fbpx

ยันลงดาบ!! ขนส่งเชียงใหม่ เตรียมเอาผิดสี่ล้อแดง แซงทางโค้ง ทางขึ้นดอยสุเทพ

ขนส่งเชียงใหม่ เตรียมลงดาบผู้ขับรถสี่ล้อแดง แซงทางโค้งลงดอยสุเทพ พร้อมเตรียมปัญหาสี่ล้อแดงทั้งหมด เข้าประชุมคณะกรรมการระดับจังหวัด เพื่อแก้ไขปัญหาปรับปรุงพัฒนา นำคนขับมาอบรมเน้นย้ำจุดเสี่ยงจุดอันตราย เพราะสี่ล้อแดงถือเป็นอีกหนึ่งสัญญ ลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ นางพรรณี พุ่มพันธ์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า...

อดีตอาจารย์และผู้บริหาร ม.ดังเชียงใหม่ โวยกรมทางหลวงปล่อยห้างดังแยกรินคำ ใช้พื้นที่เขตทางหลวงมูลค่ากว่า...

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 17 ม.ค.62 ที่ผ่านมา รศ.ธีระ วิสิทธิ์พานิช อดีตอาจารย์และผู้บริหารมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ได้มีการโพสต์แสดงความเห็นพร้อมภาพประกอบลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า “Theera Vi” ตั้งข้อสังเกตว่า เกี่ยวกับโครงการปรับปรุงถนนเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรแออัดบริเวณสี่แยกรินคำ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ของกรมทางหลวง ว่ากลายเป็นการเอื้อประโยชน์ ให้กับห้างสรรสินค้าชื่อดัง ที่ตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวหรือไม่

“IF” อดอาหารถูกวิธี สุขภาพดีย้อนวัยกลับมาหนุ่มสาวได้!

ในชีวิตประจำวันเรานั้นมีกิจกรรมมากมาย เช่น หน้าที่การงาน และการเรียนที่เราต้องทำให้ลุล่วงไป ทว่าการนึกถึงอาหารที่ต้องทานในแต่ละมื้อนั้น ก็ต่างทำให้เราเสียเวลาที่จะจัดการเรื่องต่างๆให้ทันการณ์  ฉะนั้นจะเป็นอะไรไหม หากเราได้ข้ามมื้ออาหารที่เราต้องกินนั้นไป... วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” จะขอเสนอการจัดการเวลาการกินที่ทำให้สุขภาพดีและอายุยืนขึ้นได้ นั่นคือ “Intermittent Fasting”

Levi’s ต้อนรับตรุษจีน ลดสูงสุด 25%!...

วันนี้ "เชียงใหม่นิวส์" มีสินค้า SALE ที่น่าสนใจ โปรโมชั่นสุดพิเศษจาก Levi's ต้อนรับตรุษจีน ทั้งลุ้น ทั้งลด ลดต่อที่ 1 รับส่วนลดสูงสุด 25% รายละเอียดดังนี้

ยังไม่พบศพ!! อ.ดอยเต่า ระดมกำลังหน่วยกู้ภัย ออกค้นหาร่างพ่อเฒ่าวัย...

สืบเนื่องจาก เมื่อคืนวันที่ 18 ม.ค.2562 กรณีที่มีนักท่องเที่ยวจาก จ.นครราชสีมา จำนวน 80 คน ได้เช่าเหมาเรือนแพชักจูง ของผู้ประกอบธุรกิจเรือนแพนำเที่ยว ที่บริเวณหน้าเขื่อนภูมิพล จ.ตาก มาเที่ยวที่ทะเลสาบดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ขณะที่จอดพักแรมที่บริเวณกลางน้ำลึก จุดคอกวัว ต.มืดกา อ.ดอยเต่า ปรากฎว่ามีชายวัยชรา คนหนึ่ง...

น่าทึ่ง!! เสาแดนหลักเมืองเชียงใหม่-ลำพูน กับต้นยางต้นแรกหมายเลข 1...

