fbpx

แผ่นดินไหว ! อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ขนาด 3.0 แมกนิจูด เวลา 09.59 น.

เมื่อเวลา 09.59 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 แผ่นดินไหวบนบก ขนาด 3.0 ความลึก 4 กม. บริเวณ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานความเสียหาย

นักเรียนโรงเรียนหอพระ เข้ารับทุนการศึกษาของมูลนิธิเพื่อการศึกษาของเด็กชนบท

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 โรงเรียนหอพระ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้นำนักเรียนเข้ารับทุนการศึกษาของมูลนิธิเพื่อการศึกษาของเด็กชนบท (The Foundation for the Education of Rural Children : FERC) จำนวน 2 คน คือ นางสาวมนต์ธิณา สุทธิบุตร....

นักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินขบวนประท้วงคณะผู้บริหารคณะวิจิตรศิลป์ พร้อมยื่นหนังสือถึงอธิการบดี

นักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินขบวนประท้วงคณะผู้บริหารคณะวิจิตรศิลป์พร้อมยื่นหนังสือถึงอธิการบดี หลังของบประมาณจัดงานนิทรรศการ Media Arts and Disign Festival 2019(MUTATION) 150,000 บาท แต่ได้เพียง 5,000 บาท ทำให้ไม่สามารถจัดงานได้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 พ.ย. 62 นักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่...

ผลงานของคนบ้า! “ดาบวิชัย” วีรบุรุษผู้ปลูกต้นไม้กว่า 3...

วันนี้ทาง "เชียงใหม่นิวส์" เรามีเรื่องราวดี ๆ มานำเสนอ เกี่ยวกับการเดินตามรอยเท้า พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ของ "ร.ต.ต.วิชัย สุริยุทธ" หรือ "ดาบวิชัย" วีรบุรุษผู้ปลูกต้นไม้กว่า 3 ล้านต้น ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 กับผลงาน "คนบ้าปลูกต้นไม้" "เขาเรียกผมว่าคนบ้า! แต่ถ้าไม่มีพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ในวันนั้น...

พระคิลานุปัฏฐากอ.ฝาง ร่วมตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงและให้กำลังใจ

โครงการพระคิลานุปัฏฐาก อำเภอฝาง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านสองแคว และโรงพยาบาลฝาง โดยมีพระครูวรวงวิเชียร เจ้าอาวาสวัดธัมมิกาวาส และพระวิทยา วชิรวํโส รักษาการเจ้าอาวาสวัดสันต้นดู่ ได้ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ป่วยและให้กำลังใจ คนแรกชื่อ นายอิสอน ตาขาว บ้านสองแคว หมู่ 7ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ วันที่ 2 นายประสิทธิ์ ตาคำ บ้านท่ากว้าง หมู่15...

ปิดระบบขนส่งฮ่องกง! กงสุลไทยเตือน ให้ติดตามข่าวสาร และวางแผนการเดินทางดีๆ

สถานกงสุลไทย ในฮ่องกง โพสต์ข้อความอัพเดทถึงสถานการณ์การชุมนุมประท้วงในฮ่องกง ผ่านทางเพจ Royal Thai Consulate-General, Hong Kong ระบุข้อความว่า... สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้รับรายงานว่าในวันอังคารที่ 12 พ.ย. 62 เวลาตั้งแต่ 06.30 น. เป็นต้นไป อาจมีการชุมนุมประท้วงด้วยการขัดขวางเส้นทางจราจรและระบบขนส่งสาธารณะ (รถประจำทาง รถราง และรถไฟใต้ดิน MTR) ทั่วเกาะฮ่องกง...

นมแมลงสาบ! อาหารแห่งอนาคต ที่มีสารอาหารสูงกว่านมวัวถึง 4...

