หวิดดับ! หนุ่มขับเก๋งเสียหลักปีนฟุตบาท ไถลไกลเกือบ 200 เมตร พุ่งชนเสาสัญญาณจราจร และเสาไฟกิ่ง ก่อนชนต้นไม้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถพังยับเยิน

เมื่อช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 00.10 น. วันที่ 6 มี.ค.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนเสาไฟ และต้นไม้บนฟุตบาททางเดิน ล้มตะแคงมีคนขับและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายใน เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านหมูกระทะสายชล ก่อนถึงโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ถ.บุญเรืองฤทธิ์ ต.หายยา ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเข้าช่วยเหลือคนเจ็บ

ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์โตโยต้าอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขษ 4084 เชียงใหม่ สภาพล้มตะแคงอยู่กลางถนน ขณะเดียวกันพบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย และหญิงอีก 1 ราย อายุประมาณ 20 กว่าปี ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยเหลือนำตัวออกมาจากรถ และช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีที่รถเสียหลักไถลมาชนอีก 2 ราย ซึ่งเป็นคนที่เดินข้ามถนนมายังฝั่งฟุตบาทที่รถเสียหลัก ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการนำตัวส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบร่องรอยของรถคันดังกล่าว เสียหลักไถลมาตามฟุตบาททางเดินติดกับคูเมืองไกลกว่า 200 เมตร มีทรัพย์สินที่ถูกรถคันดังกล่าว ชนเสียหายเป็นป้ายสัญญาณจราจร 1 ต้น และเสาไฟส่องสว่างริมทางอีก 1 ต้น และพบร่องรอยของรถคันดังกล่าว พุ่งชนเข้ากับต้นไม้ที่อยู่ริมคูเมือง ส่วนรถคันดังกล่าวนั้นพังเสียหายยับเยิน โดยเฉพาะบริเวณด้านหน้าตัวรถทางฝั่งคนขับ พบว่ากันชนด้านหน้า และล้อพังยับเยิน ทางเจ้าหน้าที่ต้องได้เร่งดำเนินการเคลียร์ที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีเศษกระจก และอะไหล่รถแตกเกลื่อนบนถนน พร้อมทั้งทำการนำรถคันดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุ ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

ทั้งนี้จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นรถคันดังกล่าว ได้ขับมุ่งหน้ามาตามเส้นทางบริเวณถนนสายดังกล่าว โดยมีฝ่ายชายเป็นคนขับ และฝ่ายหญิงนั่งมายังเบาะผู้โดยสารด้านหน้า โดยระหว่างนั้นคนขับได้ขับมาด้วยความเร็วพอสมควร จนต่อมาคาดว่ารถได้เกิดเสียหลัก คนขับได้หักพวงมาลัยปีนขึ้นฟุตบาท แล้วไถลมาไกลเกือบ 200 เมตร โดยขณะนั้นได้พุ่งชนเสาป้ายสัญญาณจราจรจนหักโค่นเสียหาย และเสาไฟกิ่งริมทาง นอกจากนี้ ระหว่างที่ไถลมานั้นได้มีประชาชน 2 คน ข้ามถนนมาจากอีกฝั่งและกำลังเดินอยู่บนทางฟุตบาท รถได้ไถลมาชน ก่อนที่จะไถลมาชนเข้ากับต้นไม้ ทำให้รถกระเด็นตกลงไปที่ถนนล้มตะแคง เป็นเหตุทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการติดตามสอบสวนข้อเท็จจริงกับทางผู้ประสบเหตุ และคนขับรถคันดังกล่าวอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้มีเจรจาชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น กับทรัพย์สินที่เสียหายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น