fbpx

ตื่นตาตื่นใจ!! ปชช. และ นักท่องเที่ยว แห่ถ่ายภาพลูกเห็บขาวโพลน บริเวณสวนสนบ่อแก้ว อ.ฮอด หลังพายุลูกเห็บกระหน่ำ สนุกสนานชุ่มฉ่ำ

รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที 22 เม.ย.62 ได้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นในพื้นที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุทำให้มีลมพัดกระโชกแรง และเกิดมีลูกเห็บขนาดเล็กขนาดเท่าปลายนิ้วก้อย ตกลงมาเป็นจำนวนมากจนขาวโพลน หลังจากที่ได้เกิดปรากฎการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นแล้วเมื่อวานนี้ (21 เม.ย.62) ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อำเภออมก๋อย สร้างความฮื้อฮาให้กับประชาชนและชาวบ้านในพื้นที่ จนมีคนถ่ายภาพหลังเกิดพายุลูกเห็บตกลงมากองทับถมกันบนพื้นดินจนเป็นสีขาวลักษณะคลายกับหิมะ และเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล จนสร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็น...

อุทาหรณ์ ทำวุ้นลาย “โดราเอมอน” โดนจับลิขสิทธิ์...

แม่ค้าออนไลน์เชียงใหม่โพสต์อุทาหรณ์ ทำวุ้นลาย "โดราเอมอน" ส่งลูกค้าตามสั่ง นัดหมายตรงข้ามโรงพัก โดนจับลิขสิทธิ์ ขายได้ราคาแค่หลักร้อย แต่ต้องจ่ายค่าละเมิดหลักหมื่น แลกไม่ต้องขึ้นศาล จากกรณีที่เมื่อวันที่ 20 เม.ย.62 เพจเฟซบุ๊ก "วุ้นละมุน...

(คลิป)นาทีเอาชีวิตรอดจากลมพายุพัดที่ร้านกาแฟอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ส่วนปภ.เชียงใหม่ สรุปความเสียหายจากพายุถล่ม 2...

https://youtu.be/Vxth2Jt3JiE ผู้สื่อข่าวได้คลิปนาทีชีวิต ของบรรดานักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อบ่านวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุลมกระโชกแรงอย่างหนักขณะที่หลบอยู่ในร้านกาแฟ มีเสียงลมพัดกระแทกอย่างแรงหลายคนหวาดกลัวแต่ก็ไม่สามารถหลบออกไปที่ไหนได้ เอาแต่ภาวะนาเพื่อขอให้รอดปลอดภัย เพราะกระแสลมพัดแรงหวั่นกระจกจะแตกเสียหายเกิดอันตราย

อมก๋อย ขาวโพลนดั่งหิมะ พายุลูกเห็บถล่มหนัก จนท.เร่งสำรวจความเสียหาย

รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ได้เกิดมีพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ ส่งผลให่มีลมพัดกระโชกแรงและในตกหนัก รวมไปถึงมีลูกเห็บตก นอกจากนี้นังมีพื้นที่หลายจุดได้รับความเสียหายจากการเกิดพายุฤดูร้อนดังกล่าวที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ทั้งเกิดมีต้นไม้หักโค่น และลมกระโชกแรงทำให้บ้านเรือนพังเสียหาย โดยตลอดตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (20 เม.ย.62) หลังจากการเกิดพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นทำให้มีรายงานความเสียหายจากหลายจุดทั้งในพื้นที่ของอำเภอเมืองเชียงใหม่ และพื้นที่อำเภอรอบนอก โดยหลังจากพายุสงบ ทางด้านเจ้าหน้าที่ของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดเชียงใหม่ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ฝ่านปกครอง ท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องก็ได้เร่งเข้าสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจากพายุที่เกิดขึ้น

ตำบลแม่แรมหลายหมู่บ้านชุ่มฉ่ำหลังฝนเทลงมา ดับร้อนลดฝุ่นควันได้ในระดับหนึ่ง

https://youtu.be/Sj_9-q37hHI วันที่ 21 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 13:00 น. ได้เกิดฝนตกบริเวณ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ -ปุย(น้ำตกตาดหมอก)และบริเวณบ้านปางป่าคา ม.8 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ปริมาณน้ำฝนวัดได้24 มม.ส่งผลให้พื้นที่โดยรอบเกิดความชุ่มช่ำและมีน้ำไหลนองตามท้องร่องถนนเป็นบางจุด...

