fbpx

เผยความรู้สึก สัตวแพทย์ที่เคยดูแล ใกล้ชิดหมีแพนด้าทั้ง “ช่วงช่วง” และ “หลินฮุ่ย”

เผยสุดเศร้า พ่อหมีแพนด้าสิ้นใจไม่ทันร่ำลา สะเทือนใจเหมือนสูญเสียคนในครอบครัว ขณะที่คนสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมใจแต่งชุดดำและยืนไว้อาลัย การจากไปของทูตสันถวไมตรีไทย - จีน วันนี้(17 ก.ย.62) สัตวแพทย์หญิงกรรณิการ์ จันทรังษี หัวหน้างานวางแผนและประเมินผล สวนสัตว์เชียงใหม่ ในฐานะสัตวแพทย์ที่เคยดูแลใกล้ชิดหมีแพนด้าทั้ง “ช่วงช่วง” และ “หลินฮุ่ย” มาตั้งแต่ช่วงเริ่มโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย เปิดเผยว่า ดูแลใกล้ชิดหมีแพนด้าทั้งสองตัวมาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นที่มาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยตัวเองช่วงหลังจากที่หมีแพนด้ามาเล็กน้อย ซึ่งการที่ “ช่วงช่วง” จากไปนั้น...

กินไผ่เสร็จล้มตึง!! เผยนาทีสุดท้ายชีวิต”ช่วงช่วง” เอ็กซเรย์เจอวัตถุปริศนาค้างหลอดลม

วันที่ 16 ก.ย. จากข่าวเศร้า แพนด้าช่วงช่วง อายุ 19 ปี ได้ตายลงแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยสวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมที่จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ล่าสุดเรื่องนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้รายงานต่อ นายวราวุธ ศิลปอาชารมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงทรัพยากรฯ ว่า เมื่อช่วงเวลา 15.00 น....

สุดสลด แพนด้า ช่วง ช่วง...

วันที่ 16 ก.ย. 62 รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ เชียงใหม่และทีมงานโครงการหมีแพนด้าว่า หมีแพนด้าที่ชื่อ ช่วงช่วง เพศผู้ ได้เสียชีวิตแล้ว บริเวณส่วนจัดแสดงของหมีแพนดด้า โดยก่อนหน้านี้นั้น พบว่า แพนด้า ช่วง ช่วง ได้มานั่งกินไผ่ ซึ่งเป็นอาหารที่ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ตามปกติ แต่ต่อมาพบว่า ช่วง ช่วง ก็มีอาการผิดปกติโดนเริ่มเดินโซซัด...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันอังคารที่ 17 กันยายน...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงมีฝนน้อยในระยะนี้...

สุดสะเทือนใจ!!! เพลิงไหม้บ้านกลางดึก ครอบครัวดับ 3...

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 00.30 น.วันที่ 15 ก.ย. 62 โดยทาง ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในบ้านเลขที่ 174 ม.13 บ้านหนองพันเงิน ต.ยุหว่า หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยด่วน เนื่องจากทราบว่ามีผู้อาศัยติดอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว หลังจากนั้นจึงได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนพรัตน์พรกุศลเชียงใหม่ และทีมแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลสันป่าตอง เข้าทำการช่วยเหลือ...

#Saveubon รวมจุดรับบริจาค ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ “อุบลราชธานี”

จากเหตุการณ์อุทกภัยน้ำท่วมหนัก ที่ภาคอีสาน ทั้ง 5 จังหวัด ได้แก่ อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ซึ่งท่วมหนักสุดจนตอนนี้เรียกได้ว่า "เกือบจะกลายเป็นเมืองบาดาลแล้ว" โดยดูได้จากภาพที่ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก "อุบลวันนี้" ซึ่งโพสต์ภาพก่อน และหลังน้ำท่วมของ จ.อุบลราชธานี ไว้ดังนี้ ก่อนน้ำท่วม หลังน้ำท่วม โดยวันนี้ทาง เชียงใหม่นิวส์ เราได้รวบรวมศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน โดยเฉพาะที่ จ.อุบลราชธานี ที่กำลังเผชิญวิกฤตน้ำท่วมหนัก หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นจนทุบสถิติในรอบ...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน...

กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันตอนบน และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า...

