fbpx

ด่วน ! แผ่นดินไหว อ.ดอยสะเก็ด ขนาด 4.1 ลึก 6 กม. เวลา 21.46 น

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเมื่อเวลา 21.46 น. (18 ต.ค.62) เกิดแผ่นดินไหวขนาด ขนาด 4.1 ลึก 6 กม. บริเวณ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหว บริเวณ อ.ดอยสะเก็ด อ.เมือง จ.เชียงใหม่  

องค์กรเครือข่ายครูและสมาพันธ์ จนท.ธุรการแห่งประเทศไทย บุกกระทรวงศึกษาธิการ

https://youtu.be/ZhxXu4hUeTg เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่กระทรวงศึกษาธิการ องค์กรเครือข่ายครูทั่วประเทศและสมาพันธ์จนท.ธุรการแห่งประเทศไทย ได้นำข้อเรียกร้องต่างๆ มายื่นให้กระทรวงศึกษาธิการดำเนินการ หลังจากที่เมื่อวานนี้ (14 ตุลาคม 2562) ส.บ.ม.ท.ร่วมกับองค์กรเครือข่ายครูหลายองค์กร ได้ประชุมเพื่อกำหนดมาตรการให้กระทรวงศึกษาธิการ แก้ไขปัญหาความล้มเหลวของการจัดการศึกษาอย่างเร่งด่วน โดยมี นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ออกมาพบกลุ่มครูและสมาพันธ์เจ้าหน้าที่ธุรการแห่งประเทศไทย ที่เดินทางมาทุกภาคของประเทศ หลังจากที่ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รับทราบเรื่องแล้ว ได้จัดให้ตัวแทนของแต่ละ...

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ เด็กชายวัย 7 ขวบ...

พันเอกบรรจง คะวงศ์ดอน หัวหน้ากองกิจการพลเรือน มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี นำคณะจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ชป.ไทยอาสาป้องกันชาติ จังหวัดลำปาง และ กอ.รมน.จังหวัดเชียงใหม่ พากันเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 3 ม.1 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง โดยนำถุงยังชีพไปมอบให้กับครอบครัวน้องนาวิน วัย 7 ขวบ ที่ป่วยเนื้อเยื้อชั้นนอกสมองติดเชื้อราติดไขสันหลังและนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวนดอก จังหวัดเชียงใหม่ โดยสภาพบ้านหลังดังกล่าว...

เตรียมตัวลงทะเบียนกันได้เลย ประกาศแล้ว! วันลงทะเบียน 100...

https://youtu.be/IgOaNwlP8mU น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเชื่อมั่นในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยว ภายหลังจากที่ประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา เห็นชอบใน 18 มาตรการ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามา 39 ล้านคน อันเป็นการเสริมสร้างเศรษฐกิจให้เจริญเติบโต แก้ไขปัญหาสภาวะเศรษฐกิจโลกและการใช้จ่ายภายในประเทศในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยคาดว่าการท่องเที่ยวจะเป็นทางออกจากผลกระทบของเศรษฐกิจโลก ทั้ง 18 มาตรการนั้น...

กระทรวงวัฒนธรรมส่งเสริมอนุรักษ์กินตานสลากแบบล้านนาโบราณ

https://youtu.be/kS_Cm325cLE วันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00 น. ที่วัดป่าไม้แดง ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นายสมเกียรติ พันธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม ได้มาทำการแทนท่านกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ได้เป็นประธานเปิดงานโครงการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีกินตานสลากภัตแบบล้านนา ปี 2562 ที่วัดป่าไม้แดงพระเจ้าพรหมมหาราช เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีกินตานสลากภัต แบบล้านนาดั่งเดิมไม่ให้สูญหาย ทางพื้นที่ล้านนาหรือภาคเหนือตอนบน ที่มีขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม...

ตัวเล็กหัวใจใหญ่! “นิกาโนร์ กินเตโรส” เด็กชายวัย...

