห้องรับรอง สำนักงานเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์

น้ำใจจากกงสุลอเมริกา มอบเป้อุปกรณ์ทางการแพทย์ แก่ศูนย์แก้ไขปัญหาหมอกควัน

วันที่ 20 เมษายน 62 เวลา 14.20 น. ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าจังหวัดเชียงใหม่ ตัวแทนกงศุลใหญ่อเมริกาประจำประเทศไทยมอบเป้อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับศูนย์แก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า จำนวน 200 ชุด

สืบสวนภาค 5 รวบหนุ่มเร่ขายยาไอซ์ราคาสุดถูก 15...

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 20 เม.ย.62 พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒชัย รอง ผบก. สส.ภ.5 พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5.พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ ยอดคำ ผกก.ปพ.กกสส.ภ.5 พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจสภ.แม่สาย จ.เชียงราย...

กิน - พัก - เที่ยว

คนไทยแห่เที่ยวนอก เปิดโผเมืองยอดฮิต จุดหมายปลายทางของคนไทย

​ตั้งแต่ต้นปี 2562 คนไทยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ยังเติบโตดีต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา จากปัจจัยแวดล้อมของตลาด อาทิ การแข่งขันในกลุ่มธุรกิจนำเที่ยวที่รุนแรง ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการหลายราย จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์ด้านราคามาเป็นตัวกระตุ้นตลาด ทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวในบางประเท ศราคาจึงถูกมองว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และด้วยตลาดการท่องเที่ยวที่เปิดมากขึ้น ความหลากหลายของจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น จากการเข้ามาทำตลาดการท่องเที่ยวขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ รวมทั้งธุรกิจสายการบินทั้งสายการบินต้นทุนต่ำ และสายการบินที่ให้บริการเต็มรูปแบบ มีการขยายเส้นทางการบินไปยังจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวใหม่ๆ รวมถึงอานิสงค์การที่เงินบาทแข็งค่าเมื่อเทียบกับค่าเงินของประเทศ ที่เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวไทย

กาญจน์กนก เตรียมเปิดตัวคอนโดใหม่ วันพลัส สวนดอก 7, 8 Pre-Sale 3 พ.ค.นี้ เริ่ม 1.9 ล้าน

บริษัท กาญจน์กนก พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เตรียมเปิดตัวคอนโดใหม่ ภายใต้แบรนด์ “วันพลัส สวนดอก 7, 8” คอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์น Low-Rise 4...

ไหว้สาพระธาตุปีระกา ทัวร์เมืองบุญหลวง ก่อนเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงเช้าที่วัดพระธาตุหริภุญชัย นครลำพูน ยังมีประชาชน คนเดินทางจำนวนมากแวะมาสักการะบูชาพระธาตุ ก่อนเดินทางกลับ นางประภาวรรณ จรรยากุลวงศ์ นักท่องเที่ยววัย 45 ปี ที่เดินทางมาพร้อมญาติๆ กล่าวว่าวางแผนมาท่องเที่ยวภาคเหนือ แบบทัวร์บุญ เดินทางไปพะเยา เชียงราย วกมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่

อากาศร้อนจัด นักท่องเที่ยว แห่เที่ยวน้ำตกวังควายนับพันคน เล่นน้ำกันสนุกสนานคลายร้อน

จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว เกือบทะลุ 40 องศา ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ไปหาแหล่งน้ำธรรมชาติ พาครอบครัว ลูกหลาน คู่หนุ่มสาว ไปพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนกัน ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่กระจายทั่วจังหวัดเชียงใหม่ https://youtu.be/vRuWXAae-Dw

ควันหลงสงกรานต์ นักท่องเที่ยวยังคงแห่เล่นน้ำแจ่มท่าเรือแน่น

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงสงกรานต์เชียงใหม่ยังคงคึกคักอย่างมาก โดยเฉพาะ อำเภอรอบนอก นักท่องเที่ยว ทั่วสารทิศพากันหลบร้อนไปเที่ยว เล่นน้ำบริเวณ บ้านท่าเรือ ทางเลี้ยวไป อ.แม่แจ่ม กันอย่างหนาแน่น โดยที่ใต้สะพาน คราคร่ำไปด้วยผู้คนเนืองแน่น

สนุกมาก พาครอบครัวเล่นน้ำแก่งดง เป็นแม่น้ำปิงไหลเย็น พร้อมเล่นสไลเดอร์แบบบ้านๆ คลายร้อน

https://youtu.be/OF5Qu25OrI8 เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2562 บรรยากาศในงานสงกรานต์ในจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนส่วนใหญ่รวมทั้งนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพากันเดินทางมาคลายร้อนที่แก่งดง...

นักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน “ปากอุโมงค์ปล่อยน้ำ เขื่อนแม่กวง” สุดคึกคักวันสงกรานต์

บรรยากาศวันสงกรานต์ที่ ปากอุโมงค์ปล่อยน้ำ เขื่อนแม่กวง วันนี้ยังคงคึกคัก ประชาชนนักท่องเที่ยวยังคงมาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างหนาตา

สุดคึกคัก!! สงกรานต์เชียงใหม่คนแห่เล่นน้ำ โดยเฉพาะหน้ากาดสวนแก้วเปิดเวทีมีนักท่องเที่ยวมาเกือบ 4 พันคน ร่วมสนุกสนานกับสายน้ำและเสียงเพลง

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2562 จากสภาพอากาศที่ร้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เกือบ 40 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวพากันออกมาเล่นสาดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์จำนวนมาก โดยจุดเติมน้ำของชลประทานที่ 1 เชียงใหม่ ต่อท่อน้ำสูบน้ำจากแม่น้ำปิงให้กับประชาชนมารองรับน้ำได้ฟรี บริเวณเชิงสะพานนวรัฐฝ่งตะวันตก...

ข่าวล่าสุด

ฝนมาแล้ว!! ตัวเมืองเชียงใหม่ หลังอากาศร้อนจัด ช่วงเย็นเกิดมีฟ้าครึ้ม ฝนตกลงมาช่วยลดความร้อน

https://youtu.be/vi3klC2mYWI รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า หลังจากที่ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ มีสภาพอากาศร้อนจัด จนอุณหภูมิแตะที่ 40 องศาเซลเซียส ส่งผลทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากต้องทำงานและกิจกรรม ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคลมแดด แม้ว่าช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา จะมีการพยากรณ์สภาพอากาศ...

พม่ายึดสารเคมีใช้ผลิตไอซ์และเฮโรอีน กว่าหมื่นลิตร เตรียมส่งแหล่งผลิตเขต รัฐฉานใต้

วันที่ 20 เม.ย. 2562 หน่วยงานปราบ ปรามยาเสพติดชายแดนไทย รับแจ้ง จากคณะกรรมการกลางเพื่อควบคุมยา เสพติดเมียนมา (Central Committee for Drug Abuse Control...

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขออภัยในความไม่สะดวก ในการติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงบริเวณหน้าสถานีตำรวจช้างเผือกเชียงใหม่

https://youtu.be/6xoI8-O9kAc การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขออภัยในความไม่สะดวก ในการติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงระบบสายขนาด 115 K U บริเวณถนนกองกำลังผาเมือง หน้าสถานีตำรวจช้างเผือกเชียงใหม่ ทำให้ต้องดับกระแสไฟฟ้า และขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ใช้ความระมัดระวัง เครื่องจักรและเจ้าหน้าที่ กำลังทำงาน...

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บูรณะปรับปรุงศาลพระภูมิมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และภูมิทัศน์โดยรอบ เตรียมสมโภช...

ศาลพระภูมิมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้สร้างขึ้นในสมัยพันเอกพระยาศรีวิสารวาจา เป็นอธิการบดี โดยได้มอบหมายให้อาจารย์บัวเรศ คำทอง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในสมัยนั้น เป็นผู้ดำเนินการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2506 โดยมีพลตรีพิสณห์ สุรฤกษ์ เป็นผู้กำหนดฤกษ์ในการจัดตั้ง และมีศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.วันเพ็ญ สุรฤกษ์ เป็นผู้ประสานงาน ปัจจุบันศาลพระภูมิมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีอายุกว่า 55 ปี เป็นที่เคารพสักการะ และยึดเหนี่ยวจิตใจของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทุกรุ่น...

