“ช็อป FIN กินลำไย” สร้างเครือข่ายลำไยเข้มแข็ง

B-10.jpg กองส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับ ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (FIN)จัดกิจกรรมโครงการสนับสนุนเครือข่าย SME ใน 18 กลุ่มจังหวัด กิจกรรมส่งเสริมเครือข่ายและการดำเนินธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการแปรรูปลำไยส่วนขยายโดยที่ผ่านมาได้ดำเนินกิจกรรมการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ของผู้ประกอบการแปรรูปลำไยเชียงใหม่-ลำพูน

ทั้ง 32 กลุ่มวิสาหกิจที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการฯและล่าสุดเมื่อวันที่ 12-28 กรกฎาคม 2559 ได้ดำเนินกิจกรรมการสร้างเครือข่ายกลุ่มผู้แปรรูปผลิตภัณฑ์ลำไย4 กลุ่มในจังหวัดเชียงใหม่-ลำพูน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความร่วมมือในเครือข่ายการผลิตและตลาดแปรรูปลำไย สร้างความเข้มแข็งของกลุ่มผู้ประกอบการแปรรูปลำไยภาคเหนือ เกิดแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมในภูมิภาคอย่างยั่งยืน

B-11.jpg

โดยมีอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจที่กำลังจะเกิดขึ้น กิจกรรมการสร้างการตลาดเชิงรุก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการมีโอกาสในการเปิดตลาด เจรจาการค้า และเข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน “ช็อป FIN กินลำไย”
ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20-21 สิงหาคม 2559 เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ภายในงานมีกิจกรรมร่วมสนุก มากมาย อาธิเช่น บูธแสดงสินค้าและจำหน่ายสินค้าแปรรูปลำไย จากผู้ผลิต… สู่ผู้บริโภค ของกลุ่มสมาชิกเครือข่ายลำไย จังหวัดเชียงใหม่-ลำพูน จำนวน 32 กลุ่ม
ยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มลำไย คุ้กกี้ลำไย กัมมี่ลำไย ขนมปังลำไย ช็อคโกแลตสอดไส้ลำไย เครื่องปรุงน้ำซุปลำไยแบบก้อน ขนมเปี๊ยะลำไย และ สบู่เหลวจากน้ำผึ้งดอกลำไยเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงดนตรีAcoustic Bandกิจกรรมถาม-ตอบคำถามชิงรางวัลและบูธให้คำปรึกษาภาคธุรกิจ ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ กับศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

B-12.jpgติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053-948286, 081-994-8489 หรือทาง E-mail:[email protected] เว็บไซด์ www.fin.cmu.ac.th

ร่วมแสดงความคิดเห็น