วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2018 เวลา 01:47น.

ข่าวเด่นวันนี้

สุดสลด! เกิดฟ้าผ่าแม่เฒ่าเสียชีวิต ขณะจูงวัวสองแม่ลูกจะเข้าคอก ขณะฝนตกหนัก

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุทิพย์ช้าง สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนและวัวถูกฟ้าผ่าตาย เหตุเกิดในหมู่บ้านเด่นสโรชา หมู่ 13 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เบื้องต้นจึงแจ้งให้ ร.ต.ต.บรรพต วรรณโวหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำตู้ยามพิชัย อกตรวจสอบเหตุเบื้องต้นก่อน จากนั้น พ.ต.ท.นวพล...

ยังไม่จบ หนุ่มเจ้าของโพสต์แฉช่างภาพอักษรย่อ “บ.” ออกแฉอีก...

ยังไม่จบ หนุ่มเจ้าของโพสต์แฉช่างภาพอักษรย่อ "บ." ออกแฉอีก หลังเจ้าตัวออกชี้แจงกับสื่อ ยืนยันที่ชี้แจงไปขัดกับการกระทำที่ผู้เสียหายหลายคนเจอ ขณะที่กระแสโซเชียลแห่จวกยับและส่งหลักฐานเพิ่มอีกเพียบ วันที่ 21 ก.ย.61 รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากกรณีที่ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวและโพสต์ของสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Worawut Phetdee" ซึ่งได้มีการโพสต์เรื่องราวเตือนภัยเกี่ยวกับช่างภาพที่มีอักษรย่อ "บ." ที่มีพฤติกรรมทักแชทไปหานักศึกษาหญิงสาวหน้าตาดีหลายคน โดยอ้างว่าขอให้ไปเป็นนางแบบถ่ายภาพ และได้มีการพูดจาว่านล้อม ซึ่งหากมีหญิงสาวหรือนางแบบที่ตกลงไปถ่ายภาพด้วยก็จะทำการอาศัยช่วงที่ถ่ายภาพลวนลามทั้งทางสายตาและการจับเนื้อต้องตัว และหนักสุดถึงขั้นขอมีอะไรด้วย  จนกระทั่งหญิงสาวหลายคนสงสัยจึงได้แจ้งกับทางเจ้าของโพสต์ดังกล่าวและเมื่อทางเจ้าของโพสต์ได้มีการเผยแพร่เรื่องนี้ออกสู่โซเชียลปรากฏว่ามีหญิงสาวจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น รวมไปถึงแจ้งว่าเคยถูกผู้ชายที่มีอักษรย่อ "บ." รายนี้ทักแชทมาหา รวมไปจนถึงมีบางรายที่เคยหลงไปถ่ายแบบด้วยไม่ต่ำกว่า...

ศาลสั่งให้ สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยชื่อดัง...

กลายเป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮากันในโลกโซเชียลตอนนี้ เมื่ออดีตนักมวยชื่อดังขวัญใจคนไทยอย่าง  สมรักษ์ คำสิงห์ กลายเป็นบุคคลล้มละลายพร้อมกับภรรยา ตามคำสั่งศาล โดยมีดังนี้ "ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่องคําสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด โดยระบุว่า ด้วย บริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จํากัด ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จําเลยทั้งสองล้มละลาย ประกอบด้วย นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จําเลยที่ 1 และ นายสมรักษ์ คําสิงห์...

ยุติการค้นหาผู้สูญหาย ศูนย์พักพิงชั่วคราวบ้านแม่ละอูน

ไร้ร่องรอยร่างผู้สูญหายอีก 3 ราย คาดไหลลงสู่แม่น้ำสาละวิน จากเหตุน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่มบ้านเรือนผู้อพยพศูนย์พักพิงแม่ละอูน วันนี้ 21 ก.ย.61 ชุดปฏิบัติการผสม ของ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ร่วมกับ ชุดอุทยานแห่งชาติสาละวิน จัดเรือออกติดตามค้นหาผู้อพยพที่สูญหายอีก 3 ราย จากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่มทับบ้านเรือนราษฏรในพื้นที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวบ้านแม่ละอูน ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน คาดไหลล่องลงสู่แม่น้ำสาละวินที่ไหลเชี่ยวแรง การค้นหาทางน้ำได้ยุติการค้นหาเมื่อเวลา 18.00...

