fbpx

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล สมาชิกวุฒิสภา บรรยายพิเศษ ณ วิทยาลัยการปกครอง อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

วานนี้ (21 ส.ค. 62) กรมการปกครอง เชิญ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล สมาชิกวุฒิสภา บรรยายพิเศษ "การพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมและจิตสำนึกข้าราชการ เดินตามรอยพระยุคลบาท" ณ โรงเรียนปลัดอำเภอ วิทยาลัยการปกครอง อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า "ภารกิจในการบำบัดทุกข์-บำรุงสุข คือ หัวใจของข้าราชการฝ่ายปกครอง กล่าวคือ 'คนมหาดไทย' ความเป็นต้นแบบให้กับสังคมในทุกกระบวนทัศน์แห่งความดีมีความถูกต้อง...

กองกำลังกะเหรี่ยงบีจีเอฟ มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในรัฐมอญ 400 แสนล้านจั๊ต

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2562 ที่กองบัญชาการกะเหรี่ยง BGF ซึ่งอยู่ตรงข้ามท่า 23 พ่อเลี้ยงคำ จันทร์บุญ บ้านแม่ปะ ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก พันเอกซอ ซิตู่ เป็นประธานในพิธีสถาปนา กองกำลังพิทักษ์ชายแดน BGF (บีจีเอฟ.) ครบรอบ 9 ปี โดยมี...

ป.ป.ส. บูรณาการปราบปรามยาเสพติดท่าอากาศยานนานาชาติอาเซียน

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) บูรณาการความร่วมมือหน่วยงานภาคี ประกอบด้วย กรมศุลกากร กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย แถลงผลการปฏิบัติการภายใต้โครงการ “การสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่ท่าอากาศยาน (Airport Interdiction Task force : AITF)” โดยสามารถจับกุม MR. GLENN CHIVASELLO...

เตือนภัย ริมสะพานนวรัฐ อันตราย!! หลังหนุ่มโพสต์ลงโซเชียลมารดาถูกคนเสียสติทำร้าย...

วันที่ 21 ส.ค.62 รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้บนโลกโซเชียล ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า "Tri Suphot Komsuk" ซึ่งได้โพสต์ภาะและข้อความเพื่อเตือนภัยกับประชาชนและนักท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ทางเจ้าตัวระบุว่า ได้เกิดเหตุมีคนร้ายคาดว่าเป็นคนสติไม่สมประกอบและเป็นคนเร่ร่อน อาศัยนอนริมทางหรือใต้สะพานนวรัฐ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่จู่ๆ เข้ามาทำร้ายร่างกายด้วยการใช้วัตถุตีเข้าที่บริเวณศีรษะอย่างไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่กำลังเดินหรือรอขึ้นรถอยู่บริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งได้มีการบันทึกภาพรูปร่างลักษณะคนร้าย เป็นชายรูปร่างผอม ศีรษะเกรียน ที่เดินวนเวียนและอยู่บริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "เตือนภัยคับ..แม่ผมโดนผีบ้าตีหัวแถวสะพานนวรัฐ แม่ผมกำลังจะไปต่อรถคิวลำพูนฝั่งโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน..แม่ผมเดินสวนกับผีบ้าคนนี้พอดีโดนตีหัวเลยคับระวังกันด้วยนะคับนี้ดีนะคับแค่มือถ้ามีอาวุธนี้แม่ผมตายฟรีเลยนะคับ..ฝากเตือนด้วยนะคับ..ถ้ามีหน่วยงานไหนรับผิดชอบฝากด้วยนะคับ..ล้อมคอกก่อนวัวหายจะดีมากเลยคับ..ปล่อยปะละเลยไว้มันจะไม่ดีนะคับ"...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง มากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย อนึ่ง ในช่วงวันที่ 22-23 สิงหาคม 2562...

เตรียมแจก 1,000 บาท 10...

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ผู้ว่าการฯททท).กล่าวถึง มาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” ข้ามจังหวัด ซึ่งเป็นมาตรการหนึ่งของรัฐบาลที่ต้องการจะกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยผลักดันให้มีการใช้จ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคภายในประเทศ โดยจะเปิดให้ประชาชนที่มีอายุเกิน 18 ปีขึ้นไปจำนวน 10 ล้านคนลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ รับเงิน1,000บาทเข้าในบัญชีเพื่อใช้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว โดยหวังว่ามูลค่าการใช้จ่ายจะเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ 2-3 เท่าจากจำนวนเม็ดเงินที่เติมในโครงการนี้ที่ใช้เม็ดเงินประมาณ 1 หมื่นล้านบาท ที่สำคัญยังเป็นการกระจายรายได้ลงสู่เศรษฐกิจฐานราก นายยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า...

ตำรวจตะลึงค้นห้องสาว จบ ป.ตรี ตระเวนฉกของยี่ห้อแบรนด์เนม...

