วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2018 เวลา 10:27น.

ข่าวเด่นวันนี้

ลุ้นตลอดคืนแม่น้ำปิงจ่อวิกฤติ ล่าสุดยังเพิ่มระดับแต่คาดว่าจะแค่ปริ่มตลิ่ง

ลุ้นตลอดคืนแม่น้ำปิงจ่อวิกฤติ ล่าสุดยังเพิ่มระดับแต่คาดว่าจะแค่ปริ่มตลิ่ง ด้าน จนท.ยังเฝ้าติดตามใกล้ชิด มั่นใจน้ำไม่ท่วม https://youtu.be/R9Y9aGl5irY วันที่ 19 ส.ค.61 รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ ชลประทานที่ 1 เชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ และสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดเชียงใหม่ เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำปิง จากพลพวงของพายุ “เบบินคา” ที่ทำให้เกิดในตกหนักในหลายพื้นที่ และทำให้แม่น้ำสายหลัก และแม่น้ำสาขาเพิ่มระดับขึ้น โดยเฉพาะแม่น้ำปิงที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงใหม่รับน้ำจากแม่น้ำหลายสายและเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งพบว่าทางชลประทานเชียงใหม่ได้ติดตามมวลน้ำก้อนใหญ่จากทางตอนบนของจังหวัดเชียงใหม่ที่จะส่งผลกระทบโดยตรงกับระดับน้ำในแม่น้ำปิงที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงใหม่จะเพิ่มปริมาณขึ้นต่อเนื่องและเสี่ยงที่จะล้นตลิ่งจึงได้ออกประกาศเตือนประชาชนริมแม่น้ำปิงให้เฝ้าระวัง แม้จะเชื่อมั่นจว่าการบริหารจัดการจะไม่ทำให้น้ำล้นตลิ่งแต่ก็แจ้งเตือนเพื่อความไม่ประมาท โดยก่อนหน้านี้คาดการณ์ว่ามวลน้ำก้อนใหญ่จะไหลมาถึงเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ในช่วงเวลา...

สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ออกตรวจตราจัดระเบียบสังคมในพื้นที่ ตั้งจุดตรวจป้องกันอาชญากรรม

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.2561 22.00-24.00 น. โดยการอำนวยการ พ.ต.อ.สงกรานต์ สันวงค์ ผกก.สภ.สารภี มอบหมายให้ พ.ต.ท.ญาณพล พัฒนชัย รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ต.สุรสิทธิ์ คำดี สวป. ร.ต.อ.ธนัช ต๊ะพรหม รอง สวป.ฯ /หัวหน้าสายตรวจ พร้อมสายตรวจรถยนต์ รถจักยานยนต์...

สังคมคนกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ออนไลน์ 4.0

สังคมคนกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ออนไลน์ 4.0 เปิดหัวคอลัมน์ วิจารณ์มวยไทย โดย อินทรีแดงมวยไทย คอมวยพบกับวิจารณ์มวยทุกวันอาทิตย์ วิก ช่อง 7 สี วิจารณ์แบบเซียน ที่อยู่ในวงการมวยไทย มานาน จากหลายเวทีมวยในเมืองไทย สืบเสาะมาให้ผู้อ่านหน้ากีฬา เชียงใหม่ นิวส์ออนไลน์ 4.0 ประจำทุกอาทิตย์. ศิษย์ของครู:เธอจงเก่งกว่าครูให้จงได้:การที่เก่งกว่าครูหาใช่เป็นการล้างครู:แต่เป็นการบูชาครู}สวัสดีครับพบกับกับคอลัมส์นิสต์วิจารณ์มวยไทยเชียงใหม่นิวส์:สืบดับเซียนโดยอินทรีแดงมวยไทยประจำวันอาทิตย์ที่ 19...

ฤทธิ์เบบินคาถล่ม ต้นไม้หักโค่น เสาไฟฟ้าล้มขวางถนน รถติดยาวเป็นกิโล...

ฤทธิ์เบบินคาถล่ม ต้นไม้หักโค่น เสาไฟฟ้าล้มขวางถนน รถติดยาวเป็นกิโล นานกว่า 2 ชม ไฟฟ้าดับทั้งเมืองเป็นเวลา กว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เร่งตัดทอนกิ่งไม้เปิดเส้นทาง ไฟฟ้าดับทั้งเมืองเป็นเวลา กว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เร่งตัดทอนกิ่งไม้เปิดเส้นทาง เช้ามืดวันนี้ 19 สค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถยนต์รถประจำทาง รถพ่อค้าแม่ค้า รถประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา...