คนเชียงใหม่ปลื้ม!! คว้าอันดับ 56 เมืองปลอดภัยที่สุดในโลก

จังหวัดเชียงใหม่คว้าอันดับที่ 56 เมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลก การจัดอันดับขององค์กรเก็บข้อมูลสถิติชื่อดังอย่าง Numbeo ที่สำรวจอัตราการเกิดอาชญากรรมในเมืองต่างๆ ถึง 338 เมืองทั่วโลก โดยกรุงอาบูดาบีมีคะแนนความปลอดภัย (Safety Index) โดยอันดับที่ 1 คือ กรุงอาบีดาบี เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คว้าตำแหน่งแชมป์เมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลก 2 ปีซ้อนจาก ในการจัดอันดับครั้งนี้สูงถึง 88.26 คะแนน ด้านอับดับที่ 2 คือ...

นักท่องเที่ยวจีนยังเพลิดเพลินให้อาหารนกพิราบลานประตูท่าแพ เผยเจอปัญหาสกปรกต่อเนื่อง

นักท่องเที่ยวจีนยังเพลิดเพลินให้อาหารนกพิราบลานประตูท่าแพ เชียงใหม่ หลังนายกรัฐมนตรีสั่งการจัดระเบียบ ขณะที่ พนง.ทำความสะอาดเทศบาลหนุนเต็มที่ เผยเจอปัญหาสกปรกต่อเนื่องทั้งขี้นก ซากนก และเศษอาหาร โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีหลัง จากกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้กรุงเทพฯ ,จังหวัด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดระเบียบการให้อาหารนกในพื้นที่สาธารณะ เช่น สวนสาธารณะและวัด หรือแม้แต่พื้นที่ส่วนบุคคลแต่ส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัยในบริเวณใกล้เคียง หลังได้รับข้อร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าหลายแห่งปล่อยปละละเลย มีการให้อาหารนกเป็นประจำ จนจำนวนนกเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ...

คืบหน้า รฟท. นำรถบัสขนย้ายผู้โดยสารตกค้าง ที่ขึ้นรถไฟเดินทางไปสู่ปลายทาง...

รายงานเพิ่มเติม หลังจากรถไฟสายเหนือ ขาล่องต้นทางเชียงใหม่ ปลายทาง กทม.จำนวน 3 ขบวน ซึ่งผู้โดยสารทั้งชาวไทย-ต่างประเทศ หลายพันคน จอดรออยู่ที่สถานีรถไฟนครลำปาง ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา หลังขบวนรถไฟลากจูงน้ำมันดีเซลตกราง ขบวน 643 ดีเซล.4140 คัน จากสถานีศิลาอาสน์ตกราง ที่ สทล.584/3 ระหว่างสถานีผาคัน-ปางป๋วยแคร่ที่ 2 ทุกเพลา ทุกล้อ กีดขวางการเดินรถ...

