วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2018 เวลา 15:00น.

ข่าวเด่นวันนี้

แม่ค้าตลาดทุ่งเกวียนเสียรู้คนโกงมาในคราบลูกค้า

ป่านนี้ตามจับได้หรือยัง เตือนไว้ให้ระวังมิชฉาชีพมาหลายรูปแบบ น่าสงสารคนทำมาหากิน แม่ค้าตลาดทุ่งเกวียนเสียรู้คนโกงมาในคราบลูกค้า https://youtu.be/-XW-IQ6WIUw สืบเนื่องจากว่าเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คนาม Varisa N sa ได้โพสเกี่ยวกับพฤติกรรมมิชฉาชีพมาในคราบของลูกค้าเป็นหญิง โดยเข้ามาซื้อไส้อั่วจากร้านของแม่ตนเองซึ่งเปิดร้านขายอยู่ในตลาดทุ่งเกวียน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยหญิงมิชฉาชีพรายนี้ได้ซื้อไส้อั่วจากแม่ตนเองไปจำนวน 90 บาท และได้ยื่นธนบัตรฉบับ 500 บาท ให้กับแม่ จากนั้นแม่ก็ได้ทอนเงินกลับไปให้หญิงคนร้ายไปจำนวน...

คุมตัว 2 โจ๋ ก่อเหตุแทงหนุ่มคู่อริดับ...

เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 22 ต.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พันตำรวจเอกพิเชษฐ จีระนันตสิน รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ นำตัวนายเอกลักษณ์ บุญภัสสร อายุ 30 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และนายธีระกุล บุญช้างเผือก อายุ...

ชาวนาอ่วม !!! ทุ่งหัวช้างเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมนาข้าวกำลังเกี่ยวเสียหายไหลไปกับน้ำ

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 21 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำคลองบึงต่าง ๆ สูงขึ้น อีกทั้งยังมีน้ำป่าไหลหลากลงสู่แม่น้ำ ทำให้ชาวบ้าน โดยเฉพาะชาวนา ที่กำลังเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าว อีกทั้งชาวสวนผู้ปลูกข้าวโพด ได้รับความเสียหาย ด้วย ล่าสุด ในพื้นที่ อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน นายเลิศศักดิ์ ทับผึ้ง...

“Chiangmai Flora 2018 :...

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, มูลนิธิโครงการหลวง, เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี, เชียงใหม่ ซูอควาเรี่ยม, ศูนย์เพาะชำกล้าไม้ จังหวัดเชียงใหม่, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่, โรงเรียนดนตรียามาฮา นครพิงค์ เชียงใหม่,โรงเรียนดนตรีและสอนเต้นวิแวซ, Herb Basics Chiangmai, Zen Restaurant และโรงแรมคุ้มพญา...

ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ วันออกวันพรรษา ฝ่าฝืนคุก 6...

นายแพทย์สุเมธ องค์วรรณดี ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ เปิดเผยว่า อธิบดีกรมควบคุมโรค สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสำนักงานป้องกันควบคุมโรค ติดตามเฝ้าระวังและบังคับใช้กฎหมายเรื่องการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอด 24 ชม. เนื่องในวันออกวันพรรษา วันที่ 24 ตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้ เพื่อปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 หากฝ่าฝืนจะมีความผิดตามมาตรา 28 มีโทษจำคุกไม่เกิน...

ฝนตกหนัก!! ที่บนดอยวัดพระธาตุดอยสุเทพนักท่องเที่ยวหนีฝนกันกระเจิง

https://www.youtube.com/watch?v=5gMSR8Y7bHU&feature=youtu.be เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ต.ค.2561 ที่บนดอยวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ชึ่งวันนี้เป็นวันหยุด มีประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างประเทศได้หลั่งไหลข้ึนไปนมัสการพระธาตุและเที่ยวชมเป็นจำนวนมากจนลานจอดรถเต็มไปหมดต้องนำรถมาจอดไว้ริมถนนจนยาวเหยียด ปรากฎว่าในช่วงนั้นเกิดฝนตกเทกระหน่ำมาอย่างหนัก ทำเอาบรรดานักท่องเที่ยวที่กำลังเดินเที่ยวชมอยู่บนวัดและเดินมาตามฟุตบาธริมถนนต้องหลบสายฝนกันจ้าละหวั่น ฝนตกครั้งนี้ทางพ่อค้าแม่ค้าต่างบ่นไปตามๆกันขายของไม่ดีเลยวันนี้

ตม.เชียงใหม่ เร่งแก้ปัญหา ปชช.และนักท่องเที่ยว ที่มาติดต่อทำเรื่อง...