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ส.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมหญิงสาว ขอสงวนชื่อนามสกุล อายุ 24 ปี ชาว อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง เครื่องสำอางจากห้างวัตสัน สาขาเมญ่า อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า...

ข่าวล่าสุด

พยากรณ์อากาศ ประจำวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง มากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย อนึ่ง ในช่วงวันที่ 22-23 สิงหาคม 2562...

ชาวเวียงแหง เร่งสร้างฝายชลอน้ำ สร้างความชุ่มชื้น-ป้องกันไฟป่า

นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแบบมีส่วนร่วมในพื้นที่อำเภอเวียงแหง ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วนในอำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ ปฏิบัติการสร้างฝายชะลอน้ำซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจสำคัญในการป้องกันการเกิดปัญหาหมอกควันและไฟป่า เนื่องจากการสร้างฝายจะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผืนป่าและเพิ่มจำนวนฝายเป็นการทำให้พื้นที่ป่าบริเวณนั้นเกิดความชุ่มชื้นและไม่ติดไฟได้ง่าย อีกทั้งยังได้สร้างแหล่งกักเก็บน้ำและฟื้นฟูแหล่งน้ำในพื้นที่ให้เกิดความสมบูรณ์

สมาคมกำนัน ผญบ.เชียงใหม่หาทุนช่วยดับไฟป่า จัดกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนต่อต้านหมอกควันไฟป่า2019

วันที่ 21 ส.ค. 2562 คณะกรรมการบริหารสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านจ.เชียงใหม่ โดยนายอุ่นเรือน คำภิโล นายกสมาคมฯ ได้ประชุมหารือการเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนต่อต้านหมอกควันไฟป่า2019 ณ ห้องประชุมดอยตุง ร้านอาหารเดอะการ์เด้นท์ จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้จากปีที่ผ่านมาจังหวัดเชียงใหม่มีปัญหาเกี่ยวกับหมอกควันจนติดอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง กระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ สุขภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงภาคการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมต่างๆ จากเหตุการณ์ที่ผ่านมาได้มีทุกภาคส่วนร่วมกันรณรงค์ลดจำนวนการเกิดสาเหตุของหมอกควันแต่ก็อาจจะยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร...

สพม.34 นิเทศ ติดตามกระบวนการจัดการเรียนการสอน รร.หางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 คณะศึกษานิเทศก์ สพม.34 ดำเนินการนิเทศ ติดตามกระบวนการจัดการเรียนการสอนตามโครงการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเชิงพื้นที่ด้วยการวิจัยและพัฒนาเป็นฐานฯ ของโรงเรียนหางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยในการติดตามครั้งนี้ได้ให้ทีมศึกษานิเทศก์ช่วยชี้แนะให้คำปรึกษาและเพิ่มเติมในการจัดการสอนที่ดึงปรากฏการณ์ทางสังคมและอัตลักษณ์เชิงพื้นที่มาสอนเพื่อพัฒนาทักษะกระบวนการอ่าน คิด วิเคราะห์ เขียน ในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย สังคมศึกษาฯ และภาษาอังกฤษ

เชียงใหม่ฝึกซักซ้อมแผนเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร

วันนี้ (22 ส.ค.62) ที่ ห้องประชุม หอพักสนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการฝึกการซ้อมแผนฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร ระดับจังหวัด รูปแบบเฉพาะพื้นที่ (Functional Exercise) เพื่อสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรให้แก่ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของภาครัฐ ผู้เลี้ยงสุกร และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง อีกทั้งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทราบมาตรฐานการปฏิบัติงานฝ้าระวัง...

อบจ.เชียงใหม่ เร่งขุดบ่อบาลดาล แก้ปัญหาภัยแล้งให้ชาวสันติสุข

นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายวิจัย เพ็ญพัฒนากุล นายอำเภอดอยหล่อ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอยหล่อ นายกเทศมนตรีตำบลสันติสุข ร่วมเปิดระบบประปาหมู่บ้านแม่แตง หมู่ 8 ตำบลสันติสุข อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ และหมู่บ้านไร่บน หมู่ที่ 23 ตำบลดอยหล่อ อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ตามโครงการขุดเจาะบ่อบาดาลเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ระดับความลึก 150...

สถาบันพัฒนาบุคคลากรท้องถิ่น ศึกษาดูงานเทศบาลฯบ้านกลาง

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น.ที่ห้องประชุมศาลาประชาคมเทศบาลตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน นายอภิชาติ เทพชา ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานผู้เข้าอบรมหลักสูตร "อำนวยการท้องถิ่น ระดับกลาง รุ่นที่ 4" จากสถาบันพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น พร้อมคณาจารย์ ซึ่งได้มาศึกษาดูงานด้านการจัดบริการสาธารณะ ด้านการศึกษาแบบครบวงจร โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าฝ่าย...

