fbpx

อ.เวียงป่าเป้า เปิดงานโครงการศูนย์บริการประชาชนเคลื่อนที่ในเขตปฎิรูปที่ดิน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติฯ

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2562 นายอนันต์ สมุทรารินทร์ นายอำเภอเวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เป็นประธานเปิดงานโครงการศูนย์บริการประชาชนเคลื่อนที่ในเขตปฎิรูปที่ดิน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และอำนวยความสะดวกให้แก่เกษตรกรในพื้นที่ ลดเวลา และลดค่าใช้จ่ายในการไปติดต่อราชการ ในสำนักงานการปฎิรูปที่ดินจังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฎิรูปที่ดิน ส.ป.ก.4-01ให้กับเกษตรกรในเขตปฎิรูปที่ดินอำเภอเวียงป่าเป้า จำนวน 5 ราย และร่วมปลูกต้นไม้ลดโลกร้อน ณ หอประชุมอำเภอเวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ...

(มีคลิป) คุมตัวทำแผนอดีตทหารฆ่าสาว อสม.!! รับสารภาพไม่สะทกสะท้าน...

https://youtu.be/5bwqRD0bncU จากกรณี นางสาววิลาวัณย์ บุญเรือง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211/1 ม.3 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 62 แต่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมพื้นที่ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ โดยสภาพศพถูกมัดด้วยเชือกหุ้มด้วยป้ายไวนิล โดยตำรวจมุ่งประเด็นชู้สาว ประสงค์ต่อทรัพย์ และหนี้สินเชื่อว่าคนร้าย ต้องเป็นคนใกล้ชิด...

ด่วน!! จับได้แล้วมือฆ่า สาว อสม....

ข่าวด่วน!! จับได้แล้วมือฆ่า สาว อสม.ก่อนนำศพทิ้งริมถนนสะเมิง เชียงใหม่ ผู้ต้องหาเป็นอดีตทหารสังกัดค่ายแห่งหนึ่งของเชียงใหม่จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ เจอศพ นางสาววิลาวัลย์ อายุ 50 ปี เป็น อสม.สันทราย จ.เชียงใหม่ อยู่บ้านเลขที่ 211/1 ม.3 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่...

มหาชนธรรมสัญจร อ.แม่อาย อ.ฝาง อ.ไชยปราการ...

เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม  2562  ตั้งแต่เวลา 08:00-18:00 น. กลุ่มประชาชนที่รักในพระพุทธศาสนาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวนมากกว่า 2,000 คน และคณะสงฆ์จำนวน 50 รูป ได้นัดหมายกันเดินทางธรรมสัญจร มีทั้งนุ่งขาวห่มขาว นุ่งเหลือง เพื่อมุ่งหมายไปร่วมทำบุญในวัด แม่อายหลวง อำเภอแม่อาย วัดพระบาทอุดม อำเภอฝาง วัดป่าไม้แดงพระเจ้าพรหมมหาราช อำเภอไชยปราการ...

สูญเสียคนรัก!! ผอ.รร.ผาจุก ที่ อ.ดอยเต่า...

จากกรณี ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งพร้อมเข้าตรวจสอบศพ  น.ส.วราภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ครูสอนภาษาไทย โรงเรียนในสังกัด สพป.เชียงใหม่ เขต 1 ซึ่งเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักข้าราชการ 700 ปี ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ โดยฆ่ารมควันตัวเองเสียชีวิต เบื้องต้นคาดผู้ตายอาจป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หรือมีปัญหาด้านความรักเลยตัดสินใจกระทำการดังกล่าว ข่าวคืบหน้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำ...

ซิลิโคนจมูกทะลุ !! สาวโพสเตือน อีก...