ตม.เชียงใหม่ เร่งแก้ปัญหา ปชช.และนักท่องเที่ยว ที่มาติดต่อทำเรื่อง หลังถูกโวยต้องต่อคิวยาว รอตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ามืด จากกรณีที่ทาง สนง.ตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ ได้มีการย้ายที่ทำการกลับไปยัง ตรวจคนเข้าเมือง จ. เชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 71 หมู่ 3 ถนนสนามบิน ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย.2561 ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ได้มีการปรับปรุงสถานที่ ในการรองรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเดินเรื่องเอกสารต่างๆ...

กิน - พัก - เที่ยว

สุดคึกคัก!! รับงานบุญออกหว่าชาวบ้านแห่ทำบุญตักบาตร

เช้าตรู่ออกหว่าคึกคัก ชาวบ้านแห่ร่วมทำบุญตักบาตรรับงานประเพณีออกหว่า เทศกาลออกพรรษา ถนนสายวัฒนธรรมบ้านทุ่งแล้ง ตักบาตรพระภิกษุสงฆ์สามเณร 110 รูป เช้ามืดวันนี้ 22 ต.ค.61 เวลาประมาณ 04.30 น. ณ ถนนสาย 1149 แม่สะเรียง – แม่สามแลบ บริเวณบ้านทุ่งแล้ง ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พุทธศาสนิกชนบ้านทุ่งแล้ง จัดเตรียมข้าวสารอาหารแห้ง...

คิดจะเที่ยว คิดจะพัก คิดถึงเชียงใหม่

แอดเลยคิดทริปเล็กๆ กับ #1วันบนเส้นทางดอยสุเทพดอยปุย เชียงใหม่ ทริปนี้ แอดเริ่มต้นจากตามหาสวนสนบนเส้นทางดอยสุเทพ – ปุย แต่ด้วยความหน้าหนาวกำลังมาเยือน ขี่รถเพลินไปหน่อย แวะเที่ยวหลายที่มาก ในเวลาแค่ 1 วัน แอดเลยอยากแนะนำทริปแบบนี้ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่มีใจอยากเที่ยว - น้ำตกมณฑาธาร ช่วงนี้กำลังมีน้ำเยอะ ลมพัดเย็นตลอดเลย เตรียมของมานั่งปิกนิกกันชิวๆ ก็ได้ แต่ต้องช่วยรักษาความสะอาดด้วยนะ เปิดทุกวัน เวลา 8.00-17.00 น. ค่าเข้าชม...

หอศิลป์สุทฺธจิตฺโต วัดหมื่นสาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

วันนี้แอดมานำเสนอที่เที่ยวแนววัดวาอาราม หนีจากที่เที่ยวธรรมชาติบ้าง ของเสนอที่นี่เลย หอศิลป์สุทฺธจิตฺโต เป็นอาคารล้านนาประยุกต์ ช่างเงินบ้านวัวลายหลายคนช่วยกันดุนลายโลหะประดับตกแต่งทั้งภายในและภายนอกหอศิลป์ ซึ่งเป็นลวดลายพื้นเมืองล้านนาดั้งเดิม สื่อถึงประวัติความเป็นมาของชาวบ้านวัวลาย ตลอดจนวิถีชีวิตของชาวบ้านวัวลายในอดีต ภายในมีหุ่นขึ้ผึ้งรูปเหมือน 3 ครูบาซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่ชาวบ้านวัวลายให้ความเคารพ ได้แก่ ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ครูบาอินตา อินทปัญโญ (ครูบาอินต๊ะ) และพระครูโอภาสคณาภิบาล (ครูบาบุญปั่น ปุญญาคโม) อดีตเจ้าอาวาสวัดหมื่นสาร

