โรงเรียนสังกัดเทศบาลนครลำปางพร้อมเปิด​

นายกเทศมนตรี พร้อมคณะกรรมการสถานศึกษา ลงพื้นที่ตรวจเข้มโรงเรียนเทศบาลในสังกัด ก่อนเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ย้ำให้รักษามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด

นายกิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมด้วย น.ส.อุษา สมคิด ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา คณะผู้บริหาร และสมาชิกสภาเทศบาลนครลำปาง ร่วมกันลงพื้นที่ออกตรวจสถานศึกษาในสังกัดเทศบาลนครลำปาง ในช่วงวันที่ 29-30 มิ.ย.63 เพื่อตรวจความพร้อมของโรงเรียน รวมถึงมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนจะเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 ก.ค. 63 นี้

โดยวันที่ 30 มิ.ย.63 ในช่วงเช้าได้ลงพื้นที่โรงเรียนเทศบาล 7 (ศิรินาวินวิทยา) และช่างบ่าย โรงเรียนเทศบาล 5 (บ้านศรีบุญเรือง) โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูให้การต้อนรับ และนำตรวจเยี่ยมโดยรอบโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นห้องเรียน ห้องสมุด โรงอาหาร ซึ่งจะมีการติดตั้งอ่างล้างมือ และเจลแอลกอฮอล์ไว้ ในทางเข้าออกของทุกตึกเรียน และจุดต่างๆภายในโรงเรียน

ในส่วนของห้องเรียน ทางโรงเรียนได้มีการจัดโต๊ะและที่นั่ง เว้นระยะห่างให้นักเรียนได้นั่งห่างกันคนละ 1 เมตร โดยจะมีนักเรียนห้องละประมาณ 30 คน ในส่วนของห้องสมุด ได้จัดให้นั่งได้โต๊ะยาวโต๊ะละ 3 คน แบ่งเป็นหัวมุมโต๊ะ 2 คน และกลางโต๊ะได้ 1 คน สำหรับโรงอาหารจะแยกสำหรับเด็กเล็ก และเด็กโต โดยจะมีฉากกั้นระหว่างกลางและด้านข้าง เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กทานอาหารกระเด็นใส่กัน ซึ่งจะมีการทำความสะอาดทุกวันหลังเลิกเรียน และทำการบิ๊กคลีนนิ่งสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

นอกจากนั้นทางคณะ ได้มีการตรวจเยี่ยม โรงเรียนเทศบาล 1 (บ้านแสนเมืองมูล) โรงเรียนเทศบาล 3 (บุญทวงค์อนุกูล) โรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านเชียงราย) โรงเรียนเทศบาล 6 (วัดป่ารวก) และศูนย์เด็กเล็กต่างๆแล้วพบว่ามาตรฐานป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสเป็นที่น่าพึงพอใจ โดยนายกเทศมนตรีได้เน้นให้ทางโรงเรียนปฏิบัติอย่างเข้มข้นให้เสมอต้นเสมอปลายด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!