fbpx

กองกำลังกะเหรี่ยงบีจีเอฟ มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในรัฐมอญ 400 แสนล้านจั๊ต

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2562 ที่กองบัญชาการกะเหรี่ยง BGF ซึ่งอยู่ตรงข้ามท่า 23 พ่อเลี้ยงคำ จันทร์บุญ บ้านแม่ปะ ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก พันเอกซอ ซิตู่ เป็นประธานในพิธีสถาปนา กองกำลังพิทักษ์ชายแดน BGF (บีจีเอฟ.) ครบรอบ 9 ปี โดยมี...

เตือนภัย ริมสะพานนวรัฐ อันตราย!! หลังหนุ่มโพสต์ลงโซเชียลมารดาถูกคนเสียสติทำร้าย...

วันที่ 21 ส.ค.62 รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้บนโลกโซเชียล ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า "Tri Suphot Komsuk" ซึ่งได้โพสต์ภาะและข้อความเพื่อเตือนภัยกับประชาชนและนักท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ทางเจ้าตัวระบุว่า ได้เกิดเหตุมีคนร้ายคาดว่าเป็นคนสติไม่สมประกอบและเป็นคนเร่ร่อน อาศัยนอนริมทางหรือใต้สะพานนวรัฐ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่จู่ๆ เข้ามาทำร้ายร่างกายด้วยการใช้วัตถุตีเข้าที่บริเวณศีรษะอย่างไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่กำลังเดินหรือรอขึ้นรถอยู่บริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งได้มีการบันทึกภาพรูปร่างลักษณะคนร้าย เป็นชายรูปร่างผอม ศีรษะเกรียน ที่เดินวนเวียนและอยู่บริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "เตือนภัยคับ..แม่ผมโดนผีบ้าตีหัวแถวสะพานนวรัฐ แม่ผมกำลังจะไปต่อรถคิวลำพูนฝั่งโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน..แม่ผมเดินสวนกับผีบ้าคนนี้พอดีโดนตีหัวเลยคับระวังกันด้วยนะคับนี้ดีนะคับแค่มือถ้ามีอาวุธนี้แม่ผมตายฟรีเลยนะคับ..ฝากเตือนด้วยนะคับ..ถ้ามีหน่วยงานไหนรับผิดชอบฝากด้วยนะคับ..ล้อมคอกก่อนวัวหายจะดีมากเลยคับ..ปล่อยปะละเลยไว้มันจะไม่ดีนะคับ"...

เตรียมแจก 1,000 บาท 10...

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ผู้ว่าการฯททท).กล่าวถึง มาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” ข้ามจังหวัด ซึ่งเป็นมาตรการหนึ่งของรัฐบาลที่ต้องการจะกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยผลักดันให้มีการใช้จ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคภายในประเทศ โดยจะเปิดให้ประชาชนที่มีอายุเกิน 18 ปีขึ้นไปจำนวน 10 ล้านคนลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ รับเงิน1,000บาทเข้าในบัญชีเพื่อใช้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว โดยหวังว่ามูลค่าการใช้จ่ายจะเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ 2-3 เท่าจากจำนวนเม็ดเงินที่เติมในโครงการนี้ที่ใช้เม็ดเงินประมาณ 1 หมื่นล้านบาท ที่สำคัญยังเป็นการกระจายรายได้ลงสู่เศรษฐกิจฐานราก นายยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า...

ตำรวจตะลึงค้นห้องสาว จบ ป.ตรี ตระเวนฉกของยี่ห้อแบรนด์เนม...

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ส.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมหญิงสาว ขอสงวนชื่อนามสกุล อายุ 24 ปี ชาว อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง เครื่องสำอางจากห้างวัตสัน สาขาเมญ่า อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า...

ด่วน!! เกิดเหตุต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้า บน ถ.ศรีวิชัย...

พื้นที่หมู่ที่ 12 บ่านภูพิงค์ฯ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ มีเหตุให้เสาไฟฟ้าโค่นขวางถนนหลายต้น รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าแก้ไขแล้ว ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป Cr: ภาพ/ข้อมูล พ่อหลวงโล่ห์ ผญบ.บ้านดอยสุเทพ ต.สุเทพ

(มีคลิป)ขายอาหารไม่รวย สองผัวเมียช่วยกันขนยา ตำรวจขยายผลพบเครือข่ายใหญ่เชื่อมกลุ่มว้าใต้ และไทยใหญ่

https://youtu.be/BL6cLRN2690 เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 ส.ค. 62 ที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ. 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ ผรอง ผบก.สส.ภ. 5 แถลงข่าวความคืบหน้าการจับกุมยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 10...

ป้าเปิดใจ!!ไม่ใช่คนผิดถูกกล่าวหาเชิดสารคาร์บอนที่พนักงานขนใส่รถผิดเอง กลับตกเป็นจำเลยสังคม