อาหารแห่งอนาคต "ประเภทนม" ที่นักวิจัยจากสถาบันชีววิทยาเซลล์ต้นกำเนิดและเวชศาสตร์ฟื้นฟูในอินเดีย ค้นพบว่า มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่านมวัว ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ถึง 3 เท่า นั่นก็คือ "นมแมลงสาบ" ปัจจุบันมีบริษัทแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้กำลังทำฟาร์มแมลงสาบและผลิตน้ำนมชื่อว่า "Entomilk" ซึ่งได้มาจากผลึกในลำไส้แมลงสาบพันธุ์ออสเตรเลียแปซิฟิกชื่อ "แมลงสาบเต่าทองแปซิฟิก" หรือชื่อวิทยาศาสตร์ คือ "Diploptera Punctata" ซึ่งผลึกนี้อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นและโปรตีน เป็นแหล่งอาหารอันสมบูรณ์ของตัวอ่อนในท้องแมลงสาบ ยิ่งไปกว่านั้นรสชาติก็ไม่แตกต่างจากนมวัว ด้วยเหตุนี้นักวิจัยหลาย ๆ ท่าน...

ข่าวล่าสุด

ยูซีไอ ยืนยันอย่างเป็นทางการ “จุฑาธิป” ได้ลุยโอลิปิกเกมส์...

สหพันธ์จักรยานานาชาติ (ยูซีไอ) ส่งเอกสารอย่างเป็นทางการถึงคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เพื่อยืนยันว่าประเทศไทยได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” ในจักรยานถนนหญิง ประเภทโรด เรซ จำนวน 1 ที่นั่ง จากผลงานของ “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ ด้าน “พลเอกเดชา” เผยยังรอลุ้นประเภทลู่จาก “ทีเจ” จาย อังค์สุทธาสาวิทย์ อีก 1...

โค่นราบคาบ! ปิดตำนานตึกสูง 17ชั้นโรงแรมปอยหลวงชื่อดังในอดีตเมือง เชียงใหม่

https://youtu.be/CyCqoN6iyw4 ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์รายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 17 พ.ย.2562 ทีมงานสงวนการช่าง ที่ล้วนชำนาญงาน ได้นำรถแบ็คโฮ ขนาด 20 ตัน โดยช่างสมปอง กับ ช่างแดง ทำการเจาะฐาน ชั้นล่างของโครงสร้างของโรงแรมปอยหลวงที่เป็นทางบันได สูง 8 ชั้นรวมน้ำหนักประมาณ 1,000 ตัน ซึ่งโครงสร้างด้านทิศเหนือทำโค่นตึกลงไปเมื่อวันก่อน โดยใช้วิธีแบบโค่นต้นไม้ หรือ วิธีคำนวณ การวิบัติ ไม่ใช้ระเบิดในการรื้อถอนแต่อย่างใด จนกระทั่งถึงเวลา 15.00...

พบ”กระโถนพระฤๅษี” นักท่องเที่ยวขึ้นเช่าเต้นท์พักแรมบนดอยกันคึกคัก

https://youtu.be/w-_id7BQtyg เมื่อเวลา 11.00 น วันที่ 17 พย 62 ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ ปุย จ.เชียงใหม่รายรายงานมาว่า พบ ดอกกระโถนพระฤาษี ที่ดอยสุเทพปุย ในช่วงฤดูหนาวนี้ ดอกพระกระโถนฤาษี "ชื่อวิทยาศาสตร์ : Sapria himalayana) เป็นพืชดอกจำพวกกาฝากหรือพืชเบียนหายาก เป็นญาติใกล้ชิดกับพืชสกุลบัวผุด จัดเป็นพืชเบียนจะอาศัยเกาะอยู่ตามรากไม้ของพืชเถาวัลย์จำพวกเครือเถาน้ำ แทงเนื้อเยื่อในส่วนที่เป็นเส้นใยเข้าไปในรากของพืชอาศัยเพื่อดูดกินอาหาร เมื่อถึงเวลาผสมพันธุ์ตาดอกจะค่อยๆพัฒนาอยู่ในส่วนของพืชอาศัยจนดอกตูมแล้วโผล่พ้นขึ้นมาบนผิวดิน เมื่อดอกบานจะมีลักษณะคล้ายกระโถนปากแตร โดยในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย...

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ....

