วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2018 เวลา 02:27น.

ข่าวเด่นวันนี้

จับได้แล้วสาวมาดทอม มอมยา นทท.จนเสียชีวิตแล้วรูดทรัพย์

จับได้แล้วสาวมาดทอม มอมยานักท่องเที่ยวจนเสียชีวิตแล้วรูดทรัพย์ ตรวจสอบประวัติช่ำชองก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง https://www.youtube.com/watch?v=2JxASuJDUjc&feature=youtu.be จากกรณีคนร้ายเป็นสาวใหญ่ รูปร่างอวบ ล่อลวงนายทารัก บาร์ท ฮามัส ชาวอินเดีย อายุ 56 ปี ชาวอินเดีย...

“หนุ่มอมก๋อย” หอบย่ามจากดอยเข้ากรุง ขยันเรียนจนจบวิศวะ ก้มกราบมอบใบปริญญาให้พ่อแม่

โซเชียลสุดประทับใจ เรื่องราวของหนุ่มอมก๋อยที่หอบความฝันจากบ้านเกิดมา 1,500 กว่ากิโลเมตร ไปเรียนหนังสือที่ สถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพร  4 ปีผ่านไป เจ้าตัวสามารถทำความฝันของตัวเองได้สำเร็จ คว้าใบปริญญาจากคณะวิศวกรรมเครื่องกล ให้ครอบครัวได้ภูมิใจ โดยได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า Wanchai Waewpiram Kmitl  ซึ่งได้โพสต์เล่าเรื่อราวของตัวเองไว้ดังนี้ "คนกับย่ามที่แม่ทอให้ 1 ใบ...

สงสัยกันไหม? รูปภาพนี้ ที่ข่วงประตูท่าแพ คือภาพอะไร

เวลา 10.00 น. วันที่ 19 พ.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน ณ ช่วงประตูท่าแพ หากท่านไหนที่ขับรถผ่านบริเวณคูเมืองด้านนอก บริเวณข่วงประตูท่าแพ จะพบเห็นรูปภาพสีดำ เหมือนคนยืนอยู่ บริเวณข่วงประตูท่าแพ จากการเข้าไปสำรวจพบว่า รูปภาพดังกล่าวคือ รูปภาพของทหาร ตั้งอยู่บนแสตน หลายจุดบนข่วงประตูท่าแพ ซึ่งแต่ละภาพถือปืนยืนก้มหน้าอยู่ แตกต่างกัน...

(มีคลิป)ยังไม่หมด! เกิดพายุฝนฟ้าคะนองเป็นบริเวณกว้างในเขตพื้นที่แม่ริม

https://youtu.be/UDuT4cw1W2U เมื่อเวลาประมาณ 15.15 น. ของวันที่ 18 พ.ย. 2561 ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในเขตพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ในหลายตำบลมีฝนตกลงมาและมีลมพายุพัดเป็นระยะ บางพื้นที่มีรายงานพบมีทั้งแดดและฝนตกในคราวเดียวกัน สร้างความแปลกประหลาดตื่นตาให้แก่ผู้พบเห็นกับสภาพดินฟ้าอากาศที่แปรปรวนในครั้งนี้ หลังจากฝนทิ้งช่วงไปนานหลายวัน นอกจากจะมีความชุ่มฉ่ำเกิดขึ้น แต่ก็เกิดผลกระทบกับชาวนาที่เก็บเกี่ยวข้าวผึ่งแดดไว้...

รองฯนายก พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2561 ที่วัดพระพุทธบาทสี่รอย ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีทอดกฐินประจำปี โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำข้าราชการและประชาชนร่วมทำบุญ พร้อมด้วย พล.ต.ดำรงค์ คงเดช ผอ.สนภ.3 นทพ., นพค.32...

ด่วน!! เพลิงไหม้ร้านอาหารม่อนแจ่ม แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.แม่ริมวอด

https://www.youtube.com/watch?v=LuPG3ATR4n0&feature=youtu.be นายศุภชัย สุดใจ รองนายกฯอบต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ รายงานว่าเมื่อเวลา17.30น.ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณร้านอาหารของม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอ.แม่ริมได้รับความเสียหายทั้งหลัง  ในเบื้องต้นหลังรับแจ้ง...

แสนสิริทุ่ม 1,000 ล้าน ผุดคอนโด...

