fbpx

บรรยากาศคลื่นศรัทธานับหมื่น เที่ยวงานสรงน้ำพระธาตุ และพระเกศาธาตุ วัดพระธาตุดอยคำ คนล้นวัด

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. เวลา 1.00 น. ที่เชิงดอยวัดพระธาตุดอยคำ หมู่ที่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ คณะศรัทธาร่วมขบวนอัญเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์เดินขึ้นดอยคำ สรงน้ำพระธาตุดอยคำ ขณะที่ลานชมวิวทางพระคูรสุนทร เจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ ได้อัญเชิญพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้ามาประดิษฐานไว้ให้ประชาชนได้สรงน้ำกราบไหว้ขอพรนอกจากนี้ผู้คนจำนวนมากลุ้นมัจฉาพาโชค ที่มีรางวัลมากมาย อาทิเช่นสร้อยคอทองคำ 5 เส้น ตู้เย็น ทีวี...

จับแล้วลุงวัย 62 ปี คนร้ายฆ่าโหดหนุ่ม...

จับแล้วคุณลุงวัย 62 ปี คนร้ายฆ่าโหดหนุ่ม 21 ปี คาสวนสับปะรด หลังตำรวจเร่งสืบสวนพบที่แท้เป็นเจ้าของสวนที่เกิดเหตุ เผยคนตายเข้ามาในสวนก่อนมีปากเสียงกัน จึงชักปืนยิงและขวานจามหัวดับหลังจากเช้ามืดของวันนี้ 25 พ.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ได้ตรวจสอบเหตุ นายวินัย วงศ์แก้ว อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 116...

หนุ่มซิ่งเก๋งฝ่าความมืด รถเสียหลักพลิกคว่ำ เจ้าตัวไม่สวมเข็มขัดนิรภัยดับคาที่ คาดขณะขับรถมาเกิดหลับใน

อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 02.15 น. วันที่ 25 พ.ค.62 โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งตกข้างทางแล้วพลิกคว่ำ มีคนเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถที่เกิดเหตุ บริเวณถนนในพื้นที่ บ้านห้วยโจ้ หมู่ 13 ต.แม่ข่า อ.ฝาง หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เหิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยดอกข่า และแพทย์ฉุกเฉินในพื้นที่ โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณริมทาง พบรถยนต์เก๋งสีดำ หมายเลขทะเบียน...

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว เฮ! ต้อนรับสมาชิกใหม่ “สัตว์ป่าคุ้มครอง”

https://youtu.be/K4tpf2dxd4A ลูกเก้งเพศผู้ อายุ 1 สัปดาห์ เดินคลอเคลียอยู่กับพ่อและแม่ของมันในกรงเลี้ยงสัตว์ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลังมันพึ่งเกิดเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ซึ่งตรงกับวันวิสาขบูชา นายประกาศิต ระวิวรรณ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าเชียงดาว เปิดเผยว่า สำหรับลูกเก้งตัวนี้ เป็นลูกของพ่อเก้งพลัดหลงป่า อายุประมาณ 2 ปี ที่ชาวบ้านพบและนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ กับแม่เก้ง...

นักธุรกิจใหญ่เชียงใหม่ ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังซื้อรถยนต์รุ่นท็อปยี่ห้อดัง มาใช้เพียง...

https://youtu.be/vOJFwRm9zrs นักธุรกิจใหญ่เชียงใหม่ ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังซื้อรถยนต์รุ่นท็อปยี่ห้อดัง คันละล้านห้า มาใช้เพียง 8 วันเครื่องปรับอากาศในรถไม่เย็น นำเข้าศูนย์ซ่อมกว่า 5 ครั้ง ยังไม่หาย ขอเจรจาเปลี่ยนรถคันใหม่ ทางตัวแทนจำหน่ายและบริษัทแม่ไม่ยินยอม จะขอรื้อรถเพื่อหาสาเหตุเพียงอย่างเดียว ทำให้เสียความรู้สึกไปร้องศูนย์ดำรงธรรมฯ ( สคบ.)ไร้ผล เตรียมปรึกษาทนายฯเพื่อฟ้องศาล เพื่อขอความเป็นธรรมต่อไป เมื่อวันที่ 24 พ.ค.62 ที่ศูนย์ดรงธรรมศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นาย ธานี...