“ดอยฟ้างาม – ลำปาง” แดนสนธยา ทะเลหมอกสีทองบนขุนเขายามแสงอาทิตย์ขึ้น 

"โลกใบนี้เปรียบเหมือนหนังสือเล่มหนึ่ง และคนที่ไม่เคยเดินทางเลย ก็เปรียบเหมือนคนที่อ่านหนังสือเพียงหน้าเดียว"  เชื่อว่าทุกคนก็เคยคิดเหมือนกัน อยากจะมีโมเมนต์แบบนี้ในฤดูหนาว นั่งผิงไฟ กางเต็นท์นอนดูดาวบนท้องฟ้า ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกขาวโพลนที่ทอดยาวไปไกลสุดสายตา มันน่าจะเป็นความทรงจำที่ดีของเรา และคงรู้สึกดีทุกครั้งเมื่อนึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้น ถ้าพูดถึง "จังหวัดลำปาง" คุณจะนึกถึงอะไรเป็นอันดับเเรก รถม้า วัด หรือเหมืองแม่เมาะ แล้วถ้าเป็นหน้าหนาวละคุณอยากไปเที่ยวที่ไหนในลำปาง ครั้งนี้เราอยากให้คุณดูใหม่ ลำปางก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาว ซึ่งสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว "ยามราตรีจะพบหมู่ดาวพรางพราวเต็มท้องฟ้า ยามดวงตะวันโผล่ขึ้นมาจากขอบฟ้า...

เริ่มต้นวันใหม่ กับอาหารเช้าสบายท้องที่ “ปาท่องโก๋โกเหน่ง”

ร้านปาท่องโก๋โกเหน่งเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ร้านจะอยู่ตรงซอยข้างธนาคารธนชาต ร้านเปิดตั้งแต่ 06:00 – 11:00 น. ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่ปาท่องโก๋แตกต่างกว่าร้านอื่น ทางร้านนิยมทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมังกร ไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นที่นิยมของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทต่อตัว นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มและอาหารเช้า ที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว "Deep fried Dinosaur dough~" Fun things...

ผุดแลนด์มาร์คใหม่ใกล้เมือง  ขัวแตะ วัดท่าใหม่อิ 

ผุดแลนด์มาร์คใหม่ใกล้เมือง ขัวแตะ วัดท่าใหม่อิ รับงานบุญ เดินตักบาตรงานกฐินและยี่เป็งปีนี้ ขัวแตะ หรือ สะพานบุญ ที่วัดท่าใหม่อิ ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กำลังจะเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของเชียงใหม่ ตลอดระยะทาง 500 เมตร บนสะพานจะประดับด้วยร่มกระดาษสาและตุงล้านนา...

เตรียมตัวกันไว้ แล้วไปเที่ยวม่อนจองกัน 

ดอยม่อนจอง ตั้งอยู่บนทิวเขาถนนธงชัยตอนกลาง ในอ.นันทบุรี คำว่า ม่อน เป็นภาษาคำเมืองที่หมายถึง ดอยหรือเนินเขา ส่วนคำว่า จอง ก็เป็นภาษาคำเมืองจะออกเสียงว่า จ๋อง หมายถึง ลักษณะจั่ว สามเหลี่ยมที่อยู่สูงที่สุด...

สวนกุหลาบหลวงห้วยผักไผ่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง" ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2521 เพื่อดำเนินการตามกระแสพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการเกษตรที่เหมาะสมให้แก่เกษตรกรมีความรู้ ความชำนาญ และมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน และรักษาเอกลักษณ์วัฒนธรรมของชนเผ่า ตลอดจนฟื้นฟูและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้มีความยั่งยืน ซึ่งในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริงแห่งนี้ มีสิ่งที่น่าสนใจและโดดเด่นกว่าที่ไหนๆอยู่อย่างหนึ่ง กับ "สวนกุหลาบหลวงห้วยผักไผ่"...

ข่าวล่าสุด

วัดป่าไม้แดงพระเจ้าพรหมมหาราช จัดงานฉลากภัต พร้อมฉลองตราตั้งพระครูสถิตธรรมาภิรักษ์ เป็นเจ้าคณะอำเภอไชยปราการ

https://youtu.be/taT8tC_Nf0g เมื่อวันที่ 22 ต.ค.2561ผู้สื่อข่าวรายงานที่ วัดป่าไม้แดงพระเจ้าพรหมมหาราช ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอด (พระอารามหลวง) เป็นประธานสงฆ์ และมีนายอนวัช สัตตบุตย์ นายอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในงานฉลากภัต มีข้าราชการ นักการเมือง กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียนเยาวชนและประชาชนมาร่วมทำบุญงานอย่างพร้อมเพรียง จัดโดยทางกรมการปกครอง กระทรวงวัฒนธรรม สถาวัฒธรรมไชยปราการ...

