fbpx

ตร.เชียงใหม่แจง หลังหนุ่มอังกฤษให้ข่าวสื่อนอกถูกยัดเยียดข้อหาลักทรัพย์

ตร.เชียงใหม่แจงกรณีนักท่องเที่ยวหนุ่มอังกฤษให้ข่าวสื่อนอกอ้างเก็บมือถือได้จะคืนเจ้าของแต่กลับถูกจับ แล้วโกนผมทรงเดดร็อคขังเรือนจำ ยันหลักฐานชัดปฏิบัติตามกระบวนการกฎหมาย จากกรณีที่นายคริส ด๊อดด์ อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวอังกฤษ เปิดเผยกับเดลี่เมล์ สื่อยักษ์ใหญ่ในบ้านเกิด หลังเมื่อเดือน ก.พ.62 ถูกตำรวจไทยจับขังคุก...

พายุฤดูร้อนมาอีก พัดถล่มพื้นที่ อ.จอมทอง โรงจอดรถของ...

ช่วงเย็นเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 23 เม.ย.62 ที่จังหวัดเชียงใหม่ได้เกิดลมกระโชกแรง และมีฝนตกลงมาอย่างหนักอีกครั้งหลังจากที่ทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ได้แจ้งรายงานว่า ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์...

คณะสงฆ์จังหวัดแพร่ร่วมอาลัยทำพิธีสรงน้ำศพ พระครูวรกิตติสุนทร พระนักพัฒนาชาวไตลื้อตำบลบ้านถิ่น

https://youtu.be/f8X-gUZ-0ws ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 14.00 น.ณ ศาลาธาตุเก้าหน่อไตลื้อวัดถิ่นใน หมู่ 1 ตำบลบ้านถิ่น อ.เมือง จ.แพร่ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใของคณะศรัทธาวัดถิ่นในและพี่น้องชาวไตลื้อตำบลบ้านถิ่น โดยมีพิธีสรงน้ำศพพระครูวรกิตติสุนทร (สมฤทธิ์...

เกิดการลอบเผาป่าในพื้นที่ บ้านหนองแห้ง หมู่ 9...

https://youtu.be/WvCINsgKcBM เกิดการลอบเผาป่าในพื้นที่ บ้านหนองแห้ง หมู่ 9 ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เคราะห์ดี สกัดการลุกลามได้ทันเวลา มิเช่นนั้นไฟป่าอาจจะลามไหม้บ้านเรือนราษฎรนับ 5 หลังคาเรือน

เห็นดอยสุเทพแล้ว Hotspots ทั้งภาคเหนือ​ลดลง...

วันที่ 22 เมษายน Hotspots ทั้งภาคเหนือ​ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และจะมีพายุฤดูร้อนเข้าอย่างต่อเนื่อง (วันนี้ 23 เมษายน ยังคงโอกาสมีได้อีก แต่ก็น้อยกว่าวันที่ 22 เมษายน )ทำให้ปริมาณฝุ่น/ควันลดลงแทบทั้ง หมด

จับโจรกระจอก ย่องขโมยถังน้ำแข็ง โต๊ะพับที่มาตั้งวางไว้ เพื่อขายของรอบคูเมือง...

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.62 พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ร.ต.อ.ชัยพล ชัยชนะ รองสว.สส. พร้อมชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุมตัว นายสันติ หรือเหน่ง วงศ์แก้ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 1 ต.บ้านเรือน...

“ลดาวัลลิ์” โฆษก พท.แจงด่วน! ...

โฆษกพรรค พท.หวั่นประชาชนสับสนข่าวเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค และข่าวพร้อมทำหน้าที่ฝ่ายค้าน แจงสื่อวุ่นเป็นข่าวลวงไม่มีข้อเท็จจริง เป็นการปล่อยข่าวจากผู้ไม่หวังดีต่อพรรค ยันยังไม่ถึงเวลานั้น ทุกอย่างต้องรอความชัดเจนจากทาง กกต.ประกาศผล นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่...

ข่าวล่าสุด

เป็นดีอินดู!! พายุพัดกระหน่ำพังงานศพชาวบ้าน อ.จอมทอง คนร่วมงานพากันเก็บเต้นท์จ้าละหวั่น...