แสนสิริ เปิดตัว ดีคอนโด ริน มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท ตอกย้ำความสำเร็จแบรนด์ “ดีคอนโด” ในเชียงใหม่ หลังปิดการขายเกลี้ยง 5 โครงการ ชูจุดเด่นโลเคชั่น ติดเซ็นทรัลเฟสติวัล และเพียง 10 นาที จากนิมมานฯ มั่นใจลูกค้าไทย-ต่างชาติ ให้การตอบรับดี

กิน - พัก - เที่ยว

“น้ำตกแม่ยะ” ความงามของสายน้ำกลางป่าอินทนนท์

เสียงน้ำที่ตกกระทบโขดหินจากหน้าผาแห่งสายน้ำของน้ำตกแม่ยะแว่วดังมาแต่ไกล หลายต่อหลายคนดั้นด้นเดินทางมาจากที่แสนไกลเพียงเพื่อสักครั้งหนึ่งของห้วงชีวิตที่จะมีโอกาสเข้าไปสัมผัสความยิ่งใหญ่และสวยงามของน้ำตกแม่ยะ สายน้ำตกที่ซ่อนตัวอยู่กลางขุนเขาลึกภายในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์แห่งนี้ เปรียบเสมือนม่านหมอกของสายน้ำที่ไหลพุ่งออกมาจากแผ่นฟ้าที่เวลามองดูไกล ๆ แล้วราวกับสายน้ำไหลมาจากฟ้า ด้วยลักษณะที่แปลกของสภาพธรรมชาติทางธรณีวิทยาของชั้นหิน ทำให้น้ำตกแม่ยะมีความงดงามและยิ่งใหญ่ไม่แพ้น้ำตกที่ใดในประเทศ

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท จัดงาน Winter Recital Charity 2018

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท จัดงาน Winter Recital Charity 2018 ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นการแสดงคอนเสิร์ตเพลงคลาสสิคจากครูนภัท ผู้เชี่ยวชาญทางด้านดนตรี และลูกศิษย์จากโรงเรียนนานาชาติ เปรม พร้อมร่วมทานบุฟเฟ่ต์ Afternoon Tea ตลอดงาน รายได้จากการขายบัตรดังกล่าว นำไปบริจาคภายใต้กองทุน Minor...

โรงแรมคชสีห์ธานี ต้อนรับเทศกาลยี่เป็ง ด้วยโคมไฟจิ๊กซอว์ จุดเชคอินแห่งใหม่

โรงแรมคชสีห์ธานี เชียงใหม่ โรงแรมที่มีกลิ่นอายของศิลปะสถาปัตยกรรมแบบไทยล้านนา ตั้งอยู่ตรงใจกลางเมืองเชียงใหม่ ถนนราชภาคินัย ใกล้ตลาดประตูเชียงใหม่ ถนนคนเดิน ใช้เวลาวันเสาร์ - และวันอาทิตย์ ที่ใช้เวลาแค่ 3 นาทีในการเดิน และเดินทางเพียง 10 นาที จากสนามบินเชียงใหม่ สถานีรถไฟ สถานีขนส่ง และอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง (ไนท์บาซาร์เชียงใหม่) ...

ชิมเมนูปลาสดที่แก่งก้อ อ.ลี้ ลำพูน

วิถีชีวิตของประมงนั่งแพชมธรรมชาติสองฝั่ง 3 จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ตาก สุดหน้าเขื่อนภูมิพล หรือ อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ https://youtu.be/kr02Jg4FEO0

วันหยุดคึกคัก นักท่องเที่ยวพากันเดินขึ้นกิ่วแม่ปาน ยอดดอยอินทนนท์ ชมทะเลหมอก สวยงามตระการตา

https://youtu.be/fL3x6TjInqk รายงานข่าวจาก จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า วันที่ 18 พ.ย.61 ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก โดยที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วันนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพากันเดินทางขึ้นมาเที่ยวชมบรรยากาศความสวยงามทางธรรมชาติกันตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งที่บริเวณจุดรอชมพระอาทิตย์ขึ้น ด้านหน้าเส้นทางศึกษาธรรม ชาติกิ่วแม่ปานพบว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างชาติ พากันมารอชมความสวยของพระอาทิตย์ที่ทอแสงแรกกันอย่างเนืองแน่น...

Wongnai CHIANGMAI Food Festival 2018

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ณ บริเวณลานเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่...

ขึ้นดอยขุนตาน ไปชมดอกดอกกัลปพฤกษ์บาน

หากย้อนระลึกถึงอดีตอันขมขื่นของการขุดเจาะอุโมงค์รถไฟที่มีกรรมกรชาวจีนต้องสังเวยชีวิตด้วยโรคอหิวาห์และไข้มาลาเรียเป็นจำนวนหลายพันคนแล้วนั้น การขุดเจาะอุโมงค์ขุนตานหรือถ้ำขุนตานเริ่มต้นมีการสำรวจเมื่อปี พ.ศ.2448 โดยวิศวกรชาวเยอรมันชื่อ มร.อี ไอเซ็นโฮเฟอร์ ซึ่งเข้ามารับราชการในกรมรถไฟหลวงเมื่อปลายรัชกาลที่ 5 อุโมงค์แห่งนี้เริ่มลงมือขุดเจาะเมื่อปี พ.ศ.2450 ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง...

