วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2018 เวลา 17:24น.

ข่าวเด่นวันนี้

เชียงใหม่ฝนหลงฤดูตกต่อเนื่อง อากาศหนาวเย็นลง เตือน ปชช.รักษาสุขภาพ

วันที่ 12 ธ.ค.61 รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า จากสภาพอากาสที่แปรปรวนในขณะนี้ ส่งผลทำให้หลายพื้นที่เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ โดยสภาพอากาศมีท้องฟ้ามืดครึ้มตลอดทั้งวัน และมีฝนตกลงมาอย่างโปรยปราย จนกระทั่งในช่วงเย็นวันนี้ฝนก็ได้ตกลงมาอย่างหนัก โดยเฉพาะในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ส่งผลทำให้สภาพอากาศในพืน้ที่หนาวเย็นลงอีก ขณะเดียวกันจากากรที่ฝนตกลงมานั้นได้ส่งผลทำให้การจราจรบนถนนหลายจุดติดขัด ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องต้องมาคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนนในช่วงที่ฝนตกได้ 

นอภ.เชียงดาว จัดโครงการอำเภอยิ้ม ลงพื้นที่บ้านเมืองคอง นำหน่วยงานภาครัฐ...

นายชัชวาลย์ พุทธโธ นอภ.เชียงดาว เป็นประธานเปิดโครงการอำเภอยิ้ม ศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่ ณ อบต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปก ครองส่วนท้องถิ่น กำนัน-ผญบ.นายพิพัฒน์พงศ์ เดชา ส.อบจ.เชียงดาวเขต 1 ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ 

เปิดใจ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว โดนลูกหลงตำรวจยิงสกัดคนร้ายแหกด่าน ล่าสุดเคลียร์กับตำรวจ...

https://www.youtube.com/watch?v=PUU7lIeMFmE&feature=youtu.be จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ได้มีสมาชิกผุ้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า “ณัฐวุฒิ” ได้โพสต์ภาพพร้อมตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบอกเล่าเรื่องราวกรณีที่เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 10 ธ.ค.61 ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์บนถนนโชตนา ในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงจากแยกข่วงสิงห์ มุ่งหน้าไปอำเภอแม่ริม โดยระหว่างนั้นได้มีผู้ขับขี่ฝ่าด่านแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการใช้อาวุธปืนยิงใส่ จนทำให้ปลอกกระสุนปืนกระเด็นไปใส่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวของพี่ชาย ซึ่งโชคดีที่จังหวะนั้นพี่ชายกำลังยกฝาหม้อก๋วยเตี๋ยวขึ้นมาพอดีทำให้ปลอกกระสุนโดนฝาหม้อบุบโดยตั้งข้อสังเกตว่าหากปลอกกระสุนไม่โดนฝาหม้อและโดนพี่ชายจะเป็นอย่างไร ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้มีการนำเสนอข้อมูลไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

“จ่าแซม” ถึงเชียงราย คนต้อนรับตลอดเส้นทาง ติดตั้งถ้ำหลวงบ่ายพรุ่งนี้

วันที่ 12 ธ.ค.61 ที่ จ.เชียงราย ขบวนลำเลียงรูปปั้น อนุสาวรีย์ น.ต.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตทหารเรือหน่วยบัญชาการ ศูนย์สงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยชีล จาก จ.พระนคร ศรีอยุธยา ซึ่งหล่อด้วยโลหะบรอนด์ สูง 3.20 เมตร ฐานกว้าง 2.50...

ติดตั้งแล้ว ภาพ THE HEROES...

วันที่ 11 ธ.ค.61 ศิลปินชาวเชียงราย ที่ได้ร่วมกันวาดภาพ "THE HEROES" กว้าง 3 เมตร ยาว 13 เมตร เกี่ยวกับการช่วยเหลือนักเตะและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13...

