fbpx

ด่วน!! อากาศแปรปรวน ลำปางเกิดพายุฝนกระหน่ำลูกเห็บตกหนักหลายพื้นที่

ช่วงเย็นวันที่ 16 ก.พ.62 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่จังหวัดลำปาง ได้เกิดมีสภาพอากาศแปรปรวน เกิดฝนตกหนัก และลมพัดแรงในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลวังแก้ว อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปางโดยพายุฝนดังกล่าวได้พัดกระหน่ำนานกว่า 2 ชั่วโมง สร้างความเสียหายในพื้นที่ นอกจากนี้จากการที่เกิดสภาพอากาศแปรปรวน ยังส่งผลทำให้ลมพัดแรงมีเสาไฟฟ้าหักและพืชผลทางการเกษตรของชาวสวนในพื้นที่ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ ปภ.พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้เร่งสำรวจความเสียหาย และรายงานให้กับทางจังหวัด พร้อมทั้งเข้าดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบแล้ว

แม่ทัพภาค 3 ลงตรวจปฏิบัติการ ...

วันที่ 16 ก.พ.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่เมื่อวานนี้ (15 ก.พ.62) บก.ควบคุมสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ ทภ.3 สน. ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 9 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ร่วมประชุมแถลงแนวความคิด โดยมี พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธาน...

ยังมีต่อเนื่อง แก๊งปล่อยเงินกู้ ดอกเบี้ยโหด ตร.ภาค...

การจับกุมครั้งนนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 ก.พ.62 ทาง พ.ต.ต.ฤทธิชัย บรรเลงสุวรรณ สว.กก.สส.1 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ได้จับกุมตัว นายฐิติกร จันทร์บาง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/6...

มือดีจุดไฟเผาป่า ใกล้วัดพระธาตุดอยเกิ้ง อ.ดอยเต่า กลางดึก...

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นช่วงค่ำคืนของวันที่ 15 ก.พ.62 ที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า เกิดไฟป่าลุกไหม้อย่างหนักใกล้กับวัดพระธาตุดอยเกิ้ง ตำบลท่าเดื่อ อำเภอดอยเต่า หลังทราบเรื่องจึงนำกำลังเข้าช่วยเหลือระงับเหตุ ซึ่งทราบว่าไฟป่าที่จุดดังกล่าว กำลังลุกลามไปเป็นวงกว้าง จนพระเณรที่อยู่ในวัดต้องออกมาช่วยกันใช้น้ำดับไฟ ตรงบริเวณจุดที่อยู่ใกล้กับวัด เพื่อไม่ให้ลุกลามเข้ามาในพื้นที่

ผู้โดยสารโวย พนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง ทำกระเป๋าเดินทางเสียหาย จ่ายแค่...

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 คุณหทัยทิพย์ เตจ๊ะเป็ง หัวหน้างานกองคลัง อบต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา เธอพร้อมด้วยเพื่อนๆ ได้เดินทางกลับจาก กทม.มายังเชียงใหม่ โดยใช้บริการของสายการบินแห่งหนึ่ง

หมวดป้ายแดง “บัวขาว บัญชาเมฆ” ได้รับการเลื่อนขั้น...

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ) พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ประดับยศ "ร.ต." แก่สิบโทสมบัติ บัญชาเมฆ นายทหารชั้นประทวน ที่ได้รับการเลื่อนฐานะเป็นนายทหารสัญญาบัตร เป็นร้อยตรีสมบัติ บัญชาเมฆ สังกัด ศูนย์การกำลังสำรอง เรียบร้อยแล้ว

ถึงไทยแล้ว คุณแม่ป่วยอัลไซเมอร์ หลงทางออกจากบ้าน 8...

เวลา 12.55 น.วันที่ 15 ก.พ.62 ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย พล.ต.ต.พงค์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย เจ้าหน้า ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ นายอำเภอเมืองเชียงราย ...

