fbpx

คืบหน้า นศ.ช่าง ม.ดัง โดนรุ่นพี่ทำร้ายอาการปางตาย ล่าสุดทั้ง 2 ฝ่ายเข้าพูดคุยกันพร้อมผู้ปกครองแล้ว ด้าน ตร.เตรียมดำเนินคดีกับผุ้ก่อเหตุ

จากกรณีที่เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 22 ก.พ.62 ได้มีกลุ่มนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยช่างชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก หลังจากช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 14 ก.พ.62 ที่ผ่านมา ได้ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 6 คน จนต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนคันคลองชลประทาน ย่านสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700...

2 ทุ่มยังต้องมาดับไฟ! คนเผาขยันก็เผา วอน!...

เมื่อ 22 ก.พ.62 เวลา 17.00 - 19.30 น. พล.ต. บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผบ.กกล.รส.จว.ล.พ. มอบหมายให้ ชป.ดับไฟ ร้อย.รส.ที่ ๒ (ร.๗ พัน.๒) ร่วมกับ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และประชาชนในพื้นที่...

จับมือเผารายที่ 2 !! ลุงจุดไฟเผาซังข้าวโพด...

วันที่ 22 ก.พ.2562 เวลาประมาณ 11.30 น. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแดงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหวาย ร่วมกันจับกุม นายกวงหยิ่ง แซ่หย่าง อายุ 55 ปี ราษฎรบ้านอรุโณทัย หมู่ที่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เนื่องจากได้ทำการจุดไฟเผาซังข้าวโพด บริเวณขอบไร่ชายป่า...

“นกกระทาป่าไผ่” นกพันธุ์หายากใน จ.เชียงใหม่

ในปัจจุบันนก มีสายพันธุ์อยู่กว่า 8,800-9,800 ชนิด นับว่าเป็นสัตว์มีกระดูกสันหลังที่มีความหลากหลายมากที่สุด ในกลุ่มบรรดาสัตว์มีกระดูกสันหลังที่อาศัยอยู่บนพื้นดิน ตั้งแต่เรื่องของขนาดตัว สีสัน เสียงร้อง อาหารการกินและถิ่นที่อยู่อาศัย ซึ่งถือว่าเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศ จังหวัดเชียงใหม่ จัดเป็นหนึ่งพื้นที่ของประเทศไทยที่มีนกพันธุ์หายากอาศัยอยู่หลากหลายชนิด รวมถึง “นกกระทาป่าไผ่”

เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟ ป่าสงวนแห่งชาติป่าขุนแม่กวง อ.ดอยสะเก็ด หลังไฟลุกไหม้เสียหายกว่า...

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.55 น. สถานีควบคุมไฟฟ่าห้วยฮ่องไคร้ - ขุนแม่กวง และคณะทำงาน ชุดที่ 3 สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจพบไฟไหม้ป่า จำนวน 1 จุด ณ บริเวณ...

5 คณะยอดฮิต! ของมหาลัยในภาคเหนือ

การสอบเข้ามหาวิทยาลัยในทุกปี จะมีน้อง ๆ ชั้นม.6 จำนวนไม่ต่ำกว่า 400,000 คน ที่กำลังหาที่เรียนต่อในระดับปริญญาตรี โดยส่วนมากแล้วพ่อแม่ก็ยังมีอิทธิพลต่อการเลือกคณะของน้อง ๆ มากที่สุด คาดหวังจะให้ลูกได้เรียนในคณะ สาขาที่จบออกมาแล้วมีงานทำ เงินเดือนสูง ๆ ในขณะเดียวกัน น้อง ๆ หลายคนก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าอยากเข้าเรียนในคณะใด

นศ.ช่าง ม.ดังเชียงใหม่ เข้าแจ้งความโดนรุ่นพี่ร่วมสถาบัน รุมทำร้ายอาการสาหัส...

https://youtu.be/poWmufr8ty8 เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 22 ก.พ.62 รายงานข่าวแจ้งว่าที่ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยช่างชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก หลังจากที่เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 14 ก.พ.62 ที่ผ่านมาได้ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส...

ข่าวล่าสุด

เปิด “บ้านพวงครามครั้งที่ 10” ร.ร.สาธิต...

