วันพฤหัส ที่ 13 ธันวาคม 2018 เวลา 04:16น.

ข่าวเด่นวันนี้

นักท่องเที่ยวแห่ชมตรึม!! รูปหล่อจ่าแซม ถึงวัดร่องขุ่น อ.เฉลิมชัย รอต้อนรับ

เวลา 14.20 น.วันที่ 12 ธ.ค.61 ที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ได้มารอรับรูปหล่อจ่าแซมที่เดินทางมาจาก โรงหล่อเอเชีย ไฟน์ อาร์ต จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีนักท่องเที่ยวกว่า 5,000 คน พากันถ่ายภาพ รูปหล่อจ่าแซม...

โซเซียลช่วยได้ สองสาวบุกวัดกลางดึกขโมยลูกหมา หลวงพ่อแชร์โซเชียลประกาศจับก่อนย่องเงียบนำมาคืน

โซเซียลช่วยได้ สองสาวบุกวัดกลางดึกขโมยลูกหมา หลวงพ่อแชร์โซเซียลประกาศจับก่อนย่องเงียบนำมาคืน ตำรวจแนะนำประชาชนติดกล้องเพิ่มเพื่อประโยชน์ในการติดตาม https://www.youtube.com/watch?v=Vdo9fla5Hqo&feature=youtu.be ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางพระครูปรีชาวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดทุ่งหลวง ตำบลทุ่งหลวง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำการแชร์ภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพ หญิงสาวสองราย สวมแจ็คเก็ตสีขาว ...

นอภ.เชียงดาว จัดโครงการอำเภอยิ้ม ลงพื้นที่บ้านเมืองคอง นำหน่วยงานภาครัฐ...

นายชัชวาลย์ พุทธโธ นอภ.เชียงดาว เป็นประธานเปิดโครงการอำเภอยิ้ม ศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่ ณ อบต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปก ครองส่วนท้องถิ่น กำนัน-ผญบ.นายพิพัฒน์พงศ์ เดชา ส.อบจ.เชียงดาวเขต 1 ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ 

เปิดใจ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว โดนลูกหลงตำรวจยิงสกัดคนร้ายแหกด่าน ล่าสุดเคลียร์กับตำรวจ...

https://www.youtube.com/watch?v=PUU7lIeMFmE&feature=youtu.be จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ได้มีสมาชิกผุ้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า “ณัฐวุฒิ” ได้โพสต์ภาพพร้อมตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบอกเล่าเรื่องราวกรณีที่เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 10 ธ.ค.61 ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์บนถนนโชตนา ในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงจากแยกข่วงสิงห์ มุ่งหน้าไปอำเภอแม่ริม โดยระหว่างนั้นได้มีผู้ขับขี่ฝ่าด่านแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการใช้อาวุธปืนยิงใส่ จนทำให้ปลอกกระสุนปืนกระเด็นไปใส่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวของพี่ชาย ซึ่งโชคดีที่จังหวะนั้นพี่ชายกำลังยกฝาหม้อก๋วยเตี๋ยวขึ้นมาพอดีทำให้ปลอกกระสุนโดนฝาหม้อบุบโดยตั้งข้อสังเกตว่าหากปลอกกระสุนไม่โดนฝาหม้อและโดนพี่ชายจะเป็นอย่างไร ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้มีการนำเสนอข้อมูลไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

“จ่าแซม” ถึงเชียงราย คนต้อนรับตลอดเส้นทาง ติดตั้งถ้ำหลวงบ่ายพรุ่งนี้

วันที่ 12 ธ.ค.61 ที่ จ.เชียงราย ขบวนลำเลียงรูปปั้น อนุสาวรีย์ น.ต.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตทหารเรือหน่วยบัญชาการ ศูนย์สงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยชีล จาก จ.พระนคร ศรีอยุธยา ซึ่งหล่อด้วยโลหะบรอนด์ สูง 3.20 เมตร ฐานกว้าง 2.50...

ติดตั้งแล้ว ภาพ THE HEROES...

วันที่ 11 ธ.ค.61 ศิลปินชาวเชียงราย ที่ได้ร่วมกันวาดภาพ "THE HEROES" กว้าง 3 เมตร ยาว 13 เมตร เกี่ยวกับการช่วยเหลือนักเตะและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13...

หนุ่มโพสต์เดือด ตร.ตั้งด่านตรวจเมาแล้วขับ ยิงปืนสกัดรถฝ่าด่าน ปลอกกระสุนกระเด็นใส่ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทาง

หนุ่มโพสต์เดือด ตร.ตั้งด่านตรวจสกัดเมาแล้วขับ ยิงปืนสกัดรถฝ่าด่าน แล้วปลอกกระสุนกระเด็นใส่ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทาง โชคดีเจ้าของร้านปลอดภัย รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้ 11 ธ.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ณัฐวุฒิ” ได้โพสต์ภาพและแสดงความรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่ง พร้อมตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบอกเล่าเรื่องราวกรณีที่เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์บนถนนโชตนา...