ดวงวันนี้ 🧙🏻‍♀🔮✨❤️ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้หูไวตาไว มักรู้อะไรก่อนคนอื่น จึงสามารถเตรียมแผนการรับมือได้ก่อน การทำงานมีผลงานเป็นที่พอใจ การเงินจะได้รับผลดีจากคนที่ท่านเคยช่วยเหลือไว้ คนโสด แอบชอบชอบใครอยู่ มีโอกาสลุ้น 💛ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้มีผลงานโดดเด่นเป็นที่พอใจของผู้บังคับบัญชา การงานจึงมีความก้าวหน้า มีเกณฑ์เดินทางไปต่างจังหวัด หรือไกลถึงต่างประเทศ การเงินหมุนเวียนคล่องตัว คนมีคู่ ความสัมพันธ์หวานชื่น 💗ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้การทำงานมีการเจรจา และการประสานงานที่ดี อาจมีรายรับจากงานเสริมอีกด้วย การเงินมีการหมุนเวียนคล่องตัว คนโสด เป็นช่วงเวลาที่มีเสน่ห์ จะมีการเริ่มต้นสัมพันธ์ใหม่...

ร.7 พัน 5 ปาย...

เมื่อ 17 พ.ย. 62 ที่ห้องอบรมร้อย อวบ.ที่ 2 ค่ายโสภณบัณฑิตย์ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน พ.อ.สันติพงษ์ ชิงดวง ผบ.ร.7 พัน.5 พร้อมด้วยทหารภายใต้การบังคับบัญชา ให้การต้อนรับญาติทหารใหม่ จำนวน 185 นาย พร้อมกับอธิบายและให้การชี้แจงสวัสดิการ, สิทธิต่าง ๆ, การฝึก, และการอบรมและดูแลทหารใหม่...

กสทช ภาค 3 จัดสัมมนาเพื่อสร้างองค์ความรู้และความเชื่อมั่น

https://youtu.be/E3VxykaKPRY ห้องประชุม โรงแรมพะเยาเกทเวย์ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา สำนักงาน กสทช ภาค 3 จัดสัมมนาเพื่อสร้างองค์ความรู้และความเชื่อมั่นให้กับประชาชน เกี่ยวกับสถานีฐานโทรศัพท์เคลื่อนที่และสุขภาพ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน เกี่ยวกับคลื่นความถี่ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน เพื่อทำการอบรมทำความเข้าใจให้กับประชาชนในวันนี้ นอกจากนี้ยังได้เชิญ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกพื้นที่ เพื่อที่จะรับฟัง ในเรื่องของการใบอนุญาต การติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังได้ สัมมนาในหัวข้อต่างๆ เช่น กระบวนการและขั้นตอนในการขออนุญาตสร้างเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ ของหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น กระบวนการพิจารณาการออกใบอนุญาต...

กิจกรรมงานวิ่งเพื่อการกุศล 96 ปี โรงเรียนชุมชนบ้านน้ำดิบ

เช้าวันนี้ 17 พ.ย. 62 นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง เป็นประธาน ร่วมปล่อยตัวและมอบโล่รางวัลแก่นักวิ่ง จากหลายพื้นที่และหลายจังหวัด รวมถึง นทท.ชาวต่างชาติ ซึ่งมีหัวใจดวงเดียวกันที่มีความรักและผูกพันต่อเมืองแม่สะเรียง ได้ร่วมกิจกรรม งานวิ่งเพื่อการกุศล 96 ปี โรงเรียนชุมชนบ้านน้ำดิบเพื่อสมทบทุนในการสร้างโรงอาหารและเรือนพักนอนสำหรับนักเรียนบ้านห่างไกล โดยได้ปล่อยตัวนักกีฬาเริ่มวิ่งจากจุดสตาร์ท ในเวลาประมาณ 06.30 น. และวิ่งวนกลับเข้าเส้นชัย จำนวนกว่า...

กองอำนวยการรักษาความมั่งคงภายในจังหวัด ร่วมกับสำนักงานขนส่งจังหวัดน่าน ตรวจสอบรถยนต์ควันดำ

พันเอก รุศมนตรี จิณเสน รอง กองอำนวยการรักษาความมั่งคงภายใน จังหวัด น่าน มอบหมายให้ ร้อยโท ณัฐวิทย์ พัดภู่ รอง หัวหน้า ชุดปฏิบัติการมวลชนร่วมกับ นายศราวุธ ปวนธิ รักษาการ.ขนส่งจังหวัดน่าน พร้อมชุดผู้ตรวจการออกตั้งจุดตรวจการ เพื่อตรวจสอบรถและผู้ขับรถ ให้ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ และกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก พร้อมทั้งตรวจวัดค่าควันดำ เพื่อลดการปล่อยฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศ (pm...