รถไฟฟ้ารางเบาเชียงใหม่ ประชุมครม.วันนี้ ชี้ชัด ก.ค.ปี...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (21 พ.ค.62 ) ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ซึ่งสรุปสาระเรื่อง ผลการดำเนินการของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) ในปีงบประมาณ 2561 นโยบายของคณะกรรมการ และโครงการและแผนงานของรฟม.ในอนาคต (คค.) ครม.มีมติรับทราบตามที่กระทรวงคมนาคม (คค.) เสนอผลการดำเนินงานของรฟม. ในอนาคต ในส่วน...

พายุฤดูร้อนถล่มหนัก 2 อำเภอ เบื้องต้นมีคนเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 พ.ค. 62 เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและพายุพัดถล่มอย่างรุนแรง ในพื้นที่ 2 อำเภอที่อยู่ติดกัน บริเวณ บ้านป่างิ้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ และ หมู่บ้านวังน้ำริน ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ต้นโพธิ์หน้าวัดป่างิ้วล้มทับแม่ค้าขายหวย เบื้องต้น ทราบว่าบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1...

ข่าวล่าสุด

ธนาคารออมสินร่วมกับสภาอุตสาหกรรม ยกระดับผู้ประกอบการรายย่อยจัดแสดงและจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มของสมาชิกรถ Food Truck

https://youtu.be/bnyv6V3W7_s วันนี้ (25 พ.ค.62) ที่ ลานกิจกรรมมีโชคพลาซ่า อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน “GSB Food Truck Festival 2019” โดยมี นายอนุชา มีเกียรติชัยกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นโดยธนาคารออมสิน ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ โดย Northen...

ชาวบ้านตำบลน้ำเลาขายปลาบึกยักษ์ ขายไป 18 ตัว...

https://youtu.be/I05FQFA5OI8 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำแห้งที่อ่างเก็บน้ำแม่คำปอง ต.ย้ำ อ.ร้องกวาง จนปลาบึกยักษ์โผล่น้ำทำให้ กำนัน นายก อบต.ขนย้ายปลาบึกยักษ์ไปลงอ่างใกล้เคียง สามารถช่วยเหลือชีวิตได้เพียง 4 ตัว ที่เหลือตายเรียบ อีก 18 ตัว แค่ละตัว หนักกว่า 100 กิโล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดทั้งวันของวันนี้ มีชาวบ้านได้เดินทางเข้าไปยังพื้นที่อ่างแม่คำปอง ต.น้ำเลาจำนวนมาก เพื่อขอซื้อปลาบึกยักษ์ รวมทั้งจะลงไปจับปลาชนิดอื่นๆในอ่าง โดยทราบมาว่า...

ตร.บ้านดู่ บุกรวบนักพนันคาบ่อน แตกกระเจิง ยึดของกลางเพียบ...

เวลา 15.00 น.วันที่ 25 พ.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านดู่ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ เจ้าหน้าที่ทำทหาร กกล.รส.จว.ช.ร. โดย หมู่ รส.อ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.อ.อุไร ศรีม่วงสุข รอง เสธ.กกล.รส.จว.ช.ร. ร่วมกับ ร.ท.คำพูน...

ร.ร.อนุบาลดรุณนิมิต ประชุมผู้ปกครองนักเรียนประจำปี  2562

https://youtu.be/wAQvM2pvRhE วันเสาร์ที่  25  พฤษภาคม  พ.ศ. 2562 โรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต จัดประชุมผู้ปกครองนักเรียนประจำปี 2562   โดยมีนายธวัช  บุญประเสริฐ  ผู้จัดการ  จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย อาจารย์พรรณี  บุญประเสริฐ  ผู้อำนวยการ  กล่าวต้อนรับผู้ปกครองและชี้แจงรายละเอียดและการดำเนินงานตามนโยบายของโรงเรียน พร้อมชมวีดีทัศน์กิจกรรมของโรงเรียน ณ ห้องประชุม โรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต อาจารย์พรรณี  บุญประเสริฐ  ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต กล่าวว่า...

กิจกรรมประชุมผู้ปกครองนักเรียนประจำปีการศึกษา 2562 “เปิดบ้านเปิดใจวชิรวิทย์”

โรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ จัดกิจกรรมประชุมผู้ปกครองนักเรียนประจำปีการศึกษา 2562 "เปิดบ้านเปิดใจวชิรวิทย์" โดย ผอ.วรทัศน์ บุญโคตร ผู้อำนวยการ ชี้แจง เรื่อง การเลี้ยงลูกอย่างไรดี อ.ศรราม จ่ามมาตย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ชี้แจง เรื่อง แนวทางในการพัฒนาการเรียนการสอนเพื่อให้ผู้เรียนเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ , อ.สุพจน์ นุ้ยเจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ชี้แจงเรื่องสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ของนักเรียน ,...