ข่าวล่าสุด

จ.แพร่ ติดตามโครงการแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 13.30 น. นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานกำกับติดตามการดำเนินโครงการแก้ไขและบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอันเนื่องมาจากปัญหาภัยแล้งและอุทกภัย จังหวัดแพร่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ณ ห้องประชุมจดหมายเหตุศาลากลางจังหวัดแพร่ โดยมี นายอนุศิษฏ์ ไทยรวีวงศ์ และนายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ...

อ.สูงเม่น พื้นที่ป่าไม้ไผ่ห้วยสาระพี ห้ามบุลคลนอกพื้นที่เข้าไปลักตัด

https://www.youtube.com/watch?v=VI8O3UgpksM&feature=youtu.be เมื่อเวลาเวลา12.30 น.วันที่ 17 กันยายน 2562 มีพลเมืองดีตำบลหัวฝาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้โทรแจ้งไปยัง ดร.พิสมัย สบายวงศ์ กำนันตำวฝายว่า มีชาวบ้านต่างท้องถิ่น คนต่างพื้นที่ ได้เข้าไปลักลอบตัดไม้ไผ่ในเขตป่าชุมชน ที่ห้วย สาระพี ท้องที่ หมู่ 6 ต.หัวฝาย ขอให้กำนันตำบลหัวฝายไปทำการตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้ง ดร.พิสมัย สบายวงค์...

อบจ.แพร่ จัดส่งเสริมบทบาทการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจ.แพร่เมื่อวานนี้ วันที่ 16 กันยายน 2562 องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ โดย นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ มอบหมายให้ นายวัฒนา ผาทอง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมบทบาทการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง รุ่นที่ 4 โดยมี นางสาวสุรีย์ ทาประเสริฐ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่, นางสาวกรรณิการ์ ผาภูมิ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่,...

พ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนยื่นหนังสือร้องเรียนการขายของ อ.แม่สะเรียง

บ่ายวันนี้ 17 ก.ย.62 นายธนะกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง ได้ชี้แจงเบื้องต้นกับผู้สื่อข่าวในพื้นที่ ว่า การจัดงานหน้าอำเภอแม่สะเรียง มีมานานหลายยุคหลายสมัยตั้งแต่นายอำเภอคนก่อนๆ อย่างไรก็ตามหากประชาชนได้รับความเดือดร้อน จะทำการประชุมทำความเข้าใจกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบอีกครั้งการ และการจัดงานคาราวานสินค้าราคาถูก ที่จะมีขึ้นในห้วงของวันที่ 20 -29 กันยายน นี้ คงต้องปล่อยให้ผ่านพ้นไปก่อน หลังจากนั้นจะเชิญพ่อค้าแม่ค้า และประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ มาตกลงทำความเข้าใจกันอีกครั้ง สืบเนื่องจาก นางอุทิน...

จ.พะเยา ชาวบ้านร้องโรงงานปล่อยน้ำเสียเน่าเหม็นมากว่า 5 ปี

https://www.youtube.com/watch?v=1iwHtWxZnsU&feature=youtu.be ชาวบ้านตำบล น้ำแวน ตำบลเชียงบาน ตำบลทุ่งผาสุข อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา กว่า 200 คน ร้องจังหวัด หลังโรงงานปล่อยน้ำเสียส่งกินเน่าเหม็น มาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปี ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้าทำการแก้ไข ล่าสุดรวมตัวกันกว่า 200 คนเข้าทำการร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เพื่อให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นระยะเวลายาวนาน ส่งผลต่อ สุขภาพและเกิดอาการเจ็บป่วย ขณะที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการ พิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย และนายกสมาคมพิทักษ์สิ่งแวดล้อมโลก ได้เข้าร่วมเจรจากับทางจังหวัด...

สอศ. – สพฐ.- ซีพี...

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และบริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จะได้ร่วมมือกันในการบูรณาการจัดการศึกษาร่วมกันระหว่างหน่วยงานการศึกษาภาครัฐ กับภาคเอกชน ในการเพิ่มโอกาสและการเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐาน กับการศึกษาระดับอาชีวศึกษา เพื่อผลิตกำลังคนให้สอดคล้องกับความต้องการในการพัฒนาประเทศตอบสนองความต้องการของภาคผู้ใช้กำลังคนทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ ที่ทุกภาคส่วนเข้ามีส่วนร่วมในการบูรณาการ จัดการศึกษา ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้กับนักเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ค้นพบความถนัดของตนเองเพื่อเข้าสู่การเรียนสายอาชีพ ซึ่งทั้งสามหน่วยงานจะได้ร่วมกันผลิตและพัฒนากำลังคน อันจะส่งผลต่อการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ตรงต่อความต้องการของตลาดแรงงานมากขึ้น และผมมีความเชื่อมั่นว่าความร่วมมือในครั้งนี้...