ผลผลิตสินค้าชุมชนเกษตร ทุกกลุ่มในตลาดแนวโน้มดี

นายสำราญ สาราบรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร แถลงสื่อฯถึงการจัดการตลาดผลผลิต ตามแนวทางที่กำหนดไว้ ว่าต้องมีข้อมูลการผลิตที่ชัดเจน เพื่อเชื่อมโยงกับตลาดผู้ซื้อได้อย่างเหมาะสม โดยจังหวัดนั้นๆต้องจัดการแบบเบ็ดเสร็จครบวงจรแบบทีมจังหวัด ปรากฎว่าการจัดการลำไยภาคเหนือ ฤดูกาลที่ผ่านมาถือว่าประสบผลสำเร็จ เพราะวางสัดส่วนผลิตลำไยในฤดูกับนอกฤดูด้วยอัตรา 40-60 ทำให้ไม่เกิดปัญหาด้านราคาจากผลผลิตทะลักออกมาในฤดู โดยต้นทุนลำไยเกรดเอเอ.อยู่ที่ 10.70 บาท/กก.ขายได้ทั่วไป 31 บาท จากราคา 24.60 บาทโดยเฉลี่ย ทำให้ชาวสวนพึงพอใจผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบสถานการณ์ผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ล่าสุด มาตรการช่วยเกษตรกรผู้ปลูกข้าวปีการผลิต...

ยืนยัน!! ไม่มีการยุบร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ อย่างแน่นอน แต่จะมีการปรับรูปแบบและเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น

นายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการองค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า จะมีการยุบร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ นั้นปัจจุบันมีร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ทั้งหมด 10 แห่ง อยู่ในกรุงเทพมหานคร 9 แห่ง และอยู่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ 1 แห่ง มีพนักงานรวมกว่า 200 คน ก่อนหน้านี้มีข้อเสนอของทาง สกสค.ว่าอาจจะมีการยุบร้านศึกษาภัณฑ์ฯ ที่มีปัญหาขาดทุน แต่แนวทางของตนไม่ได้ตัดสินใจแบบนั้น เพราะร้านศึกษาภัณฑ์มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และทางจิตใจ พนักงานบางคนอยู่กันมาแต่เริ่มต้น...

ด่านศุลกากรแม่สาย สุดคึกคัก มูลค่าส่งออกเกือบ 1,000...

บทบาทศุลกากรแม่สาย รับเขตเศรษฐกิจพิเศษ ปี 61 เติบโตขึ้น มีมูลค่าส่งออก 9,578.76 ล้านบาท สูงกว่าปี 60 กว่า 1,569.17 ล้านบาท นางกนกวรรณ สุขสิริ ผู้อำนวยการส่วนบริการศุลกากร ด่านศุลกากรแม่สาย เผยว่า จ.เชียงราย มีด่านศุลกากรถึง 3 ด่าน คือ 1. ด่านศุลกากรแม่สาย 2....

เด็กหญิงกานต์ศุภางค์ แก้วแดง นักเรียนรางวัลพระราชทาน ประจำปีการศึกษา...

เด็กหญิงกานต์ศุภางค์ แก้วแดง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/4 โรงเรียนดาราวิทยาลัย เข้าเฝ้าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราช เพื่อรับพระราชทานรางวัลนักเรียนพระราชทาน ระดับประถมศึกษา ขนาดใหญ่ ประจำปีการศึกษา 2560 เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร สำหรับผลงาน กิจกรรม ดีเด่นที่ภาคภูมิใจ 1.ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1...

สภาสตรีมุสลิมมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ที่จบอัน-กูรอาน 30 ยุซ

สภาสตรีมุสลิมเชียงใหม่ ได้จัดพิธีมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ที่จบอัน-กูรอาน 30 ยุซ ในโครงการสอนทบทวน อัน-กูรอาน โดยได้รับเกียรติจากศ.ดร.นพ.สนาม สิมารักษ์ ผู้แทนประทานกรรมการอิสลามประจำจังหวัด เชียงใหม่ มาเป็นประธาน และได้รับเกียรติจาก อ.ซอและแสวงสิริผล ท่าน อลิศรา มานะจิต ผู้พิพากสาศาลอุทรภาค 5 นายวิจิต หลังสัน อดีตนายอำเภอดอยสะเก็ต และสมาชิกสภาสตรี พี่น้องชาวมุสลิม เชียงใหม่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นจำนวนมาก...

จ.เชียงใหม่ เชิญร่วมงานวันพระบิดาแห่งการแพทย์แผนไทย และ วัน...