วันที่ 23 เม.ย.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ช่วงเย็นวันนี้ ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ได้เกิดมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในหลายจุด ส่งผลทำให้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและลมกระโชกแรง สร้างความเสียหายและอันตราย นอกจากนี้แล้วยังมีบางจุดที่เกิดมีลูกเห็บขนาดเล็กตกลงมาอีกด้วย โดยในช่วงระหว่างการเกิดพายุฤดูร้อนนั้นมีรายงานว่า ในพื้นที่ของ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ฤทธิ์พายุนั้นได้ส่งผลทำให้เกิดมีลมกระโชกแรงหลายจุดสร้างความเสียหายให้กับบบ้านเรือนของประชาชน อีกทั้งยังมีต้นไม้หักโค่นลงมา รวมไปถึงพื้นที่การเกษตรของราษฎรในพื้นที่ต่างได้รับความเสียหาย

ฝนตกถนนลื่น ทางสาย ฮอด-แม่สะเรียง เกิดอุบัติเหตุถึง...

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำลงเหวลุกข้างทาง เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณถนนสาย ฮอด-แม่สะเรียง กม.ที่39 หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อหลวง โดยเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์ อีซูซุ สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน ผอ 3743 เชียงใหม่ สภาพหงายท้องตกอยู่เหวข้างทางลึกประมาณ 30 เมตร...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 24 เมษายน...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบน...

ดวงประจำวันพุธ ที่ 24 เมษายน...

❤️ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้มาดดี มีเสน่ห์ หยิบจับทำอะไรก็ดีไปเสียทุกเรื่อง ถ้าได้ตกลงทำสัญญา เจรจาเรื่องสำคัญวันนี้จะสำเร็จเรียบร้อย เป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการทำสิ่งใหม่ๆ หรือการลงทุน ด้านการเงินท่านจะมองเห็นลู่ทางที่ดี และจะมีโชคดีสำหรับงานเสริม 💛ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้การทำงานก้าวหน้าสุดๆ มีผลงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ การเก็งกำไรหรือการเสี่ยงมีโอกาสที่ดี...

สระเกล้าดำหัวแม่เลี้ยงวรรณี

เมื่อเย็นวันที่ 23 เม.ย.62 ที่บ้านสวนริมลำพูน อ.เมือง จ.ลำพูน ได้มีพิธีสระเกล้าดำหัว นางวรรณี ลิทองกุล นักธุรกิจหญิงชื่อดัง ของ จ.ลำพูน โดยมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ตลอดจนญาติมิตรสหายผู้ที่เคารพรักแม่เลี้ยงวรรณี เดินทางมาร่วมพิธีอย่างคับคั่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนเข้าสู่พิธีสระเกล้าดำหัวได้ทำพิธีบวงสรวงพ่อปู่ขุนดาบ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ปกป้องรักษาพื้นที่บ้านสวนริมลำพูน โดยมีเครื่องเซ่นไหว้ อาหารคาวหวานมากมาย นอกจากนี้ยังมีซุ้มอาหารกว่า 20...

เร่งช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ได้รับความเสียหายจากลมพายุฝนฟ้าคะนอง

เมื่อ 23 เม.ย.62 08.00 น. บก.ควบคุม กกล.รส.จว.ก.พ. ร้อย.รส.ที่ 2 มว.รส.ที่ 2 หมู่.รส.ที่ 3 อ.ปางศิลาทอง (ร.14 พัน.2) กอ.รมน.จว.ก.พ. รายงานความเสียหายจากลมพายุฝนฟ้าคะนองในห้วง คืนวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมาในพื้นที่ ...

น่าชื่นชม หนุ่มลูกทัพฟ้า เก็บกระเป๋า นักท่องเที่ยวทำหล่นขึ้นเครื่องด่วน...

