(มีคลิป)สวนสัตว์เชียงใหม่ ประสบความสำเร็จ!!

สวนสัตว์เชียงใหม่ สามารถเพาะขยายพันธุ์สัตว์ได้สำเร็จหลายชนิด เชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความน่ารักลูกสัตว์เกิดใหม่ได้ทุกวัน ที่มินิซู ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่“หยุด 4 วันนี้เที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่” ชมลูกสัตว์เกิดใหม่แสนน่ารักในมินิซู

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า ในปีนี้ถือเป็นความโชคดีของสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่ประสบความสำเร็จในการเพาะขยายพันธุ์ได้หลายชนิด แต่ละชนิดได้นำมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก และสามารถถ่ายรูปได้ในระยะที่ใกล้ชิด ซึ่งนำมาจัดแสดงไว้ที่บริเวณมินิซู (minizoo) จำนวน 7 ชนิด ดังนี้

  1. ลูกนกฟลามิงโก้ จำนวน 7 ตัว
  2. ลูกเต่าซูคาต้า จำนวน 16 ตัว
  3. ลูกนกซันคอนัว จำนวน 5 ตัว
  4. ลูกนกแก้วเทาแอฟริกันแกร์ จำนวน 3 ตัว
  5. ลูกนกแก้วบลูแอนด์โกลมาคอร์ จำนวน 5 ตัว
  6. ลูกหมูป่า จำนวน 2 ตัว
  7. ลูกเป็ดมาลลาร์ด จำนวน 2 ตัว

ลูกสัตว์น่ารักเหล่านี้นำออกมาให้นักท่องเที่ยวชมทุกวัน ในช่วงเวลา 11.00 น.-15.00 น. และนอกจากนี้ภายในบริเวณ มินิซูยังมีสัตว์ที่น่าสนใจอีกหลายชนิด เช่น จิ้งจอกทะเลทราย ลิงกระรอก แม่นใหญ่ ม้าแคระ อีกัวน่า เป็นต้น ภายในบริเวณส่วนจัดแสดงจะมีทีมพี่เลี้ยงและสัตวแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด และพร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ชนิดนั้นๆ แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมได้อีกด้วย เที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ มั่นใจ เข้มงวดทุกขั้นตอนกับมาตรการป้องกันโควิด-19 “ประหยัด สะดวก ใกล้เมืองสวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์แห่งความสุขของคนเชียงใหม่และผู้มาเยือน”

ร่วมแสดงความคิดเห็น