fbpx

เลขเด็ดครูบาบุญชุ่ม ที่เชียงใหม่ คนนับหมื่นแห่นมัสการ ทะเบียนรถที่ครูบาบุญชุ่มขายดี ยังมีเลขอื่นอีก

เลขเด็ดครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีที่ค่ายทหาร คนนับหมื่นแห่นมัสการ การจราจรรถติดขัด ทะเบียนรถที่ครูบาบุญชุ่มนั่งมา 9013 ยังมีเลขอื่นอีก เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 16 มค 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้ากองพลทหารราบที่ 7 ถนนโชตนา อ.แม่ริม...

ศรัทธานับหมื่น‼️ เดินทางมาสักการะฟังพระธรรมเทศนา พระครูบาบุญชุ่ม ที่เชียงใหม่

ตามที่ พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ ได้ปรารภกับศิษยานุศิษย์ มีเมตตาเปิดโอกาสให้ประชาชนพุทธบริษัทในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ากราบไหว้ ก่อนจะเดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจ ณ ประเทศภูฏาน นั้น พลตรี บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 7 ได้อาราธนานิมนต์ ขอให้ท่านไปแสดงธรรมแก่ประชาชนทั้งหลาย ณ...

ของมือสอง ทางออก ลดโลกร้อน

ในโลกนี้มีสิ่งต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นมา เพื่อใช้งานเพียงครั้งเดียว มนุษย์ก็เช่นกันมีแค่ชีวิตเดียว แต่กว่ามนุษย์จะสิ้นอายุขัย ก็ทำลายโลกนี้ไปมาก ของที่สามารถกลับมาใช้ได้อีก ก็ไม่นำมาใช้ซ้ำ เช่น ถุงพลาสติก หรือเสื้อผ้า สิ่งของต่างๆ ของเหล่านี้ใช้เวลานิดเดียวสำหรับการใช้งาน แต่กว่าที่จะผลิตและทำลายขยะ 1 ชิ้น ได้สูญเสียเวลา ทั้งทรัพยากรมนุษย์ และทรัพยากรทางธรรมชาติเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดภาวะเรือนกระจกและโลกร้อนได้

(มีคลิป) เปิดใจ หนุ่มเจ้าของร้านเครื่องสำอางใหญ่เมืองเชียงใหม่ โพสต์เรื่องราวโดน...

(มีคลิป) เปิดใจ หนุ่มเจ้าของร้านเครื่องสำอางใหญ่เมืองเชียงใหม่ โพสต์เรื่องราวโดน พนง.บัญชีร้านปลอมเช็คโกงเงินแต่ธนาคารไม่ตรวจสอบ สูญเงิน 8 ล้าน ผ่านไปกว่า 3 เดือนยังเพิกเฉย https://youtu.be/Bct_0zwBhbM รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะที่นี้ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า...

“หนูรักนายกฯ” สาวน้อยลำปางเก่ง พูดอังกฤษปร๋อ!

https://www.youtube.com/watch?v=mo9TWm1NLjM&feature=youtu.be นายกฯ ชื่นชม “น้องไพริน” ด.ญ.วริณรำไพ รัสมีเทวินทร์ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง พูดภาษาอังกฤษคล่องแคล่ว ถึงกับต้องพาขึ้นไปโชว์ความสามารถบนห้องประชุม ครม.สัญจรลำปางเลยทีเดียว

“ภูมิแพ้” คืออะไร ทำไมหลายคนเป็นแล้วไม่หาย

โรคยอดนิยมอย่าง “ภูมิแพ้” ที่พบในสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสังคมเมืองใหญ่ ที่เต็มไปด้วยมลภาวะที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ฝุ่น ควัน สารพิษ ขยะ น้ำเน่าเสีย สิ่งเหล่านี้ล้วนเพิ่มความเสี่ยงให้ระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายต้องทำงานเพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายอ่อนแอลง และเพิ่มโอกาสในการป่วยด้วย “โรคภูมิแพ้” มากยิ่งขึ้น วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์”...

ตำรวจส่งตัวลูกทรพีข่มขืนแม่ ส่งฝากขังที่ศาลทันที ไม่ทำแผนกลัวถูกประชาทัณฑ์

https://www.youtube.com/watch?v=0L_cWiFCU_s&feature=youtu.be ความคืบหน้ากรณีนายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุข่มขืนและทำร้ายร่างกายแม่ของตัวเองอายุ 66 ปี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.61 ที่บ้านตลาดขี้เหล็ก ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ และหลบหนีไป...