บนถนนสายเก่าเชียงใหม่ - ลำพูน มีต้นยางนา หรือที่เรียกกันว่า"ต้นยางยักษ์" มีอายุหลายร้อยปีขึ้นเป็นอีกหนึ่งถนนที่มีอัตลักษณ์ความสวยงามในอดีตจนถึงปัจุบัน เป็นถนนสายหลักออกจากเมืองเชียงใหม่ แต่หลังจากมีถนนสายซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำพูน และถนนเรียบรางรถไฟ ทำให้ถนนสายนี้จะไม่ค่อยมีคนมาใช้เส้นทางนอกจากประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ แต่ระหว่างเส้นแบ่งของสองจังหวัดระหว่างตำบลสารภี อำเภอสารภีส่วนเมืองเชียงใหม่ ก็มีการปลูก ต้นยาง เป็นสัญลักษณ์ กับฝั่งถนนที่เป็นต้นขี้เหล็กนั้นคือ เขตตำบลอุโมงค์ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ...

ฟังจากปาก คนขับสี่ล้อแดง เล่าเหตุการณ์ก่อนขับประสานงาเก๋งกลางดอยสุเทพ จนมีคนเจ็บระนาว...

https://youtu.be/k26EokFGotc รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีช่วงเที่ยงวันที่ 18 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถชนกันขึ้นบนถนนสาย ขึ้น-ลง ดอยสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อ่านข่าวก่อนหน้านี้คลิกเลย ซึ่งเป็นรถโดยสารสาธารณะสี่ล้อแดง หมายเลขทะเบียน 30-6263 เชียงใหม่...

ข่าวล่าสุด

3 สาว รั้วดำ –...

ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 "ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์" ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี นักกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่สร้างผลงานคว้าเหรียญรางวัลให้แก่ตนเองและมหาวิทยาลัย โดยล่าสุดสองนักศึกษาจากสาขาวิชาพลศึกษาและนันทนาการ คณะครุศาสตร์ นางสาวอุบลวรรณ อนุรักษ์พงพี...

แม่สุดทน!! ลูกชายติดยา ทุบทำลายข้าวของและจะทำร้าย แจ้งตำรวจนำตัวไปดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ม.ค. 62 ร.ต.อ.มนัส แก้วมณีแสง หัวหน้าตู้ยามเหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งจาก นางสาว กิ่งกาญน์ ม่านมุงศิลป์ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 2/2 บ้านศรีบุญยืน...

สาวสวยเปิดใจ เคยป่วยโรคซึมเศร้า กินยาฆ่าตัวตาย หลังเข้ารับการรักษากับจิตแพทย์...

https://www.youtube.com/watch?v=77_GcLwKiPE&feature=youtu.be สาวสวยเปิดใจจากจุดชีวิตดำดิ่ง ป่วยโรคซึมเศร้า กินยาฆ่าตัวตาย รอดมาได้เข้ารับการรักษากับจิตแพทย์แนะนำให้ออกกำลังกายเมื่อ 4 ปีก่อน จากนั้นเริ่มวิ่งมาอย่างต่อเนื่องจากคนไม่เคยเล่นกีฬา ปัจจุบันร่วมวิ่งกว่า100รายการแล้ว หายป่วยแล้วกว่า2ปี รับฉายา “นางฟ้านักวิ่ง พิชิตโรคซึมเศร้า”

“ไรฝุ่น” ภัยร้ายใกล้ตัวที่มองไม่เห็น เสี่ยงภูมิแพ้!!

หากพูดถึงโรคชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า “โรคภูมิแพ้” หลาย ๆ คนในที่นี้ก็คงจะพอรู้จักกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่ทุกคนทราบกันหรือไม่ว่า จริง ๆ แล้ว สาเหตุที่ทำให้เราเกิดเป็นโรคภูมิแพ้ได้นั้นมีอยู่มากมาย แต่อีกหนึ่งสิ่งที่น่ากังวล และอาจเป็นอันตรายต่อตัวเราได้ คือ เกิดจากสิ่งที่เราไม่สามารถมองเห็น หรือรู้สึกตัวได้ อย่างเช่น “ไรฝุ่น” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ก่อให้เกิดการเป็นโรคภูมิแพ้ได้

ผู้ใหญ่บ้านป่ากล้วย หมู่ที่ 8 ...

วันนี้ 19 ม.ค.62 นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางเป็นประธาน พร้อมด้วยคณะกรรมการประเมินผลงาน เพื่อพิจารณารางวัล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ผู้มีผลงานดีเด่น ประจำปี 2562 โดยมีประชาชนชาวบ้าน บ้านป่ากล้วยมาคอยให้การต้อนรับ พร้อมทั้งมีการจัดบูธแสดงสินค้าท้องถิ่นในชุมชน...

