ยุทธจักรโล่ห์เงิน วันที่ 31 ม.ค. 60

นายดาบริค รายงานตัวเข้าเวรประจำวันอังคารที่ 31 ม.ค. 60 เป็นกิจกรรมที่ดี น่าสนับสนุน เช้าวันที่ 29 ม.ค. 60 พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย นายอำเภอเมืองเชียงใหม่, นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรมปั่นจักรยานในโครงการ “เชียงใหม่เมืองปั่นได้ เมืองปั่นดี” ซึ่งการปั่นจักรยานดังกล่าวเป็นครั้งที่ 1 ภายใต้ชื่องาน “รณรงค์อนุรักษ์เมืองเก่า” เส้นทางปั่นภายในเมืองเก่าระยะทาง 14 กิโลเมตร โดยกิจกรรมดังกล่าวเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพด้วยการใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กิจกรรมที่เยี่ยมยอด น่าสนับสนุนมาก สำหรับคนรักสุขภาพครับ …นับว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ของตำรวจช้างเผือก

…วันที่ 19 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา ที่สหกรณ์ตำรวจ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย (รองหมู) พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปจร.สภ.ช้างเผือก แถลงข่าวโชว์ผลงาน จับกุมตัวผู้ต้องหาคือ นายณัฐ อายุ 18 ปี นายชัย 17 ปี นายแดง อายุ 16 ปี นายอุดม อายุ 16 ปี และนายเพิ่ม อายุ 16 ปี ทั้งหมด นามสมมุติ ของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มแอสเอ็กซ์ สีนํ้าเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กณ 9496 ขอนแก่น จำนวน 1 คัน, รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาว หมายลขทะเบียน 1 กฐ 4375 เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน, รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กฐ 2424 เชียงราย จำนวน 1 คัน, รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ 110 สีขาวม่วง หมายเลขทะเบียน 2 กข 829 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน, รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟไอ สีแดง ขาว หมายเลขทะเบียน ขงย 730 ลำพูน จำนวน 1 คัน, รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นดรีมสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจยึดและจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 116/41 หมู่ 1 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2560 เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ในเวลากลางคืน หรือรับของโจรหลังจากทราบข้อหาแล้วให้การยอมรับสารภาพ..

คดีนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนการโจรกรรมรถ ของตำรวจภูธรช้างเผือก ได้รับรายงานว่า มีแก๊งกลุ่มวัยรุ่นชื่อแก๊งเจ็ดยอด ออกอาละวาดลักรถ จยย.ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง โดยกลุ่มคนร้ายเป็นเยาวชนมีอายุตั้งแต่ 15-18 ปี ได้ก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้ล็อคคอรถโดยจะเลือกรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ เป็นหลักที่มีราคาไม่ตํ่ากว่าคันละ 50,000 บาท ที่ผู้เสียหายนำไปจอดตามหอพัก และร้านเกมอินเตอร์เน็ต โดยทำการใช้กุญแจผี หรือกุญแจแปดเหลี่ยม เปิดสวิทซ์ หรือต่อไฟตรง ก่อนขับรถหลบหนีไปจอดในบ้านพักในย่านตำบลช้างเผือก จากนั้นได้นำไปขายยังต่างจังหวัดในพื้นที่จังหวัดลำพูน และลำปาง ในราคาคันละ 7,000-8,000 บาท หลังจากได้เงิน ได้นำเงินมาแบ่งปันกันใช้จ่าย บางส่วนนำไปชื้อยาเสพติดมาเสพกันที่บ้านพัก ซึ่งเป็นแหล่งมั่วสุม เป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด หาเส้นทางก่อเหตุและหลบหนี จนกระทั่งทราบที่อยู่ จึงได้นำกำลังจับกุมได้ยกแก๊งดังกล่าว พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ แจ้งอีกว่า แก๊งวัยรุ่นเหล่านี้ จะตระเวนก่อเหตุในพื้นที่ใกล้เคียงแล้วนำเงินไปซื้อยาบ้าเสพ ซึ่งกำลังทำการขยายผลถึงต้นตอของแก๊งรายนี้ว่ามีใครอยู่เบื้องหลังบ้าง …ก็ขอให้ เจ้าของรถ ที่มีรถ จยย. ยี่ห้อดังกล่าว ระมัดระวังเนื่องจากแก๊งลักรถ จ้องที่จะขโมย ขอเตือนด้วยความหวังดี ครับ !!!…

นายดาบริค

ร่วมแสดงความคิดเห็น