fbpx

สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3จัดประกวดคลิปวิดีโอ “สร้างภูมิคุ้มกัน…รู้เท่าทันสื่อ”

https://youtu.be/42tX1LteC0o กรมประชาสัมพันธ์ โดย สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จัดประกวดคลิปวิดีโอ “สร้างภูมิคุ้มกัน…รู้เท่าทันสื่อ” ชิงเงินรางวัลกว่า 70,000 บาทชวนผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวด

อส.ชุดมวลชนสัมพันธ์ เชียงแสน ออกปฏิบัติการรณรงค์ประชาสัมพันธ์งดเผาต่อเนื่อง หวังพิชิตค่าฝุ่นละออง

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2562 นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน มอบหมายให้ สมาชิก อส. ชุดมวลชนสัมพันธ์ จำนวน 5 นาย ออกปฏิบัติการรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ งดเผา แก้ไขปัญหาหมอกควัน ในพื้นที่ตำบลบ้านแซว และบริเวณรอยต่อระหว่างอำเภอแม่สาย เชียงของ แม่จัน ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยประชาชนในพื้นที่ให้การตอบรับและพร้อมปฏิบัติเป็นอย่างดี

ถึงไทยแล้ว คุณแม่ป่วยอัลไซเมอร์ หลงทางออกจากบ้าน 8...

เวลา 12.55 น.วันที่ 15 ก.พ.62 ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย พล.ต.ต.พงค์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย เจ้าหน้า ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ นายอำเภอเมืองเชียงราย ...

ระทึก!! ไฟไหม้สายไฟฟ้า-สายเคเบิ้ลเสาไฟ หลัง มช.

https://youtu.be/X5B8zU7w-dg วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 ช่วงเวลา 09.00 น. เกิดเหตุไฟลุกไหม้สายไฟฟ้าและสายเคเบิลสื่อสาร บริเวณเสาไฟฟ้า เกิดประกายไฟและกลุ่มควันขนาดใหญ่ บริเวณถนนสุเทพหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตรงข้ามประตูเกษตร หลังเกิดเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงของเทศบาลนครฉีดน้ำดับไฟที่ลุกลามไหม้สายไฟฟ้าและสายเคเบิลสื่อสารเป็นวงกว้าง ประกอบกับบริเวณดังกล่าวมีร้านค้าแผงขายของและป้ายโฆษณาจำนวนมากซึ่งเป็นเชื้อเพลิงชั้นดี ใช้เวลาไม่นานเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย มอบเครื่องกันหนาว และชุดยารักษาโรค...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2562 ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน พล.ท.นพ.อำนาจ บาลี ผอ.สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย พร้อมด้วย สำนัก งานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย (สถานีกาชาดที่ 3 เชียงใหม่) และสำนักงานเหล่ากาชาด จ.แม่ฮ่องสอน มอบเครื่องกันหนาวและชุดยารักษาโรค แก่ผู้สูงอายุและผู้พิการในพื้นที่...

เร่งตามหาคนมือบอน!! พ่นกำแพง “วัดเชตวัน” ประกาศความรักวันวาเลนไทน์

เร่งตามตัวคนมือบอน พ่นกำแพงวัด "วัดเชตวัน” ถนนท่าแพ ข้อความ ❤ u Sandy Happy Valentine Day เนื่องในวันวาเลนไทน์ บนกำแพงวัด ซึ่งตำรวจคาดว่าเป็นฝีมือของนักท่องเที่ยว ที่มาท่องเที่ยวในบริเวณดังกล่าว

ด่วน!! เวลา 19.24 น....