พระนักพัฒนา พร้อมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นำจิตอาสาออกเก็บขยะ ตามแหล่งน้ำแม่กลางพบเรี่ยราคอื้อ

https://youtu.be/EpKe2jS5m34 จากกรณีที่พระอาจารย์ กิตติชัย กิตติชโย พระนักพัฒนา/พระนักอนุรักษ์ชื่อดังเจ้าอาวาสวัดเชิงดอยตาดมื่น อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ได้พบว่าแหล่งท่องเที่ยวริมสายน้ำแม่กลางชื่อดังของอำเภอจอมทอง ตั้งแต่เหนือน้ำตกแม่กลางขึ้นไป พบว่าที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 9 จนถึงหลักกิโลเมตรที่ 18 ช่วงน้ำตกวังควาย-วังม่วง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งเมื่อก่อนและหลังวันสงกรานต์ หรือปี๋ใหม่เมืองของชาวล้านนา ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนับพันนับหมื่นคน...

โปรดวางแผนการเดินทาง!! เช้าตรู่ วันที่ 21...

เทศบาลนครเชียงใหม่ จัดงาน งานเดิน-วิ่ง วิถีล้านนา สืบสานวัฒนธรรม2562 ครั้งที่ 2 "ย้อนเวลาบ้านเฮาเมืองเก่าก่อน" ชมเมืองยามเช้า วันอาทิตย์ ที่ 21 เมษายน 2562...

ชาวบ้านและจิตอาสาบนดอยอินทนนท์ ช่วยกันทำความสะอาดเก็บขยะ ที่ถูกทิ้งเกลื่อนในตามน้ำตก...

วันที่ 20 เม.ย.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้สภาพอากาศร้อนจัดส่งผลทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพากันหลบอากาศร้อนไปเที่ยพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมเย็น และตามน้ำตกต่างๆ กันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวพาครอบครัวไปพักผ่อน โดยที่บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อและมีประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง เพราะสภาพอากาสร่มรื่น อีกทั้งยังมีน้ำตกหลายจุดที่สวยงามและเปิดให้เข้าไปท่องเที่ยวพักผ่อนคลายร้อนกันได้ อาทิ น้ำตกวังม่วง , น้ำตกวังควาย , น้ำตกแม่เตี๊ยะ...

รถยนต์หรูชนท้ายรถยนต์เก๋ง 3 คันรวด แล้วซิ่งรถหลบหนี...

รถยนต์หรูชนท้ายรถยนต์เก๋ง 3 คันรวด ขณะจอดติดไฟแดงสี่แยกรินคำ กลางเมืองเชียงใหม่ แล้วซิ่งรถหลบหนี แต่ป้ายทะเบียนหล่นในที่เกิดเหตุ สุดท้ายตำรวจนำป้ายทะเบียน ไปตรวจสอบพบว่า มีคุณปู่วัย 83 ปี เป็นคนขับ อ้างจะเหยียบเบรก แต่ไปเหยียบคันเร่ง ยอมรับผิดชอบทั้งหมด

ทปอ.ร่วมใจต้านภัยฝุ่น”และเสวนาวิชาการ “ทางรอดวิกฤติหมอกควันด้วยองค์ความรู้วิจัย นวัตกรรมและภูมิสังคม”

https://youtu.be/78RMumrvGnk วันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) จัดโครงการ ทปอ.ร่วมใจต้านภัยฝุ่นและการเสวนาวิชาการ “ทางรอดวิกฤติหมอกควันด้วยองค์ความรู้วิจัย นวัตกรรมและภูมิสังคม”โดยมีนายคมสัน สุวรรณอัมพา...