เช้านี้ฝนหยุด สถานการณ์น้ำที่ประตูระบายน้ำ ท่าวังตาลเชียงใหม่ เริ่มทรงตัว

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 19 ส.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ประตูระบายน้ำ(ปตร.)ท่าวังตาล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สถานการณ์น้ำทรงตัว ระดับน้ำ เมื่อ 06.00 น.ปตร. แม่น้ำปิง ด้านเหนือน้ำระดับ +301.1 (เฝ้าระวัง) ด้านท้ายน้ำ +300.89 (เฝ้าระวัง) จากที่ชลประทานที่ 1 เปิดศูนย์ปฏิบัติการน้ำ(SWOC1) ตลอด...

ระวัง ระเบิด!! พบถนนสายตาก-แม่สอด เวลา...

https://youtu.be/wjPJ0RyiI0I เมื่อวันที่ 19 ส.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์พบระเบิดภูเขาถนนสายตาก-แม่สอด จะพบในช่วงเช้าจากการทำงานของผู้รับเหมาสร้างทางถนนสายตาก-แม่สอด โดยบริษัทสี่แสงการโยธาได้ทำการระเบิดหินภูเขาถนนสายตาก-แม่สอดในช่วงที่ทำการก่อสร้างถนนดังกล่าว ส่วนใหญ่จะระเบิดภูเขาในช่วงเวลา 09.00-10.00 น.ในแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือหากวันไหนจะระเบิดเขาหรือวันไหนไม่ระเบิดเขาก็จะแจ้งเตือนให้ประชาชนทราบเช่นกัน แต่ช่วงเวลาอื่นๆก็สามารถใช้เส้นทางสายดังกล่าวได้ตามปกติไม่มีปัญหาอะไร หลังจากระเบิดเขาทุกครั้งจะเคลียร์หินหน้าผาที่เคลื่อนตัวตกลงมาที่ถนนให้เรียบร้อยทุกครั้ง เพราะหวั่นเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนน เท่าที่ดำเนินการมาปรากฏว่าเมื่อวันนี้ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา มีหินถล่มลงมาจำนวนกว่า 3,000 คิว หินมาจำนวนมากจนปิดถนนทั้ง 2 ช่องทาง หลังระเบิดต้องรีบเร่งเคลียร์ทาง...

พะเยา จยย วิ่งผ่าความมืดชนกระบะอย่างจังบาดเจ็บ 2...

วันที่ 18 ส ค เวลา 23.45 น.พ.ต.ท.อรัญตรี สูติสงกรานต์ ร้อยเวร สภ.ปง จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์กระบะ มีผู้บาดเจ็บบนถนน บ้านบุญยืน ม.2 ต.นาปรัง อ.ปง จ.พะเยา จึงประสานแพทย์และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซาง จุด อ.ปง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง-ขาว...

กิน - พัก - เที่ยว

ฝรั่งแห่หนีฝน ไปแช่บ่อน้ำพุร้อน บ้านไทรงาม

https://youtu.be/3YrUVkUSLrY นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หนีฝนไปแช่บ่อน้ำพุร้อนบ้านไทรงาม ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เชื่อว่า ช่วยรักษาโรคไขข้ออักเสบ เหน็บชา และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งนุ่มเนียน เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นอภ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทั้งวัน ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวนมาก พากันเดินทางไปแช่บ่อน้ำพุร้อน บ้านไทรงาม ต.แม่นาเติง อ.ปาย...

มาอิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ ที่ห้องอาหารสันผักหวาน

ไม่ทราบว่าพี่น้องได้มีโอกาสมาลิ้มลองกับรสชาติของความอร่อยที่ห้องอาหารสันผักหวาน​ ในโรงแรมโลตัสปางสวนแก้วกันบ้างหรือยัง​ ถ้าหากยังผมว่าน่าจะลองมากันสักครั้ง​ เพราะท่านจะได้มาลิ้มรสชาติที่สุดแสนอร่อยกับเมนูอาหารต่างๆมากมายที่วางเรียงรายให้ท่านได้ท่านกัน​ อาหารบุฟเฟ่ต์ของที่นี่มิใช้จะมีแค่บุฟเฟ่ต์ธรรมด้าธรรมดา​ แต่เขามีอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เป็นมีให้ญาติโยมได้เลือกทานกันจนหนำใจอาทิ​ อาหารไทย​ อาหารจีน​ อาหารยุโรป​ อาหารญี่ปุ่น​ และอาหารพื้นเมือง​ และยังมีมุมก๋วยเตี๋ยว​ มุมขนมจีน​ มุมข้าวซอย​ ที่นำมาให้ท่านได้อิ่มอร่อยกันอย่างคุ่มค่ากับเงินของท่านที่เสียไป​ รับประกันได้เลยว่าที่ห้องอาหารสันผักหวานโรงแรมโลตัสปางสวนแก้วเขาไม่เอาเปรียบพี่น้องหรอกิครับ​ นอกจากอาหารบุฟเฟ่ต์กลางวันแล้ว เขาก็ยังมอบความอร่อยให้ด้วยอาหารบุฟเฟ่ต์ตอนเย็นที่คัดสรรมาด้วยเมนูอาหารอันหลากหลายทั้งอาหารไทยจีนยุโรปญี่ปุ่นและอาหารแบบเหนือๆด้วยสนนราคาที่ไม่แพงจนเกินไป​ วันนี้น้องหนิง​ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว​ ฝากเชิญชวนพี่น้องเข้ามาลิ้มรสกับความอร่อยในรายการบุฟเฟ่ต์กลางวันหรือว่าบุฟเฟ่ต์ตอนเย็น​ รับรองว่าราคาความอร่อยกับราคาที่ท่านจ่ายไปมันคุ้มสุดคุ้มนะครับท่านผู้ชมไม่ลองแล้วจะไม่รู้นะพี่น้อง

มหัศจรรย์ม่านน้ำตกจากโถงถ้ำ “น้ำตกห้วยหอยใน” แม่วาง

https://www.youtube.com/watch?v=G2vYp-lFB5U&feature=youtu.be “ออกจากห้องทำงาน ไปสัมผัสธรรมชาติสีเขียวใกล้ตัวเมืองในอำเภอแม่วางกันที่ “น้ำตกแม่หอยใน” แม่วาง เชียงใหม่” น้ำตกห้วยหอยใน ในภาษาปาเกอะญอเรียกว่า" ดอเชอก่าปู " ตั้งอยู่ใน บ้านห้วยหอย หมู่ที่ 19 หย่อมบ้านห้วยหอย ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ขาน – แม่วาง ตามตำนานชาวปาเกอะญอมีเรื่องราวว่า เคยเป็นที่อาศัยของยักษ์ตนหนึ่ง ลักษณะน้ำตกสูงราว 10 เมตร ความมหัศจรรย์ไว้ภายในเบื้องหลังน้ำตกมีช่องว่างเป็นโพรงถ้ำ...

โรชาเลีย เปิดตัวบ้านเฟส 2 “A BRAND NEW CONCEPT IN MODERN LIVING”

โรชาเลีย เปิดตัวบ้านเฟส 2 “A BRAND NEW CONCEPT IN MODERN LIVING” บ้านหลังเดียวให้ครบ ทั้งใช้อยู่ ใช้พัก ตามวิถีคนสมัยใหม่24 ชั่วโมง คือ เวลาที่ทุกคนมีเท่ากันใน 1 วัน แต่ความเร่งรีบจากรูปแบบกิจกรรมชีวิตที่เปลี่ยนไป ตั้งแต่เช้าตรู่ จนตะวันตกดิน บังคับให้บางคนต้องใช้เวลานอกบ้านไปแล้วเกินครึ่งวัน ความเหนื่อยล้า...

