วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2018 เวลา 01:33น.

ข่าวเด่นวันนี้

ตำรวจภาค 5 จับเครือข่ายยาเสพติดบิ๊กล็อต ของกลางจำนวน 15 ล้านเม็ด

https://youtu.be/J8poYRmAVAw เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 22 ตุลาคม 2561 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 ,พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบกงภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดลักลอบนำยาเสพติดจากแนวชายแดน เข้ามายังฝั่งไทย จึงสั่งการไปยัง พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยาติ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่...

ลำปาง ฝนตกส่งท้ายปลายฝนเข้าสู่ฤดูหนาว 2 วัน...

ลำปาง ฝนตกส่งท้ายปลายฝนเข้าสู่ฤดูหนาวสองวัน ส่งผลให้พื้นที่อำเภอสบปราบถนนเชื่อมหมู่บ้านถูกตัดขาด เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือแล้ว ตามที่ในหลายๆจังหวัดภาคเหนือตอนบนได้เกิดพายุฝนกระหน่ำตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงวานนี้วันที่ 21 ตุลาคม 2561 จนถึงบ่ายของวันนี้ 22 ตุลาคม 2561 ส่งผลให้ในพื้นที่ของจังหวัดลำปาง โดยเฉพาะพื้นอำเภอสบปราบได้รับผลกระทบ 1 ตำบล 2 หมู่บ้านคือที่ตำบล แม่กัวะ ม.3 บ้านปงกา และ ม.6 บ้านปงกาพัฒนา...

แม่ค้าตลาดทุ่งเกวียนเสียรู้คนโกงมาในคราบลูกค้า

ป่านนี้ตามจับได้หรือยัง เตือนไว้ให้ระวังมิชฉาชีพมาหลายรูปแบบ น่าสงสารคนทำมาหากิน แม่ค้าตลาดทุ่งเกวียนเสียรู้คนโกงมาในคราบลูกค้า https://youtu.be/-XW-IQ6WIUw สืบเนื่องจากว่าเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คนาม Varisa N sa ได้โพสเกี่ยวกับพฤติกรรมมิชฉาชีพมาในคราบของลูกค้าเป็นหญิง โดยเข้ามาซื้อไส้อั่วจากร้านของแม่ตนเองซึ่งเปิดร้านขายอยู่ในตลาดทุ่งเกวียน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยหญิงมิชฉาชีพรายนี้ได้ซื้อไส้อั่วจากแม่ตนเองไปจำนวน 90 บาท และได้ยื่นธนบัตรฉบับ 500 บาท ให้กับแม่ จากนั้นแม่ก็ได้ทอนเงินกลับไปให้หญิงคนร้ายไปจำนวน...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ช่วยผู้ป่วยหมดสติบนเครื่องบิน ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 08.08 น. งานบริการทางการแพทย์ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย ว่ามีผู้ป่วยหมดสติอยู่บนเครื่องบินของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ 3437 ซึ่งเดินทางมาจากท่าอากาศยานดอนเมือง ต้องการทีมแพทย์ช่วยปั๊มหัวใจ หลังได้รับแจ้งทีมแพทย์ได้รีบเดินทางไปยังหลุมจอดอากาศยาน พร้อมด้วยเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ (Automated External Defibrillator: AED) พบผู้ป่วยเป็นหญิง อายุ 64...

คุมตัว 2 โจ๋ ก่อเหตุแทงหนุ่มคู่อริดับ...

เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 22 ต.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พันตำรวจเอกพิเชษฐ จีระนันตสิน รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ นำตัวนายเอกลักษณ์ บุญภัสสร อายุ 30 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และนายธีระกุล บุญช้างเผือก อายุ...

ชาวนาอ่วม !!! ทุ่งหัวช้างเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมนาข้าวกำลังเกี่ยวเสียหายไหลไปกับน้ำ

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 21 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำคลองบึงต่าง ๆ สูงขึ้น อีกทั้งยังมีน้ำป่าไหลหลากลงสู่แม่น้ำ ทำให้ชาวบ้าน โดยเฉพาะชาวนา ที่กำลังเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าว อีกทั้งชาวสวนผู้ปลูกข้าวโพด ได้รับความเสียหาย ด้วย ล่าสุด ในพื้นที่ อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน นายเลิศศักดิ์ ทับผึ้ง...