สังสรรค์เพื่อน ” วัฒโนทัย รุ่น...

วันที่ 17 กันยายน 2562 นางพรรณี ปิมาตุกานต์ ประธานศิษย์เก่า “วัฒโนทัย รุ่น 09 ให้การต้อนรับ เพื่อน ๆ ศิษย์เก่าโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ รุ่น 09 ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาร่วมกิจกรรมประเพณีรับน้องขึ้นดอย " 55 ปี๋ มช. ลูกจ๊างขึ้นดอย โตยฮอยเบื้องพระยุคลบาท...

มอบวุฒิบัตร ฝึกอบรมพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ

https://www.youtube.com/watch?v=2lPGP98CyAQ&feature=youtu.be วันที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. “พัฒนาคุณภาพชีวิตในการฝึกอบรมให้ความรู้กับผู้สูงอายุ” โดยทางนายนิรันดร์ สายมัน ปลัดอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ทำการแทนนายอำเภอแม่อาย ได้มาเป็นประธานมอบมอบวุฒิบัตรฝึกอบรมพัฒนาคุณภาพชีวิต ผู้สูงอายุที่ได้เข้ามารับการเรียนรู้ เป็นหมู่คณะในโรงเรียนต้นหมื้ออาวุโสทยาลัย ที่ได้เข้ามารับการฝึกอบรมจนจบหลักสูตร ได้เข้ามาร่วมแบ่งปันความรู้ความสามารถ และร่วมแก้ปัญหาร่วมกัน ในการครองตนอยู่ในกลุ่มผู้อาวุโส โดยทางนายประพันธ์ ปัญญา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสันต้นหมื้อ อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่...

ไทยยังรอ ส่ง 14 คนไทย...

วันที่ 17 ก.ย. 2562 ความคืบหน้ากรณี ทหารว้า กองพลน้อย 518 เมืองยอน รัฐฉานใต้ จับกลุ่มคนติดอาวุธปืนสงคราม และเครื่องกระสุน รวม 36 คน เมื่อ 27 ส.ค. แยกเป็นชาวเมียนมา 22 คน และชาวไทย 14 คน...

(มีคลิป) ความคืบหน้า! ผบช.ผาเมือง แถลงสกัดสองสาว...

https://www.youtube.com/watch?v=Mnu9LWdsLOU&feature=youtu.be วันที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. โดยนโยบายของกองทัพภาค3 พลโท ฉลองชัย ชัยคำยะ ผู้บัญชาการกองทัพภาค3 ได้สั่งให้ทุกหน่วยงานของทหาร ทำงานในการปราบปรามยาเสพติด โดยบูรณาการร่วมกันทุกหน่วยงาน สั่งทาง พลตรี วิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้แถลงว่า กำชับเจ้าหน้าที่ทหารให้ร่วมปฏิบัติการสกัดกั้นทุกวิถีทางและ ให้พันเอกเอกวุฒิ สุขรส...

กิน - พัก - เที่ยว

ชวนสัมผัสอากาศหนาว อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เชิญชวนนักท่องเที่ยว ขึ้นดอยมาสัมผัสกับอากาศหนาวและทะเลหมอก

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เชิญชวนนักท่องเที่ยว ขึ้นดอยมาสัมผัสกับอากาศหนาวและทะเลหมอก หลังฝนเริ่มเคลื่อนลงไปทางทิศใต้ของประเทศ และอากาศหนาว เริ่มคืบคลานเข้ามาแทนที่ เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่าเช้าวันนี้ อุณหภูมิได้เริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว โดยวัดได้ 18 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นเริ่มมาเยือน ส่งผลให้เกิดทะเลหมอกที่จุดชมวิว ดอยกิ่วลม ขณะพระอาทิตย์ขึ้น ดูสวยงาม...

