วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2018 เวลา 12:35น.

ข่าวเด่นวันนี้

เชียงใหม่เเจ้ง ยี่เป็งปีนี้จะปล่อยโคมไฟ-โคมควัน ต้องขออนุญาต ฝ่าฝืนปรับ 6 เเสน!!

จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ที่จะปล่อยโคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นไปสู่อากาศ ให้ไปขออนุญาตจากนายอำเภอในพื้นที่ก่อน และปฎิบัติตามหลักเกณฑ์ของประกาศจังหวัดเชียงใหม่ โดยสามารถยื่นใบอนุญาตล่วงหน้าก่อนปล่อยฯ ไม่น้อยกว่า 15 วัน หากผู้ในผ่าฝืนหรือไม่ประปฎิบัติตามประกาศจังหวัดเชียงใหม่ จะต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 600,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ การจุดและปล่อยโคม ให้กระทำไดในวันที่จังหวัดกำหนดดังต่อไปนี้ -วัน ขึ้น 15...

เร่งหาตัวพ่อเฒ่าหลงป่า หลังเข้าไปเก็บเห็ดตั้งแต่เช้าวานนี้ ล่าสุดยังไม่เจอตัว จนท.พร้อมชาวบ้าน...

ช่วงเช้าวันที่ 24 ต.ค.61 นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หน.ปภ.จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำคืนของวันที่ 23 ต.ค.61 ที่ผ่านมา ทาง จนท.ปภ.ในพื้นที่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่วาง ได้รับแจ้งจาก ผญบ.หมู่ที่ 4 ต.ดอนเปา อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ว่าได้มีชาวบ้านเข้าไปเก็บเห็ดในป่าแล้วเกิดพลัดหลงไปในป่า ตั้งแต่ช่วงเช้าหลังทราบเรื่องจึงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตามหา...

“BEST EXPRESS” ผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุ-ขนส่ง ระดับโลก...

เบสท์ เอ็กซ์เพรส (Best Express) ธุรกิจขนส่งขนาดใหญ่ระดับโลก ในเครือ เบสท์ กรุ๊ป เตรียมพร้อมดำเนินการขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ เปิดโอกาสนักลงทุนรุ่นใหม่ลงทุนในกิจการจัดส่งพัสดุที่สร้างรายได้สูง พร้อมเล็งให้ไทยเป็นศูนย์กลางขนส่งของภูมิภาคอาเซียน กระจายซัพพลายเชนอัจฉริยะเชื่อมต่อไทยจีน รองรับการนำเข้า – ส่งออก และธุรกิจ อีคอมเมิร์ซของไทย หลังมูลค่าตลาดออนไลน์ของไทยเติบโตต่อเนื่อง นาย จอห์นนี่ โชว, ประธานคณะกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า  ท่ามกลางการแข่งขันในตลาดโลก “ธุรกิจโลจิสติกส์”...

บ้านโฉลกหลำ…วันเดียวเที่ยวไม่จบ

เที่ยวทะเลไหนดี...คำถามนี้ อาจมีคำตอบมากมาย แต่ท้ายสุดและสุดท้าย มาจบลงที่ “เกาะพะงัน”  พอบอกเกาะพะงัน เพื่อน ๆ มักบอกเป็นเสียงเดียวกัน ฟูลมูลปาร์ตี้...ไม่ใช่ค่ะ ไม่ได้เที่ยวฟูลมูน แต่ทริปนี้ขอมาดื่มด่ำกับธรรมชาติและดูวิถีชีวิตชาวเลของชาวบ้าน เพราะเชื่อว่าที่เกาะพะงันยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจให้ใกล้ชิดธรรมชาติอีกหลายจุด “บ้านโฉลกหลำ” ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่เราเลือกเป็นแหล่งเช็คอิน เพื่อเติมพลังให้กับตัวเอง โดยไม่ทราบล่วงหน้ามาก่อนเลยว่า ชุมชนแห่งนี้เคยโด่งดังและเป็นที่รู้จักของคนทำอาชีพทางทะเล เพราะ มีหน้าอ่าวที่ใหญ่ เรือสัญจรไปมาทางน้ำเส้นทางนี้ต้องแวะมาจอดที่นี่...

ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวนับพัน พร้อมใจร่วมพิธีตักบาตรเป็งปุ๊ด เพื่อความเป็นศิริมงคล ท่ามกลางสายฝน

ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวนับพัน พร้อมใจร่วมพิธีตักบาตรเป็งปุ๊ด เพื่อความเป็นศิริมงคล ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย https://www.youtube.com/watch?v=ra1Lo-hVnZ0&feature=youtu.be เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 24 ต.ค.61 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณด้านหน้าวัดอุปคุต ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ประชาชนไม่ว่าจะเป็นคนแก่และบรรดาวัยรุ่นหนุ่มสาว รวมถึงนักท่องเที่ยวจำนวนนับพันคนต่างพร้อมใจกันนำข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้ต่างๆ มาร่วมพิธีตักบาตรเป็งปุ๊ด หรือตักบาตรเที่ยงคืนกับพระสงฆ์-สามเณร ที่มาจากวัดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ตั้งแถวเดินเรียงตามกันมาตามถนนยาวเหยียดไม่ต่ำกว่า 300...

พสกนิกรชาวเชียงใหม่ ร่วมกันจุดเทียน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว...

วันที่ 23 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้านายฝ่ายเหนือ กงสุลต่างประเทศ ข้าราชการ อัยการ ทหาร ตำรวจ นักเรียน...

ลำพูนเฝ้าระวัง “ลำน้ำแม่ทา” หลังเกิดฝนตกหนักยาวนานต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 10:00 น.ของวันนี้(23 ต.ค.61.) ที่สถานีวัดน้ำระดับน้ำแม่ทา P.87 ศูนย์อุทกวิทยา ชลประทาน ภาคเหนือตอนบน ถนนเลียบริมน้ำแม่ทาด้านหลังตลาดสดป่าซาง ม.1 ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จว.ลำพูน สถานการณ์ระดับน้ำแม่ทาอยู่ที่ 2.35 เมตร(ระดับวิกฤต 4.75 เมตร) ปริมาณ 37 ลบ.ม./วินาที ถือว่าระดับปกติ ภายหลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อวันที่...

กิน - พัก - เที่ยว

ท่องแดนมูเจะคี ป่าสนผืนใหญ่ วิถีแห่งปกาเกอะญอ “โครงการหลวงวัดจันทร์”

เส้นทางที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่ระยะทางไกล หมายเลขทางหลวง107(แม่ริม-สะเมิง-บ่อแก้ว-วัดจันทร์)เส้นทางที่จะได้อรรถรสของการขับขี่ จากสถาพถนนในแบบต่างๆตั้งแต่ถนนคอนกรีต ดินลูกรัง หลุมบ่อ ฝุ่นดินแดง ขึ้นลงป่าเขาด้วยความยากลำบากของการเดินทาง แต่พระองค์ได้ทรงนำความสุขมาบำบัดทุกบำรุงสุขให้ราษฎรชาวชาววัดจันทร์ใน “โครงการหลวงวัดจันทร์” อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ หรือที่รู้จักกันในนามของ วัดจันทร์ เป็นถิ่นที่อยู่ของชาวปกาเกอะญอ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ชุมชนบ้านจันทร์ หรือ ชุมชนบ้านวัดจันทร์ ชาวปกาเกอะญอจะเรียกดินแดนนี้ว่า “มูเจะคี” ซึ่งมีความหมายว่า “ต้นน้ำแม่แจ่ม” เนื่องจากป่าไม้ที่นี่ เป็นต้นกำเนิดของลำห้วยเล็กๆ หลายสาย...

