โซเชียลแฉพระหนุ่ม ตั้งตัวเป็นจอมขมังเวทย์ อาศัยชายคาวัดดังเมืองเชียงใหม่ จี้พระผู้ใหญ่-หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

ในขณะนี้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียในจังหวัดเชียงใหม่ ต่างแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เกี่ยวกับพฤติกรรมของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ และอาศัยอยู่ในวัดชื่อดังแห่งหนึ่งกลางเมืองเชียงใหม่ ที่เพิ่งเป็นข่าวอื้อฉาวเมื่อไม่นานมานี้ โดยชายหนุ่มคนนี้ตั้งตัวเป็นจอมขมังเวทย์ และใช้กุฏิที่พักสงฆ์ในวัดดังกล่าว เปิดเป็นสำนักประกอบพิธีกรรมต่างๆ ทั้งรับสักยันต์,ลงนะหน้าทอง และปลุกเสกเครื่องรางของขลัง เป็นต้น ทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวกับการสืบสานและเผยแผ่พุทธศาสนา โดยพบว่ามีผู้นับถือทั้งชายหนุ่มและหญิงสาว พากันมาให้ชายหนุ่มแต่งกายคล้ายพระสงฆ์รายนี้ ทำพิธีให้จำนวนมากและมีการถ่ายรูปนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียด้วย ซึ่งพบว่าการประกอบพิธีหลายครั้ง มีการใกล้ชิดถึงเนื้อถึงตัวหญิงสาวด้วย โดยเฉพาะการแปะแผ่นทองลงบนร่างกาย แม้กระทั่งเนินอกของหญิงสาว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ พบว่าชายหนุ่มรายนี้ที่ผู้คนที่นับถือ ต่างเรียกกันว่า “ครูบา ต.” ทั้งๆ ที่อายุยังน้อยเพียงประมาณ 20 ปีเศษนั้น แม้จะแต่งกายคล้ายพระสงฆ์และระบุสถานะว่าเป็นพระสงฆ์ แต่ยังคงเล่นเฟซบุ๊กและโซเชียลมีเดียแทบไม่ต่างจากคนทั่วไป รวมทั้งหลายครั้งมีการโพสต์ภาพถ่ายของตัวเองในอิริยาบทต่างๆ ที่ดูไม่สำรวมอย่างที่พระสงฆ์ควรจะเป็น เช่น นั่งชันเข่าข้างหนึ่งพร้อมสูบบุหรี่ยาเส้นระหว่างประกอบพิธีให้ดูขลัง เป็นต้น และยังพบว่าชายหนุ่มรายนี้ ไม่ได้โกนคิ้วและโกนหนวดเหมือนพระสงฆ์ทั่วไปอีกด้วย ซึ่งจากพฤติกรรมดังกล่าวทำให้ชาวเชียงใหม่ผู้หวังดีต่อศาสนาพุทธ วิงวอนเรียกร้องให้คณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ตรวจสอบพฤติกรรมของชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์รายนี้ด้วยอย่างเร่งด่วน และลงโทษหากพบความผิด หรือแม้กระทั่งไม่มีความผิด ก็เห็นว่าถ้าเป็นไปได้ก็ควรให้ลาสิกขาออกไปเป็นฆราวาสและตั้งสำนักที่บ้านของตัวเองจะดีกว่า อย่ามาอาศัยชายผ้าเหลืองและวัดแอบอ้างกระทำการใดๆ เลย

ล่าสุดใน วันนี้ (21 ก.ย. 2564) มีรายงานข่าวว่า ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเดินทางเข้าตรวจสอบพฤติกรรมของชายดังกล่าว ที่แต่งกายคล้ายพระในวัดดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ข่าวคืบหน้าจะได้นำมาเสนอกันต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น