เหตุการณ์น่าขื่นชมครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 23 เม.ย.62 โดยทาง พ.อ.อ.ชัชชัย พรามอ้น ทหหารหนุ่มภูมิเนา บ้านแม่หอย อ.จอมทอง รับราชการ บน.41 ใช้เวลาช่วงวันหยุดพัก รับจ๊อปนำเที่ยว นนท.โดยรับ Mr.Thomas เป็นลูกทัวร์ ที่มีความประสงค์ปั่นจักรยานขึ้นดอยอินทนนท์

ฉก.ร.7 ร่วมกับหอการค้าจังหวัด นำร่องกำจัดเชื้อเพลิงแก้ปัญหาไฟป่าหมอกควัน นำใบไม้อัดก้อนผลิตถ่านไร้ควัน...

ฉก.ร.7 ร่วมกับหอการค้าจังหวัด นำร่องกำจัดเชื้อเพลิงแก้ปัญหาไฟป่าหมอกควัน ใช้เวลาว่างนอกเวลาราชการ นำใบไม้อัดก้อนผลิตถ่านไร้ควัน สร้างรายได้เป็นสวัสดิการให้กำลังพลและได้ออกกำลังกายไปในตัว เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 ในช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน ของทุกปี...

กาชาดจังหวัดแพร่ร่วมกับ ปภ.แพร่ออกช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ในพื้นที่อ.เมืองแพร่มอบเงินช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 หลังจากเมื่อคืนวันที่ 22 เมษายน 2562 ได้เกิดพายุฤดูร้อนในหลายพื้นที่ในจังหวัดแพร่แต่ละแห่งได้รับความเสียหายไม่น้อย โดยเวลา เวลา 10.30 น. ของวันนี้ นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ ร่วมกับ นายวัฒนา สาคร...

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอาจารย์นิเทศก์ นักศึกษาฝึกประสบการณ์ วิชาชีพครู

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 ที่โรงแรมเมอร์เคียว เชียงใหม่ ศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอาจารย์นิเทศก์ นักศึกษาฝึกประสบการณ์ วิชาชีพครู การจัดการสอนแบบEDPORT Model โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมฯ พร้อมกับมอบนโยบายการผลิตนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต รองศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี...

กิน - พัก - เที่ยว

เที่ยวคลายร้อนริมน้ำปิง อ.เชียงดาว น้ำใสสะอาด ปลอดภัย

https://youtu.be/W8hZtQ19N0Y วันที่ 23 เมษายน 2562 กลุ่มคนรักน้ำปิงเชียงดาว และชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.เชียงดาว เทศบาลเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้จัดสถานที่ท่องเที่ยวริมน้ำปิง ช่วงบ้านแก่งปันเต้า ติดกับด่านตรวจตำรวจ สภ. เชียงดาว บ้านแก่งปันเต้า...

คนไทยแห่เที่ยวนอก เปิดโผเมืองยอดฮิต จุดหมายปลายทางของคนไทย

​ตั้งแต่ต้นปี 2562 คนไทยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ยังเติบโตดีต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา จากปัจจัยแวดล้อมของตลาด อาทิ การแข่งขันในกลุ่มธุรกิจนำเที่ยวที่รุนแรง ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการหลายราย จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์ด้านราคามาเป็นตัวกระตุ้นตลาด ทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวในบางประเท ศราคาจึงถูกมองว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และด้วยตลาดการท่องเที่ยวที่เปิดมากขึ้น ความหลากหลายของจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น จากการเข้ามาทำตลาดการท่องเที่ยวขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ รวมทั้งธุรกิจสายการบินทั้งสายการบินต้นทุนต่ำ และสายการบินที่ให้บริการเต็มรูปแบบ มีการขยายเส้นทางการบินไปยังจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวใหม่ๆ รวมถึงอานิสงค์การที่เงินบาทแข็งค่าเมื่อเทียบกับค่าเงินของประเทศ ที่เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวไทย

Little Myanmar สัมผัสวัฒนธรรมพม่าใน อ.แม่สอด จ.ตาก

วันนี้ทีมเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ พามาสัมผัสอีกหนึ่งจังหวัดชายแดนของภาคเหนือ “สุดประจิมที่ริมเมย” ใน อ.แม่สอด จ.ตาก เหมือนอยู่ในพม่า โดยมีแม่น้ำเมยแยก กั้นระหว่าง 2 ประเทศไทย - เมียนมา ไว้

กาญจน์กนก เตรียมเปิดตัวคอนโดใหม่ วันพลัส สวนดอก 7, 8 Pre-Sale 3 พ.ค.นี้ เริ่ม 1.9 ล้าน

บริษัท กาญจน์กนก พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เตรียมเปิดตัวคอนโดใหม่ ภายใต้แบรนด์ “วันพลัส สวนดอก 7, 8” คอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์น Low-Rise 4...