จากกรณีที่เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ ได้นำเสนอโพสต์ของผู้ใช้ชื่อว่า Impos Sible ได้โพสต์เรื่องราวลงในโซเชียล ว่า เอาของขึ้นรถผิดคันนึกว่ารถลูกค้า แต่มีป้าอยู่ในรถเห็นแทนที่จะบอกว่าไม่ได้สั่งของ แต่เขากลับไปเรียกสามีรีบขับรถออกไป ตรงข้ามวีรพลค้าข้าว ต.หนองผึ้ง อ.สารภี พร้อมคลิปมีความยาวประมาณ 1.30 นาที https://www.youtube.com/watch?v=YjTlPcW0kxA ต่อมาหญิงคนดังกล่าวที่ปรากฏในคลิปได้มาติดต่อและนำกระสอบสินค้าดังกล่าวมาคืนให้กับทางร้านแล้ว พร้อมขอโทษ โดยให้เหตุผลว่าตอนที่ขับรถออกไปไม่รู้ว่ามีกระสอบอยู่หลังรถ และตอนที่เอากระสอบไปใส่นั้น หญิงคนดังกล่าวบอกว่าไม่เห็นและเข้าใจว่ามีคนเดินชนรถหรือโยนอะไรใส่หลังรถ โดยไม่มีเจตนาที่จะเอาของไป และรีบเอาของกลับไปส่งคืน ซึ่งสินค้าได้รับความเสียหายส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตามทางเจ้าของร้านไม่ติดใจเอาความใด ๆ...

ข่าวล่าสุด

อำเภอดอยหล่อ จัดงาน Field day...

วันที่​ 21 สิงหาคม 2562 เวลา13.00 น. นายสมพล แสนคำ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้นางภณิดา ชัยปัญญา หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ ร่วมงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร(Field​ day)​เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ ปี2562​ ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร อำเภอดอยหล่อ (ศพก.อำเภอดอยหล่อ) โดยมีนายวิจัย เพ็ญพัฒนากุล นายอำเภอดอยหล่อ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ฯ...

ทต.ช่อแฮเปิดโครงการฯ ร่วมกับคณะกรรมการติดตามและประเมินผลโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 21 สิงหาคม 2562 โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ้านนาตอง หมู่ 9 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ เทศบาลตำบลช่อแฮ โดยนางสาวเกษร ปลาลาศ นายกเทศมนตรีตำบลช่อแฮ เป็นประธานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลช่อแฮ เป็นประธานเปิดโครงการฯ ร่วมกับคณะกรรมการติดตามและประเมินผลโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลช่อแฮ ซึ่งการดำเนินโครงการอบรมให้ความรู้เรื่องการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อประจำถิ่น อาทิ โรคมาลาเรีย โรคไข้เลือดออก ไข้หวัดใหญ่...

ไปดู “วิหารลายคำ” ความงามตามแบบฉบับศิลปะล้านนา

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่วัดหนึ่งของเชียงใหม่ สร้างขึ้นเมื่อราว 600 ปีมาแล้ว ภายในวัดนอกจากจะประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่โดยประดิษฐานอยู่ในวิหารลายคำ ซึ่งวิหารหลังนี้นับว่ามีความสวยงามตามแบบสถาปัตยกรรมล้านนาดั่งเดิม สร้างขึ้นจากไม้สักทั้งหลังวิหารลายคำ สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าศิริธรรมจักรพรรดิ์ราช หรือพระเมืองแก้ว กษัตริย์ล้านนาไทย องค์ที่ 13 พระองค์ทรงเห็นว่าวัดพระสิงห์ชำรุดทรุดโทรมมาก จึงโปรดให้บูรณะวัดพระสิงห์ใหม่ แล้วสร้างวิหารลายคำเพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ วิหารลายคำนี้มีลวดลายปูนปั้นที่สวยงามปราณีตบรรจงมากแสดงให้เห็นฝีมือของช่างในยุคนั้นว่าเจริญถึงที่สุด ตัววิหารลายคำสร้างตามแบบศิลปกรรมของภาคเหนือ มีรูปปั้นพญานาค 2 ตัวอยู่บันไดหน้า และใกล้ ๆ...

ป.ป.ส. บูรณาการปราบปรามยาเสพติดท่าอากาศยานนานาชาติอาเซียน

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) บูรณาการความร่วมมือหน่วยงานภาคี ประกอบด้วย กรมศุลกากร กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย แถลงผลการปฏิบัติการภายใต้โครงการ “การสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่ท่าอากาศยาน (Airport Interdiction Task force : AITF)” โดยสามารถจับกุม MR. GLENN CHIVASELLO...

นร.รร.จอมทอง คว้ารางวัลชนะเลิศชุมนุมนักพฤกษศาสตร์รุ่นเยาว์และชมนุมนักนิเวศวิทยารุ่นเยาว์

วันที่ 18-20 สิงหาคม พ.ศ.2562 กลุ่มสาระวิทยาศาสตร์ โรงเรียนจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมการประกวดชุมนุมนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2562 โดยได้รับรางวัลชนะเลิศชุมนุมนักพฤกษศาสตร์รุ่นเยาว์ , รางวัลชนะเลิศชุมนุมนักนิเวศวิทยารุ่นเยาว์ , รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ชุมนุมนักเคมีรุ่นเยาว์ , รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ชุมนุมนักธรณีวิทยารุ่นเยาว์ และรางวัลชมเชยนักฟิสิกส์รุ่นเยาว์...

ด่วน!! ฝนตกถนนลื่น กระบะชนกับรถบรรทุก 18...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ส.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกับรถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บบนถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 108 เชียงใหม่-ฮอด บริเวณ ม.2 บ้านนากบ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านแปะ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง...

