ห้างฯทั่วประเทศพร้อมใจ ลดราคาสินค้ารับเปิดเทอม

b.2
“พาณิชย์” จับมือห้างทั่วประเทศ 1.3 หมื่นสาขาจัดงานต้อนรับเปิดเทอม นำสินค้ามาลดราคาสูงสุด 60-70% พร้อมจับมือ ททท.จัดไทยแลนด์ ช็อปปิ้ง เฟสติวัล เดือน ส.ค. ดึงนักช็อป

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงได้ร่วมมือกับภาคเอกชนจัดงาน “เทใจ คืนสุข ต้อนรับเปิดเทอม” ระหว่างวันที่ 28 เม.ย.-10 พ.ค.2559 ลดราคาจำหน่ายสินค้าช่วงเปิดเทอม เช่น สินค้าเครื่องแบบนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ของใช้ประจำวัน โดยลดราคาสูงสุด 60-70% ในห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อทุกสาขาทั่วประเทศมากกว่า 13,000 สาขา

“เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนที่จะช่วยลดภาระด้านค่าครองชีพให้กับผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอม โดยผู้ปกครองสามารถไปเลือกซื้อเลือกหาสินค้าให้กับบุตรหลานได้ และสามารถไปซื้อสินค้าได้ตามห้างใกล้บ้านทั่วประเทศ”

ทั้งนี้ กระทรวงยังได้มีแผนที่จะร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และห้างสรรพสินค้า จัดงานลดราคาสินค้าประจำปี หรือ Thailand Shopping Festival ในจังหวัดท่องเที่ยว 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี อุบลราชธานี นครราชสีมา พัทยา หาดใหญ่ ภูเก็ต และเกาะสมุย ระหว่างวันที่ 12 ส.ค.-12 ก.ย.2559 ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นเป็นปีแรก และต่อไปจะทำทุกปี เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวรู้ว่าไทยมีแกรนด์เซลเหมือนที่ต่างประเทศจัดกัน และจะได้เดินทางมาซื้อสินค้าในไทย โดยสินค้าจะมีทั้งแบรนด์ต่างประเทศ แบรนด์ไทย และสินค้าชุมชน โอท็อป ลดราคาน่าจะสูงสุดได้ถึง 70%

นางอภิรดี กล่าวว่า สำหรับการลดค่าครองชีพให้กับประชาชน กระทรวงได้จัดโครงการธงฟ้าเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศแล้ว 1,034 ครั้ง เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 995 ครั้ง โดยมียอดจำหน่าย 532 ล้านบาท มีประชาชนได้รับการช่วยเหลือ 1.7 ล้านคน สามารถลดภาระค่าครองชีพได้ 238 ล้านบาท และยังมีเป้าหมายที่จะจัดต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีปัญหาด้านค่าครองชีพ.

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!