fbpx

ตร.สอบปากคำสาวฉกโทรศัพท์เครียดนานกว่า 5 ชั่วโมง น้าชายแจ้งหลานเป็นโรคซึมเศร้านานกว่า 2 ปีจริง

ตร.คุมตัวสาวฉกไอโฟนกลางห้างดังเชียงใหม่สอบปากคำเครียดนานกว่า 5 ชั่วโมง หลังนำหมายจับบุกบ้านที่ลำพูนค้นเจอชุดใส่วันก่อเหตุ น้าชายแจ้งหลานเป็นโรคซึมเศร้าจริง และยังไม่พร้อมประกันตัวปล่อยพนักงานสอบสวนคุมตัวไว้ที่ ส.ภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ช่วงเย็นวันนี้(22มี.ค.62) สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนางสาวอัญญาณี ท้ายนาวา ชาวจังหวัดลำพูน...

ชาวเน็ตขุดประวัติสาวขโมยมือถือในห้างดัง เมืองเชียงใหม่ พบเป็นถึงเน็ตไอดอล ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า...

https://youtu.be/A-DkjQS5c3M วันที่ 22 มี.ค.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า "แม่วังสื่อสาร" ได้มีการโพสต์คลิปและภาพเหตุการณ์กรณีที่มีคนร้ายเป็นหญิงสาวรายหนึ่ง ได้เข้ามาก่อเหตุ ขโมยโทรศัพท์มือถือ I Phone X มูลค่าประมาณ 38,000 บาท โดยได้ทำทีเข้ามาดูสินค้าภายในร้าน...

ฝุ่นและควัน ปกคลุมภาคเหนือ! เหตุพบเผามากชายแดนแม่ฮ่องสอนและประเทศข้างเคียง กระแสลมบนอ่อนตัว...

วันที่ 22 มีนาคม 2562 จังหวัดเชียงใหม่ มีกลุ่ม ฝุ่นและควัน แผ่เข้ามาปกคลุมอีกครั้ง แม้จะพบว่า บริเวณพื้นที่ทางด้านทิศใต้ของเชียงใหม่มีจุด hotspots ที่เกิดจากการเผาไม่มากนัก ประกอบกับไม่มีลมฝ่ายใต้เข้ามา

คืบหน้า! กรณีมีคลิปทีมงานหาเสียง ส.ส.เชียงใหม่ทำร้าย รปภ....

คืบหน้ากรณีแชร์ว่อนคลิปทีมงานหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ทำร้าย รปภ. ตำรวจเชิญตัวเข้าพบปิดห้องพูดคุยเจรจา โดยฝั่ง รปภ.ปิดปากเงียบ ขณะที่ผู้สมัคร ส.ส.ยันไม่เกี่ยวข้องเหตุทำร้าย แต่เข้าห้ามปราม ความคืบหน้ากรณีเพจเฟซบุ๊คชื่อ“ล่า” โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่หอพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทีมงานหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.รายหนึ่งทำร้ายร่าง รปภ.ที่ดูแลหอพักดังกล่าว...

ฮอดจับอีกราย! มือเผา อ้างไม่ทราบประกาศห้ามเผา พร้อมฝากประชาสัมพันธ์...

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 21 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยาติ ผกก.สภ.ฮอด ได้ร่วมกันจับกุมตัว ชายไทย อายุ 63 ปี ราษฎรบ้านหมู่ที่ 7 ต.หางดง...

จับเพิ่มอีกราย หนุ่มจุดไฟเผาริมทาง ช่วงห้ามเผา ลดหมอกควัน...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 มี.ค.62 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวชายไทย อายุ 25 ปี ที่อยู่ ม.7 ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่...

ข่าวล่าสุด

พะเยาเกิดไฟป่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง หมอกควันพิษยังเกินค่า ส่งผลกระทบต่อประชาชน ที่ทำกิจกรรมในที่โล่ง

https://youtu.be/veVmenFNK80 วันที่ 23 มีนาคม 2562 สภาพอากาศ ช่วงเช้า ของจังหวัดพะเยา มีอากาศเย็น พร้อมกับมีหมอกควันปกคลุมกระจายไปทั่วบริเวณ จากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง, พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน...