https://youtu.be/b2FEMqJOxQw เอาอีกแล้วเสริมจมูกสุดช็อค!! ซิลิโคลนทะลุ เชื่อว่าสาวๆหลายคนอยากมีดั้งแต่บางครั้งก็ลืมตระหนักไปถึงความเป็นไปได้ บางคนเนื้อจมูกน้อยอยากเอาดั้งโด่งๆ พุ่งๆ หมอคะจัดเต็มไปเลยค่ะเอาโด่งที่สุด หมอก็ไม่มีความพอดีไม่ยอมบอกคนไข้ ไม่แนะนำคนไข้ว่าไงหมอว่างั้น สุดท้ายจมูกทะลุ ทีนี้จากจะมีดั้งกลับกลายเป็นว่าต้องรักษาอีกนาน ต้องถอดพักต่ำๆ 3-6 เดือน ฝากไว้เป็นอีก 1 เคสสำหรับศัลยกรรม ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมจมูกมีทั้งแบบนิ่มและแบบแข็ง หากคนไข้มีผนังจมูกบางควรใช้ซิลิโคนแบบนิ่ม เพราะถ้าใช้แบบแข็งอาจทำให้เกิดการทะลุ และถ้าหากคนไข้มีผนังจมูกที่หนาควรใช้ซิลิโคนแบบแข็ง เพราะถ้าใช้แบบนิ่มจะทำให้มองไม่ออกว่ามีการเสริมจมูกหรือมองไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของรูปจมูก ดังนั้นต้องทำการศึกษาดีๆก่อนที่จะทำ ปรึกษาแพทย์ที่เป็นแพทย์ศัลยกรรมโดยตรง  สอบถาม ขอคำแนะนำจากหลายคลินิก เพื่อพิจารณาเลือกคลินิกที่ดีที่สุด...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ออกแจงกรณีหนุ่ม Grab Car...

นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชี้แจงกรณีนายสุชาติ ไชยประยา ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ว่าถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเชียงใหม่ทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ว่าข้อเท็จจริงในเรื่องนี้คือ เมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. ของวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 ผู้โดยสารชาวต่างชาติได้ใช้แอพลิเคชั่น Grab Car เรียกนายสุชาติ ไชยประยา มารับโดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด...

ข่าวล่าสุด

พยากรณ์อากาศ ประจำวันอังคารที่ 23 กรกฏาคม...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ และภาคตะวันออก มีปริมาณฝนลดลง สำหรับบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังอ่อนลงในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบน...

“เยาวชนวัยใส ห่างไกลยาเสพติด” ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์

https://www.youtube.com/watch?v=qRAVd_n-UHU&feature=youtu.be เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 น. นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย เป็นประธานในพิธีโครงการ “เยาวชนวัยใส ห่างไกลยาเสพติด” ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 22 อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยสำนักงานยุติธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อปลูกจิตสำนึกที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชน สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับยาเสพติด ชนิดของยาเสพติด และโทษของยาเสพติด รวมทั้งสร้างความตระหนักให้แก่เด็กและเยาวชนหันมาใส่ใจร่วมกันป้องกันการใช้ยาเสพติดในโรงเรียน...

ดวงประจำวันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม...

❤️ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้หัวสมองจะปลอดโปร่ง คาดหวังสิ่งใดมักประสบผลสำเร็จ เหมาะกับการเสี่ยงหรือเก็งกำไร คิดจะโยกย้ายก็มีจังหวะที่ดี การเงินหมุนเวียนคล่องตัว ความรักที่ยังโสดจะได้เจอคนถูกใจ 💛ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้ท่านจะได้รับข่าวดี ดวงการเงินโดดเด่นจะมีโชคลาภหรือมีช่องทางในการทำกำไรที่ดี การเดินทางราบรื่น วันนี้งานติดต่อเจรจาได้ผลเป็นที่น่าพอใจ 💗ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้เป็นจุดเด่นในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าประชุม สัมมนา ท่านได้รับการยอมรับที่ดี การเริ่มต้นงานใหม่ หรือสิ่งที่ไม่เคยทำมีความสำเร็จ สำหรับความรักมีเสน่ห์สุดๆ 💚ท่านที่เกิดวันพุธ วันนี้ ท่านจะได้โชคจากเพศหญิง ด้านการทำงานมีความราบรื่น แต่อาจจะล่าช้ากว่าที่กำหนดไปบ้าง ด้านการเงินจะมีคนให้การช่วยเหลือ มีการหมุนเวียนคล่องตัว 🧡ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี...

สายการบินนกแอร์ ที่ให้บริการระหว่าง กรุงเทพฯ กับ...

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 สายการบินนกแอร์ โดยนายนฤปกรณ์ มณีวรรรณ์ หัวหน้าพนักงานต้อนรับภาคพื้น บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน ) ได้แจ้งแก่ นางปรีดา ช่วยคง นายท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน ว่า ทางสายการบินนกแอร์ จะทำการยกเลิกเที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม ถึง...

เทศบาลตำบลสันผีเสื้อ สานตำรวจแม่ปิงบูรณาการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพื้นที่เพลิงไหม้

นายภาวิต บุญชละ รองนายกเทศมนตรี นำตรวจพื้นที่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ผกก.สภ.แม่ปิง นายรุ่งโรจน์ สุนทร ผอ.กลุ่มงานกฎหมาย สำนักงานส่งเสริมปกครองท้องถิ่น เชียงใหม่ นายวีรพันธ์ ดีอ่อน นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ มอบหมาย นายถนอม กุยแก้ว ปลัดอาวุโส อำเภอเมือง นายพัฒน แสงลี ปลัดอำเภอเมือง นายประภาส...