กิน - พัก - เที่ยว

ผาแดงลีซอสุดฮอต!! บรรยากาศน่าท่องเที่ยวผู้นำหนุนชาวบ้าน ผุดไอเดียสร้างบ้านอาข่า โชว์รับ นทท.ช่วงหน้าหนาว

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายอาค่อง แลเชอ ผู้นำหมู่บ้านผาแดงลีซอ หมู่บ้านบริวารดอยช้าง ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ว่าหลังจากที่ได้มีนักศึกษาจากสถาบันราชภัฎเชียงราย พากันขึ้นมาถ่ายทำสารคดี เนื่องจากเห็นว่าหมู่บ้านผาแดงลีซอ มีบรรยากาศที่เอื้ออำนวย มีทิวทัศน์รอบหมู่บ้านสวยงาม แม้จะเป็นหน้าฝนก็ยังมีทะเลหมอกให้ชม และมีพระอาทิตย์ตกดินที่เป็นมนต์เสน่หฺ์ของความงามในหมู่บ้าน ประกอบกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านชาติพันธุ์อาข่า ที่ยึดหลักดำรงชีพพอเพียง ส่วนใหญ่มีอาชีพทำการเกษตร ปลูกกาแฟ อะโวคาโด ผักผลไม้อื่น โดยในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาประปราย นายอาค่อง...

เช้านี้ที่ดอยอินทนนท์ อากาศเริ่มหนาวแล้ว วัดอุณหภูมิได้ต่ำสุด 9 องศา

เช้ามืดวันนี้ 22 ก.ย.2561 มีรายงานว่า ที่ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเริ่มลดลงต่ำแล้ว เริ่มกลับเข้าสู่หน้าหนาวอีกครั้ง แม้ว่าฝนยังไม่หยุดตก เช้านี้วัดอุณหภูมิจากยอดดอยสูงสุด วัดได้ต่ำสุด 9 องศา กิ่วแม่ปาน 11 องศา และที่ทำการ 16 องศา สำหรับบรรยากาศที่กิ่วแม่ปานนั้นเริ่มโปร่ง สามารถที่จะมองเห็นเป็นทะเลหมอกสวยงามบ้างแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเริ่มขึ้นไปสัมผัสความสวยงามทางธรรมชาติกันบ้างแล้วเช่นกัน ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่นนาขั้นบันได (ป่าบงเปียง) ก็เริ่มมีข้าวเขียวขจี...

วัดผะเลิด!!ชาวเชียงใหม่น้อยคนนัก ที่จะรู้จักวัดเก่าแก่ ริมธารน้ำห้วยแก้ว

https://www.youtube.com/watch?v=Q2rNLSuPtsU&feature=youtu.be ในอดีตชาวล้านนามีความผูกพัน กับพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง ตามตำนานพอสังเขปดังนี้ จากปาฏิหารย์ที่องค์พระบรมสารีริกธาตุ วัดสวนดอก แยกออกเป็น 2 องค์ ทำให้พระเจ้ากือนา หรือพญาธรรมิกราช กษัตริย์ล้านนา รัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์มังราย ทรงครองราชย์ ระหว่าง พ.ศ.1898-พ.ศ.1928 ผู้ครองราชย์ในสมัยนั้น คิดหาสถานที่ที่จะสร้างวัดขึ้น เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุอีกองค์หนึ่ง พระเจ้ากือนา จึงทรงทำการเสี่ยงทายในวันวิสาขบูชา ทรงอธิษฐานเสี่ยงช้างมงคล ถ้าช้างไปหยุด ณ...

สวนสาธารณะหน้าตาเมืองพะเยาไร้คนดูแล

สวนสมเด็จย่า เทศบาลเมืองพะเยา สวนสาธารณะที่ถือเป็นหน้าตาของแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่ตั้งอยู่ริมกว๊านพะเยา ถูกปล่อยให้รกร้าง มีเศษหญ้าวัชพืชเข้าปกคลุม จนเป็นทัศนอุจาด ไร้คนดูแล ชาวบ้านวอนเข้าแก้ไขปรับปรุงทำความสะอาด ก่อนเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว เนื่องจากถูกปล่อยรกรุงรังมากว่า 1 ปี https://youtu.be/FjbLi-HTiTI สภาพของสวนสาธารณะ สวนสมเด็จย่า ที่ตั้งอยู่บริเวณกว๊านพะเยา ต้องถูกปกคลุมด้วยเศษวัชพืช และหญ้า รกรุงรัง มานานนับ 1 ปี โดยขาดผู้ดูแล จนทำให้เป็นทัศนอุจาด ที่เกิดขึ้นกับแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดพะเยา...