กิน - พัก - เที่ยว

เที่ยว”ทุ่งหญ้า-ป่าสน” บนอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

เรื่องราวอันเป็นปริศนาและสมรภูมิรบบนพื้นที่ระหว่างรอยต่อของอำเภอวังทอง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลกกับอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ยังคงเย้ายวนใจให้ผู้คนรุ่นหลังต่างเดินทางขึ้นมาสัมผัสผืนป่าธรรมชาติอันสวยงามนามว่า "ทุ่งแสลงหลวง" ขณะที่เรื่องราวการต่อสู้ในสมรภูมิรบ "ยุทธการผาเมืองเผด็จศึก" เมื่อ ปี พ.ศ. 2524 ในการขับไล่ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์บนพื้นที่แห่งนี้ยังเป็นตำนานที่น่าสนใจให้ผู้ใฝ่รู้ได้ขึ้นมาค้นหาอีกเช่นกัน

เที่ยวบ้านมิกกี้เม้าส์ทลำพูนกับรถโดยสารฟ้าเพียง 17 บาท

พิพิธภัณฑ์มิกกี้เมาส์หรือบ้านมิกกี้เมาส์ ตั้งอยู่ภายในบ้านมิกกี้เมาส์ด้านในนักท่องเที่ยวจะพบกับมิกกี้เมาส์ซึ่งมีมากกว่า5,000 ตัว นายนเรนทร์ ปัญญาภู หรือพี่โอ๊ด ซึ่งเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์มิกกี้เมาส์แห่งนี้ได้เล่าว่าตนองนั้นได้เริ่มสะสมตุ๊กตาของเล่นมิกกี้เมาส์มานานกว่า 11 ปี และได้ตัดสินใจจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยวที่เป็นแฟนคลับและชื่นชอบตัวการ์ตูนมิกกี้เมาส์ ได้เข้ามาชมฟรี

ชมทุ่งปอเทีอง สีเหลืองสดสุดตระการตา ที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ชมทุ่งปอเทืองสีเหลืองสดสุดตระการตา บนพื้นที่ทั้งหมด 5 ไร่ มีบริเวณหน้าศูนย์การเรียนรู้ 3 ไร่ และมีบริเวณส่วนเกษตร กองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 จำนวน 2 ไร่ ในพื้นที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำริ และศูนย์สาธิตและส่งเสริมศิลปาชีพ ภาคเหนือ ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมกันอย่างสุดฟิน และยังได้เรียนรู้ในวิถีเกษตรพอเพียงอีกด้วย

ผิดหวังมาก!! นทท.หวังชมทะเลหมอก แต่มี “เมฆฝน” ตัวเปียก ถอดเสื้อประชดหนาวซะเลย

https://youtu.be/_W9GdDw4bQY เมื่อเช้าวันที่ 12 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ยอดดอยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ ฟ้าครื้มมีเมฆมาก และบางช่วงเกิดฝนตก อากาศบนยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 6-15 องศา...

ป๊อดดดเซอะ!! คึขนาด โฉมใหม่ 7-11 มี 2 ชั้น ที่แรกในเชียงใหม่ สาขานิมมานเหมินท์

ป๊อดดดเซอะ!! คึขนาด โฉมใหม่ 7-11มี 2 ชั้นที่แรกในเชียงใหม่ สาขานิมมานเหมินท์ ปรับปรุงใหม่ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ปัจจุบันโดยมีการเพิ่มจุดบริการขายกาแฟสดและเบเกอรี่อุ่นๆออกจากเตา ร้าน 7-11 ที่นี่เป็นสาขาที่2 สาขาแรกอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสวนดอกที่ให้บริการขายกาแฟสดและเบเกอรี่ เปิดมาได้ประมาณ 1...

Café Kantary By Kantary Hills Hotel

Café Kantary เป็นร้านกาแฟในบรรยากาศร่มรื่นนั่งสบาย ใจกลางถนน นิมมานเหมินทร์ ที่ใครๆหลายคนติดใจของโรงแรมแคนทารีฮิลส์ ...

วันนี้ดอยอินทนนท์ ยังฟิน อุณหภูมิ เหลือ 5 องศาฯ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่12 ธ.ค. 61 นายวสันต์ จันทร์เทพ...