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงาน เกิดเหตุ แผ่นดินไหว อ.ฝางจ.เชียงใหม่ (19.84,99.15) ขนาด 2.1วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19:24 น. ตามเวลาประเทศไทย ห่างจากสถานีตรวจวัดแผ่นดินไหวเชียงใหม่ประมาณ 125 กิโลเมตร ขณะนี้เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

ข่าวล่าสุด

รมต.ว่าการกระทรวงต่างประเทศ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่

วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562  นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้เกียรติมาตรวจเยี่ยมโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ เกี่ยวกับโครงการ/กิจกรรมของมูลนิธิยุวฑูตความดีฯ และมองเงินสนับสนุนกิจกรรมการเรียนการสอน อุปกรณ์ประกอบการเรียนการสอนและอุปกรณ์กีฬา และของที่ระลึกสำหรับผู้อำนวยการโรงเรียน

นักเรียนอนุบาลเชียงใหม่รับรางวัล 50,000 บาท

โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนคนเก่งในโครงการ English Program รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ระดับประเทศ จากผู้เข้าประกวด 240 ทีมทั่วประเทศ การประกวดวาดภาพโครงการกล้าใหม่ใฝ่รู้ ปีที่ 13 รางวัลรวมมูลค่า 50,000 บาท ได้แก่ 1.ด.ญ.พิมพ์มาดา สิทธิ ป.6 2.ด.ญ.ชญานภัค ศรีคำตัน...

คณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เห็นชอบ 13 เม.ย.62...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.62 นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองประธานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เผยภายหลังการประชุมว่า คณะกรรมการฯเห็นชอบมาตรการ "ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันที่ 13 เม.ย. 2562” เนื่องจากสถิติย้อนหลัง พบว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ในวันที่ 13 เม.ย.เป็นวันที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงที่สุดทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งอุบัติเหตุจากรถยนต์มีสาเหตุสำคัญเกิดจากผู้ขับขี่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

อบจ.แพร่ทำความสะอาดวัดหลวง ตามโครงการวัด ประชา รัฐ...

ผู้สื่อข่าวจังหวัดแพร่รายงานมาว่าเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ นำข้าราชการ พนักงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ ทำความสะอาดวัดหลวง ตามโครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข : พัฒนาวัด ด้วยแนวทาง 5 ส. ที่ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม

PEA จัดพิธีเปิดและส่งมอบโครงการPEA LED เพื่อแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมไทยณ...

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ความสำคัญในเรื่องการอนุรักษ์พลังงานการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและตระหนักถึงความรับปิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ดำเนินโครงการ PEA LED เรื่องแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมไทย โดยดำเนินการปรับปรุงระบบไฟฟ้าส่องสว่าง เปลี่ยนหลอดไฟฟ้าให้เป็นหลอด LED ให้แก่วัด โบราณสถาน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ในเขตรับผิดชอบของ PEA ทั่วประเทศ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการประหยัดพลังงาน เพื่อลดค่าใช้จ่ายการใช้พลังงานไฟฟ้า ลดการปล่อยก๊าชเรือนกระจก สร้างความสวยงามในแหล่งท่องเที่ยว เกิดการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ต่อชุมชนอย่างยั่งยืน

ขอโชคบ่อน้ำทิพย์- เจ้าแม่สามนาง กลางทุ่งนา

https://youtu.be/WVQQmGgxFvs วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามดูชม บ่อน้ำทิพย์ บริเวณกลางทุ่งนา ติดถนนสายพะเยา- ป่าแดด บ้าน ห้วยแก้วป่าฝาง หมู่ 2 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา...

รวบคาด่านตรวจ จับแม่เสือสาวซุกฝิ่นในกางเกงใน

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.62 พ.ต.ท.กิจชัย อินไชย สวป.ฯ/หัวหน้าด่านตรวจฯ,ร.ต.อ.วิมล สีนะ รอง สวป.ฯ หน.ชป.ที่ 2 พร้อมกำลัง ได้จับกุม นางสาวจำปี คำแดง โดยกล่าวหาว่า 1.มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (ฝิ่นดิบ) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 2.เสพยาติดให้โทษประเภทที่ 2...