สะเมิง..เปิงใจ๋ล้ำ ลำนำแห่งขุนเขาเชียงใหม่

25 อำเภอในเชียงใหม่ แต่ละอำเภอมีมนต์เสน่ห์ เลิศล้ำต่างกัน มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทุกความต้องการให้เลือก ถ้าอยากสัมผัส สวรรค์บนดิน ต้องเมืองเชียงใหม่ ถ้าเป็นสายบุญ แสวงหาธรรมแนะนำไปเมืองพร้าว หากชอบอะไรก็ได้ ไปได้ทุกอำเภอครบเครื่อง ก่อนวันฝนสั่งลาราวน้ำตาฟ้าพร่างพรมมนต์ ให้หนำใจ กลุ่มน้องๆชอบแว๊นท์กับมอเตอร์ไซค์โบราณแถวๆบ้านลำพูนและเชียงใหม่ ชักชวนร่วมทริป "อย่าเพิ่งตาย ถ้ายังไม่ได้ไปสะเมิง" แค่เห็นรายการก็โบกมือลา ทักทายผ่านไลน์ไปว่า ชอบทานอะไรก็เข้าฝันบอกมา และเก็บภาพ ข้อมูลเด็ดๆมาฝากกันด้วย ไม่เสียแรงคาดหวัง ได้เรื่องได้ราวบางมุมว่า...

นทท.ไม่กลัวฝน แห่เที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังในวันหยุด ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นและลมภูเขาที่พัดแรง

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในห้วงวันหยุดที่ผ่านมา ได้มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ จำนวนกว่า 500 คน ได้พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่อยู่ติดกับ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ท่ามกลางฝนที่ตกต่อเนื่อง และสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 16...

คึกคัก!! สวนเฉลิมพระเกียรติเหมืองแม่เมาะ จัดแต่งสวนด้วยดอกไม้สายพันธุ์ต่างๆ บานสะพรั่งอย่างสวยงาม

https://www.youtube.com/watch?v=HB86vP-ItU8&feature=youtu.be วันหยุด สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งต่างคึกคัก เช่นเดียวกันกับที่ สวนเฉลิมพระเกียรติ เหมืองแม่เมาะ กฟผ.แม่เมาะ ที่ได้มีการจัดแต่งสวนได้อย่างสวยงาม ล่าสุดดอกปอเทือง และดอกไม้สายพันธุ์ต่างๆ บานสะพรั่ง อย่างสวยงาม ส่วนดอกบัวตองคาดว่าต้นเดือนหน้าจะเริ่มผลิดอกบาน ขณะที่ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานแห่ไปเล่นลานสไลเดอร์ กันอย่างคึกคักประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างเดินทาง เข้าสู่ สวนเฉลิมพระเกียรติ เหมืองแม่เมาะ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เพื่อชมแปลงปลูกดอกไม้ ที่ขณะนี้ได้ผลิดอกบานสะพรั่ง โดยเฉพาะดอกปอเทือง...

สะพานโต่วะ!! ในวัดเจ็ดลิน หนึ่งเดียวใจกลางเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเดินชมไม่ขาดสาย

https://www.youtube.com/watch?v=JHvC0zvM4mU&feature=youtu.be "วัดเจ็ด" หรือหนองจลิน ตั้งอยู่ภายในเขตกำแพงเมืองเชียงใหม่ ค่อนไปทางด้านทิศใต้ประตูเชียงใหม่ บนถนนพระปกเกล้า ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ ไม่ปรากฎหลักฐานหรือตำนานเกี่ยวกับวัดนี้โดยตรง แต่พบชื่อและที่ตั้งของวัดในโคลงโบราณชื่อ โครงนิราศหริภุญชัย ซึ่งแต่งขึ้นในปี 2060 สมัยพญาเมืองแก้ว กษัตริย์เชียงใหม่ ลำดับที่ 11(พ.ศ.2038-2068) สันนิษฐานว่า วัดเจ็ดลิน จะสร้างขึ้นก่อน พ.ศ.2060 อย่างน้อยสร้างขึ้นในสมัย พญาเมืองแก้ว ตอนปลายของราชวงศ์มังราย ประมาณ...