สองหนุ่มวงอินดี้ป็อป

เชียงใหม่ไม่เคยเงียบเหงา เพราะมีศิลปินแวะเวียนมาเล่นให้ได้ชมกันกันอย่างไม่หยุดหย่อน ในวันพุธ ที่ 23 มกราคม 2562 ที่กำลังจะถึงนี้ "เชียงใหม่นิวส์" จะพาไปพบกับวงศิลปินแนวอินดี้ป็อปอีกเช่นเคย Dept ประกอบด้วยสมาชิกสองคน คือ เบนซ์-ภวัต โอภาสสิริโชติ...

นักธุรกิจชื่อดังเมืองเชียงใหม่ประมูลป้ายทะเบียนสวย 9999 มูลค่า 809,999...

นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ หมวดอักษร "ขษ" เชียงใหม่ ครั้งที่ 23 โดยมี นายศรัณยู มีทองคำ ปลัดจัง หวัดเชียงใหม่ นางพรรณี พุ่มพันธ์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่...

รอยแผลเป็นใครๆก็ไม่อยากเป็น

ขึ้นชื่อว่ารอยแผลเป็น เป็นสิ่งที่ใครๆหลายคนกลัวและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง และรอยแผลก็จะมาพร้อมกับอุบัติเหตุซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เป็นแผลก็เจ็บอยู่แล้วยังต้องมาเจ็บใจเพราะรอยแผลเป็นอีก จะอวดผิวโชว์ผิวทีก็กังวลใจ ความมั่นใจในการแต่งหน้าหรือสวมใส่เสื้อผ้าก็น้อยลง วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” มีวิธีที่จะช่วยให้รอยแผลเป็นดูจางลงได้ รอยแผลเป็นคืออะไร รอยแผลเป็น เป็นบริเวณเนื้อเยื่อเส้นใยซึ่งเกิดแทนผิวหนังปกติหลังเกิดการบาดเจ็บ...

ชาวบ้านสุดทน วัยรุ่นมั่วสุมกลางดึก ขับรถแต่งซิ่งเสียงดัง ร้อง...

เมื่อช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 00.30 - 02.00 น. วันที่ 19 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.สันกำแพง ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ในสังกัด...

แผนพัฒนาถนน ชาวเชียงใหม่ขอเสร็จเป็นสายๆ

https://youtu.be/K0N6_N3MAno สำนักการทางที่1 เชียงใหม่ แจ้งว่าโครงการก่อสร้างทล. 121เลี่ยงเมืองเชียงใหม่รอบนอก ด้านเหนือ ตอน ต. ต้นเปา-ต.ดอนแก้ว ตอน 2 หรือวงแหวน 2 จะขยายช่องทางจราจรจากเดิม 2 ช่อง เป็นมาตรฐาน...

กิน - พัก - เที่ยว

พิธีเปิดยิ่งใหญ่ เทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง ครั้งที่ 36 โชว์การแสดงสุดสวยงามอลังการ และงานฝีมือชุมชน

https://youtu.be/Udp7y8jcsJU พิธีเปิดยิ่งใหญ่ เทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง ครั้งที่ 36 โชว์การแสดงสุดสวยงามอลังการ และงานฝีมือชุมชน อวดสายตาประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่เข้าร่วมงานแน่น

เริ่มแล้ว งานเทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง ประจำปี 2562 ครั้งที่ 36

ผู้สื่อข่าวรายว่าเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 18 ม.ค. ที่ถนนในหมู่”บ้านบ่อสร้าง” หรือ บ่อสร้างกางจ้อง หมู่ 3 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง เชียงใหม่ ซึ่งมีงานเทศกาลร่มครั้งที่ 36 ประจำปี 62 ในเวลาประมาณ 18.30 น. จะได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ...