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งเข้มงวดการจุดและปล่อยโคมในช่วงเทศกาล ฝ่าฝืนมีโทษหนัก

เชียงใหม่ เข้มงวดมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัยของประชาชน ในการจุดและปล่อยโคมลอย โคมไฟ โคมควัน (ว่าวฮม) หรือวัตถุอื่นใดคล้ายคลึงกันขึ้นไปสู่อากาศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้มีการประกาศมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัย และการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชน ในการจุดและปล่อยโคมลอย โคมไฟ โคมควัน (ว่าวฮม) หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นไปสู่อากาศ ในงานประเพณียี่เป็ง ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11...

สพม.34 นิเทศติดตามการจัดการเรียนการสอน รร.เทพศิรินทร์

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 คณะศึกษานิเทศก์ สพม.34 ดำเนินการนิเทศ ติดตามกระบวนการจัดการเรียนการสอนตามโครงการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเชิงพื้นที่ด้วยการวิจัยและพัฒนาเป็นฐานฯ ของโรงเรียนเทพศิรินทร์ เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยในการติดตามครั้งนี้ได้ให้ทีมศึกษานิเทศก์ช่วยชี้แนะให้คำปรึกษาและเพิ่มเติมในการจัดการสอนที่ดึงปรากฏการณ์ทางสังคมและอัตลักษณ์เชิงพื้นที่มาสอนเพื่อพัฒนาทักษะกระบวนการอ่าน คิด วิเคราะห์ เขียน ในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย สังคมศึกษาฯ และภาษาอังกฤษ ...

สักการะ “ศาลเจ้าพ่อ-เจ้าแม่ชุมแสง” สิ่งศักดิ์สิทธ์อายุกว่า 100...

ศาลเจ้าเล็กๆ ที่สร้างขึ้นด้วยความศรัทธาของชาวจีนอาศัยอยู่ในตลาดชุมแสง ตั้งอยู่ ถนนแสงปัญญา ตำบลชุมแสง อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ติดกับปากคลองจระเข้เผือกด้านใต้ ชาวชุมแสงเรียกขานกันว่า “ศาลเจ้าพ่อคลองจระเข้เผือก” ตามตำนานเล่าว่า มีขอนไม้ลอยตามลำน้ำน่าน วนเวียนทวนน้ำอยู่หน้าศาล เจ้าพ่อได้ประทับฝันให้ชาวบ้านนำขอนไม้นี้ขึ้นมาแล้วนำไปแกะสลักเป็นองค์เจ้าพ่อ และเจ้าพ่อจะประทับในไม้แกะสลักนี้ เพื่อปกป้องภัยพิบัติให้ชาวบ้านอยู่เย็นเป็นสุข ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง และปลอดภัยตลอดการเดินทางอีกตามตำนานว่า เจ้าพ่อได้เกิดมีความรักกับเจ้าแม่เกยไชย เจ้าพ่อประทับทรงให้ชาวบ้านชุมแสง ไปสู่ขอเจ้าแม่เกยไชย ให้ได้แต่งงานกับเจ้าแม่เกยไชย โดยเจ้าพ่อได้ยกขันหมากทางเรือไปสู่ขอและแต่งงานกับเจ้าแม่เกยไชย หลังงานแต่ง...

กิน - พัก - เที่ยว

ร้านสมพงษ์ ข้าวต้มปลาสัตหีบ

ข้าวต้มปลาอินทรี และซีฟู้ดพรีเมี่ยมจากสัตหีบ 🌊 ขึ้นชื่อว่าร้านข้าวต้มปลา แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เพียงอย่างเดียว นอกเหนือจากข้าวต้มปลาอินทรีสดๆ ตาใสแจ๋วเนื้อหวานแล้ว ยังคัดสรรนำของทะเลส่งตรงมาจากสัตหีบชลบุรีอีกด้วย 🤩‼️ ร้านนี้ เพิ่งมาเปิดในเชียงใหม่แต่ความเก๋าเรื่องฝีมือรสชาตินั้นตำรับจากทะเลฝั่งภาคตะวันออกอย่างแท้จริง เดิมทีเปิดร้านข้าวราดแกงอยู่หน้าวัดหลวงปู่อี๋ ใกล้กับธนาคารกรุงเทพ ได้รับความนิยมกว่า 37 ปี (เปิดอาหารเจในช่วงเทศกาลกินเจด้วย) ในปี 2019 จึงขยายมาเปิดร้านที่เชียงใหม่ในรูปแบบข้าวต้มปลา อาหารตามสั่งและกับแบบสดๆ ทำกันสดใหม่แบบจานต่อจาน 🤤 พูดถึงเรื่องวัตถุดิบ แอดมีโอกาสได้คุยกับทางเจ้าของร้านก็ได้ความรู้มาอีกเพียบ เค้าบอกว่าทางร้านใช้ปลาอินทรีแบบตกเบ็ด 🐟เพื่อที่จะคงความสดของเนื้อปลาไม่ให้ช้ำ (ถ้าเป็นปลาลากอวนตัวปลาจะเบียดกันเนื้อปลาจะช้ำทำให้เลือดออกแทรกในเนื้อปลาจะเกิดกลิ่นคาว) เพราะงั้นลูกค้าที่ทานเนื้อปลาอินทรีของที่นี่มั่นใจได้เลยว่า ไม่คาว คัดสด...