3 อดีตนายกรัฐมนตรี “ทักษิณ” “ยิ่งลักษณ์”...

เมื่อเวลา 4.00 น.วันที่ 25 พ.ค.นี้ ทางศิษยานุศิษย์ ได้นำร่างของพระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือ หลวงพ่อพันเทวา เพ่งตะวัน อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่มรณะภาพจากโรคชรา หลังจากนอนรักษาตัวมานาน 3 ปี ออกจากกุฎิขึ้นไปยังพระวิหารหวงของวัด โดยมีพระราชมังคลาจารย์ รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่...

ระทึก! เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ไม้สักหลังใหญ่ อ.ดอยหล่อ...

เมื่อเวลาประมาณ.10.45.วันที่ 25 พ.ค.นี้ ร.ต.อ.สาริน อินต้อ รอง สว.สอบสวน สภ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้ ที่บ้านเลขที่ 61 ม.7 ต.ยางคราม อ.ดอยหล่อ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พชรพล วงศ์รจิต ผกก.สภ.ดอยหล่อ พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลยางคาม เข้าไปช่วยดับเพลิง พบว่าเป็นบ้านไม้สักสองชั้นหลังใหญ่ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ช่วยกันดับ...

ประชาชนนับหมื่น ร่วมประเพณีเตียวขึ้นดอยคำ แห่น้ำสรงองค์พระธาตุฯ

คืนวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่นับหมื่นคนร่วมพิธีอัญเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในการสรงน้ำพระธาตุดอยคำ รวมถึงร่วมสืบสานประเพณี ต๋ามฮีต ตวยฮอย เตียวขึ้นดอยคำ ครั้งที่ 17 โดยมี นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจีงหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน พร้อมด้วยนายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา กำนันผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรชุมชน...

นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสารภี ตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน ”Robot Design...

เมื่อวันที่ 17-24 พฤษภาคม 2562 ได้มีการแข่งขันการออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ ปี 2562 (Robot Design Contest 2019) ระดับภาคเหนือ จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ต เชียงใหม่ การแข่งขันครั้งนี้...

อบรมเชิงปฏิบัติการเขียนแผนธุรกิจ เพื่อขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจ (BTC) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเขียนแผนธุรกิจเพื่อขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน ผศ.เดชวิทย์ นิลวรรณ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการเขียนแผนธุรกิจเพื่อขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน ซึ่งจัดโดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านการพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจ (BTC) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมี ผศ.เพียงตะวัน พลอาจ อาจารย์ประจำภาควิชาบริหารธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดอบรมในนามคณะผู้จัดงาน เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2562...

กิน - พัก - เที่ยว

กาดหลวงเชียงใหม่ สีสันวันหยุดพลิกบท เป็นห้องเรียนเด็กอินเตอร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศกาดนวรัฐและกาดหลวง เชียงใหม่ ช่วงวันหยุด เช้านี้(25 พค.62 ) ยังเป็นอีกจุดแวะเวียนมาเที่ยวชม สัมผัสบรรยากาศ เลือกซื้อของที่ระลึกและสินค้าต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอางค์จากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เดินทางมาทั้งแบบครอบครัว และกรุ๊ปเล็กๆตามรีวิว บอกต่อกันมา นอกจากนั้น ตามสถานที่สำคัญๆ ในบริเวณกาดวโรรส อาทิ ศาลเจ้า, จุดค้าขายสารพัดสินค้า มีกลุ่มนักเรียนนานาชาติ และกลุ่มนักเรียนแลกเปลี่ยน มาบันทึกภาพ เซลฟี่...

ดอยอินทนนท์ในม่านหมอก !! กิ่วแม่ปานเช้านี้ 12 °C ยังรอนักท่องเที่ยวมาชม ได้ถึงวันที่ 31 พ.ค.นี้

แม้จะย่างเข้าสู่ฤดูร้อนปลายเดือนเดือนพฤษภาคม แล้ว อากาศบนยอดดอยอินทนนท์ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางขึ้นดอยอินทนนท์อย่างไม่ขาดสาย เพื่อสัมผัสอากาศหนาว พร้อมรอชมดวงอาทิตย์ขึ้น หากใครมีเวลาแนะนำเดินเที่ยวในเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เป็นเส้นทางเดินป่า ระยะทาง3.2กิโลเมตร เป็นการเดินแบบไปกลับ ผ่านภูมิประเทศที่เป็นน้ำตก ทุ่งหญ้า และป่าเมฆ ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินสัมผัสธรรมชาติถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น โดยจะปิดเพื่อให้สภาพป่าได้ฟื้นฟูตัวเองในวันที่ 31 พฤษภาคม - 31 ตุลาคม และเปิดวันแรก 1 พฤศจิกายน 2562...