สวัสดีค่ะวันนี้ทาง เชียงใหม่นิวส์ เรามีเรื่องราวดี ๆ มานำเสนอ เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง ที่ตัวเล็ก แต่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่มาก เขาคือ "นิกาโนร์ กินเตโรส" เด็กชายธรรมดา วัย 12 ปี ที่มีความคิดเปลี่ยนโลกนี้ ด้วยการช่วยเหลือเด็กยากไร้ ของพื้นที่รัฐซานฆวน ประเทศอาร์เจนตินา ของเขาเอง ด้วยการเปิดโรงเรียนในบริเวณพื้นที่สวนหลังบ้านของตนเอง เพื่อสอนหนังสือให้กับเด็กยากไร้ ในชุมชน ให้ได้มีความรู้และการศึกษาที่ดีกว่าเดิม โดยเขาเปิดโรงเรียนนี้ ด้วยการก่อสร้างง่าย ๆ ด้วยของใช้รีไซเคิลรอบตัว...

นิยมพานิชจัดหนักอีกแล้ว ลดกระหน่ำ วันที่ 10...

🔟📲🔟 #ปรากฏการณ์ลดหนักมาก 🤓😃นิยมพานิชจัดหนักอีกแล้ว❗️ 💥สมาร์ทโฟนแบรนด์ยอดนิยม #ลดไปเลย50% #SamsungNote8 เหลือเพียง 11,890บาท 💥ดาวน์พิเศษเพียง1,990บาท 📍 #วันที่10เดือน10 #วันเดียวเท่านั้น 📍ที่นิยมพานิชสำนักงานใหญ่ 💕#ไม่มีสลิปเงินเดือนก็ผ่อนได้สบายมาก                                             ...

ข่าวล่าสุด

นายกสมาคมสภาเภสัชกรรม..เตือนพิษร้ายแรง”พาราควอต”สารเคมีกำจัดวัชพืช

สารเคมีพาราควอตเป็นสารเคมีกำจัดวัชพืช มีคุณสมบัติทำลายการสังเคราะห์แสงของใบไม้เมื่อฉีดพ่นไปโดนส่วนที่เป็นใบเขียวจะทำให้วัชพืชเหี่ยวและตายไป โดยกลไกการทำงานของพาราควอตนั้น กำจัดเฉพาะศัตรูพืชเท่านั้นไม่มีฤทธิ์ทำลายระบบรากและโคนต้น มาดูว่าพาราควอต อันตรายแค่ไหน? 1. ผิวหนังเป็นแผลพุพอง พาราควอตมีฤทธิ์ก่อให้เกิด อาการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อที่สัมผัส หากสัมผัสโดนพาราควอต ผิวหนังอาจเป็นแผลพุพอง หรือหากสัมผัสที่ตาก็จะทำให้ตาบวม แดง อักเสบ ประสิทธิภาพในการมองเห็นลดลง ซึ่งแม้จะสวมเสื้อผ้ามิดชิดก็ไม่สามารถป้องกันการสัมผัสทางผิวหนังได้ 2. คลื่นไส้ เมื่อสูดดมหรือได้รับสารพาราควอตเข้าสู่ร่างกาย สารพิษจากพาราควอตจะก่อให้เกิดอาการคลื่นไส้ มีอาการบวมในบริเวณที่สัมผัสสารพิษ 3. ปวดท้องอย่างรุนแรง ในกรณีที่ได้รับพาราควอตเข้าสู่ร่างกายแม้เพียง 1-2 ช้อนชา จะมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง คลื่นไส้ มีอาการปากบวม คอบวม 4....

โรงรมควันลำไยด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ จ.ลำพูน ได้รับการรับรองระบบมาตรฐานสากล GMP...

เผยโรงรมควันลำไยด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ จ.ลำพูน ได้รับการรับรองระบบมาตรฐานสากล GMP / GFP ผลผลิตลำไยสดเกรดพรีเมี่ยมจากโรงรมฯ 20 ตันแรก พร้อมส่งออกสู่ประเทศจีนในเดือนพฤศจิกายนนี้ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เผย “โรงรมลำไยด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์” จังหวัดลำพูน ผ่านการตรวจรับรองประเมินโรงคัดบรรจุตามระบบมาตรฐานสากล GMP และผ่านการตรวจประเมินโรงรมซัลเฟอร์ไดออกไซด์ตามหลักปฏิบัติที่ดี GFP ของกรมวิชาการเกษตร ระบุลำไยเกรดพรีเมี่ยมผลผลิตจากโรงรมก๊าซซัลเฟอร์ฯ...