ข่าวล่าสุด

“ฝ้ายคำบานที่ริมโขง”ศิษย์เก่าวิทยาลัยพยาบาลลำปางรุ่น5 พบปะสังสรรค์ ที่บ้านแซวการ์เด้นแอนด์รีสอร์ต

"ฝ้ายคำบานที่ริมโขง"ศิษย์เก่าวิทยาลัยพยาบาลลำปางรุ่น5 พบปะสังสรรค์ ที่บ้านแซวการ์เด้นแอนด์รีสอร์ต อ. เชียงแสน จ. เชียงราย

พ่อเมืองลำปาง ลงพื้นที่เยี่ยมเจ้าหน้าที่ จิตอาสาดับไฟป่าในเขตอำเภอเถิน

วันที่ 16 กพ. 2562 นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เดินทางลงพื้นที่ บ้านผดุงราษฏร์รังสรรค์ หมู่...

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชานิติเวชศาสตร์...

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของภาควิชา และปัญหาในด้านต่างๆ โดยมี รศ.พญ.กานดา เมฆใจดี หัวหน้าภาควิชานิติเวชศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุม...

คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของภาควิชา และปัญหาในด้านต่างๆ...

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วยคณะผู้บริหารฯ เยี่ยมภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของภาควิชา และปัญหาในด้านต่างๆ ประจำปี 2562 โดยมี ผศ.นพ บริบูรณ์ เชนธนากิจ หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์...

พระสุพจน์ ปมุโท ( จิตอภิวันท์...

พระสุพจน์ ปมุโท ( จิตอภิวันท์ ) บริจาคเงินจำนวน 1,350,000 บาท เพื่อเป็นทุนสนับสนุนการศึกษาพยาบาลชายและผู้ช่วยพยาบาลชาย โรงพยาบาลสงฆ์แห่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยมี ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นผู้แทนรับมอบ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงพยาบาลสงฆ์แห่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่...

หัวหน้างานประกันสังคม คณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะ...

คุณปิยะภรณ์ ขันธราช หัวหน้างานประกันสังคม คณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ คณาจารย์และนักศึกษาต่างชาติ จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ Institute of South East Asian Affairs (ISEAA) ประจำภาคการศึกษา Spring 2019 ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานระบบการให้บริการทางการแพทย์...

พิธีเปิดนิทรรศการ โรคทางโลหิตวิทยา และการเสวนาเรื่อง ”...

ศ.คลินิก พญ.บุญสม ชัยมงคล อาจารย์พิเศษประจำหน่วยวิชาโลหิตวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ โรคทางโลหิตวิทยา และการเสวนาเรื่อง " ขาบวม…สำคัญไฉน " ซึ่งจัดโดย หน่วยวิชาโลหิตวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มช. ร่วมกับสมาคมโลหิตวิทยาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์...

พิธี​เปิด​การอบรมเชิงปฏิบัติการ​เรื่อง คุณสมบัติ​ของแพทย์ในศตวรรษ​ที่ 21 คณะ​แพทยศาสตร์​...

ศ.นพ.คม สุ​คน​ธ​สรร​พ์​ รองคณบดี​คณะ​แพทยศาสต​ร์​ มช. เป็นประธานในพิธี​เปิด​การอบรมเชิงปฏิบัติการ​เรื่อง คุณสมบัติ​ของแพทย์ในศตวรรษ​ที่ 21 คณะ​แพทยศาสตร์​ มช. (Non-technical Skills) สำหรับบุคลากรสายวิชาการ ของคณะแพทยศาสตร์ มช.โดยมี กัปตัน นพ.กรพรหม แสงอร่าม พร้อมคณะผู้ช่วย CRM จาก บริษัท การบินไทย...

ทหาร กองทัพภาคที่ 3 ใช้เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงน้ำดับไฟดอยพระบาท...

เมืรอบ่ายวันที่ 16 ก.พ.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานการแก้ไขปัญหาหมอกควันในพื้นที่ถาคเหนือ จ.ลำปาง ทางเจ้าหน้าที่ทหาร กองทัพภาคที่ 3 ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ หรือ ฮ.MI 17 ของ กองทัพบกทำการทิ้งน้ำลงดับไฟ ณ ดอยพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เที่ยวละ 3,500 ลิตร...