ผบ.นพค.32 สนภ.3 นทพ. ตรวจสภาพความพร้อม...

https://youtu.be/QbvKMHNP5fE เมื่อ 22 ก.ค.62 บก.ทท. (นทพ.) โดย พ.อ.จิรายุ จิตธรรม ผบ.นพค.32 สนภ.3 นทพ./ผอ.ศบภ.นพค.32 สนภ.3 นทพ. ตรวจสภาพความพร้อม ของ ศบภ.นพค.32 สนภ.3 นทพ. ประกอบด้วย กำลังพล และยุทโธปกรณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง ประจำปี 2562 พร้อมปล่อยขบวนยานพาหนะ...

ผู้ว่าฯลำพูน ลงพื้นที่เยี่ยมชมผลการดำเนินงาน “ครัวเรือนต้นแบบลดคัดแยกขยะที่ต้นทาง” ในพื้นที่อำเภอบ้านธิ

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่เยี่ยมชม “ครัวเรือนต้นแบบลดคัดแยกขยะที่ต้นทาง” ครั้งที่ 2 ณ ที่ทำการกำนันตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ เพื่อต่อยอดและขยายผลแนวทางการดำเนินงานไปสู่จังหวัดสะอาดระดับประเทศอย่างต่อเนื่อง วันนี้ (22 กรกฎาคม 2562) ณ ที่ทำการกำนันตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางจิณณารัชช์ สัมพันธรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม “ครัวเรือนต้นแบบลดคัดแยกขยะที่ต้นทาง”...

กระทรวงต่างประเทศจัดนิทรรศการเคลื่อนที่ เมืองพอเพียง เพื่อให้เยาวชนเข้าใจและเข้าถึงความพอเพียงตามพระราชดำริ

วันนี้ (22 ก.ค.62) ที่ โรงเรียนบ้านเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์เสริมสร้างต้นกล้าความดี ในกลุ่มเยาวชนยุวทูตความดี โดยมีข้าราชการ ผู้บริหาร ครู อาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนบ้านเชิงดอยเข้าร่วม โครงการยุวทูตความดี จัดขึ้นโดยมูลนิธิยุวทูตความดี กระทรวงการต่างประเทศ ดำเนินโครงการรณรงค์เพื่อเสริมสร้างต้นกล้าความดีในกลุ่มเยาวชนยุวทูตฯ โดยมีแนวศึกษาจากพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช...

สลด! พ่ออุ้ยวัย 62 ขับ...

อุบัติเหตุครั้งนี้เหิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15:00 น. วันที่ 22 ก.ค.62 โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถพ่วง 18 ล้อ ชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บน ทล.1178(แยกเมืองงาย - อรุโณทัย) หน้าศูนย์มาเลเรีย บ้านแม่ข้อน ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดไปที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ...

ครบรอบวันสถาปนา ม.พะเยา “9 ปี...

วันที่ 22 ก.ค. 2562 มหาวิทยาลัยพะเยา จัดงานวันสถาปนามหาวิทยาลัยพะเยา ครบรอบ 9 ปี ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธาน เปิดกรวยดอกไม้พานธูปเทียนแพ จุดเครื่องทองน้อย วางพานพุ่ม พร้อมกับถวายเครื่องสักการะบูชา เบื้องหน้า...

กิน - พัก - เที่ยว

วัดโลกโมฬี ความงดงาม รุ่งเรือง ของพุทธศานาในล้านนา

วัดโลกโมฬีเป็นพระอารามหลวงนอกกำแพงเมืองด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ วัดนี้ปรากฏซื่อครั้งแรกในรัชสมัยพระเจ้ากือนา เมื่อคราวที่พระองค์โปรดฯ ให้ไปอาราธนาพระอุทุมพรบุปผา มหาสวามีจากเมืองพันให้มาเผยแพร่พระพุทธศาสนาที่เมืองเชียงใหม่ แต่พระอุทุมพร บุปผามหาสวามีส่งคณะสงฆ์ 10 รูปมาแทน พระเจ้ากือนาจึงโปรดฯ ให้คณะสงฆ์ดังกล่าวไปจำพรรษา ณ วัดโลกโมฬีต่อมาในรัชสมัยพระเมืองแก้ว ปี พ.ศ. 2070 โปรดฯให้สร้างวิหารและพระเจดีย์ ต่อมาในปี พ.ศ. 2088 พระเมืองเกษเกล้าถูกปลงพระชนม์ พระ มหาเทวีจิรประภาทรงนำพระอัฐิมาประดิษฐาน ณ...