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน Open house เปิดบ้านวิชาการครั้งที่ 10 โรงเรียนสาธิต ม.ราชภัฎเชียงใหม่แผนกประถม มีแม่ครูวราภรณ์ ไชยวงศ์ญาติ ร่วมพิธีและป็นคณะกรรมการประกวดกิจกรรม ในโอกาสนี้นายกิตติ์เนศ พันภานุฉัตร์ ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่มอบหมายให้นางกรศิริ...

ร.ร.ยุพราชวิทยาลัยจัดกิจกรรม “วันดอกซากุระบาน” ครั้งที่ 8...

https://youtu.be/bq1HRbB8VJ4 วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 นายคะซึโนริ คาวาดะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธิเปิดกิจกรรม”วันดอกซากุระบาน ครั้งที่ 8” พร้อมด้วย ดร.สิทธิชัย มูลเขียน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา...

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาอายุรศาสตร์...

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของภาควิชา และปัญหาในด้านต่างๆ โดยมี รศ.นพ.เฉลิม ลิ่วศรีสกุล หัวหน้าภาควิชาอายุรศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร ให้การต้อนรับ บรรยายสรุปและหารือร่วมกัน เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ณ...

พิธีเปิดการประชุมเพื่อพัฒนาศักยภาพจิตอาสา ชมรมเกษียณสัมพันธ์ ครั้งที่ 1...

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเพื่อพัฒนาศักยภาพจิตอาสา ชมรมเกษียณสัมพันธ์ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 โดยมี ผศ.นพ.วิชัย ชื่นจงกลกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับสมาชิกจิตอาสาชมรมเกษียณสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ณ...

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาจักษุวิทยา...

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของภาควิชา และปัญหาในด้านต่างๆ โดยมี รศ.นพ.วินัย ชัยดรุณ หัวหน้าภาควิชาจักษุวิทยา พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร ให้การต้อนรับ บรรยายสรุปและหารือร่วมกัน เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ณ...

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาโสต...

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาโสต ศอ นาสิกวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของภาควิชา และปัญหาในด้านต่างๆ โดยมี รศ.พญ.นันทิการ์ สันสุวรรณ หัวหน้าภาควิชาโสต ศอ นาสิกวิทยา พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร ให้การต้อนรับ บรรยายสรุปและหารือร่วมกัน เมื่อวันที่...

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาศัลยศาสตร์...

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของภาควิชา และปัญหาในด้านต่างๆ โดยมี ผศ.พญ.วิมล ศิริมหาราช หัวหน้าภาควิชาศัลยศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร ให้การต้อนรับ บรรยายสรุปและหารือร่วมกัน เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ณ...

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาสรีรวิทยา...

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร เยี่ยมภาควิชาสรีรวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของภาควิชา และปัญหาในด้านต่างๆ โดยมี ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)ดร.นพ.นิพนธ์ ฉัตรทิพากร หัวหน้าภาควิชาสรีรวิทยา พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร ให้การต้อนรับ บรรยายสรุปและหารือร่วมกัน เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ณ...

ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีบางขุนเทียน

อ.ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชาดา ไชยสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย และผู้อำนวยการศูนย์การจัดการความยั่งยืน และคณะ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีบางขุนเทียน ศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการและการดำเนินงานด้าน Green University, Smart Campus และการพัฒนาพื้นที่สีเขียวอย่างยั่งยืนของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะ ชั้น...

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล พบปะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร

"การประสานราชการทั้งในระดับส่วนกลาง-ภูมิภาค-ท้องถิ่น-ท้องถิ่นในรูปแบบพิเศษ (เมืองพัทยา, กรุงเทพมหานคร) โดยยึดหลักสุจริตธรรม เป็นความสำคัญอันดับแรก ที่ผู้เป็นข้าราชการต้องมีความรอบรู้ แตกฉาน และสามารถเชื่อมโยงระบบอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีทั้งแผนยุทธศาสตร์จังหวัด กลุ่มจังหวัด ยุทธศาสตร์ชาติ และแผนของสภาพัฒน์เป็นตัวตั้ง ประการสำคัญ คือ การยึดมั่นความโปร่งใสที่สามารถตรวจสอบได้ อย่าคิดทำสิ่งใดตามอำเภอใจ ขาดความยับยั้งชั่งใจ จนกลายเป็นความผิดพลาด ผิดกฎหมาย และเสียผู้เสียคนหรือเสียอนาคต การตรึกตรอง และการมีวิจารณญาณ...