“Chiangmai Flora 2018 :...

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, มูลนิธิโครงการหลวง, เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี, เชียงใหม่ ซูอควาเรี่ยม, ศูนย์เพาะชำกล้าไม้ จังหวัดเชียงใหม่, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่, โรงเรียนดนตรียามาฮา นครพิงค์ เชียงใหม่,โรงเรียนดนตรีและสอนเต้นวิแวซ, Herb Basics Chiangmai, Zen Restaurant และโรงแรมคุ้มพญา...

กิน - พัก - เที่ยว

สุดคึกคัก!! รับงานบุญออกหว่าชาวบ้านแห่ทำบุญตักบาตร

เช้าตรู่ออกหว่าคึกคัก ชาวบ้านแห่ร่วมทำบุญตักบาตรรับงานประเพณีออกหว่า เทศกาลออกพรรษา ถนนสายวัฒนธรรมบ้านทุ่งแล้ง ตักบาตรพระภิกษุสงฆ์สามเณร 110 รูป เช้ามืดวันนี้ 22 ต.ค.61 เวลาประมาณ 04.30 น. ณ ถนนสาย 1149 แม่สะเรียง – แม่สามแลบ บริเวณบ้านทุ่งแล้ง ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พุทธศาสนิกชนบ้านทุ่งแล้ง จัดเตรียมข้าวสารอาหารแห้ง...

คิดจะเที่ยว คิดจะพัก คิดถึงเชียงใหม่

แอดเลยคิดทริปเล็กๆ กับ #1วันบนเส้นทางดอยสุเทพดอยปุย เชียงใหม่ ทริปนี้ แอดเริ่มต้นจากตามหาสวนสนบนเส้นทางดอยสุเทพ – ปุย แต่ด้วยความหน้าหนาวกำลังมาเยือน ขี่รถเพลินไปหน่อย แวะเที่ยวหลายที่มาก ในเวลาแค่ 1 วัน แอดเลยอยากแนะนำทริปแบบนี้ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่มีใจอยากเที่ยว - น้ำตกมณฑาธาร ช่วงนี้กำลังมีน้ำเยอะ ลมพัดเย็นตลอดเลย เตรียมของมานั่งปิกนิกกันชิวๆ ก็ได้ แต่ต้องช่วยรักษาความสะอาดด้วยนะ เปิดทุกวัน เวลา 8.00-17.00 น. ค่าเข้าชม...

หอศิลป์สุทฺธจิตฺโต วัดหมื่นสาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

วันนี้แอดมานำเสนอที่เที่ยวแนววัดวาอาราม หนีจากที่เที่ยวธรรมชาติบ้าง ของเสนอที่นี่เลย หอศิลป์สุทฺธจิตฺโต เป็นอาคารล้านนาประยุกต์ ช่างเงินบ้านวัวลายหลายคนช่วยกันดุนลายโลหะประดับตกแต่งทั้งภายในและภายนอกหอศิลป์ ซึ่งเป็นลวดลายพื้นเมืองล้านนาดั้งเดิม สื่อถึงประวัติความเป็นมาของชาวบ้านวัวลาย ตลอดจนวิถีชีวิตของชาวบ้านวัวลายในอดีต ภายในมีหุ่นขึ้ผึ้งรูปเหมือน 3 ครูบาซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่ชาวบ้านวัวลายให้ความเคารพ ได้แก่ ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ครูบาอินตา อินทปัญโญ (ครูบาอินต๊ะ) และพระครูโอภาสคณาภิบาล (ครูบาบุญปั่น ปุญญาคโม) อดีตเจ้าอาวาสวัดหมื่นสาร