“บุญเสริม สาตราภัย” ผู้บันทึกภาพประวัติศาสตร์ล้านนา

หลายท่านคงเคยเห็นภาพถ่ายเก่า ๆ ของสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในเมืองเชียงใหม่กันมาบ้างแล้ว แต่เคยสงสัยกันไหมว่า ภาพเหล่านี้ใครกันที่เป็นคนถ่าย วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” จะพาทุกท่านมารู้จักกับผู้บันทึกภาพประวัติศาสตร์ล้านนา “บุญเสริม สาตราภัย”

ประกาศรับสมัครนิติกร

รับสมัครนิติกรลักษณะงาน : งานประจำวันหยุด : 1 วันต่อสัปดาห์ค่าตอบแทน : อันตราขั้นต่ำ 15,000 บาท (ค่าตอบแทนอาจปรับขึ้นได้ตามประสิทธิภาพในการทำงาน)

ประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ทางบริษัท อีเดน สติวเดนท์ เซอร์วิส จํากัด ขอประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัท ของ นางสาวจิต สุภา ทองบ่อ (หญิงก้อย) และ...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72 ตารางวา

ประกาศ เรื่อง การทำลายเอกสารประวัติ และฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2

ด้วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2 (โดยบริษัท เทพปัญญาธุรกิจ จำกัด ) ชื่อเดิม โรงพยาบาลช้างเผือก จะทำการทำลายเอกสารประวัติและฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยที่เคยมารับการรักษาพยาบาลจนถึงครั้งสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม...

ประชาสัมพันธ์

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครและคัดเลือกบุคคลภายนอกฯจำนวน 2,700 อัตรา

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมเปิดรับสมัครและคัดเลือกบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิประกาศนียบัตร มัธยมศึกษาตอนปลาย(ม.6) หรือ ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือเทียบเท่า เพื่อบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ(นสต.) สังกัด บช.ตชด. และ ภ.9 พ.ศ.2562 จำนวน 2,700 อัตรา

กองบิน 41 อนุญาตให้รถที่ไม่มีบัตร ผ่านได้ 13-16 เมษา เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ตํารวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่แจ้งประชาสัมพันธ์ "โครงการแก้ไขปัญหาการจราจร ช่วงเทศกาลสงกรานต์" สำหรับผู้ไม่มีบัตร สามารถผ่านเข้ากองบิน 41 ได้ ระหว่างวันที่ 13-16 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา...

Chiangmai Songkran Festival 2019 สาดสีสันความสนุกให้ชื่นฉ่ำทุกพื้นที่ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่

เรียกได้ว่าทุกพื้นที่ของเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ปีนี้ จัดเต็มเตรียมกิจกรรมอัดแน่นทุกกิจกรรมสำหรับทุกเพศทุกวัย ครบจบที่เดียว อาทิ ⭐ กาดหมั้วเฟสติวัล ⭐ 5-17 เม.ย. ชั้น G • อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมือง รสชาติเอกลักษณ์สไตล์ล้านนาแท้...

อ๊อฟ ปองศักดิ์ และ ปาล์มมี่ ชวนมาม่วนที่งาน ม่วนกั๋นหน้ากาด2019 “LANDMARK สงกรานต์เชียงใหม่” @ Kad Suan Kaew

14 เมษายน ม่วนกั๋นหน้ากาด2019 "LANDMARK สงกรานต์เชียงใหม่" นำทัพความม่วน กับ "อ๊อฟ ปองศักดิ์" เจ้าของเพลงซึ้งโดนใจตลอดกาล "แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ" “ไม่รักก็บอกไม่ใช่นอกใจ” และซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดอย่างเพลง “ออกมาเจอกันได้ไหม”

มือใหม่หัดขับรู้ยัง! 5 เทคนิคขับรถพื้นฐานที่ต้องรู้

เทศกาลสงกรานต์นี้ นอกจากเตรียมรถให้พร้อมแล้ว ยังต้องมีระเบียบวินัยในการขับรถด้วย เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายตามมาทีหลัง ระมัดระวังและมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทาง ที่สำคัญเราต้องไม่ประมาท วันที่ “เชียงใหม่นิวส์” จะมาแนะนำเทคนิคเล็ก ๆ ขับรถยังไงให้ปลอดภัยต่อตัวเองและเพื่อนร่วมทาง จะมีวิธีแนะนำอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