พะเยา ชลประทานเตรียมกักเก็บน้ำกว๊าน เตรียมรับมือสถานการณ์ในฤดูแล้ง

https://www.youtube.com/watch?v=SORbRa0A1k4&feature=youtu.be ฝนที่ตกลงมาตลอดในช่วงนี้ ส่งผลให้ปริมาณน้ำกว๊านพะเยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดปริมาณน้ำอยู่ที่ 25.481 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะที่ชลประธานเตรียมวางแผนที่จะกักเก็บน้ำให้ถึงระดับที่ 55 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อรับสถานการณ์ช่วงที่หมดฤดูฝนและเข้าสู่ฤดูแล้งเนื่องจากที่ผ่านมาเกิดผลกระทบต่อปัญหาน้ำอุปโภคบริโภค โดยขณะนี้ปริมาณน้ำกว๊านพะเยาอยู่ที่ 75 เปอร์เซ็นต์ ของความจุที่ 33 ล้านลูกบาศก์เมตร นายปราโมกข์ ปิงเมือง หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมอาวุโส สำนักงานชลประทานจังหวัดพะเยาระบุว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำ โดยเฉพาะกว๊านพะเยานั้นทางชลประธานได้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นตลอด หลังจากที่มีฝนตกลงมาในพื้นที่โดยตลอด ซึ่งขณะนี้กว๊านพะเยา สามารถกักเก็บน้ำได้จำนวน...

ลำปาง เตรียมพร้อมเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ร่วมสร้างโอกาสการรักษาแก่ประชาชน เริ่มปลายเดือนนี้

โรงพยาบาลศูนย์ลำปางร่วมกับเครือข่ายโรงพยาบาลในพื้นที่เตรียมพร้อมให้บริการผ่านคลินิกให้คำปรึกษาการใช้กัญชาทางการแพทย์ เพื่อสร้างเครือข่ายในการให้คำปรึกษาระหว่างโรงพยาบาลครอบคลุมทั่วทั้งจังหวัด ซึ่งจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2562 นี้เป็นต้นไป นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุข มีนโยบายให้โรงพยาบาล 12 แห่งเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์เพื่อสร้างโอกาสในการรักษาแก่ประชาชนให้สามารถเข้าถึงการรักษาด้วยกัญชาอย่างปลอดภัย ซึ่งโรงพยาบาลศูนย์ลำปางเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่จะมีการให้บริการนั้น ทางจังหวัดลำปางโดยโรงพยาบาลในสังกัดสำนักงานสำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุขและเครือข่ายจากโรงพยาบาลสังกัดกรมการแพทย์จึงได้เตรียมความพร้อมในการดำเนินการตั้งแต่การจัดอบรมบุคลากรทางการแพทย์ให้มีความพร้อมในการให้บริการทั้งในเรื่องของการรักษาและการให้คำแนะนำปรึกษาแก่ประชาชน มีการจัดระบบบริการสำหรับคลินิกกัญชาทางการแพทย์ในโรงพยาบาลศูนย์ลำปางให้พร้อมสำหรับประชาชนในเขตอำเภอเมืองและรองรับการส่งต่อเพื่อรับการรักษาจากโรงพยาบาลชุมชน ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวันพุธเวลา 13.00-16.30 น. โดยให้การรักษาตามแนวทางในการรักษาของกรมการแพทย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากการใช้กัญชาทางการแพทย์เป็นเรื่องค่อนข้างใหม่และเป็นที่สนใจของประชาชนทางจังหวัดลำปางจึงได้เตรียมการเปิดคลินิกให้คำปรึกษาในเรื่องของการใช้กัญชาทางการแพทย์ครอบคลุมทุกโรงพยาบาลทั้งในโรงพยาบาลชุมชนทุกแห่ง โรงพยาบาลมะเร็งลำปาง...

สพป.แพร่ เขต 2 จัดอบรมพัฒนากระบวนการจัดการเรียนการสอนด้วย...

https://youtu.be/Ve2sqPtpqGw เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ที่ห้อง ICT ศูนย์พัฒนาวิชาการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแพร่ เขต 2 (สพป.แพร่ เขต 2) ดร.สุเทพ ปาลสาร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแพร่ เขต 2 เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนากระบวนการจัดการเรียนการสอนด้วย DLTV และ...

สโมสรไลออนส์ในเชียงใหม่ สังกัดภาค 310 A-1...

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2562 ไลออน พัทธรินทร์ ทานศิลา ประธานเขต 7 ไลออนส์สากลภาค 310 A-1 และนายกสโมสรไลออนส์เชียงใหม่อินทนนท์ เผยว่า ไลออนเจ้าภาคินัย ณ เชียงใหม่ ประธานฝ่ายวันไลออนส์สากลบริการ(ภาคเหนือ) ได้จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการภาคฯ ฝ่ายต่างๆ ครั้งที่ 1 ปีบริหาร 2562...

