ผู้ป่วยโควิด-19 จ.แพร่ พุ่งเป็น 78 ราย !! อ.หนองม่วงไข่ 5 ราย ต้องเร่งตรวจเชิงรุกหาเชื้อ เตือนชาวบ้านอย่าการ์ดตก

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจาก จ.แพร่ มาเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 เกี่ยวกับสถิติผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19โดย เภสัชกร ปัญญานันท์ รองนายแพทย์ สสจ.แพร่ แจ้งว่า ยังมีติดเชื้อเพิ่มอีก1ราย สถานการณ์โควิด-19 จ.แพร่ รายงานเช้าวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 อ.หนองม่วงไข่ เพิ่มมาอีก 1 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเป็น 78 ราย ทั้งนี้ สสจ.แพร่ ขอแนะนำประชาชนชาวแพร่ ควรป้องกันตนเองให้ดี เนื่องจากต้องตรวจทางห้องปฏิบัติการจากผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกนับ 100 รายและวันนี้มีการตรวจหาเชิงรุกที่ อ.หนองม่วงไข่ ติดตามไทม์ไลน์และรายงานได้ทางไลฟ์สด facebook จาก สสจ.แพร่วันนี้เวลาประมาณ 15.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ติดเชื้อรายที่ 77 เมื่อวานนี้ วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 อยู่ในท้องที่ อ.หนองม่วงไข่ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนโรคเพื่อตามหาทางไทม์ไลน์ และวันนี้ 4 พฤษภาคม 2564 ผู้ป่วยรายที่ 78 อยู่ที่ อ.หนองม่วงไข่ ทำให้ผู้ป่วยติเชื้อใน อ.หนองม่วงไข่ มีสถิติอยู่ที่ 5 ราย ทั้งที่เป็นอำเภอเล็ก มีประชากรไม่มาก ทำให้ชาว อ.หนองม่วงไข่ต้องปฏิบัติตนตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น.เป็นต้นมาที่ รพ.หนองม่วงไข่ ได้มีการตรวจเชิงรุก ให้กับบุคคลโดยตรวจ RPCPR(ตรวจโควิด) ที่โรงพยาบาลหนองม่วงไข่ บริเวณที่จอดรถ ชาวบ้านที่เข้ารับการตรวจคือ คนที่ไปรับประทานอาหารที่ร้านป้าและลุง ในวันที่ 17-20 เมษายน 2564 คนที่สัมผัสใกล้ชิดกับคนในครอบครัวของผู้ป่วย แม่ค้าที่ตลาดหนองม่วงไข่ที่ได้ขายของในวันที่ 17-20 เมษายน 2564 โดย รพ.หนองม่วงไข่ได้ขอความร่วมมือให้กำนันผู้ใหญ่บ้านประชาสัมพันธ์ เรื่องของการสังเกตอาการตนเอง หากมีไข้/ปวดเนื้อปวดตัว/จมูกไม่ได้กลิ่น/ลิ้นไม่รับรส/ไอ/จาม/ท้องเสีย/ตาแดง/ปวดศรีษะ/มีผื่นตามผิวหนังหากมีอาการดังกล่าว

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น