(มีคลิป) กระแสคนไทยแห่เที่ยวเมืองดานัง ประเทศเวียดนามจำนวนมาก จากปัจจัยค่าเงินบาทแข็ง

https://youtu.be/oD2AZxeyVVg ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้มีคนไทย เดินทางไปท่องเที่ยวเมืองใหม่ อย่างดานัง ประเทศเวียดนาม เป็นจำนวนมาก ซึ่ง จ.เชียงใหม่ มีเที่ยวบินตรงส่งผลให้ชาวเชียงใหม่ ตลอดจนนักท่องเที่ยวต่าง ชาติ พากันเดินทางมาเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งหลายคนเดินทางมาตามรอยแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่จะพลาดไม่ได้มาท่องเที่ยวชมของเมืองดานัง ที่กำลังเปิดเมืองผ่านโซเซียล ทำให้คนไทยเดินทางมาเป็นจำนวนมาก จนทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าเมืองดานัง ตามแหล่งท่องเที่ยวสามารถพูดภาษาไทยได้ อย่างไรก็ดี พบว่านอกจากคนไทยแล้ว ชาวเกาหลี ตลอดจนต่างชาติ ก็หันมานิยมเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ...

ททท. จ.ตาก ได้พบปะหารือกลุ่ม Adventure E-San เพื่อนำเสนอเส้นทางขับรถท่องเที่ยว จากจ.ขอนแก่นมายังจ.ตาก

นายจริยาทร สูหู่ ผอ.ททท.สนง.ตาก ได้พบปะหารือและร่วมรับประทานอาหารค่ำกับกลุ่ม Adventure E-San ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ที่นิยมขับรถมอเตอร์ไซค์ Big Bike ท่องเที่ยว เพื่อนำเสนอขายเส้นทางขับรถท่องเที่ยวจากจังหวัดขอนแก่นมายังจังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 12-14 ตุลาคม 2562 โดยในเบื้องต้นขณะนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว จำนวน 40 คน จำนวนรถ 27 คัน ในกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากคณะจะเดินทางชมท่องเที่ยวของจังหวัดตากแล้ว ยังเข้าร่วมกิจกรรม...

เปิดแลนด์มาร์คสุดฟิน “ไร่ดอกไฮเดรนเจีย” บ้านขุนแปะ อ.จอมทอง ชวนนักเที่ยวแวะเซลฟี่ภาพสวย ๆ

วันที่ 16 ก.ย.62 รายงานข่าวแจ้งว่า ในขณะนี้เป็นช่วงเริ่มเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว ส่งผลให้สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มเย็นลง โดยเฉพาะตามพื้นที่ป่าเขา โดยสภาพอากาศดังกล่าวเริ่มทำให้พรรณไม้ดอกเมืองหนาวเรื่มเบ่งบานบ้างแล้ว ซึ่งส่งผลทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปสัมผัสความสวยงาม โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ขณะนี้ทั่วทุกพื้นที่เป็นสีเขียวขจี ไม่ว่าจะเป็นท้องทุ่งนา หรือป่าเขาที่ได้รับความชุ่มชื่นจากน้ำฝน อีกทั้งพันธุ์ไม้ดอกนานาชนิดที่กำลังเบ่งบานสวยงาม นอกจากนี้ยังมีนาขั้นบันได้ไฮไลด์สุดฟินที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปสัมผัสกันไม่น้อยเช่นกัน ขณะที่ล่าสุดทางด้านเพจ “จอมทอง สร้างสรรค์” ก็ได้มีการแชร์ภาพแนะสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงามเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากถ่ายภาพสวย ๆ สุดฟินท่ามกลางดอกไม้ โดยสถานที่ดังกล่าวคือ...

ปลายฝนต้นหนาวมาเยือนแล้ว ยอดดอยเริ่มเย็น อินทนนท์ต่ำสุดเช้านี้ 7 องศาฯ วิวทิวทัศน์สวยงาม นักท่องเที่ยวแห่สัมผัส

วันที่ 16 ก.ย. 62 รายงานข่าวจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า บรรยากาศในจังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้ว ซึ่งจะสังเกตุได้จากสภาพอากาศที่ช่วงเช้า ในบางพื้นที่ โดยเฉพาะตามยอดดอยนั้นเริ่มมีหมอกลงบาง ๆ ในช่วงเช้ามืด รวมทั้งสภาพอากาศที่เริ่มเย็นลงแต่ยังพอมีฝนตกลงมาบ้าง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกของการเปลี่ยนฤดู โดยขณะที่ตามยอดดอยในตอนนี้นั้นหลายแห่งก็เริ่มมีอุณหภูมิลดลง เช่นวันนี้ที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ มีรายงานมาว่า เช้านี้มีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 7 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิหลักเดียวที่เริ่มเกิดขึ้นในช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในพื้นที่ก็มีฝนตกลงมาบ้าง...