ไฟฟ้าน่านแจ้ง PEA ไม่ตัดกระแสไฟฟ้ากับสถานที่ที่มีผู้ป่วยที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการเดินเครื่องมือทางการแพทย์เพื่อการรักษาพยาบาล

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) มีหลักเกณฑ์ยกเว้นการงดจ่ายไฟฟ้า (ไม่ตัดกระแสไฟฟ้า) กับบ้านหรือสถานที่ใช้ไฟฟ้าที่มีผู้ป่วยที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการเดินเครื่องมือทางการแพทย์เพื่อการรักษาพยาบาล ดังนี้ ผู้ใช้ไฟฟ้าติดต่อลงทะเบียนที่สำนักงาน PEA ในพื้นที่ทุกแห่ง เอกสารที่ต้องใช้ในการลงทะเบียน

23 มีนาคม วันอุตุนิยมวิทยาโลก

วันที่ 23 มีนาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันก่อตั้ง องค์การอุตุนิยมวิทยาโลก หรือ WMO เมื่อวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2416 จึงถือวันดังกล่าวเป็น วันอุตุนิยมวิทยาโลก เพื่อให้สมาชิกแต่ละประเทศร่วมระลึกถึงการก่อตั้งองค์การ ปัจจุบันโลกเราประสบปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาโลกร้อน หรืออากาศไม่เป็นไปตามฤดูกาล...

ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่จัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์จังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่ 9 (CHIANGMAI CLASSIC...

นายสันติ ปิติคาม ประธานชมรมกีฬาเพาะกายสมาคมกีฬา จังหวัดเชียงใหม่ ด.ต.ประสิทธิ์ ลิขิตตระกูล รองประธานชมรมกีฬาเพาะกายสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะจะได้จัดงานการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์จังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่ 9 ณบริเวณลานอเนกประสงค์หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ในวันเสาร์ที่ 6 เม.ย. 2562 นี้ โดยมี พล.อ.เจน คีรีทวีป เป็นประธานเปิดการแข่งขัน การแข่งขันมีทั้งหมด 8 รุ่น

ผู้ว่าแพร่ สั่งศูนย์ดำรงธรรม และชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง ตรวจสอบลักลอบทำไม้เถื่อนในป่าแม่ลัว...

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 เมื่อดึกที่ผ่านมานายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ตามที่ชาวบ้านร้องเรียนศูนย์ดำรงรงธรรมว่ามีการลักลอบทำไม้เถื่อนที่บ้านแม่ลัว ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่นั้นจึงได้ มอบหมายให้นายโชคดี อมรวัฒน์ ร่วมกับนายอนุรัฐ ไทยตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่,พ.อ.ชินทัศ หมวกละมัย รอง ผอ.รมน.จ.แพร่ ฝ่ายความมั่นคง นายวิเชียร อนุสาสนนันท์ ปลัดจังหวัดแพร่...

ผวจ.แพร่ ลงพื้นที่ ตรวจติดตามการเตรียมความพร้อม ในการจัดพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์...

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่ ว่าเมื่อวันก่อน นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วย นายวิเชียร อนุศาสนนันท์ ปลัดจังหวัดฯ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดฯ วัฒนธรรมจังหวัดฯ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฯ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการเตรียมความพร้อม ในการจัดพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดแพร่

ทีมเสือไฟแม่ตะมาน ปฏิบัติการต่อเนื่อง สกัดไฟก่อนลุกลาม...

วันที่ 22 มี.ค.2562 เวลาประมาณ 20.00น. ทีมเสือไฟบ้านแม่ตะมาน นำโดย น.ส.พัชราภรณ์ บุญตัน ผญบ.บ้านแม่ตะมาน ม.2 ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ยังคงต้องนำกำลังชุด อส.ตร. ชรบ. อปพร.ของหมู่บ้านเข้าดับไฟป่าบริเวณพื้นที่ป่า และแปลงปกปักโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ บ้านแม่ตะมาน ม.2 ต.กื้ดช้าง...