หอศิลป์สุทฺธจิตฺโต วัดหมื่นสาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

วันนี้แอดมานำเสนอที่เที่ยวแนววัดวาอาราม หนีจากที่เที่ยวธรรมชาติบ้าง ของเสนอที่นี่เลย หอศิลป์สุทฺธจิตฺโต เป็นอาคารล้านนาประยุกต์ ช่างเงินบ้านวัวลายหลายคนช่วยกันดุนลายโลหะประดับตกแต่งทั้งภายในและภายนอกหอศิลป์ ซึ่งเป็นลวดลายพื้นเมืองล้านนาดั้งเดิม สื่อถึงประวัติความเป็นมาของชาวบ้านวัวลาย ตลอดจนวิถีชีวิตของชาวบ้านวัวลายในอดีต ภายในมีหุ่นขึ้ผึ้งรูปเหมือน 3 ครูบาซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่ชาวบ้านวัวลายให้ความเคารพ ได้แก่ ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ครูบาอินตา...

“ดอยฟ้างาม – ลำปาง” แดนสนธยา ทะเลหมอกสีทองบนขุนเขายามแสงอาทิตย์ขึ้น 

"โลกใบนี้เปรียบเหมือนหนังสือเล่มหนึ่ง และคนที่ไม่เคยเดินทางเลย ก็เปรียบเหมือนคนที่อ่านหนังสือเพียงหน้าเดียว"  เชื่อว่าทุกคนก็เคยคิดเหมือนกัน อยากจะมีโมเมนต์แบบนี้ในฤดูหนาว นั่งผิงไฟ กางเต็นท์นอนดูดาวบนท้องฟ้า ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกขาวโพลนที่ทอดยาวไปไกลสุดสายตา มันน่าจะเป็นความทรงจำที่ดีของเรา และคงรู้สึกดีทุกครั้งเมื่อนึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้น ถ้าพูดถึง "จังหวัดลำปาง" คุณจะนึกถึงอะไรเป็นอันดับเเรก รถม้า...

เริ่มต้นวันใหม่ กับอาหารเช้าสบายท้องที่ “ปาท่องโก๋โกเหน่ง”

ร้านปาท่องโก๋โกเหน่งเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ร้านจะอยู่ตรงซอยข้างธนาคารธนชาต ร้านเปิดตั้งแต่ 06:00 – 11:00 น. ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่ปาท่องโก๋แตกต่างกว่าร้านอื่น ทางร้านนิยมทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมังกร ไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นที่นิยมของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ...

ข่าวล่าสุด

โอ้ละพ่อ! เฒ่าหายในป่า ที่แท้แค่หลบฝน ทำ จนท.ตามหากันวุ่น สุดท้ายออกมาเอง...

โอ้ละพ่อ! เฒ่าหายในป่า ที่แท้แค่หลบฝน ทำ จนท.ตามหากันวุ่น สุดท้ายออกมาเอง ยันไม่ได้หลงป่า แค่ฝนตกหนักออกมาไม่ได้จากกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติแม่วาง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ได้รับแจ้งว่ามีคนพลัดหลงป่าในตำบลดอนเปา อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (23 ต.ค.61) และได้นำกำลังออกตามหากันตลอดทั้งคืนจนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 03.00 น. และต้องยกเลิกปฎิบัติการไป จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ ได้รวบรวมกำลังออกตามหาอีกครั้ง ซึ่งจากการตรวจสอบทราบชื่อผู้ที่กำลังติดตามค้นหาตัวคือ นายทองอินทร์...