ฟ้าบันเทิง โดย..ตุ้ย ตอแย 17/02/62

จับสองมือพนมก้มกราบ "พระพิฆเนศ และทุกองค์" ที่อาเขตขอบคุณ"วันชัย"

กิน - พัก - เที่ยว

ยกเลิกประกาศปิดถ้ำหลวง นักท่องเที่ยวสามารถเข้าท่องเที่ยวได้ตามปกติ

วันที่ 16 ก.พ. 62 นายกวี ประสมพล นักวิชาการชำนาญการพิเศษ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้มีประกาศอุทยานเรื่องยกเลิกการประกาศปิดการท่องเที่ยวบริเวณถ้ำหลวงแล้ว หลังจากที่ได้มีการติดประกาศตามจุดสำคัญภายในอุทยานขอปิดการท่องเที่ยวที่ถ้ำหลวงตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ. เพื่อให้หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือหรือหน่วยซีล กองทัพเรือ ได้เข้าไปปฏิบัติการขนย้ายอุปกรณ์ที่คงค้างอยู่ภายในถ้ำหลังมีการสำรวจไปแล้วเมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา...

เตรียมปิดถ้ำหลวง 19 ก.พ.นี้ เพื่อเก็บกู้อุปกรณ์ที่ค้างภายในถ้ำหลวง

วันที่ 15 ก.พ.62 ทางคณะทำงานบูรณะปรับปรุงฟื้นฟู อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ได้ปิดปากถ้ำหลวงสถานที่ที่เคยมีปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คนเมื่อกลางปี 2561 ที่ผ่านมาเนื่องจากยังมีอุปกรณ์ช่วยเหลือต่าง ๆ คงค้างอยู่ภายในถ้ำเป็นจำนวนมากนั้น ล่าสุดทางอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงฯ ได้มีประกาศอุทยานฯ ว่าจะมีการปิดการท่องเที่ยวถ้ำหลวงตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ. นี้เป็นต้นไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่นำโดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือหรือหน่วยซีล กองทัพเรือ ได้เข้าไปขนย้ายอุปกรณ์ทั้งหมดดังกล่าวออกมาจากถ้ำและทำการบันทึกข้อมูลต่าง...

ของดีนิมมาน! ไอศกรีมกดกริ่ง Homemade

มาเชียงใหม่ทั้งที ก็ต้องพาเพื่อนๆ มาดู มากินอะไรแปลก ๆ ที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ บางคนอาจจะไม่เคยได้ยิน หรืออาจจะเคยได้ยินมาบ้างแต่ไม่เคยได้เห็นของจริง วันนี้ "เชียงใหม่นิวส์" จะพามาแนะนำร้าน "ไอศกรีมดกริ่ง" ไอศกรีมโฮมเมด ชื่อดัง ของดีเมืองเชียงใหม่

บรรยากาศงาน Valentine Dinner ที่ห้องอาหาร นิมมาน บาร์แอนด์กริล โรงแรมแคนทารีฮิลส์เชียงใหม่

บรรยากาศงาน Valentine Dinner ที่ห้องอาหาร นิมมาน บาร์แอนด์กริล โรงแรมแคนทารีฮิลส์เชียงใหม่

ข้าวป้าง กิ๋นแล้วดี มีสารต้านอนุมูลอิสระนักขนาด

ถ้าพูดถึงข้าวป้าง คงมีน้อยคนที่รู้จัก แต่หากบอกว่าข้าวป้างคือชื่อเรียกข้าวสาลีดอย ทุกคนคงรู้จักกันขึ้นมา ข้าวป้างเป็นคำที่คนพื้นบ้านล้านนาพูดกัน แต่ปัจจุบันมักหลงลืมจนเรียกสั้นว่าข้าวสาลีดอย และยังมีคนอีกหลายที่คิดว่าข้าวสาลีดอย หรือข้าวป้าง คือข้าวโพดเหลือง จริง ๆ แล้วข้าวป้างคืออะไร มีลักษณะแบบไหน แตกต่างกับข้าวโพดเหลืองอย่างไรบ้าง วันนี้ “เชียงใหม่นิวส” จะเล่าเรื่องของข้าวป้าง ที่คล้ายข้าวโพดให้ฟัง