เที่ยวชมวัดป่าไม้แดงพระเจ้าพรหมมหาราช อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่

วัดป่าไม้แดงพระเจ้าพรหมมหาราช เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านป่าไม้แดง ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ พระครูสถิตธรรมภิรักษ์ เจ้าอาวาสปัจจุบัน และดำรงตำแหน่งเจ้าคณะอำเภอไชยปราการ ได้ทำการทำนุบำรุงมาหลายสิบปีซึ่งในเวลานี้มีทั้งโรงเรียนพระปริยัติธรรม มีศาลพระเจ้าพรหมมหาราช มีวิหารหลวงจุคนได้เป็นพันกว่าคน มีพิพิธภัณฑ์ของเก่าโบราณล้านนาที่กำลังสร้างและจะเปิดในเร็วๆนี้ มีความร่มรื่นร่มเย็นด้วยต้นไม้จำนวนมากมีหอเย็นที่เก็บสรีระร่างของหลวงปู่บุญเย็นที่เป็นผู้ริเริ่มในการก่อตั้งวัดนี้แต่แรกเริ่ม และห่างจากตัววัดไปบนดอยสวนป่าพุทธชยันตี ที่ทางคณะทำงานโครงการป่ารักน้ำได้จัดทำการสร้างป่าบนต้นแหล่งน้ำรู ที่มีการปลูกป่าทุกๆปีบนดอยหัวโล้นจนทุกวันนี้มีป่ามีต้นไม้ที่กำลังเกิดใหม่มาทดแทนป่าที่ถูกทำลายเกิดขึ้นเพิ่มมากขึ้นทุกปีโดยความร่วมมือกันทุกฝ่ายตั้งแต่เยาวชน นักเรียน คณะครู กศน ส่วนราชการ กำนันผู้ใหญ่บ้าน องค์การบริหารส่วนตำบล เทศบาล ฝ่ายปกครอง...

อึ่งฟีเวอร์!! ฝนตกชาวบ้านเฮ จับอึ่งอ่างขายมีรายได้ดี อึ่งไข่ราคาพุ่งสูงถึงก.ก.ละ 200 บาท

ตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงค่ำวันที่ 22 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา ฝนได้ตกหนักเป็นบริเวณกว้างหลายพื้นที่ทางภาคเหนือตอนบน สร้างความชุ่มฉ่ำให้แต่ละพื้นที่ สิ่งที่มากับน้ำฝนสร้างความอุดมสมบูรณ์ผืนป่า ในช่วงเฉพาะฝนห่าแรก ที่ทำให้ชาวบ้าน หรือผู้ที่หากินกับป่า พอลืมหูลืมตาได้บ้างในยามเศรษฐกิจซบเซา มีรายได้เสริมคือการออกจับอึ่งอ่าง ที่ออกจากที่หลบซ่อนมากินแมงเม่า หรือแมลงอื่นๆและจับคู่ผสมพันธุ์ตามแอ่งน้ำหนองน้ำ ทางผู้สื่อข่าวเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นางสุภาภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปีชาวบ้านหมูเปิ้ง ต.เหมืองจี้ อ.เมืองลำพูน ว่าเมื่อช่วงฝนตกห่าแรกตั้งแต่พลบค่ำ ทางสามีได้ออกจับอึ่งอ่างในป่าใกล้บ้าน...

รีบไปชมทะเลหมอก “กิ่วแม่ปาน” ก่อนปิดให้ป่าได้พัก 31 พ.ค- 31 ต.ค.62

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว !! กิ่วแม่ปานช่วงที่ผ่านมา มีทะเลหมอกให้เห็น จึงส่งข่าวไปยังนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะมาเที่ยวอินทนนท์ช่วงนี้ รีบตัดสินใจมา ก่อนเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานจะปิด เพื่อฟื้นฟูเส้นทางในช่วงหน้าฝนของทุกปี เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ปิดการเดิน ตั้งแต่ 31 พฤษภาคม - 31 ตุลาคม ของทุกปี และเปิดวันแรก 1 พฤศจิกายน 2562 แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังคงเปิดตามปกติ ในส่วนของอุทยานอื่นๆ ในภาคเหนือ...