น้ำตกห้วยแก้ว!! สวรรค์ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ของนักท่องเที่ยวที่ต่างใฝ่ฝันมาเยือน

เมื่อกล่าวถึงนำ้ตกห้วยแก้วแล้ว ผู้คนมักจะรู้จักกันดี เพราะเป็นนำ้ตกที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่ มานานนับเป็นพันกว่าปี และมีตำนานเกี่ยวกับความรักของสาวชาวเหนือนาม”บัวบาน” ที่ผิดหวังกับหนุ่มคนรักในเมืองหลวง แล้วมากระโดดหน้าผาบนนำ้ตกห้วยแก้ว สังเวยในความรักแท้ จนเรียกที่แห่งนี้ว่า”วังบัวบาน”จวบจนถึงทุกวันนี้ https://youtu.be/MIq8blzesj4 “นำ้ตกห้วยแก้ว”อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประมาณ 500 เมตร ทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพฯเมื่อถึงบริเวณลานอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิช้ย นักบุญแห่งล้านนาไทย ทางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต่างนิยมมากราบไหว้สักการะขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ก่อนจะเดินทางเส้นทางไปทางด้านขวามือเพื่อขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ หรือพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ และบ้านแม้วดอยปุย หากจะไปเที่ยวชมน้ำตกห้วยแก้วใช้เส้นทางด้านซ้ายมือ เดินเท้าไปประมาณ 300 เมตร ก็จะถึงบริเวณของนำ้ตกห้วยแก้ว ในช่วงนี้น้ำตกจะสวยงามมาก...

สภาพอากาศทั่วเมืองพะเยา เริ่มเย็นหมอกลงจัด ปกคลุมทั่วทั้งกว๊านฯและตัวเมือง

https://youtu.be/YvFV8kevr_w วันนี้ 21 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศทั่วไปใน จ.พะเยา เริ่มมีหมอกลงจัดปกคลุมไปทั่วพื้นที่ ขณะที่อุณหภูมิวัดได้ 26 องศา อากาศเย็นทำให้ผู้ใช้ยวดยานต้องเปิดไฟ เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่ เพราะสามารถมองเห็นได้เพียงระยะใกล้...

ดอยอินทนนท์หนาวแล้ว!! เช้านี้ที่ยอดดอย วัดได้ต่ำสุด 6 องศาเซลเซียส

ดอยอินทนนท์หนาวแล้ว......เช้ามืดวันนี้ มีรายงานว่า ที่ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเริ่มลดลงต่ำแล้ว เริ่มกลับเข้าสู่หน้าหนาวอีกครั้ง แม้ว่าฝนยังไม่หยุดตก เช้านี้ วัดได้ต่ำสุด 6 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยสูงสุด กิ่วแม่ปาน 9 องศา...

ชวนมาสัมผัสความอร่อยในสไตล์อิตาเลียนแท้ที่ แคนทารี่ฮิลล์ เชียงใหม่ 2-4 ตุลาคมนี้

โรงแรมแคนทารี่ฮิลล์ เชียงใหม่ จัด ITALIAN FOOD Festival ให้ผู้ชื่นชอบเมนูอิตาเลียนได้แบบไม่อั้น ให้สัมผัสความอร่อยสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ โดยเชฟอิตาเลียน ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดี พาสต้าเส้นสด พิซซ่าแป้งบางกรอบอบใหม่ๆ หลากหลายหน้าให้เลือกสรร พร้อมด้วยเมนูซีฟู้ดและอื่นๆ...