น้ำป่าทะลักล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน พื้นที่ อ.เกาะคา ได้รับผลกระทบกว่า 100 ครัวเรือน

ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา สองหมู่บ้านโกลาหลตั้งแต่เช้ามืด หลังน้ำป่าทะลักล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านได้รับผลกระทบกว่า 100 ครัวเรือน ด้านเจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่สำรวจและให้การช่วยเหลือแล้ว เมื่อเวลา 04.00 น.ของวันที่ 24 ต.ค. 61 เกิดฝนตกหนักไหลเข้าสมทบน้ำในลำห้วยแม่ยาว ที่ไหลผ่านบ้านมะกอกนาบัว หมู่ 4 และบ้านเข้าซ้อน หมู่ 1 ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา จ.ลำปางไหลทะลักเข้าไปในบ้านเรือนชาวบ้านสองหมู่บ้านแห่งอย่างรวดเร็ว บางจุดมีความสูงของระดับน้ำกว่า...

ผู้ว่าฯ ลำปาง ลงเยี่ยม 4...

ผวจ.ลำปาง นำทีมเจ้าหน้าที่สานงานต่อเนื่อง “ลำปาง สร้างสรรค์ปันสุข” ออกเยี่ยมชุมชนดูแลสภาพความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ในเขตท้องที่ชุมชนเมือง ร่วมตรวจติดตามผลความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต ช่วยเหลือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ให้แก่ครัวเรือนผู้มีรายได้น้อย นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผวจ.ลำปาง พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ในส่วนงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเดินทางลงพื้นที่ชุมชนบ้านดงไชย ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง ทำการเยี่ยมเยือนพบปะกับครอบครัวผู้มีรายได้น้อยในเขตท้องที่ชุมชนเมือง สานงานต่อเนื่องโครงการ “บ้านปันสุข” ซึ่งทางจังหวัดได้จัดทำขึ้นด้วยการจัดสรรงบประมาณจากงบพัฒนาจังหวัด ประจำปี 2561 รวมจำนวนเงินกว่า 439,000...

อลังการ!! วัดท่าใหม่อิ มาแล้วมีความสุข ทำบุญแล้วได้เซลฟีด้วย

หลังจากเปิดตัวขับแตะไปแล้ว สำหรับวัดท่าใหม่อิ เพื่อรับงานบุญ เดินตักบาตรงานกฐินและยี่เป็งปีนี้ ขัวแตะ หรือ สะพานบุญ ที่วัดท่าใหม่อิ ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กำลังจะเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของเชียงใหม่ ตลอดระยะทาง 500 เมตร บนสะพานจะประดับด้วยร่มกระดาษสาและตุงล้านนา เห็นวิวเป็นนาข้าว ที่น่าสนใจคือ ขัวแตะที่นี่ จะสร้างเป็นขั้นบันได ตามความเชื่อและเป็นกุศโลบายที่ว่า การข้ามพ้นความทุกข์โศกโรคภัยต่างๆ และในวันนี้ 24 ต.ค.61...

ชาวนาแห่ปลูกข้าวโพด ใกล้ทะลุ 1 ล้านไร่...

นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เผยว่า ล่าสุดมีเกษตรกรสมัครใจเข้าร่วมโครงการปลูกข้าว โพดเลี้ยงสัตว์ หลังฤดูทำนามี 107,911 รายแล้ว หยุดทำนาปรังรอบสอง,สาม รวมพื้นที่ 939,791 ไร่ ขณะนี้มีเกษตรกรในหลายจังหวัด นอกเหนือพื้นที่เป้าหมาย ที่เดิมกำหนดไว้ 33 จังหวัด แจ้งผ่าน ผวจ.มาว่า ประสงค์เข้าร่วมโครงการนี้ เนื่องจากรัฐสนับสนุนทั้งการเข้าถึงแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำ การดูแลตั้งแต่ปลูกจนถึงเก็บเกี่ยว มีประกันภัยกรณีเกิดภัยพิบัติ ที่สำคัญคือ มีบริษัทผลิตอาหารสัตว์อย่างน้อย...

“11th Chiangmai Open Go...