คนแห่เที่ยวชมความงามอลังการ “หุ่นฟางขัวแตะชนบทชาวยอง” 

หลังจากที่เปิดประติมากรรมหุ่นฟางชาวยอง กลางทุ่งนาบ้านป่าตาล ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง จ.เชียง ใหม่ ไปแล้ว เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ชาวต่างประเทศ ให้ความสนใจเดินทางไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ต่อมาเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่...

“ฮิโนกิแลนด์” สร้างเพื่อคนไทยจะได้มาท่องเที่ยวชมวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น

14 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น. นายอนิรุต จึงประเสริฐยิ่ง ประธานบ้านฮิโนกิแลนท์ ได้ทราบว่าทางวัฒนธรรมเลือกให้อยู่ใน10 ที่ควรท่องเที่ยว สร้างความประหลาดใจให้กับชาวเชียงใหม่ไม่น้อย หลังกระทรวงวัฒนธรรม ยกโครงการฮิโนกิแลนด์...

อุทยานแห่งชาติดอยจง ประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 133 ของประเทศไทย

วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่พระราชกฤษฎีกา เล่ม 136 ตอนที่ 56 ก ลงวันที่ 30 เมษายน...

ข่าวล่าสุด

ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจชมงานมหรสพสมโภชฯ ของจังหวัดเชียงใหม่

วันนี้ (25 พ.ค.62) ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่จัดงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จังหวัดเชียงใหม่ เป็นวันที่ 4 บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมมหรสพสมโภชจำนวนมาก โดยในวันนี้มีการบรรเลงเพลงวงโยธวาทิตจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย การบรรเลงเพลงวงลูกทุ่งอีสาน จากวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ การฟ้อนเทิดไท้องค์ราชัน และวงดนตรีสากล (วงแบรนด์) จากวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยพายัพ และมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งมีการขับร้องประสานเสียง สร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมชมงานอย่างมาก ...

เลือกประธานสภา ส.ส. เช้ายันค่ำ ผลลงคะแนนลับ “ชวน” ชนะ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (25 พ.ค.62) ซึ่งมีระเบียบวาระสำคัญคือการเลือประธานสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส. )และรองประธาน ส.ส. จำนวน 2 คน ตามข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2551ในช่วงเช้าตั้งแต่ 9.00 น. มีส.ส.ร่วมประชุม 497 คน และเกิดความวุ่นวายเมื่อมีการเสนอให้เลื่อนการประชุมออกไป แต่มีข้อโต้แย้งจาก ส.ส. จำนวนหนึ่ง ให้นายชัย...

เตือนภัย!! มิจฉาชีพขายแอร์เคลื่อนที่ โพสต์ตามกลุ่มต่างๆในเฟซบุ๊ก

แจ้งเตือนผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชอบซื้อของออนไลน์ หากพบเห็นโพสต์ที่ขายของในราคาถูกก็อย่าหลงกลและอย่ารีบโอนเงิน โดยล่าสุดตามกลุ่มต่างๆ ในเฟซบุ๊กจะมีมิจฉาชีพแฝงเข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่มและโพสต์ขายแอร์เคลื่อนที่ โดยใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “ Manmoh Supannee” ซึ่งโพสต์รูปและระบุความว่า “แอร์เคลื่อนที่12000บีทียู ระยะเวลาใช้งาน4เดือนอุปกรณ์ครบใช้งานปกติประกัน1ปี ส่งต่อราคา3000ค่ะ สนใจแอดไลน์0806390257 ไม่สะดวกตอบในเฟสนะคะ เดี๋ยวแชทลูกค้าหายค่ะ”  ทั้งนี้มักจะมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่เป็นสมาชิกกลุ่มเดียวกันสนใจที่จะซื้อ เมื่อสนทนากันแล้วหลังจากโอนเงินเสร็จทางผู้ขายก็จะบล็อกเฟซและช่องทางอื่นๆ ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้อีก นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ส่งข้อความมายังเพจเชียงใหม่นิวส์ โดยระบุข้อความว่า “แอดค่ะเมื่อวานมีโพสในกลุ่มเชียงใหม่​ ที่ขายแอร์ค่ะ​มีคนสนใจเยอะเลย  เราก็สนใจค่ะ​ เลยสอบถามไปในโพสแต่เค้าตอบกลับมาในเเชทค่ะ​ ลักษณะคือ​...

เยาวชนกว่าครึ่งพัน! ร่วมใน ยูเมะพลัส โรด...