ข่าวล่าสุด

วัดเชียงใหม่จัดงาน ชาวบ้านร่วมแต่งเป็นสารพัดผีและเปรต พร้อมจำลองนรก-สวรรค์ ร่วมขบวนแห่“วันปล่อยผี”

วัดเชียงใหม่จัดงาน ชาวบ้านร่วมแต่งเป็นสารพัดผีและเปรต พร้อมจำลองนรก-สวรรค์ ร่วมขบวนแห่“วันปล่อยผี”สืบสานประเพณีเดือนสิบสองเป็งตามความเชื่อล้านนา https://youtu.be/LWgoNsDdrqo ช่วงเย็นวันนี้(22 ก.ย.61) ที่วัดศรีดอนชัยป่าตึงงาม หรือ วัดแม่แก้ดน้อย ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมกันชมขบวนแห่ผีนานาชนิด รวมทั้งขบวนจำลองนรกและสวรรค์ ที่เด็กนักเรียนในชุมชน และนักศึกษา รวมทั้งชาวบ้านในชุมชนแต่งหน้าและแต่งกายอย่างสมจริง เพื่อร่วมขบวนแห่ดังกล่าวนี้ที่เป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของการจัดงาน “วันปล่อยผี ประเพณีเดือนสิบสองเป็ง” ประจำปี 2561 ซึ่งวัดศรีดอนชัยป่าตึงงาม ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น,มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และลชุมชนจัดขึ้นระหว่างวันที่...

ดวงประจำวันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2561

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้การงานค่อนข้างคึกคัก ไม่ขาดสายขณะเดียวกันบ่ายนี้ท่านอาจจะเจอการกระทบกระทั่งกับระหว่างขับขี่ยานพาหนะ ขอให้อยู่อย่างมีสติ การเงินช่วงนี้ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ระยะนี้อขอให้ท่านมีสติมากขึ้น อาจมีเหตุทำให้ท่านต้องเสียเงินโดยใช่เหตุในระยะนี้ ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้ความรักเป็นกำลังใจ ทั้งความรักแบบแอบชอบและความรักที่ชัดเจนในตอนนี้ การงานอาจชะลอ ก็ถือว่าเป็นช่วงที่ไม่มีปัญหามากนัก แต่ให้ระวังการพูดจา ท่านมีเกณฑ์ความสำเร็จก้าวหน้างานสูงในช่วงนี้ สายนี้ท่านจะได้ลาภลอยหรือของขวัญเล็กน้อยจากญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้การรอคอยคำตอบ มันทำให้ท่านท้อใจเหลือเกินในช่วงนี้ แต่ขอให้มั่นใจข่าวที่ท่านรอคำตอบจะมาให้ท่านภายในค่ำนี้ การเงินระยะนี้อาจมีการสะดุดบ้างจากรายจ่ายที่ท่านจำเป็นต้องควักจ่ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ท่านที่เกิดวันพุธ วันนี้หน้าที่การงานโดดเด่นเป็นพิเศษ ความเงียบการวางตัวของท่านระยะนี้อาจลดลงบ้างจะเป็นการดีต่อหน้าที่การงาน ท่านจะสมหวังดังที่ตั้งใจไว้ การเงินรายจ่ายหยิบย่อยก็มีอยู่มากขณะเดียวกันรายรับก็มีหยิบย่อยเข้ามาจุนเจือเช่นกัน ความรักวันนี้คนโสดแอบเหงารักเขาข้างเดียวจะพบคำตอบที่ดีที่สุด คนมีคุ่คงกำลังวางแผนเพิ่มความหวานปลายปีนี้แน่นอน ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี...

ประธานอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมและให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันทักษะวิชาชีพและทักษะพื้นฐาน ระดับอาชีวศึกษาจังหวัด

ประธานอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมและให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันทักษะวิชาชีพและทักษะพื้นฐาน ระดับอาชีวศึกษาจังหวัด ระหว่าง วันที่ ๒๐ – ๒๑ กันยายน ๒๕๖๑ นายไพบูลย์ วงศ์ยิ้มย่อง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ประธานอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะผู้บริหารอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมและให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันทักษะวิชาชีพและทักษะพื้นฐาน ระดับอาชีวศึกษาจังหวัด จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑ ณ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ และวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา...