ป่ะแอ่ว “กาดกองเก่า ” ตลาดใจกลางเมืองจังหวัดแพร่

“แพร่” ในความเข้าใจของหลายคนคือจังหวัดทางผ่าน ถ้าจะต้องมาแพร่ก็นึกไม่ออกว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง หลายคนพอนึกถึงแพร่ จะนึกออกแค่ “พระธาตุช่อแฮ” “คุ้มเจ้าหลวง” แค่นั้นใช่ไหมคะ วันนี้ “ เชียงใหม่นิวส์ ” อยากพาเพื่อนๆมาเที่ยวถนนคนเดินสายเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสุขและความอบอุ่น เป็นกาดที่อยู่แห่งหนึ่งใจกลางเมืองจังหวัดแพร่

สิ้นเดือนนี้เจอกัน พญาเสือโคร่งโครงการหลวงขุนวาง บานแล้ว

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนวาง สถานที่ชมซากุระเมืองไทย หรือพญาเสือโคร่ง ที่ขึ้นชื่อ ล่าสุด เฟสบุ๊ก ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ได้อัพเดต ข้อมูลว่า "16 มกราคม 2562 เริ่มบานประมาณ20-25% เริ่มนับถอนหลังได้เลย ติดตามข่าวสารได้ทางเพจ #สิ้นเดือนนี้เจอกัน #วางใจที่ขุนวาง"

“วัดติโลกอาราม” สันธาตุกลางน้ำกว๊าน แห่งเมืองพะเยา

"วัดติโลกอาราม"แห่งเมืองพะเยา มีพระพุทธรูปศิลา ให้ชาวพุทธศาสนาได้ทำบุญและชื่นชมความงามของพระพุทธรูปหินทราย ปางมารวิชัย ศิลปะสกุลช่างพะเยา วัดติโลกอารามเป็นวัดกลางน้ำที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ภาพจาก : รายการหนึ่งในไทยแลนด์เวิลด์แอนด์สปายส์ วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” ...

น่าทึ่ง!! ทะเลหมอกยามเช้า ที่เขื่อนแม่กวง อ.ดอยสะเก็ดสุดแสนงดงามอีกแห่งหนึ่ง

อีกหนึ่งปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งมากหนัก ที่เขื่อนแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ มีทะเลหมอกกยามเช้าก่อนที่พระอาทิตย์กำลังจะท่อแสงขึ้นมา มีทะเลหมอกได้ไหลเข้ามายังตัวสันเขื่อน ค่อยๆ ลอยผ่านตัวไปยังน้ำที่กักเก็บด้านหลังตัวเขื่อน ที่มีน้ำ ป่าเขา สลับ...

ฮือฮาอีก!! ใช้ไม้ไผ่ 500 ลำ สร้างหัวคิงคองยักษ์ เกาะกลางน้ำห้วยตึงเฒ่า วันอาทิตย์นี้ได้ชม

ไม่หยุดสร้างแลนด์มาร์คใหม่ หัวคิงคองสานไม้ไผ่เกาะกลางน้ำห้วยตึงเฒ่า ส่วนหัวคิงคองสานไม้ไผ่นี้ ใช้ไม้ไผ่จำนวน 500 ลำ วงเงินเกือบ 2 แสนบาท มีชื่อซุ่มประตูสู่ความรุ่งเรือง เพราะไม้ไผ่จะเป็นสีทอง แล้วจะนำด้ายสีทองมาให้นักท่องเที่ยวได้ผูก...

ข่าวล่าสุด

อบจ.แพร่จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ตามโครงการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการปฏิบัติงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2562 นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ มอบหมายให้ นายเสรี ทรงศักดิ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิดจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ตามโครงการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการปฏิบัติงาน และจัดกิจกรรมรณรงค์ทำความสะอาดครั้งใหญ่ โดยมีนายปรีชา สุขรอด ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ กล่าวรายงาน

นอนดึก โรคเยอะ อันตรายแยะ

มีหลายคนคิดว่า “การนอนดึก” เป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะวัยรุ่น และวัยทำงาน ส่วนใหญ่คงทราบกันแล้วว่า การนอนดึกทำให้ตื่นมาไม่สดชื่น ง่วงระหว่างวัน ขอบตาคล้ำบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ปัญหาของการนอนดึกมีมากกว่านั้น ทั้งโรคมะเร็งลำไส้ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และอีกหลายๆ โรคที่เกิดขึ้น เพราะร่างกายปรับการทำงานไม่ทัน การนอนดึก ทำเกิดโรคได้อย่างไร วันนี้...

