10 ล้อพุ่งชนท้ายบรรทุกพ่วง คนขับและเพื่อนที่นั่งมาด้วยติดภายในรถ จนท.กู้ภัยเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำตัวออกมา โชคดีอาการปลอดภัยไม่ถึงแก่ชีวิต

วันที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 02.30 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ ได้รับแจ้งประสานจากเจ้าหน้าที่ สภ.สบปราบ จ.ลำปาง ให้ไปตรวจสอบอุบัติเหตุ รถบรรทุก 10 ล้อ ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง เหตุเกิดบริเวณ กม. 667 เขตติดต่อ อ.สบปราบ-อ.เกาะคา เบื้องต้นรับแจ้งมีคนเจ็บติดอยู่ในรถ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัยรีบไปยังจุดเกิดเหตุ พบมีผู้บาดเจ็บติดภายในรถ จำนวน 2 ราย ติดในรถบรรทุก 10 ล้อ ซึ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง สภาพหน้ารถพังและยุบ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ จึงได้เร่งช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง นำผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นชายทั้ง 2 ออกจากรถซึ่งทั้ง 2 รู้สึกตัวดีและมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยฯจึงทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสบปราบ

ภายหลังทราบชื่อทั้งสองชื่อ นายคมสันต์ บุญปก ชาว ต. ทุ่งแต้ อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร และนายกิตติชัย ไชยสงค์ ชาว ต.แกต๋า อ. แกต๋า จ.มหาสารคาม ส่วนสาเหตุทางพนักงานสอบสวนเวร จะได้ทำการสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

(ขอบคุณภาพ ข้อมูลสมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!