พิธีสามีจิกรรม สูมาคารวะพระเถระ วัดเมืองขอน

วันที่ 16 ตุลาคม 2562 คณะสงฆ์อำเภอสันทราย เชียงใหม่ ประกอบพิธีสามีจิกรรม สูมาคารวะ พระเถระ การทำสามีจิกรรม เป็นธรรมเนียมของสงฆ์อย่างหนึ่ง ที่ภิกษุสามเณรพึงทำความชอบต่อกันเพื่อความสามัคคี อยู่ร่วมกันด้วยความสงบนสุข หมายถึงการขอขมาโทษกัน ให้อภัยกัน โดยมีพระครูโกศลธรรมวิจัย เจ้าคณะอำเภอ,พระครูโอภาสวิหารกิจ และพระครูสถาพรพิพัฒน์ รองเจ้าคณะอำเภอทั้ง 2 รูป เพื่อเป็นการขอขมาโทษและให้อภัยต่อกัน ตามประเพณีปฏิบัติที่ได้กระทำสืบต่อกันมาหลังวันออกพรรษา ท่ามกลางพระเถรานุเถระ...

แจ๊คพ็อต! เชียงใหม่เจอเพิ่มอีก 1 “รอยเลื่อนเวียงแหง”...

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมทรัพยากรธรณี มีการแถลงข่าวที่กรุงเทพมหานคร ในประเด็นหัวข้อ “รอยเลื่อนเวียงแหง : รอยเลื่อนมีพลังที่ 16 ของประเทศไทย” โดยมี นายสมหมาย เตชวาล อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี เป็นประธาน พร้อมด้วยหน่วยงานพันธมิตรด้านธรณีพิบัติภัยแผ่นดินไหว ประกอบด้วย กรมโยธาธิการและผังเมือง กรมอุตุนิยมวิทยา กรมชลประทาน...

สพม 37 ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ทำความสะอาดวัดพระธาตุช่อแฮ...

เมื่อวานนี้ 18 ตุลาคม 2562 ดร.ปัญญา หาแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 37 (ผอ.สพม.37 ) พร้อมด้วย นางวิลาวัณย์ ไชยธรรม รอง ผอ.สพม.37 นายทวีพัฒน์ ไมตรีจิตร์ รอง ผอ.สพม.37 ผู้อำนวยการกลุ่ม ข้าราชการและบุคลากรในสังกัด สพม 37...

แวดวง….คนกีฬา

เข้าสู่ปลายฝนต้นหนาว กีฬาหลายรายการจ่อที่จะจัดการแข่งขันกันแล้ว ที่เมืองหริภุญชัย รองพ่อเมืองลำพูน สำเริง ไชยเสน เป็นประธานการประชุมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 ครั้งที่ 2/2562 โดยมติที่ประชุมได้มีมติกำหนดวันแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือกใหม่ เป็นวันที่ 7 -...

บทสรุปการถ่ายภาพ นศ.สาขาวิชาการสื่อสารดิจิทัล ม.แม่โจ้

วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 นักศึกษาสาขาวิชาการสื่อสารดิจิทัล ชั้นปีที่ 2 จัดพิธีเปิดนิทรรศการผลงานภาพถ่าย DC Photo Exhibition 2019 โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร. สมเกียรติ ชัยพิบูลย์ คณบดีคณะสารสนเทศและการสื่อสาร มาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน DC Photo Exhibition 2019 ในครั้งนี้ ซึ่งนิทรรศการผลงานภาพถ่าย...