สองพม่าทำเนียน ปลอมเป็นคนสวนเดินผ่านด่าน แต่ตำรวจไม่หลงกลตรวจค้นพบเป็นต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.62 พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาวฯ.ฯ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.กิจชัย อินไชย สวป.ฯ/หัวหน้าด่านตรวจฯ,ร.ต.อ.วิมล สีนะ รอง สวป.ฯ หน.ชป.ที่ 2 พร้อมกำลัง ได้จับกุมนายจาย ลุงต๊ะ อายุ ...

ดับปริศนา!! หนุ่มใหญ่อยู่บ้านเพียงลำพัง ญาติพบกลายเป็นศพ จมแอ่งน้ำในลำธารหลังบ้าน

เวลา 11.50 น.วันที่ 15 ก.พ.62 ร.ต.อ.คนอง คุณารูป รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ยาว จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุมีชายเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุบริเวณข้างลำธาร เขตหมู่ 2 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานแพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเชียงราย ไปตรวจสอบ

สีสันงานกีฬานันทนาการผู้สูงอายุ ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา

https://youtu.be/Kp0RuyJFIaU โรงเรียนผู้สูงอายุในพื้นที่ ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ร่วมจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้สูงอายุในพื้นที่มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยน สังสรรค์ สร้างความสนุกสนาน โดยมีผู้สูงอายุโรงเรียนผู้สูงอายุในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันกีฬา นันทนาการ ท่ามกลางความครื้นเครงเฮฮาให้กับผู้เข้าร่วมงานและกองเชียร์เป็นจำนวนมาก

กิน - พัก - เที่ยว

เตรียมปิดถ้ำหลวง 19 ก.พ.นี้ เพื่อเก็บกู้อุปกรณ์ที่ค้างภายในถ้ำหลวง

วันที่ 15 ก.พ.62 ทางคณะทำงานบูรณะปรับปรุงฟื้นฟู อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ได้ปิดปากถ้ำหลวงสถานที่ที่เคยมีปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คนเมื่อกลางปี 2561 ที่ผ่านมสเนื่องจากยังมีอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ คงค้างอยู่ภายในถ้ำเป็นจำนวนมากนั้น ล่าสุดทางอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงฯ ได้มีประกาศอุทยานฯ ว่าจะมีการปิดการท่องเที่ยวถ้ำหลวงตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ.นี้เป็นต้นไปเพื่อให้เจ้าหน้าที่นำโดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือหรือหน่วยชีล กองทัพเรือ ได้เข้าไปขนย้ายอุปกรณ์ทั้งหมดดังกล่าวออกมาจากถ้ำและทำการบันทึกข้อมูลต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในทางราชการในอนาคต ดังนั้นเพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานจึงได้ทำการปิดไปจนกว่าภารกิจดังกล่าวจะแล้วเสร็จ กระนั้นในส่วนของพื้นที่ท่องเที่ยวอื่นๆ...

บรรยากาศงาน Valentine Dinner ที่ห้องอาหาร นิมมาน บาร์แอนด์กริล โรงแรมแคนทารีฮิลส์เชียงใหม่

บรรยากาศงาน Valentine Dinner ที่ห้องอาหาร นิมมาน บาร์แอนด์กริล โรงแรมแคนทารีฮิลส์เชียงใหม่

ข้าวป้าง กิ๋นแล้วดี มีสารต้านอนุมูลอิสระนักขนาด

ถ้าพูดถึงข้าวป้าง คงมีน้อยคนที่รู้จัก แต่หากบอกว่าข้าวป้างคือชื่อเรียกข้าวสาลีดอย ทุกคนคงรู้จักกันขึ้นมา ข้าวป้างเป็นคำที่คนพื้นบ้านล้านนาพูดกัน แต่ปัจจุบันมักหลงลืมจนเรียกสั้นว่าข้าวสาลีดอย และยังมีคนอีกหลายที่คิดว่าข้าวสาลีดอย หรือข้าวป้าง คือข้าวโพดเหลือง จริง ๆ แล้วข้าวป้างคืออะไร มีลักษณะแบบไหน แตกต่างกับข้าวโพดเหลืองอย่างไรบ้าง วันนี้ “เชียงใหม่นิวส” จะเล่าเรื่องของข้าวป้าง ที่คล้ายข้าวโพดให้ฟัง