โครงการ "ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่" ปี 2 สนามแรกโซนภาคใต้ มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อ 25 พ.ค.62 ที่สนามเทศบาลตำบลบ้านส้อง จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางเยาวชนให้ความสนใจสมัครออนไลน์ และสมัครหน้างานเข้ารายงานตัวกว่า 600 คน โดย มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท...

ฟุตบอล ม. เชียงใหม่ ดวล...

กีฬา ฟุตบอล ทีมชาย รอบแรก นัดสุดท้าย ระหว่างทีม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจอกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 สนาม 4 สนามกีฬาฟุตบอลโรงเรียนควนสุบรรณวิทยา อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งทั้งสองทีมต่างก็เข้ารอบสองไปแล้ว ลงสนามนัดนี้แค่แย่งตำแหน่งที่ 1 ในสาย เท่านั้น ในเวลาเสมอกัน ต้องมาตัดสินด้วยการดวลลูกโทษ...

ปลูกรักนักอนุรักษ์ตัวน้อย เดินสวนส่องผีเสื้อ

วันที่เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จัดกิจกรรมสำรวจธรรมชาติ ปลูกรักนักอนุรักษ์ตัวน้อย ครั้งนี้จัดขึ้นในหัวข้อ "เดินสวนส่องผีเสื้อ" เด็กๆเข้าร่วมกิจกรรมได้สนุกสนานไปกับการศึกษาพฤติกรรม “ผีเสื้อ”เป็นแมลงที่มีลักษณะเด่นตรงที่ปีกมีสีสันสวยงาม เรียนรู้ธรรมชาติและระบบนิเวศของ ผีเสื้อกลางวัน ผีเสื้อกลางคืน (มอธลายเสือ) อีกทั้งยังได้ประดิษฐ์กล่องเลี้ยงหนอนผีเสื้อ และนำหนอนกลับไปเลี้ยงที่บ้าน และยังได้เรียนรู้วิธีการทำโป่งเทียมสำหรับผีเสื้ออีกด้วย ซึ่งยังมีกิจกรรมสำรวจธรรมชาติที่จะมีทุกวันเสาร์สุดท้ายของเดือน ในกิจกรรมสำรวจธรรมชาติ อาทิ...

โต๊ะเล็ก ม. เชียงใหม่ ประเดิมนัดแรกเฉือน...

กีฬา ฟุตซอล ทีมชาย รอบแรก คู่ที่ 16วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 สนามแข่งขัน สนาม 1 สนามฟุตซอล มรภ.สุราษฎร์ธานี โต๊ะเล็ก ม. เชียงใหม่ ไล่เฉือนเอาชนะ นักเตะจาก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประเดิมลงสนามนัดแรก 2-1 นัดนี้ ผศ....

วัดแห่งแรกของเชียงใหม่ ที่สร้างโดยพญามังราย

หลังจากที่พญามังรายปฐมกษัตริย์แห่งล้านนาไทยได้สร้างเมืองนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.1839 แล้วนั้น พระองค์ทรงโปรดให้สร้างวัดขึ้นเป็นแห่งแรกในนครเชียงใหม่ เมื่อปี พ.ศ.1840 ในบริเวณที่ประทับของพระองค์แล้วทรงตั้งชื่ออารามแห่งนี้ว่า "วัดเชียงมั่น" ซึ่งเป็นศิลปสมัยเชียงแสนที่ได้รับอิทธิพลมาจากลังกา และถือว่าเป็นวัดแรกเริ่มเมื่อสร้างเมืองเชียงใหม่ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดและปรากฏหลักฐานมาจนถึงปัจจุบัน วัดเชียงมั่น เป็นพระอารามแห่งแรกที่สร้างขึ้นพร้อมกับการสร้างเมืองเชียงใหม่ บริเวณหน้าอุโบสถของวัดมีจารึก เมื่อ พ.ศ.2124 กล่าวถึงประวัติการสร้างเมืองเชียงใหม่และจารึกประวัติการสร้างวัดรวมทั้งการบูรณะวัดนี้ในสมัยต่าง ๆ อีกด้วย โบราณวัตถุที่สำคัญในวัดนี้คือ พระเสตังคมณี หรือ พระแก้วขาว ตามตำนานกล่าวว่า เมื่อครั้งที่พญามังรายกองทัพไปตีเมืองลำพูนแล้วทรงเผาเมืองให้วอดวายนั้น ปรากฏว่ามีเพียงปราสาทซึ่งเป็นที่ประดิษฐานองค์พระแก้วขาวซึ่งไม่ถูกไฟไหม้แต่อย่างใด...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 26 พฤษภาคม...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะนี้ สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง มากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามัน เดินเรือด้วยความระมัดระวัง อนึ่ง ในช่วงวันที่ 27-30 พฤษภาคม 2562 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้...