ผลสำรวจ แม่ฮ่องสอนจนสุด ๆ แต่ที่1...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าดร.ศรันย์ สัมฤทธิ์เดชขจร อดีตผอ.ศูนย์เทคโนโลยีอีเลคทรอนิกส์ละคอมพิวเตอร์แห่งชาติ หรือเนคแทค ได้เปิดเผยข้อมูลความน่าอยู่ของแต่ละจังหวัดล่าสุด โดยใช้ข้อมูลเปิดของสำนักสถิติแห่งชาติและสภาพัฒน์ฯ ในการบริหารจัดการข้อมูลการพัฒนาที่สามารถเป็นดัชนีชี้วัดความยากจน พบว่า จ.แม่ฮ่องสอน ติดอันดับ 1เกือบทุกดัชนีชี้วัด เป็นจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัดต่อหัว(จีพีพี.) หรือที่เรียกจีดีพี.อยู่ลำดับที่ 77 อธิบายภาพรวมด้านเศรษฐกิจของจ.แม่ฮ่องสอนว่าคะแนนต่ำสุด มีมูลค่า1.3 หมื่นล้านบาทเท่านั้นแต่ทางกลับกัน ตัวชี้วัดอื่น ๆ ทั้งปริมาณขยะ คดีต่างๆ อุบัติเหตุบนท้องถนน อันดับต่ำกว่าทุกจังหวัด โดยปริมาณการสร้างขยะอยู่ลำดับ 75...

ทต.ลวงเหนือร่วมอบจ.เชียงใหม่จัดปั่นขึ้นดอยลอง ท่องสะพานแขวนแม่กวง ครั้งที่2

นายดวงแก้ว สะอาดล้วน นายกเทศมนตรีตำบลลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลลวงเหนือร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และบริษัทบีโว่ เบเบ่ จัดกิจกรรมวีโว เบเน่ ปั่นขึ้นดอยลอง ท่องสะพานแขวน ดินแดนเขื่อนแม่กวง ครั้งที่2 ระยะทาง 25 กิโลเมตร ในวันที่ 22 ธันวาคม 2562โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวตำบลลวงเหนือ และอำเภอดอยสะเก็ด ส่งเสริมการออกกำลังเพื่อสุขภาพ อีกทั้งเพื่อเป็นการหารายได้สมทบทุนในการสร้างถนนให้ประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ตำบลลวงเหนือเดินทางสัญจรไป...

จวนกั๋นปั่นม่วนแอ่วรับลมหนาว อีกเส้นทางท่องเที่ยวผลิตทำร่มบ้านบ่อสร้างกางจ้อง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ต.ค ตามที่นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้ประชุมทุกภาคส่วนในอำเภอสันกำแพงทั้ง 10 ตำบล 100 หมู่บ้าน เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวในอำเภอสันกำแพงให้กลับมาเหมือนเดิมในอดีตที่ผ่านมา และจำหน่ายสินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน และการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วิถีชีวิตท้องถิ่นชนบทต่อมาทางนายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอสันกำแพง ได้นำคณะมี นางประนอม พานิชเจริญ พัฒนาการอำเภอสันกำแพง...

กิน - พัก - เที่ยว

เชิญชวน ปชช. ไหว้พระขอพร และสัมผัสกับทะเลหมอก ที่วัดพระธาตุดอยเล็ง พระธาตุเก่าแก่ที่ จ.แพร่

ระยะนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว โดยที่วัดพระธาตุดอยเล็ง ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่ บรรยากาศมีหมอกหนาเหมือนกับทะเลหมอกก็ว่าได้ พระมหาบุญชิต อติธมฺโม เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเล็ง จึงขอเจริญพรเชิญชวนนักท่องเที่ยว มาสัมผัสกับรรยากาศทะเลหมอกที่วัดพระธาตุดอยเล็ง พระมหาบุญชิต อติธมฺโม เล่าถึงประวัติพระธาตุดอยเล็งว่า พระธาตุดอยเล็ง เป็นปูชนียสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของ จ.แพร่ ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาสูงทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของพระธาตุช่อแฮ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร และตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ของพระธาตุจอมแจ้ง ประมาณ 4...

กฟผ.แม่เมาะ เตรียมเปิดบ้านรับนักท่องเที่ยว ในเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15

https://youtu.be/-KKu4CpBccg กฟผ.แม่เมาะ เตรียมเปิดบ้านเนรมิตทุ่งดอกไม้กว่า 260 ไร่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสกับลมหนาว ใกล้ชิดกับธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา และชื่นชมความงามของทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ที่อยู่เหนือจากระดับน้ำทะเลกว่า 495 เมตร ในงานเทศกาลท่องเที่ยว ประจำปี 2562 “Mae Moh Festival 2019 GREENOVATION In the PARK”ภาพแห่งความประทับใจจากปีที่ผ่านมาของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่ต่างได้ทยอยเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมความงดงามของดอกไม้นานาชนิด ที่ได้เบ่งบานอยู่เต็มพื้นที่รอบขอบเขตบริเวณบ่อเหมืองแม่เมาะ เป็นทุ่งดอกไม้สีสันสวยงาม...