“โก๋กรอกชีส” ปลาท่องโก๋สอดไส้  เจ้าแรกพะเยา

แม่ค้าปลาท่องโก๋ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.พะเยา ดัดแปลงสูตรปลาท่องโก๋ของตนเอง ที่สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นพ่อ โดยการสร้างจุดขายใหม่ นำใส้กรอกชีสมายัดใส้ ในปลาท่องโก๋ สร้างความสนใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยในแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาเข้าคิวรอเพื่อซื้อ โก๋กรอกชีส ดังกล่าวอย่างคับคั่ง และสามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี...

พระเจ้าพาราละแข่ง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อยู่คู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอน

ท่องเที่ยวไหว้พระในหน้าฝนมาเมืองสามหมอกนมัสการ “พระเจ้าพาราละแข่ง” พระพุทธรูปที่เก่าแก่ศักดิ์สิทธิ์อยู่คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ วัดหัวเวียง วัดหัวเวียง ตั้งอยู่ ถนนสิงหนาทบำรุง ตำบลจองคำ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชื่อ “วัดหัวเวียง” จากสมัยก่อนที่วัดนี้สร้างอยู่บริเวณหัวเมืองของจังหวัดแม่ฮ่องสอน แต่ปัจจุบันเมื่อความเจริญรุ่งเรืองรุกคืบเข้ามา...

จ.พะเยา จัดเตรียมอุทยานนกยูง บริเวณริมกว๊านพะเยา เพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยว

จ.พะเยา จัดเตรียมอุทยานนกยูง บริเวณริมกว๊านพะเยา เพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยว และแสดงออกถึงจ.พะเยา เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกยูงไทย ที่มีจำนวนมากที่สุด และเป็นแหล่งชมนกยูงที่มีเป็นจำนวนมาก เป็นอันดับ 2 ของโลก โดยเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมข่วงนกยูง ที่กระจัดกระจายอยู่ทั้ง 9...

ข่าวล่าสุด

สภาวัฒนธรรม จ.แพร่ ประชุมสัมมนาและมอบเข็มเชิดชูเกียรติ

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562 ที่ห้องประชุมโรงแรมแพร่นครา อำเภอ เมืองแพร่จังหวัดแพร่นายเอกชัย วงศ์วรกุลประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดแพร่เป็นประธานในการประชุมสัมมนาสภาวัฒนธรรมจังหวัดแพร่และเครือข่ายวัฒนธรรมประจำปี 2562 โดยมีกรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัด กรรมการสภาในระดับอำเภอและตำบลรวมกว่า 200 คนเข้าร่วมในกิจกรรมวันนี้โดยกิจกรรมดังกล่าว สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแพร่และสภาวัฒนธรรมจังหวัดแพร่ได้ร่วมกันจัดขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้ เครือข่ายทาง สภาวัฒนธรรมได้มีเวทีร่วมกันปรึกษาหารือ แนวทางในการขับเคลื่อนงาน สภาวัฒนธรรมในการด้าน อนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีในภาคส่วนต่างๆทั่วจังหวัดแพร่ รวมถึงสรุปผลการดำเนินงานของสภาวัฒนธรรม ในระดับต่างๆในช่วงเวลา ที่ผ่านมา และนอกจากนี้ วันนี้...

ทอท.เชียงใหม่ รับบริจาคสิ่งของช่วยน้ำท่วมอุบล เตรียมส่งของเที่ยวแรกพรุ่งนี้

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดดรับบริจาคสิ่งของจำเป็น และเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และภาคอีสานสายกาารบินนกแอร์ รับอาสาช่วยนำส่งบินตรงจากเชียงใหม่ เที่ยวแรกพรุ่งนี้จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้มีการเปิดรับบริจาคสิ่งของที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดในภาคอีสานที่ยังประสบภัยน้ำท่วม โดยเปิดรับสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่มาก อาทิ ผ้าอนามัย ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก นมสำหรับเด็ก อาหารพร้อมรับประทาน ยาสามัญประจำบ้านพาราเซตามอล เทียน ไฟฉาย ระหว่างวันที่ 16 ถึง 21 กันยายน 2562 เวลา...