กิน - พัก - เที่ยว

ร้านสมพงษ์ ข้าวต้มปลาสัตหีบ

ข้าวต้มปลาอินทรี และซีฟู้ดพรีเมี่ยมจากสัตหีบ 🌊 ขึ้นชื่อว่าร้านข้าวต้มปลา แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เพียงอย่างเดียว นอกเหนือจากข้าวต้มปลาอินทรีสดๆ ตาใสแจ๋วเนื้อหวานแล้ว ยังคัดสรรนำของทะเลส่งตรงมาจากสัตหีบชลบุรีอีกด้วย 🤩‼️ ร้านนี้ เพิ่งมาเปิดในเชียงใหม่แต่ความเก๋าเรื่องฝีมือรสชาตินั้นตำรับจากทะเลฝั่งภาคตะวันออกอย่างแท้จริง เดิมทีเปิดร้านข้าวราดแกงอยู่หน้าวัดหลวงปู่อี๋ ใกล้กับธนาคารกรุงเทพ ได้รับความนิยมกว่า 37 ปี (เปิดอาหารเจในช่วงเทศกาลกินเจด้วย) ในปี 2019 จึงขยายมาเปิดร้านที่เชียงใหม่ในรูปแบบข้าวต้มปลา อาหารตามสั่งและกับแบบสดๆ ทำกันสดใหม่แบบจานต่อจาน 🤤 พูดถึงเรื่องวัตถุดิบ แอดมีโอกาสได้คุยกับทางเจ้าของร้านก็ได้ความรู้มาอีกเพียบ เค้าบอกว่าทางร้านใช้ปลาอินทรีแบบตกเบ็ด 🐟เพื่อที่จะคงความสดของเนื้อปลาไม่ให้ช้ำ (ถ้าเป็นปลาลากอวนตัวปลาจะเบียดกันเนื้อปลาจะช้ำทำให้เลือดออกแทรกในเนื้อปลาจะเกิดกลิ่นคาว) เพราะงั้นลูกค้าที่ทานเนื้อปลาอินทรีของที่นี่มั่นใจได้เลยว่า ไม่คาว คัดสด...

ร้านหม่าเก่า

ร้านหม่าเก่า 📣📣 👉หม่าเก่า หรือทางเหนือบ้านเราบางแห่งเรียกว่า บะเก่า (โบราณ) นี่เอง ร้านอาหารแห่งนี้ โดดเด่นเรื่องขนมจีน และให้บริการอาหารแบบข้าวราดแกงหรือแกงราดข้าว🍛และแต่บางโอกาสจะมีแกงโบราณที่หากินได้ยากในเชียงใหม่และยุคสมัยนี้🥳 ตกแต่งร้านด้วยงานไม้ ดูสบายตา🤩 เลี้ยวเข้ามาในซอยโรงแรมสวนดอกแก้ว (จากถนนสุเทพ) เพียง 200 เมตร อยู่ทางซ้ายมือ เป็นร้านที่อยากแนะนำให้มา มาทานได้ทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี บรรยากาศดี ไม่พลุกพล่าน มีที่จอดรถ ที่ขึ้นชื่อเป็นขนมเส้น(ขนมจีน)น้ำใส 🥰😘สูตรเมืองแพร่ หากใครอยากทานรสจัด เติมพริกน้ำมันคลุกเคล้าลงไปได้ น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ 🤤ขนมจีนน้ำย้อย ไม่ต้องไปถึงเมืองแพร่...

The Carpenter Restaurant 

👉👉บนถนนโชตนา เส้นทางจากแม่ริมมุ่งสู่ตัวเมือง หากสังเกตุเห็นสำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ติดกันนี้เป็นที่ตั้งร้าน The Carpenter Bar & Restaurant เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 น. ไปจนถึงราวเที่ยงคืน 🤩🥳 การตกแต่งภายในร้านนั้นเป็นความคลาสสิคแห่งนิวยอร์ค🏙 บรรยากาศที่จะทำให้ผู้มาเยือนคล้ายย้อนเวลาไปสัมผัสห้วงเวลาแห่งอดีต🤩 อย่างที่เกริ่นไปแต่ต้นว่าที่นี่เปิดให้บริการ ตั้งแต่ 11.00 น. อยากแนะนำเมนูสำหรับชั้น 1 ของที่นี่ ในมื้อกลางวัน🎊 เซทแรกอยากแนะนำเป็น🎉 เซทข้าวแกงไตปลา🥘 หมูหวาน🐷 เครื่องแกงเมืองใต้แท้ๆ ทานคู่กับหมูหวานตัดความเผ็ด🌶 พร้อมข้าวสวยร้อนๆ🍚 อร่อยรสเข้มข้นเลยทีเดียว แกงใต้อีกสักเมนู เป็นข้าวแกงเหลืองปลากระพง🐠 เสิร์ฟมาพร้อมไข่เจียว 🥚รสเผ็ดเปรี้ยวเข้มข้นไม่แพ้กันเลย เมนูจานเดียวแบบเส้นก็มีให้เลือก แนะนำเย็นตาโฟชมพู 🍜ให้ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอกันในมื้อนี้ เพิ่มเติม...

ครัวพะยอม

ร้านอาหารเมืองเหนือยุคใหม่‼️ แต่ความช่ำชองและฝีมือของเชฟนั้น ระดับตำนานประสบการณ์มากว่า 20 ปี 🤩 ครัวพะยอมแห่งนี้ ถือเป็นร้านน้องใหม่ในละแวกเวียงเจียงใหม่ อยู่บนถนนโชตนา ติดกับที่ทำการธนาคารแห่งประเทศไทย ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยล้านนาประยุกต์ จะมาทานแบบส่วนตัว แบบครอบครัว หรือพาแขกต่างบ้านต่างเมืองมาต้อนรับขับสู้ที่นี่ก็ภูมิใจได้ ที่นี่เค้าใช้วัตถุดิบผักสมุนไพรไทย ที่ปลูกเองแบบออแกนิก ไร้สารพิษ ผู้มาเยือนจะได้ชมสวนผักที่ทางร้านได้ปลูกไว้โดยรอบ 🌱☘️ อาหารเน้นเป็นอาหารเหนือ ที่มีความหลากหลาย กับข้าวเมืองที่เรานึกถึงอันดับแรกๆ ต้องเป็นน้ำพริกหนุ่ม แคบหมู น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว จิ้นส้ม สั่งเมนูเหล่านี้ได้ในเซทออเดิร์ฟเมืองของที่นี่ 🍲 มีเมนู “ข้าวเงี๊ยว”...