“รักรถมากแค่ไหน” เทคนิคการดูแลรถคู่ใจให้อยู่กับเราไปยาวนาน

รักรถมากแค่ไหน ใส่ใจกับการดูแลรถมากแค่ไหน เราอยากให้รถมีสภาพที่ดีใช้งานกับเราไปนาน ๆ เราก็ต้องดูแลรักษารถตามวิธีที่ถูกต้อง ไม่ว่ารถจะใหม่แค่ไหน การทำตามข้อปฏิบัติของคำแนะนำ ก็จะเป็นผลดีต่อตัวเราและรถของเรา วันนี้ “เชียงใหม่” ขอนำข้อปฏิบัติที่สำคัญในการดูแลรักษารถให้อยู่กับเราไปนาน ๆ มาบอกทุกท่าน จะมีวิธีดูแลอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ 

สำรวจความเสียหาย หลังพายุฝนถล่ม ตลาดสดแม่เหียะเสียหายหนัก

เมื่อเช้าวันที่ 21 เม.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า การสำรวจความเสียหายจากพายุหลงฤดู เกิดฝนตกหนักมาพร้อมลมพายุที่รุนแรงในสายใต้ของเชียงใหม่ พบว่าที่ตลาดสดแม่เหียะ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก สำรวจพบว่ารถเข็นของพ่อค้าแม่ค้า ที่นำมาจอดขายของหน้าตลาด...

ข่าวล่าสุด

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 23 เมษายน...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ ในขณะที่มีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนลมตะวันออกที่พัดปกคลุมภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น

ดวงประจำวันอังคาร ที่ 23 เมษายน...

❤️ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้ดวงเรื่องงานกำลังพุ่ง เป็นวันที่ท่านต้องรีบฉกฉวยโอกาส การเจรจาติดต่อราบรื่น และให้ผลดีในช่วงบ่าย การขอความช่วยเหลือหรือสนับสนุนจากใครมีเกณฑ์ที่ดี ความรักไม่ค่อยคืบหน้า มัวแต่กล้าๆกลัวๆไม่กล้าแสดงออก 💛ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้มีดวงผู้ใหญ่ค้ำจุน วันนี้ถ้าทำการสิ่งใดเกี่ยวกับคนมีอายุจะสมหวัง และได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ด้วยความพยายามของท่าน การเดินทางราบรื่น...

สุดอาลัย! “หมอเมย์” เจ้าของเพจสู้มะเร็ง ครอบครัวตั้งร่างไร้วิญญาณประกอบพิธีตามศาสนา

สุดอาลัย!ครอบครัวตั้งร่างไร้วิญญาณ “หมอเมย์” เจ้าของเพจสู้มะเร็งระยะสุดท้าย ประกอบพิธีวันแรก กำหนดฝัง 25 เม.ย.62 สามีขอบคุณทุกกำลังใจ เชื่อภรรยารับรู้ได้ พร้อมเผยคำพูด “หมอเมย์” ถึงผู้ป่วย ทุกลมหายใจสำคัญเสมอ ใช้ชีวิตให้มีความสุข

สวนสัตว์เชียงใหม่ฉีดพ่นน้ำลดความร้อนหน้าผาหิน ช่วยฝูงแกะภูเขาสู้อากาศร้อนจัด

https://youtu.be/fRyOY2XfW-w เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ใช้รถน้ำฉีดพ่นเข้าไปในส่วนจัดแสดงแกะภูเขา เพื่อระบายความร้อนจากหน้าผาหินที่สะสมความร้อนตลอดทั้งวัน ช่วยลดอุณหภูมิที่ร้อนระอุให้ฝูงแกะภูเขาได้ผ่อนคลาย รวมทั้งยังฉีดพ่นละอองน้ำในส่วนจัดแสดงสัตว์อีกหลายชนิด ทั้ง หมีหมา หมีขอ นกอีมู ลิง ท่ามกลางอุณหภูมิในช่วงบ่ายวันนี้ที่สูงถึง 41 องศาเซลเซียส เพื่อช่วยลดความเครียดจากภาวะอากาศร้อนจัด

ทหารช่วยซ่อมแซมบ้านหลังถูกพายุพัดเสียหาย พบเสียหายเพิ่มอีกกว่า 300 หลัง

วันที่ 22 เม.ย.62 เจ้าหน้าที่ทหาร ร.17 พัน 3 ในพระองค์ฯ มณฑลทหารบกที่ 37 นำกำลังกว่า 25 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนตาล เข้าทำการรื้อกระเบื้องที่ได้รับความเสียหายและซ่อมแซมบ้านให้กับชาวบ้านพระเนตร ตำบลต้า อำเภอขุนตาล จังหวัดเชียงราย หลังช่วงช่วงคืนวันที่...