“ดอยฟ้างาม – ลำปาง” แดนสนธยา ทะเลหมอกสีทองบนขุนเขายามแสงอาทิตย์ขึ้น 

"โลกใบนี้เปรียบเหมือนหนังสือเล่มหนึ่ง และคนที่ไม่เคยเดินทางเลย ก็เปรียบเหมือนคนที่อ่านหนังสือเพียงหน้าเดียว"  เชื่อว่าทุกคนก็เคยคิดเหมือนกัน อยากจะมีโมเมนต์แบบนี้ในฤดูหนาว นั่งผิงไฟ กางเต็นท์นอนดูดาวบนท้องฟ้า ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกขาวโพลนที่ทอดยาวไปไกลสุดสายตา มันน่าจะเป็นความทรงจำที่ดีของเรา และคงรู้สึกดีทุกครั้งเมื่อนึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้น ถ้าพูดถึง "จังหวัดลำปาง" คุณจะนึกถึงอะไรเป็นอันดับเเรก รถม้า วัด หรือเหมืองแม่เมาะ แล้วถ้าเป็นหน้าหนาวละคุณอยากไปเที่ยวที่ไหนในลำปาง ครั้งนี้เราอยากให้คุณดูใหม่ ลำปางก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาว ซึ่งสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว "ยามราตรีจะพบหมู่ดาวพรางพราวเต็มท้องฟ้า ยามดวงตะวันโผล่ขึ้นมาจากขอบฟ้า...

เริ่มต้นวันใหม่ กับอาหารเช้าสบายท้องที่ “ปาท่องโก๋โกเหน่ง”

ร้านปาท่องโก๋โกเหน่งเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ร้านจะอยู่ตรงซอยข้างธนาคารธนชาต ร้านเปิดตั้งแต่ 06:00 – 11:00 น. ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่ปาท่องโก๋แตกต่างกว่าร้านอื่น ทางร้านนิยมทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมังกร ไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นที่นิยมของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทต่อตัว นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มและอาหารเช้า ที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว "Deep fried Dinosaur dough~" Fun things...

ผุดแลนด์มาร์คใหม่ใกล้เมือง  ขัวแตะ วัดท่าใหม่อิ 

ผุดแลนด์มาร์คใหม่ใกล้เมือง ขัวแตะ วัดท่าใหม่อิ รับงานบุญ เดินตักบาตรงานกฐินและยี่เป็งปีนี้ ขัวแตะ หรือ สะพานบุญ ที่วัดท่าใหม่อิ ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กำลังจะเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของเชียงใหม่ ตลอดระยะทาง 500 เมตร บนสะพานจะประดับด้วยร่มกระดาษสาและตุงล้านนา...

เตรียมตัวกันไว้ แล้วไปเที่ยวม่อนจองกัน 

ดอยม่อนจอง ตั้งอยู่บนทิวเขาถนนธงชัยตอนกลาง ในอ.นันทบุรี คำว่า ม่อน เป็นภาษาคำเมืองที่หมายถึง ดอยหรือเนินเขา ส่วนคำว่า จอง ก็เป็นภาษาคำเมืองจะออกเสียงว่า จ๋อง หมายถึง ลักษณะจั่ว สามเหลี่ยมที่อยู่สูงที่สุด...

สวนกุหลาบหลวงห้วยผักไผ่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง" ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2521 เพื่อดำเนินการตามกระแสพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการเกษตรที่เหมาะสมให้แก่เกษตรกรมีความรู้ ความชำนาญ และมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน และรักษาเอกลักษณ์วัฒนธรรมของชนเผ่า ตลอดจนฟื้นฟูและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้มีความยั่งยืน ซึ่งในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริงแห่งนี้ มีสิ่งที่น่าสนใจและโดดเด่นกว่าที่ไหนๆอยู่อย่างหนึ่ง กับ "สวนกุหลาบหลวงห้วยผักไผ่"...

ข่าวล่าสุด

ฝนถล่มวันหยุด!! พรุ่งนี้ ภาคเหนือมีฝน 70% ของพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคกลาง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนภาคตะวันออก และภาคใต้จะมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง อนึ่ง ในช่วงวันที่ 24-26 ต.ค. จะมีหย่อมความกดอากาศต่ำเคลื่อนจากอ่าวไทยตอนล่างเข้าสู่ประเทศมาเลเซีย ทำให้บริเวณภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่งในช่วงเวลาดังกล่าว ภาคเหนือมีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่...

ตร.แม่แฝก รวบกระเทยเอเย่นต์ยาบ้าพร้อมคู่ขา หลังติดคุกมา 20 ปี แต่ไม่เข็ด...