เที่ยว “บ่อน้ำร้อนฝาง”

นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมเลือกขับรถมุ่งหน้าออกจากเชียงใหม่สู่ท่าตอน เมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ตอนบนสุดของจังหวัดเชียงใหม่ติดชายแดนประเทศพม่า ด้วยความที่ท่าตอนเป็นเมืองที่สงบเงียบ วิถีชีวิตของผู้คนที่ผสมกลมกลืนหลากหลายเผ่าพันธุ์กลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วสารทิศเดินทางเข้ามาเยือนเมืองแห่งนี้ไม่ขาดสาย

ข่าวล่าสุด

สลด!! หนุ่มซิ่ง จยย. เสียหลักชนป้ายบอกทางดับคาที่

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 19 พย. 61 พ.ต.ท ชนะ ศรีวิชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนป้ายบอกทาง และมีผู้เสียชีวิตบริเวณถนนบ้านถ้ำ- ป่าซาง ต.สันโค้ง อ.ดอกคำใต้...

นายอำเภอแม่สะเรียง ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2561

ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง จนท.ร่วมปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ สร้างความเชื่อมั่นและอบอุ่นใจให้แก่ประชาชน จากอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น วันนี้ (19 พฤศจิกายน 2561) เวลา 17.00 น. นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง...

เชียงใหม่ลงสนามนัดแรก พ่ายพิษณุโลกหวุดหวิด เจอกับจันทรบุรีต้องชนะ

นักเตะเชียงใหม่ ลงสนามนัดแรกพ่ายคู่ปรับเก่า พิษณุโลก 3-2 ที่อยู่ในภาค 5 เหมือนกันจับฉลากร่วมสาย เตะที่ สนามหญ้าเทียม 1 ในสายนี้ มี 3 ทีม เอาเข้ารอบสองทีม นัดประเดิม ดวลแข้งกันที่ สนามหญ้าเทียม อบจ....

นักกีฬาเชียงใหม่ มีแล้วเหรียญทอง อยู่อันดับ 7...

มาแล้ว นักกีฬาเชียงใหม่ เรือพาย ไม่พลาด คว้ามา 2 ทอง ประเดิม จากกีฬาเรือพายคยัค 1 คน (K1) ระยะ 1,000 เมตร - บุคคลหญิง พรร์นับพัน พวงไม้มิ่ง เรือพาย...

คืบหน้า!! พายุถล่ม ต.น้ำแวน อ.เชียงคำ...

https://www.youtube.com/watch?v=Q-vQCYdSJO4&feature=youtu.be ฝ่ายปกครอง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำแวน รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้า อำเภอเชียงคำ เข้าทำการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากพายุเข้าพัดถล่ม เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา ล่าสุดมีบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ 3 ตำบลในพื้นที่อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่เป็นบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายต้นไม้หักโค่น รวมทั้งเสาไฟฟ้า ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ระดมกำลังเข้าทำการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

ช่วยแชร์ต่อด่วน!! ประกาศตามหาคนหายออกจากบ้าน บิดามารดาเกรงได้รับอันตราย

ด้วยนายสุภาพ จันทร์ตะมะ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 บ้านทุ่งฮ้าง หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งผึ้ง อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ได้หายออกไปจากบ้านตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม การคาดหมาย ในช่วงวันที่ 19-21 พ.ย. ปรเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนอง สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 22-25 พ.ย. ประเทศไทยตอนบนยังคงฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก...

ปีนี้คึกคัก!! โคมลอย 13 หมูป่า-แมงสี่หูห้าตา...