“ทองกวาว”ดอกไม้สีส้มบานสะพรั่ง รับฤดูร้อน ต้นไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่

ใครผ่านไปผ่านมาสัญจรถนน ช่วงนี้ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นดอกไม้สีส้มเริ่มออกดอกบานริมทางสองข้างถนน ซึ่งดอกที่เห็นนั้นคือดอก “ทองกวาว” ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่ และยังเป็นดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่อีกด้วย วันนี้ #เชียงใหม่นิวส์ จะพามาทำความความรู้จักดอกไม่สีส้มๆนี้อย่างละเอียด “ทองกวาว" ลำต้น ไม้ยืนต้นผลัดใบ สูง...

ใกล้ถึงวัน “วันมาฆบูชา” พาชาวพุทธเที่ยววัด พระพุทธบาทตากผ้า ลำพูน

ใกล้ถึงวันสำคัญทางพุทธศาสนาที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาฏิโมกข์ แก่พระสงฆ์เป็นครั้งแรก นั่นก็คือ “วันมาฆบูชา” ซึ่งปีนี้ตรงกับวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ชาวพุทธหลายคนนิยมเดินทางไปไหว้พระ ทำบุญ วันนี้ #เชียงใหม่นิวส์ อยากพาผู้อ่านทุกท่านไปเที่ยวจังหวัดลำพูน กับวัดงามที่มีประวัติน่าศึกษา วัดพระพุทธบาทตากผ้า

ข้าวแคบ ข้าวควบ ละอ่อนกินได้ คนใหญ่ซ้ำมัก

ข้าวแคบ ข้าวควบ ของกินละอ่อนสมัยก่อน ปัจจุบันถือว่าหากินยากมาก หลายคนรู้จักเพียงแต่ข้าวควบ หรือรู้จักแต่ข้าวแคบ และมีอีกหลายคนที่คิดว่าข้าวแคบ กับข้าวควบ เป็นขนมแบบเดียวกัน ต่างกันแค่ชื่อ

เชียงใหม่!! อบอวนไปด้วยพันธุ์กุหลาบหลากหลายสีความสวยงามที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ส่วนบรรยากาศวันแห่งความรัก ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่มีการรวบรวมพันธุ์ดอกไม้หลายหลายแสนดอกที่กำลังเบ่งบานสวยงามในช่วงเดือนแห่งความรัก มีดอกสีแดงหลากหลายชนิดผลิดอกออกใบมีให้ได้ชม

ขอพรพระนางจิรประภามหาเทวี เทพแห่งความรัก วัดโลกโมฬี

วัดโลกโมฬี เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งในเมืองเชียงใหม่ สร้างขึ้นในสมัยใดไม่มีหลักฐานปรากฏแน่ชัด แต่ปรากฏชื่อเป็นครั้งแรกในปี 1910 สมัยพระเจ้ากือนาธรรมมิกราช กษัตริย์ล้านนาองค์ที่ 6 แห่งราชวงศ์มังราย ทรงโปรดอาราธนาให้คณะของพระอุทุมพรบุปผมหาสวามี เจ้า เมืองเมาะตะมะ...

ข่าวล่าสุด

ปฏิบัติการ “ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองน่าอยู่” ครั้งที่ 29 ในพื้นที่...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ภ.จว.แพร่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ร่วมกับนายโชคดี อมรวัฒน์ รองผวจ.แพร่ พล.ต.ต.บุญลือ...

