เกิดฝนตกหนักรถปิคอัพ วิ่งฝ่าสายฝนเสียหลักชนอัดต้นไม้ข้างทางบาดเจ็บ 4 ราย

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 19 พฤษภาคม 3563 ร.ต.อ.ธนภัทร เพียรสะอาด พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางมีผู้ติดอยู่ในรถ 2 ราย เหตุเกิดบนถนนทางเข้าหมู่บ้านกุงไม้สัก หมู่ 2 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย จ.แม่ฮ่องสอน นำเครื่องตัดถ่างเข้าไปร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรง ห่างจากหมู่บ้านกุงไม้สักประมาณ 200 เมตร พบรถกระบะยี่โตโยต้าวีโก้แคป หมายเลขทะเบียน บค.7135 แม่ฮ่องสอน ติดสติ๊กเกอร์ข้างรถธงชาติไทยใหญ่ ชนอัดก๊อปปี้กับต้นไม้สักขนาดปานกลาง สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถพบคนขับถูกอัดติดคาพวงมาลัย และบริเวณห้องแคปมีเด็กชายอายุ 5 ขวบ ถูกตัวถังรถทับแขนและศรีษะ ทั้งคู่ยังสามารถพูดจาได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ใช้เครื่องตัดถ่างง้างตัวถังออกใช้เวลากว่า 15 นาที สามารถนำเด็กชาย 5 ขวบออกมาได้ ทราบชื่อคือน้องเพลิน ไม่มีนามสกุล มีแผลบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะด้านขวาและบริเวณแขนด้านซ้าย จึงรีบนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน จากนั้นได้ช่วยกันงัดเอาร่างชายคนขับใช้เวลา 10 นาที จึงนำตัวออกมาได้ตามร่างกายไม่มีบาดแผล แต่เจ็บช้ำบริเวณหน้าอก นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บเป็นชายและหญิงซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่นั่งมากลับรถคันดังกล่าวอีก 2 ราย รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย และทั้งหมดอาศัยอยู่บ้านแม่สะงา ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธาตุ ไม่มีสกุล ชาวไทยใหญ่ อายุ 48 ปี ได้ขับรถพาภรรยาและลูกชายวัย 5 ขวบ และคนงานอีก 1 คน กลับจากงานรับเหมาก่อสร้างบ้านที่ อ.ขุนยวม เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่แม่สะงา ต.ปางหมู โดยมีเพื่อนคนงานนั่งข้างคนขับ ส่วนภรรยาและลูกชายนั่งบริเวณแคปด้านหลังคนขับ แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งห่างจากบ้านกุงไม้สักประมาณ 200 เมตร และห่างจากบ้านแม่สะงาซึ่งเป็นปลายทางเพียง 1 กิโลเมตรเศษ ปรากฏได้เกิดฝนตกโปรยปรายลงมาและมีลมกระโชกแรง คนขับพยายามแตะเบรกเพื่อชะลอความเร็วลง แต่ระหว่างนั้นรถกลับไถลลื่นเสียหลักพุ่งออกข้างทางชนอัดกับต้นไม้สักเสียงดังสนั่น จนทำให้นายธาตุ ฯ คนขับถูกอัดติดคาพวงมาลัย และลูกชายติดคาตัวถังรถ ภรรยาและคนงานที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!