ลานกางเต็นท์ฟรี ทล.บริการประชาชน ที่มาเที่ยวดอยอินทนนท์

นายสิทธาฤทธิ์ ปรีดานนท์ ผอ.แขวงทางหลวงเชียงใหม่ ที่ 1 กรมทางหลวง (ทล.)เปิดเผยว่า ตามนโยบายภาครัฐฯที่สนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยว และขณะนี้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวและใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 คาดว่าจะมีประชาชนต้องการมาท่องเที่ยวพักผ่อนรับลมหนาว ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงดอยอินทนนท์ ในพื้นที่เชียงใหม่เป็นจำนวนมาก
ดังนั้น ก.คมนาคม จึงมอบหมายให้ กรมทางหลวงโดยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ ที่ 1 จัดให้มีบริการลานกางเต็นท์และลานจอดรถ สำหรับประชาชนที่จะมาท่องเที่ยวที่อุทยานฯดอยอินทนนท์ โดยบริการลานกางเต็นท์และที่จอดรถ จะอยู่ในพื้นที่ของหมวดทางหลวงจอมทอง ซึ่งประชาชนที่ต้องการพักค้างคืนหรือแวะพักบริเวณดอยอินทนนท์ สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งหมวดทางหลวงจอมทอง ได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมบริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เช่น บริการน้ำดื่ม ห้องน้ำ ผอ.แขวงทางหลวงเชียงใหม่ ที่ 1 กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังได้ทำการปรับปรุงเส้นทางให้อยู่ในสภาพเรียบร้อยสวยงาม ดูแลไฟฟ้าแสงสว่าง และตัดแต่งกิ่งไม้ ตลอดจนการบริหารจัดการจราจร เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกปลอดภัย รองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงขอความร่วมมือโปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด
ทั้งนี้ หมวดทางหลวงจอมทอง ตั้งอยู่ที่ กม.30+850 (ด้านซ้ายทาง) ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ (ตรงข้ามอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์) หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่หมวดทางหลวงจอมทอง โทร 053-286-733 หรือ สายด่วน 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!