รอง ผบ.มทบ.37 เปิดงานศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.แม่สรวย

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.2562 พ.อ.พศิน แสงคำ รอง ผบ.มทบ.37 เป็นประธานเปิดงานศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2562 ณ บริเวณศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ต.แม่พริก อ.แม่สรวย จ.เชียงราย โดยมีขบวนแห่จากแต่ละตำบล และ อปท.เข้าร่วมงานเปิด ประกอบด้วย...

คนเดินทางปลื้ม เส้นทางเชียงแสน-เชียงของ

กลุ่มผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวเชียงแสน เชียงราย กล่าวว่า จากการที่กรมทางหลวงดำเนินโครงการก่อสร้าง ทล. 1290 สาย อ.เชียงแสน – อ.เชียงของ ระยะทาง 21 กม. แล้วเสร็จและเปิดใช้เส้นทางแล้วนั้น ปรากฎว่านักท่องเที่ยว บรรดาคนเดินทางชื่นชอบเส้นทางสายนี้ ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ประกอบกับทัศนียภาพรายทาง เป็นจุดแวะพักผ่อน สวยงามมาก

สุดสลด! ชายวัย 42 ปี...

https://www.youtube.com/watch?v=POU2p5jn6kI&feature=youtu.be วันที่ 19 ม.ค. 62 เวลา 11.00 น. ร.ต.อ.ศุภโชค สวนพืช พงส.สภ.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา รับแจ้งมีคนจมน้ำในบ่อปลากลางทุ่งนาบ้านแม่นาเรือ หมู่ 5...

เฮฮา!! สีสันกิจกรรม การแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ จ.พะเยา

https://youtu.be/0qbJs3Z4cdI กลุ่มโรงเรียนผู้สูงอายุในพื้นที่ อ.เมือง อ.ดอกคำใต้ อ.ภูกามยาว จ.พะเยา กว่า 11 โรง เรียน ร่วมจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้สูงอายุในพื้นที่...

ป้ายผีติดกระจาย การทางเชียงใหม่ ไล่รื้อเก็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 กรมทางหลวง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ตระเวณไล่รื้อเก็บป้ายโฆษณา หรือบรรดาป้ายเถื่อน ป้ายกองโจร ป้ายผีที่ไม่มีการขออนุญาตติดตั้งอย่างถูกต้อง โดยที่ผ่านๆมา แม้จะมีข้อแนะนำไปยังกลุ่มผู้รับจ้างผลิตป้ายและแหล่งที่มาของป้าย ก็ยังมีลักลอบแอบติดตั้งตลอด

กลับมาหนาวอีก! กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ วันที่...

ในช่วงวันที่ 19-20 ม.ค. 62 ประเทศไทยตอนบน จะมีอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า ส่วนภาคเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงวันที่ 21-25 ม.ค. 62 ประเทศไทยตอนบน จะมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย...

สอศ.สานฝันกีฬาฟุตบอล U 19 ชิงชนะเลิศประเทศไทย...

สอศ.สานฝันกีฬาฟุตบอล U 19 ชิงชนะเลิศประเทศไทย ระดับอาชีวะ ครั้งที่ 1 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา...

น่าน จัดงานกระซิบรัก นำนักท่องเที่ยวและคู่รัก ลอดซุ้มพญานาควัดภูมินทร์...

https://youtu.be/VbnFnStXoPA น่าน จัดงานกระซิบรัก นำนักท่องเที่ยวและคู่รัก ลอดซุ้มพญานาควัดภูมินทร์ ตามความเชื่อทำให้รักยั่งยืน

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิง 2...

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิงจำนวน 2 อัตรา) เงินเดือนค่าคอมมิชชั่นโบนัสประจำวัน/ประจำปีประกันสังคมหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ และ...

บริษัท เชียงใหม่ ต.เคหะภัณฑ์ (2002) จำกัด ประกาศพนักงานพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ประกาศ เรื่องพนักงานพ้นสภาพการเป็นพนักงานของ บริษัท เชียงใหม่ ต.เคหะภัณฑ์ (2002) จำกัด

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ รับสมัครพนักงานมหาวิทยาลัยประจำสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ 3 อัตรา

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่มีความประสงค์รับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยประจำสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ สังกัดภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จำนวน 1 อัตรา และตำแหน่งอาจารย์ สังกัดภาควิชาสังคมศาสตร์ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน จำนวน 2...

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มช. เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกและบรรจุพนักงานมหาวิทยาลัย สายปฏิบัติการ จำนวน ๓...