สมาคมส่งเสริมบริการสุขภาพจังหวัดเชียงใหม่จัดงาน"พระบิดาการแพทย์แผนไทย &ธ สถิต ในดวงใจ ครั้งที่ 2"เพื่อสนับสนุนให้เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองสุขภาพอันดับ 1 ของโรค นางดวงสมร ไชยรัตน นายกสมาคมธุรกิจสุขภาพจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ด้วยทางสมาคมส่งเสริมบริการสุขภาพ เชียงใหม่ ที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 สมาคม และ 11 ชมรม ได้กำหนดจัดงาน "พระบิดาการแพทย์แผนไทย และวัน ธ สถิตในดวงใจ...

ร้านข้าวเกรียบปากหม้อลุงจรหน้าวัดเกต ของดีเจ้าเก่าคู่เมืองเชียงใหม่

ถ้าพูดถึงข้าวเกรียบปากหม้อในเชียงใหม่ คงหนีไม่พ้นร้านนี้ ร้านข้าวเกรียบปากหม้อลุงจรหน้าวัดเกต ของดีเจ้าเก่าคู่เมืองเชียงใหม่  ข้าวเกรียบปากหม้อ ไส้เน้นๆรสชาติ ออกหวานๆ เค็มๆ แป้งไม่หนามาก เสิร์ฟพร้อมกระเทียมเจียวและกะทิรสชาติเข้มข้นอร่อย นอกจากข้าวเกรียบปากหม้อแล้วยังมีขนมสาคูไส้หมู ไส้เยอะ อร่อยไม่แพ้กัน ราคากล่องละ 20 บาท รสชาติอร่อย ราคาเป็นมิตร ต้องร้านลุงจรเท่านั้น‼️ Khoa-Kreap-Pak-Morh A rice paper with perfect...

นาฏศิลปเชียงใหม่ จัดทัพนักแสดง ร่วมงาน “เทศกาลรามายณะนานาชาติ”...

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ที่ลานกลางแจ้ง วิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ คณะนักแสดง วิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ ร่วมฝึกซ้อมการแสดงโขนเรื่อง รามเกียรติ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเดินทางไปร่วมงานเทศกาลรามายณะนานาชาติ ครั้งที่ 4 หรือ 4th Edition of International Ramayana Festival ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม –...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ช่วยผู้ป่วยหมดสติบนเครื่องบิน ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 08.08 น. งานบริการทางการแพทย์ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย ว่ามีผู้ป่วยหมดสติอยู่บนเครื่องบินของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ 3437 ซึ่งเดินทางมาจากท่าอากาศยานดอนเมือง ต้องการทีมแพทย์ช่วยปั๊มหัวใจ หลังได้รับแจ้งทีมแพทย์ได้รีบเดินทางไปยังหลุมจอดอากาศยาน พร้อมด้วยเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ (Automated External Defibrillator: AED) พบผู้ป่วยเป็นหญิง อายุ 64...

โรงแรมเดอะลีฟ เชียงใหม่ เซอร์วิส เปิดรับสมัครแม่บ้าน 1 ตำแหน่ง อายุไม่เกิน...

โรงแรมเดอะลีฟ เชียงใหม่ เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ประกาศรับสมัคร แม่บ้าน 1 ตำแหน่ง อายุไม่เกิน 45 ปี (สามารถทำงานเป็นกะได้) ขยัน ซื่อสัตย์ รักความสะอาด...

มณฑลทหารบกที่ 32 รับสมัครทหารกองหนุน และบุคคลพลเรือนชาย เข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน

ประกาศมณฑลทหารบกที่ 32 เรื่อง รับสมัครทหารกองหนุนและบุคคลพลเรือนชายเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน อัตราสิบเอก ประจำปีงบประมาณ2561 ตำแหน่งเสมียนการเงิน จำนวน 1 อัตรา #กำหนดการรับสมัคร ตั้งแต่ วันที่ 4 ถึง18...

ชวนร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ รับสมัครด่วน ล่ามจีน-ไทย จำนวนมาก สัญญาระยะสั้น...

ชวนร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ รับสมัครด่วน ล่ามจีน-ไทย จำนวนมาก สัญญาระยะสั้น 6 เดือน  คุณสมบัติ - สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปี ไม่จำกัดเพศ ร่างกายแข็งแรง...

รับสมัครด่วน!! กุ๊กอาหารไทย-กุ๊กอาหารอิตาเลี่ยน ที่มีประสบการณ์

Japamala Resort Malaysia www.japamalaresorts.com, www.samadhiretreats.com ไฮเอน บูทิค รีสอร์ท ประเทศมาเลเซีย รับสมัครด่วน!! -กุ๊กอาหารไทย มีประสบการณ์ -กุ๊ก อาหารอิตาเลี่ยน มีประสบการณ์ สวัสดิการ -ที่พัก, อาหาร -ประกันชีวิต -ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ประจำปี -บริษัทมีผู้ดำเนินการเรื่อง work permit...

