“บีจี” จัดหนัก! คว้า “ฐิติพันธ์” เสริมแกร่ง

บางกอกกล๊าส เอฟซี จัดเต็ม ทุ่ม 30 ล้านบาท คว้าตัว “เจ้านิว”ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย เข้าเสริมทัพลุยศึกลูกหนังไทยฤดูกาล 2018 พร้อมเปิดตัวแบบสุดเซอร์ไพรส์กลางงานเปิดฤดูกาลของสโมสร

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.61 “เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี ทำบิ๊กเซอร์ไพรส์แฟนบอล ทุ่มงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท คว้าตัว “เจ้านิว”ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จอมทัพทีมชาติไทยวัย 24 ปี เข้าสู่ทีม ที่กำลังอยู่ในช่วงปรีซีซั่น 2018 พร้อมเปิดตัวกลางงานเปิดฤดูกาลของสโมสร “BGFC Season Opening 2018” ที่ผ่านมา ที่ บีจี ฮอลล์ รังสิตคลอง 3 ท่ามกลางแฟนบอลกว่า 3,000 คนที่เข้ามาร่วมในงาน

โดย “เจ้านิว”ฐิติพันธ์ เผยหลังการเปิดตัวว่า “ต้องขอบคุณบอร์ดบริหารของทีมที่ให้โอกาส ดีใจที่ได้มาร่วมงานกับ บีจีเอฟซี ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรใหญ่ของเมืองไทย ส่วนเพื่อนร่วมทีมก็คุ้นเคยกันดี ทำให้ปรับตัวได้ไม่ยาก โดยจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และช่วยทีมให้ได้มากที่สุด”

ขณะที่ นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสร เผยถึงเป้าหมายของ “เดอะ แรบบิท” ในฤดูกาลใหม่ว่า “ปีนี้ถึงเวลาแล้วที่เราต้องลงทุน ดีลของ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ทุกอย่างเกิดขึ้นภายในข้ามคืน ซึ่งเราต้องการให้แฟนบอลมีความสุขกับของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ชิ้นนี้ ปีนี้เรามีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สี, โลโก้ และสนามแข่งขัน ผมเชื่อว่าแฟนบอลของเราคือกลุ่มที่ติดตามทีมมาตั้งแต่แรก และรู้ว่าปี 2010 เราคว้าแชมป์สิงคโปร์ คัพ ส่วนปี 2014 เราได้แชมป์เอฟเอ คัพ ซึ่งผมเชื่อว่าทุกๆ 4 ปีจะเกิดอะไรดีๆ กับสโมสรอีกครั้งอย่างแน่นอน”

สำหรับ “เจ้านิว”ฐิติพันธ์ เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี และเป็นบุตรชายของ ไพโรจน์ พ่วงจันทร์ อดีตกองหลังทีมชาติไทย โดย “เจ้านิว” จริงจังกับฟุตบอลตั้งแต่เยาว์วัย ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร จบชั้นมัธยมย้ายไปอยู่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในช่วงเวลานั้น “เจ้านิว” โดดเด่นจนได้เข้าเป็นสมาชิกทีมเยาวชน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และยังติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และ 19 ปี และยังพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์อาเซียน U-19 ได้อีกด้วย ในช่วงอายุนี้เอง “เจ้านิว” ได้สัมผัสฟุตบอลระดับอาชีพเมื่อเข้าร่วมทีมบ้านเกิด สุพรรณบุรี เอฟซี ในระดับดิวิชั่น 1 ก่อนจะถูก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าตัวไปร่วมทีม ต่อมาย้ายไปอยู่กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน จนล่าสุด “เจ้านิว” ได้ย้ายเข้าสู่ลีโอ สเตเดียม ในฤดูกาล 2018

กับทีมชาติไทย “เจ้านิว” เริ่มติดเยาวชนทีมชาติไทยมาทุกชุด จนถึงทีมชาติไทยชุด U-23 และทีมชาติไทยชุดใหญ่ในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ที่เจ้าตัวเป็นกำลังสำคัญร่วมพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์มาแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น