“ครู-ศิษย์เก่า ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย เยี่ยมวังวรดิศ”

เมื่อเช้าวันนี้ (22 ก.ย. 61) เวลา 09.30 น. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม และในฐานะประธานพิพิธภัณฑ์และหอสมุดสมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และคุณอัมพร ดิศกุล ณ อยุธยา ให้การต้อนรับคณะชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นที่ 95 (2515-2519) พร้อมด้วยคณะครูเก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ตามกิจกรรม 'กตัญญูครูเก่า...

ฟ้าบันเทิง โดย..ตุ้ย ตอแย 22/9/61

ครูบาเจ้าเพชร วชิรมโน ที่ไหน ?คำสอนชองท่านถึงแม้จะอยู่ที่ใดก็ตามผู้กองแหลม ธนารัตน์ ประดับจันทร์ ตม.ชม.ย่อมที่จะหาคำสอนที่ใจ เตือนสติยับยั้งความโกธร โลภ หลงกันได้บ้าง ถ้าคิดว่าการถือพุทธนั่นคือสิ่งที่ยึดเหนียวจิตใจได้ดีที่สุดแล้วทำไม ? เราไม่ยึดปฏิบัติกันให้มากขึ้นเพื่อสังคม เพื่อประเทศ และตัวคุณเองนั่นแหละ"ครูบาเจ้าเพชร วชิรมโน วัดอ้อมแก้วมณีโชติ อ.ดอนพุด จังหวัดสระบุรีท่านให้คติที่ว่า"การรักษาจิตเราต้องรู้พิษภัย คือสิ่งแวดล้อมที่เป้นปรปักษ์กับจิตใจเรานั่นคือความยินดี และ ยินร้าน คำสองคำนี้มันเหมือนกัน ที่ว่าพอมันคือจิตใจกวัดแกว่งพอ...

อ.แม่สรวย ร่วมประกอบพิธีสืบชะตาหลวงเมืองเจียงฮาย ตามฮีตฮอยโบราณล้านนา

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2561 อำเภอแม่สรวยโดยคณะสงฆ์อำเภอแม่สรวยและประชาชนชาวอำเภอแม่สรวย ร่วมประกอบพิธีสืบชะตาหลวงซึ่งจัดประกอบพิธีพร้อมกันทุกอำเภอในจังหวัดเชียงราย ในโครงการสืบชะตาหลวงเมืองเจียงฮาย ตามฮีตฮอยโบราณล้านนา โดยในส่วนของ อ.แม่สรวย มี นายอนันต์ สมุทรารินทร์ นายอำเภอแม่สรวย เป็นประธาน มีส่วนราชการ ผู้บริหาร อปท.ข้าราชการ ลูกจ้าง สมาชิกสภาสภาท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯพี่น้องประชาชนพุทธศาสนิกชน ร่วมประกอบพิธีสืบชะตาคับคั่ง ณ วัดเจดีย์หลวง...

เชียงรายสืบชะตาเมืองยิ่งใหญ่

วันนี้ (21 ก.ย.61) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายสมบูรณ์ ศิริเวช และนายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำหัวหน้าส่วนราชการ คณะศรัทธา ประชาชนในจังหวัดเชียงราย ร่วมประกอบพิธีสืบชะตาหลวงเมืองเชียงราย ที่บริเวณมณฑลพิธีเสาสะดือเมืองเชียงราย วัดพระธาตุดอยจอมทอง อ.เมืองเชียงราย และประกอบพิธีสืบชะตาหลวงพร้อมกันทั้ง 18 อำเภอ สืบชะตาหลวงเมือง โดยจังหวัดเชียงรายร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดเชียงราย จัดพิธีกรรมเพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่ชาวเชียงราย...