กิน - พัก - เที่ยว

ถนนสายต้นยาง ถนนสายชีวิตในปริศนาธรรมชาติ

ความอื้ออึงของเหตุและผลที่แต่ละฝ่ายนำเสนอสู่สังคม ต่อกรณีการตัดโค่นต้นยางนา ในทล.106 ซึ่งมีชื่อเรียกหลายแบบ ตามเจตนาที่จะประสงค์สื่อออกไป เช่น ถนนต้นยาง , ถนนประวัติศาสตร์ที่ยังมีชีวิต,ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตั้งแต่มีถนนสายนี้ เรื่องราวการมีขึ้นของต้นยางนา 2 ฟากฝั่งถนน ก็มีเรื่องให้ชวนฉงนพร้อมๆกับคำถามว่า แล้วจะเชื่อข้อมูลใด เอกสารรายงาน ก.มหาดไทยที่มหาอำมาตย์ตรี พระยาอุดมพงษ์เพ็ญสวัสดิ์ ข้าหลวงนครเชียงใหม่ ระบุว่า "..ถนนเมืองนครเชียงใหม่….ได้ทำเสร็จแล้วเมื่อ7...

Street Life @กาดหลวง

🚶‍♂🚶‍♀ หยิบหมวก ถือกล้อง ห้อยกระเป๋า แล้วออกไปเดินถ่ายรูปสุดเจ๋ง ในย่านที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่คู่คนเชียงใหม่มาเป็นเวลาเกือบร้อยปีได้ 🥰😘 📣 วันนี้ "เชียงใหม่นิวส์" มีรูปภาพแนว street ขาวดำของ "กาดหลวง" มาให้ได้ชมกันครับ

เริ่มร้อนแล้ว “พัทยาเมืองฮอด” ปรับโฉม รอต้อนรับนักท่องเที่ยวหลบร้อน พร้อมเปิดบริการเร็วๆ นี้

วันที่ 22 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนในขณะนี้ ส่งผลให้ประชาชนและชาวบ้านในพื้นที่ ต่างทะยอยพากันพักผ่อนคลายร้อนตามอุทยานฯ และน้ำตกต่างๆ เนื่องจากสภาพอากาศธรรมชาติที่เย็นสบายและร่มรื่น อีกทั้งยังสามารถลงเล่นน้ำและพักผ่อนอย่างสบาย ประกอบกับเป็นช่วงหยุดปิดเทอมของเด็กหลายๆ โรงเรียน และช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่งผลให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างพากันหลบร้อนมาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ตามสถานที่พักที่มีแหล่งน้ำร่มรื่น โดยที่บริเวณ "พัทยาเมืองฮอด" ซึ่งตั้งอยู่ กิโลเมตรที่ 3-9 ถนนฮอด-แม่สะเรียง...

Bodyslam มาเชียงใหม่วันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้

เชียงใหม่ไม่เคยเงียบเหงา เพราะมีศิลปินแวะเวียนมาเล่นให้ได้ชมกันกันอย่างไม่หยุดหย่อน ในวันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ที่กำลังจะถึงนี้ "เชียงใหม่นิวส์" จะพาไปพบกับวงร็อกแนวหน้าของเมืองไทยที่เดินทางมามอบความมันส์กันที่เชียงใหม่ วง Bodyslam ...

ชมความสวยงาม”ดอกทานตะวัน” บานสะพรั่ง เต็มท้องทุ่ง ท่ามกลางขุนเขาวิทยาลัยเกษตร

ชมความสวยงาม ของดอกทานตะวัน ที่เบ่งบานอย่างเต็มที่ในพื้นที่กว่า 5 ไร่ ของวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีจังหวัดพะเยา ซึ่งมีบรรยากาศที่สวยงาม ท่ามกลางขุนเขาประกอบกับดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งอย่างเต็มที่ เหลืองอร่าม เต็มท้องทุ่ง ซึ่งสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี https://youtu.be/6AqpKndk5Yk นักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี จังหวัดพะเยา...

ดวงตะวัน ชวนมาอิ่มไม่อั้น กับ “ บาร์บีคิวและ อินเตอร์บุฟเฟ่ต์ ” ทุกเย็นวันจันทร์ ถึง พฤหัสบดี จัดเต็ม

โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ เชิญชวนทุกท่านมาลิ้มลอง “บาร์บีคิว และอินเตอร์บุฟเฟ่ต์ มื้อค่ำ” ทุกเย็นวันจันทร์ ถึง พฤหัสบดี ที่ห้องอาหารมาร์โคโปโล เชฟ รวบรวมอาหารหลากหลายแบบอินเตอร์...