4 โมง บุฟเฟต์กระทะร้อน

4 โมง บุฟเฟต์กระทะร้อน นิมมานฯ ซอย 17 ♨️ ช่วงเวลาแห่งความจุก(สุข) 🥰 ได้ยินเสียงร่ำลือกันมาสักพักใหญ่ๆ แล้วเรื่องของความฉ่ำ ของบุฟเฟต์กระทะร้อนของร้าน 4 โมง บุฟเฟต์กระทะร้อน ที่เชียงใหม่นี่ เค้ามี 2 สาขา คือหลัง ม.พายัพ และ นิมมานเหมินทร์ คราวนี้ แอดชวนกันมาที่สาขานิมมานฯ ซอย 17 กันจ้ะ...

เชียงใหม่ ม่วนซื่น ฮือฮาหมอลำแดนซ์ ลำซิ่งตำนัวผัวหลง

ม่วนซื่น หมอลำอันดับหนึ่งคณะดัง ช่วงปิดวงบุกเชียงใหม่ ใส่ชุดจัดเต็มลำซิ่งตำส้มตำยำนัวผัวหลง จนเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ด้านเจ้าของร้านเผยตนเป็นหมอลำหมายเลขหนึ่งในคณะ ช่วงนี้เป็นช่วงปิดวง ซึ่งตนชอบภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ ชอบจึงอยากเปิดร้านส้มตำ โดยชื่อร้านมาจากข้าวเหนียวผัวหลง ของดีจากจังหวัดหนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีร้านขายส้มตำและยำแห่งหนึ่ง เจ้าของร้านเป็นหมอลำอันดับหนึ่งในคณะดัง ใส่ชุดหมอลำจัดเต็มโชว์ลีลาตำส้มตำ...

อดีตดีเจผับดังพะเยา ผันตัวทำกระเพราถาดหลากหลาย รสจัดจ้านเมนูกระเพราล้วนๆ

https://www.youtube.com/watch?v=rd_dw903NxY&feature=youtu.be อดีตดีเจดังในพื้นที่ จ.พะเยา หันหลังจากอาชีพ ดีเจ เปิดร้าน “เนมกระเพราถาด”หลากหลายเมนู ผัดกระเพราที่มีรสชาติจัดจ้านถึงใจ ขายในราคาถูกและให้กับและข้าวในปริมาณที่เยอะ ซึ่งหากเดินทางมารับประทานเพียงจานเดียวก็อิ่มได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท นายนริศ วิศิษฐศิลป์ หนุ่มวัย...

ชมวิวทุ่งนาและธรรมชาติสุดงดงาม ที่วัดภูเก็ต จ.น่าน

ช่วงฤดูฝนแบบนี้ กับบรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำท่ามกลางสายฝน คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้มองไปยังธรรมชาติสีเขียวๆงดงามรายรอบตัวเรา วันนี้เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ พาท่านผู้อ่านไปท่องเที่ยวชมความงามนอกจังหวัดเชียงใหม่กันบ้างกับ ที่นี่ วัดภูเก็ต ที่ไม่ได้อยู่จังหวัดภูเก็ต แต่อยู่ที่ อ.ปัว จ.น่าน ซึ่งที่ตั้งชื่อตามหมู่บ้านเก็ต และตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งทางภาคเหนือเรียกกันว่า ภู...

ข่าวล่าสุด

ทหารพรานจู่โจมค้นบ้านเครือข่ายเรือนจำจับได้ทั้งฝิ่นและยาบ้า

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.62 ร.อ.สุพล ธิป่าหนาด ผบ.ร้อย.ทพ.3109 ฉก.ทพ.31 รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่123 บ.เจียงจาใส ม.11 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ของนายกรวีร์ แบลเชะ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำ ยังมีการเคลื่อนไหวค้ายาเสพติด จึงประสานกับ ด.ต.บุญสม นันชัย หน.ตู้ยามแม่สลองนอก ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านปูน...

กฎใหม่ภาษีที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง มอบอำนาจตรวจค้น บังคับชำระเข้มข้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระเบียบกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยการดำเนินการตามพรบ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ.2562 (อยู่ในขั้นตอนส่งให้สำนักงานเลขาธิการครม. เพื่อประกาศในราชกิจจานุเบกษา) ล่าสุดมีเอกสารจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (กสถ.) ไปยังผวจ.ทุกจังหวัด เพื่อแจ้งให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ศึกษา ทำความเข้าใจ และถือปฏิบัติ เมื่อประกาศในราชกิจจาฯจะมีผลบังคับวันถัดไปทันทีสาระสำคัญของระเบียบดังกล่าว ลงนามโดย รมว.มหาดไทย เมื่อ 1สิงหาคม พ.ศ.2562 มี 6 หมวด โดยหมวด 1...

รวบเฒ่า 70 ปี อนาจารเด็ก...

https://www.youtube.com/watch?v=vJ1f91pcPMQ&feature=youtu.be นายสายันห์ จารึก อายุ70 ปี ถูกตำรวจ สภ. แม่ปิง ควบคุมตัวมาสอบสวน หลังก่อเหตุทำอนาจารเด็กหญิงวัย 4 ขวบ เหตุเกิดหน้าหอพักแห่งหนึ่ง บริเวณบ้านแพะ ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ( 21 ส.ค. 2562) หลังเกิดเหตุเจ้าของหอพักและชาวบ้านได้ช่วยกันจับกุมตัว ก่อนแจ้งตำรวจมานำตัวไปสอบสวน ขณะเดียวกันหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เชิญแม่ และเด็กหญิงวัย...