โรงพยาบาลลานนาร่วมงาน “คลองแม่ข่า น้ำใส ไหลดี...

เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2561  ตัวแทนผู้บริหารโรงพยาบาลลานนา คุณจันทนา จารุเศรณี หัวหน้าแผนกลูกค้าสัมพันธ์ และคุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด ได้เข้าร่วมในงาน “คลองแม่ข่า น้ำใส ไหลดี ชุมชนมีสุข” เนื่องในสัปดาห์วันอนุรักษ์ และพัฒนาแม่น้ำ คู คลองแห่งชาติ กิจกรรมนี้จัดขึ้นโดย คณะกรรมการประสานงานอนุรักษ์แม่ปิงและสิ่งแวดล้อม (คอปส.) ซึ่งได้รับเกียรติจากท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่...

ตร.ไชยปราการตาถึงรวบสาวชาวยาเดินบนถนน หลังถูกจับเจ้าตัวสารภาพเสพมาทั้งเม็ดและผง

วันที่ 22 ก.ย. 2561 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.ไชยปราการ ฯพ.ต.ท.สำราญ มงคลแก้ว รอง ผกก.ป.สภ.ไชยปราการฯ พ.ต.ต.ณัฐกิตติ์ อัจฉวิยะสกุล สวป.สภ.ไชยปราการ ฯชุดจับกุม ร.ต.อ.สิทธิชัย นันทะแก้ว รอง สวป.สภ.ไชยปราการ ฯ ด.ต.วิภาส งามผิว ด.ต.สายัณห์...

จับยาบ้าขยายผล จับเพิ่มอีก 3 ราย...

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2561 เวลา 10.00น พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ รอง ผกก.สส.สภ.เชียงดาว ได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุมทั้งเสพและขายยาเสพติดจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว ก่อนนำกำลังชุดสืบสวนเดินทางไปตามที่ได้รับแจ้งก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการจับกุมนายณรงค์ มั่นคง อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 215 ม.5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว...

มณฑลทหารบกที่ 32 รับสมัครทหารกองหนุน และบุคคลพลเรือนชาย เข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน

ประกาศมณฑลทหารบกที่ 32 เรื่อง รับสมัครทหารกองหนุนและบุคคลพลเรือนชายเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน อัตราสิบเอก ประจำปีงบประมาณ2561 ตำแหน่งเสมียนการเงิน จำนวน 1 อัตรา #กำหนดการรับสมัคร ตั้งแต่ วันที่ 4 ถึง18...

ชวนร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ รับสมัครด่วน ล่ามจีน-ไทย จำนวนมาก สัญญาระยะสั้น...

ชวนร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ รับสมัครด่วน ล่ามจีน-ไทย จำนวนมาก สัญญาระยะสั้น 6 เดือน  คุณสมบัติ - สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปี ไม่จำกัดเพศ ร่างกายแข็งแรง...

รับสมัครด่วน!! กุ๊กอาหารไทย-กุ๊กอาหารอิตาเลี่ยน ที่มีประสบการณ์

Japamala Resort Malaysia www.japamalaresorts.com, www.samadhiretreats.com ไฮเอน บูทิค รีสอร์ท ประเทศมาเลเซีย รับสมัครด่วน!! -กุ๊กอาหารไทย มีประสบการณ์ -กุ๊ก อาหารอิตาเลี่ยน มีประสบการณ์ สวัสดิการ -ที่พัก, อาหาร -ประกันชีวิต -ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ประจำปี -บริษัทมีผู้ดำเนินการเรื่อง work permit...

ประชาสัมพันธ์

“ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล ครั้งที่ 2” เพื่อผู้ป่วยมะเร็งทั่วประเทศ ในวันที่ 25 พ.ย. 61นี้

เดิน-วิ่งสานฝัน 1 ก้าวต่อ 1 ชีวิต สร้างกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ส่งต่อให้ผู้ป่วยมะเร็งทั่วประเทศ https://youtu.be/8DpJuKxblis ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วม "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 2" เพื่อผู้ป่วยมะเร็งทั่วประเทศ ในวันอาทิตย์ที่ 25 พ.ย. 2561 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ เปิดรับสมัคร ตั้งแต่บัดนี้ - 30 ก.ย. 2561...

