สาวรุ่นใหม่วัย 28 ปี ผลิตไอศครีมผลไม้หลากหลาย สร้างรายได้งาม จ.พะเยา

สาวรุ่นใหม่วัย 28 ปีในพื้นที่ ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ผลิตไอศครีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติ ที่มีเกรดเหมือนไอครีมชั้นนำ แต่ขายในราคาพื้นบ้าน โดยมุ่งเน้นนำผลไม้พื้นถิ่นหลากหลายตามฤดูกาล มาเป็นส่วนผสม ซึ่งสร้างความแปลกใหม่ และความสนใจของลูกค้า โดยลงมือทำด้วยตัวเองและครอบครัว ขายสร้างรายได้เป็นอย่างดี

คุณสุภักพร วารีกุล สาวรุ่นใหม่วัย 28 ปี ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา กำลังนำผลไม้พื้นบ้านหลากหลายชนิด มาทำเป็นส่วนผสมของไอครีมโฮมเมด ที่เขาทำขึ้นร่วมกับครอบครัว เพื่อนำออกจำหน่าย หลังเขาได้เรียนรู้การทำไอศครีมมาในระยะหนึ่ง จึงได้มีการพัฒนาไอศครีมของเขาให้มีความหลากหลาย โดยมุ่งเน้นรสชาติเป็นผลไม้ตามฤดูกาลในพื้นที่ และมีเนื้อไอศครีมที่มีรสชาติและคุณภาพเหมือนไอศรีมชื่อดังของประเทศ

โดยคุณสุภักพร เจ้าของร้านไอศครีมผลไม้ดังกล่าว เล่าว่า ที่เริ่มคิดทำไอศครีมเพราะเป็นคนที่ชอบทานไอศครีมผลไม้มานานแล้ว จึงคิดทำไอศครีมที่สร้างมูลค่า โดยการนำผลไม้ตามฤดูกาลเช่น มะม่วง ลำไย ลิ้นจี่ และผลไม้อื่นในพื้นที่ถิ่นตามฤดูกาล นำมาดัดแปลงทำเป็นไอศกรีม และก็ได้การตอบรับอย่างดียิ่ง และนอกจากนั้นตอนนี้ก็ได้มีการพัฒนารสชาติใหม่คือ รสชาติไข่เค็ม โดยการนำเอาไข่เค็มมาทำเป็นไอศกรีม ซึ่งไอศกรีมตนเองนั้น ส่วนประกอบหลักของไอศครีมปกติจะเน้นผลไม้เป็นหลัก เพราะผลไม้หาง่ายตามฤดูกาล จะมีผลไม้แต่ละรายการอยู่แล้ว เราสามารถที่จะใช้ผลไม้ทุกตัวมามิกซ์ให้เป็นไอศกรีมได้ จีงคิดทำธุรกิจ ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่
โดยได้ทำการเปิดร้าน กาแฟไอศครีมผลไม้ เริ่มต้นจากการคิดค้นหาสูตรการทำทุกอย่างด้วยตัวเอง จากแหล่งข้อมูลต่างๆ แล้วดัดแปลงประยุกต์ให้ได้รสชาติ และเนื้อไอศครีมที่คิดว่าใช่ โดยอุปกรณ์ใช้ในการทำไอศครีมผลไม้หลักๆก็จะมีผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งจะมีส่วนผสมของนมพาสเจอร์ไรส์นม UHT ตามธรรมชาติหรือแบบพร่องมันเนย และผลไม้ตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังสร้างสีสันของไอศครีมให้หลากหลายด้วยผลไม้ตามฤดูกาลลงไปในไอศครีม ซึ่งไอครีมที่ทำแต่ละวัน จะสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!