ร้านหม่าเก่า

ร้านหม่าเก่า 📣📣 👉หม่าเก่า หรือทางเหนือบ้านเราบางแห่งเรียกว่า บะเก่า (โบราณ) นี่เอง ร้านอาหารแห่งนี้ โดดเด่นเรื่องขนมจีน และให้บริการอาหารแบบข้าวราดแกงหรือแกงราดข้าว🍛และแต่บางโอกาสจะมีแกงโบราณที่หากินได้ยากในเชียงใหม่และยุคสมัยนี้🥳 ตกแต่งร้านด้วยงานไม้ ดูสบายตา🤩 เลี้ยวเข้ามาในซอยโรงแรมสวนดอกแก้ว (จากถนนสุเทพ) เพียง 200 เมตร อยู่ทางซ้ายมือ เป็นร้านที่อยากแนะนำให้มา มาทานได้ทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี บรรยากาศดี ไม่พลุกพล่าน มีที่จอดรถ ที่ขึ้นชื่อเป็นขนมเส้น(ขนมจีน)น้ำใส 🥰😘สูตรเมืองแพร่ หากใครอยากทานรสจัด เติมพริกน้ำมันคลุกเคล้าลงไปได้ น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ 🤤ขนมจีนน้ำย้อย ไม่ต้องไปถึงเมืองแพร่...

The Carpenter Restaurant 

👉👉บนถนนโชตนา เส้นทางจากแม่ริมมุ่งสู่ตัวเมือง หากสังเกตุเห็นสำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ติดกันนี้เป็นที่ตั้งร้าน The Carpenter Bar & Restaurant เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 น. ไปจนถึงราวเที่ยงคืน 🤩🥳 การตกแต่งภายในร้านนั้นเป็นความคลาสสิคแห่งนิวยอร์ค🏙 บรรยากาศที่จะทำให้ผู้มาเยือนคล้ายย้อนเวลาไปสัมผัสห้วงเวลาแห่งอดีต🤩 อย่างที่เกริ่นไปแต่ต้นว่าที่นี่เปิดให้บริการ ตั้งแต่ 11.00 น. อยากแนะนำเมนูสำหรับชั้น 1 ของที่นี่ ในมื้อกลางวัน🎊 เซทแรกอยากแนะนำเป็น🎉 เซทข้าวแกงไตปลา🥘 หมูหวาน🐷 เครื่องแกงเมืองใต้แท้ๆ ทานคู่กับหมูหวานตัดความเผ็ด🌶 พร้อมข้าวสวยร้อนๆ🍚 อร่อยรสเข้มข้นเลยทีเดียว แกงใต้อีกสักเมนู เป็นข้าวแกงเหลืองปลากระพง🐠 เสิร์ฟมาพร้อมไข่เจียว 🥚รสเผ็ดเปรี้ยวเข้มข้นไม่แพ้กันเลย เมนูจานเดียวแบบเส้นก็มีให้เลือก แนะนำเย็นตาโฟชมพู 🍜ให้ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอกันในมื้อนี้ เพิ่มเติม...

ครัวพะยอม

ร้านอาหารเมืองเหนือยุคใหม่‼️ แต่ความช่ำชองและฝีมือของเชฟนั้น ระดับตำนานประสบการณ์มากว่า 20 ปี 🤩 ครัวพะยอมแห่งนี้ ถือเป็นร้านน้องใหม่ในละแวกเวียงเจียงใหม่ อยู่บนถนนโชตนา ติดกับที่ทำการธนาคารแห่งประเทศไทย ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยล้านนาประยุกต์ จะมาทานแบบส่วนตัว แบบครอบครัว หรือพาแขกต่างบ้านต่างเมืองมาต้อนรับขับสู้ที่นี่ก็ภูมิใจได้ ที่นี่เค้าใช้วัตถุดิบผักสมุนไพรไทย ที่ปลูกเองแบบออแกนิก ไร้สารพิษ ผู้มาเยือนจะได้ชมสวนผักที่ทางร้านได้ปลูกไว้โดยรอบ 🌱☘️ อาหารเน้นเป็นอาหารเหนือ ที่มีความหลากหลาย กับข้าวเมืองที่เรานึกถึงอันดับแรกๆ ต้องเป็นน้ำพริกหนุ่ม แคบหมู น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว จิ้นส้ม สั่งเมนูเหล่านี้ได้ในเซทออเดิร์ฟเมืองของที่นี่ 🍲 มีเมนู “ข้าวเงี๊ยว”...