One Nimman เปิดวาร์ป 9จุด ถ่ายรูปสุดชิค

💬 "วันนิมมาน" แหล่งรวมร้านค้า ศิลปะ วัฒนธรรม ซึ่งผสมผสานกันระหว่างสไตล์ล้านนา ผสมเข้ากับความทันสมัยสไตล์ยุโรปและมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ชิค ๆ แทบทุกมุม

เหมยขาบ ฮึดสู้โชว์นักท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ แม้วันนี้กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อน

วันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2562 รายงานเช้านี้จากยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุด 6 °c ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง(เหมยขาบ) สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว เนื่องจากอากาศของประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว แต่อากาศที่ยอดดอยอินทนนท์...

ข่าวล่าสุด

เชียงแสนจัด อำเภอยิ้มเคลื่อนที่ มอบถุงยังชีพผู้พิการและยากไร้

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2562 นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน มอบหมายให้ นายจรัญ ยะม่อนแก้ว ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เป็นประธานออกหน่วยบริการ อำเภอ…ยิ้มเคลื่อนที่ และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ…ยิ้มเคลื่อนที่ ร่วมกับส่วนราชการ กิ่งกาชาดอำเภอเชียงแสน พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้พิการและผู้ยากไร้ จำนวน 5 ราย...

อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ยังเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่อง ล่าสุดรวบรวมสถิติ 3 วันไหวแล้ว...

อำเภอวังเหนือจังหวัดลำปาง ยังเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่อง ล่าสุดรวบรวมสถิติ 3 วันไหวแล้ว 32 ครั้ง ความเสียหายบ้านเรือน 72 หลัง สถานที่ราชการ 4 แห่งวัดโบราญสถาน 7 แห่ง และยังคงมีผู้ทยอยมาลงทะเบียนเพื่อรับการช่วยเหลือเพิ่มเติมต่อเนื่อง

โอกาสทอง!! อดีตรองนายกฯ แนะเคล็บลับทำโก๋นผึ้ง สร้างเงินสร้างรายได้ช่วงลำไยแทงช่อดอก

https://www.youtube.com/watch?v=9JSi2NvAnLw&feature=youtu.be ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ได้รับการเปิดเผยจาก นายณรงค์ ฟองศักดิ์ อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลหนองแฝก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ว่าหลังจากพ้นตำแหน่งรองนายกฯแล้วได้หันมาประกอบอาชีพทำสวนลำไย ,เลี้ยงปลาในบ่อดิน,ปลูกพืชผักปลอดสารพิษ และเริ่มเพาะพันธุ์เลี้ยงหนูปุก อยู่ที่บ้านหนองสี่แจ่ง หมู่ 8 ต.หนองแฝก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ในขณะนี้ลำไยตามฤดูกาลได้แทงช่อดอก...

รมว.ยธ. ร่วม สปป.ลาว เมียนมา...

วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานการประชุมไตรภาคีระดับรัฐมนตรี เรื่อง ความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระหว่าง สปป.ลาว เมียนมา และประเทศไทย ณ โรงแรมอิมพีเรียล แม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่

ผู้รับเหมาน้ำประปาก่อสร้างผิดสัญญากร่าง ชี้หน้าท่านพระครู

https://youtu.be/45VU43wTwcY เวลา 10.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ท่านพระครูวิมลนันทญาญ เจ้าคณะตำบลดู่ใต้ เขต 1 เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ พร้อมด้วย ดาบตำรวจทศพร กันทะ สมาชิกภาเทศบาลตำบลดู่ใต้...

หนุ่มฝรั่งเศส พาสาวเวียดนามซ้อนมอเตอร์ไซค์ เที่ยวเชียงดาวเกิดเสียหลักหลุดโค้ง เสียชีวิต

วันที่ 22 ก.พ.2562 เวลาประมาณ17.30 ได้เกิดเหตุรถจักรยานยนต์นักท่องเที่ยวขับขี่โดยชาวต่างชาติ ประสบอุบัติเหตุบริเวณเลยด่านห้วยผาตั้งมา 5 กิโลเมตร ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าและกู้ภัยเชียงดาวเข้าช่วยเหลือพบผู้บาดเจ็บ เป็นชายชาวฝรั่งเศสจึงนำตัวส่ง รพ.เชียงดาว และพบหญิงชาวเวียดนาม ซึ่งเป็นผู้ซ้อนท้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เชียงดาว พร้อมแพทย์เข้าชันสูตรพลิกศพ และดำเนินการตรวจสอบรายชื่อและสาเหตุกันต่อไป

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 23 กุมภาพันธ์...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง...

