สวนเสือชื่อดังแจงประเด็นดราม่า “บัวขาว”ถ่ายภาพแนบชิดเสือชีตาห์ จนโดนแฟนคลับถล่ม

 

จากกรณีที่ “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยชื่อดัง โพสต์ภาพที่ถ่ายคู่กับเสือชีต้าห์อย่างใกล้ชิดแนบแน่นลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความว่า “แมวเราน่ารักไหม” ซึ่งปรากฏว่าจากภาพที่ดูน่ารักกลับเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที เมื่อมีผู้แสดงความเห็นและความรู้สึกไม่ปลื้มกับการกระทำดังกล่าวจำนวนมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งแฟนคลับโดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ชื่นชอบฝีมือลีลาการชกของนักมวยชื่อดังรายนี้ โดยมองว่าเป็นการกระทำที่อันตรายและไม่สมควรทำอย่างยิ่งกับการเข้าใกล้และถ่ายภาพเสือชีต้าห์เช่นนี้

 

 

เมื่อวันที่25 พ.ย.2563 ที่สวนเสือ Tiger Kingdom อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สัตวแพทย์หญิงชนากานต์ อารีวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสัตวแพทย์ประจำ Tiger Kingdom เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวนั้น “บัวขาว” ถ่ายคู่กับเสือชีตาห์ของ Tiger Kingdom แต่เป็นที่สาขาภูเก็ต ซึ่ง Tiger Kingdom นั้น จะมีเสือชีตาห์ อยู่ทั้งที่สาขาเชียงใหม่และสาขาภูเก็ต จัดแสดงให้นักท่องเที่ยวชมและสามารถเข้าไปถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งเสือชีตาห์ทุกตัวนั้น เป็นเสือชีตาห์จากการเพาะเลี้ยงในฟาร์ม นำเข้ามาอย่างถูกต้องจากแอฟริกาใต้ และจะมีความเชื่องคุ้นเคยกับคนเป็นอย่างดีเพราะถูกเลี้ยงโดยคนมาตั้งแต่เกิด อีกทั้งตามธรรมชาติเสือชีตาห์ไม่ได้มองเห็นคนเป็นอาหารอยู่แล้ว เพราะมีขนาดเล็กกว่าคน อย่างไรก็ตามเมื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายภาพก็จะมีการจัดเจ้าหน้าที่อย่างน้อย2คนคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อความมั่นใจ

สำหรับเสือชีตาห์ตัวที่ถ่ายภาพคู่กับ “บัวขาว” นั้น ชื่อ “เกรเกอร์” อายุประมาณ 2 ปี นิสัยน่ารัก ขี้เล่น ขี้อ้อน และคุ้นเคยกับมนุษย์เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีพฤติกรรมไม่ต่างไปจากสัตว์เลี้ยงอย่างหมาหรือแมวที่เลี้ยงกันทั่วไปตามบ้านด้วย จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย ขณะที่ในส่วนข้อห่วงใยเกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์หรือการทารุณกรรมนั้น ยืนยันว่าทาง Tiger Kingdom มีมาตรฐานอย่างดีเยี่ยม เพราะมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย และผ่านการตรวจสอบรับรองในเรื่องมาตรฐานต่างๆ จากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชอยู่เป็นประจำ จึงมั่นใจในเรื่องนี้ได้ ซึ่งในเรื่องของสวัสดิภาพและคุณภาพชีวิตสัตว์ที่อยู่ในความดูแลนั้น เป็นสิ่งที่ทาง Tiger Kingdom ให้ความสำคัญเป็นที่สุดอยู่แล้ว.

ร่วมแสดงความคิดเห็น