กาดสวนแก้วร่วมกับชมรมกีฬาหมากล้อมจังหวัดเชียงใหม่ และชมรมหมากกระดาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้มีการจัดการแข่งขันเชียงใหม่โอเพ่น โกะ ทัวร์นาเม้นท์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ณ อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว และในปีนี้ถือเป็นมิติใหม่ของการแข่งขัน ในธีม “ 11th Chiangmai Open Go Tournament 2018 : Go in The...

พช.เชียงใหม่ เตรียมการขับเคลื่อนกิจกรรม ตามยุทธศาสตร์กรมการพัฒนาชุมชน ประจำปี...

วันพุธที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 09.30 น.นายธวัช ใสสม หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน รรท. พัฒนาการ จ.เชียงใหม่ ได้มอบหมาย นางลัดดา พรหมเมือง หัวหน้ากลุ่มงานสารสนเทศการพัฒนาชุม ชน ประชุมติดตามเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณ ของกรมการพัฒนาชุมชน ประจำปีงบประมาณ 2562 ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต (Video Conference)...

ข้าวไทยไม่แพ้ใคร!! กรมการข้าว แจงส่งออกข้าวหอมไทย

นายกฤษณพงศ์ ศรีพงษ์พันธุ์กุล รองอธิบดีกรมการข้าว รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการข้าว ชี้แจงกรณีที่มีการนำเสนอว่าข้าว “มาลี อังกอร์” ของเวียดนามได้แชมป์ข้าวคุณภาพดีที่สุดในโลก และข้าวหอมมะลิของไทย ตกอันดับอยู่ในลำดับที่ 3 ของโลก โดยมีการนำเสนอข่าวว่า นโยบายทางการเกษตรของไทย ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ และนโยบายการลดพื้นที่ทำนา ลดการปลูกข้าว และส่งเสริมให้ปลูกพืชอื่นทดแทน เช่น การปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ เป็น การเพิ่มความเสี่ยงให้ชาวนา ในการปลูกพืชชนิดใหม่ที่ตนเองไม่มีความรู้และขาดความชำนาญ รวมทั้งเป็นการทำลายทักษะและองค์ความรู้ที่เกษตรกรแต่ละอาชีพ มีความชำนาญอยู่เดิม...

แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์ กลุ่มวิชาภาษาต่างประเทศ จัดกิจกรรมฝึกทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ

แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์ กลุ่มวิชาภาษาต่างประเทศ จัดกิจกรรมฝึกทักษะการใช้ภาษาอังกฤษโดยครูต่างชาติ และโครงการ Echo VE ของวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีทักษะการฟัง การพูด การอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษ เพื่อก้าวสู่อาชีพ วันพุธที่ 24 ตุลาคม 2561 ณ บริเวณหน้าเสาธง วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่

ชาว จ.แม่ฮ่องสอน และนักท่องเที่ยวกว่า 1,000...

ประชาชนชาว จ.แม่ฮ่องสอน และนักท่องเที่ยว กว่า 1,000 คน ร่วมทำบุญตักบาตรเทโวโรหณะ แด่พระภิกษุสงฆ์สามเณร 100 กว่ารูป เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองครอบครัว เนื่องในวันออกพรรษา https://www.youtube.com/watch?v=Zjv5V7XAUZY&feature=youtu.be เมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้ 24 ตุลาคม 2561 ที่บริเวณหน้าองค์พระธาตุดอยกองมู วัดพระธาตุดอยกองมู ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน นายสิริรัฐ ชุมอุปการ...

โรงแรมเดอะลีฟ เชียงใหม่ เซอร์วิส เปิดรับสมัครแม่บ้าน 1 ตำแหน่ง อายุไม่เกิน...

โรงแรมเดอะลีฟ เชียงใหม่ เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ประกาศรับสมัคร แม่บ้าน 1 ตำแหน่ง อายุไม่เกิน 45 ปี (สามารถทำงานเป็นกะได้) ขยัน ซื่อสัตย์ รักความสะอาด...