หนุ่มโพสต์เดือด ตร.ตั้งด่านตรวจเมาแล้วขับ ยิงปืนสกัดรถฝ่าด่าน ปลอกกระสุนกระเด็นใส่ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทาง

หนุ่มโพสต์เดือด ตร.ตั้งด่านตรวจสกัดเมาแล้วขับ ยิงปืนสกัดรถฝ่าด่าน แล้วปลอกกระสุนกระเด็นใส่ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทาง โชคดีเจ้าของร้านปลอดภัย รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้ 11 ธ.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ณัฐวุฒิ” ได้โพสต์ภาพและแสดงความรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่ง พร้อมตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบอกเล่าเรื่องราวกรณีที่เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์บนถนนโชตนา...

อย่าหลงเชื่อ เฟซบุ๊กชักชวนให้ไปทำงาน ภาคเกษตรที่แคนาดา

นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน แจ้งว่า กรมการจัดหางานได้ตรวจพบเฟซ    บุ๊กรายหนึ่ง ที่อ้างว่าอยู่ในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ซึ่งได้โพสต์ข้อความชักชวนคนงานไทย ที่มีประสบการณ์ด้านการทำงานภาคเกษตร และกำลังทำงานอยู่ในประเทศอิสรา เอลให้ไปทำงานแบบถาว รกับบริษัทที่มีชื่อเสียงรายหนึ่งในประเทศแคนาดา 

กิน - พัก - เที่ยว

เที่ยวบ้านมิกกี้เม้าส์ทลำพูนกับรถโดยสารฟ้าเพียง 17 บาท

พิพิธภัณฑ์มิกกี้เมาส์หรือบ้านมิกกี้เมาส์ ตั้งอยู่ภายในบ้านมิกกี้เมาส์ด้านในนักท่องเที่ยวจะพบกับมิกกี้เมาส์ซึ่งมีมากกว่า5,000 ตัว นายนเรนทร์ ปัญญาภู หรือพี่โอ๊ด ซึ่งเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์มิกกี้เมาส์แห่งนี้ได้เล่าว่าตนองนั้นได้เริ่มสะสมตุ๊กตาของเล่นมิกกี้เมาส์มานานกว่า 11 ปี และได้ตัดสินใจจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยวที่เป็นแฟนคลับและชื่นชอบตัวการ์ตูนมิกกี้เมาส์ ได้เข้ามาชมฟรี

ผิดหวังมาก!! นทท.หวังชมทะเลหมอก แต่มี “เมฆฝน” ตัวเปียก ถอดเสื้อประชดหนาวซะเลย

https://youtu.be/_W9GdDw4bQY เมื่อเช้าวันที่ 12 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ยอดดอยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ ฟ้าครื้มมีเมฆมาก และบางช่วงเกิดฝนตก อากาศบนยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 6-15 องศา...

ป๊อดดดเซอะ!! คึขนาด โฉมใหม่ 7-11 มี 2 ชั้น ที่แรกในเชียงใหม่ สาขานิมมานเหมินท์

ป๊อดดดเซอะ!! คึขนาด โฉมใหม่ 7-11มี 2 ชั้นที่แรกในเชียงใหม่ สาขานิมมานเหมินท์ ปรับปรุงใหม่ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ปัจจุบันโดยมีการเพิ่มจุดบริการขายกาแฟสดและเบเกอรี่อุ่นๆออกจากเตา ร้าน 7-11 ที่นี่เป็นสาขาที่2 สาขาแรกอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสวนดอกที่ให้บริการขายกาแฟสดและเบเกอรี่ เปิดมาได้ประมาณ 1...

“จากภูลังกาถึงผาจิ” รอยอดีตบนพื้นที่สีแดง

คำกล่าวที่ว่าบริเวณพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทยเป็นดินแดนแห่ง "น้ำร้อย ดอยแสน" คงจะไม่เกินเลยความจริงนัก เพราะผมเพิ่งประจักษ์กับสายตาตัวเองเมื่อมีโอกาสสัญจรเข้าไปในดินแดนแห่งภูเขา ทะเลหมอก และหากจะกล่าวว่านี่นับเป็นครั้งแรกที่ผมเดินทางมาเยือนดินแดนอันมีรอยอดีตแห่งการต่อสู้ระหว่างคนสองกลุ่ม กลุ่มหนึ่งจับอาวุธขึ้นมาประหัดประหารเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจทางการเมือง ขณะที่อีกกลุ่มต่อสู้ด้วยสองมือเปล่าเพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย ท่ามกลางสายหมอกและอากาศหนาวของเทือกดอยภูลังกา การสัญจรเข้าไปในดินแดนแห่งการต่อสู้ครั้งนั้นทำให้ผมรับรู้และมองเห็นเรื่องราวในอดีตที่ตื่นตาตื่นใจ มากไปกว่าความงามของภูเขาเบื้องหน้าและการเดินทางอันยากลำบากหลายเท่านัก

