“แวดวง….คนกีฬา” วันที่ 24 พฤษภาคม 2563

เวลานี้รอปลดล็อค เฟส 3 เมื่อไหร่ สนามกีฬาได้เฮ นักกีฬา จะได้มีโอกาสเข้าฝึกซ้อมในสนามกีฬาอย่างเต็มที่ แต่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังคงขยับไปอีก 1 เดือน สิ้นสุดเดือนมิถุนายน นี้ เพื่อความชัวร์ในการป้องกัน สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม เชียงใหม่ ก็เริ่มยิ้มออก แต่ก็ต้องเฝ้าระวังต่อไป การ์ดไม่มีตก บ้านเราจะรอดปลอดภัย

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ไม่มีการ์ดตก อย่างแน่นอน จะทำให้ เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่เป็น ศูนย์ จากโควิด-19 ในเร็ววันนี้ ส่วนในระดับประเทศมีเพิ่มแค่ 3 คน ก็ยังเป็นเลขตัวเดียวอยู่ ก็หวังว่าสถานการณ์ โควิด-19 ในบ้านเราน่าจะไปเร็วอย่างแน่นอน ถ้าทุกคนร่วมมือกันอย่างเต็มที่ แต่เชียงใหม่ ก็ยังเป็นจังหวัดที่เข้ามาต้องกักตัว 14 วัน เหมือนกับจังหวัดใหญ่ ๆ ในประเทศเรา ที่เวลานี้ปลดล็อคให้ 60 กว่าจังหวัดเข้าออกได้แล้ว

เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์

สรุปโควิด-19 เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 63 จังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์โควิด-19 ติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 0 ราย รวมผู้ติดเชื้อทั้งหมด จำนวน 41 ราย เสียชีวิตสะสม จำนวน 1 ราย เฝ้าระวังโรคทั้งหมด จำนวน 1,916 ราย ไม่พบเชื้อ จำนวน 1,851 ราย อยู่ใน รพ. จำนวน 65 ราย ผู้ที่พักอยู่ในศูนย์ 18 ราย ส่วนในประเทศยังคงที่ 3 ราย

ส่วนสนามกีฬาในเชียงใหม่ ตอนนี้ก็ยังไม่เปิดเต็มที่ ก็เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ถ้ามีการปลดล็อคใน เฟส 3 เมื่อไหร่ โดยเฉพาะฟุตบอล ก็เตรียมลงสนามฝึกซ้อมทันที ตอนนี้ได้มีการกำหนดการแข่งขัน กีฬาต่าง ๆ ไว้กันบ้างแล้ว ในเดือนมิถุนายน

ยังคงจัด ล็อกเกอร์ปันสุข ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดี ม.การกีฬาแห่งชาติ ว.เชียงใหม่ วันจันทร์-วันศุกร์ เพื่อช่วยเหลือผู้เดือนร้อนจากโควิด-19 มารับเอาของบริโภคได้ แต่ก็อย่าเอาไปมากเกินความจำเป็น เอาแต่พอดีมีให้ทุกวัน บุคลากร ม.การกีฬาแห่งชาติ ว.เชียงใหม่ จะนำมาเติมทุกวัน

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์

เพื่อความแข็งแกร่งของทีม ณรงค์ สุวภาพ ประธานสโมสรแม่โจ้ ยูไนเต็ด ใน ไทยลีก 3 หลังจากที่ ที 4 ที่ผ่านมา ไม่มีการเอานักเตะต่างชาติมาร่วมทีม แต่ใน ไทยลีก 3 ทางกรรมการบริหาสโมสรฯ ต่างก็เห็นพ้องต้องกัน ต้องเสริมนักเตะต่างชาติตามโควต้า 3 คน เพื่อทำตามเป้าหมายขึ้นชั้นไป ไทยลีก 2 เพราะทุกทีมในไทยลีก 3 ส่วนใหญ่ มีนักเตะต่างชาติ ทั้งนั้น

ณรงค์ สุวภาพ

สุพิศ เถียรทิม นายกเทศมนตรีตำบลหนองหาร กรรมการยริหารสโมสรแม่โจ้ ยูไนเต็ด ร่วมกับ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมปลูกป่าประชาอาสา ฟื้นฟูพื้นที่ถูกไฟไหม้ และโครงการรณรงค์ปลูกต้นไม้ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมตามแนวพระราชดำริ ประจำปีงบประมาณ 2563 อนาคต จะเป็นพื้นที่สีเขียวทั่วตำบลหนองหารอย่างแน่นอน

นายกสุพิศ เถียรทิม

พิงค์นคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!