มณฑลทหารบกที่ 32 รับสมัครทหารกองหนุน และบุคคลพลเรือนชาย เข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน

ประกาศมณฑลทหารบกที่ 32 เรื่อง รับสมัครทหารกองหนุนและบุคคลพลเรือนชายเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน อัตราสิบเอก ประจำปีงบประมาณ2561 ตำแหน่งเสมียนการเงิน จำนวน 1 อัตรา #กำหนดการรับสมัคร ตั้งแต่ วันที่ 4 ถึง18...

ชวนร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ รับสมัครด่วน ล่ามจีน-ไทย จำนวนมาก สัญญาระยะสั้น...

ชวนร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ รับสมัครด่วน ล่ามจีน-ไทย จำนวนมาก สัญญาระยะสั้น 6 เดือน  คุณสมบัติ - สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปี ไม่จำกัดเพศ ร่างกายแข็งแรง...

รับสมัครด่วน!! กุ๊กอาหารไทย-กุ๊กอาหารอิตาเลี่ยน ที่มีประสบการณ์

Japamala Resort Malaysia www.japamalaresorts.com, www.samadhiretreats.com ไฮเอน บูทิค รีสอร์ท ประเทศมาเลเซีย รับสมัครด่วน!! -กุ๊กอาหารไทย มีประสบการณ์ -กุ๊ก อาหารอิตาเลี่ยน มีประสบการณ์ สวัสดิการ -ที่พัก, อาหาร -ประกันชีวิต -ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ประจำปี -บริษัทมีผู้ดำเนินการเรื่อง work permit...

ประชาสัมพันธ์

งาน Chiangmai Pet Fair 2018 ตอน Happy Halloween Pet

มากกว่าทุกการรวมตัวของคนรักสัตว์เลี้ยง กับมหกรรมสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยงในงาน “Chiangmai Pet Fair 2018 ตอน Happy Halloween Pet” ยกขบวนเหล่าบรรดาสัตว์เลี้ยงหลากหลายสายพันธุ์มาสร้างความสุข สุดหรรษาไปด้วยกัน ชมความน่ารักของสัตว์เลี้ยงซุปตาร์ สนุกกับกิจกรรมต่างๆ อาทิ ร่วมเชียร์และลุ้นการประกวดสุนัขและแมว กิจกรรมแฟนซีมิกซ์แอนด์แมทช์ เจ้านายเจ้าขา โชว์สุดน่ารักจากสัตว์เลี้ยงแสนรู้ ตื่นตากับสัตว์แปลกหาชมยาก เสริมดวงชะตาให้น้องหมากับ HOROPET โดยคุณไมค์ ถิระวัฒน์ DIY Workshop ทำของเล่นสัตว์เลี้ยง และเพ้นท์หน้า Halloween พาสัตว์เลี้ยงแสนรักมาตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงจากผู้เชี่ยวชาญ มาอิ่มบุญไปกับกิจกรรมจากโครงการสี่ขาหาบ้าน บูธจำหน่ายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงลดราคาหลากหลายรายการพิเศษในงานนี้เท่านั้น กิจกรรมสุด...