หอการค้าเชียงใหม่ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับสหกรณ์การเกษตรสะเมิงและ...

วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562 นายวโรดม ปิฎกานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายสมฤทธิ์ ไหคำ รองประธานหอการค้าฯ นายอาคม สุวรรณกันธา กรรมการรองเลขาธิการหอการค้าฯ นายสันติ เหล่าพาณิชย์กุล กรรมการนายทะเบียนหอการค้าฯ เเละ ทพ.ศิระ ฮันตระกูล กรรมการหอการค้าฯ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับ...

สพม.34 นิเทศ ติดตามกระบวนการจัดการเรียนการสอน รร.สองแคววิทยาคม

วันที่ 20 สิงหาคม 2562 ดร.สิทธิชัย มูลเขียน ผอ.สพม.34 และคณะศึกษานิเทศก์ ดำเนินการนิเทศ ติดตามกระบวนการจัดการเรียนการสอนตามโครงการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเชิงพื้นที่ด้วยการวิจัยและพัฒนาเป็นฐานฯ ของโรงเรียนสองแคววิทยาคม จังหวัดเชียงใหม่ โดยในการติดตามครั้งนี้ได้ให้ทีมศึกษานิเทศก์ช่วยชี้แนะให้คำปรึกษาและเพิ่มเติมในการจัดการสอนที่ดึงปรากฏการณ์ทางสังคมและอัตลักษณ์เชิงพื้นที่มาสอนเพื่อพัฒนาทักษะกระบวนการอ่าน คิด วิเคราะห์ เขียน ในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย สังคมศึกษาฯ และภาษาอังกฤษ ...

เทศบาลนครลำปาง จัดอบรมโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาความรุนแรงในครอบครัว

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ณ ห้องประชุมอุทยานการเรียนรู้นครลำปาง LK Park นางจันทร์สม เสียงดี ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมตรีนครลำปาง เป็นประธานเปิดโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาความรุนแรงในครอบครัว โดยสภาเด็กและเยาวชนเทศบาลนครลำปาง ได้ตระหนักถึงปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นในสังคม ทั้งกับเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว ซึ่งเป็นปัญหาด้านสิทธิมนุษยชนที่คนในสังคมต้องมีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไข จึงได้จัดอบรมให้ความรู้แก่นักเรียนในโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครลำปาง กว่า...

ดวงประจำวันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม...

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้ท่านมีความรู้สึกเหมือนอยู่คนเดียวในโลก ขอความช่วยเหลือรอคอยความหวังจากใครไม่พบเห็นเลยสักราย บ่ายๆ อาจมีการเดินทางไกลเกี่ยวกับเรื่องงานอย่ารีบร้อนควรระวังสุขภาพไว้บ้างคนรักเอาอกเอาใจใส่ดีคนโสดมีเสน่ห์และมีโอกาสเจอคนถูกใจ ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้ปัญหาเรื่องราวต่างๆ ที่จบสิ้นหรือผ่านมาแล้วนั้นมีวันต้องเกิดขึ้นให้ท่านแก้ไขปวดหัวอีก เดินทางไปไหนจะได้โชคลาภแบบฟลุ๊คๆ จากเพศตรงข้าม เงินทองที่รอคอยหรือออกปากใครไปยังต้องรอ ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้ท่านไม่ควรลังเลหรือชักช้าจะต้องถือคติ นํ้าขึ้นให้รีบตัก ไว้จึงจะสำเร็จถึงเป้าหมายทุกรูปแบบอย่างใด เงินทองยังคงติดขัดแก้ไขไม่ตกเหมือนเดิม ให้กังวลใจซะจริง ในด้านความรักท่านเองชักอ่อนใจ ท่านที่เกิดวันพุธ วันนี้หลายสิ่งหลายอย่างมีให้เลือกได้ว่าแต่ว่าตัวท่านเองกล้าหาญเพียงใด รับปากสัญญากับใครไว้ผิดพลาดจะถูกกล่าวเสียหายได้ เงินทองจะมีเข้ามาเรื่อยๆกับเรื่องของการเสี่ยงโชคและญาติพี่น้อง ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี วันนี้ท่านจะมีโอกาสต่างๆในการงานของท่านผู้ใหญ่จะเล็งเห็นถึงการตั้งใจทำงานของท่านเองควรตั้งใจทำงานให้มากขึ้น การงานราบรื่นดีเงินทองหมดเปลืองเพราะความใจกว้างของท่านเองส่วนใหญ่นัดหมายใครไว้ท่านจะต้องรอเก้อไปอีก ท่านที่เกิดวันศุกร์ วันนี้ท่านจะมีโชคดีทางการเงินจากคนรักเพศตรงข้ามหรือมิตรสหาย เงินทองให้ใครหยิบหรือเสี่ยงพนันก็จะเกิดหมดเปลืองก้อนใหญ่โตได้ นักเสี่ยงควรฟังเสียงห้ามปราบบ้างจึงจะดีดันทุรับหมดตัวแน่ ท่านที่เกิดวันเสาร์...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออก สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง มากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย อนึ่ง ในช่วงวันที่ 21-23 สิงหาคม 2562...