สัมผัสรสชาติของผลิตผลชั้นดีจากฤดูใบไม้ร่วง กับหลากหลายเมนูของอาหารอิตาเลียนมื้อพิเศษ

รสชาติของฤดูใบไม้ร่วง เปิดประสบการณ์และสัมผัสรสชาติของผลิตผลชั้นดีจากฤดูใบไม้ร่วง ที่คัดสรรค์มาให้คุณได้ลิ้มลองทั้งเห็ดทรัฟเฟิล เห็ดพอร์ชินี เห็ดซองเทอเรลล์ นำมาปรุงรสกับวัตถุดิบพรีเมี่ยมอย่างฟัวกราส์ สแกลลอป ปูสีฟ้า โดยฝีมือของหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ เชฟเปาโล เปโรซี ให้คุณได้อิ่มเอมไปกับหลากหลายเมนูของอาหารอิตาเลียนมื้อพิเศษ ณ ห้องหารดาหลา บริเวณริมสระว่ายน้ำ  
23-27 ตุลาคม 2562 นี้ มื้อกลางวัน 12.00 -14.30 น. (5 คอร์ส) 1588++...

สุขสันต์วันปล่อยผี!! รับทันทีส่วนลด 50% เพียงแต่งหลอนแบบจัดเต็ม ฉลองเทศกาลฮาโลวีนที่ คาเฟ่ แคนทารี

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์...สุขสันต์วันปล่อยผี!! รับทันทีส่วนลด 50% เพียงแต่งหลอนแบบจัดเต็ม ฉลองเทศกาลฮาโลวีนที่ คาเฟ่ แคนทารี วันที่ 24 - 31 ตุลาคม 2562 คาเฟ่ แคนทารี เชียงใหม่ พร้อมใจยกขบวนความอร่อย แบบน่ากรี๊ดน่ากลัวปนน่ารัก เนรมิตขบวนพาเหรดขนมเค้กผีกุ๊กกู๋ คัพเค้กเรดเวลเว็ตสุดชิค ช็อกโกแลตแสนอร่อยนานาชนิด และเครื่องดื่มสุดพิเศษเพื่อฉลองเทศกาลฮาโลวีนที่แสนสนุกสนาน พบกับกิจกรรมพิเศษ!! เฉพาะวันที่ 31 ตุลาคม 2562...

ใกล้หยุดสิ้นปีแล้วนั่งรถไฟไปเที่ยวกันเถอะ กับ รถไฟใหม่หรือขบวนรถด่วนพิเศษ

ว้าว ว้าว ว้าว ทำงานหนักมาทั้งปีถึงเวลาได้พักผ่อนแล้ว ^^ วันนี้เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์อยากชวนทุกคนไปเที่ยว ด้วยการนั่ง "รถไฟ" เชื่อว่ารถไฟถือเป็นยานพาหนะนึงที่ใครหลาย ๆ คนต้องใช้เพื่อการเดินทาง และถ้านึกถึงสมัยก่อนนั่งรถไฟไปเที่ยวกับครอบครัว มีคุณลุงคุณป้าเดินขึ้นมาขายของ น้ำจ้า ขนมจ้า และในปัจจุบันนี้ก็ยังมีอยู่ซึ่งถือเป็นไฮไลท์นึงของความเป็นรถไฟไทยกันเลยทีเดียว และเมื่อปี 2559 การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เปิดให้บริการขบวนรถด่วนพิเศษ 4 ขบวน ดังนี้ ขบวนรถด่วนพิเศษอุตราวิถีที่ 9/10...

เรณูผัดไทยในตำนาน ขายดีมากกว่า 40 ปี

https://youtu.be/dLftKABuh2I ผัดไทเจ๊เรณู หรือเรณูผัดไทย ดอกคำใต้ ร้านผัดไทยที่ถือว่ามีชื่อเสียงที่สุดของ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งถือเป็นตำนานผัดไทยที่ขายมากกว่า 40 ปี จนลูกค้ารู้จักกันทั่ว ทุกวันจะมีลูกค้าเดินทางมาซื้ออย่างเนืองแน่น และต้องรอคิว เนื่องจากมีรสชาติที่อร่อยเครื่องแน่น โดยจะเปิดขายตั้งแต่เวลา...