จัดเต็ม!! ศูนย์อาหารที่สวยที่สุด เปิดให้บริการแล้วที่กาดสวนแก้ว

https://youtu.be/9a5qKsuZ2bM หลังจากที่ได้ปิดปรับปรุงมาเป็นเวลานานนับเดือน​ เพื่อที่จะให้พี่น้องชาวเชียงใหม่และใกล้เคียง อีกทั้งเพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมกับความสุดยอดของความอลังการงานสร้างกับฟู๊ดเซ็นเตอร์ หรือเรียกง่ายคือศูนย์อาหาร​ ภายในอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว​ ซึ่งเมื่อจะเปิดทั้งทีมันก็จะต้องเปิดให้ดีที่สุดสวยที่สุดและทันสมัยที่สุด​ โดยเฉพาะรูปร่างหน้าตาภายในศูนย์แห่งนี้ ขอบอกว่ามันเป็นศูนย์อาหารที่ลงตัวที่สุด​ ทันสมัยพร้อมที่รองรับกับไทยแลนด์​ 4.0 ในอนาคต​ ซึ่งวันนี้พร้อมแล้วโดยได้เปิดให้บริการแล้ว​ ใครที่ยังไม่ได้ไปสัมผัสวันนี้เรียนเชิญได้เล​ย​ และสถานที่แห่งนี้จะเพรียบพร้อมไปด้วยร้านอาหารนานานชนิด ที่เปิดเรียงรายให้ท่านได้มาเดินเลือกซื้อเลือกกินกันตามสะดวก​ ใครชอบทานอะไรเข้ามาเลือกเอง​ ตลอดจนเครื่องดื่มต่างๆพร้อมทุ้งชา​กาแฟมีพร้อมสรรพ​ ด้วยที่นั่งทานนั้นแสนสะดวกโยธิน​ ที่สำคัญร้านอาหารแต่ละร้านที่มีอยู่ในศูนย์แห่งนี้ล้วนแต่ร้านแสนอร่อยกันทั้งสิ้น​ และภายในศูนย์อาหารแห่งนี้มีน้ำปั่นที่เขาไม่ต้องพึ่งพลังงานไฟฟ้า​ โดยใช้รถจักรยานแทนพลังงานไฟฟ้า​ที่จะให้คนซื้อเป็นคนขึ้นปั่นเองหรือว่าคนขายปั่นให้​ วันนี้จึงอยากเชิญชวนพี่น้องได้เข้ามาสัมผัสพร้อมกับมาเดินช้อปเดินซื้อหรือเดินกินกันกับศูนย์อาหารที่สวยที่สุดในภาคเหนือ​ในอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว​ ศูนย์การค้าที่ก้าวหน้าคู่คนเมือง​ ใครไม่ได้มาถือว่ายังไม่ทันสมัยพอจริงๆนะ

หอฝิ่น อุทยานสามเหลี่ยมทองคำ

ดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ คือจุดที่ประเทศไทย ลาวและพม่ามาบรรจบกัน เป็นที่ ๆ แม่น้ำสบรวกไหลมารวมกับแม่น้ำโขง และยังหมายถึงพื้นทีบริเวณกว้างครอบคลุมสามประเทศ และในพื้นที่นี้เองที่มีการปลูกฝิ่นผลิตเฮโลอีน ลักลอบนำออกไปขายอันเป็นที่มาของตำนานการค้าฝิ่นที่ดังกระฉ่อนไปทั่วโลกเมื่อได้ยินคำว่า "สามเหลี่ยมทองคำ" คนส่วนมากมักจะนึกถึง ดอกฝิ่น ชาวไทยภูเขา รวมถึงเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยเมฆหมอกและแม่น้ำโขง...

จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ จัดงาน“Tribal Life festival in Chiang Mai 2018”

จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ โดยพิพิธภัณฑ์เรียนรู้ราษฎรบนพื้นที่สูงจ.เชียงใหม่ จัดงาน “Tribal Life festival in Chiang Mai 2018” https://youtu.be/uCck8rdDWxY วันที่ 15 สิงหาคม...

ศูนย์พัฒนาและบริหารจัดการกว๊านพะเยา จัดพิธีสืบชะตากว๊านพะเยา

ศูนย์พัฒนาและบริหารจัดการกว๊านพะเยา จัดพิธีสืบชะตากว๊านพะเยา เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมใจ ที่จะพัฒนากว๊านพะเยาอย่างยั่งยืน และขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ดูแลกว๊านพะเยา https://youtu.be/dN6Az2Nztds เช้าวันนี้ (15 ส.ค.61) ที่บริเวณลานพญานาค หน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เล ขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา...