รร.ฝางชนูปถัมภ์ จ.เชียงใหม่ อบรมเชิงปฏิบัติการและให้ความรู้การจัดการพื้นที่สร้างสรรค์/เสี่ยงโรคติดต่อเอดส์ สารเสพติด

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น. นายประวัติ ผันผาย ผู้อำนวยการโรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและให้ความรู้ เรื่อง การจัดการพื้นที่สร้างสรรค์/ เสี่ยง เรื่องโรคติดต่อเอดส์ สารเสพติด การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการช่วยเหลือผู้ป่วยฟื้นคืนชีพ ให้แก่ นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 100 คน ระหว่างวันที่...

ดวงประจำวันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม...

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้จะเป็นวันสดใสของท่านหากว่าท่านนั้นหมั่นทำบุญผลบุญเก่าที่ท่านเคยทำมาแต่ปางก่อนนั้นจะส่งผลดีให้แก่ท่าน จะมีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตของท่านเอง อยากไปคาดหวังมากนัก ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้ท่านจะได้ลาภลอยจากการเสี่ยงดวง แต่กระนั้นก็ต้องมีสติให้มากเข้าไว้เพื่อที่จะไม่ได้มีอะไรผิดพลาดไปมากกว่านี้ เรื่องความรักคนที่มีคู่ระวังโดนสวมเขา ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้หลายอย่างมันเป็นจริงหรือเห็นแจ้งดังที่ท่านเองคาดหรือกะการณ์ไว้ บากหน้าไปหาใครขอร้องพาต้องมีคนอื่นเป็นสะพาน ให้จึงสำเร็จ ลาภปากคํ่านี้มีแน่แต่จงระวังท้องไส้ คนรักช่างเอาอกเอาใจ ท่านที่เกิดวันพุธ วันนี้เพราะผลงานหรือความดีที่ท่านได้สร้างไว้นั้นจะส่งผลให้ท่านได้ชื่อเสียงหรือเกียรติยศขึ้นแน่ เงินทองที่รอคอยหรือคาดหวังไว้ต้องได้มาแน่ แต่ก็มีอันต้องจ่ายออก คนรักก็ชอบสร้างแต่เรื่องสิ้นเปลืองจัง ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี วันนี้ท่านจะต้องได้ในสิ่งที่ท่านปรารถนาแน่หากกล้าพูดกล้าแสดงออกไปกับผู้คนที่ท่านเกี่ยวข้องหรือติดต่อกับท่านผู้นั้น เรื่องราวที่เกิดขึ้น หรือมีมาถึงท่านถ้าไม่สำคัญมากนักควรตัดทิ้งไปบ้างจะสบายใจขึ้น ความรักก็เช่นกัน ท่านที่เกิดวันศุกร์ วันนี้มิตรสหายหรือญาติมิตรบางคนนำข่าวดีหรือของฝากถูกใจมาให้ท่านถึงที่ได้บากหน้าไปหาใครขอร้องเขาได้ผลสมความต้องการทุกสิ่งทุกอย่าง ลาภผลเงินทองส่วนของท่านต้องได้มาแน่เมื่อบ่ายๆ เดินทางต้องระวัง ท่านที่เกิดวันเสาร์ วันนี้เช้าขึ้นมาท่านจะได้โชคลาภแบบฟลุ๊คๆ...

แจ้งเตือนคนไทย ที่ประสงค์เดินทางไปทำงานในคาซัคสถาน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทางการคาซัคสถานได้เพิ่มความเข้มงวดในกรณีการเดินทางเข้าเมืองมาทำงานผิดประเภทในสาธารณรัฐคาซัคสถาน กรมการกงสุลจึงขอแนะนำข้อมูลควรรู้แก่คนไทยที่ประสงค์จะมาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานดังนี้1.การเดินทางเข้ามาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานจะต้องดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายและระเบียบของทั้งกระทรวงแรงงานไทยและคาซัคสถานอย่างเคร่งครัด ควรต้องมีสัญญาจ้างงานที่เป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งผ่านการรับรองโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัสตานา และสัญญาจ้างดังกล่าวควรกำหนดเวลาการทำงานให้ชัดเจน ทั้งนี้ ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางควรทราบข้อมูลสภาพการอยู่อาศัย ที่นายจ้างจัดหาให้ ให้ชัดเจนก่อนเดินทางมาทำงานที่คาซัดสถาน 2.ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาทำงานในคาซัคสถาน ควรต้องตรวจสอบประเภทของการตรวจลงตรา (วีซ่า)...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน 1 อัตรา เป็นชาย อายุไม่เกิน 35 ปี มีใบขับขี่รถจักรยานยนต์ เงินเดือน...

พัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เปิดรับสมัครฝึกอาชีพในหลักสูตรเตรียมเข้าทำงาน รุ่นที่ 1

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน รายงานว่า ด้วยสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดลำพูน มีความประสงค์จะรับสมัครบุคคลทั่วไปเข้ารับการฝึกอาชีพในหลักสูตรเตรียมเข้าทำงาน รุ่นที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2563 เพื่อพัฒนาความรู้ ความสามารถก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน นางณฐมน ปัทมะสุคนธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า การสร้างโอกาสให้กับผู้ว่างงาน...

