นักท่องเที่ยวจีนทึ่ง เที่ยวถ้ำเชียงดาว ในช่วงวันหยุดยาว อุทยานหลวงคึกคัก

เที่ยวถ้ำเชียงดาว…………..วันมาฆบูชาซึ่งเป็นวันสำคัญของศาสนาพุทธ ประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นับถือศาสนาพุทธต่างท่องเที่ยวกราบไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งเพื่อขอพรกันอย่างคึกคัก โดยที่วัดถ้ำเชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ก็เป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวจีน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติทางฝั่งยุโรปและอเมริกาเข้าไปท่องเที่ยวจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวไทย-จีนนับถือศาสนาพุทธจำนวนมาก ท่องเที่ยวกราบไหว้ขอพร วัดถ้ำเชียงดาว พร้อมชมความงดงามของธรรมชาติกันจำนวนมากในช่วงวันมาฆบูชาที่จะถึงนี้กันแล้ว

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันมาฆบูชาซึ่งเป็นวันสำคัญของศาสนาพุทธ ประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นับถือศาสนาพุทธต่างท่องเที่ยวกราบไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งเพื่อขอพรกันอย่างคึกคัก โดยที่วัดถ้ำเชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ก็เป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวจีน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติทางฝั่งยุโรป และอเมริกาเข้าไปท่องเที่ยวจำนวนมาก

โดยเข้าชมความงดงามของหินงอกหินย้อยภายในถ้ำที่ต้องไฟระยิบระยับสวยงามตามธรรมชาติ และกราบไหว้ขอพรพระพุทธรูปสิ่งศักดิ์เก่าแก่ตามจุดต่างๆ โดยบรรยากาศภายในถ้ำเย็น เพราะมีน้ำไหลผ่านช่องหินลงมาตลอดตามจุดหินย้อยลงมา บางจุดซึ่งเป็นถ้ำมืด ก็จะมีไกด์ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่นำตะเกียงคอยนำทางอำนวยความสะดวกให้ด้วย

สำหรับเส้นทางสัญจรจากตัวเชียงใหม่ ประมาณ 77 กิโลเมตร โดยเดินทางมาตามถนนเส้นทางอำเภอแม่ริม ผ่านอำเภอแม่แตง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปจนถึงถ้ำอีก 5 กิโลเมตร และในช่วงวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ 2560 ถือว่าเป็นช่วงหยุดยาวที่หลายคนกำลังวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไหว้พระ ทำบุญ ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด อีกทั้งยังมีวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนาของเรา หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ สวนสวย ดอกไม้งาม อย่าพลาดที่จะมาแวะเที่ยวชม “อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่” คุณจะได้เพลิดเพลินกับการชมสวนในรูปแบบ “เรียนรู้ เดินตาม งานของพ่อ” เที่ยวแบบสุขใจไปกับไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณที่ผลิบานสวยงาม พร้อมสูดอากาศที่สดชื่นตลอดทั้งวันถือเป็นการเติมพลังให้กับร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมมุมพักผ่อนหย่อนใจสุดชิลล์ตามสวนต่างๆ และยังมีสวนที่ร่มรื่นไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนก็ชมสวนได้สบาย

“พระพุทธรูปปางมารวิชัย ณ สวนประเทศลาว” พระพุทธรูปไม้แกะสลัก นำพาความสงบสุขร่มเย็น “พระอุปคุตปางสมาธิ หรือ พระบัวเข็ม ณ สวนสยามประเทศ” โดดเด่นด้านโชคลาภ คุ้มครองภัยพิบัติอันตรายทั้งปวง “พระศากยมุนีปางมารวิชัย ณ สวนประเทศเนปาล” เด่นในเรื่องการขจัดอุปสรรคและอันตรายทั้งปวง และ “พระโพธิสัตว์กวนอิม ณ ลานกิจกรรมวัฒนธรรมใกล้สวนประเทศจีน” ผู้เปี่ยมล้นด้วยมหาเมตตา คุ้มครองปกปักรักษา ทั้งเรื่องโชคลาภ อีกทั้งยังจะได้ร่วมกิจกรรม “แชะ & แชร์” ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินไทยสมายล์ ฟรี! แถมขากลับยังมีผัก ผลไม้ พันธุ์ไม้ต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้แวะซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย

แถมยังสามารถเดินทางไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้อีกด้วย อาทิ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี หมู่บ้านถวาย ฯลฯ หรือจะนั่งทานอาหาร จิบกาแฟ บรรยากาศดี การันตีความเก๋ที่ร้านอาหารครัวโครงการหลวง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!