ข่าวล่าสุด

” ครูดี ศิษย์ดี มีพัฒนา...

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 สมาคมผู้ประกอบวิชาชีพครูและบริหารการศึกษา อำเภอสันทราย ได้จัดกิจกรรมวันครู โดยมีนายอดุลย์ ฮวกนิล นายอำเภอสันทราย เป็นประธานในพิธี กิจกรรมในตอนเช้าได้มีการทำบุญ ตักบาตร การประกอบพิธีเนื่องในวันครู การมอบโล่รางวัล เกียรติบัตร ให้กับคุณครูและสถานศึกษา ที่มีผลงานในรอบปีที่ผ่านมา...

ครูโรงเรียนเอกชนเชียงใหม่ ร่วม “พิธีบูชาพระคุณบูรพาจารย์ ประจำปี...

วันที่ 16 มกราคม 2562 สมาคมโรงเรียนเอกชนจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีรำลึกพระคุณบูรพาจารย์ ประจำปี 2562 โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพร้อมให้โอวาทและอวยพรเนื่องในวันครู แก่ผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา...

สำนักงานเทศบาลเมืองน่าน จัดพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งและปัจจัยพระทอดผ้าป่าในงานวันครู

https://youtu.be/iWT0ki86ZfM เนื่องจากวันที่ 16 มกราคม ของทุกๆปี ซึ่งถือว่าวันนี้เป็นวันสำคัญเป็นวันครู โดยสำนักงานเทศบาลเมืองน่านโดยสำนักงานเทศบาลเมืองน่านได้จัดพิธี เริ่มเวลา 07.30 น.พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งและปัจจัยพระทอดผ้าป่า โดยมีนายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน / นางอนิสาบุญสม รองนายกเทศมนตรีเมืองน่านได้นำคณะครู ผู้บริหาร...

ปิดสวนบวกหาด ถึงสิ้นเดือน มกราฯ เตรียมงานไม้ดอกไม้ประดับ

เทศบาลนครเขียงใหม่ ขอแจ้งงดใช้สวนสาธารณะหนองบวกหาดเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม - 31 มกราคม 2562 เพื่อจัดเตรียมพื้นที่และนิทรรศการสวนไม้ดอกไม้ประดับ ในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2562 ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 3 กุมภาพันธ์ 2562...

ข้าราชการ พนักงานลูกจ้างในสังกัดทต.บ้านกลาง ร่วมฝึกปฏิบัติจัดแถวตามระเบียบวินัยสร้างความพร้อมเพรียงในหมู่คณะ และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

วันนี้ (16 ม.ค. 62) เวลา 16.00 น. ที่บริเวณหน้าอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน นำโดยหัวหน้าส่วนราชการ, ข้าราชการ, พนักงานลูกจ้างในสังกัดเทศบาลตำบลบ้านกลาง ได้ร่วมฝึกปฏิบัติจัดแถวตามระเบียบวินัยสร้างความพร้อมเพรียงในหมู่คณะ และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ซึ่งเทศบาลตำบลบ้านกลางได้กำหนดให้ทุกวันพุธของสัปดาห์ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป พนักงานในสังกัดเทศบาลตำบลบ้านกลางทุกคน จะได้ร่วมกันออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพ...

การประชุมคณะทำงานศูนย์อำนวยการป้องกัน และแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน

เมื่อเวบา 09.00 น. วันที่ 16 มกราคม 2562 ที่ ห้องประชุมแหวนเพชร ชั้น 2 หอประชุมอำเภอเมืองน่าน ใต้การอำนวยการของ นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายนิวัฒน์ งามธุระ ปลัดจังหวัดน่าน...

อำเภอเมืองน่าน ร่วมทำกิจกรรมโครงการ “น่านสะอาด หน้าสำนักงาน...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 มกราคม 2562 บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองน่าน นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน / นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด / นายนิวัฒน์ งามธุระ ปลัดจังหวัดน่าน / นายวิศิษฐ์ ทวีสิงห์...

อ.เมืองแพร่ จัดงานวันครู ปี 2562...

