เปิดแล้ว…มาเที่ยวหาช้างด้วยความคิดถึงหนา “ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย” ลำปาง

วันที่ 1 กรกฏาคม 2563 สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ (ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จ. ลำปาง มีกำหนดเปิดให้บริการกิจกรรมท่องเที่ยวของช้าง ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 และขอเชิญชวนมาเที่ยวหาช้างด้วยความคิดถึง ในแคมเปญ New Normal ท่องเที่ยววิถีใหม่ สุขใจ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง

โดยมีคอนเซ็ปต์ของการท่องเที่ยววิถีใหม่ ซึ่งได้มีการปรับเปลี่ยนรอบเวลาการแสดงช้าง รูปกิจกรรมของช้าง ให้มีความลงตัวในการการจัดการในเรื่องของสถานที่ เวลาและจำนวนของผู้เข้าชม ให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันและเฝ้าระวังเชื้อโรคระบาดไวรัสรัสโคโรนา 2019 และสร้างความรู้สึกท่องเที่ยวให้ปลอดภัย และท่องเที่ยวให้มีความสุข ทุกครั้งที่เช็คอินที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย เที่ยวชมช้างอย่างไรให้สุขใจ

การเข้าไปชมช้างภายในสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ (หรือศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) มี 3 ทางเลือก คือ เลือกใช้บริการรถนำเที่ยว หรือ นั่งช้าง หรือ Drive Through โดยขับรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปเอง เวลาชมช้างอาบน้ำ 2 เวลา คือ 10.45 น. และ 13.45 น. ชมห้องเรียนของช้าง สัมผัสวิธีการเลี้ยงช้างและบรรยากาศการเรียนการสอน การใช้คำสั่งของพี่ควาญช้าง ที่ช้างได้เรียนรู้และจดจำ โดยภูมิปัญญาและวัฒนธรรมการเลี้ยงช้างที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น และการฝึกสอนช้างเพื่อใช้งานและอยู่ร่วมกับคนได้อย่างปกติสุข เวลา 11.00 น.และ 14.00 น. บริการนั่งช้างไปชมช้าง และเดินข้ามขัวแตะ (สะพานไม้ไผ่) เข้าสู่ห้องเรียนของช้าง ได้เรียนรู้เพลิดเพลินในเส้นทางธรรมชาติและสนุกสนานตื่นเต้นตลอดเส้นทาง ติดต่อซื้อบัตรเพื่อใช้บริการที่อาคารกัลยาณิวัฒนาการุณย์ หรือนั่งเพลิน ๆ ดูพฤติกรรมช้างเลี้ยงอย่างใกล้ชิด หรือเลี้ยงอาหารช้าง พร้อมสั่งเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นชื่นใจ ที่ชมช้างคาเฟ่ ณ ลานชมช้าง ได้ทั้งบุญ อิ่มทั้งใจ

นอกจากนี้ ยังมีบริการอาหารหลากเมนู ณ ครัวช้างไทย โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม ฝึกเป็นควาญช้างสมัครเล่น อาบน้ำให้ช้าง กับประสบการณ์ที่ประทับใจไม่รู้ลืม ชมโขลงช้างเลี้ยงปล่อยธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุด เรียนรู้และได้เห็นสังคมช้าง เห็นช้างได้คุยกันเอง ช้างเล่นดิน เล่นโคลนกัน เฝ้าดูพฤติกรรมช้างแบบห่างๆ โดยไม่รบกวนช้างได้ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 14.30 น. และ 15.30 น. กิจกรรมตามช้างขึ้นดอย ตามรอยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้ ยังเปิดบริการห้องประชุม ที่พัก และร้านจำหน่ายของที่ระลึก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 054 -829322, 829333 หรือ ช่องทางออนไลน์ที่ www.thailandelephant.org
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/
Youtube : https://www.youtube.com/thaielephantconservationcenter
Twitter : https://twitter.com/elephant_center
Instagram : https://www.instagram.com/tecc_lampang/

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!