วอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือสองเด็กนักเรียนหญิง ใน อ.เกาะคา จ.ลำปาง บ้านโดนไฟไหม้จนวอด

วอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือสองเด็กนักเรียนหญิง ใน อ.เกาะคา จ.ลำปาง บ้านโดนไฟไหม้จนวอด ฐานะทางบ้านยากจน ซึ่งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านของเด็กนักเรียน ซึ่งเรียนอยู่โรงเรียนเกาะคาวิทยาคม ทั้งสองรายมีบ้านพักอยู่คนละหมู่บ้าน แต่เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนเดียวกัน
เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เวลา 21.30 น. ที่ผ่านมา โดยเป็นบ้านพักของ ด.ญ.พัชรา ธรรมริยะ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ตั้งอยู่เลขที่ 161/1 หมู่ที่ 1 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีคนในบ้านได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ไฟได้ลุกไหม้บ้านจนวอดเกือบทั้งหลัง ข้าวของในบ้านไม่สามารถเอาออกมาได้

รายที่ 2 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักตั้งอยู่ใน ม.5 ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง เกิดเหตุไฟไหม้ ช่วง เวลา 18.00 น. ซึ่งเป็นบ้านพักของ ด.ญ.กัญญาณัฐ จันแปงเงิน นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 จนวอดทั้งหลังเช่นกัน

โดยบ้านของเด็กนักเรียนทั้งสองราย ฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน พ่อแม่ของเด็กทั้งสองครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยหลังเกิดเหตุที่ผ่านมา ทางโรงเรียนที่เด็กนักเรียนสังกัดอยู่ และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาลำปาง ลำพูน ได้เข้าช่วยเหลือเบื้องต้นกับครอบครัวของเด็กทั้งสองครอบครัว แต่ก็ไม่เพียงพอแต่อย่างใด


จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ใจบุญ ทั้งใน จ.ลำปาง และในต่างจังหวัด สามารถช่วยเหลือเด็กทั้งสองครอบครัว ได้ตามกำลังศรัทธาและเห็นสมควรได้ที่โรงเรียนเกาะคาวิทยาคม อ.เกาะคา จ.ลำปาง หรือสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชีธนาคารออมสิน สาขาเกาะคา ชื่อบัญชี กิจกรรมพิเศษโรงเรียนเกาะคาวิทยาคม เลขที่บัญชี 020111299986

ร่วมแสดงความคิดเห็น