4 โมง บุฟเฟต์กระทะร้อน

4 โมง บุฟเฟต์กระทะร้อน นิมมานฯ ซอย 17 ♨️ ช่วงเวลาแห่งความจุก(สุข) 🥰 ได้ยินเสียงร่ำลือกันมาสักพักใหญ่ๆ แล้วเรื่องของความฉ่ำ ของบุฟเฟต์กระทะร้อนของร้าน 4 โมง บุฟเฟต์กระทะร้อน ที่เชียงใหม่นี่ เค้ามี 2 สาขา คือหลัง ม.พายัพ และ นิมมานเหมินทร์ คราวนี้ แอดชวนกันมาที่สาขานิมมานฯ ซอย 17 กันจ้ะ...

เชียงใหม่ ม่วนซื่น ฮือฮาหมอลำแดนซ์ ลำซิ่งตำนัวผัวหลง

ม่วนซื่น หมอลำอันดับหนึ่งคณะดัง ช่วงปิดวงบุกเชียงใหม่ ใส่ชุดจัดเต็มลำซิ่งตำส้มตำยำนัวผัวหลง จนเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ด้านเจ้าของร้านเผยตนเป็นหมอลำหมายเลขหนึ่งในคณะ ช่วงนี้เป็นช่วงปิดวง ซึ่งตนชอบภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ ชอบจึงอยากเปิดร้านส้มตำ โดยชื่อร้านมาจากข้าวเหนียวผัวหลง ของดีจากจังหวัดหนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีร้านขายส้มตำและยำแห่งหนึ่ง เจ้าของร้านเป็นหมอลำอันดับหนึ่งในคณะดัง ใส่ชุดหมอลำจัดเต็มโชว์ลีลาตำส้มตำ...

อดีตดีเจผับดังพะเยา ผันตัวทำกระเพราถาดหลากหลาย รสจัดจ้านเมนูกระเพราล้วนๆ

https://www.youtube.com/watch?v=rd_dw903NxY&feature=youtu.be อดีตดีเจดังในพื้นที่ จ.พะเยา หันหลังจากอาชีพ ดีเจ เปิดร้าน “เนมกระเพราถาด”หลากหลายเมนู ผัดกระเพราที่มีรสชาติจัดจ้านถึงใจ ขายในราคาถูกและให้กับและข้าวในปริมาณที่เยอะ ซึ่งหากเดินทางมารับประทานเพียงจานเดียวก็อิ่มได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท นายนริศ วิศิษฐศิลป์ หนุ่มวัย...

ชมวิวทุ่งนาและธรรมชาติสุดงดงาม ที่วัดภูเก็ต จ.น่าน

ช่วงฤดูฝนแบบนี้ กับบรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำท่ามกลางสายฝน คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้มองไปยังธรรมชาติสีเขียวๆงดงามรายรอบตัวเรา วันนี้เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ พาท่านผู้อ่านไปท่องเที่ยวชมความงามนอกจังหวัดเชียงใหม่กันบ้างกับ ที่นี่ วัดภูเก็ต ที่ไม่ได้อยู่จังหวัดภูเก็ต แต่อยู่ที่ อ.ปัว จ.น่าน ซึ่งที่ตั้งชื่อตามหมู่บ้านเก็ต และตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งทางภาคเหนือเรียกกันว่า ภู...

ข่าวล่าสุด

หอการค้าเชียงใหม่ ร่วมจัดกิจกรรมวันต่อต้านคอร์รัปชั่น ประจำปี 2562

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานป้องกันเเละปราบปรามการทุจริตประจำจังหวัดเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เเละ บริษัท วรุณ จำกัด จัดกิจกรรมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน ประจำปี 2562 “ประเทศไทยใสสะอาด ไทยทั้งชาติต้านทุจริต (Zero Tolerance and Clean Thailand)” โดยได้รับเกียรติ กล่าวเปิดงานโดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่...

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่​ 13 ระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัย​ พื้นที่​จังหวัดน่านและจังหวัดแพร่

จากเหตุการณ์​น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมที่อยู่อาศัยของประชาชนในพื้นที่​ อ.เวียงสา อ.แม่จริม​ จ.น่าน และอ.สอง จ.แพร่ เมื่อวันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ได้รับรายงานการจากหน่วยงานภาคสนามคือสถานีความคุมไฟป่าแม่จริมอุทยานแห่งชาติศรีน่าน​ อุทยาน​แห่งชาติ​แม่จริม และอุทยานแห่งชาติ​แม่ยม​ จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในท้องที่จังหวัดน่านและจังหวัดแพร่​ จำนวน​ 4 จุด คือ 1. สถานีควบคุมไฟป่าแม่จริม...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.”...

