ผบช.ภ.5 แถลงข่าวยึดยาบ้ากว่า 3 ล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์

เวลา 13.00 น.วันที่ 27 ก.ค.60 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ธนยินทร์ เทพรักษา ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.อ.จรัส ปัญญาดี รอง ผบ.มทบ.37 พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง
พ.ต.ท.ผดุงเกียรติ ปัณฑรนนทกะ ผบ.ตชด.327 ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดจำนวนมาก โดยรายแรกจับกุมในพื้นที่ สภ.แม่สรวย โดยมีผู้ต้องหา 2 คนคือนายอาเจอ มาเยอะ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 96/พ ม.17 .ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย นายไอ่ทวย วนาชื่นสกุล อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 13 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 60,000 เม็ด ยาไอซ์บรรจุในถุงใบชาน้ำหนัก 1 กิโลกรัม รถจักรยานยนต์ 2 คัน เงินสด 17,510 บาท

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจบนถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ตรงด่านตรวรจท่าก๊อ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์คนละคันมุ่งหน้าจะไปทาง จ.เชียงใหม่ โดยนายไอ่ทวย ขับผ่านด่านไป แต่นายอาเจอเมื่อเห็นด่านตรวจกลับขับจะหลบหนีเจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตุจึงนำรถออกไล่ติดตามได้ทัน จากการตรวจพบที่วางเท้าของนายอาเจอมีกระเป๋าวางอยู่ 1 ใบภายในมีของกลางยาเสพติดทั้งหมด สอบสวนเบื้องต้นสารภาพว่ารับจ้างจากชายชาวเมียนมาคนหนึ่งให้นำกระเป๋ามาจากบ้านสามัคคี อ.แม่จัน เพื่อให้นำไปส่งที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดยได้รับค่าจ้าง 40,000 บาท จึงจ้างนายไอ่ทวยให้ขับรถนำทางจำนวน 20,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงออกติดตามจับกุมนายไอ่ทวย ได้บริเวณบ้านเด่นศาลา อ.เวียงป่าเป้า ได้อีกคนและนำส่ง สภ.แม่สรวย ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

 

รายที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน สามาถจับกุม นายธงชัย แซ่เฮ้อ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 41 ม.6 ต.สะเนียน อ.เมือง จ.น่าน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,214,000 เม็ด ยาไอซ์ 10 ถุงน้ำหนักรวม 10 กิโลกรัม รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กจ 775 น่าน โดยการจับกุมมีขึ้นเมื่อ ร.ต.ท.อนุดิษฐ์ ผัดผ่อง รอง สวป.สภ.แม่จัน นำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดตรงบ้านกิ่วพร้าว ม.4 ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน บนถนนสายเชียงแสน-แม่จัน พบรถยนต์คันดังกล่าวขับจะไปทาง อ.แม่จัน จึงให้สัญญานหยุดตรวจแต่ก่อนที่รถจะผ่านจุดตรวจ 30 เมตรได้หยุดและถอยกระทันหันเป็นทางไกลจนไปชนกับเสาหลักกิโลเมตรข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามแต่คนในรถพากันวิ่งหลบหนีทิ้งรถเอาไว้ เจ้าหน้าที่จึงออกติดตามจับกุมพบนายธงชัยซ่อนตัวในป่าข้างทางจึงจับกุมตัวเอาไว้ เบื้องต้นสารภาพว่าได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีไปได้อีก 6 คนจะขนยาเสพติดทั้งหมดไปส่งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

 

รายที่ 3 ที่ด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ร.ต.ท.อนุชา อินคำปัน รอง สวป.สภ.แม่จัน ร่วมกับทหารพรานและ ตชด.327 ปฏิบัติหน้าที่ตรงด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง ต.แม่จัน อ.แม่จัน บนถนนพหลโยธิน พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ษย 2861 กรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปยัง อ.เมือง จ.เชียงราย มีนายปิติ นะดี บ้านเลขที่ 9 ม.1 ต.วังขนาน อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับไป จึงได้ขอทำการตรวจค้น เมื่อตรวจที่เบาะหลังรถ พบกระสอบฟาง 6 ใบวางอยู่ภายในมียาบ้าทั้งหมด 740,000 เม็ด จึงจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายอีกราย รวมของกลางยาเสพติดทั้ง 3 รายเป็นยาบ้าจำนวน 3,014,000 เม็ด ยาไอซ์ 11 กิโลกรัม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่งดำเนินคดีตาม พืนท่ สภ.ที่จับกุม และขยายผลต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น