คืนนี้ 23 ต.ค.61 ร่วมตักบาตรเที่ยงคืน วัดอุปคุต

"ตักบาตรเป็งปุ๊ด ไหว้สาอุปคุตเจ้า" นับเป็นประเพณีเก่าแก่สืบทอดกันมานานที่นับวันจะพบน้อย ประเพณีตักบาตรเป็งปุ๊ด เป็นกิจกรรมการทำบุญตักบาตรสร้างทานบารมี ในการเริ่มต้นวันใหม่ ตามความเชื่อของชาวล้านนา ที่ปฏิบัติสืบทอดต่อกันเป็นประเพณีมากว่า 400 ปี สันนิษฐานว่าล้านนาได้รับการผสมผสานแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมมาจากพม่า และไทยลื้อ ที่มีความเชื่อว่าพระอุปคุตซึ่งเป็นพระอรหันต์สาวกที่มีมหิทธิฤทธิ์ สามารถป้องกันแก้ไขปัญหา ที่พญามารมารบกวนพิธีต่างๆ ได้ โดยจะขึ้นมาจากทะเลแปลงกายเป็นสามเณร ออกโปรดสัตว์และโปรดชาวเมืองก่อนเวลารุ่งอรุณ หากบุคคลใดได้ทำบุญ ตักบาตรพระอุปคุตแล้ว บุคคลนั้นถือว่าเป็นผู้มีบุญ จะทำให้บังเกิดสิริมงคลแก่ชีวิต เกิดความร่ำรวย ซึ่งจะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภ...

เหมันต์นครพิงค์และเทศกาลอาหาร ปีนี้พ่อเลี้ยงอิ๊ดบอกจัดอลังการงานสร้าง

จังหวัดเชียงใหม่กำลังจะเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาว​ และเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูนี้ก็จะมีการจัดงานอะไรต่อมิอะไรมากมาย​ ซึ่งล้วนเป็นกิจกรรมส่งเสริมในเรื่องของการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง​ เพราะว่าช่วงนี้นักท่องเที่ยวหายไปเกือบสองล้านโดยเฉพาะนักท่องเทียวจีนนั้นหายไปเป็นล้าน​ รัฐต้องขาดรายได้ไปเท่าไหร่​ การจัดงานที่จะมีขึ้นในต้นเดือนหน้านี้นอกจากกระตุ้นในเรื่องของเที่ยวแล้ว​ ยังช่วยกระตุ้นในเรื่องเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว​ โดยงานนี้ไดจัดติดต่อกันมาเป็นเวลาถึง​ 14​ ปี​ ภายใต้ชื่องานนี้ว่า​ เหมันต์นครพิงค์และเทศกาลอาหาร​ ครั้งที่​ 14​ โดยงานจะเริ่มในระหว่างวันที่​ 2​ -​ 10​ พฤศจิกายน​ 2561​ ณ​ บริเวณลานกิจกรรมของประเสริฐแลนด์หรือว่ากาดเชิงดอย​ และก็เหมือนเช่นเคยครับ​ งานนี้จัดโดยพ่อเลีิยงอิ๊ด​ อุดรพันธ์​...

ประกาศใช้เส้นทางจากกรมทางหลวง ตั้งแต่แยกนาก่วม – ทางกลับรถด้านขวา

ตามที่ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแยกจุดตัดทางหลวงหมายเลข 1 กับทางหลวงหมายเลข 11 แยกเมโทหรือแยกภาคเหนือ จ.ลำปาง โดยทางกรมทางหลวงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ว่า จะปิดทางหลวงหมายเลข 11 ตั้งแต่แยกนาก่วม - ทางกลับรถด้านขวา เพื่อวางคานสะพานแม่น้ำวัง จ.ลำปาง ในวันที่ 25 ตุลาคม 2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - เวลา...

ห้ามพลาด!! บ้านโบราณเชียงใหม่ เอาใจคนรักงานฝีมือ พาสนุกไปกับ WORKSHOP สุดครีเอทีฟ ในวันที่ 20 – 24 ตุลาคมนี้

ใครชอบของทำมือ ชอบครีเอทีฟ ชอบเวิร์คชอปบอกเลย ห้ามพลาด!! 20 – 24 ตุลาคมนี้ ต้องมาบ้านโบราณเชียงใหม่ (Ancient House Chiangmai) แหล่งท่องเที่ยวใหม่มาแรง ด้วยแนวคิด CULTURAL ANTIQUE MALL แห่งแรกและแห่งเดียวในเชียงใหม่ บรรยากาศดี๊ดี ติดริมน้ำปิง SRANN market "Treasures in the...