ยังมีอีกเยอะ! แค่ 2 วัน...

วันที่ 17 พ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าช่วง 2 วัน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดลำปางสามารถสืบและไล่จับกุมผู้ต้องเกี่ยวข้องกับยาบ้าได้ถึง 3 ราย โดยเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 62 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.อัครินทร์ กาสา ผกก.กก.สสภ.จ.ลำปาง นำกำลังโดย พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.กก.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันจับกุมตัว...

แรงงานเงินล้าน แผนแก้เลิกจ้างปีหน้า ส่งคนไทยไปทำงานเมืองนอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายแรงงานสัมพันธ์เชียงใหม่ ระบุถึงกรณีนักวิชาการทีดีอาร์ไอเผยผลวิจัยตลาดแรงงานไทย ชี้ตัวแปรที่สะท้อนการว่างงานอีกด้านคือการขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานมาตรา 33 จากประกันสังคม พบมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เมื่อสิ้นปี 61 กว่า150,000 คน หรือเพิ่มขึ้นกว่า 15% และปีนี้ช่วง 8 เดือนประมาณ 190,000 คน หรือกว่า 22 % ดังนั้นฐานข้อมูลเชิงประจักษ์ที่จะบ่งชี้ถึงทิศทางแรงงานไทยปี 2563 น่าห่วง อีกทั้งปัจจัยภายนอกและภายในที่เข้ามากระทบไทยช่วงปลายปี62 สถานประกอบการตลอดห่วงโซ่การผลิต...

กิน - พัก - เที่ยว

เริ่มวันนี้ ! เปิดบริการรถรางนำเที่ยว ด่านแม่สาย- อุทยานฯถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

หอการค้าเชียงราย สำนักงาน อำเภอแม่สาย วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำ-นางนอน (เตรียมการ) ร่วมกับด่านศุลกากรแม่สาย จัดรถรางบริการนักท่องเที่ยว โครงการ "ตลาดประชารัฐศุลกากร เพื่อชุมชน" เพื่อบริการนักท่องเที่ยว ไปเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ค่าบริการ ไป-กลับ ท่านละ 50 บาท / เที่ยว ตั้งแต่เวลา 09.00 น. -...

ดุจสรวงสวรรค์! นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปชมความสวยงาม ดวงตะวันโผล่ขึ้นยอดดอย บน”กิ่วฝิ่น”ที่แม่กำปอง

เมื่อเช้าวันที่ 17 พ.ย.2562 นายสนั่น น้อยทา มัคคุเทศก์ท้องถิ่นได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวเชียงใหม่ นิวส์ออนไลน์ว่า ในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ได้หลั่งไหลพา กันไปเที่ยวชมแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ทั้งพักแรมค้างคืนและไปเช้าเย็นกลับ เพื่อสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น สูดกลิ่นไอของธรรมชาติ โดยเฉพาะ"กิ่วฝิ่น"จุดสูงสุดของยอดดอย ที่ทุกคนที่มาเยือนแม่กำปอง พลาดไม่ได้ที่จะไปชมความ สวยงามของดวงอาทิตย์ ที่กำลังโผล่ขึ้นสู่ยอดดอย เพื่อเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึกว่า ได้มาเยือนแม่กำปอง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของ จ.เชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม ขอฝากไปยังนักท่องเที่ยวที่ เดินทางมาเที่ยวแม่กำปอง ควรใช้บริการรถสาธารณะเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ...