ไหว้สาพระธาตุปีระกา ทัวร์เมืองบุญหลวง ก่อนเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงเช้าที่วัดพระธาตุหริภุญชัย นครลำพูน ยังมีประชาชน คนเดินทางจำนวนมากแวะมาสักการะบูชาพระธาตุ ก่อนเดินทางกลับ นางประภาวรรณ จรรยากุลวงศ์ นักท่องเที่ยววัย 45 ปี ที่เดินทางมาพร้อมญาติๆ กล่าวว่าวางแผนมาท่องเที่ยวภาคเหนือ แบบทัวร์บุญ เดินทางไปพะเยา เชียงราย วกมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่

น้ำปิงแทบแตกเชิงสะพานบ้านช่อแล คลื่นมหาชนคนแอ่วปี๋ใหม่เมืองยังแน่น

วันที่15เม.ย.2562 บรรยากาศการลงเล่นน้ำปิงบริเวณสะพานบ้านช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พ่อค้าที่มาปักหลักขายของบอกว่าเมื่อวานกับวันนี้จะมีคนมาเที่ยวเล่นน้ำกันหนาแน่นเป็นพิเศษ กว่า5,000คนในแต่ละวัน เนื่องจากนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำสงกรานต์รอบนอกกันมากและแวะมาเล่นน้ำปิงคลายร้อน ส่วนการบริการของร้านอาหาร จะมีไปถึงวันที่17เม.ย.นี้เท่านั้นทุกร้านค้าต้องรื้อถอนออกไปหมด และเชื่อว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นอีกวันที่จะมีคนเดินทางมาเที่ยวกันมากเช่นวันนี้

สงกรานต์เชียงใหม่คึกคัก คนแห่เที่ยวเรือนแพ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง

https://youtu.be/PwI7HvRaXRw ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานศรีลานนาเข้มปรับผู้ประกอบการเรือนแพ 2 รายปล่อยให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำโดยไม่สวมเสื้อชูชีพ

สนุกมาก พาครอบครัวเล่นน้ำแก่งดง เป็นแม่น้ำปิงไหลเย็น พร้อมเล่นสไลเดอร์แบบบ้านๆ คลายร้อน

https://youtu.be/OF5Qu25OrI8 เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2562 บรรยากาศในงานสงกรานต์ในจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนส่วนใหญ่รวมทั้งนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพากันเดินทางมาคลายร้อนที่แก่งดง...

ข่าวล่าสุด

วิหารหลวงวัดพระธาตุหริภุญชัยเคยถูกพายุพัดถล่ม

วิหารหลวงวัดพระธาตุหริภุญชัยลำพูนเคยถูกพายุพัดถล่มพังลงทั้งหลัง เหลือเพียงซากปรักหักพัง ซึ่งตรงกับปี พ.ศ.2456 ในปีนั้นคนเมืองลำพูนจะเรียกว่าปีลมหลวง มีความรุนแรงมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในอดีตนั้นภายในวิหารหลวงวัดพระธาตุหริภุญชัยจะมีพระพุทธรูปประธานอยู่ 2 องค์แต่ถูกพายุพัดถล่มเหลือเพียงองค์เดียว ซึ่งเหลือให้เห็นเป็นพระประธานในวิหารหลวงจนถึงปัจจุบัน หลังจากนั้นประชาชนชาวลำพูนจึงได้ร่วมกันบูรณะซ่อมแซมวิหารวัดพระธาตุหริภุญชัย เมื่อปี พ.ศ.2458...