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงาน สถานการณ์กลุ่มควัน/ฝุ่น หนาแน่น...

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์ กลุ่มฝุ่น/ควัน ในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน วันนี้ (23 มีนาคม 2562) ยังคงมีกระแสลมตะวันตกที่พัดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ลดกำลังลงเป็นลมอ่อน ขณะที่ความชื้นในอากาศยังน้อยมาก ไม่สามารถทำฝนเทียมได้ในขณะนี้

เด็กดอยโชว์ฝีเท้า กรีฑาระดับโลกที่ UAE...

ครูบั๊ม” พสิษฐ์ ฟ้าสาร ครูโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 30 ซึ่งเป็นโค้ชของนักกรีฑาโรงเรียนฯ ผู้อยู่เบี้องหลังของความสำเร็จ ปั้นดินให้เป็นดาว หลังจากที่นำนักกรีฑาทีมชาติไทย ล่าสุดกรีฑาเด็กดอย น.ส.อรวรรณ ไกรสิงห์ ไปคว้าเหรียญทอง พร้อม พุฒิพง...

รมว.มหาดไทย ประชุม ผวจ.การเตรียมความพร้อม ในการจัดทำน้ำอภิเษก...

เมื่อวันก่อน นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เข้าร่วมการประชุมข้อราชการและรับมอบนโยบายจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในโอกาสเดินทางมาตรวจราชการจังหวัดสุโขทัย ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสุโขทัย โดยมี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุม มีนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย อธิบดีกรมการปกครอง อธิบดีกรมส่งเสริมการปก ครองท้องถิ่น อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง...

กิน - พัก - เที่ยว

หนีร้อน ไปเล่นน้ำที่ “น้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี” อ.แม่แตง

อากาศเชียงใหม่ช่วงนี้ร้อนระอุมาก หลายคนมองหาที่พักผ่อนคลายร้อน วันนี้อยากแนะนำที่เที่ยวใกล้เมืองขับรถจากเชียงใหม่ไปไม่ไกลนัก บนเส้นทางเชียงใหม่-อำเภอพร้าว กับวนอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี วนอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสีอยู่ในท้องที่หมู่ที่ 8 ตำบลแม่หอพระ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่แตง มีเนื้อที่ประมาณ 9,375 ไร่...

อากาศร้อน นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวน้ำตกธารสวรรค์ อ.เชียงม่วน อย่างคึกคัก!!

https://youtu.be/qslhhEPJyow จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวและประชาชนต่างพากันมาพักผ่อนคลายร้อน เล่นน้ำ กันที่น้ำตกธารสวรรค์ หรือน้ำตกบ่อเบี้ย ตำบลสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา โดยมีบรรดานักท่องเที่ยว และวัยรุ่นหนุ่มสาว ต่างพาครอบครัว พากันพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

แม่วางคึกคัก นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำคลายร้อน จนท.ขอความร่วมมือ ห้ามลงเล่นจุดน้ำลึกที่ติดป้าย หวั่นคนจมน้ำ

วันที่ 21 มี.ค.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ในระยะนี้สภาพอากาศในหลายพื้นที่ร้อนจัด ส่งผลทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพากันเดินทางหลบหนีสภาพอากาศร้อนไปเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นน้ำตก และอุทยาน รวมไปถึงสถานที่ร่มรื่นคลายร้อน โดยที่บริเวณพื้นที่แม่วาง ซึ่งเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้เวลาในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนเดินทางมาท่องเที่ยว เล่นน้ำ และล่องแพ ทำให้ในระยะนี้มีปริมาณผู้คนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่กันเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องก็ได้มีการวางมาตรการในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด...