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินทางไปเที่ยวชมถ้ำลอด แหล่งท่องเที่ยวเชิงอารยธรรม

https://youtu.be/kIOt0I2bKkM เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 นายยนตรชัย โสภาวรการ ผู้ใหญ่บ้านถ้ำลอด ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ในช่วงตั้งแต่เข้าสู่ฤดูหนาวเป็นต้นมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ไม่ต่ำกว่า 10,000 คน ได้พากันเดินทางมาเที่ยวชมถ้ำลอด และใช้บริการล่องแพเข้าไปชมความงามในถ้ำลอดจากชาวบ้านถ้ำลอด ส่งผลให้ชาวบ้าน มีรายได้ที่ดีขึ้น หลังจากที่ซบเซามานาน จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่บ้านถ้ำลอดในห้วงฤดูหนาวนี้ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวถ้ำลอดแล้ว ที่ดอยสันวัวตอ ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านถ้ำลอดไปทางทิศตะวันตก...

อินทนนท์เช้านี้ 6°C นักท่องเที่ยวมาก รอชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกยามเช้า

วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 รายงานข่าวจาก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อากาศบนยอดดอยยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง เช้าวันนี้ บนยอดดอยอินทนนท์ ปกคลุมไปด้วยไอหมอกในยามเช้า นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็น บนยอดดอย พร้อมรอเข้าชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งขณะนี้ จุดท่องเที่ยวต่างๆที่ยังเปิดให้ชมตลอดทุกฤดู อาทิ พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ น้ำตกสิริภูมิ น้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่กลาง น้ำตกแม่ยะ ขณะที่เช้านี้...

เชิญร่วมงานวัฒนธรรมชาวดอย ดอกบัวตองงาม บ้านหัวแม่คำ ครั้งที่ 29

วันที่ 16 พ.ย. 62 ที่ ทุ่งดอกบัวตองดอยหัวแม่คำ ตั้งอยู่ที่ หมู่ 4 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงรายเขต 3 พรรคเพื่อไทย เป็นประธานเปิดงานวัฒนธรรมชาวดอย ดอกบัวตองงาม บ้านหัวแม่คำ ครั้งที่ 29 โดยมี นายปิยะเดช...

สะพานขาวทาชมภูที่อ.แม่ทา อีกหนึ่งสถานที่คู่รักกันจะไม่พลาด เซลฟี่

https://youtu.be/vZkAFJXGHUQ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สะพานขาว ทาชมภู บ้านทาชมภู ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ที่มีจุดเวลฟี่ เช็คอินให้ได้ชมหลายจุด จะเป็นป้ายหลงรักสะพาขาว@แม่ทา ที่มีฉากหลังเป็นสะพานสีขาว มีรางรถไฟที่มาจากอุดมงค์ขุนตาล เป็นจุดเชื่อมต่อของสอง จังหวัดลำพูนและลำปาง...

หมอกมาเต็ม! นทท.ไม่ผิดหวัง ชมทะเลหมอกกระทบท้องฟ้าสีทองอร่าม ที่ยอดดอยอินทนนท์

https://youtu.be/sTdtZF1AbR4 เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 62 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า เช้าวันนี้นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง...

ทึ่งทะเลบนดอย! ฝูงปลายี่สกและตะเพียน นับพันตัวสุดเชื่อง ว่ายรายล้อมกินอาหาร ในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หรือเรียกว่าทะเลเชียงใหม่ มีชายหาดทรายพร้อมร้านอาหารและซุ้มนั่งอยู่ริมน้ำ ในช่วงอากาศร้อนหลายคนพากันเดินทางไปทะเลบนดอยแห่งนี้ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดจะมีปริมาณมาก แต่หลายคนถึงกับทึ่งกับฝูงปลายี่สกและตะเพียน ขนาดเล็กและใหญ่ บางตัวเท่ากับขา นับพันตัวว่ายน้ำเข้ามาใกล้ซุ้มที่นั่งริมน้ำ...

ข่าวล่าสุด

ผวจ.ลำปาง ร่วมปั่นจักรยานท้าลมหนาวสูดอากาศบริสุทธิ์ที่แม่เมาะ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานท่องเที่ยว " ปั่น ปันสุข สนุก สดชื่น ที่แม่เมาะ" พร้อมด้วย นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และคณะผู้บริหาร กฟผ.แม่เมาะ โดยมีนักปั่นจากทั่วประเทศร่วมกิจกรรม ปั่นจักรยานบนเส้นทางท่องเที่ยวชมธรรมชาติและวิถีชุมชนของชาวแม่เมาะกว่า 1,200​ คน ระยะทางรวม 45 กิโลเมตร เมื่อวันที่...