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 ที่หอประชุมนพรัตน์ ร.ร.นารีรัตน์จังหวัดแพร่ เป็นสาถานที่จัดงานวันครูของอำเภอเมืองแพร่ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในการจัดงานวันครู ประจำปี 2562 โดยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการในเขตอำเภอเมืองแพร่บูรณาการร่วมกันจัดขึ้น เพื่อน้อมรำลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ และเพื่อเชิดชูเกียรติวิชาชีพครู สร้างขวัญและกำลังใจแก่ครู และส่งเสริมความสามัคคี ร่วมมือ และความเข้าใจอันดีระหว่างครูกับประชาชน เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาตระหนักถึงความสำคัญของ...

หนุ่มเร่ขนมจีบ ขับจยย.พ่วงเฉี่ยวชนกระบะและเก๋ง พุ่งตกข้างทาง ข้าวของเทกระจาด...

เวลาประมาณ 21.20 น.วันที่ 15 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดลำปางว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะ รวม 3 คัน เหตุเกิดบนถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม (ขาขึ้น) บริเวณหน้าบ่อขยะเก่า เขตบ้านแพะหนองแดง ต.ทุ่งฝาย จากนั้นพนักงานสอบสวนเวรจึงรีบไปตรวจตามรับแจ้งร่วมกับ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง...

ระทึก! เพลิงลุกไหม้เก๋งติดแก๊ส บนถนนย่านชุมชน ชาวบ้านแตกตื่น...

เวลาประมาณ 17.05 น. วันที่ 16 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เกิดเพลิงไหม้ที่บริเวณริมถนน ใกล้ร้านโคบาลฮัท หน้าร้านขอบสนามจอมทอง หลังเจ้าหน้าที่ทราบเรื่องจึงรุดเข้าระงับเหตุ อย่างเร่งด่วนเนื่องจากทราบว่าเพลิงได้ลุกไหม้รถคันดังกล่าวอย่างหนัก เกรงจะเป็นอันตรายต่อประชาชนที่ขับรถสัญจรไปมา

5สีลิปสติกที่เหมาะกับคนปากคล้ำมากที่สุด

”ริมฝีปาก”เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงเรา เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอยากจะมีริมฝีปากที่ดูสวย และอมชมพูกันทั้งนั้น เพราะไม่ว่าจะทาลิปสติกสีไหนก็ดูดีเสมอ แต่ถ้ามีริมฝีปากที่หมองคล้ำ เวลาจะเลือกลิปสติกแต่ละทีก็คงจะเป็นเรื่องยากสำหรับสาวๆ วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” มีโทนสีลิปสติกที่เหมาะกับริมฝีปากที่คล้ำมาฝากกัน ริมฝีปากคล้ำเกิดจากอะไร

กิน - พัก - เที่ยว

แดนกินรี ไหว้สาพระธาตุปางแดง เรียนรู้ผ้าย้อมสีธรรมชาติ “โฮมสเตย์บ้านปางแดงใน”

มาออกเดินทางไปค้นหาเรียนรู้ เปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และธรรมชาติ ที่เราจะไปเรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวดาราอั้งกันที่ “ โฮมสเตย์บ้านปางแดงใน” อำเภอเชียงดาว บ้านปางแดงใน ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าปะหล่อง ที่อพยพมาจากประเทศพม่า...

สุดแปลก แต่จริง!! ต้นโพธิ์ขึ้นบนเศียร พระพุทธรูปสิงห์ 1 ต้น

https://youtu.be/xxGep0A0PFY วันที่ 16 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้ไปดู องค์พระธาตุวัดป่าลานคำ ตำบลแม่ต๋ำ  อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังจากที่ชาวบ้านพากันฮือฮา ไปดูความแปลกที่เกิดขึ้นอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน คือ มีพระพุทธรูป ปางสมาธิศิลปะเชียงแสน(สิงห์หนึ่ง) ขนาดหน้าตักกว้าง สูง ประมาณ 60 เชนติเมตร ทาด้วยสีทอง ตั้งอยู่บนฐาน เจดีย์วัดป่าลานคำ ทางด้านทิศใต้ขององค์เจดีย์...

ยอดดอยอินทนนท์ เย็นยะเยือก ได้ชมน้ำค้างแข็ง อุทยานฯห้วยน้ำดัง ชมวิวสวยไม่แพ้กัน

https://youtu.be/QOz7Puut54E เมื่อเช้าวันที่ 16 ม.ค.2562 ที่อุทยานแห่งชาติดอยอิทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ภายใต้การบริหารงานของ นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งว่า วันนี้ยอดดอยอินทนนท์ ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน กม.44 พบน้ำค้าง...