อ.เชียงแสน รับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม “ชิมช้อปใช้” ระบบการชำระเงินผ่านระบบ...

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2562 นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน ร่วมกับสำนักงานคลังจังหวัดเชียงราย และธนาคารกรุงไทย จำกัด ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์ และรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมมาตรการ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ "ชิมช้อปใช้" และสนับสนุนการใช้ระบบการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (g- wallet) ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. - 30 พ.ย. 62 เพื่อเป็นการสนับสนุนการขยายตัวทางเศรษฐกิจ...

ผลการคัดเลือกครูผู้สอนดีเด่น จ.แพร่ ปี 2562...

ผู้สื่อข่าาวรายงานว่า นายศิริพันธ์ ขวัญอ่อน ศึกษาธิการจังหวัดแพร่ ได้ลงนามประกาศสํานักงานศึกษาธิการจังหวัดแพร่ เรื่อง ผลการคัดเลือกครูผู้สอนดีเด่น ประจําปี 2562 ในระดับจังหวัด เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ด้วยสํานักงานเลขาธิการคุรุสภาคุรุสภา ได้กําหนดให้สํานักงานศึกษาธิการจังหวัดแพร่ ดําเนินการคัดเลือกรางวัลครูผู้สอนดีเด่น ประจําปี 2562 ในระดับจังหวัด เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ ครูผู้สอนดีเด่นให้เป็นแบบอย่างแก่ครูทั่วไป ส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการสร้างนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ ที่ส่งผลต่อคุณภาพของผู้เรียน...

ดวงประจำวันพุธ ที่ 18 กันยายน...

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้ได้รับการหยิบยื่นข้อเสนอใหม่ ๆ ควรรีบคว้าโอกาสดีเอาไว้ก่อน การงานมีความสำเร็จ การเสี่ยงหรือเก็งกำไรมีเกณฑ์ที่น่าพอใจ การเดินทางราบรื่น การเงินถึงจะมีรายจ่ายมาก แต่รายรับก็เข้ามาไม่ขาดสาย ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้มีดวงเดินทางไกล วันนี้ได้หยิบจับอะไรใหม่ ๆ ดี ๆ แน่นอน การเงินจะมีโชคจากการเดินทาง หรือคนที่อยู่ไกลจะนำลาภมาให้ ความรักมีเรื่องเด็ด ๆ ได้เล่าให้เพื่อน ๆ ฟัง ท่านที่เกิดวันอังคาร...

ยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบโลจิสติกส์ และโครงข่ายคมนาคมขนส่งพื้นที่ภาคเหนือ

รัฐบาลได้กำหนดนโยบายเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ด้วยการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมของประเทศในทุกรูปแบบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางของประชาชน และการขนส่งสินค้าทั้งในประเทศและระหว่างประเทศให้มีความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยกระทรวงคมนาคมได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งของไทยระยะ 20 ปี (พ.ศ. 2561-2580) และยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของไทย พ.ศ. 2558-2565 เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบการขนส่ง ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายการบริหารจัดการระบบการขนส่ง เพิ่มประสิทธิภาพการเป็นประตูการค้าหลัก และเชื่อมโยงพื้นที่เศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งจะเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ และนำไปสู่การเป็นศูนย์กลางการขนส่งของภูมิภาค ตามกรอบแนวคิดการพัฒนาระบบคมนาคมขนส่ง ทั้งนี้โครงการสำคัญที่เร่งรัดผลักดันเพื่อให้เกิดการพัฒนาในพื้นที่ภาคเหนือ ประกอบด้วย 1.ทางราง ได้แก่ รถไฟความเร็วสูง...

ลำพูน ชู”หัตถกรรมชุมชน วิถีลําพูน” หัตถกรรมสู่งานโอทอปที่สร้างรายได้แก่ชุมชน

นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าจังหวัดลำพูน ประธานพิธีเปิดงาน นางณัฎฐิยาภรณ์ ศรีสุบรรณ์ กล่าวรายงาน พัฒนาการจังหวัดลำพูน และข้าราชการร่วมกันเปิดงาน “ หัตถกรรมชุมชน วิถีลําพูน” ณ ศาลากลางจังหวัดลำพูน จังหวัดลําพูนกําหนดจุดเน้นตําแหน่งทางยุทธศาสตร์ (Strategic Positioning) ในการพัฒนา ให้เป็น เมืองหัตถ นวัตกรรม สร้างสรรค์ (Creative Craft Innopolis)...