พระธาตุเจดีย์วัดลีสูงใหญ่ที่สุดในพะเยา อายุกว่า 528 ปี

https://www.youtube.com/watch?v=DdsuW3Tn7Xk&feature=youtu.be จังหวัดพะเยาเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ และที่สำคัญหนึ่งที่มีอายุมีความเด่นและสวยงาม เป็นหนึ่งเดียวของจังหวัดคือ พระธาตุวัดลี ต.เวียง...

ข่าวล่าสุด

ประชุมเตรียมพร้อมการจัดงานฉลองการยกระดับ จุดผ่อนปรนการค้าบ้านฮวกเป็นจุดผ่านแดนถาวร

https://youtu.be/OrtUV9FlJrk วันที่ 12 ธ.ค. 2561 การประชุมเตรียมพร้อมติดตามการดำเนินงานการจัดงานฉลองการยกระดับ จุดผ่อนปรนการค้าบ้านฮวกอำเภอภูซางเป็นจุดผ่านแดนบ้านฮวกเป็นจุดผ่านแดนถาวรบ้านฮวก อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธาน...

รอดตาย!! พ่อบ้านเวียงทองกลับจากไปหาที่ลำปาง ขับแซงทางโค้งไม่พ้น รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง

อุบัติเหตุบาดเจ็บรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 12 ธันวาคม 2561 ร.ต.อ.เสกสรร ปัญญายืน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งว่า ตำรวจสายตรวจตำบลป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณโค้งห้วยเสือคลุก ก.ม.12 ซึ่งเป็นจุดอันตรายอีกจุดหนึ่งของถนนสายแพร่-ลอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ...

ตร.ไชยปราการ รวบสองสาวคู่หูพากันเช่าห้องเสพยาบ้า

จากการอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.ไชยปราการ พ.ต.ท.ธนดล น้อยสุวรรณ รองผกก.สส.สภ.ไชยปราการ ว่าที่ พ.ต.ต.นนทพันธ์ สุวรรณศรีสว.สส.สภ.ไชยปราการ ชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.ต.นนทพันธ์ สุวรรณศรีสว.สส.ฯ,ร.ต.อ.แดน แสนอาสา ร.ต.อ.วันเฉลิม...

พช.เชียงใหม่ ประชุมเตรียมการเปิดตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้(ข่วงสันกำแพง)

วันที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 16.00 น.นายธวัช ใสสม หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน รักษาราชการแทนพัฒนาการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมผู้ประกอบการ "ตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ (ข่วงสันกำแพง) โดยมี เครือข่ายผู้ประกอบการตลาดฯ และ เจ้าหน้าที่ ศูนย์แสดง จำหน่ายกระจายสินค้า OTOP จังหวัดเชียงใหม่...

ขอชวนชาวเชียงใหม่ทำความดี ด้วยการบริจาคถุงผ้าในโครงการ “คืนชีวิตให้กับสังคม ไร้ถุงพลาสติก...

บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ขอชวนชาวเชียงใหม่ทำความดี ด้วยการบริจาคถุงผ้าในโครงการ “คืนชีวิตให้กับสังคม ไร้ถุงพลาสติก : REUSE BAG CAMPAIGN”  เพื่อนำไปมอบให้ผู้ป่วยที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และโรงพยาบาลนครพิงค์  ร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธ.ค. 61 ณ เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น 1 โซนพลาซา และโซนนอร์ทเทิร์น...

องคมนตรีมอบหมายให้ผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอนเกี่ยวข้าว ในแปลงเรียนรู้จัดการความอุดมสมบูรณ์ของดิน ภายในศูนย์บริการพัฒนาลุ่มน้ำปาย

องคมนตรีมอบหมายให้ผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอนเกี่ยวข้าว ในแปลงเรียนรู้จัดการความอุดมสมบูรณ์ของดิน ภายในศูนย์บริการพัฒนาลุ่มน้ำปาย ตามพระราชดำริ ท่าโป่งแดง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน หลังเฮลิคอปเตอร์ต้องบินกลับเชียงใหม่ เนื่องจากสภาพอากาศปิด บ่ายวันนี้(12 ธันวาคม)นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรีมอบหมายให้นายสิริรัฐ ชุมอุปการ...

หลั่งน้ำตา!! ผู้สอบ นสต.ทดสอบว่ายน้ำผ่านดีใจถึงกับร้องไห้โฮ เจ้าหน้าที่ปลอบใจเป็นการใหญ่

https://youtu.be/jBzQfmO2m4M ตามที่เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ได้เสนอข่าวทาง พ.ต.อ.ศักดิ์รพี ฉันทะแพทย์ รรท.รอง ผบก.ศฝร.ภ.5 ได้รับมอบหมายจาก ผบช.ภ.5 ประธานอำนวยการสอบ ดำเนินการทดสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง การทดสอบพลศึกษา วิ่งระยะ 1,000 เมตร...