หยุดยาว ยอดดอยต่างๆ นักท่องเที่ยวหลายหมื่น เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว

https://youtu.be/HF8Z7VPgUvI นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่า ในห้วงวันหยุดยาว 3 วันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์เกือบ 3 หมื่น โดยเมื่อวานนี้(10 ธ.ค.)...

พระธาตุเจดีย์วัดลีสูงใหญ่ที่สุดในพะเยา อายุกว่า 528 ปี

https://www.youtube.com/watch?v=DdsuW3Tn7Xk&feature=youtu.be จังหวัดพะเยาเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ และที่สำคัญหนึ่งที่มีอายุมีความเด่นและสวยงาม เป็นหนึ่งเดียวของจังหวัดคือ พระธาตุวัดลี ต.เวียง...

อุทยานหลวงราชพฤกษ์คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมดินแดนสิบแสนนา

วันนี้ที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติหลายพันคน ซึ่งต่างพากันมาเที่ยวชมความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวนับล้านดอกในช่วงวันหยุดยาวนี้ ซึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบและให้ความสนใจมากที่สุด ได้แก่ “เรือนกล้วยไม้” ที่มีทั้งกล้วยไม้พันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสมบานสะพรั่งทั่วสวน “สวนลานต้อนรับ” มีประติมากรรมล้านนาขนาดใหญ่

ปางอุ๋ง สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่กางเต้นท์ สัมผัสลมหนาว

ด้วยการเดินทางบนถนนอันแสนยาวไกล คดเคี้ยวตามโค้งโอบล้อมขุนเขา แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบ ในบรรยากาศอันแสนโรแมนติก “ปางอุ๋ง” กับ เวิ้งน้ำใหญ่ ล้อมรอบด้วยทิวสนสองใบ สนสามใบ

ข่าวล่าสุด

รองผอ.การเลือกตั้งฯ เผยความคืบหน้าการดำเนินการรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็น ผอ.การเลือตั้งประจำเขตเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง

รองผู้อำนวยการการเลือกตั้งฯ เผยความคืบหน้าการดำเนินการรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็น ผู้อำนวยการการเลือตั้งประจำเขตเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง ส.ส. ของจังหวัดเชียงใหม่ นายทองเนตร ดูใจ รองผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ โดยเขตเลือกตั้งแบ่งออกเป็น...

ประกวดไก่ต่อ – ไก่ตั้ง ขันเก่ง – ต่อหมาน...

วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 คณะสัตวศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดประกวดไก่ต่อ-ไก่ตั้ง งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ณ โดมแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ชิงถ้วยรางวัลผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้...

มอบอุ่นไอรักอุปกรณ์กีฬาแก่ “โรงเรียนบ้านนาฟ่อน” อำเภอฮอด

วันอังคารที่ 11 ธันวามคม 2561 พระธีรศักดิ์ อาทิจฺจวํโส ประธานสำนักสงฆ์สามหลัง ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับเมตตาอนุเคราะห์ขนมถุงเท้าและอุกรณ์กีฬา จากคุณ จันทรา มังคุด จากจังหวัดนนทบุรีพร้อมด้วยคณะจากกรุงเทพ มีถุงเท้า 249 คู่ และขนมให้คณะครูและเด็กนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล 1 ...