ตร.แม่แฝก รวบกระเทยเอเย่นต์ยาบ้าพร้อมคู่ขา หลังติดคุกมา 20 ปี เพิ่งพ้นโทษได้ไม่นาน แต่ไม่เข็ด สุดท้ายโดนจับกุมอีกรอบการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดครั้งนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 22 ต.ค.61 โดยทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่แฝก โดยการนำของ พ.ต.ท.ประเทือง ศรีทิพย์ สว.สส., พร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุม นายวิท หรือไมเคิล (นามสมมุติ) อายุ 50...

สนธิกำลังตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครอง ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม

https://youtu.be/_UspAbTybGY วันนี้ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น.ที่ลานหน้าสวนสาธารณะเมืองเถิน อ.เถิน จ.ลำปางนายเชาว์ทวีพัฒน์ ดนัยนันท์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอเถิน และ พ.ต.อ.กนิษฐ ประสานสุข ผกก.สภ.เถิน ร่วมเป็นประธานพิธีปล่อยแถวตามมาตรการป้องกันอาชญากรรมและระดมกวาดล้างอาชญากรรม ทุกรูปแบบ เพื่อให้ความมั่นใจต่อทั้ง เจ้าหน้าที่ ประชาชน รวมไปถึงนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในภาคเหนือ และพักผ่อนในพื้นที่...

ดวงประจำวันพุธ ที่ 24 ตุลาคม...

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้ไม่ว่าจะอยู่กับที่หรือไม่อยู่ท่านจะได้รับข่าวถูกใจแน่ เงินทองเรื่องที่ ท่านจะต้องดิ้นรน และสะสางให้เสร็จสิ้นก่อน จึงสบาย ใจไม่ต้องเป็นห่วง เรื่องราวที่สัญญารับปากไว้นั้น บ่ายๆ ได้ผล ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้เช้าขึ้นมาจะรู้สึกเบาอกเบาใจกับปัญหาต่างๆ ขึ้นมาบ้าง เงินทองที่หวังไว้ต้องได้มาบ้างไม่มากก็น้อย คนรักเพศตรงข้ามก็สร้างแต่เรื่องเปลืองเงินให้จังเลย เดินทางไปไหนขาไปสะดวกขากลับอันตรายมี ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้ท่านจะมีหน้าที่การงานที่หนักยิ่งขึ้นแต่จะเป็นผลดีแก่ท่านเองเพราะมีผู้ใหญ่เล็งเห็นถึงผลงานที่ท่านตั้งใจทำ กับคนรักท่านจะชื่นอกชื่นใจมีคามสุข ท่านที่เกิดวันพุทธ วันนี้เช้าขึ้นมาเพศตรงข้ามหรือเพื่อนเก่าจะนำโชคหรือของถูกใจมาให้ถึงที่ รับปากหรือสัญญาใดๆ จะเป็นภาระให้ท่านเดือดร้อนภายหลัง นักเสี่ยงนักพนันควรฟังเสียงคนอื่นบ้างจึงดี ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ท่านที่ตั้งใจทำงานแล้วขอให้ตั้งใจทำงานต่อไปเพราะกำลังจะประสบผลสำเร็จในชีวิต เรื่องความรักมักจะเจอแต่คนหลอกลวง แต่ช่วงนีจะมีเด็กมาให้กระชุ่มกระชวยในหัวใจ ท่านที่เกิดวันศุกร์...

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล บรรยายพิเศษเรื่อง “การเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท...

วันจันทร์ที่ 22 ต.ค.61 เวลา 08.30 น. สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เชิญ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม บรรยายพิเศษเรื่อง 'การเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท และความเป็นผู้นำในอุดมคติ' แก่ผู้เข้ารับการศึกษา 'หลักสูตรเสนาธิการทหาร รุ่นที่ 60' ประจำปีการศึกษา 2562 ประกอบด้วย นายทหาร นายตำรวจ...

ตำรวจแม่สะเรียง บูรณาการดูแลความปลอดภัยเทศกาลงานออกหว่า

เย็นวันนี้ 22 ต.ค.61 ณ บริเวณสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ. แม่ฮ่องสอน นายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอแม่สะเรียง เป็นประธานปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลประเพณีออกหว่า เทศกาลออกพรรษา ประจำปี 2561 โดย พ.ต.ท.เกียรติ ชอบจิตต์ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียงได้นำ ข้าราชการตำรวจ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 337...