เรียนรู้ธรรมชาติบนผืนป่าดึกดำบรรพ์แห่งดอยอินทนนท์

เป็นเรื่องน่ายินดีที่บริเวณพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทยมีภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสูง เมื่อถึงช่วงฤดูหนาวมีอากาศหนาวเย็นเหมาะอย่างยิ่งแก่การกางเต๊นท์พักแรม โดยเฉพาะในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเทือกดอยที่มีความสูงที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเมื่อฤดูหนาวมาเยือนที่นี่จึงมีอากาศหนาวเย็นกว่าที่อื่น ๆ ดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ในเขตรอยต่อ 2 อำเภอได้แก่อำเภอจอมทอง...

รองผอ.การเลือกตั้งฯ เผยความคืบหน้าการดำเนินการรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็น ผอ.การเลือตั้งประจำเขตเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง

รองผู้อำนวยการการเลือกตั้งฯ เผยความคืบหน้าการดำเนินการรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็น ผู้อำนวยการการเลือตั้งประจำเขตเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง ส.ส. ของจังหวัดเชียงใหม่ นายทองเนตร ดูใจ รองผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ โดยเขตเลือกตั้งแบ่งออกเป็น...

ประกวดไก่ต่อ – ไก่ตั้ง ขันเก่ง...

วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 คณะสัตวศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดประกวดไก่ต่อ-ไก่ตั้ง งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ณ โดมแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ชิงถ้วยรางวัลผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้...

ประชาสัมพันธ์

เตือนภัย!! ในการเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือ ยึดข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุกรณีฉุกเฉิน

ปภ.เชียงใหม่ ฝากนักท่องเที่ยวขับรถ ควรมีอุปกรณ์สะท้อนหรือกรวยติดรถ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์มาท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือ หรือจะรถนำเที่ยว ควรมีอุปกรณ์สะท้อนแสง กรวยติดรถไว้ ในกรณีรถเสียระหว่างทาง โดยเฉพาะตามบนดอยในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใช้แจ้งเตือนแก่รถที่ขับขี่รถมาข้างหลัง วางห่างจากรถประมาณ 3-5 เมตร หากฉุกเฉินให้ใช้กิ่งไม้ทำสัญญาลักษณ์ นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ 

มอบรางวัลการประกวดตั้งชื่อ สะพานแขวนข้ามเขื่อนแม่กวง-บ้านป่าสักงาม ดอยสะเก็ด

วันอังคารที่ 11 ธันวามคม 2561 นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธาน ในพิธีเปิดสะพานแขวน ในโครงการเปิดการท่องเที่ยวสู่ป่าสักงาม และเป็นประธานการประชุม เพื่อติดตามขับเคลื่อนโครงการ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อสร้างประโยชน์สุขให้กับราษฎรตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อไป

เอไอเอส จับมือ ASUS เป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ลุยตลาดมือถือเกมมิ่ง

เอไอเอส จับมือ ASUS เป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ลุยตลาดมือถือเกมมิ่ง เปิดจำหน่าย “ASUS ROG Phone” สุดยอดสมาร์ทโฟนสายพันธุ์เกมเอาใจสาวกอีสปอร์ต ติดสปีดเร็ว แรงขั้นสุด บน AIS NEXT G คุ้มกว่าด้วยส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 6,000 บาท

แชมป์ถ้วยพระทานฯ ประกวดปลาหมอสี งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปีฯ มีมูลค่าหลักแสน

คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ร่วมกับ ชมรมปลาหมอสีแห่งประเทศไทย จัดประกวดปลาหมอสี (ปลาหมอสีครอสบริด) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในงานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เตือน!! อย่าหลงเชื่อข่าว การขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวใหม่

จากกรณีที่ สนง.จัดหางาน จ.เชียงใหม่ ได้รับการสอบถามจากนายจ้าง/สถานประกอบการและแรงงานต่างด้าวจำนวนหลายราย ว่ามีผู้มาชักชวน และอ้างว่าจะมีการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวใหม่  สนง.จัดหางาน จ.เชียงใหม่ จึงขอประชาสัมพันธ์ว่าอย่าได้หลงเชื่อข่าวดังกล่าว เพราะจะทำให้ท่านถูกฉ้อโกง และสูญเสียเงินทอง ขอให้นายจ้าง/สถานประกอบการ และแรงงานต่างด้าว ปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย อย่าได้หลงเชื่อกลุ่มบุคคลที่อ้างว่าสามารถดำเนินการให้ได้