ยกขบวนความอร่อยรสจัดจ้านตามแบบอาหารจีนสไตล์เสฉวนของบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ที่ห้องอาหารจัสมิน

ห้องอาหารจัสมินยกขบวนความอร่อยแสนจัดจ้านกับอาหารจีนสไตล์เสฉวน ในคุณได้เลือกทานแบบไม่อั้นในมื้อกลางวัน ที่เชฟรังสรรค์เมนูแสนอร่อยพร้อมวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการทำอาหาร อาทิเมนู ซุปปลาพริกเผ็ดร้อน, กุ้งผัดพริกสไตล์เสฉวน, ปิ้งย่างหมาล่าเสียบไม้, ไก่-เนื้อเย็นราดพริกเสฉวน, ก๋วยเตี๋ยวเส้นสดกับหมูผัดพริกเสฉวน, ติ่มซำ และอีกหลากหลายเมนู ให้คุณและครอบครัวได้ลิ้มลองความอร่อยที่พร้อมความเผ็ดร้อน หอมกรุ่นของเครื่องเทศ ในอาหารจีนสไตล์เสฉวน บุฟเฟ่ต์อาหารจีนเสฉวนมื้อกลางวัน ในอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา...

ตื่นตาตื่นใจ!! ปิดเทอมนี้ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดเต็มฝูงนายเงือก-นางเงือก ณ อุโมงค์น้ำทะเล

นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหาร เชียงใหม่ ซู อควาเรียม กล่าวว่าช่วงปิดเทอมนี้กลับมาตามเสียงเรียกร้อง ของน้องๆหนู อยากชมการแสดงของเหล่านางเงือก และ นายเงือก ก็ไม่รอช้าเรียกกลับมาอวดลีลาใต้สายน้ำ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง จากทีมงาน Skindive...

“Jing Jai Market” จริงใจ มาร์เก็ต ตลาดอาหารปลอดภัยเชียงใหม่

"จริงใจ มาร์เก็ต" ตลาดนัดใต้ต้นไม้ใหญ่ แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน งานดีไอวาย และอาหารอร่อย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อป มาชิม เลือกซื้อสินค้า ทุกเช้าวันเสาร์ และวันอาทิตย์...

“ฮ้านถึงเจียงใหม่” ร้านอาหารพื้นบ้านที่เปิดมานานกว่า 8 ปี

หลายท่านอาจกำลังมองหาร้านอาหารพื้นบ้านของเมืองเชียงใหม่ ที่ได้บรรยากาศแบบคนเมือง อีกทั้งได้รสชาติแบบเมืองแท้ ๆ ซึ่งวันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ “ฮ้านถึงเจียงใหม่”...

“ไม้เมือง” ศิลปินเหนือเสียงคุณภาพ

หลายท่านอาจจะรู้จักศิลปินลูกทุ่งเพื่อชีวิต ที่มีน้ำเสียงอันหวาน เศร้า ของนักร้องหญิง ที่พึ่งมีงาน 20 ปีไม้เมือง ซึ่งในวันนี้...

ข่าวล่าสุด

แม่ฮ่องสอน หมอกควันวันนี้วิกฤตหนักมากกว่าทุกวัน กระทบการบินและประชาชนทั่วเมือง

ภาวะหมอกควันวิกฤตหนักมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา ทัศนวิสัยเหลือเพียง 1,300 เมตรกระทบการบินทุกชนิด ขณะที่จุดไฟป่ายังคงเพิ่มสูงตรวจพบถึง 162 จุด ทำให้ค่ามลพิษ จากฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5ไมครอน พุ่งสูงถึง 174 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรกระทบประชาชนทั่วเมือง เมื่อวันที่...

ช้างศึกหนุ่ม ถอนแค้นอิเหนา ถล่มยับเยิน 4-0 ยู 23...

ช้างศึกหนุ่ม'ก็ถอนแค้นสำเร็จ จัดหนักขยี้อิเหนายับ 4-0 ถอนแค้นสำเร็จ! "ช้างศึกหนุ่ม" จัดหนัก จัดเต็ม ขยี้ "อินโดนีเซีย" 4-0 เปิดคัดเอเชีย "ศุภชัย" เบิ้ล, "ชินภัทร์, สุภโชค" อีกคนละลูก นัดหน้าเจอบรูไน 24 มี.ค.