23 กันยายน “วันศารทวิษุวัต” กลางวันยาวเท่ากับกลางคืน

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผย 23 กันยายน 2561 เป็นวันศารทวิษุวัต ดวงอาทิตย์จะขึ้นทางทิศตะวันออกและตกทางทิศตะวันตกพอดี ส่งผลให้เวลากลางวันเท่ากับกลางคืน ประเทศทางซีกโลกเหนือย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ส่วนซีกโลกใต้เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิต นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ กล่าวว่า วันที่ 23 กันยายนนี้ จะเป็นวันที่ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกและตกทางทิศตะวันตกพอดี ทำให้เวลาในช่วงกลางวันยาวเท่ากับกลางคืน ประเทศทางซีกโลกเหนือจะย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ส่วนประเทศทางซีกโลกใต้ย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ เรียกว่า...

เริ่มแล้วงานส้มเกลี้ยง​ ของดีเมืองเถินลำปาง

เชิญเที่ยวงานเทศกาลส้มเกลี้ยงเมืองสังฆเติ๋น (อ.เถิน) จ.ลำปาง สองฝั่งที่ราบลุ่มแม่น้ำวังอันอุดมสม บูรณ์ ของ อ.เถิน แหล่งปลูกส้มเกลี้ยงอันลือชื่อ เป็นผลไม้เมืองร้อนตระกูลส้มชนิดหนึ่ง มีชื่อสามัญว่า Sweet Orange มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Citrus senesis L. Osbeck เป็นผลไม้ที่ปลูกขึ้นได้ดีบริเวณพื้นที่สูง จากระดับน้ำทะเลไม่มากนัก ถิ่นกำเนิดอยู่บริเวณทางตอนใต้ของประเทศจีน ต่อมาได้แพร่กระ จายมาปลูกใน อ.เถิน นำโดยพ่อค้าแม่ค้าชาวจีน...

AIS ผนึกภาคเอกชนร่วมกับสถาบันระดับโลก จัดสัมมนา ACADEMY for THAIS เพื่อเพิ่มองค์ความรู้โลกดิจิทัลให้คนไทย ส่งเสริมศักยภาพทัดเทียมนานาชาติ

AIS Academy ชวนคนไทยร่วมเปิดประสบการณ์ และเสริมศักยภาพด้านเทคโนโลยี ให้สังคมไทยพร้อมที่จะพัฒนาเท่าทันนานาชาติ ในงานสัมมนา ACADEMY for THAIS ที่รวบรวมองค์ความรู้บนโลกยุคดิจิทัล โดยผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Disruption หลากหลายองค์กรชั้นนำทั้งใน และต่างประเทศ ที่จะมาร่วมเปิดมุมมอง และหาคำตอบการเตรียมพร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคดิจิทัล ในงานสัมมนา ACADEMY for THAIS ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3 ตุลาคม...

ช็อคทั้งภาคเหนือ!! ในงาน “สยามทีวี SHOCK SALE” วันนี้ถึง 30 ก.ย. 61

พบกับงาน “สยามทีวี SHOCK SALE” งานลดราคาสินค้าสุดช็อคจากสยามทีวีดิจิตอลสโตร์ ช็อคสุดๆ ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 50% และ Double Shock ไปกับโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 20 เดือน* พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 20%* (เฉพาะบัตรเครดิตและสินค้ารุ่นที่ร่วมรายการ) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ก.ย. 61 ที่สยามทีวีดิจิตอลสโตร์ทุกสาขา สยามทีวีดิจิตอลสโตร์ยังคงจัดโปรโมชั่นใหม่ๆ...