ภาพเก่า “งานฤดูหนาวเชียงใหม่”

ภายหลังจากที่รัฐบาลไทยโดยจอมพล ป.พิบูลสงคราม ได้สร้างอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขึ้นบริเวณสี่แยกถนนดินสอ เมื่อปี พ.ศ.2483 เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ.2475 พร้อมกับประกาศให้วันที่ 10 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวันรัฐธรรมนูญ และนั่นดูเหมือนว่าแทบทุกจังหวัดของประเทศได้เริ่มต้นให้มีการจัดงานเฉลิมฉลองรัฐธรรมนูญขึ้น กระทั่งงานฉลองวันรัฐธรรมนูญได้กลายมาเป็นงานฤดูหนาว ระดับจังหวัดซึ่งถือเป็นงานที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี งานฤดูหนาวจังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้นมาไม่น้อยกว่า 80 ปี โดยจัดครั้งแรกที่บริเวณสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ มีการออกร้านแสดงผลงานของหน่วยงานราชการและเอกชนรวมทั้งการการแสดงมหรสพต่าง ๆ มากมายงานฤดูหนาวสมัยนั้นจัดประมาณปลายเดือนธันวาคมไปจนถึงปีใหม่ ร้านค้าต่าง ๆ ในเชียงใหม่ก็จะมาออกร้านโฆษณาสินค้าของตนเอง...

เปิดตัว asap select chiangmai...

บริษัท ไทยพัฒนกิจขนส่ง จำกัดผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางมากกว่า 55 ปีได้จัดงานแกรนด์โอเพ่นนิ่งศูนย์บริการ asap select chiangmai เปิดตัวธุรกิจใหม่ ล่าสุดของบริษัทโดยมีนางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงศ์ ประธานหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทซินเนอเจอติค ออโต้ เพอร์ฟอมานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ adap, นายสมชาย...

นักวิ่งร่วม 1,000 คน เดินวิ่ง...

https://youtu.be/0z0YFUlvNpI สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพะเยา ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมเดินวิ่งมาราธอนกว๊านพะเยา โดยมี ประธานในพิธีเปิดนายศักดิ์ชัย โชติมานนท์ ปลัดจังหวัดพะเยา ประธานพิธีเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดพะเยา กิจกรรมเดินวิ่งมาราธอนกว๊านพะเยา "Kwan Phayao Marathon 2019" ณ บริเวณข่วงวัฒนธรรมลานหน้ารูปปั้นพญานาค ถนนชายกว๊าน อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ใช้เส้นทางวิ่งรอบกว๊านพะเยา ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในพื้นที่เมืองเก่าพะเยา พัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดพะเยา ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์...

อำเภอแม่สะเรียง ทำพิธีมอบผ้าพันคอ หมวก และบัตรประจำตัวจิตอาสา

https://youtu.be/oc2AHg4F0HY เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา เวลา 10.00 น.นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง เป็นประธานในพิธีมอบหมวก ผ้าพันคอ และบัตรประจำตัวจิตอาสา แก่จิตอาสาอำเภอแม่สะเรียง ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนจำนวน 800 คน ณ หอประชุมอำเภอแม่สะเรียง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ...

ทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ยึดยาบ้า...

https://youtu.be/4b9BwKluXUs วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.00 น. พันเอก ศรัณย์ รอดบุญธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ทราบข่าวจากฝ่ายข่าวการทหารผาเมืองได้สั่งการให้ พันโท ฐานพัฒน์ แสงนาค ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ร้อยเอกศรัณย์ หินเธาว์...

ผบ.ร.7 พัน.2 ประกอบพิธีการวิ่งถวายตัว เป็นทหารเสือพระองค์ดำ...