กิ่งกาชาดจอมทอง นำคณะมอบเงินและถุงยังชีพผู้ยากไร้ พิการ 11...

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.2561 นายสุทิน จันทร์งาม นายอำเภอจอมทอง และนางวนิดา จันทร์งาม นายกกิ่งกาชาดอำเภอจอมทอง พร้อมคณะกรรมการกิ่งกาชาดอำเภอจอมทอง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจอมทอง มอบถุงยังชีพพร้อมเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ผู้ยากไร้ ผู้พิการ ผู้สูงอายุ จำนวน 11 ราย ในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อพบปะให้กำลังใจพี่น้องประชาชนผู้ยากไร้ และขาดโอกาส เพื่อให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิต ต่อไป ...

AIS ผนึก “Mc Jeans”...

(22 ตุลาคม 2561) เอไอเอส จับมือ บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ แม็คยีนส์ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกเครื่องแต่งกายและสินค้าไลฟ์สไตล์แบรนด์แม็คยีนส์, M&C, U-P ฯลฯ ร่วมกันจัดแคมเปญการตลาดเพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าทั้งสองบริษัทได้ช้อปปิ้งสินค้าดีมีคุณภาพและทันสมัย เติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ประเดิมด้วย การมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้า MC Basic (แพ็กเสื้อยืด 2 ตัว) ในราคาพิเศษเพียง...

เที่ยวแม่เมาะ ชมฟอสซิลหอยอายุ 30 ล้านปี

ข่าวการค้นพบซากฟอสซิลหอยที่เหมืองแม่เมาะ ซึ่งสร้างความตื่นเต้นดีใจจนนำไปสู่การอนุรักษ์ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดลำปาง กระทั่งต้นปี 2547 เมื่อคณะกรรมการกลั่นกรองเสนอเรื่องต่อคณะรัฐมนตรี โดย ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ รองนายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น เป็นประธานเข้ามาศึกษาเกี่ยวกับซากฟอสซิลหอยที่พบ โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้เสนอแนวทางในการอนุรักษ์ไว้ 2 แนวทาง คือ กันพื้นที่อนุรักษ์ซากฟอสซิลหอยไว้ 18 ไร่ ซึ่งจะสูญเสียถ่านหินลิกไนต์ 4 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าแร่ประมาณ 200...

หมู่บ้านแกะสลักไม้ “ทาทุ่งหลวง”

ผืนแผ่นดินล้านนาในอดีตเคยเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยไม้สักเป็นจำนวนมาก หลังจากที่รัฐบาลได้เปิดให้มีการสัมประทานการทำไม้สักอย่างถูกต้องตามกฏหมายแล้ว ไม้สักจำนวนมากได้ถูกแปรรูปออกมาในแบบของเครื่องใช้ในครัวเรือน บางส่วนถูกแปรรูปให้เป็นไม้แกะสลัก คนล้านนาสมัยก่อนมีฝีมือในการแกะสลักไม้ได้สวยสดงดงามมาก ดังจะเห็นได้จากมีการแกะสลักไม้ประดับอาคารในพุทธสถานอย่างวิจิตรอลังการและประดิษฐ์พุทธศิลป์แปลกตาชนิดต่าง ๆ ไว้ใช้ในกิจกรรมทางพุทธศาสนาปัจจุบันการแกะสลักไม้ยังคงเป็นกิจกรรมที่มีชื่อเสียงของเมืองเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง แม้ว่างานแกะสลักของเชียงใหม่รุ่นใหม่นี้จะแตกต่างไปจากงานของล้านนาดั่งเดิมก็ตาม ช่วงระยะเวลา 20 - 30 ปีที่ผ่านมา ชีวิตและวัฒนธรรมของคนล้านนามีพัฒนาการที่แตกต่างไปจากวิถีชีวิตแบบดั่งเดิมมาก ชีวิตสมัยใหม่และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว นำมาซึ่งการผลิตเครื่องใช้และเครื่องตกแต่งบ้านสมัยใหม่กับการทำของที่ระลึกซึ่งทำกันอย่างเป็นล่ำเป็นสันนั้น การแกะสลักไม้ก็เปลี่ยนแปลงไป จากที่เคยมีการทำอยู่ในวัดวาอารามมาสู่การผลิตในระบบอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ไม้แกะสลักก็ย่อมเปลี่ยนแปลงไปด้วย ช่างแกะสลักไม้ประดับวิหารวัดก็หาได้ยากขึ้น อย่างไรก็ตามในท่ามกลางกระแส ความเปลี่ยนแปลงของสังคม ช่างแกะสลักแบบดั่งเดิมของล้านนาก็ยังคงพอมีสืบเชื้อสายอยู่บ้าง อาจกล่าวได้ว่าการที่งานแกะสลักไม้ของเชียงใหม่เป็นที่รู้จักมักคุ้นกว่าที่อื่น...