วันที่ 19 พ.ย.61 ในช่วงใกล้เทศกาลลอยกระทงหรือประเพณียี่เป็งของชาวล้านนา ชาวบ้านในพื้นที่ ต.แม่ไร่ ต.แม่คำ อำเภอแม่จัน ซึ่งเป็นแหล่งผลิตโคมลอยและโคมล้านนาแหล่งใหญ่ของจังหวัดเชียงราย ได้เร่งผลิตโคมลอยสำหรับใช้ในเทศกาลลอยกระทง เพื่อจุดปล่อยขึ้นสู่ท้องฟ้าตามความเชื่อว่าเป็นการลอยเคราะห์ หรือความโชคร้าย เคราะห์ร้ายให้ลอยไปกับโคมลอย นอกจากโคมลอยแล้วยังมีโคมล้านนาสำหรับประดับตกแต่ง เพื่อเกิดความสวยงามช่วงประเพณียี่เป็ง

นั่งรถม้าเที่ยว “เขลางค์นคร”

อาลัมภางค์ เขลางค์นคร หรือ จังหวัดลำปางเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์และความสำคัญ ในฐานะของอดีตศูนย์กลางการค้าของล้านนาไทยมาตั้งแต่ยุคโบร่ำโบราณ มีร่องรอยเมืองโบราณ วัดวาอาราม ย่านการค้ารวมถึงศิลปวัฒนธรรมที่ต้องจารึกเอาไว้ในหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์แห่งดินแดนล้านนาเสียด้วยซ้ำ นครลำปางเป็นเมืองสำคัญของอาณาจักรล้านนามานานจนถึง พ.ศ.2101...

วัยรุ่นเปรต!! ก่อเหตุตะเวนขโมยเงินต้นผ้าป่าของชาวบ้านใน อ.สันทรายช่วงกลางดึก

https://www.facebook.com/charoen.boss/videos/2017225215021509/ วัยรุ่นเปรต!! ก่อเหตุตะเวนขโมยเงินต้นผ้าป่าของชาวบ้านใน อ.สันทราย ช่วงกลางดึก โดยเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า "กำนันแหลม เชียงใหม่" ได้โพสต์ข้อความประกาศขอความร่วมมือเเจ้งเบาะเเสวัยรุ่น 2 ราย ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดได้เผยให้เห็นว่าวัยรุ่นทั้ง 2 ราย...

ประชาสัมพันธ์

ดวงตะวันชวนปล่อยโคมลอยคืนวันลอยกระทง พฤหัสที่ 22 พฤศจิกายน

โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ เชิญร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง หรือประเพณีลอยโคมยี่เป็งล้านนา ชวนชมโคมลอยนับพันอันงดงาม ตระการตาเต็มท้องฟ้า ในคืนเดือนเพ็ญ บนชั้น 24 ที่ห้องอาหารซันฟลาวเวอร์ บนชั้น 24 เป็นห้องอาหารจีนที่อยู่สูงที่สุดของเมืองเชียงใหม่หรือภาคเหนือ นอกจากจะอยู่สูงแล้ว รอบด้านของห้องเป็นกระจกใส ให้ท่านได้ชมทัศนียภาพของเมืองเชียงใหม่และทิวเขาดอยสุเทพที่สวยงามได้ 360 องศา ยิ่งแสงสีที่สวยงามยามค่ำคืน พร้อมโคมลอยและประทีป เต็มท้องฟ้าเชียงใหม่ ในคืนเดือนเต็มดวง...

ธ.กรุงไทยเตือน ระวังเว็บไซต์ปลอม!! หลอกโจรกรรมข้อมูลส่วนตัว!!

ธนาคารกรุงไทย แจ้งเตือน ลิ้งค์ URL ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเว็บไซต์ รวมทั้ง Internet Banking ของธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นเว็บไซต์ปลอมหรือ phishing ที่ทำขึ้นเพื่อโจรกรรมข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า โดยธนาคารกรุงไทยได้ประสานงานและบล็อก URL ดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ลิ้งค์เว็บไซต์และ Internet Banking ที่ถูกต้องของธนาคารกรุงไทย

จังหวัดเชียงใหม่ ชวนปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”

จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก" วันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๖๑ พร้อมกันทั่วประเทศ… ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ น....

เชียงใหม่!! จัดวิ่งกระตุ้นท่องเที่ยว ปิดการจราจรขาออก เริ่มต้นขัวสรีเวียง-CAT เชียงใหม่ค่ำนี้

พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เจ้าพนักงานจราจร จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ด้วยสมาคมกีฬาแห่ง จ.เชียงใหม่ จัดการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน "Chiangmai Run Season Change" ในโครงการ Road to Sport City โดยมี วัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เชิงสุขภาพ...

St.Ives เปิดประตูสู่ภาคเหนือ ชวนสาวเชียงใหม่ เปิดสัมผัสใหม่ให้ผิวกระจ่างใส ด้วยพลัง ธรรมชาติ

“ST.IVES From Beans to Beauty”St.Ives (เซนท์ไอฟ) ผลิตภัณฑ์สคลับยอดนิยมอันดับหนึ่งจากอเมริกา ณ เคลิ้ม คอฟฟี่ (Klerm Coffee) จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานพบกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเอ็กซ์คลูซีฟจากงานเซนท์ไอฟ...