มาแล้ว ผักหวานแรกของปี วางคู่กับไข่มดแดงเต้ง เตือน!! ควรกินที่ปรุงสุขเท่านั้น ดิบทำให้แพ้และเมาได้

ฤดูหนาวปีนี้ ผักหวานป่ามาไว เพราะช่วงที่ผ่านมามีฝนตก ทำให้ผักหวานเริ่มแตกยอด ชาวบ้านเริ่มเก็บมาขาย คู่กับไข่มดแดง ใครที่ขึ้นเหนือมาช่วงนี้ ได้ทานเมนูอาหารจากผักหวาน “แกงผักหวานใส่ไข่มดแดง” แน่นอน โดยเฉพาะที่ จ.เชียงใหม่ ถือว่าเป็นผักเพื่อสุขภาพมีประโยชน์ตั้งแต่รากยันใบ ที่หากินได้ปีละครั้ง

มาเชียงใหม่…ทำไมต้องขึ้นดอย ?

หลายๆคนมักถามว่า มาเที่ยวเชียงใหม่เราต้องไปไหนดี ซึ่งคำตอบส่วนใหญ่ก็มักจะบอกว่า “มาเชียงใหม่ต้องไปขึ้นดอย”  ด้วยความที่จังหวัดเชียงใหม่ รอบล้อมไปด้วยเทือกเขาและเป็นที่ราบสูง ทำให้ใครๆ ก็อยากขึ้นดอยไปรับลมหนาว สูดอากาศบริสุทธิ์ มองดูวิวสวยๆ ทุก ๆ ปีมักจะมีนักท่องเที่ยวพากันไปขึ้นดอยรับลมหนาว ชมทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้น ช่วง (พ.ย.-ก.พ.) เพราะมีอากาศเย็น และมีหมอกปกคลุมยอดดอยสวยงาม เหมาะสำหรับกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ดอยอินทนนท์ยังฟิน กลับมาเย็นยะเยือก 0 องศาฯ หลังฝนหยุดตก

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 11 ม.ค.62 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า...

นอภ.เชียงแสน รุดเยี่ยมเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองบงคาย เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอต

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2562 นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองบงคาย เพื่อหาแนวทางพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและจัดการสิ่งแวดล้อม ณ พื้นที่ตำบลโยนก อ.เชียงแสน...

ดอยอินทนนท์ยังคึกคัก!! นทท.ขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นเช้านี้ 3 องศาฯ

เช้าวันนี้สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างดอยอินทนนท์ ยังคงมีสภาพอากาศหนาวอย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวเกือบหมื่นคน เเห่ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว โดยสภาพอากาศในช่วงเช้าวันนี้ เป็นอากาศปิด ไม่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้ อุณหภูมิบนยอดดอยต่ำสุด 3...

ข่าวล่าสุด

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 17 มกราคม 2562

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3...

“ชุมชนเพิ่มพื้นที่สีเขียว 1,000 ไร่ สร้างอาชีพ สร้างผืนป่า ...

หมู่บ้านศรีคีรีรักษ์ ซึ่งเดิมชื่อ บ้านปางสังกะสี เป็นหมู่บ้านที่อยู่ในพื้นที่เขตอุทยานคลองวังเจ้า ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก เป็นชาวเขาเผ่าม้ง จำนวน 189 ครัวเรือน ประชากรทั้งสิ้น 998 คน ซึ่งเคยมีปัญหาเรื่องยาเสพติด ทั้งเรื่องการเสพ การขายและเป็นหมู่บ้านเส้นทางการขนส่ง รวมถึงเรื่องปากท้อง อาชีพ ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมา ไม่ปรากฎว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้ามาให้ความรู้ให้การศึกษาหรือชี้นำในทิศทางที่ถูกต้อง ประกอบกับปัญหาอื่นอีกมากมายที่ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ต้องการทางออก...