ข่าวล่าสุด

ชนะเลิศการแข่งขันตอบปัญหาความรู้ทางเศรษฐศาสตร์-บัญชี

สพม.34 ขอแสดงความยินดีกับ น.ส.กัญญารัตน์ โปธิดาเรือน และน.ส.ปานชีวา นันตา นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1 โรงเรียนบ้านกาดวิทยาคม จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันตอบปัญหาความรู้ทางเศรษฐศาสตร์-บัญชี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จากคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อวันที่ผ่านมาโดยมีครูชมพูนุท จันต๊ะวงศ์ เป็นผู้ฝึกสอน

จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 ส.ค. ที่บริเวณในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติอำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่ ด้านหน้า สภ.สันกำแพง พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.สันกำแพง พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัดจำนวนมาก ร่วมกิจกรรม "จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ"ตามโครงการปลูกต้นไม่ให้แผ่นดินและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชการที่ 9 และเพื่อความร่มรื่นเพิ่มความชุมชื่นให้แผ่นดิน ...

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “พายุ เบบินคา” ฉบับที่...

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุ“เบบินคา”"  ฉบับที่ 33 ลงวันที่ 18 สิงหาคม 2561 เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (18 ส.ค. 61) หย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังลง จากพายุดีเปรสชัน “เบบินคา” (BEBINCA) ได้เคลื่อนออกจากบริเวณภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย เข้าปกคลุมประ เทศเมียนมาแล้ว ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย...

อบจ.เชียงใหม่ จัดการแข่งขันตอบคำถามสารานุกรมไทย สำหรับเยาวชน ครั้งที่...

อบจ.เชียงใหม่ ร่วมกับ สโมสรไลออนส์สากลภาค 310 – เอ 1 ใน จ.เชียงใหม่ จัดโครงการอบรมการอ่านและแข่งขันตอบคำถามสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน ตามพระราชประสงค์ในสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  ครั้งที่ 24 ระดับจังหวัด พื้นที่ จ.เชียงใหม่ ณ อาคารศาลาสหกิจ ทต.ท่าศา ลา เมื่อวันที่ 18...

คืบหน้าล่าสุดยังไม่สามารถเปิดถนนเส้นเชียงใหม่-เชียงรายได้ เร่งเเก้ไขให้สามารถวิ่งได้ในวันนี้

คืบหน้า ยังไม่สามารถเปิดถนนเส้นเชียงใหม่เชียงรายได้......รายงานจากตำรวจทางหลวงภาคเหนือ แจ้งว่าสถานการณ์อุทกภัยน้ำป่าไหลหลาก ท่วมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 118 ที่กำลังก่อสร้างทาง ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ดจว.เชียงใหม่ -กม.43 ซ่อแซมวางท่อถมดินใช้การได้รถกระบะและจักรยานยนต์สามารถผ่านได้ -กม.45 อยู่ระหว่างขุดปรับวางท่อ -กม.46 อยู่ระหว่างขุดปรับวางท่อ -กม.47 อยู่ระหว่างขุดปรับวางท่อ ในพื้นที่ไม่มีฝนตก ระดับน้ำในลำน้ำลดลง รถแบล็คโฮขุดตักประจำจุดละสองคัน จะทำการซ่อมแซมตลอดทั้งคืนจนกว่าจะแล้วเสร็จ ล่าสุด ทั้ง 4 จุดจะเปิดให้เครื่องจักรก่อสร้างข้ามได้ประมาณเที่ยงวันนี้ เพื่อเอาลูกรังไปลงบนผิวทาง พร้อมขยายความกว้างให้รถทั่วไปวิ่งผ่านได้ภายในวันนี้

พยากรณ์อากาศ ประจำวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม...

ลักษณะอากาศทั่วไป ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ที่จะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูง มากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 24 สิงหาคม...

ด่วน! ระดับน้ำปิงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ประชาชนในพื้นที่พากันเฝ้าติดตามสถานการณ์