ชวนเที่ยวชม งานประเพณีลอยกระทงสาย ไหลประทีป 1,000 ดวง

นายจริยาทร สูหู่ ผอ.ทร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดตาก แจ้งว่า ททท.สำนักงานจังหวัดตาก ขอเชิญชวนชมดวงประทีปลอยระยิบระยับ เป็นสายกลางแม่น้ำปิง ที่หาชมได้ยาก และมีเฉพาะเพียงจังหวัดตากเท่านั้น ประเพณีที่ผูกพันระหว่างสายน้ำ...

(มีคลิป) หน้าหนาวมาแล้ว ยอดดอยอินทนนท์ 5 องศาฯ ต่ำสุดในรอบปี นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสบรรยากาศ

https://youtu.be/SnT464UDL5E https://youtu.be/V4J7dcrHroM เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 15 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ จ.เชียงใหม่ ในเช้าวันนี้เริ่มมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง ในช่วงนี้มีอากาศหนาวเย็นจัด...

ข่าวล่าสุด

การประเมินผลการจัดพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชนนีพันปีหลวง

วันที่ 17 ตุลาคม 2562 นายมานิตย์ ขันธสีมา ประธานศาสนิกสัมพันธ์เชียงใหม่ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการ เรื่องการประเมินผลการจัดพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชนนีพันปีหลวง และการจัดกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์ งานสังคม มีคณะกรรมการเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุมโรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต 59 ถนนลอยเคราะห์ ซอย 2 ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ...

ปปส.ภ.5 สนธิกำลัง จนท.ฝาง ปฏิบัติการปิดล้อม จับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาเสพติดอื้อ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 ต.ค. 62 เจ้าหน้าที่สำนักงาน ปปส.ภ.5 ร่วมกับ สำนักปราบปรามยาเสพติด ตำรวจ สภ.ฝาง ทหารจากกองกำลังผาเมือง และฝ่ายปกครองอำเภอฝาง สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น ภายใต้ปฏิบัติการ 1386 ทั่วไทยประชาชนปลอดภัยจากยาเสพติด ในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จำนวน 5...

อ.สะเมิง ประกอบพิธีน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง...

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2562 พระครูสุวัฒน์วรธรรม เจ้าคณะ อ.สะเมิง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายชัยณรงค์ นันตาสาย นอภ.สะเมิง เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลและพิธีน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมีทหาร ตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการ อปท. และประชาชน ร่วมพิธีจำนวนมาก ณ...

ปปส.ภาค 5 ร่วมบูรณาการจัดระเบียบสังคม จังหวัดเชียงใหม่

วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 22.00 น.ถึงวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 01.00 น. นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. มอบหมายให้ สำนักงาน ปปส. ภาค 5 โดย น.ส.สุกันยา...

ทอยลูกเหล็กสาวทน. เชียงใหม่ ประเดิมทอง กีฬา...

ละอ่อนสาวทอยลูกเหล็กจาก เทศบาลวัดศรีปิงเมือง สองรุ่นอายุ ประเดิม เหรียญทอง ในการแข่งขัน เปตอง กีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 อปท. รอบคัดเลือกภาคเหนือ ผลของการตั้งใจฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จจึงเกิดขึ้นได้ในวันนี้ ได้ไปต่อในระดับประเทศปีหน้าหัวหน้าศูนยเยาวชน ประชาชนเทศบาลนครเชียงใหม่ ดาริกา เตชะวัง หัวหน้านักกีฬา ทน. เชียงใหม่ ร่วมแสดงความยินดี กีฬาเปตอง...

บาสฯ วอลเลย์ ออมสิน ชายดารา...

การเเข่งขันกีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประจำปี 2562 เมื่อ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ยิม 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยเป็นเกมรอบชิงชนะเลิศระดับภาค 8 เพื่อเฟ้นหาทีมตัวเเทนเข้าไปเล่นในรอบสายงานกิจการสาขา 3 หรือ โซนภาคเหนือ ต้นสัปดาห์หน้าเริ่มด้วยบาสเกตบอลชาย เป็นศึกสายเลือด "เมืองนครพิงค์" เเละเป็นการรีเเมตช์นัดชิงเมื่อปี 2561...