โรงแรมเดอะลีฟ เชียงใหม่ เซอร์วิส เปิดรับสมัครแม่บ้าน 1 ตำแหน่ง อายุไม่เกิน...

โรงแรมเดอะลีฟ เชียงใหม่ เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ประกาศรับสมัคร แม่บ้าน 1 ตำแหน่ง อายุไม่เกิน 45 ปี (สามารถทำงานเป็นกะได้) ขยัน ซื่อสัตย์ รักความสะอาด...

มณฑลทหารบกที่ 32 รับสมัครทหารกองหนุน และบุคคลพลเรือนชาย เข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน

ประกาศมณฑลทหารบกที่ 32 เรื่อง รับสมัครทหารกองหนุนและบุคคลพลเรือนชายเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน อัตราสิบเอก ประจำปีงบประมาณ2561 ตำแหน่งเสมียนการเงิน จำนวน 1 อัตรา #กำหนดการรับสมัคร ตั้งแต่ วันที่ 4 ถึง18...

ชวนร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ รับสมัครด่วน ล่ามจีน-ไทย จำนวนมาก สัญญาระยะสั้น...

ชวนร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ รับสมัครด่วน ล่ามจีน-ไทย จำนวนมาก สัญญาระยะสั้น 6 เดือน  คุณสมบัติ - สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปี ไม่จำกัดเพศ ร่างกายแข็งแรง...

รับสมัครด่วน!! กุ๊กอาหารไทย-กุ๊กอาหารอิตาเลี่ยน ที่มีประสบการณ์

Japamala Resort Malaysia www.japamalaresorts.com, www.samadhiretreats.com ไฮเอน บูทิค รีสอร์ท ประเทศมาเลเซีย รับสมัครด่วน!! -กุ๊กอาหารไทย มีประสบการณ์ -กุ๊ก อาหารอิตาเลี่ยน มีประสบการณ์ สวัสดิการ -ที่พัก, อาหาร -ประกันชีวิต -ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ประจำปี -บริษัทมีผู้ดำเนินการเรื่อง work permit...

ประชาสัมพันธ์

เหมันต์นครพิงค์และเทศกาลอาหาร ปีนี้พ่อเลี้ยงอิ๊ดบอกจัดอลังการงานสร้าง

จังหวัดเชียงใหม่กำลังจะเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาว​ และเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูนี้ก็จะมีการจัดงานอะไรต่อมิอะไรมากมาย​ ซึ่งล้วนเป็นกิจกรรมส่งเสริมในเรื่องของการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง​ เพราะว่าช่วงนี้นักท่องเที่ยวหายไปเกือบสองล้านโดยเฉพาะนักท่องเทียวจีนนั้นหายไปเป็นล้าน​ รัฐต้องขาดรายได้ไปเท่าไหร่​ การจัดงานที่จะมีขึ้นในต้นเดือนหน้านี้นอกจากกระตุ้นในเรื่องของเที่ยวแล้ว​ ยังช่วยกระตุ้นในเรื่องเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว​ โดยงานนี้ไดจัดติดต่อกันมาเป็นเวลาถึง​ 14​ ปี​ ภายใต้ชื่องานนี้ว่า​ เหมันต์นครพิงค์และเทศกาลอาหาร​ ครั้งที่​ 14​ โดยงานจะเริ่มในระหว่างวันที่​ 2​ -​ 10​ พฤศจิกายน​ 2561​ ณ​ บริเวณลานกิจกรรมของประเสริฐแลนด์หรือว่ากาดเชิงดอย​ และก็เหมือนเช่นเคยครับ​ งานนี้จัดโดยพ่อเลีิยงอิ๊ด​ อุดรพันธ์​...