วัดเก่าบนถนนท่าแพ

ย่านท่าแพเป็นที่รู้จักแพร่หลายมาตั้งแต่อดีต เดิมเมื่อประมาณ 100 ปีมาแล้ว บริเวณสองฟากของถนนท่าแพนี้เป็นย่านร้านค้าและที่อยู่อาศัยของชาวพม่าและชาวต่องสู้ ในสมัยต่อมาย่านนี้ได้กลายเป็นย่านพ่อค้าชาวจีนตลอดสาย ปัจจุบันเป็นถนนสายสำคัญในด้านการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ มีสถาปัตยกรรมเพื่อการพาณิชยกรรมที่สวยงามหลายหลัง เช่น ร้านทิพเสถียรพาณิชย์ ห้างกิติพันธ์พาณิชย์ (เดิม) บ้านท่าแพและร้านชาระมิงค์ ข้างคลองแม่ข่า เป็นกลุ่มอาคารเก่าแก่ประมาณ 60- 80 ปี เป็นอาคารไม้ฉลุลวดลายขนมปังขิง ร้านรัตนผล อาคารสถาปัตยกรรมแบบยุโรป มีลวดลายปูนปั้น...

“ปอยน้อย” ประเพณีแห่ลูกแก้วล้านนา

การแห่ลูกแก้วเป็นเป็นประเวณีของชาวล้านนาที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นเวลาช้านาน การแห่ลูกแก้วเป็นการแห่เด็กชายซึ่งจะบรรพชาเป็นสามเณรในพุทธศาสนา ส่วนมากอายุไม่เกิน 15 ปี ถือปฏิบัติทุกปีในช่วงระหว่างเดือน 6 - 8 เหนือ (มีนาคม - พฤษภาคม) ก่อนจะถึงวันบรรพชา 1 วัน พ่อแม่ผู้ปกครองจะนำเด็กเข้าพิธีบรรพชาไปแต่งองค์ทรงเครื่องที่วัด ประดับประดาด้วยอาภรณ์อย่างสวยงามแล้วขึ้นขี่บนหลังม้า บางพื้นที่อาจขี่คอผู้ใหญ่ แห่ไปตามบ้านญาติพี่น้องเป็นการแจ้งให้ทราบว่าลูกแก้วจะเข้าบรรพชาเป็นสามเณรถือเป็นการบอกบุญไปในตัวด้วย

บุกรวบหนุ่มจอมทองเสพยาบ้า ยึดอาวุธปืนพร้อมกระสุน หลังชาวบ้านผวาร้องเรียนถูกข่มขู่

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2562 โดยการอำนวยการของ นายสุทิน จันทร์งาม นายอำเภอจอมทอง,ผอ.ศป.ปส.อ.จอมทอง, พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทองและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย ร.ต.อ.สมชาย ลิดี รอง สวป.สภ.จอมทอง , ร.ต.อ.จักรินทร์ จันตาเงิน...

รับสมัครด่วน! พนักงานขายหน้าร้าน (ร้านปั้นดินเชียงใหม่)

เวลาทำงาน 08:30 – 17:30 น. ทำงานสัปดาห์ละ 6...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72 ตารางวา

ประกาศ เรื่อง การทำลายเอกสารประวัติ และฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2

ด้วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2 (โดยบริษัท เทพปัญญาธุรกิจ จำกัด ) ชื่อเดิม โรงพยาบาลช้างเผือก จะทำการทำลายเอกสารประวัติและฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยที่เคยมารับการรักษาพยาบาลจนถึงครั้งสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม...

รับสมัครงานด่วน! ทำงานร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา

ด่วน!! ต้องการรับสมัครผู้ที่มีวีซ่าเข้าสหรัฐอเมริกา วีซ่าแบบชั่วคราว หรือแบบถาวร ทำงานร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิง 2...

หจก.เอส.ไอ.เอส โทเนอร์ รับสมัครพนักงานขาย Telasale (หญิงจำนวน 2 อัตรา) เงินเดือนค่าคอมมิชชั่นโบนัสประจำวัน/ประจำปีประกันสังคมหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ และ...

