กระบะพุ่งชน ตาวัย 72 ปั่นจักรยานดับ

สลด คุณตาวัย 72 ปั่นจักรยานออกกำลังกาย ถูกกระบะพุ่งชนเสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 06.20 น. วันที่ 26 พ.ค. 2565 พ.ต.ท.เสถียร พันธริยเสถียร สว.(สอบสวน) สภ.เถิน ได้รับแจ้งจาก สภ.เถิน ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยาน บริเวณถนนเลียบแม่น้ำวัง บ้านเหล่า ซอย 4 ต.ล้อมแรด อ.เถิน เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ แพทย์เวรโรงพยาบาลเถิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองล้อมแรด เจ้าหน้าที่กู้ภัยออมบุญเถิน

จากการตรวจสอบรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน บท xxxx ลำปาง พุ่งเข้าไปในพงหญ้าริมทาง สภาพหน้ารถพังเสียหาย คนขับรถเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บ ด้านหลังรถกระบะห่างไปไม่มากนัก พบรถจักรยานล้มอยู่ ในสภาพล้อคดงอ โดยมีร่างผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย นอนคว่ำหน้าอยู่ ทราบชื่อคือ นายดี อายุ 72 ปี ราษฎรบ้านหนองซาง หมู่ 7 ต.เถินบุรี อ.เถิน

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมักจะออกมาปั่นจักรยานออกกำลังกายช่วงเช้าทุกวัน และใช้เส้นทางเลียบแม่น้ำวังเป็นประจำ ส่วนชายคนขับรถกระบะ ได้ค้าขายอยู่ในตลาดสดบ้านล้อมแรด ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 1 กิโลเมตร โดยจะออกไปขายของทุกวันช่วงเวลา 02.00 น. และกลับบ้านในตอนเช้า โดยขณะที่ขับรถกระบะกลับบ้านนั้น เป็นช่วงเช้าแสงสว่างยังไม่มากนักจึงทำให้มองเห็นทางไม่ชัดเจน จึงได้ประสบอุบัติเหตุชนกับรถจักรยานที่ปั่นอยู่ ทำให้นายดีเสียชีวิต และต้องสลดใจไปอีกเมื่อพบว่าคู่กรณีทั้งสองเป็นญาติกัน ซึ่งชายคนขับรถกระบะ ยอมรับผิดและจะรับผิดชอบทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนสาเหตุอย่างละเอียด ส่วนร่างผู้เสียชีวิต ได้นำส่งให้ญาติทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ขอบคุณ ภาพหนุ่มดรีม วงศ์ยศ

ร่วมแสดงความคิดเห็น