เกิดเหตุสะพาน โครงการก่อสร้างถนนวงแหวน รอบเมืองนครราชสีมา พังถล่มทับคนงาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บทันที 12 ราย จนท.อยู่ระหว่างช่วยเหลือ-หาสาเหตุ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 ม.ค. 2564 ร.ต.อ.ธัชพล มีพวง รองสว. (สอบสวน) สภ.จอหอ จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุสะพานวงแหวนโคกสูง อยู่ระหว่างก่อสร้างโครงการถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา บริเวณถนนสุรนารายณ์ ต.โคกสูง อ.เมืองนครราชสีมา พังถล่มทับคนงาน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัย ฮุก 31

ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา ด้านเหนือ ตอน 2 ส่วนที่ 2 ช่วงจุดตัดทางหลวงหมายเลข 205 ถนนสุรนารายณ์ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 218-219 พบสะพานความสูงประมาณ 10 เมตร ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างพังถล่มลงมา หน่วยกู้ภัยฮุก.31 และพลเมืองดีเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นแรงงานชาวเมียนมาและกัมพูชา 9 ราย และคนไทย 1 ราย จากการสอบถามทราบว่าสาเหตุเกิดจากขณะเทปูนซีเมนต์ผสมเสร็จนั้น ตัวค้ำยันสะพานที่มีสภาพเก่าไม่สามารถรับน้ำหนักไหวจึงพังถล่มลงมาดังกล่าว อย่างไรก็ตามสำนักก่อสร้างที่ 2 กรมทางหลวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : ที่นี่อำเภอโนนไทย

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

ร่วมแสดงความคิดเห็น