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 62 เวลา 09.00 น. กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 7 นำโดย พ.ท.สมนึก ธูปเทียน ผบ.ร.7 พัน.2 ประธานในพิธี พร้อมด้วยนายทหาร ฝ่ายอำนวยการ ร่วมพิธีการวิ่งถวายตัวเป็นทหารเสือพระองค์ดำ และถวายคำสัตย์ปฏิญาณ ต่อหน้าพระบรมรูปพระสถูปเจดีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ของหน่วยฝึกทหารใหม่...

ธ.ออมสิน จัดกิจกรรมขอดูแลรุ่นพี่”Be Health&Happy”ให้กับผู้สูงวัยทุกตำบลในแม่ริม

นายวิรุฬ พรรณเทวี รอง ผวจ.เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน"ออมสินห่วงไย ผู้สูงวัยมีความสุข 11 ตำบลร่วมกัน สานสัมพันธ์รวมใจ" ซึ่งมีผู้สูงอายุจาก 11 ตำบล กลุ่มรำวงย้อนยุค การสาธิตของปราชญ์ชาวบ้าน การแสดงบนเวทีของผู้สูงอายุ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ณ ทต.สันโป่ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ด้านนายสุเชษฐ์ คำฟู ผอ.ธนาคารออมสิน ภาค...

บอสใหญ่ ขนไก่ไทย เชื่อ ศึกชิงแบดฮ่องกงโอเพ่น...

บอสใหญ่ ขนไก่ไทย คุณหญิง ปัทมา"เชื่อ"เมย์-ยู่เฟย"แย่งแชมป์ฮ่องกงโอเพ่นสนุกแน่ "คุณหญิงปัทมา" ปลื้ม "น้องเมย์" ฟอร์มสุดเฉียบ ทะลุเข้าชิงศึกแบดมินตัน "ฮ่องกง โอเพ่น 2019" เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ชี้ นัดชิงดำ แม้สถิติเป็นจะเป็นรอง "เฉิน ยู่ เฟย" คู่ปรับจากจีน แต่มั่นใจหากทำการบ้านมาดี จะสู้กันได้อย่างสนุกเร้าใจแน่นอน พร้อมชื่นชม "น้องครีม"...

บิ๊กจา เปิดบ้านใหม่ตะกร้อ ที่คลองหลวง 6...

บิ๊กจา"เปิดงานขึ้นบ้านใหม่ตะกร้อไทย-มั่นใจกวาด3ทองซีเกมส์ ทัพตะกร้อไทยบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ ในงานขึ้นบ้านใหม่คนวงการตะกร้อ สร้างขวัญกำลังใจก่อนสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. -11 ธ.ค.นี้ ที่ฟิลิปปินส์ "บิ๊กจา" มั่นใจ ทีมตะกร้อไทยกวาดเรียบทั้งหมด 3 เหรียญทอง เตือนให้ขุนพลนักหวดลูกพลาสติกไทยระวัง ชี้ ต้องทันเกม อย่าหลงเล่ห์เหลี่ยมคู่แข่ง เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ศูนย์ฝึกมูลนิธิตะกร้อแห่งประเทศไทย ต.คลองสอง...

บริษัทเอดิงเงอร์เบียร์ จำกัด รับสมัครงาน ตำแหน่ง Sales Executive...

บริษัทเอดิงเงอร์เบียร์ จำกัด ประกาศรับสมัครงาน ตำแหน่ง Sales Executive (Freelance) ติดต่อ คุณพิมพ์ระวี ทิพย์สังข์  บริษัทเอดิงเงอร์เบียร์ จำกัด  7 ซอยกรุงเทพกรีฑา 37 แยก...

สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เปิดรับสมัคร จนท.ท้องถิ่น

มีคุณสมบัติครบทุกข้อดังนี้ สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปีบริบูรณ์ นับถึงวันที่ 1 มกราคม 2563 มีความรู้และความชำนาญภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่น เป็นอย่างดี (หากมีผลสอบวัดระดับ...

รับสมัครงานด่วน! โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

เรื่อง   โรงพยาบาลสวนปรุง รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป ใน ๔ ตำแหน่ง ๑๐ อัตรา  ดังนี้ ๑. ตำแหน่ง พนักงานช่วยเหลือคนไข้ จำนวน  ๖  อัตรา ...