น้ำดื่มคลาสสิค คืนกำไรสู่ชุมชน สนับสนุนมอบเครื่องใช้ไฟฟ้า ร่วมกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุบ้านหนองป่าแขม

นายธนกฤต ฉันทะรำรัสศิปล์ นายอำเภอแม่สะเรียง ได้เดินทางเป็นประธานร่วมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุในหมู่บ้านหนองป่าแขมที่มีอายุ 70 ปี ขึ้นไป รวม 50 คน โดยมีพี่น้องประชาชนลูกหลานชาวหนองป่าแขม กว่า 100 คน เข้าร่วมพิธีรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้สูงอายุเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตรับปีใหม่ไทย ณ บริเวณ ศาลาเอนกประสงค์บ้านหนองป่าแขม ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

สดร. เผย “พายุสุริยะ” ไม่ใช่สาเหตุโลกร้อนวอนคนไทยอย่าตระหนก

ตามที่มีข่าวเผยแพร่ทางโลกโซเชียล ในประเด็น “พายุสุริยะจะพุ่งปะทะโลก ใน 48 ชม. เป็นผลให้อุณหภูมิสูงขึ้นทั้งในไทยและทั่วโลก” นั้น กรณีดังกล่าวเป็นเพียงข่าวลวง พายุสุริยะไม่มีผลทำให้อุณภูมิโลกสูงขึ้น เหตุโลกร้อนที่แท้จริงเกิดจากปรากฏการณ์เอลนีโญ ​ดร.ศรัณย์...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯถุงพระราชทาน มอบให้แก่ราษฎรผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน ในพื้นที่จังหวัดน่าน

เมื่อวันนี้ 22 เม.ย.62 ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี ผู้เป็นแทนพระองค์ อัญเชิญถุงพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นำเครื่องอุปโภคบริโภค และเครื่องครัว มอบแก่ราษฎรผู้ประสบวาตะภัย จำนวน 298 ชุด...

ร้อนนี้ทำอย่างไร ไม่ให้เป็น “ลมแดด” เคล็ดลับต้องรู้...

ลมแดด (Heat Stroke) เกิดขึ้นจากอะไร เกิดจากร่างกายไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ เนื่องจากความร้อนที่มากเกินไป และเกิดการสูญเสียเหงื่อและสารน้ำไปอย่างมาก ใครบ้างที่ต้องระวัง ...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.”...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 22 เมษายน 2562 หลังสงกรานต์ชื่นฉ่ำหน่อยกับ ฝนโปรยดับร้อน เทวดาโปรดมาห่าเล็กๆเห็นทันตา อากาศแจ่มใส ช่วยแก้ไปได้เยอะในเรื่อง หมอกควันไฟป่า และทำให้ต้นไม้ใบหญ้า ชูช่อสดใส แถมน้ำท่ายังมีมา...

กิน - พัก - เที่ยว

ไม่ไปไม่รู้!! สุดทึ่งกับ “ทรายไหลน้ำใสเย็นเห็นตัวปลา” ที่หาดพัทยาเมืองฮอด เพียงช่วงนี้เท่านั้น

"หาดพัทยาเมืองฮอด" แหล่งท่องเที่ยวริมลำน้ำแจ่ม ชื่อดัง หรือที่เรียกกันว่า "กม.9" บนถนนสายฮอด-แม่สะเรียง อยู่ในพื้นที่ ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ นับตั้งแต่เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนระดับน้ำแจ่มลดลง ทำให้บริเวณลำน้ำแจ่มตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 8,9,10 มีหาดทรายโผล่ขึ้นมา มีน้ำลึกครึ่งหัวเข่า

Little Myanmar สัมผัสวัฒนธรรมพม่าใน อ.แม่สอด จ.ตาก

วันนี้ทีมเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ พามาสัมผัสอีกหนึ่งจังหวัดชายแดนของภาคเหนือ “สุดประจิมที่ริมเมย” ใน อ.แม่สอด จ.ตาก เหมือนอยู่ในพม่า โดยมีแม่น้ำเมยแยก กั้นระหว่าง 2 ประเทศไทย - เมียนมา ไว้

กาญจน์กนก เตรียมเปิดตัวคอนโดใหม่ วันพลัส สวนดอก 7, 8 Pre-Sale 3 พ.ค.นี้ เริ่ม 1.9 ล้าน

บริษัท กาญจน์กนก พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เตรียมเปิดตัวคอนโดใหม่ ภายใต้แบรนด์ “วันพลัส สวนดอก 7, 8” คอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์น Low-Rise 4...