(มีคลิป) มีตังค์ 3 บาทก็อิ่มได้!! กับก๋วยเตี๋ยวที่หลัง ร.ร.ปรินส์ฯ เจ้าเก่ายืนหยัดมาหลายสิบปี

https://youtu.be/1_eKS2T9xTU ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีหนักในห้วงนี้ ส่งผลให้ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ้าเก่าแก่ที่ขายราคา 3 บาทมาหลายสิบปี ยังคงขายไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี ยิ่งช่วงนี้คนมีรายได้น้อยทำให้ หลายคนพากันไปรับประทานก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ที่ถนนรัตนโกสินทร์ หรือหลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ซอย 1 ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นราคาที่ถูกที่สุดในโลก เรียกว่ามีเงิน 3 บาทก็นั่งรับประทานได้ อย่างไรก็ตามเป็นก๋วยเตี๋ยวหมู- เนื้อมาชามเล็ก ซึ่งส่วนใหญ่หลายคนที่มาอย่างน้อยมี 5...

(ภาพบรรยากาศ) ไม่ต้องรอหน้าหนาว! ชมฟรี! ทะเลหมอกยามเช้าจุดชมวิวดอยอินทนนท์ 28 ก.ค. นี้

https://youtu.be/7bn34m_em0s ส่วนบรรยากาศเช้าวันนี้ ที่จุดชมวิวยอดฮิต กม. 42 หน้าทางเข้าเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นช่วงหน้าฝนแต่สภาพอากาศเหมือนฤดูหนาว  บรรดานักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปได้ชมควาสวยงาม ของทะเลหมอกลอยปกคลุมไหลผ่านไปมา กับสภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็นที่ยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ 12 องศาเซลเซียส ส่วนกิ่วแม่ปาน 13 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ 20 องศาเซลเซียส สภาพอากาศหนาวเย็นสบายไม่แพ้ในช่วงฤดูหนาว  ไม่มีฝนตกลงมาทำให้นักท่องเที่ยวชมความสวยงาม ของแสงแรกที่ขึ้นสู่ขอบฟ้ามากระทบทะเลหมอกที่ลอยเป็นปุยสีขาว...

การเดินทางสุดพิเศษ กับอาหารอิตาเลี่ยนระดับมิชลินสตาร์

สัมผัสเดินทางผ่านรสชาติของอาหารอิตาลี รังสรรค์โดยเชฟแอนโทนี่ เกโนเวส (Chef Anthony Genovese) เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว สุดยอดเชฟอาหารอิตาเลี่ยน จากห้องอาหาร Il Pagliaccio  กรุงโรมอิตาลี ที่จะนำเสนออาหารมื้อพิเศษในรูปแบบเฉพาะตัวผ่านเซทอาหาร 4 คอร์สและ 6 คอร์ส ที่นำมาเสริฟให้คุณถึงเชียงใหม่ ในวันที่ 24-28 กรกฎาคม 2562 ...

เชิญแอ่วเชียงใหม่ ตามรอยละคร “กลิ่นกาสะลอง”

🌿เชิญแอ่วเชียงใหม่🍃 ตามรอยละคร "กลิ่นกาสะลอง" 1.วัดต้นเกว๋น หางดง 2.วัดเจ็ดยอด 3.สีมันตรารีสอร์ท สันป่าตอง เตรียมชุดผ้าเมือง จากตลาดวโรรส ใส่เที่ยวให้ทั่วเมือง #เชียงใหม่กรีนซีซั่น เชิญชวนคนรู้จัก เที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตามรอยละครกันครับ

วันนี้หยุด! ดอยอินทนนท์ รอต้อนรับนักท่องเที่ยว กับบรรยากาศในม่านหมอกฤดูฝนอันชุ่มฉ่ำ

แม้จะย่างเข้าสู่เดือนกรกฎาคมกลางฤดูฝนแล้ว อากาศบนยอดดอยอินทนนท์ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวยังคงเดือนทางขึ้นดอยอินทนนท์อย่างไม่ขาดสาย เพื่อสัมผัสอากาศหนาว พร้อมรอชมดวงอาทิตย์ขึ้น และต่อด้วยการเข้าเดินในเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าเมฆ อ่างกา ขณะที่เช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิวัดได้ 12°C ส่วนกิ่วแม่ปาน 12 °C ส่วนที่ทำการอุทยานอากาศกำลังสบายๆ 18°C นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชม...