ป.ป.ส. ดำเนินการกับผู้โพสต์ ข้อมูลที่บิดเบือน หรือข้อมูลที่เป็นเท็จ

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ในสื่อออนไลน์ ในหัวข้อ “สายเขียว เฮลั่น! อนุมัติแล้ว คนไทยสามารถปลูกกัญชาได้ที่บ้าน ไม่เกิน 50 ต้น” เผยแพร่เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 โดยมีผู้แชร์ต่อๆ กันอีกจำนวนหนึ่ง โดยผู้โพสต์อ้างถึง...

พิธีเปิดการประชุมวิชาการ มหกรรมคุณภาพ ประจำปี 2562...

ผศ.นพ.วิชัย ชื่นจงกลกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมวิชาการ " มหกรรมคุณภาพ ประจำปี 2562 " ภายใต้แนวคิดหลัก "Change & Collaboration for Sustainability" การเปลี่ยนแปลงที่มีคุณค่าและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน เพื่อเป็นเวทีแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน รวมทั้งเป็นการหาทางออกใหม่ๆ ของการทำงานในอนาคต ให้แก่บุคลากรคณะแพทยศาสตร์ มช....

เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ มอบของขวัญสวัสดีปีใหม่ 2562 บริษัท...

วันที่ 16 มกราคม 2562 คุณสราลี แซ่เตี๋ยว ผู้จัดการทั่วไป เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ เข้าพบ คุณ ณัฐพล วิชิตชาญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มิตซูเชียงใหม่ จำกัด เพื่อมอบของขวัญสวัสดีปีใหม่ 2562 และขอบคุณที่สนับสนุนเชียงใหม่นิวส์ด้วยดีตลอดมา ณ มิตซูเชียงใหม่ ดอนจั่น

ความรักทำให้เจ็บปวด! ทำความรู้จัก “โรคอกหัก” อันตรายถึงชีวิต

“อกหักทำให้ถึงตายเป็นเรื่องจริง” ถึงแม้หลายคนจะเชื่อว่า แค่ผิดหวังในความรักคงไม่ทำให้เราถึงกับตาย แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่า ในทางการแพทย์มีโรคที่เกิดขึ้นจากอาการที่เราทุกคนมักเรียกกันว่า “อาการอกหัก” ซึ่งนั่นก็คือโรค Broken Heart Syndrome หรือในทางภาษาไทยเรียกว่า “โรคอกหัก” ที่อาจจะรุนแรงจนส่งผลอันตรายถึงชีวิตได้ วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับโรคอกหักที่ว่านี้ ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และควรต้องทำอย่างไรบ้าง หากคุณต้องพบเจอกับปัญหาที่อาจส่งผลให้คุณเป็นโรคอกหักได้

คณะแพทยศาสตร์ มช. มอบถุงผ้าจำนวน 261...

ศ.นพ.คม สุคนธสรรพ์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์มช. และ ศ.ดร. กาบแก้ว สุคนธสรรพ์ อาจารย์ประจำภาควิชาปรสิตวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มช. มอบถุงผ้าจำนวน 261 ถุง เข้าร่วมในโครงการ พกถุงผ้า ใส่ยา ร่วมใจลดโลกร้อน ของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยมี ผศ.นพ.วิชัย ชื่นจงกลกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่...

เตรียมความพร้อมเฝ้ารับเสด็จฯ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

วันที่ 16 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ โรงเรียนสันป่าตองวิทยาคม จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมความพร้อมเฝ้ารับเสด็จฯ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ...

วันครูปริยัติสัมพันธ์ “ครูดี ศิษย์ดี มีพัฒนาก้าวหน้า...

วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562 กลุ่มโรงเรียนปริยัติธรรม แผนกสามัญ กลุ่มที่ 5 (เชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน) จัดงาน วันครูปริยัติสัมพันธ์ ’62 “ครูดี ศิษย์ดี มีพัฒนาก้าวหน้า สู่เทคโนโลยี” มีพระเทพสิงหวราจารย์ รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่...

รวบ 3 โจ๋ ขนยาบ้ากว่าแสนเม็ด...

เวลา 09.00น.วันที่ 16 ม.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงรายแห่งที่ 2 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมือง จ.เชียงราย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่อย่างเข้มงวด ได้ตรวจพบรถโดยสารประจำทาง เส้นทาง เชียงราย – นครสวรรค์...

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิง 2...

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิงจำนวน 2 อัตรา) เงินเดือนค่าคอมมิชชั่นโบนัสประจำวัน/ประจำปีประกันสังคมหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ และ...

