รวบสองหนุ่มเช่ารถกระบะ ตะเวนขโมยรถจักยานยนต์ชาวบ้าน ส่งขายต่างประเทศ เผยขายได้คันละ 1-2 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 ส.ค. 63 พ.ต.อ.ไพโรจน์ ทองขาว ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.ทนันชัย พอพิน รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ได้ทำการจับกุมตัวนาย ก (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี บ้านอยู่ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ และนาย ข (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี บ้านอยู่ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ในข้อหา”ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจร”

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 5 ได้รับการประสานข้อมูลจาก สภ.แม่ริม จว.เชียงใหม่ ว่ามีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110ไอ สีดำส้ม ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1กฮ 4584 เชียงใหม่หายจากริมถนนสายแม่ริม-สะเมิง ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 เวลาประมาณ 03.00 น. จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ติดตามสืบสวน ขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในเส้นทางที่คาดว่าคนร้านอาจจะใช้หลบหนี พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563 พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว้ สีขาว มาจอดแล้วยกรถ ขึ้นก่อนหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่จึงติดตามสืบสวนและจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน บริเวณ ริมถนน ในเขต ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พร้อมรถของกลางที่ถูกโจรกรรมไป

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าเข้ามาในตัวเมืองเชียงใหม่ แล้วทำการเช่ารถกระบะไว้ 1 คัน ก่อนจะตะเวนขโมยรถจยย. ที่จอดตามร้านอาหาร พอได้รถก็จะนำไปส่งขายที่ประเทศลาว ชายแดนติดกับจังหวัดพะเยา โดยที่ผ่านมาทำมาแล้ว 7 ครั้งนำรถไปขายได้คันละ 1-2 หมื่นบาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น