ดอยเต่าจัดใหญ่!! ประเพณีสรงน้ำพระธาตุดอยเกิ้งขบวนแห่ผ้าห่มพระธาตุ 18-20 ก.พ.นี้

งานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชาทั่วประเทศได้เริ่มขึ้นแล้ว ตั้งแต่ 13-19 ก.พ.นี้ โดยเฉพาะวันมาฆบูชาขึ้น 15 ค่ำ ที่ 19 ก.พ.นั้น เป็นวันที่พุทธศาสนิกชนทั่วโลก จะพร้อมใจกันประกอบพิธีงานมาฆบูชารำลึกอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งที่มีสีสันความงดงามทั้งด้านศาสนา และวัฒนธรรม คือที่วัดพระบรมธาตุดอยเกิ้ง อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ มีพี่น้องชนเผ่าต่างๆ ร่วมขบวนแห่ผ้าห่มพระบรมธาตุ และสรงน้ำพระบรมธาตุอย่างมากมาย

ตำรวจเมืองแพร่เปิดยุทธการขุดรากถอนโคน ทำบ้านเมืองน่าอยู่ ชาวบ้านมีหวังได้โฉนดคืนจากที่ถูกโกงไป

https://youtu.be/YyNcyupnVGI ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 จากกรณีคณะกรรมการคดีพิเศษได้มีมติให้รับกรณีกล่าวหาว่าบริษัทสินเชื่อสหกรณ์เครดิตยูเนียน จำกัดแห่งหนึ่งในจังหวัดแพร่ มีพฤติการณ์ในการดำเนินกิจการอาจเข้าข่ายเป็นความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และหลีกเลี่ยงภาษีอากร เป็นคดีพิเศษ ตามประกาศกรมสอบสวนคดีพิเศษ เรื่องมติคณะกรรมการคดีพิเศษให้คดีความผิดทางอาญาอื่นเป็นคดีพิเศษ ประกอบกับได้รับการประสานงานจากสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมาย และสำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงราย และบชภ....

ฝ่ายมั่นคง อ.จอมทอง นำหมายศาล อ.ฮอด...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2562 โดยการอำนวยการของ นายสุทิน จันทร์งาม นายอำเภอจอมทอง , พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทอง ได้ดำเนินการตามข้อสั่งการ และนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ...

คุณภาพอากาศ จังหวัดเชียงใหม่

คุณภาพอากาศ จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้มีดัชนีคุณภาพอากาศ (Air Quality Index : AQI) มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 67.25 จัดอยู่ในระดับ "ปานกลาง" ประชาชนทั่วไปควรเฝ้าระวังสุขภาพ ถ้ามีอาการเบื้องต้น...

ระบาดหนัก!! ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวียงป่าเป้า พบยาบ้ากว่า...

วันที่ 15 ก.พ. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวียงป่าเป้า ภายใต้การอำนวยการของพ.ต.อ.ประหยัด สิงสิน ผกก.สภ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารทำการตรวจยึดยาบ้า จำนวน 53,800 เม็ด หลังจากเมื่อหัวค่ำวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าสืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดไปทิ้งไว้ที่พงหญ้าบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 76 (ทางหลวงหมายเลข...

ของดีนิมมาน! ไอศกรีมกดกริ่ง Homemade

มาเชียงใหม่ทั้งที ก็ต้องพาเพื่อนๆ มาดู มากินอะไรแปลก ๆ ที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ บางคนอาจจะไม่เคยได้ยิน หรืออาจจะเคยได้ยินมาบ้างแต่ไม่เคยได้เห็นของจริง วันนี้ "เชียงใหม่นิวส์" จะพามาแนะนำร้าน "ไอศกรีมดกริ่ง" ไอศกรีมโฮมเมด ชื่อดัง ของดีเมืองเชียงใหม่

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีชีวภาพพืช มร.ชม. ถ่ายทอดความรู้เทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชฯ ในงานราชภัฏวิชาการ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ โชติกเดชาณรงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีชีวภาพพืช คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 – 15 กุมภาพันธ์ 2562 คณะทำงานศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีชีวภาพพืชได้เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการเนื่องในวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏ ภายใต้โครงการ “ราชภัฏวิชาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัย...