ฟ้าหลังฝนบนดอยปุย หมอกฝนโอบล้อมหมู่บ้าน อวดสายตานักท่องเที่ยว

https://www.youtube.com/watch?v=64yKWgAZY1o&feature=youtu.be ฝนที่ตกลงชุกมาในช่วงนี้ ไม่เพียงสร้างความชุ่มชื้นให้กับทุกพื้นที่ แต่ยังมาพร้อมอากาศบริสุทธิ์และความสวยงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะที่หมู่บ้านดอยปุย หมู่บ้านที่อยู่สูงที่สุดของอำเภอเมืองเชียงใหม่ที่กำลังเต็มไปด้วยหมอกฝน โอบล้อมหมู่บ้านในยามเช้า เป็นภาพความงดงามตามธรรมชาติที่ใครเห็นก็ต้องชอบ กลุ่มหมอกฝนจากไอระเหยจากป่ารอบหมู่บ้าน ไม่เพียงแต่เย็นสบาย แต่ยังผลิตอากาศบริสุทธิ์ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว เรียกว่าใครที่ไปเที่ยวในช่วงนี้ ได้ทั้งเก็บภาพประทับใจ สัมผัสวิถีชีวิตพี่น้องชาวม้ง และ ยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอดอีกด้วย ภาพบรรยากาศที่สวยงามดั่งสรวงสวรรค์...

(มีคลิป) “แม่แตง-กึ๊ดช้าง-เมืองคอง-เวียงแหง” มีเฮ! สานฝันท่องเที่ยวเปิดด่านถาวร “หลักแต่ง”

https://youtu.be/0TrpGJeYsqA องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ โดยบิ๊ก อบจ.เชียงใหม่ "นายกบุญเลิศ"หลังลงพื้นที่รับทราบปัญหาชาวอำเภอเวียงแหง รับปากสานนโยบายส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวสุดโต่ง เตรียมชงเส้นทางใหม่ประสานแม่ทัพภาคที่ 3 ผลักดันให้มีการเปิดด่านถาวรช่องทางหลักแต่งติดชายแดนพม่าให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจ พร้อมกับโปรเจกต์เส้นทางใหม่สานฝัน"แม่แตง-กึ๊ดช้าง-เมืองคอง-เวียงแหง" ไว้รองรับ คาดบูมเวียงแหงโล่งไม่มีทางตัน เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2562 ณ...

ข่าวล่าสุด

คนร้ายเมืองรถม้า ชุกชุม อาละวาดขโมยตู้เติมเงิน ก่อนกวาดเอาเงินจนเกลี้ยงแล้วโยนทิ้งลงแม่น้ำวัง

ช่วงสายวันนี้ (21 กรกฎาคม 2562) เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดลำปาง รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนขโมยตู้เติมเงินมาโยนทิ้งแม่น้ำวัง ใกล้กับสะพานเขลางค์ ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับทราบจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจทิพย์ช้าง และพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ออกตรวจสอบ เมื่อไปถึงชาวบ้านได้ชี้ให้เจ้าหน้าที่ดูซากตู้เติมเงินมือถือ จมน้ำติดกับขอบฝั่งแม่น้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงได้ช่วยกันดึงเอาขึ้นมาจากน้ำไว้บนฝั่ง เบื้องต้นพบว่าตู้ดังกล่าวถูกงัดเอาเงินภายในไปจนเกลี้ยง ทางเจ้าหน้าที่ต่างสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยช่วยกันขโมยเอาตู้เติมเงินดังกล่าวมาจากที่อื่นก่อนจะงัดเอาเงินภายในตู้ไปจนหมดเกลี้ยง...

หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 ร่วมกับ อบต.แม่คะตวน เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ ประสบภัยแล้งซ้ำซาก

https://www.youtube.com/watch?v=4Y8lqgFfogI&feature=youtu.be เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาอ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ( นพค.36 สนภ.3 นทพ.) ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลแม่คะตวน ( อบต.แม่คะตวน ) เตรียมพร้อมกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว และระดมเครื่องจักรกล ยานพาหนะ รถขุดเจาะบ่อบาดาล ,เจาะบ่อน้ำตื้น รถบรรเทาน้ำ...

หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 ร่วมกับ อบต.แม่คะตวน...

นพค.36 เร่งระดมกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยและเครื่องมือหนัก รถขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล เจาะบ่อน้ำตื้น รถบรรทุกน้ำ และแจกจ่ายน้ำดื่ม น้ำใช้ น้ำเพื่อการเกษตร ช่วยเหลือประชาชน ตามนโยบายรัฐบาล หวั่นประชาชนประสบภัยแล้งในช่วงฝนทิ้งช่วง เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2562 หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน (นพค.36 สนภ.3 นทพ.)...