ประชาสัมพันธ์

แรงงานมี เฮ!! มี.ค.นี้ เตรียมปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ เชียงใหม่จาก 320 บาท เพิ่มอีกประมาณ 2-10 บาท

นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะประธานคณะกรรมการค่าจ้าง กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับค่าจ้างขั้นต่ำ ประจำปี 2562 ว่า อนุกรรมการค่าจ้างขั้นต่ำจังหวัดสรุปตัวเลขแล้ว มีการเสนอปรับขึ้นบ้าง แต่ไม่มาก และขณะนี้อยู่ระหว่างคณะอนุกรรมการวิชา การ และกลั่นกรองพิจารณาก่อนส่งตัวเลขที่เหมาะสม เสนอให้คณะกรรมการค่าจ้างหรือบอร์ดค่าจ้างสรุปตัวเลข ภายในเดือนมีนาคม นี้ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ และอีก 13 จังหวัด มีอัตราค่าจ้างขั้นต่ำที่...

ดีแทคประกาศเปลี่ยน ใบเสร็จรับเงินแบบ e-Receipt เพิ่มความสะดวก รวดเร็วให้ลูกค้า

21 กุมภาพันธ์ 2562 – บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทคแจ้งเปลี่ยนการส่งใบเสร็จลูกค้าเป็นใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) แทนใบเสร็จกระดาษ เริ่มตั้งแต่วันที่ 21กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการรับใบเสร็จหลังชำระเงิน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็เหมือนมีใบเสร็จอยู่ในมือ เปิดดูได้ทุกที่สะดวกทันใจโดยดีแทคจะจัดส่งใบเสร็จผ่าน...

เทศบาลเชียงใหม่ เข้ม!! ตรวจจับรถควันดำ ลดการปล่อยมลพิษ แก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10:00 น. งานควบคุมคุณภาพอากาศและเสียง ส่วนช่างสุขาภิบาลสำนักการช่าง เทศบาลนครเชียงใหม่ ตั้งจุดบูรณาการตรวจสอบ-ตรวจจับห้ามใช้รถยนต์ควันดำ ตามนโยบายของจังหวัดเชียงใหม่ และเทศบาลนครเชียงใหม่ บริเวณหน้าสถานีตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ถนนโชตนา โดยมีรถเรียกตรวจทั้งสิ้น 50 คัน ไม่ผ่านมาตร ฐาน 12 คัน...

โรคพิษสุนัขบ้า คร่าชีวิตได้ !! ทน.เชียงใหม่ ฉีดวัคซีน ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เห็บ หมัด ให้กับสุนัขและแมว ฟรี!!

เทศบาลนครเชียงใหม่ เล็งเห็นความสำคัญและเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ ที่รักและชอบสุนัข แมว และสัตว์อื่นๆ จึงเปิดบริการซีดวัคซีนให้ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอย่างใด อีกทั้งเป็นการช่วยให้ประชาชน ประหยัดค่าใช้ภายในตัวอีกด้วย หากไปฉีดวัคซีนเองตามสถานบริการเอกชน จะต้องเสียค่าใช้จ่ายตัวละเกือบพันบาท อีกทั้งต้องเสียเวลาเดินทางนำสุนัข แมว อีกมากมาย ซึ่งทางเทศบาลฯ ได้บริการประชาชนในพื้นที่ มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว เมื่อถึงเวลาก็จะมาให้บริการเช่นนี้ เป็นประจำทุกๆปี สอบถามเทศบาลนครเชียงใหม่...

แจ้งปิดถนนขึ้นดอยอ่างขาง!! เส้น 1249 แม่งอน – ดอยอ่างขาง เพื่อซ่อมถนนที่ทรุดตัว ยังดำเนินการต่อเนื่อง ถึง 24 เม.ย.62

วันที่ 21 ก.พ.62 รายงานข่าวแจ้งว่า แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 3 ได้ประกาศแจ้งข่าวการดำเนินการปิดถนนเพื่อการแก้ไข และป้องกันน้ำกัดเซาะ ทางหลวงหมายเลข 1249 ตอนแม่งอน-หนองเต่า ช่วงระหว่าง กม.14+620 - กม.15+050 สำหรับใครที่จะเดินทางมาดอยอ่างขาง ควรศึกษาเส้นทางเพื่อความสะดวกต่อการเดินทาง โดยผู้ที่จะเดินทางขึ้นดอยอ่างขาง ให้ใช้เส้นทางเลี่ยง