พลเอกโกศล ประทุมชาติ เปิดกีฬา”ประเพณีเตรียมทหาร-ยุพราช ครั้งที่...

https://youtu.be/4UmDDwCOtrM วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ เวลา ๑๓.๐๐ น.พลเอกโกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธาน พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาประเพณี ระหว่างโรงเรียนเตรียมทหารกับโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย...

กำแพงดินเมืองเชียงใหม่

สมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ทรงนิพนธ์ในหนังสือเที่ยวเมืองพม่า ทรงกล่าวถึงกำแพงเมืองเชียงใหม่ตอนหนึ่งว่า "การที่หลอด เคอสัน ปฏิสังขรณ์เมืองมัณฑเล ควรได้รับการสรรเสริญ ถ้าหลอด เคอสันมิได้ล้มล้างมติเดิมของรัฐบาลอินเดีย ป่านนี้ปราสาทราชฐาน และเครื่องประกอบปราการเมืองมัณฑเลก็คงสูญ หรือกลายเป็นอย่างอื่นไปนานแล้ว อาศัยคำสั่งของหลอด เคอสันแต่ครั้งนั้นจึงได้เปิดการรักษาของเดิมในเมืองพม่า ว่าเฉพาะเมืองมัณฑเล แม้จนทางเข้าประตูเมืองที่ต้องเลี้ยวหลีกลับแล แม้ลำบากแก่การใช้รถยนต์ในสมัยนี้ ก็ให้คงอยู่อย่างเดิมเป็นแต่ตั้งเครื่องสัญญาณและวางตำรวจประจำสำหรับบอกมิให้รถสวนกันที่ตรงนั้น ทุกวันนี้ ชาวต่างประเทศไปถึงเมืองมัณฑเล แต่พอเห็นแนวกำแพงพระนครรักษาไว้เรียบร้อย...

ประกาศ เรื่อง การทำลายเอกสารประวัติ และฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2

ด้วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2 (โดยบริษัท เทพปัญญาธุรกิจ จำกัด ) ชื่อเดิม โรงพยาบาลช้างเผือก จะทำการทำลายเอกสารประวัติและฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยที่เคยมารับการรักษาพยาบาลจนถึงครั้งสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม...

รับสมัครงานด่วน! ทำงานร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา

ด่วน!! ต้องการรับสมัครผู้ที่มีวีซ่าเข้าสหรัฐอเมริกา วีซ่าแบบชั่วคราว หรือแบบถาวร ทำงานร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิง 2...

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิงจำนวน 2 อัตรา) เงินเดือนค่าคอมมิชชั่นโบนัสประจำวัน/ประจำปีประกันสังคมหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ และ...

บริษัท เชียงใหม่ ต.เคหะภัณฑ์ (2002) จำกัด ประกาศพนักงานพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ประกาศ เรื่องพนักงานพ้นสภาพการเป็นพนักงานของ บริษัท เชียงใหม่ ต.เคหะภัณฑ์ (2002) จำกัด

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ รับสมัครพนักงานมหาวิทยาลัยประจำสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ 3 อัตรา

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่มีความประสงค์รับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยประจำสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ สังกัดภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จำนวน 1 อัตรา และตำแหน่งอาจารย์ สังกัดภาควิชาสังคมศาสตร์ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน จำนวน 2...