ตำนานรักไม่สมหวัง…สู่ถ้ำหลวงอันโด่งดังของล้านนา

เนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์ที่เป็นช่วงเวลาที่อบอวลไปด้วยความรัก นั่นทำให้ผู้คนทั่วไป รวมถึงสื่อต่าง ๆ ได้พูดถึง และนำเสนอเรื่องราวแห่งความรักที่สมหวังดั่งใจนึกให้เห็นอยู่ร่ำไป ซึ่งวันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” ขอนำเสนอเรื่องราวของตำนานที่เกี่ยวกับรักที่ไม่สมหวัง...

ไฟป่ามาเร็ว!! ปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติ “ดอยหลวงเชียงดาว” 25 ก.พ.นี้

เนื่องจากสถานการณ์ไฟป่าที่มาเร็วกว่าปกติ ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาวจึงขอแจ้งให้นักศึกษาธรรมชาติทุกท่านทราบว่า1.ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาวจะทำการปิดให้จองสิทธิ์เข้าศึกษาธรรมชาติบนดอยหลวงเชียงดาวผ่าน www.chiangdao-wildlife.com ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 25622.ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาวจะทำการปิดให้เดินขึ้นศึกษาธรรมชาติบนดอยหลวงเชียงดาวในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 และไม่อนุญาตให้บุคคลใดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

ข้าวแคบ ข้าวควบ ละอ่อนกินได้ คนใหญ่ซ้ำมัก

ข้าวแคบ ข้าวควบ ของกินละอ่อนสมัยก่อน ปัจจุบันถือว่าหากินยากมาก หลายคนรู้จักเพียงแต่ข้าวควบ หรือรู้จักแต่ข้าวแคบ และมีอีกหลายคนที่คิดว่าข้าวแคบ กับข้าวควบ เป็นขนมแบบเดียวกัน ต่างกันแค่ชื่อ

ข่าวล่าสุด

งาน “ราตรี อ่างแก้ว อีสาน 2562”

ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิารบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน"ราตรี อ่างแก้ว อีสาน 2562” ซึ่งจัดโดยชมรมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นการจัดหาทุนสำหรับการทำกิจกรรมของทางชมรมฯ และส่งเสริมการทำกิจกรรมร่วมกัน เชื่อมความสัมพันธ์ของนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยเฉพาะที่อาศัยอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

บนเส้นทางอนุรักษ์ของนักต่อสู้ “ชรวย ณ สุนทร”...

แทบไม่น่าเชื่อเลยว่า ชีวิตของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ดวงชะตาชีวิตที่ถูกกำหนดให้เดินบนเส้นทางที่ใจปรารถนา แม้ว่าบางครั้งบางตอนของชีวิตอาจต้องพบเจอกับอุปสรรค์ปัญหามากมาย หากแต่มีความแน่วแน่ตั้งใจจริง อุปสรรค์ทั้งหลายก็ไม่อาจจะขวางกั้นได้ เฉกเช่นกับชีวิตของนักต่อสู้คนหนึ่งที่ผ่านโลกผ่านร้อนมายาวนาน เคยมีช่วงชีวิตที่เขาต้องอดมื้อกินมื้อ บางครั้งต้องหาของป่ามาขายเพื่อแลกเงินประทังชีวิต คุณชรวย ณ สุนทร ผันตนเองจากครูดอยมาสู่นักอนุรักษ์อย่างเต็มตัว เมื่อค้นพบว่า...

ม.พายัพ จัดนมัสการพระเจ้าเนื่องโอกาสครบรอบ 45 ปี...