ด่วน! ระดับน้ำปิงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ประชาชนในพื้นที่พากันเฝ้าติดตามสถานการณ์ ด้านหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมกำลังพลและเครื่องจักรรับเหตุฉับพลันแล้ว ช่วงค่ำวันที่ 18 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีท้องฟ้าครึ้มปกคลุมทั่ว และบางแหง่ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจาก พายุดีเปรสชั่น "เบบินคา" ที่เคลื่อนตัวเข้าปกคลุมหลายพื้นที่ของภาคเหนือในขณะนี้ โดยบรรยากาศภายในตัวเมืองเชียงใหม่นั้นพบว่าสภาพน้ำในลำน้ำแม่ปิงนั้นยังคงมีปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นแต่ยังอยู่ในระดับที่ยังไม่วิกฤติแต่ก็มีประกาศจากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประกาศให้ประชาชนและราษฎรในพื้นที่ได้เตรียมการรับมวลน้ำที่อาจเพิ่มปริมาณสูงขึ้นอย่างฉับพลันในช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 03.00 น. ของคืนนี้ โดยล่าสุดทางด้านเทศบาลนนครเชียงใหม่ก้ได้มีการออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเพื่อความไม่ประมาท โดยได้มีการเน้นย้ำให้ผู้ที่อาสัยอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำปิง และพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังติดตามสถานการณือย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันในส่วนของทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องนั้นก็ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งเครื่องจักรและกำลังพลไว้แล้วตลอด 24 ชั่วโมง...

ระทึก รถบรรทุกแก๊สเสียหลักพลิกคว่ำพุ่งเข้าป่าข้างทาง เกิดไฟลุกไหม้ คนขับรอดตายหวุดหวิด

เมื่อเวลาประมาณ 15.50 น. วันที่ 18 ส.ค. 61 ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำ และมีไฟลุกไหม้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 739 เขตบ้านดง-บ้านท่าสี หมู่ 3 ถ.ลำปาง-งาว ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงประสานให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ ต.บ้านดง...

กระทรวงวิทย์ฯ นำทัพนิทรรศการยิ่งใหญ่สู่ภูมิภาค ขยายโอกาสเยาวชนเข้าถึงวิทย์ฯ

กระทรวงวิทย์ฯ นำทัพนิทรรศการยิ่งใหญ่สู่ภูมิภาค ขยายโอกาสเยาวชนเข้าถึงวิทย์ฯ ในงานมหกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทอดพระเนตรสุริยุปราคา ณ หว้ากอ ครบรอบ 150 ปี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 18 สิงหาคม 2561–กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำทัพนิทรรศการและกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์สู่ภูมิภาคอย่างยิ่งใหญ่ มุ่งขยายโอกาสการเรียนรู้ด้วยแนวคิด “วิทย์สร้างคน” หวังให้เยาวชนเข้าถึงวิทยาศาสตร์อย่างใกล้ชิด ในงานมหกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทอดพระเนตรสุริยุปราคา ณ หว้ากอ ครบรอบ 150...

ทหารพราน ระดมพลเฝ้าระวังช่วยเหลือทั้งทางบกและทางน้ำ

แม่สะเรียงฝนตกหนักและโปรยปรายต่อเนื่อง น้ำสะสมบนยอดดอยไหลทะลักสู่แม่สะเรียง เอ่อท่วมบ้านเรือนติดแม่น้ำและท่วมถนน กว่า 30 ซม.ทหารพรานเฝ้าระวังเข้าช่วยเหลือทั้งทางบกและทางน้ำ บ่ายวันนี้ 18 สค.61 พ.อ.วุฒิ ปฐมเรืองกุล ผบ.ฉก.ทพ.36 ค่ายเทพสิงห์ มอบหมายให้ พ.ท.เรืองฤทธิ์ เสาวพนธิ์ รอง ผบ.ฉก.ทพ.36 พ.ต.พยุงศักดิ์ ชาญกล้า เสธฯ ฉก.ทพ.36 จัด กพ.ชป.บรรเทาสาธารณภัยได้เข้าตรวจตราและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน หลังฝนตกหนักสะสมตลอดช่วงคืนที่ผ่านมาโดยเฉพาะบนยอดดอย...

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ รับสมัครบุคคล เพื่อสอบคัดเลือกหลักสูตร ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ แจ้งประกาศเรื่อง การรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือก เข้าศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตทางการศึกษา หลักสูตร ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ประจำปีการศึกษา 2561 ตามที่ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ได้ประกาศรับสมัครบุคลากรทางการศึกษา เข้าศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ประจำปีการศึกษา 2561 ตามหลักเกณฑ์ของคุรุสภานั้น...