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกและบรรจุพนักงานมหาวิทยาลัยสายปฏิบัติการ ตําแหน่ง พนักงานปฏิบัติงาน (บริหารงานวิจัย) จํานวน ๑...

ประชาสัมพันธ์

เช็คด่วน! อีเมล์โดนแฮก ครั้งใหญ่ 773 ล้าน account รีบตรวจเมล์-พาสเวิร์ดคุณ โดนด้วยหรือไม่!

เป็นข่าวใหญ่ทีเดียวกับกรณีที่มีข้อมูลส่วนตัวรวมถึง Password ของแอคเค้าท์เว็บต่าง ๆ จำนวน 773 ล้านแอคเค้าท์ถูกแฮคและโพสต์ลงเว็บสาธารณะ ซึ่งด้วยจำนวนแล้วถือว่าเป็นฐานข้อมูลแอคเค้าท์ที่โดนแฮคที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์รองจาก Yahoo เท่านั้นเอง อย่างไรก็ตาม ฐานข้อมูลนี้ไม่ได้ถูกแฮคมาจากที่เดียว แต่เป็นการรวมจากเว็บที่ถูกแฮค 2,000...

ทุบจันทร์นี้!! สะพานแยกวัดอุโมงค์ จุดเกิดเหตุรถตกคลองชลฯ จนมีผู้เสียชีวิต

แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ดำเนินการทุบรื้อและก่อสร้างสะพาน บริเวณแยกวัดอุโมงค์ ทางหลวงหมายเลข 121 ในวันจันทร์ที่ 21 มกราคม2562 ซึ่งจะต้องปิดทางแยกข้ามสะพาน ผู้ใช้เส้นทางสามารถใช้จุดกลับรถ ในทิศทางขาออกเมือง ที่หน้าสวนเกษตรอินทรีย์ ในส่วนของทิศทางขาเข้าเมือง ใช้จุดกลับรถที่แยกต้นพยอม ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ

วันอาทิตย์-วันจันทร์ นี้ !! หลีกเลี่ยงการจราจร บริเวณหอประชุม มช. และหน้ารพ. สวนดอก บัณฑิต มช. มีกำหนดการถ่ายภาพหมู่คณะ

วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 05.45 น. กำหนดถ่ายภาพหมู่บัณฑิต คณะกรรมการบัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 53 กำหนดถ่ายภาพหมู่คณะ สำหรับบัณฑิต มหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต ที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 53 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่...

ข่าวดี สำหรับผู้มีสิทธิประกันสังคม ศูนย์ทันตกรรม เชียงใหม่ ราม เฮลท์เซ็นเตอร์ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค.61 เป็นต้นไป

ศูนย์ทันตกรรม เชียงใหม่ ราม เฮลท์เซ็นเตอร์ ให้บริการทางการแพทย์กรณีทันตกรรม แก่ผู้ประกันตน ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไปสามารถอ่านเงื่อนไข รายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เพจโรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับhttps://goo.gl/Vq8gPkโทรนัดหมายเพื่อรับสิทธิ์ และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมศูนย์ทันตกรรม เชียงใหม่...

ซื้อแอร์หน้าหนาว ชำระฤดูร้อนที่นิยมพานิชทุกสาขา ใช้ก่อนผ่อนทีหลัง โปรดีเว่อร์ขนาดนี้ ต้องบอกต่อให้ไว

ค่าไฟปรับขึ้น ไม่มีปัญหา เมื่อเปลี่ยนมาใช้เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ประหยัดไฟถึง65% และยังมีระบบช่วยฟอกอากาศ ให้สะอาดสดชื่นอยู่เสมอซื้อแอร์อินเวอร์เตอร์รุ่นใหม่ ที่นิยมพานิชวันนี้ไปจ่ายอีกทีเดือนเมษา รายเดือนจิ๊บๆ ซื้อ 1แถมถึง3 ฟรีค่าติดตั้งและรางครอบท่อ ซื้อตอนนี้ติดตั้งทันทีไม่ต้องรอคิวนานซื้อแอร์หน้าหนาว ชำระฤดูร้อนที่นิยมพานิชทุกสาขา ใช้ก่อนผ่อนทีหลัง  โปรดีเว่อร์ขนาดนี้ ต้องบอกต่อให้ไว