บริษัท เชียงใหม่ ต.เคหะภัณฑ์ (2002) จำกัด ประกาศพนักงานพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ประกาศ เรื่องพนักงานพ้นสภาพการเป็นพนักงานของ บริษัท เชียงใหม่ ต.เคหะภัณฑ์ (2002) จำกัด

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ รับสมัครพนักงานมหาวิทยาลัยประจำสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ 3 อัตรา

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่มีความประสงค์รับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยประจำสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ สังกัดภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จำนวน 1 อัตรา และตำแหน่งอาจารย์ สังกัดภาควิชาสังคมศาสตร์ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน จำนวน 2...

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มช. เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกและบรรจุพนักงานมหาวิทยาลัย สายปฏิบัติการ จำนวน ๓...

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกและบรรจุพนักงานมหาวิทยาลัยสายปฏิบัติการ ตําแหน่ง พนักงานปฏิบัติงาน (บริหารงานวิจัย) จํานวน ๑...

ประชาสัมพันธ์

Big Surprise!! พบกับทีวีราคาพิเศษหลากรุ่น หลายไซส์ในงาน “สยามทีวี Big Bonus Big Sale”

สยามทีวีดิจิตอลสโตร์ต้อนรับปีใหม่ 2562 มอบบิ๊กเซอร์ไพรส์แก่ชาวเหนือด้วยทีวีราคาพิเศษมากมายภายในงาน “สยามทีวี Big Bonus Big Sale” พบกับทีวีแบรนด์ชั้นนำมากมายที่มาพร้อมส่วนลดสูงสุด 30-50% และผ่อนสบาย 0% นานสูงสุดถึง 10 เดือน (สำหรับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ)

อบรมฟรี!! นวัตกรรมการปลูกผักแบบแก้มลิง

ทางสภาการเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ จะจัดโครงการส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรมแบบยั่งยืน โดยจะจัดให้มีการอบรมนวัตกรรมการปลูกผักแบบแก้มลิง ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทางสภาการเกษตรได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อส่งเสริมรายได้และเพิ่มมูลค่าของผลผลิตทางการเกษตรให้แก่เกษตรกร ข้อดีของการปลูกผักแก้มลิงปลอดสาร ปลูกง่ายโตเร็ว หาซื้อง่ายและยังขายได้ราคาดี การดูแลก็ง่ายไม่ต้องรดน้ำบ่อยเพราะขวดแบบแก้มลิงเก็บน้ำไว้ได้นาน ที่สำคัญลงทุนครั้งเดียวปลูกได้ตลอดทั้งปี สำหรับการอบรมในครั้งนี้จะแบ่งออกเป็น2รุ่น คือรุ่นเยาวชนระหว่างอายุ15 ปีและบุคคลทั่วไปไม่จำกัดอายุ ส่วนการอบรมก็จะแบ่งออกเป็นหลายระดับคือ ระดับหมู่บ้าน...

ดีแทคเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ผ่าน LINE Business Connect ให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุด เช็คบริการต่างๆ ได้สะดวก รวดเร็ว ด้วยตัวเองแบบเรียลไทม์

16 มกราคม 2562 – ดีแทคเปิดตัว LINE Business Connect โซลูชั่นใหม่บนแพลตฟอร์ม LINE มุ่งเปิดประสบการณ์ดิจิทัลให้ลูกค้า ภายใต้แนวคิด Digital Care Channel เพิ่มช่องทางบริการดิจิทัล ให้ลูกค้าเช็คข้อมูลใช้บริการมือถือจากฟีเจอร์หลักๆ เพื่อให้ลูกค้าดีแทค...

มีรายงานแผ่นดินไหว!! อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ขนาด 2.2 แมกนิจูด

มีรายงานแผ่นดินไหว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ขนาด 2.2 แมกนิจูด วันที่ 16 ม.ค. 62 รายงานแผ่นดินไหว เมื่อเวลา 07.34 น.ขนาด 2.2 อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่...

เกษตรกรชวน “ชม ชิม ช็อป สตรอว์เบอร์รี่สะเมิง”

วันที่ 15 มกราคม 2562 นายสมพล แสนคำ เกษตร จ.เชียงใหม่ ติดตามสถานการณ์ การผลิตสตรอว์เบอร์รี่ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ โดยนายเสกสรร บัลลังก์ เกษตรอำเภอร่วมให้ข้อ มูลการผลิต