วันพฤหัส ที่ 13 ธันวาคม 2018 เวลา 13:56น.

ข่าวเด่นวันนี้

ขบวนแห่ถึงครึ่งทางแล้ว เมียจ่าแซมร่วมขบวน ขอบคุณทุกคนที่ร่วมให้กำลังใจ

เวลา 11.45 น.วันที่ 13 ธ.ค.61 ที่ด้านหน้าโรงเรียนศึกษาสงเราะห์แม่จัน ขบวนแห่รูปหล่อจ่าแซม ซึ่งนำโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการ จังหวัดเชียงราย พร้อมศิลปินชาวเชียงรายผู้ร่วมกันปั้นจ่าแซม และทีมหมูป่าอะคาเดมี 13...

ฝนกระหน่ำเชียงใหม่ เช้านี้วินาศสันตะโรทุกแยก แหกทุกโค้ง

https://youtu.be/FAAa10DAzHE ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันนี้(13ธค.61) มีฝนหลงฤดูตกกระจายหลายจังหวัดในเขตภาคเหนือตอนบน โดยเฉพาะลำพูน เชียงใหม่ตกไม่หยุด ส่งผลให้เช้านี้ในช่วงชั่วโมงเร่งรีบ รถติดหนาแน่นเกือบทุกเส้นทางสายหลัก และบางถนนชุมชนที่เป็นเส้นทางหลีกเลี่ยงรถติด หลายจุด เช่นแถวๆฟ้าฮ่าม,ย่านชุมชนรถไฟ,ทุ่งโฮเต็ล รถติดกว่าทุกวัน

ฝนหลงฤดูยังแผลงฤทธิ์ ตกอย่างต่อเนื่อง เชียงใหม่ รถติด...

วันที่ 13 ธ.ค.61 รายงานข่าวแจ้งว่า ผลจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้พื้นที่ภาคเหนือ เกิดฝนฟ้าคะนอง และฝนตกต่อเนื่อง โดยที่จังหวดเชียงใหม่เกิดฝนตกต่อเนื่องมา 2 วันติดต่อกันต่อเนื่องมาจนถึงเช้านี้ ซึ่งมาพร้อมกันอากาศที่หนาวเย็นลงอีก 1-2 องศา จากฝนที่ตกต่อเนื่องทำให้เกิดปัญหากับการจราจรที่ติดขัด รวมทั้งเช้านี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายรายจากความประมาทของรถที่ใช้ความเร็วเสียหลักถนนลื่นเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้นในหลายจุดด้วยกันรวมทั้งที่บริเวณอุโมงทางลอดวงแหวนรอบที่ 2 ทางลอดแม่คาวสะอาดใสไปทางแยกรวมโชคเกิดรถยนต์เฉี่ยวชนกัน 3 คันทำให้การจราจรติดขัดในช่วงดังกล่าว

เคลื่อนรูปหล่อจ่าแซม ออกจากวัดร่องขุ่นแล้ว

เวลา 09.00 น.วันที่ท 13 ธ.ค.61 ที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ นายภาสกร บุญญลักษม์ รอง ผวจ.เชียงราย ศิลปินที่ร่วมกันปั้นรูปปั้นจ่าแซม รวมไปถึงน้องๆ หมูป่า ทั้ง 13 คน...

นักท่องเที่ยวแห่ชมตรึม!! รูปหล่อจ่าแซม ถึงวัดร่องขุ่น อ.เฉลิมชัย...

เวลา 14.20 น.วันที่ 12 ธ.ค.61 ที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ได้มารอรับรูปหล่อจ่าแซมที่เดินทางมาจาก โรงหล่อเอเชีย ไฟน์ อาร์ต จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีนักท่องเที่ยวกว่า 5,000 คน พากันถ่ายภาพ รูปหล่อจ่าแซม...

เชียงใหม่ฝนหลงฤดูตกต่อเนื่อง อากาศหนาวเย็นลง เตือน ปชช.รักษาสุขภาพ

วันที่ 12 ธ.ค.61 รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า จากสภาพอากาสที่แปรปรวนในขณะนี้ ส่งผลทำให้หลายพื้นที่เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ โดยสภาพอากาศมีท้องฟ้ามืดครึ้มตลอดทั้งวัน และมีฝนตกลงมาอย่างโปรยปราย จนกระทั่งในช่วงเย็นวันนี้ฝนก็ได้ตกลงมาอย่างหนัก โดยเฉพาะในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ส่งผลทำให้สภาพอากาศในพืน้ที่หนาวเย็นลงอีก ขณะเดียวกันจากากรที่ฝนตกลงมานั้นได้ส่งผลทำให้การจราจรบนถนนหลายจุดติดขัด ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องต้องมาคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนนในช่วงที่ฝนตกได้ 