คณะแพทย์ฯ มช.เปิดความร่วมมือในโครงการ อัลตร้าซาวน์แบบพกพา ในหลักสูตรแพทย์ขั้นสูงเป็นแห่งแรกในประเทศไทยและภูมิภาคอาเชียน

https://youtu.be/5ZJVPP1YtWo คณะแพทย์ฯ มช. และ บ.จีอี เมดิคอล ซิสเต็ม (ประเทศไทย) ร่วมเปิดความร่วมมือโครงการอัลตร้า-ซาวน์แบบพกพา “Ultrasound in Curriculum”สำหรับหลักสูตรการเรียน เพื่อสนับสนุนการศึกษาในหลักสูตรแพทย์ขั้นสูงเป็นแห่งแรกในประเทศไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต สระเกล้าดำหัว...

คุณธนัชชพร พงษ์เย็น ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต นำทีมผู้บริหารศูนย์การค้า เข้ารดน้ำดำหัวและขอพร นาวาอากาศเอก สุนทร ผ่องอำไพ ผู้บังคับการกองบิน 41 ณ กองบังคับการกองบิน 41 เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต สระเกล้าดำหัว...

คุณธนัชชพร พงษ์เย็น ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต นำทีมผู้บริหารศูนย์การค้า เข้ารดน้ำดำหัวและขอพร คุณธัญศักดิ์ แสงศรีจันทร์นายกเทศมนตรีตำบลสุเทพ ณ สำนักงานเทศบาลตำบลสุเทพ เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต สระเกล้าดำหัว...

คุณธนัชชพร พงษ์เย็น ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต นำทีมผู้บริหารศูนย์การค้า เข้ารดน้ำดำหัวและขอพร พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ณ สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดกิจกรรมลงทะเบียนรับสมัครโครงการจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 08.00 น. นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดโครงการจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ กิจกรรมลงทะเบียนรับสมัครจิตอาสาพระราชทาน ณ ห้องประชุมทองกวาว ชั้น 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาตาก โดยมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนจิตอาสาทุกหมู่เหล่า...

จ.ตาก อ.พบพระ เตรียมการจัดกิจกรรมตามโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริเราทำความดี ด้วยหัวใจ

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอพบพระชั้น 2 อ.พบพระ จ.ตาก นายอภิชาติ เหมือนมนัส นานอำเภอพบพระเป็นประธาน เปิดประชุมการเตรียมการจัดกิจกรรมตามโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริเราทำความดี ด้วยหัวใจ ครั้งที่2/2562 เพื่อมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบในการดำเนินโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ "

มทบ.33 ลงพื้นที่อำเภอหางดง มอบถุงยังชีพระราชทานแก่ราษฏรผู้ประสบวาตภัย พร้อมเร่งซ่อมแซมบ้านของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย

ผู้บัญชาการมณฑลหทารบกที่ 33 ลงพื้นที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ มอบถุงยังชีพระราชทานแก่ราษฏรผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่พร้อมระดมกำลังทหาร 140 นายเร่งซ่อมแซมบ้านของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูรร้อนครั้งนี้ ทหารมณฑทลทหารบกที่ 33 ช่วยกันยกโครงสร้างหลังคาและเก็บกวาดเศษกระเบื้องที่แตกเสียหายภายในหมู่บ้านหัวทุ่ง หมู่ 5 ตำบลหนองควาย...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียมต้อนรับ Mister...

https://youtu.be/ZietFbC0pjI วันที่ 23 เม.ย.2562 นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ได้ให้การต้อนรับผู้เข้าประกวด Mister Model International 2019 จากตัวแทน...

มทบ.38 พร้อมกำลังพลจิตอาสา แพทย์ พยาบาล...

https://www.youtube.com/watch?v=zbJUZWkGmOw&feature=youtu.be เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 23 เมษายน 2562 พล.ต.ดุษิต ปุระเสาร์ ผบ.มทบ.38 พร้อมกำลังพลจิตอาสา แพทย์ พยาบาล รพ.ค่ายสุริยพงษ์ ยุทโธปกรณ์ ช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านบูรณาการร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ พร้อมทั้งเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบของเครื่องใช้อุปโภคบริโภค...