การประปาพะเยายังมั่นใจว่ายังผลิตน้ำให้ชาวพะเยาได้หลังประสบปัญหาภัยแล้ง

https://www.youtube.com/watch?v=HI-Mo9aj-3E&feature=youtu.be วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 การประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดพะเยา ติดตามสถานการณ์น้ำในกว๊านพะเยาอย่างใกล้ชิด หลังฝนทิ้งช่วงทำให้น้ำในกว๊านพะเยาลดลงอย่างต่อเนื่องโดยล่าสุดวันนี้ปริมาณน้ำดิบในกว๊านพะเยาเหลือเพียง 9.34 ล้านลูกบาศก์เมตรทำให้บริเวณรอบๆที่ผลิตรน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดพะเยาเริ่มตื้นเขิน ยังสามารถผลิต ให้ชาวพะเยาได้ใช้ แต่ถ้าไม่มีปริมาณน้ำฝน มาเพิ่มเติมคาดว่าอาจจะใช้ถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ นายสกลณรงค์ สาล ีผู้จัดการประปาส่วนภูมิภาค สาขาพะเยา กล่าวว่า ตามที่ในพื้นที่ จ.พะเยา ประสบปัญหาภัยแล้งทำให้ปริมาณน้ำดิบในกว๊านพะเยาลดลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับฝนทิ้งช่วงเป็นระยะเวลานานทำให้ปริมาณน้ำดิบในกว๊านพะเยาเหลือเพียง 9.34 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งก็เทียบเท่ากับปี...

กิจกรรม Focus Group เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำธุรกิจของผู้ประกอบการ...

สถาบัน SMI สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ บสย. และเครือข่าย SME ภาคเหนือ สมาคม ชมรมด้าน SMEs จัดกิจกรรม Focus Group เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs ในพื้นที่ภาคเหนือและจังหวัดเชียงใหม่ ในวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรม...

พยัคฆ์เทวี ร่วมกับ พยัคฆ์สามยอด จับนักพนันกลางสวนลำไย...

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 62. เวลา 13:30 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผวจ.ลำพูน , นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รอง ผวจ.ลำพูน , นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช ปลัด จว.ลำพูน และ นายสมาน กองแก้ว...

หลวงปู่ครูบาหน้อย ครูบาแห่งดินแดนเมืองสามฝั่งแกน

ตามคำบอกเล่าของหลวงปู่ฯว่า ในช่วงเวลา 20 ปีแห่งยุคสมัยของครูบาเจ้าศรีวิชัยนั้น ถึงแม้ระบบข่าวสารการคมนาคมต่างๆจะติดต่อถึงกันยากลำบากก็ตาม แต่กิตติศัพท์ของครูบาศรีวิชัยเดินทางไปยังสถานที่ใดก็จะพากันไปฝากตัวเป็นลูกศิษย์ไม่ขาดสาย ส่วนศรัทธาประชาชนนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะเลื่อมใสครูบาอย่างล้นหลาม คราใดที่ครูบาเดินทางจากอำเภอหนึ่งไปยังอีกอำเภอหนึ่ง ก็จะมีประชาชนนับหมื่นเดินทางไปส่งเป็นขบวนประดุจกองทัพธรรม แม้เดินทางจากเชียงใหม่ไปเชียงรายก็จะมีผู้ติดตามไปเป็นขบวนใหญ่ จนทำให้พระผู้ใหญ่ผู้ปกครองมีความไม่สบายใจ บางรูปใส่ร้ายว่า ครูบาศรีวิชัยเป็น "ผีบุญ" พยายามจะยัดเยียดข้อหาร้ายแรงต่างๆให้ แต่ในที่สุดก็ไม่สามารถจะเอาผิดกับครูบาศรีวิชัยได้ ข่าวการมาจำพรรษาและอยู่บูรณะปฏิสังขรณ์พระวิหารวัดสวนดอกบุพพารามและบูรณะวัดพระสิงห์ตามคำอาราธนาของเจ้าแก้วนวรัฐ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่และพระราชชายาเจ้าดารารัศมี กระจายไปทั่วหัวเมือง ทุกอำเภอที่บอกกันปากต่อปาก เป็นที่ตื่นตาของศรัทธาประชาชนและพระสงฆ์จากอำเภอต่างๆที่จะได้พากันมาร่วมทำบุญ มาพบปะสักการะผู้มีบุญคือครูบาศรีวิชัยและที่ตั้งใจมารับเทศนาธรรมและปฏิบัติธรรมเพื่อหวังมรรคผลและนิพพานก็มีอยู่เป็นอันมาก ในระหว่างปี พ.ศ.2474-2485 รวมเวลาที่ครูบาศรีวิชัยได้รับนิมนต์ให้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดสวนดอกและวัดพระสิงห์วรมหาวิหารต่อด้วยการแผ้วถางสร้างถนนขึ้นดอยสุเทพนั้น ครูบาศรีวิชัยพำนักอยู่ที่วัดสวนดอกในตอนกลางวันก็จะมีศรัทธาชาวบ้านเดินขึ้นไปสร้างถนน...