โซเซียลช่วยได้ สองสาวบุกวัดกลางดึกขโมยลูกหมา หลวงพ่อแชร์โซเชียลประกาศจับก่อนย่องเงียบนำมาคืน

โซเซียลช่วยได้ สองสาวบุกวัดกลางดึกขโมยลูกหมา หลวงพ่อแชร์โซเซียลประกาศจับก่อนย่องเงียบนำมาคืน ตำรวจแนะนำประชาชนติดกล้องเพิ่มเพื่อประโยชน์ในการติดตาม https://www.youtube.com/watch?v=Vdo9fla5Hqo&feature=youtu.be ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางพระครูปรีชาวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดทุ่งหลวง ตำบลทุ่งหลวง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำการแชร์ภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพ หญิงสาวสองราย สวมแจ็คเก็ตสีขาว ...

กิน - พัก - เที่ยว

งานบุญยิ่งใหญ่!! วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวงเมืองแพร่ ทำบุญยกยอดฉัตรซุ้มปราสาทรอบองค์พระธาตุ

พระโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะจังหวัดแพร่ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง  พระโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะจังหวัดแพร่ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง เจริญพรว่า วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง ตามประวัติศาสตร์ ปรากกฎหลักฐานการก่อสร้างขึ้นในสมัย สุโขทัย ระหว่างจ.ศ. ๕๘๖ - ๕๘๘...

จัดระเบียบรถนักท่องเที่ยว บ้าน “แม่กำปอง” ช่วงหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 ธ.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 2 ที่ว่าการ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ นายสุเทพ แสนมงคล นอภ.แม่ออน เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน อ.แม่ออน ครั้งที่ 1/2561...

เมนูเด็ด!! สุดแซบ ส้มตำครกหลวง เอกลักษณ์ 1 เดียวพะเยา

https://www.youtube.com/watch?v=uRITZh-idhI&feature=youtu.be ส้มตำครกหลวง เอกลักษณ์ 1 เดียวในพะเยา ขายมานานกว่า 20 ปี สูตรเด็ดใช้ครกขนาดใหญ่ มีส้มตำหลากหลายทั้ง ตำไทย ตำปู ตำปลาร้า ตำผลไม้ตามฤดูกาล ส้มตำปลานิล นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารหลากหลาย โดยเฉพาะปลาที่ให้โอกาสกับผู้มาทาน...

ชมสายหมอกกับสายฝน มาบรรจบกันงดงาม ที่ “ดอยม่อนล้าน”

https://www.youtube.com/watch?v=WGttSWU9TsM&feature=youtu.be สภาพสายหมอกกับสายฝน มาบรรจบกันในยามที่ฝนตกโปรยปราย ในฤดูหนาว ที่ดอยม่อนล้าน อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค์ นักท่องเที่ยวยังขึ้นไปชมความงดงาม ที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมา

ว้าว!! สวนสวยด้วยดอกดาวเรือง กว่าแสนดอก จัดตกแต่งสไตล์อังกฤษ ที่ อ.สันทราย

https://www.youtube.com/watch?v=GWCnvKNuKkQ&feature=youtu.be อีกหนึ่งสวนสาธารณะ ที่มีขนาดใหญ่เท่ากับสนามฟุตบอลจริง ของ ทต.สันทรายหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ปรับพื้นที่ทำเป็นสวนหย่อมด้วยดอกดาวเรืองนับแสนดอก ไม่ได้เป็นทุ่ง หรือสวนดอกที่เต็มทั่วไป นายนที ดำรงค์ นายก...

ผิดหวังมาก!! นทท.หวังชมทะเลหมอก แต่มี “เมฆฝน” ตัวเปียก ถอดเสื้อประชดหนาวซะเลย

https://youtu.be/_W9GdDw4bQY เมื่อเช้าวันที่ 12 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ยอดดอยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง...