วชิราลัย ถล่มคู่ชิง จักรคำ ลุยต่อภาค...

โชว์ฟอร์มเด็ด แข้ง 18 ปี วชิราลัย ไล่ถล่มคู่ชิงชนะเลิศ ภาค 8 คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 3 เอาชนะคู่ชิง จักรคำคณาทร จากลำพูน ยึดแชมป์ ออมสิน ภาค 8 เชียงใหม่ การแข่งขันในศึกฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี กีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน...

พุทธศาสนิกชน ตักบาตรเทโวโรหณะ พระสงฆ์ สามเณร...

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2562 พระครูวิโรจน์สีลาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดอุโมงค์ ( มหาเถรจันทร์ ) เชียงใหม่ พร้อมพระภิกษุสามเณร และคณะสงฆ์ ต.ศรีภูมิ เขต 2 จำนวน 108 รูป ออกมารับบิณฑบาตข้าวสาร อาหารแห้ง ตักบาตรเทโวโรหณะ ประจำปี 2562 (วันพระพุทธเจ้าเปิดโลก)...

รองนายกเทศมนตรีป่าเมี่ยง และจนท.กรมทรัพยากรธรณี ร่วมตรวจสอบพื้นที่น้ำพุร้อนดอยสะเก็ด ใกล้จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว...

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า หลังจากที่คืนวานนี้ (18 ต.ค. 62) เวลา 21.46 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.1 ความลึก 6 กิโลเมตร โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่พื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจากการตรวจสอบ พิกัดตามแผนที่ พบว่าอยู่บริเวณพื้นที่ป่าเขาไม่ห่างจากน้ำพุร้อนดอยสะเก็ด บ้านโป่งกุ่มสามัคคี ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด โดยแผ่นดินไหวดังกล่าว รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนทั้งบริเวณใกล้จุดศูนย์กลางและหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่...

เครือข่ายชุมชนเชียงใหม่ ย้ำจุดยืน คัดค้านอนุญาตให้ร้านค้าแผงลอย กลับมาตั้งขายบนลานท่าแพอีก

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า ตามที่วันที่ 8 ต.ค. 62 นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานประชุมที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมถนนคนเดินลานประตูท่าแพ ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องของจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งตัวแทนกลุ่มผู้ค้า ทำให้เกิดกระแสข่าวว่าลานประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์หรือแลนด์มาร์คของเมืองเชียงใหม่ ที่บรรดานักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีน นิยมและชื่นชอบอย่างมาก ที่จะต้องมาเยี่ยมชมพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก หากได้มาท่องเที่ยวเชียงใหม่ กำลังจะถูกอนุญาตให้จัดกิจกรรม และจัดสรรพื้นที่ให้ตั้งร้านจำหน่ายสินค้าได้อีกครั้ง หลังจากที่เมื่อปี 2559...

สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เปิดรับสมัคร จนท.ท้องถิ่น

มีคุณสมบัติครบทุกข้อดังนี้ สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปีบริบูรณ์ นับถึงวันที่ 1 มกราคม 2563 มีความรู้และความชำนาญภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่น เป็นอย่างดี (หากมีผลสอบวัดระดับ...

รับสมัครงานด่วน! โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

เรื่อง   โรงพยาบาลสวนปรุง รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป ใน ๔ ตำแหน่ง ๑๐ อัตรา  ดังนี้ ๑. ตำแหน่ง พนักงานช่วยเหลือคนไข้ จำนวน  ๖  อัตรา ...

รับสมัครงานด่วน! โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

เรื่องโรงพยาบาลสวนปรุง รับสมัครบุคคล เพื่อเลือกสรรเป็นพนักงาน กระทรวงสาธารณสุขทั่วไป ใน 4 ตำแหน่ง  25 อัตรา ดังนี้ 1. ตำแหน่ง พนักงานบริการ ปฏิบัติงานกลุ่มภารกิจการพยาบาล จำนวน 10...