บ้านกลาง ส่งเสริมเกษตรฯ จัดผลิตผลจากสวนขึ้นห้าง

ที่ลานกิจกรรมห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาลำพูน นายอภิชาติ เทพชา ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมบิ๊กซีฟู้ดแฟร์ ช็อป ชิม ชิล เทศกาลสินค้าทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งจัดโดยกรมการค้าภายใน และห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาลำพูน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนและสินค้าทางการเกษตร เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน ส่งเสริมให้ประชาชนหันมาบริโภคสินค้าทางการเกษตรที่ปลอดสารพิษ และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของเกษตรกรภายในพื้นที่ ทั้งนี้ ยังได้รณรงค์ให้ประชาชนผู้มาจับจ่ายสินค้าได้นำถุงผ้าหรือถุงกระดาษมาซื้อสินค้า แทนการใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ช่วยลดปริมาณขยะ...

หอการค้าเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิด “มหกรรมคลินิกหมอหนี้ บสย.”

วันที่ 17 กันยายน 2562 นายสันติ เหล่าพาณิชย์กุล กรรมการนายทะเบียนหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน “มหกรรมคลินิกหมอหนี้ บสย.” ซึ่งเป็นการสนับสนุนเเละส่งเสริมให้ SMEs เข้าถึงแหล่ง เงินทุนได้มากขึ้น ณ ห้องแกรนด์วิว 2-3 ศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่แกรนด์วิว  

รพ.ลำพูน จัดกิจกรรม “ถอดผญ๋าผู้เกษียณ” ประจำปี...

วันที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 8.30 น. แพทย์หญิงวรรณมณี มาธนะสารวุฒิ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ ประธานทีมคนสร้างงานบันดาลใจ โรงพยาบาลลำพูน ได้จัดกิจกรรม ”ถอดผญ๋าผู้เกษียณ" วัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรักและความสามัคคีในองค์กรให้ผู้เกษียณ จำนวน 23 ท่าน โดยกิจกรรมในภาคเช้าได้นำผู้เกษียณไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองลำพูน และช่วงบ่ายได้จัดกิจกรรมเวที ถ่ายทอดภูมิปัญญาผู้เกษียณราชการ สู่บุคลากรรุ่นหลัง โดยมีนายแพทย์สุธิต คุณประดิษฐ์...

สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เปิดรับสมัคร จนท.ท้องถิ่น

มีคุณสมบัติครบทุกข้อดังนี้ สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปีบริบูรณ์ นับถึงวันที่ 1 มกราคม 2563 มีความรู้และความชำนาญภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่น เป็นอย่างดี (หากมีผลสอบวัดระดับ...

รับสมัครงานด่วน! โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

เรื่อง   โรงพยาบาลสวนปรุง รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป ใน ๔ ตำแหน่ง ๑๐ อัตรา  ดังนี้ ๑. ตำแหน่ง พนักงานช่วยเหลือคนไข้ จำนวน  ๖  อัตรา ...

รับสมัครงานด่วน! โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

เรื่องโรงพยาบาลสวนปรุง รับสมัครบุคคล เพื่อเลือกสรรเป็นพนักงาน กระทรวงสาธารณสุขทั่วไป ใน 4 ตำแหน่ง  25 อัตรา ดังนี้ 1. ตำแหน่ง พนักงานบริการ ปฏิบัติงานกลุ่มภารกิจการพยาบาล จำนวน 10...