อีกเรื่องหนึ่งที่น่าเป็นห่วงใน ช่วงกลางฤดูฝน ก็เป็นเรื่องของ ดินฟ้าอากาศ สภาพเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ "พายุลมฝน" ไม่รู้จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ อย่าไปประมาท เรื่องของภัยธรรมชาติคนเรา ไม่มีทางแก้....แต่ป้องกันภัยได้.... ความรุนแรงของ "พายุลมฝน" ต้องระวังต้นไม้ใหญ่ หักโค่นลงได้ ระวังภัยกันไปถึง ป้ายใหญ่โฆษณา ลมกระโชกมาแต่ละครั้ง มักล้มครืน...สร้างความเสียหาย... หลายๆอำเภอรอบนอกเจอหนังตัวอย่างกับ "ภัยพายุลมฝน" สร้างความเสียหาย ในด้านทรัพย์สิน  ฝนนี้ที่ดินฟ้าอากาศแปรปรวน เจอลม - เจอฝน...ปนโคลนถล่มดินสไลด์.... ถือว่าไทยเรายังโชคดีกว่า...

แจกเงินเที่ยว 1,000 บาท อยากได้ต้องทำอย่างไร...

คุณสมบัติของผู้ที่จะได้รับเงินท่องเที่ยว 1,000 บาท 1. ผู้เข้าร่วมโครงการต้องเป็นคนไทย มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน 2. ผู้เข้าร่วมโครงการต้องเป็นผู้ที่ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หมายเหตุ ครอบครัวหนึ่งจะลงทะเบียนหลายคนก็ได้ แต่ต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนดไว้ ขั้นตอนการรับเงินท่องเที่ยว 1,000 บาท 1. ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ หรือแอพพลิเคชันการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้วยหมายเลขบัตรประชาชน ระหว่างวันที่ 24 กันยายน-22 พฤศจิกายน 2562 2. เลือก...

แม่เหียะประกาศใช้ธรรมนูญสุขภาพ สร้างการมีส่วนร่วมในชุมชน ขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะ

ณ อาคารเอนกประสงค์ เทศบาลเมืองแม่เหียะ นายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ นำภาคีเครือข่าย อาทิ สมาชิกสภา ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านท่าข้าม หน่วยงานภาครัฐและเอกชน องค์กรเครือข่ายชุมชน ร่วมจัดกิจกรรม การประกาศใช้ธรรมนูญสุขภาพตำบลแม่เหียะ ภายใต้แนวคิด “อยู่ม่วน กิ๋นลำ ก๋ำมือกั๋นไป” ภายในงานจัดให้มีการแสดงนิทรรศการจากกลุ่มและชมรมต่างๆ การแสดงการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพจาก ชมรมลีลาศ ชมรมซูมบ้า...

มหาวิทยาลัยเนชั่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับโรงพยาบาลสวนปรุง

พญ.สุวรรณี เรืองเดช ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสวนปรุง ให้การต้อนรับ ผศ.ดร.กฤษฎา ตันเปาว์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเนชั่น ดร.สุภาภรณ์ อุดมลักษณ์ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเนชั่น และคณะ ในโอกาสมาทำพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยเนชั่น กับ โรงพยาบาลสวนปรุง ในการสร้างความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัยและเป็นแหล่งฝึกสำหรับการศึกษา ภาคปฏิบัติของนิสิตพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเนชั่น เมื่อวันที่...

จังหวัดเชียงใหม่ จัดเวทีเสริมสร้างความเข้มแข็งการดำเนินงานกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี

วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 น.นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดโครงการเวทีเสริมสร้างความเข้มแข็งการดำเนินงานกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีแก่คณะอนุกรรมการกลั่นกรองและติดตามการดำเนินงานกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีอำเภอ (อกส.อ.) จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายอาทร พิมชะนก พัฒนาการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวรายงานฯ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองและติดตามการดำเนินงานกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีอำเภอ (อกส.อ.) มีความรู้ ความเข้าใจในการบริหารงานกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ของกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี สามารถกำกับ...

การบินไทยสั่งห้าม!! งดนำ MacBook Pro...

"การบินไทย" ประกาศแจ้งเตือน งดนำคอมพิวเตอร์พกพา MacBook Pro 15 นิ้ว รุ่นปี 2015 - 2017 ซึ่งอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ของ Apple ขึ้นเครื่องบินทั้งโหลดใต้ท้องเครื่องบิน และหิ้วขึ้นเครื่อง วันนี้ 21 ส.ค. 62 ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบิน ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)...