ประกาศเรื่อง ทำลายแฟ้มเวชระเบียน รพ.เทพปัญญา

ประกาศเรื่อง ทำลายแฟ้มเวชระเบียน โรงพยาบาลเทพปัญญา ของผู้ป่วย ที่ขาดการติดต่อกับโรงพยาบาลฯ นานเกินกว่า 5 ปีโดยจะทำลายแฟ้มประวัติเวชระเบียนของผู้ป่วย ที่มารับบริการครั้งสุดท้าย ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2556 และหลังจากนั้นไม่ได้เข้ามาใช้บริการที่โรงพยาลาลฯ...

ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกพนักงานจ้าง

ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกพนักงานจ้าง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร พนักงานจ้างตามภารกิจ (คุณวุฒิ) 1. ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ จำนวน 1 อัตรา ได้รับปริญญาตรีหรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ ในระดับเดียวกันในสาขาวิชา หรือการสื่อสารมวลชน วารสารศาสตร์...

ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง

ด้วยเมื่อวันที่15 สิงหาคม 2562 กองกำลังจาก Northern Alliance ซึ่งเป็นกองกำลังชนกลุ่มน้อย ที่ยังสู้กับกองทัพเมียนมาเป็นระยะ ได้โจมตีวิทยาลัยกองทัพเมียนมา ที่เมือง Pyin Oo Lwin ภาคมัณฑะเลย์ และฐานทหาร และจุดตรวจของตำรวจเมียนมา ที่เมือง Nawngcho รัฐฉาน ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 14 รายอย่างไรก็ดี ยังไม่ปรากฏรายงานว่า...

ลำพูน เตรียมจัดงาน “ประเพณีสลากย้อมเมืองลำพูน หนึ่งเดียวในโลก” วันที่ 10 – 13 กันยายนนี้

นายนิรันดร์ ด่านไพบูลย์ นายก อบจ.ลำพูน เปิดเผยว่า อบจ.ลำพูน ร่วมกับ จ.ลำพูน สภาวัฒนธรรม จ.ลำพูน ททท. ทม.ลำพูน กำหนดจัดงาน “ประเพณีสลากย้อมเมืองลำพูน หนึ่งเดียวในโลก” ระหว่างวันที่ 10 - 13 กันยายน 2562 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร...

ดีแทคปรับโฉมยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ ด้วยไอเดียสุดปัง!! จากนวัตกรรมผ้าทอที่ช่วยอนุรักษ์ สิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน

นวัตกรรมผ้าทอที่ยั่งยืน (Sustainability) ชุดยูนิฟอร์มใหม่ของพนักงานดีแทค ออกแบบโดยคุณหมู อาซาว่า หรือ พลพัฒน์ อัศวะประภา แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับท็อปของเมืองไทย ในคอลเล็คชั่นล่าสุด “dtac Exclusive Collection Uniform by Asava” ความพิถีพิถันในครั้งนี้ไม่ได้อยู่เพียงงานดีไซน์เท่านั้น ยังคัดสรรไปจนถึงเนื้อผ้าที่มานำมาตัดเย็บ ซึ่งใช้ผ้าที่ทอขึ้นมาเองทั้งหมดด้วยนวัตกรรม Cool Mode ผ้าที่มีคุณสมบัติเวลาอยู่ในอากาศหนาวหรืออยู่ในห้องแอร์จะช่วยปกป้องให้อบอุ่น และช่วยระบายความร้อนได้ดี และยังเป็นผ้าทอเบอร์...

ดีแทค ลุยไม่หยุด ขยายสัญญาณดีขึ้นต่อเนื่อง ทำสถิติเพิ่ม 2 เท่าใน 1 ปี

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ดีแทคเผยครึ่งปี หลังลุยต่อพัฒนาโครงข่าย พร้อมขยายสัญญาณต่อเนื่อง หลังปีที่ผ่านมา เร่งขยายสถานีฐานจนทุบสถิติเร็วที่สุดในอุตสาหกรรม เล็งติดตั้งคลื่นย่านความถี่ต่ำ ทั้ง 900 MHz และคลื่นล่าสุด 700 MHz ขยายครอบคลุมพื้นที่ทั่วไทย ดีแทค พัฒนาโครงข่ายไม่หยุด สร้างสถิติเร็วที่สุดขยายสถานีฐานทุกคลื่นรวมกันมากถึง 21,146 สถานีในปีเดียว (ก.ค. 61-มิ.ย. 62)...

ดีแทคสร้างจุดเปลี่ยน เปิดตัว “ใจดี แจกสุข” แคมเปญ CRM พรีเพดครั้งแรกในไทย คืนกำไรให้ลูกค้าระบบเติมเงิน มีความสุขมากกว่าใคร

จูงใจลูกค้าเติมเงินให้อยู่นานขึ้น เนื่องจากมีแนวโน้มลูกค้าจะยกเลิกบริการหลังจากใช้งานเพียง 3-6 เดือนแรกดันลูกค้าเติมเงินกว่า 15 ล้านราย เข้ามาลองเปิดประสบการณ์ใช้งานดิจิทัลบน dtac application อัดแคมเปญให้โดนใจ สร้างคุณค่าในการใช้งานให้ลูกค้า ไม่จำเป็นต้องซื้อหรือใช้จ่ายเพิ่ม 7 สิงหาคม 2562 – ดีแทคเปิดตัวแคมเปญ CRM (Customer Relationship Management) บริหารความสัมพันธ์อันดีระหว่างดีแทคและลูกค้าเติมเงินให้เป็นลูกค้าที่ยั่งยืน ตอกย้ำจุดยืนทางการตลาด ความคุ้มค่า...