ป๊อดดดเซอะ!! คึขนาด โฉมใหม่ 7-11 มี 2 ชั้น ที่แรกในเชียงใหม่ สาขานิมมานเหมินท์

ป๊อดดดเซอะ!! คึขนาด โฉมใหม่ 7-11มี 2 ชั้นที่แรกในเชียงใหม่ สาขานิมมานเหมินท์ ปรับปรุงใหม่ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ปัจจุบันโดยมีการเพิ่มจุดบริการขายกาแฟสดและเบเกอรี่อุ่นๆออกจากเตา

“จากภูลังกาถึงผาจิ” รอยอดีตบนพื้นที่สีแดง

คำกล่าวที่ว่าบริเวณพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทยเป็นดินแดนแห่ง "น้ำร้อย ดอยแสน" คงจะไม่เกินเลยความจริงนัก เพราะผมเพิ่งประจักษ์กับสายตาตัวเองเมื่อมีโอกาสสัญจรเข้าไปในดินแดนแห่งภูเขา ทะเลหมอก และหากจะกล่าวว่านี่นับเป็นครั้งแรกที่ผมเดินทางมาเยือนดินแดนอันมีรอยอดีตแห่งการต่อสู้ระหว่างคนสองกลุ่ม กลุ่มหนึ่งจับอาวุธขึ้นมาประหัดประหารเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจทางการเมือง ขณะที่อีกกลุ่มต่อสู้ด้วยสองมือเปล่าเพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย

ข่าวล่าสุด

สมาคมกรีฑาสโมสร มอบผ้าห่มกันหนาวให้ราษฎร 6 ตำบลใน อ.จอมทอง เพื่อบรรเทาความหนาวเย็น

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.2561 อำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับความอนุเคราะห์ จากสมาคมราชกรีฑาสโมสร โดยการนำของ พ.ต.ปานสรวง ชุมสาย ณ อยุธยา นายกสมาคมราชกรีฑาสโมสร ซึ่งเป็น สมาคมที่ก่อตั้งขึ้นตามพระราชประสงค์ของสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) เพื่อบรรเทาทุกข์และแก้ไขความเดือดร้อนให้ประชาชน...

บู๊สนั่น วายร้ายแก๊งยานรก ยิงรถตำรวจสะเมิง ขณะจะเข้าตรวจ ก่อนซิ่งหลบหนี

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.บัญชา อินถา ผกก.สภ.สะเมิง และพวก ร่วมกันสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติด ภายหลังสืบทราบว่า บริเวณถนนบ้านแม่สาบ-แม่ตุงติง ม.3 ต.แม่สาบ...

แพร่คัดเข้มข้น!!! คัดเลือกครูผู้สมควรรับรางวัลพระราชทานสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ลุ้นเป็นตัวแทนจังหวัดแพร่

ผู้สื่อจ่าวรายงานจากจังฟวัดแพร่ มาเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ตามที่นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ระดับอำเภอ โดยมีนายอำเภอทุกอำเภอเป็นประธานคณะอนุกรรมการ ตัดเลือกผู้แทนอำเภอๆ ละ 2 คน เสนอชชื่อเข้ารับการพิจารณาเป็นตัวแทนจังหวัดแพร่ จำนวน 1...

หนีคดีมานานนึกว่าพ้นการจับกุม สุดท้ายไม่รอด เดินคอตกเข้าคุก 2...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. 61 พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.เฉลิมพล แก้ววงศ์วัน รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่...

เลขาธิการ ป.ป.ส. เตือนสถานประกอบการสอดส่องดูแลการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.2561 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (สำนักงาน ป.ป.ส.) เปิดเผยถึงกระแสข่าวการจับกุมแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดในสถานประกอบการที่ผ่านมา พบว่า สถานประกอบการ ประเภท ห้องพัก โรงแรม มักเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่นและนักท่องเที่ยว ที่ใช้เป็นสถานที่รวมตัว เสพยาเสพติด เพราะห่างไกลจากสายตาของผู้ปกครองหรือคนทั่วไป ซึ่งนับวันจะมีจำนวนมากขึ้น และตามนโยบายพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำในเรื่องการแก้ไขปัญหายาเสพติด...

มอบทุนการศึกษา “ปชาอุ่นใจ”

วันที่ 13 ธ.ค.2561เวลา 09.00 น.พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ประชุมคณะกรรมการดำเนินการ สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย จำกัด ชุดที่ 47 ครั้งที่ 13/2561และมอบทุนการศึกษา "ปชาอุ่นใจ"โดย พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ อดีต รอง ผบช.ภ.5...

สูงวัย เข้าใจ IT ทม.เมืองเขลางค์ไอเดียร์เก๋...

นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร มอบหมายให้ นายประดิษฐ์ เสริมสุข รองนายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร เป็นประธานเปิดการอบรม โครงการสูงวัย เข้าใจ IT โดยมีหัวหน้าส่วนราชการร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ณ อาคาร 39 ศูนย์คอมพิวเตอร์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ...