ดวงประจำวันอาทิตย์ ที่ 26 พฤษภาคม...

❤️ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้การพยายามทำในสิ่งที่คาดหวังสูง ย่อมทำให้ท่านทุกข์ในตอนนี้ การงานกำลังจ้าวหน้า ช่วงนี้ผู้ใหญ่เล็งเห็นท่านเป็นพิเศษ ไม่แปลกเลยที่ท่านจะเจอกับปัญหาและผ่านวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดี การเงินท่าจะมีลาภก้อนโตอาจเป็นรางวัลปลอบขวัญให้กับท่านในวันนี้ 💛ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้ท่านจะถูกบีบบังคับหรือจำยอมรับบางสิ่งบางอย่างของคนอื่นเข้าไว้ซึ่งจะเกิดเดือดร้อนกับท่านในภายหลัง เงินทองหมดเปลืองเพราะความใจกว้างของท่านเอง ส่วนใหญ่นัดหมายใครไว้ท่านจะประสบผลสำเร็จ 💗ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้คนใกล้ชิดหรือเพื่อนพ้องบางคนทำให้ท่านอารมณ์เสียขึ้นได้ง่ายด้วยคำพูดบางคำเท่านั้นเงินทองไม่ค่อยจะสะดวกมือเหมือนก่อนเลย แต่บ่ายๆ จะต้องได้จากการเสี่ยงโชคบ้างนิดหน่อยแน่ 💚ท่านที่เกิดวันพุธ วันนี้หากการงานของท่านจะประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย ลาภฟลุ๊กมีมาถึงอย่างคาดไม่ถึงหากกล้าตัดสินใจเด็ดขาด ไม่ลังเลสองจิตสองใจ นัดหมายหรือเดินทางไปไหนก่อนเที่ยงจะมีผลประโยชน์ 🧡ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนเริ่มต้นกิจการใหม่ๆ หรือว่ามิตรสหายขึ้นได้ เงินทองให้ใครหยิบยืมหรือเสี่ยงพนันก็จะเกิดหมดเปลืองก้อนใหญ่โตได้ เดินทางไปไหนเจอคนพูดถูกใจหรือได้ลาภปากแน่ 💙ท่านที่เกิดวันศุกร์ วันนี้ท่านคิดทำการใดตัดสินใจลงไปเลยอย่าหมายหรือรอคอยทำสองจิตสองใจ เดินทางไกลหรือไปหนแห่งใดโชคดีมีลาภแน่ นัดหมายหรือรอคอยใครบ่ายได้พบและสำเร็จสมความตั้งใจกับคนรักวันนี้ระวังจะต้องสะเทือนใจหรือน้อยใจทั้งคำพูดและการกระทำ 💜ท่านที่เกิดวันเสาร์...

ประกาศรับสมัครนิติกร

รับสมัครนิติกรลักษณะงาน : งานประจำวันหยุด : 1 วันต่อสัปดาห์ค่าตอบแทน : อันตราขั้นต่ำ 15,000 บาท (ค่าตอบแทนอาจปรับขึ้นได้ตามประสิทธิภาพในการทำงาน)

ประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ทางบริษัท อีเดน สติวเดนท์ เซอร์วิส จํากัด ขอประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัท ของ นางสาวจิต สุภา ทองบ่อ (หญิงก้อย) และ...

รับสมัครด่วน! พนักงานขายหน้าร้าน (ร้านปั้นดินเชียงใหม่)

เวลาทำงาน 08:30 – 17:30 น. ทำงานสัปดาห์ละ 6...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72 ตารางวา

ประกาศ เรื่อง การทำลายเอกสารประวัติ และฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2

ด้วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2 (โดยบริษัท เทพปัญญาธุรกิจ จำกัด ) ชื่อเดิม โรงพยาบาลช้างเผือก จะทำการทำลายเอกสารประวัติและฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยที่เคยมารับการรักษาพยาบาลจนถึงครั้งสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม...