ไหว้สาพระธาตุปีระกา ทัวร์เมืองบุญหลวง ก่อนเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงเช้าที่วัดพระธาตุหริภุญชัย นครลำพูน ยังมีประชาชน คนเดินทางจำนวนมากแวะมาสักการะบูชาพระธาตุ ก่อนเดินทางกลับ นางประภาวรรณ จรรยากุลวงศ์ นักท่องเที่ยววัย 45 ปี ที่เดินทางมาพร้อมญาติๆ กล่าวว่าวางแผนมาท่องเที่ยวภาคเหนือ แบบทัวร์บุญ เดินทางไปพะเยา เชียงราย วกมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่

อากาศร้อนจัด นักท่องเที่ยว แห่เที่ยวน้ำตกวังควายนับพันคน เล่นน้ำกันสนุกสนานคลายร้อน

จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว เกือบทะลุ 40 องศา ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ไปหาแหล่งน้ำธรรมชาติ พาครอบครัว ลูกหลาน คู่หนุ่มสาว ไปพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนกัน ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่กระจายทั่วจังหวัดเชียงใหม่ https://youtu.be/vRuWXAae-Dw

สงกรานต์เชียงใหม่คึกคัก คนแห่เที่ยวเรือนแพ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง

https://youtu.be/PwI7HvRaXRw ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานศรีลานนาเข้มปรับผู้ประกอบการเรือนแพ 2 รายปล่อยให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำโดยไม่สวมเสื้อชูชีพ

สนุกมาก พาครอบครัวเล่นน้ำแก่งดง เป็นแม่น้ำปิงไหลเย็น พร้อมเล่นสไลเดอร์แบบบ้านๆ คลายร้อน

https://youtu.be/OF5Qu25OrI8 เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2562 บรรยากาศในงานสงกรานต์ในจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนส่วนใหญ่รวมทั้งนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพากันเดินทางมาคลายร้อนที่แก่งดง...

นักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน “ปากอุโมงค์ปล่อยน้ำ เขื่อนแม่กวง” สุดคึกคักวันสงกรานต์

บรรยากาศวันสงกรานต์ที่ ปากอุโมงค์ปล่อยน้ำ เขื่อนแม่กวง วันนี้ยังคงคึกคัก ประชาชนนักท่องเที่ยวยังคงมาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างหนาตา

ข่าวล่าสุด

ตู้ไม้โบราณที่บ้านถวาย

บ้านถวายเป็นแหล่งผลิตงานหัตถกรรมแกะสลักไม้พื้นบ้านที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ ในอดีตแหล่งแกะสลักไม้จะอยู่เฉพาะในตัวเมือง ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2505 มีคนจากบ้านถวายไปศึกษาและเรียนการแกะสลักไม้ที่ร้านน้อมศิลป์ แถบถนนวัวลายประตูเชียงใหม่ แล้วกลับมาสร้างงานแกะสลักไม้ที่บ้านของตนจนมีชื่อเสียงโด่งดัง โดยเฉพาะการแกะสลักพระยืนที่เลียนแบบพม่าถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของแกะสลักไม้บ้านถวายเลยทีเดียว นอกจากนั้นที่บ้านถวายยังมีการแกะสลักลงบนครกไม้เก่า แกะลายลงบนโต๊ะ เก้าอี้ ตู้เตียง กรอบรูป รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆด้วย...

ด้วยความห่วงใย สบอ.16 สาขาแม่สะเรียง นำเจ้าหน้าที่ผู้ที่ปฏิบัติงานดับไฟป่าในทุกพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน เข้ารับการตรวจสุขภาพ...

นายชิดชนก สุขมงคล ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง เปิดเผยว่า ได้นำ จนท.ภาคสนามทุกแห่งที่ปฏิบัติงานเฝ้าระวังในการดับไฟป่า จำนวน 10 หน่วย ประกอบด้วย สถานีควบคุมไฟป่าแม่สะเรียง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ยวมฝั่งขวา ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าถ้ำน้ำลอดอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ สถานีควบคุมไฟป่าลุ่มน้ำปาย เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย สวนป่าลุ่มน้ำลาง อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสันปันแดน และ...