ปกครอง อ.สันทราย-ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลังตั้งจุดตรวจ หลังรับแจ้งมีการเคลื่อนไหว...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันนี้ 22 มี.ค.ถึงเช้า 23 มี.ค.2562 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยทหารและตำรวจภูธรสันทราย...

อ.จอมทอง ตั้งจุดตรวจบูรณาการ รักษาความสงบเรียบร้อย ห้วงก่อนเลือกตั้ง...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2562 โดยการอำนวยการของ นายสุทิน จันทร์งาม นาย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ. ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทอง ได้สั่งการให้ นายหมวดเอกจิรพล สนธิคุณ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงพร้อมด้วยสมาชิก อส....

ชุดปฏิบัติการพิเศษพยัคฆ์เทวี ลำพูน สนธิกำลัง ตรวจสถานบันเทิง...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 20.00 - 24.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช ปลัดจังหวัดฯ นายชาตรี...

อบรม เรื่อง “การพัฒนาโครงร่างงานวิจัย เพื่อขอทุนพัฒนาศักยภาพในการทำงานของอาจารย์รุ่นใหม่

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)ดร.นพ.นิพนธ์ ฉัตรทิพากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและฝึกอบรมสาขาโรคทางไฟฟ้าของหัวใจ คณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานการอบรม เรื่อง "การพัฒนาโครงร่างงานวิจัย เพื่อขอทุนพัฒนาศักยภาพในการทำงานของอาจารย์รุ่นใหม่ จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)" ให้แก่อาจารย์ใหม่ในสังกัดคณะแพทยศาสตร์ มช. เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ณ ห้องประชุมศูนย์วิจัยและฝึกอบรมสาขาโรคทางไฟฟ้าของหัวใจ คณะแพทยศาสตร์ มช.

ครอบครัวกิตติคุณชัย บริจาคเงินจำนวน 100,000 บาท...

ครอบครัวกิตติคุณชัย บริจาคเงินจำนวน 100,000 บาท สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อพระภิกษุสงฆ์อาพาธ โดยมี ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ณ ห้องรับรองสำนักงานคณบดี ชั้น 8...

มช. ถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ปรัชญาและศาสนา)แด่พระพรหมมงคล (ทอง...

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ปรัชญาและศาสนา) แด่ พระพรหมมงคล (ทอง สิริมงฺคโล) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร จ.เชียงใหม่ โดยมีศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย องคมนตรี นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี...

อากาศร้อนจัด เพลิงไหม้บ้านพ่อเฒ่าวัย 65 ปี...

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 22 มี.ค.62 โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลหนองแหย่ง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เลขที่ 60 ม.5 ต.หนองแหย่ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงประสานขอความช่วยเหลือรถฉีดน้ำและอุปกรณ์พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุ และแจ้งรายงานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันทราบย เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ร.ร.ปากจอกวิทยา อ.ลอง ปลื้มได้รับบริจาครถยนต์ตู้และมอบเกียรติบัตรจบหลักสูตรมวยไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 นายพลัฏฐ์ สุดเสน่ห์ ผอ.ร.ร.ปากจอกวิทยา ต.ทุ่งแล้ง อ.สอง จ.แพร่ สังกัด สพป.แพร่ เขต 2 ไดรับนายกัมปนาท ศรีเชื้อ ผอ.สพป.แพร่ เขต 2 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า จำนวน...

ประกาศรับสมัครนิติกร

รับสมัครนิติกรลักษณะงาน : งานประจำวันหยุด : 1 วันต่อสัปดาห์ค่าตอบแทน : อันตราขั้นต่ำ 15,000 บาท (ค่าตอบแทนอาจปรับขึ้นได้ตามประสิทธิภาพในการทำงาน)

ประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ทางบริษัท อีเดน สติวเดนท์ เซอร์วิส จํากัด ขอประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัท ของ นางสาวจิต สุภา ทองบ่อ (หญิงก้อย) และ...