ประชาสัมพันธ์

“แสนสิริ” ส่งบ้านปลอดฝุ่น บุกตลาดอสังหาฯเชียงใหม่รายแรก

เมื่อวานนี้ 24 พ.ค. 2562 บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)ได้ตอกย้ำความเป็นหนึ่งในผู้นำอสังหาริมทรัพย์ ในจังหวัดเชียงใหม่ ต่อยอดวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจหลักภายใต้ Sansiri For Greater Well-Being  ส่ง “บ้านปลอดฝุ่น” (Dust Free House) บุกตลาดอสังหาฯในจังหวัดเชียงใหม่เป็นรายแรก กับคอนเซ็ปท์  “บ้านปลอดฝุ่น บนความปลอดภัย” ด้านนายสมเกียรติ หงษ์ทรัพย์ภิญโญ...

จราจรย้ำ!! โชว์ภาพใบขับขี่หรือสำเนา ยังใช้ไม่ได้ตอนนี้ ต้องรอหลังประกาศราชกิจจา 120 วัน (19 ก.ย.)

กล่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โพสต์ข้อความ จากเพจคุยเรื่องจราจรกับเอกรักษ์ ชี้แจง พ.ร.บ. จราจรทางบก มาตรา 31/1 เรื่องการแสดงใบขับขี่ มีการโพสต์ในโลกโซเชียลกันมากมายเรื่อง มาตรา 31/1 ของ พ.ร.บ.จราจรทางบก ที่ประกาศออกมาเรื่องการแสดงใบขับขี่ แล้วจะใช้ภาพถ่ายแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรแทนใบขับขี่ตัวจริงได้นั้น ขออนุญาตชี้แจงว่าสามารถแสดงได้ 3 รูปแบบด้วยกัน ประกอบด้วย 1.แสดงด้วยใบขับขี่ตัวจริง (แบบเดิม) 2.แสดงด้วยวิธีการทางข้อมูลอเลคทรอนิคส์ (ใบขับขี่digital) ซึ่งกรมการขนส่งทางบกประกาศรับรองแล้ว โดยจะต้องใช้แอปพลิเคชันของกรมการขนส่งทางบกเท่านั้นนะครับ 3.สำเนาภาพถ่ายใบอนุญาตขับขี่ ตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด...

จราจรเชียงใหม่ เร่งแก้ปัญหาจราจรแยกตลาดรวมโชค ทดลองจัดระเบียบ ห้ามหยุด-จอดรถหน้าตลาด ชั่วโมงเร่งด่วน 15.00 น. – 18.00 น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ กลุ่มงานจราจร ตํารวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งให้ผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณย่านสี่แยกตลาดรวมโชคทราบ ด้วยปัจจุบันบริเวณย่านสี่แยกตลาดรวมโชค มีความเจริญเติบโตทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และ ทางกายภาพ มีสิ่งปลูกสร้างและสถานที่อํานวยความสะดวกแก่ประชาชนเป็นจํานวนมาก ทําให้เกิดการ กระจุกตัวของผู้มาใช้บริการ เกิดปัญหาการจราจรในบริเวณดังกล่าวเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกรวมโชค และบริเวณหน้าตลาด ทําให้ไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจร และทําให้เกิดอุบัติเหตุในบริเวณดังกล่าว บ่อยครั้ง กลุ่มงานจราจร ตํารวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จึงมีโครงการทดลองจัดระเบียบการจราจร ในการจอดรถบริเวณด้านหน้าตลาด ดังนี้ 1. ในชั่วโมงเร่งด่วน ช่วงบ่าย เวลา...

น้องเบอร์ดี้เมืองแพร่ หายออกจากบ้านไป 12 วัน ใครพบเบาะแสแจ้งด่วน กลัวถูกหลอกไม่ได้ไปโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่ มาเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ได้รับแจ้งจาก นางอรสา ยอดสาร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 บ้านบุญเจริญ ตำบลแม่หล่าย อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ได้รับแจ้งจากนายมานิตย์ หล่ายแก้ว อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 51/4 หมู่ 1...

Mobile Expo Back To School ที่นิยมพานิช สมาร์ทโฟน แทปเลต โน๊ตบุ๊คแบรนด์ดัง ลดระดับสุด ของแถมงานนี้จุใจ

Mobile Expo Back To School ที่นิยมพานิช สมาร์ทโฟน แทปเลต โน๊ตบุ๊ค แบรนด์ดัง ลดระดับสุด ของแถมงานนี้จุใจ เพราะเราให้มากกว่า . iPhone 6 เหลือเพียง 7,990บาท iPhone7Plus เหลือเพียง17,900 บาท เลือกรับสมาร์ทวอชหรือwireles speaker E7 ...ฟรี.. นิยมพานิช Mobile Expo...