หลังโซเซียล สงสัยรถยกสวมทะเบียน เจ้าของอู่รถยกยันหอบหลักฐานรถจดทะเบียนถูกต้องทั้ง 2...

เจ้าของอู่รถยกเชียงใหม่แจงยิบกรณีรถ2คันป้ายทะเบียนหมายเลขเดียวกัน ยอมรับผิดและขอโทษที่นำของอีกคันไปติดให้อีกคัน เนื่องจากกำลังทำป้ายใหม่แทนของเดิมที่ชำรุด พร้อมหอบหลักฐานยืนยันรถจดทะเบียนถูกต้องทั้ง2คัน ไม่มีสวมทะเบียนหรือปลอมแผ่นป้าย โดยพบ ตร.จ่ายค่าปรับและชี้แจงขนส่งแล้ว จากกรณีที่ช่วงบ่ายวันที่ 20 เม.ย.62 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันหลายคันซ้อนบนถนนเชียงใหม่-พร้าว ขาออกเมือง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่...

กองบรรณาธิการเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ สระเกล้าดำหัวขอพรปี๋ใหม่ “วรกร ตันตรานนท์”...

วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 13.25 น. นายสราวุฒิ แซ่เตี๋ยว ผู้อำนวยการ เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ นำคณะกองบรรณาธิการเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ รวมประกอบพิธี สระเกล้าดำหัวขอพรปี๋ใหม่เมือง “นายวรกร ตันตรานนท์” ประธานกรรมการเชียงใหม่นิวส์ ...

อช.แม่วะ ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัว นายอำเภอและผู้สูงอายุในตำบลแม่วะ

วันที่ 19 เมษายน 2562 นายเดชอนันต์ คำสวน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วะ มอบหมายให้นายธนิศร คำเพิ่มพูล ผู้ช่วยหัวหน้าฯ นำเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่วะ เข้าร่วมพิธีสระเกล้าดำหัว นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเถิน และพิธีสระเกล้าดำหัวผู้สูงอายุในตำบลแม่วะ เนื่องในประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2562

โอนเบี้ยผู้สูงอายุ ไตรมาส 3 ให้เชียงใหม่กว่า544...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จ.เชียงใหม่มีเอกสารแจ้งอำเภอและ องค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.)เชียงใหม่ว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้โอนจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ 2562 แผนงานบูรณาการส่งเสริมการกระจายอำนาจให้ อปท. โครงการสนับสนุนการสงเคราะห์เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ไตรมาสที่3 ( เม.ย.-มิย. 62 ) โดยยกเว้น 9 จังหวัดในพื้นที่นำร่อง ตามโครงการบูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม...

ทต.มะเขือแจ้บรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประสพภัยพายุฝนถล่ม

วันที่ 22 เม.ย.2562 เทศบาลตำบลมะเขือแจ้ ได้ดำเนินการมอบวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมหลังคา (กระเบื้องประมาณ 1,600 ) แผ่น ให้แก่ราษฎรผู้ประสบภัย(วาตภัย) เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 เม.ย.62 ซึ่งได้เกิด ฝนตกหนัก พายุลมแรง ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ในเขตตำบลมะเขือแจ้ จำนวน 5...

นักดำน้ำออซซี่เยี่ยมหมูป่า ก่อนเข้าสำรวจถ้ำหลวงอีกครั้ง

วันที่ 22 เม.ย.62 ที่วัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ดร.ริชาร์ด แฮริส และดร.เครก ชาลเลน 2 นักดำน้ำชาวออสเตเลีย ที่ร่วมปฏิบัติภาระกิจช่วยเหลือนักเตะและโค้ช ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ...

การตัดสินให้คะแนน “การประกวดสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้”

วันนี้ (22 เม.ย.62) เวลา 09.30 น. นายอภิชาติ เทพชา ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง ได้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานการตัดสินให้คะแนน “การประกวดสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้” โดยรับผลงานเข้าประกวดจากตัวแทน 12 หมู่บ้าน ชิงเงินรางวัล ชนะเลิศ 1,500 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง 1,200 บาท,...