ประกาศใช้เส้นทางจากกรมทางหลวง ตั้งแต่แยกนาก่วม – ทางกลับรถด้านขวา

ตามที่ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแยกจุดตัดทางหลวงหมายเลข 1 กับทางหลวงหมายเลข 11 แยกเมโทหรือแยกภาคเหนือ จ.ลำปาง โดยทางกรมทางหลวงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ว่า จะปิดทางหลวงหมายเลข 11 ตั้งแต่แยกนาก่วม - ทางกลับรถด้านขวา เพื่อวางคานสะพานแม่น้ำวัง จ.ลำปาง ในวันที่ 25 ตุลาคม 2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - เวลา...

ห้ามพลาด!! บ้านโบราณเชียงใหม่ เอาใจคนรักงานฝีมือ พาสนุกไปกับ WORKSHOP สุดครีเอทีฟ ในวันที่ 20 – 24 ตุลาคมนี้

ใครชอบของทำมือ ชอบครีเอทีฟ ชอบเวิร์คชอปบอกเลย ห้ามพลาด!! 20 – 24 ตุลาคมนี้ ต้องมาบ้านโบราณเชียงใหม่ (Ancient House Chiangmai) แหล่งท่องเที่ยวใหม่มาแรง ด้วยแนวคิด CULTURAL ANTIQUE MALL แห่งแรกและแห่งเดียวในเชียงใหม่ บรรยากาศดี๊ดี ติดริมน้ำปิง SRANN market "Treasures in the...

กิจกรรมการแสดงดนตรีสากล งาน Music of City “เชียงใหม่เมืองดนตรี” 15-18 พ.ย. 61 นี้

น.ส.ปราณปริยา พลเยี่ยม ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงใหม่  กล่าวว่า “เชียงใหม่เมืองดนตรี” เป็นโครงการที่วางโครงสร้างเมืองเชียงใหม่ให้มีระบบบริหารจัดการศิลปวัฒนธรรมทางดนตรีและการแสดงที่แข็งแกร่ง สร้างวัฒนธรรมดนตรีเมืองเชียงใหม่ให้ชัดเจน และสอดคล้องกับกระแสโลก เชื่อมโยงและดึงดูดนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโตไปพร้อมกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพลเมืองเชียงใหม่อย่างยั่งยืน ภายใต้ชื่อ “Music of City ” พร้อมกับนิยามเมืองเชียงใหม่ว่า “เมืองแห่งดนตรีและศิลปะการแสดงล้านนา” หรือ “City of Lanna Music and...

อิ่มอร่อยหลากหลายกับอาหารเยอรมันสูตรต้นตำรับ ที่ อิมพีเรียลแม่ปิง!!!

ห้องอาหารแม่ปิง ค๊อฟฟี่ช้อป โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง ควบคุมความอร่อยโดยเชฟ สเตฟาน เฟรนเซิ้ล เชฟชาวเยอรมัน ผู้มีฝีมือทั้งอาหารเยอรมัน และอาหารนานาชาติทั่วโลก เชฟสเตฟานชวนทุกท่าน มาอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารแบบเยอรมันต้นตำรับพ่อครัวส่งตรงจากประเทศเยอรมัน มาปรุงอาหาร ให้ทุกท่านได้เลือกรับประทานกับเมนูอาหารมากมายหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นขาหมูเยอรมัน, สปาเก๊ตตี้สูตรโฮมเมด, ไส้กรอกเยอรมันพร้อมมันบดสั่งตรงจากเยอรมัน และเมนูอื่นๆ อีกมายที่เชฟ ของเราได้รังสรรค์ให้ทุกท่านได้เลือกชิมกัน วันนี้ - 31 ตุลาคม 2561 ที่ห้องอาหารแม่ปิง ค๊อฟฟี่ช้อป เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00...