ประชาสัมพันธ์

ประกาศ!!! ปิดเที่ยวถ้ำหลวง ให้หน่วยชีลเข้าขนอุปกรณ์ 19 ก.พ. นี้

วันนี้ (15 ก.พ.) คณะทำงานบูรณะปรับปรุงฟื้นฟู อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ปิดปากถ้ำหลวงสถานที่ ที่เคยมีปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี จำ นวน 13 คนเมื่อกลางปี 2561 ที่ผ่านมาและปัจจุบันยังคงมีอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ คงค้างอยู่ภายในถ้ำเป็นจำนวนมากนั้น

ETC. มาเชียงใหม่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

เชียงใหม่ไม่เคยเงียบเหงา เพราะมีศิลปินแวะเวียนมาเล่นให้ได้ชมกันกันอย่างไม่หยุดหย่อน ในวันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ที่กำลังจะถึงนี้ "เชียงใหม่นิวส์" จะพาไปพบกับวงดนตรีจากเชียงใหม่ ที่เป็นเจ้าของเพลงเศร้าที่คนอินกันทั่วประเทศ ETC. (อีทีซี) วงป็อป ฟังก์...

เตือนข้าราชการ!! ห้ามเล่นการพนัน ฝ่าฝืนมีโทษวินัยหนักถึงไล่ออก

ย้ำเตือนข้าราชการทุกกระทรวง/กรม หากผู้ใดเล่นการพนันประเภทที่กฎหมายห้ามไว้ จะมีโทษถึงให้ออก ปลดออก หรือไล่ออกจากราชการ บทบัญญัติใน พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 พบว่า มาตราที่สามารถนำมาใช้ลงโทษทางวินัย สำหรับข้าราชการที่เล่นการพนันได้นั้น ได้แก่ มาตรา 82 (10) “ต้องรักษาชื่อเสียงของตน และรักษาเกียรติศักดิ์ของตำแหน่งหน้าที่ราชการของตน มิให้เสื่อมเสีย”...

ฝุ่น ควัน เกินค่ามาตรฐานขณะนี้!! นิยมพานิชจัดโปรสุดพิเศษ ทั้งลด ทั้งแถมจุใจ ฟรีค่าติดตั้ง แอร์เก่าต่อแลกสูงสุดถึง3,000บาท

ฝุ่น ควัน เกินค่ามาตรฐานขณะนี้ ทำให้เครื่องฟอกอากาศขาดตลาดทั่วประเทศปัญหานี้มีทางออก…ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ แบรนด์ชั้นนำ ที่มีระบบอินเวอเตอร์ และระบบฟอกอากาศ สามารถทดแทนกันได้สบายมาก นิยมพานิชจัดโปรสุดพิเศษ ทั้งลด ทั้งแถมจุใจ ฟรีค่าติดตั้ง แอร์เก่าต่อแลกสูงสุดถึง3,000บาท ติดแอร์ตัวเดียว ทั้งประหยัดไฟ ทั้งเย็นฉ่ำชื่นใจ แล้วยังหายใจได้เต็มปอด โปรดีที่นิยมพานิชทุกสาขา ช้าไม่ได้แล้วววว!!!

ถึงเวลาเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเป็นระบบอินเวอเตอร์ Hitachi Fair 2019 ดาวน์เบาๆ รายเดือนสบายๆ ของแถมจุใจ ต่อแลกสูง ที่นิยมพานิชทุกสาขา

ที่นิยมพานิช ฉลองครบรอบ50ปี โปรเด็ดโดนใจ รับประกันเพิ่ม3ปี คุ้มครองกันยาวๆ เครื่องปรับอากาศฟรอสท์ วอช สดชื่นทุกวันด้วยระบบทำความสะอาดแผงคอยล์เย็น ตู้เย็นดูโอ แฟนคูลลิ่งกระจายความเย็นทั่วถึง ของที่แช่จึงสดใหม่เสมอ เครื่องซักผ้า ออโต เซล์ฟคลีน มีโปรแกรมซักน้ำร้อน ซักทุกครั้งสะอาดมั่นใจทุกที Hitachi Fair 2019 …ดาวน์เบาๆ รายเดือนสบายๆ ของแถมจุใจ ต่อแลกสูง...