ตร.สภ.เมืองแพร่ ตามรวบหนุ่มเมืองลองฉกเงินจากตู้เติมเงิน แบบมืออาชีพ ถูกจับเพราะกล้องวงจรปิด

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจ.แพร่มาเมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 22 เมษายน 2562 ที่ สภ.เมืองแพร่ นายนายจิรพงษ์หรือ อาร์ม เดชศิริภกิญโญ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 103 หมู่ที่ 4 ต.ปากกาง อ.ลอง จ.แพร่ ได้เดินทางมาเข้าพบกับ พ.ต.ท.ประกิต...

ประกาศรับสมัครนิติกร

รับสมัครนิติกรลักษณะงาน : งานประจำวันหยุด : 1 วันต่อสัปดาห์ค่าตอบแทน : อันตราขั้นต่ำ 15,000 บาท (ค่าตอบแทนอาจปรับขึ้นได้ตามประสิทธิภาพในการทำงาน)

ประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงาน

ทางบริษัท อีเดน สติวเดนท์ เซอร์วิส จํากัด ขอประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัท ของ นางสาวจิต สุภา ทองบ่อ (หญิงก้อย) และ...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72...

ขายถูก!! บ้านเดี่ยว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน เนื้อที่ 72 ตารางวา

ประกาศ เรื่อง การทำลายเอกสารประวัติ และฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2

ด้วยโรงพยาบาลเทพปัญญา 2 (โดยบริษัท เทพปัญญาธุรกิจ จำกัด ) ชื่อเดิม โรงพยาบาลช้างเผือก จะทำการทำลายเอกสารประวัติและฟิล์มเอกซเรย์ของผู้ป่วยที่เคยมารับการรักษาพยาบาลจนถึงครั้งสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม...

ประชาสัมพันธ์

เทศบาลเมืองลำพูน เปิดรับแจ้งความเสียหายจากพายุฤดูร้อน เพื่อรับความช่วยเหลือ

วันที่ 22 เมษายน 2562 เวลาตั้งแต่ 08.30 - 16.30 น. ท่านที่อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลเมืองลำพูน ซึ่งสถานที่พักได้รับความเสียหายจากลมพายุฝน ในวันที่ 21 เมษายน 2562 สามารถนำบัตรประชาชน พร้อมทะเบียนบ้าน เข้ามาแจ้งความประสงค์ สำหรับการตรวจสอบความเสียหาย เพื่อรับกระเบื้อง หรือการจัดการต้นไม้ขนาดใหญ่ ได้ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองลำพูน...

สอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่น หรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ปี 2562 คาดว่ามีผู้สมัคร 400,000 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2562 ถึงการเปิดรับสมัครสอบเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่นหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ปี2562 นายปรีชา สุขรอด ปลัดอบจ.แพร่ กรรมการสถ.เผยว่า จากการประชุม กสถ. ครั้งที่ 2/2562 วันที่ 18 เม.ย.2562 มีมติดังนี้

ปิดทางลอดฟ้าฮ่าม-ศาลเด็ก ปรับปรุงผิวจราจร จนถึงเวลา 16.00 น.

วันที่ 21 เมษายน 2562 เวลา 10.55 น. ตรวจสอบ​สภาพการจราจร​ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่- ลำปาง ขาออก จากแยกฟ้าฮ่าม ถึงแยกศาลเด็ก การจราจรเริ่มมีรถสะสม เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเร่งระบายการจราจรให้ทางลอดศาลเด็กขาออก ที่กำลังเทยางแอสฟัลต์ แขวงทางหลวง เชียงใหม่ ที่ 2 ปิดทางลอดศาลเด็ก และฟ้าฮ่าม...

กรมฝนหลวงฯ รับสมัครสอบบรรจุ เป็นข้าราชการ

กรมฝนหลวงฯ รับสมัครสอบบรรจุเป็นข้าราชการ วุฒิ ปวท./ปวส./อนุปริญญา/ป.ตรี สมัครออนไลน์ วันที่ 26 เม.ย.-21พ.ค.2562 กรมฝนหลวงและการบินเกษตร รับสมัครสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ ทุกตำแหน่งต้องสอบผ่าน ก.พ.ภาค ก...

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครและคัดเลือกบุคคลภายนอกฯจำนวน 2,700 อัตรา

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมเปิดรับสมัครและคัดเลือกบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิประกาศนียบัตร มัธยมศึกษาตอนปลาย(ม.6) หรือ ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือเทียบเท่า เพื่อบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ(นสต.) สังกัด บช.ตชด. และ ภ.9 พ.ศ.2562 จำนวน 2,700 อัตรา