ตร.นำตัว อาผะ ผู้ต้องหาลักพาตัวน้องจีน่า ฝากขังแล้ว ขณะที่ความคืบหน้าของคดี รอผลดีเอ็นเอมัดตัวคนร่วมขบวนการเพิ่ม

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 ก.ย.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ คุมตัวนายอาผะ ไม่มีนามสกุล อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาในคดีลักพาตัวน้องจีน่าไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ หลังตลอดช่วงเช้ามีการสอบสวนนานหลายชั่วโมง โดยทีมสอบสวนระบุว่านายอาผะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้
ส่วนการออกหมายจับเพิ่มเติมยังต้องรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยมีรายงานว่าผลการตรวจดีเอ็นเอของบุคคลต้องสงสัย 3 คน เริ่มทยอยออกมาแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่

ล่าสุดในวันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เก็บดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือ และ หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จากผู้ต้องสงสัยที่ถูกซัดทอดอีก 4 คน คาดว่าจะใช้เวลาสองสัปดาห์จะทราบผลตรวจและยืนยันได้ว่ามีใครร่วมขบวนการลักพาตัวน้องจีน่า
ด้าน พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง บอกว่า หลังจากนี้ตำรวจยังต้องขยายผล เพราะเชื่อว่าอาจจะมีคนอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยทีมสืบสวนทั้งในพื้นที่และกองปราบปรามยังเดินหน้าทำงานต่อเนื่อง ส่วนนายอาผะที่ส่งตัวฝากขัง หากจะต้องสอบสวนเพิ่มเติมก็สามารถทำได้อยู่แล้ว ส่วนคนที่นายอาผะซัดทอด ขอยังไม่เปิดเผย แต่นายอาผะให้การเป็นประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวน

ร่วมแสดงความคิดเห็น