ผักริมรั้ว!! จากผักหวานป่ามาเป็นผักหวานบ้าน สุดปลื้มมีรายได้เสริมตลอดทั้งปี

https://www.youtube.com/watch?v=qlPVw8k_QCQ&feature=youtu.be ที่บ้านเกาะทุ่งม่านหมู่ 12 ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ชาวบ้านได้นำพันธุ์ต้นผักหวานป่าที่เกิดจากธรรมชาติ จากบนดอยสูงนำมาปลูกเป็นพืชผักสวนครัว ตามริมรั้วบ้านที่อยู่อาศัย ปรากฎว่าต้นผักหวานป่าเจริญงอกงาม จึงมีการขยายพันธุ์โดยการตอนกิ่ง มาปลูกเพิ่มจำนวนให้มากขึ้นกลายเป็นผักหวานบ้าน ที่แทงยอดใบอ่อนเจริญงอกงาม เหมือนผักหวานป่า เมื่อนำมาปรุงอาหารมีรสชาติหวานกรอบอร่อย ในปัจจุบันนี้แทบทุกหลังคาเรือน ใน ต.ป่าพลู...

ดวงประจำวันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม...

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้ท่านคิดอ่านหรือตั้งใจในสิ่งใดไว้ควรไตร่ตรองให้รอบคอบสักหน่อยจึงจะเป็นผลดีได้เงินทองและลาภผลต่างๆ หากท่านใจเย็นและมีความอดทนกลั้นต้องได้มาบ้างไม่มากก็น้อยแน่นอน วันนี้ท่านจะต้องหลบหลีกกับปัญหาเรื่องคนที่วู่วามเอาแต่ใจบ้างจึงจะเป็นการดีแน่ เงินทองยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่ท่านจะต้องคิดหนักและแก้ไขก่อนสิ่งอื่นใด เรื่องที่ท่านหวังหรือรอคอยไว้บ่ายแล้วจึงเป็นจริง ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้หากท่านอารมณ์ดี สบายใจแล้วละก็ไปเสี่ยงโชคหรือแสวงหาทรัพย์ทางใดก็ตามมีโอกาสรวยสมความตั้งใจแน่...

บรรยาย “มนุษยสัมพันธ์” นายกสโมสรโรตารีเชียงใหม่ภูพิงค์ นย.ภัณฑิรา...

วันอังคารที่ 11 ธันวามคม 2561 ดร.ศุภวัตร ภูวกุล ประธานภาค 9 สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย กรรมการสภา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ รับเชิญจาก นายกสโมสรโรตารีเชียงใหม่ภูพิงค์ นย.ภัณฑิรา สิงห์ไตรภพ เป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง “มนุษยสัมพันธ์” โดยมีโรแทเรียนและ แขกผู้มีเกียรติ...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.”...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 12 ธันวาคม 2561 เหมือนเช่นทุกๆปีที่ผ่านมา ส่งท้ายปลายปี การจราจรเชียงใหม่ วุ่นวายหนักสุด เพราะจะมีรถนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นมุ่งหน้า มาแอ่วเจียงใหม่ จะสังเกตุได้ง่ายๆจาก ...

สันทรายคัพ ครั้งที่ 1 เพื่อนกวางรองแชมป์รุ่น...

พ.ต.ต.ธีระดล ดาวเงิน ในประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล สันทรายคัพ ครั้งที่ 1 เปิดเผยว่า การจัดรายการแข่งขัน สันทรายคัพครั้งที่ 1 นั้น วัตถุประสงค์ ในการจัดการแข่งขัน เพื่อเอาเวลาว่าง มาออกกำลังเพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายใจ ที่ดียิ่งขึ้น เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ต่างสาขาอาชีพกันและกัน ส่วนรางวัลหรือผลการชนะนั้น เป็นเพียงปัจจัยรอง สิ่งสำคัญเราเน้นให้มาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพมิตรภาพแก่กันและกัน 

ภาคีเครือข่ายดึงเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมวันเอดส์โลก เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจและป้องกันโรคเอดส์

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิด “กิจกรรมรณรงค์ วันเอดส์โลกและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์” ซึ่งจากสถานการณ์โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ยังคงเป็นปัญหาสาธารณสุขของประเทศไทย จากการเฝ้าระวังสถานการณ์ของสำนักระบาดวิทยาในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา พบว่าแนวโน้มของการเกิดโรคเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ปลอดภัย จึงเป็นปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเอชไอวี อีกทั้งในปัจจุบันเยาวชนมีค่านิยมการมีเพศสัมพันธ์ก่อนการแต่งงาน มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อย ส่วนใหญ่เพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน...