ประชาสัมพันธ์

แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 แนะนำเส้นทางแผนที่ทางเลี่ยง เชียงใหม่-เชียงราย หลังปิดใช้เส้นหลักชั่วคราว

จากกรณีช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ทางเบี่ยงในพืนที่การก่อสร้าง ของโครงการก่อสร้างเส้นทาง ทล.118 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย(บ้านปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด) ตั้งแต่ กม.42 -กม.50 ขาด จำนวน 5 แห่ง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และได้ปิดการใช้เส้นทางไว้ก่อน เพื่อรอให้น้ำลดและได้เตรียมเครื่องจักร รอการแก้ไข ตามที่ได้มีการรายงานข้อมูลเบื้องต้นแล้วนั้น ล่าสุด แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ได้มีการประชาสัมพันธ์ เพื่อแจ้งแนะนำเส้นทางให้ประชาชนและผู้เดินทางเลี่ยงเชียงใหม่...

“Wireless Shape Technology By Sabina” ชวนช้อป และชม Mini concert หน้ากากเป็ดน้อย นนท์ The Voice

ซาบีน่าชวนสาวๆ ทดลอง 13 ฟังก์ชั่น ใส่สบาย จาก Wireless Shape สบายเหมือนไม่ได้ใส่ เก็บเนียนเรียบ ไม่มีโครง แต่มีทรง ที่ขุ่นแม่แนะนำ!! มาพร้อมบราไร้โครงดีไซน์ 13 แบบ ทั้งแบบดันทรง ไม่ดันทรง และเก็บทรง บอกเลยใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่ แถมใส่แล้วทรงสวยเป๊ะ ขุ่นแม่ชมใส่ก็เป๊ะใครใส่ก็เป๊ะ สามารถพบกับ Wireless Shape...

เตือนอย่าชำแหละ กินเนื้อสัตว์ที่สงสัย หากพบสัตว์ป่วยตายผิดปกติให้รีบแจ้งปศุสัตว์

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนอย่าชำแหละ และรับประทานเนื้อสัตว์ที่สงสัยหรือป่วยตายผิดปกติ เสี่ยงป่วยโรคพิษสุนัขบ้าและโรคติดต่อระหว่างสัตว์และคน หากพบเห็น ขอให้รีบแจ้งปศุสัตว์ในพื้นที่หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทันที หลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรง ให้สวมถุงมือยางและหน้ากากอนามัยทุกครั้ง นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ความเสี่ยงจากการรับเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งการถูกกัด ข่วนจากสัตว์เลี้ยง (สุนัข แมว) หรือการสัมผัสกับสารคัดหลั่งของสัตว์ที่ป่วยด้วยโรคพิษสุนัขบ้า เช่น น้ำลายผ่านการเลีย จากเลือดที่อาจปนเปื้อนสารคัดหลั่ง เป็นต้น ปีนี้ล่าสุดมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้าแล้ว 15 ราย จากที่มีรายงานข่าวเกี่ยวกับประชาชนชำแหละกระบือที่ตายจากโรคพิษสุนัขบ้า...

แจ้งเตือนประชาชน ระบบแจ้งเตือนล่วงหน้า น้ำหลาก ดินถล่ม อพยพ 30 หมู่บ้าน เตือนภัยกว่า 82 หมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 61 เวลาประมาณ 10.30 น.นายณรงค์ อินโส หน.ปภ.จ.น่าน ได้ประกาศเตือนขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมตลิ่ง และที่ราบลุ่มเชิงเขา ทางเดินน้ำระมัดระวังน้ำล้นตลิ่งและน้ำป่าไหลหลาก สำหรับพี่น้อง อ.ท่าวังผา ขอให้เฝ้าระวัง และเตรียมพร้อมเพราะฝนจะยังคงตกต่อเนื่องอีกไป 1 วัน ส่วนทางสายใต้ก็เฝ้าระวังระดับน้ำน่าน และเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์กันต่อไปด้วย เนื่องจาก ระบบปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยล่วงหน้า น้ำหลาก-ดินถลม แจ้งเตือนล่วงหน้า...

สดร. ชวนเที่ยวงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ 7 จังหวัดทั่วไทย ร่วมรำลึก 150 ปี สุริยุปราคาหว้ากอ

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2561 (18 สิงหาคม 2561) ภายใต้แนวคิดหลัก “150 ปี สุริยุปราคาหว้ากอ” ชวนน้องๆ เยาวชนมาเปิดโลกการเรียนรู้และสนุกสนานกับหลากหลายกิจกรรมดาราศาสตร์ในพื้นที่ 7 จังหวัดทั่วประเทศ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ลำปาง นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา สงขลา...