กรมอนามัย แนะสูงวัยฟิตร่างกาย ลดการเสื่อมสภาพร่างกาย ป้องกันหกล้ม

​แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า กลุ่มวัยผู้สูงอายุส่วนใหญ่ที่มีร่างกาย ที่เสื่อมสภาพตามกาลเวลา การออกกำลังกายจึงจำเป็นอย่างยิ่งเพราะจะช่วยพัฒนาความแข็งแรงและความอดทนของกล้ามเนื้อและกระดูก พัฒนาความอดทนของระบบการหายใจและการไหลเวียนเลือด ทำให้ผู้สูงอายุสามารถเคลื่อนไหวร่างกายในชีวิตประจำวันอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ลดภาวะซึมเศร้าและสภาวะสมองเสื่อม เมื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรง ก็จะช่วยชะลอความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ได้ ซึ่งการ ออกกำลังกายในวัยสูงอายุจะไม่แตกต่างกับวัยผู้ใหญ่หรือวัยทำงานมากนัก ส่วนที่เพิ่มขึ้นมาคือการออกกำลังกาย ที่เสริมสร้างความสมดุลของร่างกายหรือการทรงตัว เนื่องจากผู้สูงอายุมีความสามารถในการทรงตัวลดลงจาก การเสื่อมสภาพของระบบประสาท กระดูก และกล้ามเนื้อ ทำให้ความสามารถในการควบคุมคุมการเคลื่อนไหว การทรงตัวลดน้อยลง...

โรคซึมเศร้า ภัยเงียบคร่าชีวิตคนไทย ภัยใกล้ตัวที่ต้องเรียนรู้

จากข่าวที่อ่านพบเจอใน เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ ในขณะนี้มักจะพบกับข่าวการฆ่าตัวตายด้วยสาเหตุจากภาวะซึมเศร้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่งเพราะหลายครั้งมักเกิดกับคนใกล้ชิด ท่ีเราไม่คาดคิดว่าเขาเหล่านั้นกำลังประสพปัญหาเป็นโรคซึมเศร้าอยู่ จึงอยากนำเสนอข้อมูลให้ผู้อ่านได้รับรู้ถึงการเป็น โรคซึมเศร้า ว่าเป็นอย่างไร นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต ได้กล่าวถึง สถานการณ์โรคซึมเศร้าในสังคม เป็นปัญหาสำคัญทางสุขภาพและเป็นโรคใกล้ตัวที่สามารถรักษาให้หายขาดได้ หากไม่ได้รับการรักษาอาจรุนแรงจนนำไปสู่การฆ่าตัวตาย จากข้อมูลสถิติขององค์การอนามัยโลก ในปี 2560 ระบุว่า มีผู้ป่วยโรคซึมเศร้าทั่วโลก 322 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 4.4 ของประชากรโลก โดย...

แจ้งเตือนคนไทย ที่ประสงค์เดินทางไปทำงานในคาซัคสถาน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทางการคาซัคสถานได้เพิ่มความเข้มงวดในกรณีการเดินทางเข้าเมืองมาทำงานผิดประเภทในสาธารณรัฐคาซัคสถาน กรมการกงสุลจึงขอแนะนำข้อมูลควรรู้แก่คนไทยที่ประสงค์จะมาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานดังนี้1.การเดินทางเข้ามาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานจะต้องดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายและระเบียบของทั้งกระทรวงแรงงานไทยและคาซัคสถานอย่างเคร่งครัด ควรต้องมีสัญญาจ้างงานที่เป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งผ่านการรับรองโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัสตานา และสัญญาจ้างดังกล่าวควรกำหนดเวลาการทำงานให้ชัดเจน ทั้งนี้ ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางควรทราบข้อมูลสภาพการอยู่อาศัย ที่นายจ้างจัดหาให้ ให้ชัดเจนก่อนเดินทางมาทำงานที่คาซัดสถาน 2.ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาทำงานในคาซัคสถาน ควรต้องตรวจสอบประเภทของการตรวจลงตรา (วีซ่า)...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน 1 อัตรา เป็นชาย อายุไม่เกิน 35 ปี มีใบขับขี่รถจักรยานยนต์ เงินเดือน...

พัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เปิดรับสมัครฝึกอาชีพในหลักสูตรเตรียมเข้าทำงาน รุ่นที่ 1

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน รายงานว่า ด้วยสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดลำพูน มีความประสงค์จะรับสมัครบุคคลทั่วไปเข้ารับการฝึกอาชีพในหลักสูตรเตรียมเข้าทำงาน รุ่นที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2563 เพื่อพัฒนาความรู้ ความสามารถก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน นางณฐมน ปัทมะสุคนธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า การสร้างโอกาสให้กับผู้ว่างงาน...

ประกาศเรื่อง ทำลายแฟ้มเวชระเบียน รพ.เทพปัญญา

ประกาศเรื่อง ทำลายแฟ้มเวชระเบียน โรงพยาบาลเทพปัญญา ของผู้ป่วย ที่ขาดการติดต่อกับโรงพยาบาลฯ นานเกินกว่า 5 ปีโดยจะทำลายแฟ้มประวัติเวชระเบียนของผู้ป่วย ที่มารับบริการครั้งสุดท้าย ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2556 และหลังจากนั้นไม่ได้เข้ามาใช้บริการที่โรงพยาลาลฯ...

ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกพนักงานจ้าง

ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกพนักงานจ้าง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร พนักงานจ้างตามภารกิจ (คุณวุฒิ) 1. ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ จำนวน 1 อัตรา ได้รับปริญญาตรีหรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ ในระดับเดียวกันในสาขาวิชา หรือการสื่อสารมวลชน วารสารศาสตร์...

ประชาสัมพันธ์

แก้ปัญหารถติด ถนนสุเทพ (หลังมช.) จราจรเชียงใหม่แจ้งห้ามจอด ตั้งแต่เวลา 15.00 – 18.00 น.

กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ฝากประชาสัมพันธ์ ช่วงเวลา 15.00 - 18.00 น. ห้ามรถทุกชนิดจอดบริเวณ ถนนสุเทพ (หลัง มช.) ตามโครงการจัดระเบียบแก้ไขปัญหาการจราจร และคืนพื้นผิวการจราจรถนนสุเทพ(หลังมช.) แก้ไขปัญหาการจราจรในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความสะดวก-รวดเร็ว-ปลอดภัย ในการเดินทางเส้นทางดังกล่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง

ด้วยเมื่อวันที่15 สิงหาคม 2562 กองกำลังจาก Northern Alliance ซึ่งเป็นกองกำลังชนกลุ่มน้อย ที่ยังสู้กับกองทัพเมียนมาเป็นระยะ ได้โจมตีวิทยาลัยกองทัพเมียนมา ที่เมือง Pyin Oo Lwin ภาคมัณฑะเลย์ และฐานทหาร และจุดตรวจของตำรวจเมียนมา ที่เมือง Nawngcho รัฐฉาน ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 14 รายอย่างไรก็ดี ยังไม่ปรากฏรายงานว่า...

ลำพูน เตรียมจัดงาน “ประเพณีสลากย้อมเมืองลำพูน หนึ่งเดียวในโลก” วันที่ 10 – 13 กันยายนนี้

นายนิรันดร์ ด่านไพบูลย์ นายก อบจ.ลำพูน เปิดเผยว่า อบจ.ลำพูน ร่วมกับ จ.ลำพูน สภาวัฒนธรรม จ.ลำพูน ททท. ทม.ลำพูน กำหนดจัดงาน “ประเพณีสลากย้อมเมืองลำพูน หนึ่งเดียวในโลก” ระหว่างวันที่ 10 - 13 กันยายน 2562 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร...

ดีแทคปรับโฉมยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ ด้วยไอเดียสุดปัง!! จากนวัตกรรมผ้าทอที่ช่วยอนุรักษ์ สิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน

นวัตกรรมผ้าทอที่ยั่งยืน (Sustainability) ชุดยูนิฟอร์มใหม่ของพนักงานดีแทค ออกแบบโดยคุณหมู อาซาว่า หรือ พลพัฒน์ อัศวะประภา แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับท็อปของเมืองไทย ในคอลเล็คชั่นล่าสุด “dtac Exclusive Collection Uniform by Asava” ความพิถีพิถันในครั้งนี้ไม่ได้อยู่เพียงงานดีไซน์เท่านั้น ยังคัดสรรไปจนถึงเนื้อผ้าที่มานำมาตัดเย็บ ซึ่งใช้ผ้าที่ทอขึ้นมาเองทั้งหมดด้วยนวัตกรรม Cool Mode ผ้าที่มีคุณสมบัติเวลาอยู่ในอากาศหนาวหรืออยู่ในห้องแอร์จะช่วยปกป้องให้อบอุ่น และช่วยระบายความร้อนได้ดี และยังเป็นผ้าทอเบอร์...

ดีแทค ลุยไม่หยุด ขยายสัญญาณดีขึ้นต่อเนื่อง ทำสถิติเพิ่ม 2 เท่าใน 1 ปี

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ดีแทคเผยครึ่งปี หลังลุยต่อพัฒนาโครงข่าย พร้อมขยายสัญญาณต่อเนื่อง หลังปีที่ผ่านมา เร่งขยายสถานีฐานจนทุบสถิติเร็วที่สุดในอุตสาหกรรม เล็งติดตั้งคลื่นย่านความถี่ต่ำ ทั้ง 900 MHz และคลื่นล่าสุด 700 MHz ขยายครอบคลุมพื้นที่ทั่วไทย ดีแทค พัฒนาโครงข่ายไม่หยุด สร้างสถิติเร็วที่สุดขยายสถานีฐานทุกคลื่นรวมกันมากถึง 21,146 สถานีในปีเดียว (ก.ค. 61-มิ.ย. 62)...