ประชาสัมพันธ์

ประกาศใช้เส้นทางจากกรมทางหลวง ตั้งแต่แยกนาก่วม – ทางกลับรถด้านขวา

ตามที่ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแยกจุดตัดทางหลวงหมายเลข 1 กับทางหลวงหมายเลข 11 แยกเมโทหรือแยกภาคเหนือ จ.ลำปาง โดยทางกรมทางหลวงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ว่า จะปิดทางหลวงหมายเลข 11 ตั้งแต่แยกนาก่วม - ทางกลับรถด้านขวา เพื่อวางคานสะพานแม่น้ำวัง จ.ลำปาง ในวันที่ 25 ตุลาคม 2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - เวลา...

ห้ามพลาด!! บ้านโบราณเชียงใหม่ เอาใจคนรักงานฝีมือ พาสนุกไปกับ WORKSHOP สุดครีเอทีฟ ในวันที่ 20 – 24 ตุลาคมนี้

ใครชอบของทำมือ ชอบครีเอทีฟ ชอบเวิร์คชอปบอกเลย ห้ามพลาด!! 20 – 24 ตุลาคมนี้ ต้องมาบ้านโบราณเชียงใหม่ (Ancient House Chiangmai) แหล่งท่องเที่ยวใหม่มาแรง ด้วยแนวคิด CULTURAL ANTIQUE MALL แห่งแรกและแห่งเดียวในเชียงใหม่ บรรยากาศดี๊ดี ติดริมน้ำปิง SRANN market "Treasures in the...

กิจกรรมการแสดงดนตรีสากล งาน Music of City “เชียงใหม่เมืองดนตรี” 15-18 พ.ย. 61 นี้

น.ส.ปราณปริยา พลเยี่ยม ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงใหม่  กล่าวว่า “เชียงใหม่เมืองดนตรี” เป็นโครงการที่วางโครงสร้างเมืองเชียงใหม่ให้มีระบบบริหารจัดการศิลปวัฒนธรรมทางดนตรีและการแสดงที่แข็งแกร่ง สร้างวัฒนธรรมดนตรีเมืองเชียงใหม่ให้ชัดเจน และสอดคล้องกับกระแสโลก เชื่อมโยงและดึงดูดนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโตไปพร้อมกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพลเมืองเชียงใหม่อย่างยั่งยืน ภายใต้ชื่อ “Music of City ” พร้อมกับนิยามเมืองเชียงใหม่ว่า “เมืองแห่งดนตรีและศิลปะการแสดงล้านนา” หรือ “City of Lanna Music and...

อิ่มอร่อยหลากหลายกับอาหารเยอรมันสูตรต้นตำรับ ที่ อิมพีเรียลแม่ปิง!!!

ห้องอาหารแม่ปิง ค๊อฟฟี่ช้อป โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง ควบคุมความอร่อยโดยเชฟ สเตฟาน เฟรนเซิ้ล เชฟชาวเยอรมัน ผู้มีฝีมือทั้งอาหารเยอรมัน และอาหารนานาชาติทั่วโลก เชฟสเตฟานชวนทุกท่าน มาอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารแบบเยอรมันต้นตำรับพ่อครัวส่งตรงจากประเทศเยอรมัน มาปรุงอาหาร ให้ทุกท่านได้เลือกรับประทานกับเมนูอาหารมากมายหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นขาหมูเยอรมัน, สปาเก๊ตตี้สูตรโฮมเมด, ไส้กรอกเยอรมันพร้อมมันบดสั่งตรงจากเยอรมัน และเมนูอื่นๆ อีกมายที่เชฟ ของเราได้รังสรรค์ให้ทุกท่านได้เลือกชิมกัน วันนี้ - 31 ตุลาคม 2561 ที่ห้องอาหารแม่ปิง ค๊อฟฟี่ช้อป เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00...

“Beauty Galerie presents Central Beauty Salebration 2018” ชวนสาวๆ ให้รางวัลตัวเองด้วยเครื่องสำอางจากหลากหลายแบรนด์ดัง

ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ จัดรายการ “Beauty Galerie presents Central Beauty Salebration 2018” ชวนสาวกบิวตี้โซนภาคเหนือช้อปเครื่องสำอางจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ LA MER / SHISEIDO / LANCOME / SULWHASOO / LAURA MERCIER /...