(มีคลิป) แห่เล่นน้ำตกนางครวญกันคึกคัก

จ.ตาก อากาศร้อนมาก แห่เล่นน้ำตกนางครวญกันคึกคัก

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก ช่วงเวลาบ่าย เวลาประมาณ 14.00 น. อุณหภูมิ 33 องศาฯ ถือว่าร้อนกว่าเมื่อปีที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์หรือเทศกาลปีใหม่ไทย ทำให้นักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชนมาเที่ยวน้ำตกนางครวญ เพื่อมาเล่นน้ำคลายร้อน บางท่านพาครอบครัวมาพักผ่อน มีที่นั่งเล่น บรรยากาศร่มรื่นด้วยป่าไม้ร่มรื่นสวยงามสร้างความชุ่มชื้นให้กับนักท่องเที่ยว

น้ำตกนางครวญ อยู่ในพื้นที่ในเขต ทต.พบพระ บ้านพบพระเหนือ ต.พบพระ อ.พบพระ อยู่ติดถนนทางหลวง สายดอนเจดีย์ (ซอโอ)- พบพระตรงบริเวณซุ้มประตูเข้าเขตเทศบาลตำบลพบพระ เดิมชื่อน้ำตกเพอะพะ ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นน้ำตกพบพระ และเปลี่ยนมาเป็นชื่อน้ำตกนางครวญ เป็นน้ำตกขนาดกลางไหลลดหลั่นลงไปเป็นชั้นเล็กๆ

น้ำตกนางครวญ เป็นน้ำตกขนาดกลางที่งดงามด้วยลักษณะของน้ำตกซึ่งไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นเล็ก ๆ ท่ามกลางป่าเขาอันร่มรื่น โดยมีต้นนำมาจากลำคลองริมท้องนาข้างทางนั่นเอง สำหรับการเล่นน้ำตกนั้น ส่วนใหญ่นิยมเล่นกันในชั้นที่ 1 ซึ่งมีความปลอดภัยมากกว่า ส่วนน้ำตกชั้นที่ 2 และชั้นต่อไป ก็มีทางเดินเป็น ทางยกระดับเป็นปูน เพื่อเดินลงไปชมธรรมชาติป่าไม้ธรรมชาติ และน้ำตกเล็กๆที่ไหลลงสู่ท้องนา 2 ไร่ สวยงามมาก อย่างไรก็ตาม การไปชมน้ำตกสายนี้แตกต่างจากที่อื่น คือต้องเดินลงมาจากที่สูงตามทาง ที่อำเภอพบพระได้สร้างไว้ ซึ่งปัจจุบันได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม เดิมน้ำตกแห่งนี้ชื่อว่าน้ำตกเพอะพะ ต่อมาเปลี่ยนเป็นน้ำตกพบพระ และได้เปลี่ยนอีกครั้งเป็นน้ำตกนางครวญในท้ายที่สุด

นายสมบูรณ์ ละน้อย ประธานสภาเทศบาลตำบลพบพระ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากนายกเทศบาลตำบลพบพระพร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล ตำบลพบพระเจ้าหน้าที่ เทศบาลตำบลพบพระ มาอำนวยความสะดวก ให้กับนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชน และเน้นย้ำ ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ตลอดจนการดูแล ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลความสะอาด ทิ้งขยะให้เป็นที่ ตาม ที่ เทศบาล ตำบลพบพระได้จัดที่เก็บขยะ หรือที่ทิ้งขยะ ไว้ให้ในปีนี้ อ.พบพระอากาศร้อนมาก ทำให้ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชน เป็นจำนวนมาก มาเที่ยวที่น้ำตกนางครวญน้ำตกนางครวญมีที่พักผ่อนธรรมชาติมากโดยเฉพาะบริเวณน้ำตกนางครวญอากาศเย็นสบาย ก็อยากขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่น้ำตกนางครวญ และโปรดช่วยกันรักษาความสะอาดไม่ทิ้งขยะ ประธานสภาเทศบาลพบพระกล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น