ทอท.เชียงใหม่ เข้าแจ้งความ ยันไม่มีการทำร้ายหนุ่มแกร็บคาร์ตามที่กล่าวหา เดินหน้าดำเนินคดีทำองค์กรเสียชื่อเสียง

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ยืนยัน จนท.ไม่ได้รุมซ้อมหรือทำร้ายหนุ่มแกร็บคาร์ ตามที่ถูกกล่าวหา ระบุทำทุกอย่างตามขั้นตอนปฏิบัติงานเพื่อควบคุมเหตุการณ์เนื่องจากมีการต่อสู้ขัดขืน เดินหน้าแจ้งความดำเนินคดีทำองค์กรเสื่อมเสียชื่อเสียง จากกรณีที่นายสุชาติ ไชยประยา ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่าถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ทำร้ายร่างกาย ขณะขับรถมารับผู้โดยสารชาวต่างชาติ ที่ใช้บริการผ่าน Application Grab Car ในท่าอากาศยานเชียงใหม่ จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงไปแล้ว นั้นวันนี้ (22 กรกฎาคม 2562) นายอมรรักษ์ ชุมสาย...

จัดอบรมสถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย ครั้งที่ 2

22 กรกฏาคม 2562 เวลา 13:00 น พล.ต.ม.ล.ประวีร์ จักรพันธุ์ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ศูนย์การอุตสหกรรมป้องกันประเทศและพลังงาน กรมการพลังงาน กระทรวงกลาโหม ได้จัดอบรมสถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย ครั้งที่ 2 นำนายทหาร ทหาร เจ้าหน้าที่ เข้ารับการอบรม ที่อาคารบุญศิริยะ ศูนย์พัฒนาปิโตเลียมภาคเหนือ กรมพลังงาน อ.ฝาง...

โรงเรียนสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ตัวแทนภาคเหนือ เข้าชิงชนะเลิศระดับประเทศการแข่งขันวงดนตรีประเภทนักเรียน

สพม.34 ขอแสดงความยินดีกับวงดนตรีลูกทุ่ง “ร่มแดง” โรงเรียนสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านการคัดเลือกระดับภูมิภาค เข้าชิงชนะเลิศระดับประเทศ การแข่งขันวงดนตรีประเภทนักเรียน และนักศึกษา บทเพลงรักแห่งแผ่นดินปีที่ 9 ภายใต้แนวคิด " สืบสาน จิตอาสา ร้องบรรเลง บทเพลงพระราชนิพนธ์ " ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จัดโดยกองทัพบก ร่วมกับ...

ประกาศเรื่อง ทำลายแฟ้มเวชระเบียน รพ.เทพปัญญา

ประกาศเรื่อง ทำลายแฟ้มเวชระเบียน โรงพยาบาลเทพปัญญา ของผู้ป่วย ที่ขาดการติดต่อกับโรงพยาบาลฯ นานเกินกว่า 5 ปีโดยจะทำลายแฟ้มประวัติเวชระเบียนของผู้ป่วย ที่มารับบริการครั้งสุดท้าย ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2556 และหลังจากนั้นไม่ได้เข้ามาใช้บริการที่โรงพยาลาลฯ...

ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกพนักงานจ้าง

ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกพนักงานจ้าง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร พนักงานจ้างตามภารกิจ (คุณวุฒิ) 1. ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ จำนวน 1 อัตรา ได้รับปริญญาตรีหรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ ในระดับเดียวกันในสาขาวิชา หรือการสื่อสารมวลชน วารสารศาสตร์...

ประกาศขออภัย

ประกาศ ตามที่ข้าพเจ้า นายสุขสถิต เคหา ได้ติดประกาศข้อความว่า “อาคารชุดวันพลัส คอนโด คลองชล คลับ (สระว่ายน้ํา ร้านค้า ฟิตเนต ฯลฯ) เป็นกรรมสิทธิ์ผูกพันตามสัญญาของอาคาร ชุดวันพลัส...