ผลโหวตเมืองน่าอยู่-น่ารวย แม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่ที่สุดปีนี้

ไตรมาสสุดท้ายของปี 61 ใกล้รูดม่านปิดฉาก พร้อมๆกับการสรุปผลภาวะเศรษฐกิจ สังคม ตลอดจนดัชนีด้านต่างๆที่แต่ละองค์กร ,สถาบัน,หน่วยงานมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำรวจ ซึ่งผลที่นำเสนอนั้นอาจจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไปแต่ที่แน่ๆ การสรุปผลมีหลักการด้านวิชาการรองรับ น่าจะเชื่อถือ ยอมรับได้ในระดับหนึ่ง อาทิ โครงการเมืองน่าอยู่สู่โลกยั่งยืน ประจำปี 2561 ดำเนินการกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล ประเทศไทย ร่วมกับศูนย์ข้อมูลก๊าซเรือนกระจก องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน)...

ประชาสัมพันธ์

เตือนภัย!! ในการเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือ ยึดข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุกรณีฉุกเฉิน

ปภ.เชียงใหม่ ฝากนักท่องเที่ยวขับรถ ควรมีอุปกรณ์สะท้อนหรือกรวยติดรถ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์มาท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือ หรือจะรถนำเที่ยว ควรมีอุปกรณ์สะท้อนแสง กรวยติดรถไว้ ในกรณีรถเสียระหว่างทาง โดยเฉพาะตามบนดอยในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใช้แจ้งเตือนแก่รถที่ขับขี่รถมาข้างหลัง วางห่างจากรถประมาณ 3-5 เมตร หากฉุกเฉินให้ใช้กิ่งไม้ทำสัญญาลักษณ์ นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ 

มอบรางวัลการประกวดตั้งชื่อ สะพานแขวนข้ามเขื่อนแม่กวง-บ้านป่าสักงาม ดอยสะเก็ด

วันอังคารที่ 11 ธันวามคม 2561 นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธาน ในพิธีเปิดสะพานแขวน ในโครงการเปิดการท่องเที่ยวสู่ป่าสักงาม และเป็นประธานการประชุม เพื่อติดตามขับเคลื่อนโครงการ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อสร้างประโยชน์สุขให้กับราษฎรตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อไป

เอไอเอส จับมือ ASUS เป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ลุยตลาดมือถือเกมมิ่ง

เอไอเอส จับมือ ASUS เป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ลุยตลาดมือถือเกมมิ่ง เปิดจำหน่าย “ASUS ROG Phone” สุดยอดสมาร์ทโฟนสายพันธุ์เกมเอาใจสาวกอีสปอร์ต ติดสปีดเร็ว แรงขั้นสุด บน AIS NEXT G คุ้มกว่าด้วยส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 6,000 บาท

แชมป์ถ้วยพระทานฯ ประกวดปลาหมอสี งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปีฯ มีมูลค่าหลักแสน

คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ร่วมกับ ชมรมปลาหมอสีแห่งประเทศไทย จัดประกวดปลาหมอสี (ปลาหมอสีครอสบริด) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในงานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เตือน!! อย่าหลงเชื่อข่าว การขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวใหม่

จากกรณีที่ สนง.จัดหางาน จ.เชียงใหม่ ได้รับการสอบถามจากนายจ้าง/สถานประกอบการและแรงงานต่างด้าวจำนวนหลายราย ว่ามีผู้มาชักชวน และอ้างว่าจะมีการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวใหม่  สนง.จัดหางาน จ.เชียงใหม่ จึงขอประชาสัมพันธ์ว่าอย่าได้หลงเชื่อข่าวดังกล่าว เพราะจะทำให้ท่านถูกฉ้อโกง และสูญเสียเงินทอง ขอให้นายจ้าง/สถานประกอบการ และแรงงานต่างด้าว ปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย อย่าได้หลงเชื่อกลุ่มบุคคลที่อ้างว่าสามารถดำเนินการให้ได้