เมื่อวันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562   น. ณ โบสถ์เฮ็นรี่ ลูซ มหาวิทยาลัยพายัพ เขตแม่คาว มหาวิทยาลัยพายัพ จัดนมัสการพระเจ้าในโอกาสเฉลิมฉลองวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยพายัพ ครบรอบ 45 ปี โดยได้รับเกียรติจาก ศาสนาจารย์ ดร. ทวีศักดิ์ มหชวโรจน์ ประธานสภาคริสตจักรในประเทศไทย...

ตำนานพิศวงดงช้างเผือกที่ผาดอยง้ม

ดอยง้ม เป็นชื่อของภูเขาที่อยู่ในผืนป่าอันอุดมไพศาล อยู่ด้านทิศตะวันออกของอำเภอสันกำแพง ดอยง้มประกอบไปด้วยโขดเขาหน้าผาตระหง่านสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 820 ฟุต ป่าดังกล่าวมียอดเขาซับซ้อนสลับกันหลายลูก ในอดีตมีฝูงสัตว์ป่ามากมาย นับตั้งแต่ ช้าง เสือ เก้ง กวาง ฝูงลิง...

งานวันสถาปนาโรงเรียนครบรอบ 40 ปี และเปิดบ้านวิชาการรำเพยล้านนา

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 โรงเรียนเทพศิรินทร์ เชียงใหม่ จัดพิธีวางศิลาฤกษ์วิหารพระพุทธพรหมมงคลอินทจักรรักษา (หอคำรำเพย) ร่วมกับพระเดชพระคุณพระพรหมมงคล วิ.(หลวงปู่ทอง สิริมงฺคโล) ประธานที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์

เทศบาล ต.หนองควาย เชิญเที่ยวงาน ผ่องานศิลป์...

นายณรงค์ ธิลา นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองควาย เชิญชวนเที่ยวงาน ผ่องานศิลป์ ถิ่นหัตถกรรม กิ๋นของลำ ต๋ามวิถีหนองควาย ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที 23-24 ก.พ. 62 นี้ ณ บริเวณลานน้ำต้นหลวง บ้านเหมืองกุง ติดกับสี่แยกสะเมิง ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่

ชมผลงานจิตรกรรมกว่า 100 ชิ้นจาก 70...

วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 เวลา 13.00 น. พิธีเปิดงานแสดงงานศิลปะ งานจิตรกรรม “Passion and Love in Art at...

คุณภาพอากาศ จังหวัดเชียงใหม่

คุณภาพอากาศ จังหวัดเชียงใหม่วันนี้มีดัชนีคุณภาพอากาศ (Air Quality Index : AQI) มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 87.75 จัดอยู่ในระดับ “ปานกลาง”  ประชาชนทั่วไปควรเฝ้าระวังสุขภาพ ถ้ามีอาการเบื้องต้น เช่น ไอ...

สพป.เชียงใหม่ เขต 2 จับมือ...

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 2 จัดอบรมประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมเอราวัณ

พยากรณ์อากาศ ประจำวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า สำหรับภาคใต้มีฝนน้อย...

ประกาศ เรื่อง การทำลายเอกสารประวัติ และฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2

ด้วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2 (โดยบริษัท เทพปัญญาธุรกิจ จำกัด ) ชื่อเดิม โรงพยาบาลช้างเผือก จะทำการทำลายเอกสารประวัติและฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยที่เคยมารับการรักษาพยาบาลจนถึงครั้งสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม...

รับสมัครงานด่วน! ทำงานร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา

ด่วน!! ต้องการรับสมัครผู้ที่มีวีซ่าเข้าสหรัฐอเมริกา วีซ่าแบบชั่วคราว หรือแบบถาวร ทำงานร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิง 2...

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิงจำนวน 2 อัตรา) เงินเดือนค่าคอมมิชชั่นโบนัสประจำวัน/ประจำปีประกันสังคมหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ และ...