เชียงใหม่อากาศสดชื่น ค่าฝุ่นละอองอากาศขนาดเล็กอยู่ในเกณฐ์ดีมาก

คุณภาพอากาศภาคเหนือประจำวันที่ 13 ธันวาคม 2561 อยู่ในเกณฑ์”ดีมาก" จากการตรวจวัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) ของ สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1-3 สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รายงานว่า ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน จ.เชียงราย จ.ลำปาง จ.น่าน จ.แพร่ จ.เชียงใหม่ จ.ลำพูน...

ขบวนรูปหล่อจ่าแซม แวะทักทายประชาชนบ้านดู่

เวลา 10.45 น. วันที่ 13 ธ.ค.61 หลังจากที่ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการ จังหวัดเชียงราย พร้อมศิลปินชาวเชียงรายผู้ร่วมกันปั้นจ่าแซม และทีมหมูป่าอะคาเดมี 13...

ประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพบุคลากรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับเคลื่อนมาตรฐานระบบบริการสุขภาพในเขตสุขภาพที่ 1

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 9.30 น. นายแพทย์ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพบุคลากรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับเคลื่อนมาตรฐานระบบบริการสุขภาพในเขตสุขภาพที่ 1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 พร้อมมอบในประกาศเกียรติคุณรับรองการผลการประเมินมาตรฐานฯปี61 ให้กับโรงพยาบาลในเขตพื้นที่เขตสุขภาพที่ 1 ภาคเหนือตอนบน 8 จังหวัด ได้แก่...

ประชาสัมพันธ์

ขอชวนชาวเชียงใหม่ทำความดี ด้วยการบริจาคถุงผ้าในโครงการ “คืนชีวิตให้กับสังคม ไร้ถุงพลาสติก REUSE BAG CAMPAIGN”

บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ขอชวนชาวเชียงใหม่ทำความดี ด้วยการบริจาคถุงผ้าในโครงการ “คืนชีวิตให้กับสังคม ไร้ถุงพลาสติก : REUSE BAG CAMPAIGN”  เพื่อนำไปมอบให้ผู้ป่วยที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และโรงพยาบาลนครพิงค์  ร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธ.ค. 61 ณ เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น 1 โซนพลาซา และโซนนอร์ทเทิร์น...

เตือนภัย!! ในการเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือ ยึดข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุกรณีฉุกเฉิน

ปภ.เชียงใหม่ ฝากนักท่องเที่ยวขับรถ ควรมีอุปกรณ์สะท้อนหรือกรวยติดรถ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์มาท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือ หรือจะรถนำเที่ยว ควรมีอุปกรณ์สะท้อนแสง กรวยติดรถไว้ ในกรณีรถเสียระหว่างทาง โดยเฉพาะตามบนดอยในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใช้แจ้งเตือนแก่รถที่ขับขี่รถมาข้างหลัง วางห่างจากรถประมาณ 3-5 เมตร หากฉุกเฉินให้ใช้กิ่งไม้ทำสัญญาลักษณ์ นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ 

มอบรางวัลการประกวดตั้งชื่อ สะพานแขวนข้ามเขื่อนแม่กวง-บ้านป่าสักงาม ดอยสะเก็ด

วันอังคารที่ 11 ธันวามคม 2561 นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธาน ในพิธีเปิดสะพานแขวน ในโครงการเปิดการท่องเที่ยวสู่ป่าสักงาม และเป็นประธานการประชุม เพื่อติดตามขับเคลื่อนโครงการ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อสร้างประโยชน์สุขให้กับราษฎรตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อไป

เอไอเอส จับมือ ASUS เป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ลุยตลาดมือถือเกมมิ่ง

เอไอเอส จับมือ ASUS เป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ลุยตลาดมือถือเกมมิ่ง เปิดจำหน่าย “ASUS ROG Phone” สุดยอดสมาร์ทโฟนสายพันธุ์เกมเอาใจสาวกอีสปอร์ต ติดสปีดเร็ว แรงขั้นสุด บน AIS NEXT G คุ้มกว่าด้วยส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 6,000 บาท

แชมป์ถ้วยพระทานฯ ประกวดปลาหมอสี งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปีฯ มีมูลค่าหลักแสน

คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ร่วมกับ ชมรมปลาหมอสีแห่งประเทศไทย จัดประกวดปลาหมอสี (ปลาหมอสีครอสบริด) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในงานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้