ประกาศรับสมัครนิติกร

รับสมัครนิติกรลักษณะงาน : งานประจำวันหยุด : 1 วันต่อสัปดาห์ค่าตอบแทน : อันตราขั้นต่ำ 15,000 บาท (ค่าตอบแทนอาจปรับขึ้นได้ตามประสิทธิภาพในการทำงาน)

ประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ทางบริษัท อีเดน สติวเดนท์ เซอร์วิส จํากัด ขอประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัท ของ นางสาวจิต สุภา ทองบ่อ (หญิงก้อย) และ...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72 ตารางวา

ประกาศ เรื่อง การทำลายเอกสารประวัติ และฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2

ด้วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2 (โดยบริษัท เทพปัญญาธุรกิจ จำกัด ) ชื่อเดิม โรงพยาบาลช้างเผือก จะทำการทำลายเอกสารประวัติและฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยที่เคยมารับการรักษาพยาบาลจนถึงครั้งสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม...

ประชาสัมพันธ์

ปิดสะพานข้ามแม่น้ำปิง บริเวณบ้านป่าเดื่อ เพื่อทุบสะพานทิ้ง ก่อสร้างใหม่ คาดเสร็จ มี.ค.63 ให้ระมัดระวังและหลีกเลี่ยงเส้นทาง

สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 10 เชียงใหม่ ปิดสะพานข้ามแม่น้ำปิง บริเวณบ้านป่าเดื่อ ตำบลขัวมัว อำเภอสารภี กับบ้านน้ำโท้ง ตำบลสบแม่ข่า อำเภอหางดง เชียงใหม่ เพื่อทุบสะพานทิ้ง ก่อสร้างใหม่ คาดเสร็จ เดือนมีนาคม 2563 ให้ระมัดระวังและหลีกเลี่ยงเส้นทาง

สยามทีวีอัดโปรแรงดับร้อน “แอร์ BTU ละ 1 บาท”

สยามทีวี จัดงานลดประชดร้อน พระอาทิตย์ยังหนาว ยิ่งร้อนยิ่งลด 50 องศา 50% ดับร้อนด้วยโปรโมชั่นแรงกับ “แอร์ BTU ละ 1 บาท” โดยภายในงาน มีแอร์จากแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ...

“บิ้กไบค์” เลือกอย่างไร ให้เหมาะกับเรา

ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้ออะไรนั้น ก็จำเป็นจะต้องคิดอย่างถี่ถ้วนหาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้มานั่งเสียใจทีหลัง วิธีเลือกซื้อก็ต้องให้เหมาะสมกับตัวเองและงบประมาณของเราด้วย วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ (บิ๊กไบค์) จะมีวิธีเลือกซื้อแบบไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ  

เทศบาลเมืองลำพูน เปิดรับแจ้งความเสียหายจากพายุฤดูร้อน เพื่อรับความช่วยเหลือ

วันที่ 22 เมษายน 2562 เวลาตั้งแต่ 08.30 - 16.30 น. ท่านที่อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลเมืองลำพูน ซึ่งสถานที่พักได้รับความเสียหายจากลมพายุฝน ในวันที่ 21 เมษายน 2562 สามารถนำบัตรประชาชน พร้อมทะเบียนบ้าน เข้ามาแจ้งความประสงค์ สำหรับการตรวจสอบความเสียหาย เพื่อรับกระเบื้อง หรือการจัดการต้นไม้ขนาดใหญ่ ได้ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองลำพูน...

“รักรถมากแค่ไหน” เทคนิคการดูแลรถคู่ใจให้อยู่กับเราไปยาวนาน

รักรถมากแค่ไหน ใส่ใจกับการดูแลรถมากแค่ไหน เราอยากให้รถมีสภาพที่ดีใช้งานกับเราไปนาน ๆ เราก็ต้องดูแลรักษารถตามวิธีที่ถูกต้อง ไม่ว่ารถจะใหม่แค่ไหน การทำตามข้อปฏิบัติของคำแนะนำ ก็จะเป็นผลดีต่อตัวเราและรถของเรา วันนี้ “เชียงใหม่” ขอนำข้อปฏิบัติที่สำคัญในการดูแลรักษารถให้อยู่กับเราไปนาน ๆ มาบอกทุกท่าน จะมีวิธีดูแลอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