รับสมัครด่วน! พนักงานขายหน้าร้าน (ร้านปั้นดินเชียงใหม่)

เวลาทำงาน 08:30 – 17:30 น. ทำงานสัปดาห์ละ 6...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72 ตารางวา

ประกาศ เรื่อง การทำลายเอกสารประวัติ และฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2

ด้วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2 (โดยบริษัท เทพปัญญาธุรกิจ จำกัด ) ชื่อเดิม โรงพยาบาลช้างเผือก จะทำการทำลายเอกสารประวัติและฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยที่เคยมารับการรักษาพยาบาลจนถึงครั้งสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม...

ประชาสัมพันธ์

ม่วนกั๋นหน้ากาด2019 “LANDMARK สงกรานต์เชียงใหม่”

สงกรานต์นี้ห้ามพลาด ม่วนกั๋นหน้ากาด2019 "LANDMARK สงกรานต์เชียงใหม่" ระเบิดความมันส์ สาดความม่วนกับคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ฮอตที่สุด -13 เมษายน เวลา 18.00 น. พบกับหน้ากากหนอนชาเขียว "บอย Peacemaker"...

ควักตังค์เพิ่ม!! น้ำพุร้อนสันกำแพงได้ปรับอัตราค่าบริการใหม่ เริ่ม 1 เม.ย.62 นี้ โวยน้ำพุร้อนสกปรก

จากเพจของน้ำพุร้อนสันกำแพง จ.เชียงใหม่ได้ประกาศโพสต์ลงในโซเชียลมีข้อความว่า เนื่องจากกิจการน้ำพุร้อนสันกแพงได้เข้าสู่ระบบภาษีมูลค่าเพิ่มกิจการฯจึงจำเป็นต้องปรับอัตราค่าบริการใหม่ ตั้งแต่ 1 เมษายน 62 ดังนี้ -ค่าบริการอาบน้ำแร่ รายบุคคล ...

เกือบ1ปี ลูกชายยังรอคอย หวังพบคุณพ่อชาวญี่ปุ่นที่หายตัวไปที่ ดอยอินทนนท์เมื่อ เมษาฯปีที่ผ่านมา พร้อมยินดีมอบเงินรางวัล 50,000 แก่ผู้ชี้เบาะแส

จากกรณี นายคินยา นากามูระ ชาวญี่ปุ่นวัย 82 ปี นักท่องเที่ยวที่หายตัวไประหว่างการท่องเที่ยวกับครอบครัวที่เป็นชาวไทยในพื้นที่อุทยานแห่งชาติอินทนนท์ บริเวณพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.61 ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่อุทยาน,เจ้าหน้าที่ป่าไม้,เจ้าหน้าที่กู้ภัยของกองทัพอากาศ,ฝ่ายปกครอง,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และชาวบ้านที่ชำนาญเส้นทางในพื้นที่ ได้ระดมกำลังกันปูพรมค้นหาตัวนักท่องเที่ยวรายนี้ที่คาดว่าอาจจะเดินพลัดหลงป่า หรืออาจจะตกหน้าผา แต่ยังไม่พบตัว

ด่วน!! รพ.น่าน ประกาศ ยืนยันไม่ได้ใช้ยา losartan ชื่อการค้า LANZAAR

เมื่อเวลา 13.00 น วันที่ 21 มีนาคม 2562 ภก.ชาญวิทย์ วัฒนพันธุ์ หัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม รพ.น่าน เปิดเผยว่า ตามที่ อย. เรียกยา Lanzaar คืนจากท้องตลาดด้วยความสมัครใจของผู้ผลิต หลังพบวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต 8 รุ่น จำนวน 142...

บังคับใช้วันนี้ ขายของออนไลน์ต้องรู้ !! กม.ภาษีอีเพย์เมนต์ โอน-รับเงิน “ถี่” ระวังสรรพากรขอตรวจ

ราชกิจจานุเบกษาออกประกาศกฎหมาย ภาษีอีเพย์เมนต์ หรือ พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 48) พ.ศ.2562 ได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว เมื่อ 20 มี.ค. 2562 ซึ่งมีผลบังคับใช้ 21 มี.ค. 2562 เพื่อเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ ให้ใช้ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ มาอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ซึ่งรวมถึงการชำระภาษี ทั้งนี้ผลจากการบังคับใช้...