บริษัท เชียงใหม่ ต.เคหะภัณฑ์ (2002) จำกัด ประกาศพนักงานพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ประกาศ เรื่องพนักงานพ้นสภาพการเป็นพนักงานของ บริษัท เชียงใหม่ ต.เคหะภัณฑ์ (2002) จำกัด

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ รับสมัครพนักงานมหาวิทยาลัยประจำสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ 3 อัตรา

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่มีความประสงค์รับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยประจำสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ สังกัดภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จำนวน 1 อัตรา และตำแหน่งอาจารย์ สังกัดภาควิชาสังคมศาสตร์ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน จำนวน 2...

ประชาสัมพันธ์

คณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เห็นชอบ 13 เม.ย.62 ห้ามขายเหล้า!! ระบุเป็นวันยอดอุบัติเหตุถนนสูงสุด

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.62 นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองประธานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เผยภายหลังการประชุมว่า คณะกรรมการฯเห็นชอบมาตรการ "ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันที่ 13 เม.ย. 2562” เนื่องจากสถิติย้อนหลัง พบว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ในวันที่ 13 เม.ย.เป็นวันที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงที่สุดทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งอุบัติเหตุจากรถยนต์มีสาเหตุสำคัญเกิดจากผู้ขับขี่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

ดอยเต่าจัดใหญ่!! ประเพณีสรงน้ำพระธาตุดอยเกิ้งขบวนแห่ผ้าห่มพระธาตุ 18-20 ก.พ.นี้

งานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชาทั่วประเทศได้เริ่มขึ้นแล้ว ตั้งแต่ 13-19 ก.พ.นี้ โดยเฉพาะวันมาฆบูชาขึ้น 15 ค่ำ ที่ 19 ก.พ.นั้น เป็นวันที่พุทธศาสนิกชนทั่วโลก จะพร้อมใจกันประกอบพิธีงานมาฆบูชารำลึกอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งที่มีสีสันความงดงามทั้งด้านศาสนา และวัฒนธรรม คือที่วัดพระบรมธาตุดอยเกิ้ง อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ มีพี่น้องชนเผ่าต่างๆ ร่วมขบวนแห่ผ้าห่มพระบรมธาตุ และสรงน้ำพระบรมธาตุอย่างมากมาย

ประกาศ!!! ปิดเที่ยวถ้ำหลวง ให้หน่วยชีลเข้าขนอุปกรณ์ 19 ก.พ. นี้

วันนี้ (15 ก.พ.) คณะทำงานบูรณะปรับปรุงฟื้นฟู อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ปิดปากถ้ำหลวงสถานที่ ที่เคยมีปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี จำ นวน 13 คนเมื่อกลางปี 2561 ที่ผ่านมาและปัจจุบันยังคงมีอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ คงค้างอยู่ภายในถ้ำเป็นจำนวนมากนั้น

ETC. มาเชียงใหม่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

เชียงใหม่ไม่เคยเงียบเหงา เพราะมีศิลปินแวะเวียนมาเล่นให้ได้ชมกันกันอย่างไม่หยุดหย่อน ในวันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ที่กำลังจะถึงนี้ "เชียงใหม่นิวส์" จะพาไปพบกับวงดนตรีจากเชียงใหม่ ที่เป็นเจ้าของเพลงเศร้าที่คนอินกันทั่วประเทศ ETC. (อีทีซี) วงป็อป ฟังก์...

เตือนข้าราชการ!! ห้ามเล่นการพนัน ฝ่าฝืนมีโทษวินัยหนักถึงไล่ออก

ย้ำเตือนข้าราชการทุกกระทรวง/กรม หากผู้ใดเล่นการพนันประเภทที่กฎหมายห้ามไว้ จะมีโทษถึงให้ออก ปลดออก หรือไล่ออกจากราชการ บทบัญญัติใน พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 พบว่า มาตราที่สามารถนำมาใช้ลงโทษทางวินัย สำหรับข้าราชการที่เล่นการพนันได้นั้น ได้แก่ มาตรา 82 (10) “ต้องรักษาชื่อเสียงของตน และรักษาเกียรติศักดิ์ของตำแหน่งหน้าที่ราชการของตน มิให้เสื่อมเสีย”...