รับสมัครงานด่วน! โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

เรื่องโรงพยาบาลสวนปรุง รับสมัครบุคคล เพื่อเลือกสรรเป็นพนักงาน กระทรวงสาธารณสุขทั่วไป ใน 4 ตำแหน่ง  25 อัตรา ดังนี้ 1. ตำแหน่ง พนักงานบริการ ปฏิบัติงานกลุ่มภารกิจการพยาบาล จำนวน 10...

ประชาสัมพันธ์

แจ้งสัญญาณไฟจราจร บริเวณแยกต้นเกว๋นขัดข้อง ทิศทางจราจรจาก อ.สะเมิง ตรงไป อ.สารภี และจาก อ.สะเมิง เลี้ยวขวาไป อ.จอมทอง

แจ้งสัญญาณไฟจราจร บริเวณแยกต้นเกว๋นขัดข้อง -ทิศทางจราจรจาก อ.สะเมิง (ถนน ทล.1269) ตรงไป อ.สารภี (ถนน ทล.121) และจาก อ.สะเมิง (ถนน ทล.1269) เลี้ยวขวาไป อ.จอมทอง (ถนน ชม.3035) โครงการก่อสร้างทางลอดต่างระดับ บนถนนสายเลี่ยงเมืองสันป่าตอง-หางดง อ.สันป่าตอง, อ.หางดง จ.เชียงใหม่ มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงทิศทางจราจรในทิศทางดังกล่าว...

เซ็นทรัลแอร์พอร์ต จัดมหกรรมสัตว์เลี้ยง สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี “Petmart Chiangmai present Chiangmai Pet Fair 2019

มหกรรมสัตว์เลี้ยงยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอย "Petmart Chiangmai present Chiangmai Pet Fair 2019 ตอน MY PET, MY SUPERHERO" ยกขบวนความน่ารักและความสุขส่งท้ายปีให้ชาวเชียงใหม่ ด้วยสัตว์นานาชนิดที่จะมาเรียกรอยยิ้ม ตื่นตาตื่นใจกับการประกวด และกิจกรรมสุดพิเศษของเหล่าสัตว์เลี้ยงอีกมากมาย อาทิ Exotic Pet Show โชว์สัตว์แปลกหายาก, โชว์ปลา, แสดงพันธุ์ไม้น้ำ และชื่นชมความน่ารักและสัมผัสใกล้ชิดกับ...

ชวนวิ่งการกุศล “แมคคอร์มิคมินิมาราธอน ครั้งที่ 17” รายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้

https://youtu.be/ewpDkgDWPyI โรงพยาบาลแมคคอร์มิค จัดวิ่งการกุศล "แมคคอร์มิคมินิมาราธอน ครั้งที่ 17" รายได้สมทบทุนกองทุนเจ้าฟ้า และมูลนิธิ อี ซี คอร์ต สำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 จัดการแข่งขันเป็นมินิมาราธอน 11 กิโลเมตร บัตรราคา 400 บาท และฟันรัน 5.6 กิโลเมตร...

14 พฤศจิกายน วันเบาหวานโลก “เบาหวานกับครอบครัว”

โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ขอเชิญร่วมงาน วันเบาหวานโลก ในหัวข้อ "เบาหวานกับครอบครัว" The Family and Diabetes ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์กายภาพบำบัด เชียงใหม่...

สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย จัด AIT Roadshow แนะแนวการศึกษาต่อโท-เอก 17 พ.ย. โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่

สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) ขอเชิญชวนชาวเหนือทุกท่าน ที่มองหาทุนการศึกษาเพื่อศึกษาต่อปริญญาโท-เอก ในสถาบันระดับบัณฑิตศึกษา ที่มีความเป็นนานาชาติมากที่สุดในประเทศไทย เข้าร่วมงาน AIT Roadshow เพื่อรับฟังการแนะแนว โดยงานจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00-16.30 น. ณ ชั้น 3 โรงแรมดวงตะวัน จังหวัดเชียงใหม่ และมีการสอนเทคนิคการสอนภาษาอังกฤษ เพื่อสอบเข้า...