สถานกงสุลใหญ่ แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ เปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

ขณะนี้สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ แผนกกงสุล ได้เปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น และยินดีต้อนรับผู้สมัครทุกท่าน 1.ตำแหน่งงาน - เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นประจำสถานกงสุลใหญ่จีน ประจำเชียงใหม่ จำนวน 2 คน 2.คุณสมบัติ - ไม่จำกัดเพศ สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35...

คณะทันตแพทย์ มช. รับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยชั่วคราว (พนักงานส่วนงาน) จำนวน 3...

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีอัตราพนักงานมหาวิทยาลัยชั่วคราว (พนักงานส่วนงาน) สังกัดงานห้องสมุด ตําแหน่งนักเอกสารสนเทศ ตําแหน่งเลขที่ 54120128 อัตราค่าจ้าง เดือนละ 17,060 บาท ว่างอยู่ จํานวน...

ประชาสัมพันธ์

ประกาศสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เรื่อง เตือนภัยคนไทยที่เดินทางไปนครซานฟรานซิสโก นครลอสแอนเจลิสและเมืองลาสเวกัส

ประกาศสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส  ที่ 10/2562 เรื่อง เตือนภัยคนไทยที่เดินทางไปนครซานฟรานซิสโก นครลอสแอนเจลิสและเมืองลาสเวกัส ตามที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้รับคำร้องจำนวนมาก จากนักท่องเที่ยวไทย ให้ออกเอกสารที่ใช้แทนหนังสือเดินทาง เพื่อทดแทนหนังสือเดินทางที่สูญหายจากการถูกโจรกรรมทรัพย์สิน โดยเฉพาะการถูกทุบรถยนต์ที่จอดไว้ในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ อันเป็นเหตุให้สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้แจ้งเตือนเป็นระยะๆ ให้ระวังภัยมิจฉาชีพในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ในรัฐฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ นั้น สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอเรียนว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 ยังคงมีนักท่องเที่ยวไทยกว่า...

มช.จัดกิจกรรม “สุขเกษม . . . ก่อนเกษียณ (รุ่นที่ 3)”

ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์คลินิก ขอเชิญผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 45 ปี ขึ้นไป เข้าร่วมกิจกรรม "สุขเกษม . . . ก่อนเกษียณ (รุ่นที่ 3)" ซึ่งจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุม...

ใครว่าขยะ!! ไม่มีประโยชน์ มารู้จักเส้นทางขยะหลังการคัดแยก

การกำจัดขยะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับทุกชุมชน แต่การกำจัดขยะให้ได้ผลดีมีประสิทธิภาพ จะต้องเป็นหน้าที่ของทุกคน และ ต้องเริ่มต้นแยกขยะที่ต้นทาง วันนี้สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ERDI) มีเกร็ดความรู้ เรื่อง "เส้นทางขยะของแต่ละประเภท" เมื่อเราแยกทิ้งแล้ว ขยะแต่ละประเภทสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างไรบ้าง 1. ขยะย่อยสลายได้ หรือขยะอินทรีย์ คือขยะจำพวก เศษอาหาร เศษใบไม้ วัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร สามารถนำไปผลิตเป็นพลังงานประเภทต่าง เช่น Biogas, Biomass นอกจากนี้ ยังสามารถผลิตปุ๋ยได้ด้วย 2. ขยะรีไซเคิล...

22-23 ก.ค.นี้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ถ.สาย เชียงใหม่-เชียงราย มีการยกวางคานคอนกรีต ของสะพานลอย

ประชาสัมพันธ์การจัดการจราจร “ยกวางคานคอนกรีตของสะพานลอยคนเดินข้าม จำนวน 2 จุด" ด้วยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 มีโครงการก่อสร้างฯ ที่กำลังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง จึงขอประชาสัมพันธ์การจัดการจราจรบริเวณโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่-เชียงราย ตอน ต.ป่าเมี่ยง-บ.ปางน้ำถุ โครงการฯ มีความประสงค์จะทำการ “ยกวางคานคอนกรีตของสะพานลอยคนเดินข้าม จำนวน 2จุด" ดังนี้ -วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 น....

AIS ACADEMY for THAIs: to the Region องค์ความรู้ สู่ภูมิภาค @เชียงใหม่

AIS  นำทัพวิทยากรจากองค์กรชั้นนำของไทยและนานาชาติ บรรยายในงาน AIS ACADEMY   for THAIs: to the Region องค์ความรู้ สู่ภูมิภาค @เชียงใหม่     วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่, นางสาวกานติมา...