ห้างฯทั่วประเทศพร้อมใจ ลดราคาสินค้ารับเปิดเทอม

b.2
“พาณิชย์” จับมือห้างทั่วประเทศ 1.3 หมื่นสาขาจัดงานต้อนรับเปิดเทอม นำสินค้ามาลดราคาสูงสุด 60-70% พร้อมจับมือ ททท.จัดไทยแลนด์ ช็อปปิ้ง เฟสติวัล เดือน ส.ค. ดึงนักช็อป

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงได้ร่วมมือกับภาคเอกชนจัดงาน “เทใจ คืนสุข ต้อนรับเปิดเทอม” ระหว่างวันที่ 28 เม.ย.-10 พ.ค.2559 ลดราคาจำหน่ายสินค้าช่วงเปิดเทอม เช่น สินค้าเครื่องแบบนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ของใช้ประจำวัน โดยลดราคาสูงสุด 60-70% ในห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อทุกสาขาทั่วประเทศมากกว่า 13,000 สาขา

“เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนที่จะช่วยลดภาระด้านค่าครองชีพให้กับผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอม โดยผู้ปกครองสามารถไปเลือกซื้อเลือกหาสินค้าให้กับบุตรหลานได้ และสามารถไปซื้อสินค้าได้ตามห้างใกล้บ้านทั่วประเทศ”

ทั้งนี้ กระทรวงยังได้มีแผนที่จะร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และห้างสรรพสินค้า จัดงานลดราคาสินค้าประจำปี หรือ Thailand Shopping Festival ในจังหวัดท่องเที่ยว 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี อุบลราชธานี นครราชสีมา พัทยา หาดใหญ่ ภูเก็ต และเกาะสมุย ระหว่างวันที่ 12 ส.ค.-12 ก.ย.2559 ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นเป็นปีแรก และต่อไปจะทำทุกปี เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวรู้ว่าไทยมีแกรนด์เซลเหมือนที่ต่างประเทศจัดกัน และจะได้เดินทางมาซื้อสินค้าในไทย โดยสินค้าจะมีทั้งแบรนด์ต่างประเทศ แบรนด์ไทย และสินค้าชุมชน โอท็อป ลดราคาน่าจะสูงสุดได้ถึง 70%

นางอภิรดี กล่าวว่า สำหรับการลดค่าครองชีพให้กับประชาชน กระทรวงได้จัดโครงการธงฟ้าเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศแล้ว 1,034 ครั้ง เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 995 ครั้ง โดยมียอดจำหน่าย 532 ล้านบาท มีประชาชนได้รับการช่วยเหลือ 1.7 ล้านคน สามารถลดภาระค่าครองชีพได้ 238 ล้านบาท และยังมีเป้าหมายที่จะจัดต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีปัญหาด้านค่าครองชีพ.

ร่วมแสดงความคิดเห็น