แจ้งเตือนคนไทย ที่ประสงค์เดินทางไปทำงานในคาซัคสถาน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทางการคาซัคสถานได้เพิ่มความเข้มงวดในกรณีการเดินทางเข้าเมืองมาทำงานผิดประเภทในสาธารณรัฐคาซัคสถาน กรมการกงสุลจึงขอแนะนำข้อมูลควรรู้แก่คนไทยที่ประสงค์จะมาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานดังนี้1.การเดินทางเข้ามาทำงานเป็นพนักงานนวดในคาซัคสถานจะต้องดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายและระเบียบของทั้งกระทรวงแรงงานไทยและคาซัคสถานอย่างเคร่งครัด ควรต้องมีสัญญาจ้างงานที่เป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งผ่านการรับรองโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัสตานา และสัญญาจ้างดังกล่าวควรกำหนดเวลาการทำงานให้ชัดเจน ทั้งนี้ ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางควรทราบข้อมูลสภาพการอยู่อาศัย ที่นายจ้างจัดหาให้ ให้ชัดเจนก่อนเดินทางมาทำงานที่คาซัดสถาน 2.ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาทำงานในคาซัคสถาน ควรต้องตรวจสอบประเภทของการตรวจลงตรา (วีซ่า)...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน...

สหกรณ์ออมทรัพย์ มช. รับสมัครงาน ตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริการ” จำนวน 1 อัตรา เป็นชาย อายุไม่เกิน 35 ปี มีใบขับขี่รถจักรยานยนต์ เงินเดือน...

ประชาสัมพันธ์

มทบ.33 สื่อมวลชนพร้อมเครือข่ายภาคประชาชนเปิดจุดรับบริจาคสิ่งของ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลราชธานี ณ ข่วงประตูท่าแพ

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมพล.ต.สืบสกุล บัวระวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พร้อม ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่, เทศบาลนครเชียงใหม่, ชมรมสื่อออนไลน์และเครือข่ายสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ องค์กรศาสนา ภาคการศึกษา องค์กรภาครัฐและเอกชน เครือข่ายภาคประชาชน จัดกิจกรรมรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน ในโครงการ “รวมพลังน้ำใจ เชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน” โดยเฉพาะจังหวัด อุบลราชธานี ที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ ด้นพันเอก อโณทัย...

“รวมพลังน้ำใจ ชาวเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน”

โครงการ​ “รวมพลังน้ำใจ ชาวเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน” กิจกรรมรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ มทบ.33, ตำรวจ ภ.จ.เชียงใหม่, ทน.เชียงใหม่, ชมรมสื่อออนไลน์และเครือข่ายสื่อมวลชน จ.เชียงใหม่, องค์กรศาสนา, ภาคการศึกษา, องค์กรภาครัฐ, เอกชน และเครือข่ายภาคประชาชน จัดกิจกรรมรับบริจาคช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน ในโครงการ​ “รวมพลังน้ำใจ ชาวเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน”...

เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยง เตรียมพร้อมรับมือจากฝนที่ตกหนัก ถึงวันที่ 16 ก.ย.นี้

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ว่าจากการติดตามสภาวะอากาศ สถานสถานการณ์น้ำท่า พบว่าร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน มีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ โดยพื้นที่เฝ้าระวังผลกระทบจากฝนตกหนักในภาคเหนือ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 กันยายน 2562 มี จ.เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย ลำพูน...

Serenade Day 15 กันยานี้ ซื้อ 1 แถม 1 Burger King และ Auntie Anne’s สมาร์ทโฟน ราคาสุดช็อค เริ่มต้น 9 บาท

คัดสรรมาให้คุ้มอย่างต่อเนื่อง กับเทศกาล Serenade Day ทุกวันที่ 15 ของทุกเดือน ในโอกาสฉลองครบรอบ 15 ปี Serenade สุดยิ่งใหญ่ และในเดือนกันยายนนี้ ความพิเศษยังทวีคูณขึ้นอีก กับเมนูยอดนิยมจาก 2 ร้านดัง Burger King และ Auntie Anne’s กับดีลสุดปัง ซื้อ...

เอาใจสาวกอีสปอร์ต เอไอเอส ไฟเบอร์ ผนึกกำลังกับค่ายเกม Garena พาลุ้นแพ็กเกจทัวร์เกาหลี

เอไอเอส ไฟเบอร์ มอบประสบการณ์ใหม่ และสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าเกมเมอร์ และลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ ต่อยอดสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ ผนึก Garena พันธมิตรค่ายเกมผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดกิจกรรมลุ้นรับสิทธิ์บินลัดฟ้าเข้าชมงาน “Global Game Exhibition G-STAR 2019” ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ มหกรรมเกมระดับ World Class ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่จะพาเหล่าเกมเมอร์ไปทดลองเล่นเกมใหม่ทุกแพลตฟอร์มก่อนใคร,...