“โค้ชหนึ่ง”เต็ง 1 แต่มีคู่แข่งคุมทีม ชบาแก้วชุดใหญ่

ความเคลื่อนไหว การสรรหาโค้ชทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังจาก สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้ลาออกไป รับผิดชอบผลงานที่ไม่สามารถคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ได้ โดย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มอบหมายให้ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอล เป็นผู้หาโค้ชที่เหมาะสม และก่อนหน้านี้ โค้ชเฮง ระบุว่า “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมบอลหญิง ได้หารือ นำเสนอ “โค้ชหนึ่ง”หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ที่เคยพาทีมชบาแก้ว ไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศแคนาดา เมื่อปี 2015 กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง

ล่าสุด นายวิทยา กล่าวความคืบหน้าว่า ฝ่ายเทคนิค กำลังพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยนอกจาก โค้ชหนึ่งฤทัย แล้ว ตอนนี้มีโค้ชอีก 2 คน จาก ออสเตรเลียกับอังกฤษ ที่ยื่นโปรไฟล์เสนอเข้ามาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า ถึงเวลานี้โค้ชหนึ่ง มีโอกาสมาที่สุด ที่จะรับหน้าที่ เพราะรู้จักนักฟุตบอลไทยเป็นอย่างดี มีประสบการณ์ในการทำทีมมาก่อน และตอนนี้ก็ยังรับหน้าที่คุมทีมชาติไทยชุด 19 ปี

“นอกจาก โค้ชหนึ่ง แล้ว ยังมีจาก ออสเตรเลีย และ อังกฤษ เสนอเข้ามา ซึ่งเราต้องพิจารณาอย่างละเอียด แต่ โค้ชหนึ่ง ก็มีภาษีดีที่สุด เพราะมีประสบการณ์กับฟุตบอลหญิงไทย ตอนนี้ เรารอให้ หนึ่งฤทัย เสร็จจากภารกิจฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่น 19 ปี ที่จีน กลับมา แล้วนำเสนอรูปแบบการทำทีมให้เราพิจารณา”

ประธานเทคนิคบอลไทย กล่าวด้วยว่า สิ่งสำคัญที่สุด ในการพิจารณาเลือกโค้ชในแต่ละชุด ก็คือรูปแบบการทำทีม ฝ่ายเทคนิคต้องการรู้ว่า ผู้ที่จะมาเป็นโค้ช จะทำอะไรบ้างเมื่อมารับหน้าที่ มีคอนเซ็ปต์การทำทีมอย่างไร ประวัติ อดีตที่ผ่านมา เป็นเพียงส่วนเล็กน้อย สิ่งสำคัญที่จะพิจารณาว่าได้หรือไม่ คือปัจจุบัน และอนาคตข้างหน้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น