แจ้งเตือนคนไทย ที่ประสงค์เดินทางไปทำงานในคาซัคสถาน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทางการคาซัคสถานได้เพิ่มความเข้มงวดในกรณีการเดินทางเข้าเมืองมาทำงานผิดประเภทในสาธารณรัฐคาซัคสถาน กรมการกงสุลจึงขอแนะนำข้อมูลควรรู้แก่คนไทยที่ประสงค์จะมาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานดังนี้1.การเดินทางเข้ามาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานจะต้องดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายและระเบียบของทั้งกระทรวงแรงงานไทยและคาซัคสถานอย่างเคร่งครัด ควรต้องมีสัญญาจ้างงานที่เป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งผ่านการรับรองโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัสตานา และสัญญาจ้างดังกล่าวควรกำหนดเวลาการทำงานให้ชัดเจน ทั้งนี้ ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางควรทราบข้อมูลสภาพการอยู่อาศัย ที่นายจ้างจัดหาให้ ให้ชัดเจนก่อนเดินทางมาทำงานที่คาซัดสถาน 2.ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาทำงานในคาซัคสถาน ควรต้องตรวจสอบประเภทของการตรวจลงตรา (วีซ่า)...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน 1 อัตรา เป็นชาย อายุไม่เกิน 35 ปี มีใบขับขี่รถจักรยานยนต์ เงินเดือน...

ประชาสัมพันธ์

นิยมพานิช จัดกิจกรรม ประกวด Cover Dance และหนูน้อยนพมาศ

นิยมพานิช สำนักงานใหญ่ ถนนมหิดล จัดกิจกรรมประกวด Panasonic Cover Dance Contest 2019 สำหรับเยาวชนอายุ ระหว่าง 10-15 ปี ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท โดยมีรอบ Audition ในวันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา...

มูลนิธิภาษาศาสตร์ประยุกต์ ได้จัดกิจกรรมวิ่ง “พาหนูสู่ฝัน” ระดมทุนการกุศลเพื่อสนับสนุนการศึกษา ให้แก่เด็กในพื้นที่ห่างไกล

มูลนิธิภาษาศาสตร์ประยุกต์ ได้จัดกิจกรรมวิ่ง “พาหนูสู่ฝัน” ระดมทุน เดิน วิ่ง การกุศลเพื่อสนับสนุนการศึกษาให้แก่เด็กในพื้นที่ ห่างไกลและแนวชายขอบของประเทศ ซึ่งมีกลุ่มชาติพันธุ์ต่าง ๆ ที่ใช้ภาษาแม่ (ภาษาท้องถิ่น) ของตนเองใน ชีวิตประจำาวัน อาทิเช่น กะเหรี่ยง , ม้ง , ลาหู่ , มอญ , ไทยใหญ่...

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2563 (TCAS รอบที่ 1)

หลักสูตร 4 และ 5 ปี : รับผู้กำลังศึกษามัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือ ปวช. หรือ เทียบเท่า หลักสูตร 4 ปีเทียบเข้าเรียน หรือ ต่อเนื่อง 2 ปี : รับผู้กำลังศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ปวส. หรือ เทียบเท่า สมัครออนไลน์ : วันที่ 2-16...

ขอเชิญร่วมงาน “วันวิภาตบุญศรี วังซ้าย” ร่วมรำลึกชาตกาล 103 ปี อธิการบดีคนแรก คนต้นแบบลูกแม่โจ้

“งานหนัก ไม่เคยฆ่าคน” อมตะโอวาทที่ลูกแม่โจ้ ได้ยึดถือปฏิบัติ โดยปูชนียบุคคลของชาวแม่โจ้ ศาสตราจารย์ ดร.วิภาต บุญศรี วังซ้าย เป็นผู้ให้ไว้ ศาสตราจารย์ ดร.วิภาต บุญศรี วังซ้าย อธิการบดีคนแรกของแม่โจ้ เกิดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2459 ที่บ้านสันกลาง ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ เป็นบุตรคนที่...

เชิญชวนชาวเชียงใหม่ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.5

https://youtu.be/LbAalQQ2h6w จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและพิธีน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว 23 ตุลาคม นี้ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนประชาชนร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและพิธีน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในวันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 ณ บริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เวลา 07.00 น. พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 57 รูป...